Gửi bài viết tới BigCoin

Tôi có nên mua Bitcoin bây giờ khi giá của nó đang tăng trở lại?

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/05/2018 - 239 lượt xem
Chia sẻ
 

Đó là chuyến đi tàu lượn siêu tốc cho các nhà đầu tư bitcoin trong sáu tháng qua. Vào đầu tháng 11, giá của một bitcoin chỉ hơn 7.000$. Sau đó, tất cả trở nên bất ngờ, mọi thứ trở nên điên rồ. Trong sáu tuần tiếp theo, đồng Crypto đã chiếm lĩnh thế giới theo nghĩa đen.Tất cả mọi người nhảy vào nó như một đoàn tàu và giá của nó đã tăng lên gần 20,000$ trong chớp mắt.

Ngay sau đó, cũng giống như lúc nó tăng, giá của Cypto đã giảm. Bất cứ ai có nhiều Crypto khi đó đều học được một bài học đắt giá. Đến đầu tháng Tư, giá đã trở lại dưới $ 7.000.

Tuy nhiên, trong tháng vừa qua, giá đã có xu hướng tăng trở lại đạt mức 9.300 $, tăng 30%. Mặc dù thực tế tiền mã hóa đã trải qua một sự điều chỉnh lớn và hiện đang có xu hướng trở lại, tôi sẽ không đầu tư vào. Dưới đây là bốn lý do tại sao.

1.Khó có giá trị

Đối với người mới bắt đầu, không thể đánh giá bitcoin. Với một cổ phiếu, tôi có thể xem xét thu nhập, dòng tiền và cổ tức, sử dụng các mô hình hoặc thống kê để có thể thấy được một công ty có giá trị như thế nào. Tôi thấy rằng đầu tư bitcoin không có thu nhập, dòng tiền hoặc cổ tức, tôi không thể làm điều đó. Giá trị thực sự của nó là bao nhiêu? $10.000 hoặc 10 xu?

2.Người ngu ngốc hơn

“Là một loại của cải, bạn không sản xuất bất kỳ thứ gì và vì vậy bạn không nên mong đợi nó tăng lên. Đó là một loại đầu tư thuần túy ngu ngốc". - Người sáng lập Microsoft - Bill Gates.

Ngoài ra còn có một ý nghĩa quan trọng khác về sự thiếu hụt dòng tiền và cổ tức của tiền ảo bitcoin. Cho rằng tiền mã hóa không mang lại thu nhập có nghĩa cách duy nhất kiếm được lợi nhuận từ nó là nếu tôi có thể thuyết phục người khác mua bitcoin với giá cao hơn tôi đã mua. Trong lĩnh vực tài chính, điều này được gọi là lý luận 'lừa đảo'. Tôi có thể chắc chắn ai đó sẽ trả giá cao hơn cho bitcoin của tôi trong tương lai không? Không thể.

3. Ít sử dụng trong thế giới thực

Bitcoin cũng rất ít sử dụng thực tế, vì nhiều lý do. Ví dụ, nhìn vào sự biến động điên rồ của nó. Kể từ giữa tháng 12, nó đã giảm hơn 60%. Tôi có muốn được trả tiền, hoặc nhận trợ cấp, bằng loại tiền tệ giảm 60% trong khoảng thời gian vài tháng không? Không, cám ơn. Hơn nữa, gần như không thể mua bất cứ thứ gì với nó. Tôi có thể đi xuống siêu thị Sainsbury và trả tiền mua đồ dùng hàng tuần không? Không. Tôi có thể lấy một tách cà phê ở Costa không? Cũng là không. Bitcoin có rất ít sử dụng trong thế giới thực.

4. Tầm nhìn của Buffett

Cuối cùng, nếu có một chuyên gia tài chính mà tôi sẵn sàng lắng nghe liên quan đến triển vọng của Bitcoin, thì đó là nhà đầu tư vĩ đại nhất mọi thời đại, Warren Buffett. Và công bằng mà nói, Buffett không thấy bất kì lời kêu gọi đầu tư nào cả, gần đây nó được gọi là "thuốc chuột cực mạnh" và nói rằng đồng crypto gần như chắc chắn "đến một kết thúc xấu."

Tóm lại là,tốt nhất tôi sẽ tránh xa nó ngay bây giờ. Thị trường chứng khoán là một cách bền vững để xây dựng sự giàu có lâu dài, vì vậy tôi sẽ gắn bó với cổ phiếu trong tương lai gần.

Nguồn: fool.co.uk

Bạn đang đọc bài: Tôi có nên mua Bitcoin bây giờ khi giá của nó đang tăng trở lại? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tin tốt nhất năm: Bakkt thông báo hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên


Đội ngũ nghiên cứu của công ty Bakkt – được đánh giá rất cao ở Wall Street – đã thông báo với nhà đầu tư và cộng đồng cryptocurrency về hợp đồng tương lai chuyển giao Bitcoin vật lý đầu tiên.


Có thể bạn quan tâm:

 

 

Trong tweet, đội ngũ nghiên cứu tại Bakkt đã công bố những điều sau đây:

 

 

"Hợp đồng đầu tiên của chúng tôi sẽ được phân phối dưới dạng hợp đồng tương lai Bitcoin trong tương quan với các đồng tiền pháp định gồm USD, GBP và EUR.

Ví dụ: Mua một hợp đồng tương lai USD/BTC sẽ dẫn đến việc phân phối hàng ngày 1 Bitcoin vào tài khoản của khách hàng.

 

Giới thiệu về Bakkt

Bakkt được bảo chứng bởi những cái tên lâu đời trong giới tài chính như ICE và Nasdaq
Bakkt được bảo chứng bởi những cái tên lâu đời trong giới tài chính như ICE và Nasdaq

 

Đầu tháng 8/2018, Intercontinental Exchange (ICE) – chủ sở hữu của Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) hợp tác với Microsoft, Starbucks, BCG và những công ty khác, để khởi động Bakkt.

Công ty đang xây dựng một mạng lưới toàn cầu mở và liền mạch cho phép nhà đầu tư, người bán và người tiêu dùng mua, bán, lưu trữ và sử dụng tài sản kỹ thuật số một cách đơn giản, hiệu quả và an toàn hơn.

 

Bakkt làm tăng khả năng xuất hiện Bitcoin ETF

Bakkt sẽ mở đường cho sự chấp thuận của Bitcoin ETF
Bakkt sẽ mở đường cho sự chấp thuận của Bitcoin ETF

 

Lưu trữ tài sản kỹ thuật số an toàn là một trong những lý do SEC đưa ra để chấp nhận Bitcoin ETF trong tương lai gần.

Được hỗ trợ bởi ICE, Bakkt giải quyết vấn đề dịch vụ lưu ký cho nhà đầu tư tổ chức quy mô lớn. Việc thiếu một sàn giao dịch chính thống cung cấp dịch vụ lưu ký là lý do SEC trì hoãn phê duyệt những đề xuất Bitcoin ETF sản phẩm được kỳ vọng sẽ mở ra chương mới cho thị trường cryptocurrency.

Với sự ra mắt dự kiến vào tháng 11 của Bakkt, dễ hiểu khi nhiều nhà phân tích tiếp tục dự đoán giá Bitcoin sẽ có đợt bức phá ngoạn mục vào thời điểm cuối năm 2018.

 

Bạn đang đọc: Tin tốt nhất năm: Bakkt thông báo hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ