Gửi bài viết tới BigCoin

Tôi có nên mua Bitcoin bây giờ khi giá của nó đang tăng trở lại?

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/05/2018 - 310 lượt xem
Chia sẻ
 

Đó là chuyến đi tàu lượn siêu tốc cho các nhà đầu tư bitcoin trong sáu tháng qua. Vào đầu tháng 11, giá của một bitcoin chỉ hơn 7.000$. Sau đó, tất cả trở nên bất ngờ, mọi thứ trở nên điên rồ. Trong sáu tuần tiếp theo, đồng Crypto đã chiếm lĩnh thế giới theo nghĩa đen.Tất cả mọi người nhảy vào nó như một đoàn tàu và giá của nó đã tăng lên gần 20,000$ trong chớp mắt.

Ngay sau đó, cũng giống như lúc nó tăng, giá của Cypto đã giảm. Bất cứ ai có nhiều Crypto khi đó đều học được một bài học đắt giá. Đến đầu tháng Tư, giá đã trở lại dưới $ 7.000.

Tuy nhiên, trong tháng vừa qua, giá đã có xu hướng tăng trở lại đạt mức 9.300 $, tăng 30%. Mặc dù thực tế tiền mã hóa đã trải qua một sự điều chỉnh lớn và hiện đang có xu hướng trở lại, tôi sẽ không đầu tư vào. Dưới đây là bốn lý do tại sao.

1.Khó có giá trị

Đối với người mới bắt đầu, không thể đánh giá bitcoin. Với một cổ phiếu, tôi có thể xem xét thu nhập, dòng tiền và cổ tức, sử dụng các mô hình hoặc thống kê để có thể thấy được một công ty có giá trị như thế nào. Tôi thấy rằng đầu tư bitcoin không có thu nhập, dòng tiền hoặc cổ tức, tôi không thể làm điều đó. Giá trị thực sự của nó là bao nhiêu? $10.000 hoặc 10 xu?

2.Người ngu ngốc hơn

“Là một loại của cải, bạn không sản xuất bất kỳ thứ gì và vì vậy bạn không nên mong đợi nó tăng lên. Đó là một loại đầu tư thuần túy ngu ngốc". - Người sáng lập Microsoft - Bill Gates.

Ngoài ra còn có một ý nghĩa quan trọng khác về sự thiếu hụt dòng tiền và cổ tức của tiền ảo bitcoin. Cho rằng tiền mã hóa không mang lại thu nhập có nghĩa cách duy nhất kiếm được lợi nhuận từ nó là nếu tôi có thể thuyết phục người khác mua bitcoin với giá cao hơn tôi đã mua. Trong lĩnh vực tài chính, điều này được gọi là lý luận 'lừa đảo'. Tôi có thể chắc chắn ai đó sẽ trả giá cao hơn cho bitcoin của tôi trong tương lai không? Không thể.

3. Ít sử dụng trong thế giới thực

Bitcoin cũng rất ít sử dụng thực tế, vì nhiều lý do. Ví dụ, nhìn vào sự biến động điên rồ của nó. Kể từ giữa tháng 12, nó đã giảm hơn 60%. Tôi có muốn được trả tiền, hoặc nhận trợ cấp, bằng loại tiền tệ giảm 60% trong khoảng thời gian vài tháng không? Không, cám ơn. Hơn nữa, gần như không thể mua bất cứ thứ gì với nó. Tôi có thể đi xuống siêu thị Sainsbury và trả tiền mua đồ dùng hàng tuần không? Không. Tôi có thể lấy một tách cà phê ở Costa không? Cũng là không. Bitcoin có rất ít sử dụng trong thế giới thực.

4. Tầm nhìn của Buffett

Cuối cùng, nếu có một chuyên gia tài chính mà tôi sẵn sàng lắng nghe liên quan đến triển vọng của Bitcoin, thì đó là nhà đầu tư vĩ đại nhất mọi thời đại, Warren Buffett. Và công bằng mà nói, Buffett không thấy bất kì lời kêu gọi đầu tư nào cả, gần đây nó được gọi là "thuốc chuột cực mạnh" và nói rằng đồng crypto gần như chắc chắn "đến một kết thúc xấu."

Tóm lại là,tốt nhất tôi sẽ tránh xa nó ngay bây giờ. Thị trường chứng khoán là một cách bền vững để xây dựng sự giàu có lâu dài, vì vậy tôi sẽ gắn bó với cổ phiếu trong tương lai gần.

Nguồn: fool.co.uk

Bạn đang đọc bài: Tôi có nên mua Bitcoin bây giờ khi giá của nó đang tăng trở lại? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể


Các chuyên gia và các nhà phân tích trong lĩnh vực crypto nói rằng “kế hoạch cấm Bitcoin và tất cả các đồng tiền mã hóa khác ở Ấn Độ là điều không thể”. Do bản chất của tiền mã hóa nên việc thực hiện lệnh cấm sẽ rất khó khăn.


 

Có thể bạn quan tâm:

Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể

Theo Quartz India, lệnh cấm người dân sử dụng tiền mã hóa, đã được các nhà đầu tư và các chuyên gia trong lĩnh vực crypto cân nhắc về khả năng thực hiện lệnh cấm.

Cho dù chính phủ có kế hoạch cấm các giao dịch liên quan đến tiền mã hóa hoặc đàn áp các sàn giao dịch crypto trong nước, cũng sẽ là một trở ngại gây khó khăn cho Chính phủ Ấn Độ.

Nói về vấn đề này, Nischal Shetty, Giám đốc điều hành của WaziX - một sàn giao dịch crypto ở Ấn Độ:

“Lệnh cấm tiền mã hóa sẽ không thể thực hiện được ngay cả khi chính phủ ấn độ chính thức ban hành lệnh cấm”

Điều này có nghĩa là việc cấm giao dịch tiền mã hóa cũng ko thể ngăn cản nhà đầu tư đến với tiền mã hóa. Hiện nay, nhà đầu tư có thể lưu trữ tài sản tiền điện tử của họ trong các thiết bị lưu trữ như ví lạnh, ví nóng, ổ cứng…

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư tiền mã hóa có thể chuyển khoản đầu từ của họ sang các sàn giao dịch crypto ở nước ngoài - điều này sẽ nằm ngoài phạm vi quản lý của Ấn Độ, gây khó khăn trong việc theo dõi.  

Ratna - một nhà tư vấn chính sách cho tiền điện tử nói rằng:

“Khi một công dân ấn độ đầu tư vào ngoại hối, chính phủ có thể sẽ không thể theo dõi các khoản đầu tư của họ, bởi vì hầu hết các sàn giao dịch ngoại hối đều cho phép chuyển đổi sang các đồng tiền riêng làm cho giao dịch không thể theo dõi được”

Chính phủ Ấn Độ có thể chặn truy cập vào các trang web của các sàn giao dịch ở nước ngoài. Nhưng theo Raunaq Vaisoha - giám đốc điều hành của một công ty blockchain cho biết “vẫn còn rất nhiều cách để có thể lách luật, như việc sử dụng mạng riêng ảo…”

Thế nên, việc cấm là không thể…Thay vì cấm chính phủ Ấn Độ nên ban hành các quy định riêng cho tiền mã hóa. Điều này là tốt hơn cho Chính phủ Ấn Độ và nhà đầu tư.

Ausaf Ahmad - CEO của Eleven01 có ý kiến rằng:

“Quy định là cách duy nhất để chống lại các hoạt động giao dịch tiền mã hóa bất hợp pháp”

Bạn đang xem: Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ