Gửi bài viết tới BigCoin

Tôi có nên mua Bitcoin bây giờ khi giá của nó đang tăng trở lại?

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/05/2018 - 441 lượt xem
Chia sẻ
 

Đó là chuyến đi tàu lượn siêu tốc cho các nhà đầu tư bitcoin trong sáu tháng qua. Vào đầu tháng 11, giá của một bitcoin chỉ hơn 7.000$. Sau đó, tất cả trở nên bất ngờ, mọi thứ trở nên điên rồ. Trong sáu tuần tiếp theo, đồng Crypto đã chiếm lĩnh thế giới theo nghĩa đen.Tất cả mọi người nhảy vào nó như một đoàn tàu và giá của nó đã tăng lên gần 20,000$ trong chớp mắt.

Ngay sau đó, cũng giống như lúc nó tăng, giá của Cypto đã giảm. Bất cứ ai có nhiều Crypto khi đó đều học được một bài học đắt giá. Đến đầu tháng Tư, giá đã trở lại dưới $ 7.000.

Tuy nhiên, trong tháng vừa qua, giá đã có xu hướng tăng trở lại đạt mức 9.300 $, tăng 30%. Mặc dù thực tế tiền mã hóa đã trải qua một sự điều chỉnh lớn và hiện đang có xu hướng trở lại, tôi sẽ không đầu tư vào. Dưới đây là bốn lý do tại sao.

1.Khó có giá trị

Đối với người mới bắt đầu, không thể đánh giá bitcoin. Với một cổ phiếu, tôi có thể xem xét thu nhập, dòng tiền và cổ tức, sử dụng các mô hình hoặc thống kê để có thể thấy được một công ty có giá trị như thế nào. Tôi thấy rằng đầu tư bitcoin không có thu nhập, dòng tiền hoặc cổ tức, tôi không thể làm điều đó. Giá trị thực sự của nó là bao nhiêu? $10.000 hoặc 10 xu?

2.Người ngu ngốc hơn

“Là một loại của cải, bạn không sản xuất bất kỳ thứ gì và vì vậy bạn không nên mong đợi nó tăng lên. Đó là một loại đầu tư thuần túy ngu ngốc". - Người sáng lập Microsoft - Bill Gates.

Ngoài ra còn có một ý nghĩa quan trọng khác về sự thiếu hụt dòng tiền và cổ tức của tiền ảo bitcoin. Cho rằng tiền mã hóa không mang lại thu nhập có nghĩa cách duy nhất kiếm được lợi nhuận từ nó là nếu tôi có thể thuyết phục người khác mua bitcoin với giá cao hơn tôi đã mua. Trong lĩnh vực tài chính, điều này được gọi là lý luận 'lừa đảo'. Tôi có thể chắc chắn ai đó sẽ trả giá cao hơn cho bitcoin của tôi trong tương lai không? Không thể.

3. Ít sử dụng trong thế giới thực

Bitcoin cũng rất ít sử dụng thực tế, vì nhiều lý do. Ví dụ, nhìn vào sự biến động điên rồ của nó. Kể từ giữa tháng 12, nó đã giảm hơn 60%. Tôi có muốn được trả tiền, hoặc nhận trợ cấp, bằng loại tiền tệ giảm 60% trong khoảng thời gian vài tháng không? Không, cám ơn. Hơn nữa, gần như không thể mua bất cứ thứ gì với nó. Tôi có thể đi xuống siêu thị Sainsbury và trả tiền mua đồ dùng hàng tuần không? Không. Tôi có thể lấy một tách cà phê ở Costa không? Cũng là không. Bitcoin có rất ít sử dụng trong thế giới thực.

4. Tầm nhìn của Buffett

Cuối cùng, nếu có một chuyên gia tài chính mà tôi sẵn sàng lắng nghe liên quan đến triển vọng của Bitcoin, thì đó là nhà đầu tư vĩ đại nhất mọi thời đại, Warren Buffett. Và công bằng mà nói, Buffett không thấy bất kì lời kêu gọi đầu tư nào cả, gần đây nó được gọi là "thuốc chuột cực mạnh" và nói rằng đồng crypto gần như chắc chắn "đến một kết thúc xấu."

Tóm lại là,tốt nhất tôi sẽ tránh xa nó ngay bây giờ. Thị trường chứng khoán là một cách bền vững để xây dựng sự giàu có lâu dài, vì vậy tôi sẽ gắn bó với cổ phiếu trong tương lai gần.

Nguồn: fool.co.uk

Bạn đang đọc bài: Tôi có nên mua Bitcoin bây giờ khi giá của nó đang tăng trở lại? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa


Nguồn: iStock/Nuthawut Somsuk

Thuế ở Hoa Kỳ luôn có vẻ khó hiểu - đặc biệt là đối với người ngoài - nhưng tiền mã hóa đã mang đến một khía cạnh khác cho vấn đề này. theo một cuộc khảo sát, người Mỹ đã mất hàng tỷ đô cho giao dịch tiền mã hóa vào năm ngoái, nhưng họ không có ý định báo cáo, mặc dù họ có thể yêu cầu khấu trừ.

Theo công ty tài chính cá nhân của Mỹ Credit Karma, người Mỹ đã mất 1,7 tỷ USD vào năm 2018 với mức trung bình 718 USD mỗi người, với khoản lỗ chưa thực hiện hơn 5 tỷ USD, nhưng hầu hết không có kế hoạch khấu trừ thuế mà họ được hưởng để trên những mất mát trên. Theo khảo sát trực tuyến của 1.009 nhà đầu tư bitcoin của Mỹ vào tháng 11 năm ngoái, hơn một nửa cho biết họ nghĩ rằng khoản lãi hoặc lỗ của họ quá nhỏ để yêu cầu khấu trừ, hơn một phần ba cho biết họ không tin rằng họ có yêu cầu nộp và 1/5 cho biết họ không biết làm thế nào.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng các nhà đầu tư biết rằng họ có thể khấu trừ lỗ vốn có nhiều khả năng nói rằng họ sẽ báo cáo, ngay cả khi họ kiếm được tiền. Trong số những người tham gia khảo sát, 58% với các khoản lỗ thực hiện và 53% với các khoản lãi nhận được cho biết họ có khả năng báo cáo hoạt động đầu tư của mình ngay bây giờ khi họ biết các quy tắc.

Khi đầu tư vào tiền mã hoá ở Mỹ, một cơ sở chi phí được thiết lập cho mục đích nộp thuế. Bán một tài sản cũng gây ra một sự kiện chịu thuế. Trong trường hợp của tiền mã hóa, trạng thái của thị trường xác định những gì cá nhân nắm giữ các đồng tiền chịu trách nhiệm với thuế của họ. Nếu tài sản của họ không bao giờ được bán thì lãi hoặc lỗ chỉ là lãi hoặc lỗ trên giấy, do đó họ không thể được yêu cầu về thuế. Do dữ liệu được cung cấp, những người sống ở Hoa Kỳ không nhận ra rằng tài sản tiền mã hóa của họ phải được bán để nó trở thành một sự kiện chịu thuế.

 

“At the end of the day, the majority of Bitcoin investors (53%) do plan to report their gains or losses. So it may not be fair to conclude those who don’t are intentionally trying to avoid paying taxes. Some education may be all that’s needed to remedy the situation,” according to Credit Karma. It noted that “Additionally, helping investors who lost money understand that they may be able to deduct their losses could be welcome news to many.”

 

Vào cuối ngày, phần lớn các nhà đầu tư Bitcoin (53%) có kế hoạch báo cáo lãi hoặc lỗ của họ. Vì vậy, có thể không công bằng khi kết luận người ta không phải là cố tình trả thuế. Tất cả những gì cần thiết để khắc phục tình trạng này là một số nền giáo dục, theo như ý kiến của Tín dụng Karma. Nó lưu ý rằng, ngoài ra, việc giúp các nhà đầu tư mất tiền hiểu rằng họ có thể khấu trừ khoản lỗ của họ có thể là tin tức đáng mừng với nhiều người.

Tuy nhiên, dữ liệu này vẫn có sự thay đổi so với năm ngoái, khi chỉ 0,04% trong số các hồ sơ thuế đầu tiên vào tháng Hai đã báo cáo mức tăng tiền điện tử, theo Credit Karma. Các luật khó hiểu xung quanh quá trình này không giúp được gì nhiều, vì ngay cả Dịch vụ doanh thu nội bộ (IRS) dường như cũng bị thua lỗ như mọi người khác.

Trong khi đó, như đã báo cáo tuần trước, người chơi thị trường tiền mã hóa lớn và là thành viên của nhóm vận động hành lang ngành công nghiệp tiền mã hóa có trụ sở tại Hoa Kỳ, Circle đang làm việc với các nhà quản lý để thay đổi cách xử lý thuế đau đớn hiện tại đối với các giao dịch tiền mã hóa.

______

Tin hàng tuần, thị trường bitcoin ngang hàng, lượng giao dịch (tính bằng bitcoin) tại Hoa Kỳ:

Bạn đang đọc bài viết Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn CryptonewsTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ