Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 24/04] Token gốc sàn giao dịch Huobi được chấp thuận tại Nhật Bản

Đăng bởi: Linh  - 24/04/2020 - 1159 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Algorand tham gia Hiệp hội thương mại để tiếp tục áp dụng Blockchain

Vào ngày 23 tháng 4, liên minh Blockchain Phố Wall, hay WSBA, đã công bố rằng Algorand đã gia nhập liên minh của họ với tư cách là thành viên công ty. Theo bài đăng, Algorand đang hợp tác với nhiều công ty công nghệ và tài chính đang làm việc với WSBA. Mục tiêu của họ là khai thác tiềm năng mà công nghệ blockchain mang lại cho thị trường tài chính.

Áp dụng blockchain trong phạm vi thị trường tài chính

Ron Quaranta, chủ tịch WSBA tuyên bố rằng công nghệ do Algorand cung cấp đáp ứng các tiêu chuẩn về những gì liên minh đang tìm cách củng cố - áp dụng blockchain trên các thị trường tài chính. Về việc tham gia vào liên minh, Ford tuyên bố: “Với việc áp dụng nhanh chóng gần đây trên các tài chính mở, tài chính truyền thống và các sáng kiến ​​tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, Algorand đóng một vai trò quan trọng và mang lại một viễn cảnh mới mẻ cho các thành viên liên minh.”

Động lực hiện tại của Algorand, trong ngành công nghiệp blockchain

Gần đây, nền tảng Algorand đã trở nên phổ biến trong hệ sinh thái blockchain. Vào ngày 16 tháng 3, công ty đầu tư blockchain, Eterna đã hợp tác với Borderless Capital để ra mắt Tập đoàn liên doanh Border Eterna Borderless. Mục đích của studio này là hỗ trợ các dự án trên nền tảng Algorand. Thông báo nhằm mục đích thúc đẩy việc áp dụng và tăng trưởng bằng cách cung cấp tài nguyên cho các nhà phát triển ứng dụng và doanh nhân phi tập trung.

 

Công ty IT con của LG sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để thanh toán bằng tiền kỹ thuật số

LG CNS hiện đang thử nghiệm công nghệ nhận dạng khuôn mặt dựa trên trí tuệ nhân tạo để tiến hành thanh toán bằng một loại tiền kỹ thuật số.

Công ty con của LG Corporation, công ty dịch vụ CNTT hiện đang thử nghiệm công nghệ nhận dạng khuôn mặt dựa trên trí tuệ nhân tạo cho phép người dùng thực hiện thanh toán bằng tiền kỹ thuật số. Nền tảng này bao gồm AI, blockchain và công nghệ đám mây. Sau khi xác định thử nghiệm nhận diện gương mặt của nhân viên, hệ thống cho phép họ tự động thanh toán cho các dịch vụ và sản phẩm tại nhà hàng công ty bằng loại tiền tệ cộng đồng dựa trên blockchain đã đăng ký trước. LG CNS đã thử nghiệm hệ thống này từ tháng 3 nhưng đây không phải là giải pháp dựa trên blockchain duy nhất mà công ty đã phát triển. Vào tháng 7 năm ngoái, công ty đã tiết lộ kế hoạch triển khai blockchain để thúc đẩy tính minh bạch của chuỗi cung ứng cho bữa ăn trưa tại nhà ăn của trường học.

Vào tháng 11 năm ngoái, LG CNS đã hợp tác với công ty con blockchain của nhà cung cấp internet, Kakao, để phát triển cơ sở hạ tầng tương thích lẫn nhau nhằm phá vỡ các ranh giới hiện có giữa các blockchain tư nhân và công cộng thông qua quan hệ đối tác này và kết hợp các thế mạnh của chúng tôi cho các cơ hội kinh doanh mới, một đại diện của LG đã chia sẻ các kế hoạch của công ty vào thời điểm đó.

Một cách tiếp cận đáng ngờ?

Cách tiếp cận như vậy có vẻ thuận tiện, đặc biệt là vì nó không yêu cầu sự tiếp xúc không cần thiết giữa các thiết bị và con người trong đại dịch coronavirus đang diễn ra. Tuy nhiên, nó có thể gây ra một số lo ngại nhất định.

 

Token gốc sàn giao dịch Huobi được chấp thuận tại Nhật Bản

Token gốc của sàn Huobi đã trở thành token quốc tế đầu tiên được phê duyệt tại Nhật Bản, khi các nhà quản lý thắt chặt các biện pháp bảo vệ cho các nhà đầu tư tiền điện tử. Tính đến hiện tại, chỉ có 25 token được phê duyệt trong danh sách trắng của FSA khi Nhật Bản thắt chặt các quy định để xác định rõ hơn các tài sản tiền điện tử. Năm ngoái, hạ viện Nhật Bản đã sửa đổi đạo luật PSA và đạo luật FIEA với việc thực thi sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 5.

 

null

 

Quy định bổ sung cho sàn giao dịch tiền điện tử

Các công cụ phái sinh tài sản tiền điện tử cũng sẽ được kiểm toán theo quy định của FIEA và các doanh nghiệp liên quan cần phải đăng ký để hoạt động trong ngành công nghiệp tiền điện tử Nhật Bản. Các giao dịch phái sinh tài sản tiền điện tử được giải quyết bằng cách phân phối tài sản tiền điện tử - được quy định trước đây theo PSA - cũng sẽ là một phần của nhiệm vụ FIEA.

Yêu cầu mới theo PSA

Trong số các yêu cầu liên quan đến tài sản của khách hàng được đề xuất, các biện pháp bảo vệ xung quanh quyền giám hộ của người dùng nổi bật vì các khoản tiền gửi này phải được giữ trong tài khoản ủy thác. Sàn giao dịch sẽ được yêu cầu giữ tài sản kỹ thuật số trong ví lạnh hoặc các loại ví tương đương.  

 

Bitcoin Halving sắp tới: halve hay hold?

Bitcoin halving sắp tới có thể sẽ phải đối mặt với những thách thức như thế nào?

Bitcoin được dự định là một loại tiền điện tử ngày càng khan hiếm. Những người khai thác cần phải giải quyết các tính toán của khối trên mạng để kiếm được quyền đúc tiền tiếp theo của Bitcoin. Giống như một mỏ vàng sẽ phát triển chậm dần khi các tĩnh mạch được khai thác và các nút được phát hiện, việc khai thác Bitcoin cũng trở nên khó khăn hơn theo thời gian. Các thợ mỏ sẽ cần phải tính toán ngày càng khó khăn hơn và phần thưởng nhận được lại nhỏ hơn. Khi nhà phát triển giả danh Satoshi Nakamoto ra mắt mạng Bitcoin vào năm 2009, bất kỳ máy tính ngoài luồng nào cũng có thể khai thác và có cơ hội tốt để giành phần thưởng khối 50 BTC. Tuy nhiên, phần thưởng này đã giảm bớt theo thời gian. Vào năm 2020, phần thưởng khối riêng lẻ là 12,5 BTC và chỉ các giàn khai thác được xây dựng tùy chỉnh và sử dụng nhiều năng lượng mới có cơ hội kiếm được phần thưởng. Vào năm nay khi halving, phần thưởng cho việc khai thác thành công một khối sẽ là 6,25 BTC.

Lần giảm giá cuối cùng trong năm 2016 đã dẫn đến sự gia tăng ngoạn mục về giá của Bitcoin, tuy nhiên không phải ai cũng chắc chắn rằng năm 2020 cũng vậy. Khi halving lần đầu tiên diễn ra vào tháng 11 năm 2012, Bitcoin là một loại tài sản ít được biết đến hơn cả. Mặc dù tiền điện tử có thể không được công chúng biết đến nhiều nhưng giờ đây, nó đã được các nhà báo và phóng viên trên toàn thế giới thừa nhận và đưa tin rộng rãi. 

Có thể giá Bitcoin sẽ tăng, đây là điều đáng hoan nghênh, tuy nhiên liệu giá tăng có phù hợp với mức tăng gấp đôi dự kiến ​​trong chi phí khai thác hay không? Đặc biệt, đối với các công ty khai thác chạy chi phí điện cao hơn và những thiết bị khai thác lỗi thời như Antminer S9. Điều này có thể buộc một số lượng lớn các nhà khai thác ngừng hoạt động nhưng có thể sẽ là tin tốt và cung cấp thị phần lớn hơn cho những người muốn duy trì.

 

 

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn