Gửi bài viết tới BigCoin

Token hóa cổ phần - Các công ty đầu tư mạo hiểm đang chuyển cổ phần thành token mã hóa

Đăng bởi: dangthang  - 20/05/2018 - 241 lượt xem
Chia sẻ
 

Morgan Creek đang đưa quá trình “token hóa” lên một tầm cao mới. Công ty đầu tư mạo hiểm này chuẩn bị chuyển cổ phần trên giấy của công ty thành một tài sản token mã hóa. Tài sản này sẽ được phát hành để gây quỹ cho doanh nghiệp.

Kết hợp giữa IPO và ICO

ICO nổi lên như một phương thức huy động vốn cho các khởi nghiệp từ 2017. Nhiều chiến dịch gây được hàng triệu đô, cho thấy rằng quỹ đầu tư mạo hiểm đang chìm dần. Tuy nhiên quy định của chính phủ có vẻ như đã làm hạ cơn sốt, ít nhất thì ở một vài quốc gia trên thế giới. Nhiều cuộc tranh luận nổ ra xoay quan việc phân biệt định nghĩa một token ICO và chứng khoán.

Theo bitcoin vietnam Để tránh những rắc rối về quy định, Morgan Creek đang token hóa cổ phần của Anexio, một công ty lưu trữ đám mây ở Raleigh, North Carolina. Anexio lên kế hoạch phát hành cổ phần được token hóa với mục đích gây quỹ 40 triệu đô từ doanh thu sản phẩm. Các nhà đầu tư sẽ nhận được lợi nhuận theo cổ phần mà họ sở hữu. Việc giao dịch cổ phần này là điểm khác biệt so với một ICO bởi trong ICO, các nhà đầu tư không được nhận cổ phần từ công ty. Do đó, cổ phần token hóa của Anexio có thể được coi là chứng khoán, và sẽ chịu sự quản lý của quy định từ SEC.

Somewhere Between an IPO and an ICO

Token hóa dựa trên blockchain là một cập nhật của với mô hình chứng khóa hóa

Morgan Creek tin rằng token hóa là tương lai của quá trình kinh doanh. Nhận xét về kế hoạch của công ty, Anthony Pompliano, một đối tác của công ty cho biết: “Khi tất cả tài sản được token hóa, chúng tôi tin rằng cả hệ thống tài chính sẽ trở nên hiệu quả hơn. Morgan Creek tập trung vào token hóa bởi vì đó là nơi mà chúng tôi tin rằng có ít cơn sốt tạm thời và có nhiều giá trị bền vứng được tạo lập.”

Token hóa, quá trình phát hành token như một lựa chọn thay thế cho các thành phần dữ liệu nhạy cảm là một khái niệm tồn tại trước sự xuất hiện của blockchain. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tin rằng công nghệ đằng sau Bitcoin cung cấp một khung cho hệ thống sinh thái token hóa bền vững hơn. Với những lợi ích như khả năng theo dõi sở hữu tài sản token hóa và giao dịch nhanh hơn, nhiều công ty đang tích cực theo đuổi sự phát triển của giao thức chức năng token hóa.

Với những bất trắc xung quanh quy định về ICO, token hóa có thể là chìa khóa để đơn giản hóa nền kinh tế gây vốn dựa trên blockchain. Tuy nhiên, mặc dù có những lợi ích tiềm năng, vẫn tồn tại một số vấn đề cần giải quyết. Trong đó vấn đề lớn nhất là hệ thống cơ sở hạ tầng cần thiết để giao dịch chứng khóa token hóa vẫn chưa được tạo lập.

Nguồn: Bitcoinist

Bạn đang đọc: Token hóa cổ phần - Các công ty đầu tư mạo hiểm đang chuyển cổ phần thành token mã hóa tại: tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa


Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa

Người đồng sáng lập Ethereum, Joseph Lubin nói rằng token Libra của Facebook giống như “một con sói tập trung trong một bộ quần áo cừu phi tập trung” trong một bài báo được đăng trên trang tin tức công nghệ Quartz vào ngày 21 tháng 6.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội đã phát hành white paper cho một loại tiền điện tử có tên Libra hồi đầu tháng này thu hút sự quan tâm khác nhau của các chuyên gia trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain và mối quan tâm từ các nhà quản lý chính phủ.

Trong bài viết của mình, Lubin lưu ý rằng white paper của Libra từ mô tả những cảm xúc phổ biến giữa nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử. Điều đó nói rằng, “việc gửi tiền trên toàn cầu sẽ đơn giản và không tốn kém như việc gửi tin nhắn trên điện thoại của bạn”, và “cơ sở hạ tầng tài chính và của Lít phải bao gồm toàn cầu và được quản lý như một hàng hóa công cộng.”

Trong khi lưu ý đến tuyên bố của white paper, rằng “người dân sẽ ngày càng tin tưởng vào các hình thức quản trị phi tập trung,” thì ông Lubin chỉ ra rằng người dùng cần phải tin tưởng vào tiền tệ fiat và sự ủng hộ trái phiếu chính phủ của Libra, và các thương nhân tin rằng mạng lưới có thể hoạt động có trách nhiệm. Hơn nữa, Lubin cũng lưu ý cơ sở hạ tầng tập trung của mình:

“Có lẽ quan trọng nhất, nó đòi hỏi sự tin tưởng của chúng tôi rằng Libra cuối cùng sẽ chuyển sang một hệ thống phi tập trung hơn, “không được phép”, theo đó bất kỳ ai cũng có thể xác nhận mạng, thay vì các tiêu chí đánh giá thành viên hạn chế giữ quyền kiểm soát trong 28 công ty ban đầu.”

Tuy nhiên, Lubin thừa nhận rằng ông thấy một số điều tốt trong dự án. Ông nói rằng trong một vài năm có thể có hai tỷ người dùng Libra và trải nghiệm người dùng tiền điện tử (UX) có thể được cải thiện rất nhiều trong quá trình:

“Trong một lần thất bại, các nhà thiết kế UX tài năng có thể giảm rủi ro hiện tại của việc sử dụng tiền điện tử. Quản lý khóa riêng, hiểu ‘các thanh toán gas’, và cài đặt plugin trình duyệt tiền điện tử có thể đơn giản như nhấn ‘gửi đi’ trên WhatsApp, một thực thể khác thuộc sở hữu của Facebook.”

Lubin cũng tuyên bố rằng các nhà phát triển tại công ty phát triển Ethereum tập trung vào ConsenSys đã phân tích mã và nhận thấy rằng dự án mượn rất nhiều ý tưởng từ Ethereum. Cuối cùng, anh ấy lưu ý rằng anh ấy hy vọng Libra sẽ được thực hiện tốt từ quan điểm kỹ thuật.

Như Cointelegraph đã báo cáo ngày hôm qua, thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc, Philip Lowe, cảnh báo rằng tiền tệ Libra đã được thông báo của Facebook có thể không đạt được việc sử dụng chính trong tương lai gần.

Ngoài ra, đầu tuần này, một nhóm đặc nhiệm G7 đã được thành lập để kiểm tra cách các ngân hàng trung ương có thể điều tiết tiền điện tử.

Bạn đang đọc: Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain