Gửi bài viết tới BigCoin

Token hóa cổ phần - Các công ty đầu tư mạo hiểm đang chuyển cổ phần thành token mã hóa

Đăng bởi: dangthang  - 20/05/2018 - 106 lượt xem
Chia sẻ
 

Morgan Creek đang đưa quá trình “token hóa” lên một tầm cao mới. Công ty đầu tư mạo hiểm này chuẩn bị chuyển cổ phần trên giấy của công ty thành một tài sản token mã hóa. Tài sản này sẽ được phát hành để gây quỹ cho doanh nghiệp.

Kết hợp giữa IPO và ICO

ICO nổi lên như một phương thức huy động vốn cho các khởi nghiệp từ 2017. Nhiều chiến dịch gây được hàng triệu đô, cho thấy rằng quỹ đầu tư mạo hiểm đang chìm dần. Tuy nhiên quy định của chính phủ có vẻ như đã làm hạ cơn sốt, ít nhất thì ở một vài quốc gia trên thế giới. Nhiều cuộc tranh luận nổ ra xoay quan việc phân biệt định nghĩa một token ICO và chứng khoán.

Theo bitcoin vietnam Để tránh những rắc rối về quy định, Morgan Creek đang token hóa cổ phần của Anexio, một công ty lưu trữ đám mây ở Raleigh, North Carolina. Anexio lên kế hoạch phát hành cổ phần được token hóa với mục đích gây quỹ 40 triệu đô từ doanh thu sản phẩm. Các nhà đầu tư sẽ nhận được lợi nhuận theo cổ phần mà họ sở hữu. Việc giao dịch cổ phần này là điểm khác biệt so với một ICO bởi trong ICO, các nhà đầu tư không được nhận cổ phần từ công ty. Do đó, cổ phần token hóa của Anexio có thể được coi là chứng khoán, và sẽ chịu sự quản lý của quy định từ SEC.

Somewhere Between an IPO and an ICO

Token hóa dựa trên blockchain là một cập nhật của với mô hình chứng khóa hóa

Morgan Creek tin rằng token hóa là tương lai của quá trình kinh doanh. Nhận xét về kế hoạch của công ty, Anthony Pompliano, một đối tác của công ty cho biết: “Khi tất cả tài sản được token hóa, chúng tôi tin rằng cả hệ thống tài chính sẽ trở nên hiệu quả hơn. Morgan Creek tập trung vào token hóa bởi vì đó là nơi mà chúng tôi tin rằng có ít cơn sốt tạm thời và có nhiều giá trị bền vứng được tạo lập.”

Token hóa, quá trình phát hành token như một lựa chọn thay thế cho các thành phần dữ liệu nhạy cảm là một khái niệm tồn tại trước sự xuất hiện của blockchain. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tin rằng công nghệ đằng sau Bitcoin cung cấp một khung cho hệ thống sinh thái token hóa bền vững hơn. Với những lợi ích như khả năng theo dõi sở hữu tài sản token hóa và giao dịch nhanh hơn, nhiều công ty đang tích cực theo đuổi sự phát triển của giao thức chức năng token hóa.

Với những bất trắc xung quanh quy định về ICO, token hóa có thể là chìa khóa để đơn giản hóa nền kinh tế gây vốn dựa trên blockchain. Tuy nhiên, mặc dù có những lợi ích tiềm năng, vẫn tồn tại một số vấn đề cần giải quyết. Trong đó vấn đề lớn nhất là hệ thống cơ sở hạ tầng cần thiết để giao dịch chứng khóa token hóa vẫn chưa được tạo lập.

Nguồn: Bitcoinist

Bạn đang đọc: Token hóa cổ phần - Các công ty đầu tư mạo hiểm đang chuyển cổ phần thành token mã hóa tại: tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Câu chuyện TRON sẽ hợp tác với Baidu không hoàn toàn là sự thật


Mới đây tin tức về việc TRON đồng tiền mã hóa đứng top 11 trên coinmarketcap đã úp mở việc hợp tác với công ty Baidu - Google của Trung Quốc. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin xác thực. Vậy liệu câu chuyện TRON hợp tác với Baidu có không hoàn toàn là sự thật? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Cùng ngày tin tức mà TRON đăng tải một trang tin tức địa phương cũng đã tiết lộ về cái tên bí mật mà TRON nói sẽ hợp tác không phải là Alibaba mà là gã khổng lồ công nghệ Baidu - Google of China.

Trang tin tức này đã viết:

 

Độc quyền: Tron hợp tác với gã khổng lồ CNTT của Trung Quốc Baidu. Đội ngũ Tron nói với CoinNess rằng mối quan hệ đối tác đã được xác nhận giữa Tron và Baidu, điều này sẽ chính thức được Baidu Cloud tiết lộ vào tuần tới.

 

Tuy nhiên ngày hôm qua, một phương tiện truyền thông Trung Quốc đã báo cáo rằng “mối quan hệ đối tác” chỉ là việc mua điện toán đám mây Baidu. cnLedger đã trích dẫn một phần bản dịch từ nguồn tin ban đầu trên ODaily và tuyên bố:

 

Sự hợp tác” giữa Baidu và Tron cơ bản là về việc Tron mua tài nguyên điện toán đám mây từ Baidu. “Hai bên không có sự liên hệ nào ở cấp độ doanh nghiệp Blockchain.

 

Theo ODaily: gần đây đưa tin, Baidu Cloud và Tron đã đạt được sự hợp tác trong lĩnh vực kinh doanh điện toán đám mây cơ bản. Tron sẽ xây dựng, vận hành và sửa lỗi các sản phẩm Blockchain dựa trên Baidu Cloud nhằm đảm bảo khả năng tương thích và tối ưu hóa trải nghiệm phát triển.

Tuy nhiên, Baidu và Tron vẫn chưa hình thành bất kỳ mối quan hệ nào ở cấp độ doanh nghiệp Blockchain. Hiện tại, sự hợp tác chủ yếu tập trung vào việc mua và sử dụng tài nguyên điện toán đám mây cơ bản (của Baidu).

Tuyên bố cũng đề cập đến dự án Blockchain mới được công bố gần đây của Baidu với tên gọi là Super Chain mà không chỉ rõ bất kỳ vai trò cụ thể nào đối với TRON.

Một khi Super Chain được phát hành, Baidu có kế hoạch “khám phá công nghệ và chia sẻ doanh thu” với các "đối tác lớn” sử dụng giải pháp Blockchain “out-of-the-box” của Baidu.

Nói cách khác, tin tức này giống như kiểu “Trustnodes vui mừng thông báo chúng tôi vừa hợp tác với Google sau khi quyết định hợp nhất với Adsense”. Bên cạnh đó, Ari Paul - một nhà quản lý quỹ phòng hộ có nói:

 

Điều này đáng bị gọi là marketing lừa dối. Nếu tôi mua một máy tính có cài đặt Microsoft Windows, tôi không nên tuyên bố là đã hợp tác với Microsoft mà không làm rõ bản chất giới hạn của ‘ sự hợp tác’ ấy.

 

 

Tuy nhiên, ở phương diện công bằng mà nói, ít nhất thì Tron cũng không tuyên bố đã hợp tác với IPFS sau khi copy-paste whitepaper của họ. Và họ cũng không tuyên bố đã hợp tác với Ethereum sau khi copy-paste EVM của họ hay với EOS sau khi copy-paste DPOS của EOS.

 

Bạn đang xem: Câu chuyện TRON sẽ hợp tác với Baidu không hoàn toàn là sự thật, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ