Gửi bài viết tới BigCoin

Token hóa cổ phần - Các công ty đầu tư mạo hiểm đang chuyển cổ phần thành token mã hóa

Đăng bởi: dangthang  - 20/05/2018 - 165 lượt xem
Chia sẻ
 

Morgan Creek đang đưa quá trình “token hóa” lên một tầm cao mới. Công ty đầu tư mạo hiểm này chuẩn bị chuyển cổ phần trên giấy của công ty thành một tài sản token mã hóa. Tài sản này sẽ được phát hành để gây quỹ cho doanh nghiệp.

Kết hợp giữa IPO và ICO

ICO nổi lên như một phương thức huy động vốn cho các khởi nghiệp từ 2017. Nhiều chiến dịch gây được hàng triệu đô, cho thấy rằng quỹ đầu tư mạo hiểm đang chìm dần. Tuy nhiên quy định của chính phủ có vẻ như đã làm hạ cơn sốt, ít nhất thì ở một vài quốc gia trên thế giới. Nhiều cuộc tranh luận nổ ra xoay quan việc phân biệt định nghĩa một token ICO và chứng khoán.

Theo bitcoin vietnam Để tránh những rắc rối về quy định, Morgan Creek đang token hóa cổ phần của Anexio, một công ty lưu trữ đám mây ở Raleigh, North Carolina. Anexio lên kế hoạch phát hành cổ phần được token hóa với mục đích gây quỹ 40 triệu đô từ doanh thu sản phẩm. Các nhà đầu tư sẽ nhận được lợi nhuận theo cổ phần mà họ sở hữu. Việc giao dịch cổ phần này là điểm khác biệt so với một ICO bởi trong ICO, các nhà đầu tư không được nhận cổ phần từ công ty. Do đó, cổ phần token hóa của Anexio có thể được coi là chứng khoán, và sẽ chịu sự quản lý của quy định từ SEC.

Somewhere Between an IPO and an ICO

Token hóa dựa trên blockchain là một cập nhật của với mô hình chứng khóa hóa

Morgan Creek tin rằng token hóa là tương lai của quá trình kinh doanh. Nhận xét về kế hoạch của công ty, Anthony Pompliano, một đối tác của công ty cho biết: “Khi tất cả tài sản được token hóa, chúng tôi tin rằng cả hệ thống tài chính sẽ trở nên hiệu quả hơn. Morgan Creek tập trung vào token hóa bởi vì đó là nơi mà chúng tôi tin rằng có ít cơn sốt tạm thời và có nhiều giá trị bền vứng được tạo lập.”

Token hóa, quá trình phát hành token như một lựa chọn thay thế cho các thành phần dữ liệu nhạy cảm là một khái niệm tồn tại trước sự xuất hiện của blockchain. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tin rằng công nghệ đằng sau Bitcoin cung cấp một khung cho hệ thống sinh thái token hóa bền vững hơn. Với những lợi ích như khả năng theo dõi sở hữu tài sản token hóa và giao dịch nhanh hơn, nhiều công ty đang tích cực theo đuổi sự phát triển của giao thức chức năng token hóa.

Với những bất trắc xung quanh quy định về ICO, token hóa có thể là chìa khóa để đơn giản hóa nền kinh tế gây vốn dựa trên blockchain. Tuy nhiên, mặc dù có những lợi ích tiềm năng, vẫn tồn tại một số vấn đề cần giải quyết. Trong đó vấn đề lớn nhất là hệ thống cơ sở hạ tầng cần thiết để giao dịch chứng khóa token hóa vẫn chưa được tạo lập.

Nguồn: Bitcoinist

Bạn đang đọc: Token hóa cổ phần - Các công ty đầu tư mạo hiểm đang chuyển cổ phần thành token mã hóa tại: tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ