Gửi bài viết tới BigCoin

Token không thể thay thế - Các trường hợp sử dụng trong thế giới thực đã được khám phá

Đăng bởi: Linh  - 03/11/2020 - 1032 lượt xem
Chia sẻ
 

Cách NFTs có thể mã hóa thế giới!

 

Như chúng ta biết, NFT đang dần dần mã hóa thế giới. Mỗi tài sản mã hóa mới trên blockchain đại diện cho một bước tiến nhỏ hướng tới một nền kinh tế kỹ thuật số ảo mới. NFT có một trường hợp sử dụng tiềm năng vô cùng đa dạng, hãy đi sâu vào một số ví dụ trong thế giới thực bên dưới.

 

Hãy im lặng và lái xe đi!

 

Image for post

 

Vào năm 2018, tôi đã phải lái xe cho gia đình mình 200 km từ Kuala Lumper đến Ipoh chỉ để yêu cầu văn phòng đất đai địa phương in lại một chứng thư quyền sở hữu để có thể bán một tài sản - chỉ để nhận ra rằng vì một người vừa tình cờ nghỉ phép. 

 

Các tổ chức tập trung có rất nhiều rào cản - lần này tất cả những gì chúng tôi cần là chữ ký của ai đó. Đối với một vài giây đầu bút trên giấy, chúng tôi có thể đã tiết kiệm được nhu cầu cho một chuyến đi vòng quanh 400 km nữa.

Sự thay thế rõ ràng cho các tổ chức tập trung là Tổ chức tự trị kỹ thuật số hay DAO - đó là câu trả lời dành cho những người đam mê blockchain và những người truyền bá Ethereum ở khắp mọi nơi đến mức khó có thể nói chuyện về blockchain mà không nói về DAO.

Nhưng làm thế nào một DAO có thể hỗ trợ về vấn đề này?

 

Tấm vé may mắn của bạn

 

Image for post

 

Tin xấu là chỉ có DAO sẽ không thể đưa ra giải pháp.

Tin tốt là những cải tiến được thực hiện trong blockchain Ethereum cùng những cải tiến khác đã tạo ra một giải pháp khả thi. Đề xuất ERC-1155 được thực hiện vào tháng 7 năm 2018 đã làm thay đổi ngành công nghệ với sự ra đời của token NFT không thể thay thế.

Trước ERC-1155, các token có thể thay thế hầu hết tuân theo tiêu chuẩn ERC-20 đã thống trị blockchain Ethereum. Với ERC-1155, một hợp đồng thông minh có thể có nhiều token giống như ERC-20, ngoại trừ việc tất cả các token là duy nhất.

Một cách đơn giản để hình dung đây là một tờ vé số. Toàn bộ xấp vé trông giống nhau, ngoại trừ con số may mắn trên chúng. Các token ERC-1155 có thể được tuần tự hóa theo cách này và ngay cả việc rút thăm cũng có thể được thực hiện bởi DAO - tương tự như cách Trueflip DAO hoạt động với xổ số trên chuỗi của nó.

 

Vậy một tờ vé số giải quyết vấn đề như thế nào? Hãy đọc tiếp.

 

Hướng dẫn sử dụng

 

Image for post

 

Vì token ERC-1155 là duy nhất, các hợp đồng thông minh có thể chứa một số siêu dữ liệu cho từng token cụ thể. Siêu dữ liệu như vậy có thể được đối sánh với cơ sở dữ liệu ngoài chuỗi - giống như những tủ hồ sơ trong văn phòng Ipoh đó. Với cách các blockchains có thể cung cấp bằng chứng nhận dạng thông qua một tin nhắn có chữ ký đơn giản, chứng thư tiêu đề có thể được “mã hóa” thành NFT, do đó kết nối nó với DAO.

Nếu chứng thư tiêu đề đó mà mọi người cần tái bản là NFT, chúng tôi thậm chí sẽ không phải rời khỏi nhà. Việc phát sóng một giao dịch đã ký trên blockchain sẽ chuyển chứng thư quyền sở hữu cho chủ sở hữu mới trong thời gian ngắn hơn thậm chí là chuẩn bị sẵn sàng cho chiếc xe cho một chuyến đi.

Tất cả chúng ta đều biết rằng chứng thư quyền sở hữu là một tài liệu về quyền sở hữu đối với một tài sản. Chúng tôi có phiếu hồng cho ô tô, giấy chứng nhận cho đồ trang sức, v.v. Tất cả những thứ này đều có khả năng được mã hóa.

Mặc dù người ta có thể hỏi, tại sao phải bận tâm? Công nghệ không cần thiết có làm phức tạp thêm vấn đề không?

 

Trước hết, nó sẽ cho phép DAO điều chỉnh và xử lý việc chuyển giao quyền sở hữu và đơn giản hóa quy trình. Một giao dịch đơn lẻ có thể vượt qua hàng giờ giấy tờ. DAO thậm chí có thể sử dụng các hợp đồng thông minh để tạo điều kiện cho việc chuyển giao yêu cầu nhiều bên ký kết, quyền sở hữu chung và thậm chí là thừa kế từ di chúc và di chúc cuối cùng được lập trình thành hợp đồng thông minh.

 

Đường mòn Breadcrumb

 

Image for post

 

Blockchain, biệt ngữ kỹ thuật thực sự chỉ là một cuốn sổ cái ghi lại các giao dịch. Đó là kỷ lục về mọi thời điểm bất cứ thứ gì trong hệ sinh thái đó được đổi chủ kể từ khi nó được tạo ra. Điều này bổ sung khả năng truy xuất nguồn gốc cho NFT. Kể từ thời điểm một tài sản được mã hóa, các blockchain có thể lưu giữ hồ sơ về mọi thời điểm nó thay đổi quyền sở hữu, đính kèm một lịch sử phức tạp, nó đã được sở hữu bao lâu bởi ai đó và thời gian chính xác nó được đổi chủ.

Điều này sẽ hữu ích cho các tài sản như xe cộ - thị trường ô tô đã qua sử dụng là một trường hợp sử dụng tuyệt vời mà mọi người liên quan đều muốn biết về lịch sử của một chiếc xe. Kết hợp điều này với các hợp đồng thông minh bảo hiểm thậm chí có thể theo dõi quá trình sử dụng, quãng đường đi, bảo dưỡng của một chiếc xe và thậm chí có thể biết liệu nó đã từng bị tai nạn trước đó hay chưa.

Thậm chí, người ta có thể triển khai bán trước hàng hóa hữu hình với NFT làm chứng từ đổi quà tăng gấp đôi như bằng chứng về quyền sở hữu. Việc đóng dấu thời gian của các giao dịch thậm chí có thể cung cấp ưu tiên cho những người đã mua hàng trước.

 

Giữ lấy cốc bia của tôi

 

Image for post

 

Bạn không nhất thiết phải chuyển quyền sở hữu bằng NFT. Tài sản mã hóa có một công dụng thực tế khác đó là làm tài sản thế chấp.

Hợp đồng thông minh cũng có thể khóa token, giống như NFT trong một khoảng thời gian hoặc theo một số điều kiện. Các NFT này, nếu được triển khai dưới dạng token quyền sở hữu, có thể được sử dụng để đưa tài sản và các tài sản khác làm tài sản thế chấp với người cho vay sẽ nắm giữ NFT. Tốt hơn nữa, nếu khoản vay được xử lý bằng tiền điện tử hoặc các token khác, toàn bộ quy trình cho vay có thể được tự động hóa thông qua một DAO - từ lãi suất đến các khoản hoàn trả và thậm chí cả quy trình mặc định.

 

Nhận được chìa khóa

 

Image for post

 

Cũng giống như niềm vui khi được giao chìa khóa xe mới tại showroom, bạn biết mình sở hữu chiếc xe khi cầm chìa khóa. NFT cũng là quyền sở hữu được bảo đảm đối với tài sản của bạn, miễn là bạn và chỉ bạn giữ khóa cá nhân của mình.

Một điều đương nhiên đó là chúng ta phải thừa nhận vấn đề tồn tại của ví bị lãng quên hoặc bị mất là một điểm yếu phổ biến đối với bằng chứng sở hữu được NFT hỗ trợ nhưng đây vẫn là một vấn đề cơ bản đối với việc áp dụng blockchain trên toàn thế giới. Thông thường, quan niệm sai lầm về việc có bao nhiêu tác nhân đã “tấn công blockchain” không thực sự làm xáo trộn bản thân chuỗi mà chính là những điểm yếu chính - người dùng của nó. Từ các token giả mạo đến các ứng dụng ví bị chiếm đoạt, những kẻ tấn công thường lấy ra tấm thảm từ những người dùng không nghi ngờ, những người có thể là người mới hoặc chưa quen với cách mọi thứ hoạt động.

Khía cạnh tuyệt vời của việc áp dụng blockchain hiện tại là bạn có thể chọn mức độ bảo mật của mình. Ở đầu danh sách là phương châm "Không phải chìa khóa của bạn, không phải tiền của bạn." Miễn là bạn và chỉ bạn kiểm soát khóa cá nhân của mình, bạn có toàn quyền kiểm soát tài sản lớn và nhỏ của mình. Đối với những người muốn thứ gì đó dễ dàng hơn, các dịch vụ và ví được quản lý như Crypto.com, Coinbase và hơn thế nữa có thể lưu trữ ví blockchain cho bạn, nhưng bạn cần chắc chắn về việc liệu ví đã nói có tương thích với NFT hay không. Xa hơn nữa, danh sách đó sẽ tin tưởng một người bạn của bạn, người không thể ngừng nói về Bitcoin để thay mặt bạn tìm ra mọi thứ.

Điểm mấu chốt là, đặt niềm tin vào càng ít người càng tốt.

 

Doanh nghiệp lớn

 

Image for post

 

Có lẽ việc đưa ngôi nhà của bạn lên blockchain với NFT không phải là việc của bạn, điều đó có thể hiểu được - việc thu hút chủ nhà có thể khó khăn.

Hãy chuyển sự tập trung của chúng ta sang các nhà môi giới và chủ nhà - giống như một số công nghệ blockchain hiện đại, lời hứa về khả năng mở rộng sẽ thu hút nhiều nhất những người có nhiều tài sản cần quản lý. Các DAO có thể giảm tải rất nhiều công việc của con người cần thiết để quản lý thực tế trên blockchain và do đó, giảm thiểu lỗi của con người. Theo thời gian nếu việc chấp nhận tiền điện tử được bắt đầu và được sử dụng rộng rãi hơn, DAO sau đó có thể hoạt động để thu tiền thuê, trả góp và có khả năng tự động hóa một phần lớn quy trình mua lại.

Điều này cũng áp dụng cho các cơ sở cho thuê số lượng lớn tài sản như máy bay và thiết bị công nghiệp - NFT có thể đưa quản lý hàng tồn kho vào blockchain để khai thác tự động hóa.

Trong khi đó, với phần cứng chuyên dụng một ngày nào đó có thể được tích hợp vào đồ vật, các vật phẩm có giá trị và đồ sưu tầm từ tranh vẽ đến tác phẩm điêu khắc cũng có thể được mã hóa, sau đó mở khóa tiềm năng sử dụng chúng làm tài sản thế chấp như đã đề cập trước đó vì NFT có thể là một cách an toàn để chứng minh quyền sở hữu.

 

Tạo bước nhảy vọt

 

Image for post

 

Có thể trong tương lai, bạn sẽ nhận được chứng thư kỹ thuật số cùng với tài sản hoặc tài sản mà bạn có được. Nó có thể được gửi đến email của bạn, được cung cấp cho bạn trên thẻ USB, được in dưới dạng mã QR hoặc thậm chí được nhúng vào phần cứng của chính nội dung đó.

Hiện tại, NFT chủ yếu vẫn là một tính năng mới trên blockchain. Các ứng dụng như Cryptokitties và Enjin là một trường hợp sử dụng thú vị, nơi các bộ sưu tập có thể được giao dịch tự do.

Chẳng bao lâu nữa, các dịch vụ như Rarible có thể trở thành giao thức đáng gờm và được chấp nhận rộng rãi để mã hóa thế giới nghệ thuật kỹ thuật số. Kiệt tác tác phẩm nghệ thuật tiếp theo có thể được tạo ra bằng Photoshop và được mã hóa để trở nên có thể giao dịch và có giá trị như một bức tranh truyền thống.

Chúng ta đang sống trong một thế giới của những thứ không thể thay thế. Mặc dù có vẻ như blockchain hiện chỉ đang bắt kịp điều này, nhưng một ngày nào đó chúng ta có thể sẽ đuổi theo các token NFT có ý nghĩa đối với chúng ta không chỉ về giá trị tiền tệ mà còn cả giá trị tinh thần.

 

Giới thiệu về RiveX Foundation

RiveX là một giải pháp lớp 2 có thể tương tác theo chuỗi bất khả tri trên các giao thức blockchain khác nhau. RiveX nhằm mục đích trao quyền cho thế hệ tiếp theo của các ứng dụng phi tập trung, tài chính phi tập trung và các giải pháp doanh nghiệp. RiveX có các giải pháp DeFi tương thích toàn diện như RX Wallet nhằm mục đích tích hợp DAPPS từ các giao thức blockchain khác nhau để kích hoạt hệ sinh thái DeFi có thể tương tác trong chính RX Wallet.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[Tổng kết AMA] Tìm hiểu về dự án Tokoin, TomoChain cùng BigcoinVietnam


Vào 7:00 PM - 8:00 PM, thứ sáu, ngày 20/11/2020, dự án Tokoin cùng TomoChain và BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến Tokoin -  một công ty với những cá nhân và nhiều nền tảng kỹ năng khác nhau để định hình quy mô gia đình và cộng đồng BIT cho hôm nay và tương lai về sau với chủ đề giải pháp blockchain SMEs. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Eddy Christian Ng - Giám đốc điều hành của Tokoin, Mr. Kyn Chaturvedi - Giám đốc phát triển kinh doanh của TomoChain cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: 2 ông có thể cho biết tình hình áp dụng các giải pháp blockchain cho các doanh nghiệp ở Việt Nam và Indonesia hiện nay , đặc biệt là liên quan đến các khía cạnh pháp lý và công nghệ được không?

- A: Nói về quy định, Việt Nam đã và đang giám sát chặt chẽ mảng Blockchain, mặc dù không có quy định chính thức nào được đưa ra. TomoChain cũng đã từng là cố vấn và đề xuất cho chính phủ Việt Nam trong việc phát triển khung quy định xung quanh blockchain. Chính phủ đã tổ chức một số cuộc họp và sự kiện thăm dò trong vài năm qua mà chúng tôi đã tham dự và phát biểu (bao gồm cả bài trình bày về CBDCs tuần này trước Bộ Thông tin và Truyền thông). Việt Nam rõ ràng đang thật sự nghiêm túc nghiên cứu Blockchain.

Tích hợp kỹ thuật luôn được xem xét đầu tiên và hầu hết các blockchain chỉ đơn giản là được đáp ứng để xử lý khối lượng hàng triệu và hàng triệu giao dịch của toàn quốc gia. Ngoài ra, còn có nhu cầu mua và sử dụng tiền điện tử để trả phí gas. Đối với việc áp dụng trong thế giới thực, chúng ta phải che giấu sự ma sát đó để người dùng cuối có được những lợi ích của blockchain mà không cần phải biết bất cứ điều gì về nó. TomoChain đã được xây dựng để xử lý tất cả những điều này ngày nay.

Chính phủ Indonesia đã không thực sự cởi mở trong việc kết hợp công nghệ blockchain, trên thực tế, chúng tôi đã được mời làm người tiên phong và đối tác sẽ giúp chính phủ Indonesia triển khai blockchain trong nhiều ngành

Nền kinh tế Indonesia được hỗ trợ bởi MSMEs, đó là giá trị mạnh mẽ của Tokoin, chúng tôi tin tưởng vào việc mang công nghệ blockchain để thúc đẩy tăng trưởng doanh nghiệp nhỏ ở Indonesia, do đó nó sẽ giúp ích cho cả đất nước.

Tôi đồng ý với @KynChaturvedi tích hợp kỹ thuật luôn là trọng tâm khi chúng ta nói về công nghệ blockchain nhưng chúng tôi tin rằng bất cứ điều gì đã xây dựng và hợp tác chặt chẽ với Tomochain sẽ giúp chúng tôi đưa MSME ở Indonesia và Việt Nam lên một tầm cao mới.

SEA là một không gian đang phát triển nhanh chóng và sự hợp tác với các dự án lớn nhất và có liên quan nhất trong blockchain có rất nhiều ý nghĩa. Tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm này. Tương tự như vậy, tôi hoàn toàn đồng ý về sự hợp tác

 

- Q: Bạn có thể chia sẻ cho chúng tôi biết về lý do tại sao các doanh nghiệp hiện tại và tương lai lại cần tới các giải pháp blockchain không? Đó sẽ là từ sự trao quyền của chính phủ hay từ nhu cầu từ bên trong của doanh nghiệp nếu muốn bước vào cuộc cạnh tranh toàn cầu?

- A: Nhu cầu có thể đến từ một trong hai phía, các MNC hoặc Chính phủ sẽ thúc đẩy phía bên kia.

Những gì chúng tôi đang nhận thấy là sự quan tâm nhiều hơn đến việc ra mắt các CBDC trên toàn cầu. Đó là một công cụ thay đổi cuộc chơi và là một cách để san bằng sân chơi tài chính vì nó có tiềm năng vượt qua toàn bộ cơ sở hạ tầng ngân hàng truyền thống đã được sử dụng trong thế kỷ trước. Vì vậy, trong trường hợp này, khi các chính phủ nghiêm túc với blockchain, thì các doanh nghiệp cũng vậy.

Đối với các doanh nghiệp, điểm quan trọng cần xem xét là liệu blockchain có giải quyết được một vấn đề thực sự hay không. Cho đến ngày hôm nay, chúng tôi đã làm việc trên nhiều thí điểm blockchain trên ô tô, chăm sóc sức khỏe, thực phẩm, v.v. Liệu có phải chúng tôi đang tạo ra một loại vitamin hay một loại thuốc thực tế để giải quyết các chi phí chính / thúc đẩy doanh thu? Cho đến nay tôi nghĩ điều này khá là hợp lí

Những gì chúng tôi phát hiện ra là có một động lực để trang bị thêm cho blockchain hoạt động giống như các hệ thống kế thừa, làm ảnh hưởng đến bảo mật, tính bất biến, tính minh bạch và kiến trúc không được phép của nó. Công việc cốt lõi của chúng tôi dành cho sinh viên của các ngành công nghiệp và các nhà giáo dục về công nghệ blockchain.

Tôi nghĩ rằng sẽ không còn xa nữa để chúng ta sử dụng blockchain nhiều hơn, nhưng công nghệ này phải được phân cấp và dễ dàng tích hợp. Ngay cả khi blockchain là một cuộc cách mạng, chúng tôi cũng cần trình bày giải pháp như một bước lặp đi lặp lại để dễ dàng kết hợp vào chiến lược và công nghệ hiện có của doanh nghiệp.

Tôi tin rằng blockchain mang lại giá trị thực sự cho doanh nghiệp, nó thực sự đang giải quyết những vấn đề nhức nhối như tính minh bạch, lòng tin và quản trị. Để mang lại một nền quản trị công ty tốt, tôi tin rằng doanh nghiệp sẽ luôn tự nâng cấp mình bằng công nghệ tiên phong, không chỉ là blockchain mà có thể là AI, IOT, và nhiều hơn nữa, blockchain sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề của họ

Yeah tôi đồng ý vs quan điểm này. Đó là sự kết hợp của nhiều công nghệ, nơi chúng ta sẽ thực sự thấy sức mạnh của blockchain bùng nổ. Năm ngoái, trong buổi Consensus ở Singapore, hội nghị đã được chia thành 5G, IOT, Blockchain, AI mà không có bất kỳ điểm giao cắt thực sự nào. Chúng thực sự không nên được coi là những đổi mới biệt lập và tôi tin rằng nhiều người trong các ngành đang bắt đầu nhận thấy điều này

 

- Q: Kế hoạch sắp tới của các dự án sẽ là gì để tạo điều kiện cho việc sử dụng các giải pháp blockchain trong các doanh nghiệp ở quốc gia của bạn? Theo quan điểm riêng của bạn, những khía cạnh nào cần được cải thiện / thay thế để blockchain đến gần hơn và thực sự phục vụ doanh nghiệp trong thời gian tới? Và tại sao?

- A: Khi nói đến việc áp dụng các giải pháp blockchain cho thương mại tại Việt Nam, tôi tự hào nói rằng chúng tôi đã làm nên lịch sử blockchain trong tuần này, thông báo về việc áp dụng Public Blockchain trên quy mô rộng đầu tiên bởi một chính phủ lớn ở bất kỳ đâu trên thế giới! 

Việt Nam đang áp dụng TomoChain Blockchain thông qua quan hệ đối tác của chúng tôi với Bộ Giáo dục và Đào tạo, cơ quan giám sát tất cả giáo dục trong nước. Đó là tất cả 22 triệu sinh viên trong cả nước.

TomoChain Blockchain sẽ được sử dụng để bảo mật tất cả 1,5 triệu văn bằng và chứng chỉ giáo dục được cấp hàng năm trên khắp Việt Nam bắt đầu từ năm học 2020-2021. Vâng, đó chính là Việt Nam, một đất nước sắp đưa ra công khai một tuyên bố lớn trên thị trường toàn cầu

Vì vậy, chúng tôi đã đi trên con đường đó tại Việt Nam. Bước tiếp theo là đảm bảo giải pháp mà chúng tôi đang xây dựng và đưa ra vào tháng tới thành công để tập hợp hàng nghìn viện nhỏ lẻ thành một hệ thống duy nhất.

Từ đó mở ra cơ hội làm việc với các Bộ ngành và các doanh nghiệp đang tìm kiếm các giải pháp tương tự. Và sau đó, chúng tôi hy vọng sẽ mở rộng sang các trường hợp sử dụng khác, với các tổ chức tài chính là mục tiêu chính.

Cùng với Bộ GD & ĐT, TomoChain đang phát triển một hệ thống tập hợp hàng nghìn học viện giáo dục tại Việt Nam vào một cổng thông tin duy nhất để tải lên thông tin văn bằng. Người dùng cuối sẽ có thể xác minh văn bằng của họ với nhà tuyển dụng một cách dễ sử dụng. Nó nhanh chóng, dễ dàng và ngăn chặn gian lận ở quy mô lớn 

Vì vậy, ít nhất là cánh cửa đã mở ra cho thị trường Việt Nam. Chúng tôi vẫn cần xây dựng quy định xung quanh blockchain, nhưng rõ ràng là các bộ và doanh nghiệp khác có thể coi blockchain và TomoChain là đáng tin cậy và điều gì đó cần được phát huy và khai thác một cách chi tiết hơn.

Đối với Tokoin, chúng tôi đang chuyển giao công nghệ của mình cho Bộ Công nghiệp để tất cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể sử dụng và sẽ sử dụng hệ thống của chúng tôi để tạo danh tính doanh nghiệp và tín dụng sau đó nó sẽ được sử dụng cho tổ chức tài chính để cho vay

 

- Q: Tokoin có vẻ như là một kế hoạch tuyệt vời cho các MSME đang gặp khó khăn về tài chính. Nhưng tính hiệu quả thực sự là bao nhiêu khi nhu cầu và sử dụng tăng lên. Trạng thái giao dịch trên giây của nó hiện tại như thế nào?

- A:  Hiện tại, chúng tôi đang cố gắng tích hợp với một giao thức nhanh hơn và tốt hơn nhiều vì hiện tại vẫn đang sử dụng ethereum, đó là lý do tại sao Tomo thực sự là một lựa chọn và đối tác rất tốt.

 

- Q: Tập trung vào phát triển game trên blockchain là hướng đi của TomoChain trong năm 2020, vậy bạn có kế hoạch cộng tác với các nhà phát triển game nào không? Và hệ thống cơ sở dữ liệu của Tomochain có đủ đáp ứng nhu cầu phát triển game hay không?

- A: Ah, đây có thể được coi là một thứ rất gần gũi và thân thương đối với tôi. Là một nhà phát triển trò chơi gần 10 năm, game là một niềm đam mê thực sự của tôi. TomoChain đã dành thời gian và nỗ lực để thúc đẩy sự phát triển trò chơi trên chuỗi của chúng tôi. Chúng tôi đã tổ chức các cuộc thi và khuyến khích các dự án chuyển sang TomoChain.

Blockchain TomoChain được trang bị tốt để xử lý các giao dịch liên quan đến trò chơi do có 2000 tps, blockchain 2 giây, kiến trúc gas gần bằng không. Chúng tôi đã phát triển một tiêu chuẩn token không có phí gas và các giao dịch NFT cũng có thể như vậy.

Vì vậy, trò chơi có thể phát hành token của riêng họ và người dùng cuối sẽ không phải giữ TOMO để trả phí gas. Họ thậm chí sẽ không cần biết họ đang sử dụng blockchainTomoChain. Đó là vẻ đẹp trong kiến trúc của chúng tôi.

 

Bacoor, ví Ethereum lớn nhất ở Nhật Bản, đã chuyển sang TomoChain và đang xây dựng cơ sở hạ tầng cho chúng tôi để hỗ trợ trò chơi và NFT.

Và cũng có nhiều dự án đang tìm cách khởi chạy hệ thống gamification trên TomoChain. Một trong số đó đang lên kế hoạch triển khai một lượng lớn thẻ vật lý trong thế giới thực bằng cách sử dụng NFT, nơi người tiêu dùng sẽ có quyền sở hữu thực sự đối với tài sản kỹ thuật số nhưng thậm chí không nhận ra đó là một mặt hàng blockchain. Không cần ví, phí gas hay bất cứ thứ gì.

 

Tôi ước tôi có thể cho bạn biết thêm về điều này nhiều hơn nhưng hiện tại tôi sẽ giữ bí mật cho đến khi nó được hoàn thiện nhất. Chúng tôi cũng đang khám phá NFT, và điều này có thể thảo luận thêm. 

Những giấc mơ đang bắt đầu trở thành hiện thực. Nghiêm túc mà nói, với tư cách là một game thủ, điều này khiến tôi rất phấn khích!Chúng tôi cũng sắp bắt đầu hợp tác với mạng blackhawk

Thật là quá hoàn hảo đối với cách tiếp cận của Tokoin cho các khoản thanh toán trên mạng lưới các nhà cung cấp

 

- Q: Chúng ta đang chứng kiến   nhiều dự án tham gia vào ngành công nghiệp blockchain với những kế hoạch rất tốt, hứa hẹn sẽ làm tốt nhưng lại biến mất trong thời gian và mất cộng đồng. Vậy để không đánh mất lòng tin từ người dùng, làm thế nào Tokoin có thể tồn tại trong giới blockchain lâu dài và đầy thử thách này?

- A: chúng tôi sẽ ở lại và xây dựng Indonesia, đó là lý do tại sao khi bắt đầu dự án, chúng tôi đã mời chính phủ làm đối tác của mình, chúng tôi được hỗ trợ bởi Bộ Công nghiệp, Bộ Thương mại và Phòng Thương mại Indonesia, nơi tương lai của blockchain ở Indonesia thật tuyệt. Nếu bạn nhìn vào các mốc quan trọng của chúng tôi, chúng tôi luôn đúng với tầm nhìn của mình, tung ra BiSS DeFi, nơi chúng tôi giúp các MSME gây quỹ để giúp phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh của họ, chúng tôi ra mắt hệ thống khách hàng thân thiết của mình, nơi chúng tôi hỗ trợ các nhà bán lẻ nhỏ hơn để xây dựng nền tảng trung thành cho khách hàng của họ. Vì vậy, một lần nữa chúng tôi ở đây để ở lại và phát triển

 

- Q: Như tôi biết Tokoin hiện có nguồn cung lưu hành là 178,664,008 / 2,000,000,000 TOKO. Hãy cho chúng tôi biết về kế hoạch của Tokoin với số lượng token còn lại. Tokoin hiện có ý định đốt hay mua lại các token TOKO hay không? Top 50 trên Coinmarketcap vào năm 2021 có nằm trong kế hoạch của Tokoin không?

- A: Chúng tôi tin rằng năm 2021 chúng tôi có thể làm được điều này, rất vui vì bạn đã đặt câu hỏi, chúng tôi có chương trình mua lại và cơ chế đốt token, hãy theo dõi nhóm telegram của chúng tôi, chúng tôi có nhóm người Việt cũng như các kênh thông báo nữa

 

- Q: Gần đây, Bitcoin có những hành động giá khá tốt trên thị trường. Vậy Tokoin và TomoChain có kế hoạch đặc biệt nào trong năm nay hoặc trong thời gian sắp tới để khiến dự án trở nên nổi bật hơn hay không? NFT hiện cũng đang là một xu hướng được nhiều người quan tâm, các bạn có ý định gì với xu hướng này không?

- A: Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã bắt đầu với việc tung ra DeFi thực sự phù hợp với tầm nhìn cốt lõi của chúng tôi, đó là giúp các MSME có được tài trợ cho sự phát triển của họ. Sau đó, tiếp theo, chúng tôi thực sự xem xét các NFT, hiện vẫn đang được tiến hành, vì vậy  sẽ thấy nhiều sáng kiến hơn đến cho đến quý 1 năm 2021, chúng tôi cũng sẽ ra mắt ứng dụng dành cho MSME để ghi lại dữ liệu của họ và xây dựng danh tính, nó sẽ được gọi là kết nối, điều này sẽ có tới trên một triệu người dùng vào cuối quý 1 năm 2021. Sẽ có rất nhiều tin tức thú vị về sự phát triển của chúng tôi

 

Thời kì bullrun là một thời điểm tuyệt vời cho toàn ngành. Nó giúp tất cả các dự án phát triển, vì vậy nếu Bitcoin hoạt động tốt, đó là một tín hiệu tốt cho tất cả chúng ta.

Ngoài những gì tôi đã đề cập, TomoChain được xây dựng để trở thành một chuỗi tập trung vào tài chính mở. Chúng tôi đã ra mắt giao thức DEX, TomoX và nền tảng AMM, LuaSwap. Chúng tôi có kế hoạch mở rộng chúng để mang lại tính thanh khoản cao hơn cho TomoChain và cho phép các doanh nghiệp xây dựng các giải pháp thế giới thực ngay trên các lớp cơ sở này, để họ có thể khai thác các tính năng thanh khoản hiện chỉ có sẵn.

Doanh nghiệp kinh doanh của chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển. Vào tháng trước, chúng tôi đã mua lại Lition Blockchain từ Đức, một giải pháp mở rộng quy mô chuỗi bên lớp 2 đáp ứng việc tuân thủ GDPR với quyền riêng tư và khả năng xóa dữ liệu có sẵn. Lition đã được hợp nhất vào bộ phận Doanh nghiệp của TomoChain và bây giờ chúng tôi đã đạt được thỏa thuận với Bộ GD & ĐT.

Về phía NFT, tôi đã giải quyết vấn đề đó trước đó. Tuy nhiên, chúng tôi cũng có rất nhiều dự án đang tìm cách tung ra các sản phẩm / dịch vụ liên quan đến NFT vào năm 2021. Hãy cùng chờ đón nhé!

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án Tokoin, TomoChain phải không? Thật tiếc khi dự án và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với 2 dự án trên cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên của Tokoin: 

Website: https://www.tokoin.io/

Twitter: https://twitter.com/TokoinGlobal

Telegram tiếng Anh: https://telegram.me/TokoinGlobal

Telegram channel: https://telegram.me/tokoinUpdates

Telegram tiếng Việt: https://t.me/TOKOINVietnam

 

Tài nguyên của TomoChain:

Website: https://tomochain.com/

Twitter: https://twitter.com/TomoChainANN

Medium: https://medium.com/tomochain

Telegram channel: https://t.me/TomoChainChannel

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn