Gửi bài viết tới BigCoin

Token không thể thay thế - Các trường hợp sử dụng trong thế giới thực đã được khám phá

Đăng bởi: Linh  - 03/11/2020 - 1183 lượt xem
Chia sẻ
 

Cách NFTs có thể mã hóa thế giới!

 

Như chúng ta biết, NFT đang dần dần mã hóa thế giới. Mỗi tài sản mã hóa mới trên blockchain đại diện cho một bước tiến nhỏ hướng tới một nền kinh tế kỹ thuật số ảo mới. NFT có một trường hợp sử dụng tiềm năng vô cùng đa dạng, hãy đi sâu vào một số ví dụ trong thế giới thực bên dưới.

 

Hãy im lặng và lái xe đi!

 

Image for post

 

Vào năm 2018, tôi đã phải lái xe cho gia đình mình 200 km từ Kuala Lumper đến Ipoh chỉ để yêu cầu văn phòng đất đai địa phương in lại một chứng thư quyền sở hữu để có thể bán một tài sản - chỉ để nhận ra rằng vì một người vừa tình cờ nghỉ phép. 

 

Các tổ chức tập trung có rất nhiều rào cản - lần này tất cả những gì chúng tôi cần là chữ ký của ai đó. Đối với một vài giây đầu bút trên giấy, chúng tôi có thể đã tiết kiệm được nhu cầu cho một chuyến đi vòng quanh 400 km nữa.

Sự thay thế rõ ràng cho các tổ chức tập trung là Tổ chức tự trị kỹ thuật số hay DAO - đó là câu trả lời dành cho những người đam mê blockchain và những người truyền bá Ethereum ở khắp mọi nơi đến mức khó có thể nói chuyện về blockchain mà không nói về DAO.

Nhưng làm thế nào một DAO có thể hỗ trợ về vấn đề này?

 

Tấm vé may mắn của bạn

 

Image for post

 

Tin xấu là chỉ có DAO sẽ không thể đưa ra giải pháp.

Tin tốt là những cải tiến được thực hiện trong blockchain Ethereum cùng những cải tiến khác đã tạo ra một giải pháp khả thi. Đề xuất ERC-1155 được thực hiện vào tháng 7 năm 2018 đã làm thay đổi ngành công nghệ với sự ra đời của token NFT không thể thay thế.

Trước ERC-1155, các token có thể thay thế hầu hết tuân theo tiêu chuẩn ERC-20 đã thống trị blockchain Ethereum. Với ERC-1155, một hợp đồng thông minh có thể có nhiều token giống như ERC-20, ngoại trừ việc tất cả các token là duy nhất.

Một cách đơn giản để hình dung đây là một tờ vé số. Toàn bộ xấp vé trông giống nhau, ngoại trừ con số may mắn trên chúng. Các token ERC-1155 có thể được tuần tự hóa theo cách này và ngay cả việc rút thăm cũng có thể được thực hiện bởi DAO - tương tự như cách Trueflip DAO hoạt động với xổ số trên chuỗi của nó.

 

Vậy một tờ vé số giải quyết vấn đề như thế nào? Hãy đọc tiếp.

 

Hướng dẫn sử dụng

 

Image for post

 

Vì token ERC-1155 là duy nhất, các hợp đồng thông minh có thể chứa một số siêu dữ liệu cho từng token cụ thể. Siêu dữ liệu như vậy có thể được đối sánh với cơ sở dữ liệu ngoài chuỗi - giống như những tủ hồ sơ trong văn phòng Ipoh đó. Với cách các blockchains có thể cung cấp bằng chứng nhận dạng thông qua một tin nhắn có chữ ký đơn giản, chứng thư tiêu đề có thể được “mã hóa” thành NFT, do đó kết nối nó với DAO.

Nếu chứng thư tiêu đề đó mà mọi người cần tái bản là NFT, chúng tôi thậm chí sẽ không phải rời khỏi nhà. Việc phát sóng một giao dịch đã ký trên blockchain sẽ chuyển chứng thư quyền sở hữu cho chủ sở hữu mới trong thời gian ngắn hơn thậm chí là chuẩn bị sẵn sàng cho chiếc xe cho một chuyến đi.

Tất cả chúng ta đều biết rằng chứng thư quyền sở hữu là một tài liệu về quyền sở hữu đối với một tài sản. Chúng tôi có phiếu hồng cho ô tô, giấy chứng nhận cho đồ trang sức, v.v. Tất cả những thứ này đều có khả năng được mã hóa.

Mặc dù người ta có thể hỏi, tại sao phải bận tâm? Công nghệ không cần thiết có làm phức tạp thêm vấn đề không?

 

Trước hết, nó sẽ cho phép DAO điều chỉnh và xử lý việc chuyển giao quyền sở hữu và đơn giản hóa quy trình. Một giao dịch đơn lẻ có thể vượt qua hàng giờ giấy tờ. DAO thậm chí có thể sử dụng các hợp đồng thông minh để tạo điều kiện cho việc chuyển giao yêu cầu nhiều bên ký kết, quyền sở hữu chung và thậm chí là thừa kế từ di chúc và di chúc cuối cùng được lập trình thành hợp đồng thông minh.

 

Đường mòn Breadcrumb

 

Image for post

 

Blockchain, biệt ngữ kỹ thuật thực sự chỉ là một cuốn sổ cái ghi lại các giao dịch. Đó là kỷ lục về mọi thời điểm bất cứ thứ gì trong hệ sinh thái đó được đổi chủ kể từ khi nó được tạo ra. Điều này bổ sung khả năng truy xuất nguồn gốc cho NFT. Kể từ thời điểm một tài sản được mã hóa, các blockchain có thể lưu giữ hồ sơ về mọi thời điểm nó thay đổi quyền sở hữu, đính kèm một lịch sử phức tạp, nó đã được sở hữu bao lâu bởi ai đó và thời gian chính xác nó được đổi chủ.

Điều này sẽ hữu ích cho các tài sản như xe cộ - thị trường ô tô đã qua sử dụng là một trường hợp sử dụng tuyệt vời mà mọi người liên quan đều muốn biết về lịch sử của một chiếc xe. Kết hợp điều này với các hợp đồng thông minh bảo hiểm thậm chí có thể theo dõi quá trình sử dụng, quãng đường đi, bảo dưỡng của một chiếc xe và thậm chí có thể biết liệu nó đã từng bị tai nạn trước đó hay chưa.

Thậm chí, người ta có thể triển khai bán trước hàng hóa hữu hình với NFT làm chứng từ đổi quà tăng gấp đôi như bằng chứng về quyền sở hữu. Việc đóng dấu thời gian của các giao dịch thậm chí có thể cung cấp ưu tiên cho những người đã mua hàng trước.

 

Giữ lấy cốc bia của tôi

 

Image for post

 

Bạn không nhất thiết phải chuyển quyền sở hữu bằng NFT. Tài sản mã hóa có một công dụng thực tế khác đó là làm tài sản thế chấp.

Hợp đồng thông minh cũng có thể khóa token, giống như NFT trong một khoảng thời gian hoặc theo một số điều kiện. Các NFT này, nếu được triển khai dưới dạng token quyền sở hữu, có thể được sử dụng để đưa tài sản và các tài sản khác làm tài sản thế chấp với người cho vay sẽ nắm giữ NFT. Tốt hơn nữa, nếu khoản vay được xử lý bằng tiền điện tử hoặc các token khác, toàn bộ quy trình cho vay có thể được tự động hóa thông qua một DAO - từ lãi suất đến các khoản hoàn trả và thậm chí cả quy trình mặc định.

 

Nhận được chìa khóa

 

Image for post

 

Cũng giống như niềm vui khi được giao chìa khóa xe mới tại showroom, bạn biết mình sở hữu chiếc xe khi cầm chìa khóa. NFT cũng là quyền sở hữu được bảo đảm đối với tài sản của bạn, miễn là bạn và chỉ bạn giữ khóa cá nhân của mình.

Một điều đương nhiên đó là chúng ta phải thừa nhận vấn đề tồn tại của ví bị lãng quên hoặc bị mất là một điểm yếu phổ biến đối với bằng chứng sở hữu được NFT hỗ trợ nhưng đây vẫn là một vấn đề cơ bản đối với việc áp dụng blockchain trên toàn thế giới. Thông thường, quan niệm sai lầm về việc có bao nhiêu tác nhân đã “tấn công blockchain” không thực sự làm xáo trộn bản thân chuỗi mà chính là những điểm yếu chính - người dùng của nó. Từ các token giả mạo đến các ứng dụng ví bị chiếm đoạt, những kẻ tấn công thường lấy ra tấm thảm từ những người dùng không nghi ngờ, những người có thể là người mới hoặc chưa quen với cách mọi thứ hoạt động.

Khía cạnh tuyệt vời của việc áp dụng blockchain hiện tại là bạn có thể chọn mức độ bảo mật của mình. Ở đầu danh sách là phương châm "Không phải chìa khóa của bạn, không phải tiền của bạn." Miễn là bạn và chỉ bạn kiểm soát khóa cá nhân của mình, bạn có toàn quyền kiểm soát tài sản lớn và nhỏ của mình. Đối với những người muốn thứ gì đó dễ dàng hơn, các dịch vụ và ví được quản lý như Crypto.com, Coinbase và hơn thế nữa có thể lưu trữ ví blockchain cho bạn, nhưng bạn cần chắc chắn về việc liệu ví đã nói có tương thích với NFT hay không. Xa hơn nữa, danh sách đó sẽ tin tưởng một người bạn của bạn, người không thể ngừng nói về Bitcoin để thay mặt bạn tìm ra mọi thứ.

Điểm mấu chốt là, đặt niềm tin vào càng ít người càng tốt.

 

Doanh nghiệp lớn

 

Image for post

 

Có lẽ việc đưa ngôi nhà của bạn lên blockchain với NFT không phải là việc của bạn, điều đó có thể hiểu được - việc thu hút chủ nhà có thể khó khăn.

Hãy chuyển sự tập trung của chúng ta sang các nhà môi giới và chủ nhà - giống như một số công nghệ blockchain hiện đại, lời hứa về khả năng mở rộng sẽ thu hút nhiều nhất những người có nhiều tài sản cần quản lý. Các DAO có thể giảm tải rất nhiều công việc của con người cần thiết để quản lý thực tế trên blockchain và do đó, giảm thiểu lỗi của con người. Theo thời gian nếu việc chấp nhận tiền điện tử được bắt đầu và được sử dụng rộng rãi hơn, DAO sau đó có thể hoạt động để thu tiền thuê, trả góp và có khả năng tự động hóa một phần lớn quy trình mua lại.

Điều này cũng áp dụng cho các cơ sở cho thuê số lượng lớn tài sản như máy bay và thiết bị công nghiệp - NFT có thể đưa quản lý hàng tồn kho vào blockchain để khai thác tự động hóa.

Trong khi đó, với phần cứng chuyên dụng một ngày nào đó có thể được tích hợp vào đồ vật, các vật phẩm có giá trị và đồ sưu tầm từ tranh vẽ đến tác phẩm điêu khắc cũng có thể được mã hóa, sau đó mở khóa tiềm năng sử dụng chúng làm tài sản thế chấp như đã đề cập trước đó vì NFT có thể là một cách an toàn để chứng minh quyền sở hữu.

 

Tạo bước nhảy vọt

 

Image for post

 

Có thể trong tương lai, bạn sẽ nhận được chứng thư kỹ thuật số cùng với tài sản hoặc tài sản mà bạn có được. Nó có thể được gửi đến email của bạn, được cung cấp cho bạn trên thẻ USB, được in dưới dạng mã QR hoặc thậm chí được nhúng vào phần cứng của chính nội dung đó.

Hiện tại, NFT chủ yếu vẫn là một tính năng mới trên blockchain. Các ứng dụng như Cryptokitties và Enjin là một trường hợp sử dụng thú vị, nơi các bộ sưu tập có thể được giao dịch tự do.

Chẳng bao lâu nữa, các dịch vụ như Rarible có thể trở thành giao thức đáng gờm và được chấp nhận rộng rãi để mã hóa thế giới nghệ thuật kỹ thuật số. Kiệt tác tác phẩm nghệ thuật tiếp theo có thể được tạo ra bằng Photoshop và được mã hóa để trở nên có thể giao dịch và có giá trị như một bức tranh truyền thống.

Chúng ta đang sống trong một thế giới của những thứ không thể thay thế. Mặc dù có vẻ như blockchain hiện chỉ đang bắt kịp điều này, nhưng một ngày nào đó chúng ta có thể sẽ đuổi theo các token NFT có ý nghĩa đối với chúng ta không chỉ về giá trị tiền tệ mà còn cả giá trị tinh thần.

 

Giới thiệu về RiveX Foundation

RiveX là một giải pháp lớp 2 có thể tương tác theo chuỗi bất khả tri trên các giao thức blockchain khác nhau. RiveX nhằm mục đích trao quyền cho thế hệ tiếp theo của các ứng dụng phi tập trung, tài chính phi tập trung và các giải pháp doanh nghiệp. RiveX có các giải pháp DeFi tương thích toàn diện như RX Wallet nhằm mục đích tích hợp DAPPS từ các giao thức blockchain khác nhau để kích hoạt hệ sinh thái DeFi có thể tương tác trong chính RX Wallet.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

FINXFLO - Giải pháp giúp nhà đầu tư giao dịch nhanh chóng với quy mô lớn


Thực trạng của thị trường giao dịch hiện nay

Ngày nay khi tiền điện tử ngày càng phát triển thì rất nhiều dự án được sinh ra nhằm mục đích phục vụ và khai thác các lợi ích mà nó mang lại. Chính vì thế, độ phức tạp trong việc sử dụng các công cụ để tối đa hóa lợi nhuận cho các nhà đầu tư và quản lý rủi ro cũng cao hơn. Mức độ rủi ro của các nhà đầu tư sẽ đi liền với số vốn của họ khi tham gia vào thị trường, đối với các tổ chức hàng tỷ đô la, phần trăm thiệt hại vi mô từ các sàn giao dịch khác nhau có thể chuyển thành hàng triệu đô la. 

 

Giải pháp của dự án FINXFLO

Tuy nhiên với thực trạng thị trường hiện tại nếu như muốn phục vụ các nhà đầu tư lớn khi họ muốn thực hiện hàng triệu giao dịch với hàng tỷ đô la hàng ngày, thì khả năng phục vụ vẫn không thể. Chính vì thế, FINXFLO là dự án được phát triển với mục đích tạo nên công cụ tổng hợp thanh khoản đầu tiên trên thế giới và sẵn sàng phục vụ các giao dịch quy mô đầu tư tổ chức.

FINXFLO nhằm mục đích phục vụ nhu cầu của tất cả các nhà giao dịch tốt hơn, bao gồm cả việc giải quyết những thách thức đang kìm hãm các nhà đầu tư tổ chức. “Chúng tôi muốn san bằng sân chơi cho tất cả các nhà giao dịch bằng cách đưa ra mức giá tốt nhất hiện có, loại bỏ các hành vi bóp méo thị trường và giao dịch không công bằng. Chúng tôi muốn làm sạch tiền điện tử và cuối cùng biến nó trở thành loại tài sản hàng đầu, ”James Gillingham, Giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập của FINXFLO cho biết.

 

Điểm độc đáo của dự án là gì?

Thuật toán đặt lệnh thông minh độc quyền của FINXFLO giúp phân phối các đơn đặt hàng trên nhiều sàn giao dịch và thu được giá mua hoặc giá bán tối ưu, giảm sự trượt giá từ các đơn đặt hàng lớn. Mọi nhà giao dịch đều có quyền truy cập vào dark pool của nó, cho phép bảo vệ khỏi hoạt động chạy trước và giao dịch mà không phải chịu bất kỳ sự kém hiệu quả nào của thị trường.

Trong khi SEC vẫn chưa phê duyệt ETF tiền điện tử, đầu tư của tổ chức vào tiền điện tử đang ở điểm phức tạp với ước tính khoảng 40% các nhà đầu tư tổ chức muốn tăng đáng kể lượng nắm giữ của họ, FINXFLO đang thảo luận tích cực với một số tổ chức về đầu tư chiến lược và nhận thấy việc tạo ra "một môi trường đáng tin cậy, an toàn và tuân thủ" rất quan trọng đối với việc áp dụng thể chế.

FINXFLO đã sẵn sàng ra mắt một trong những nền tảng sẵn sàng cho tổ chức đầu tiên với tính thanh khoản cao nhất từ ​​việc kết hợp hơn 25 nền tảng CeFi và DeFi, giao dịch có độ trễ thấp, phí thấp và tuân thủ và bảo mật cấp tổ chức. Các nhà giao dịch tần suất cao và các nhà tạo lập thị trường từ nhiều tổ chức uy tín có kế hoạch tham gia khi ra mắt.

Shane Molidor, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Toàn cầu của AscendEX cho biết, “Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần của hệ sinh thái của FINXFLO. Cùng nhau, chúng ta có thể cung cấp cho tất cả mọi người trên thế giới quyền truy cập vào giao dịch bí mật cấp độ chuyên nghiệp và tạo lập thị trường. "

Bên cạnh việc cung cấp mức giá tốt nhất và tính thanh khoản cao nhất, FINXFLO đã cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn quy định DeFi / CeFi toàn cầu nghiêm ngặt nhất. FINXFLO đã đăng ký giấy phép của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), CySEClicense ở Châu Âu, và giấy phép nhà môi giới-đại lý của SEC Hoa Kỳ. Việc phê duyệt giấy phép cho Singapore và Síp dự kiến ​​sẽ được thực hiện trong Quý 3. “Đối với chúng tôi, việc được quản lý là rất quan trọng. Chúng tôi muốn đưa thế giới tài chính truyền thống vào tiền điện tử ngay tại nơi mà các tiêu chuẩn tương tự đang được tuân thủ. Đặt bảo vệ người tiêu dùng và ứng xử tốt làm trọng tâm trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi đảm bảo một môi trường giao dịch an toàn và bảo mật, ”Gillingham nói.

Để thúc đẩy sự phát triển thể chế của mình, FINXFLO đã củng cố nhóm của mình với nhà giao dịch tiền điện tử và nhà giao dịch tiền điện tử thành công, Jeff Reed trở thành người dẫn đầu mảng Bán hàng thể chế ở Hoa Kỳ và Mark Hope là Giám đốc Tuân thủ.

 

Chuẩn bị ra mắt nền tảng chính thức

Nền tảng này sẽ hoạt động vào ngày 2 tháng 8 năm 2021. Để đăng ký trên FINXFLO và bắt đầu giao dịch, hãy đăng ký trên: https://bit.ly/3BBaYmE . Để có các bản cập nhật mới nhất, hãy theo dõi FINXFLO trên Twitter và tham gia cuộc trò chuyện trên Telegram .Tài nguyên dự án

- Twitter: https://twitter.com/finxflo 

- Telegram (EN): https://t.me/Finxflo_Community 

- Telegram (VN): https://t.me/FinXFloVnGroup 

- Medium: https://finxflo.medium.com/ 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn