Gửi bài viết tới BigCoin

Token sàn và những điều bạn chưa biết!

Đăng bởi: Linh  - 02/03/2020 - 2590 lượt xem
Chia sẻ
 

Token sàn là một loại tiền điện tử đặc biệt. Cũng giống như với sàn giao dịch, giá trị của chúng gắn liền với hoạt động thị trường và chỉ bị tác động một phần bởi tâm lý chung của thị trường - ngay cả khi Bitcoin (BTC) giảm giá thì token sàn vẫn có có thể phát triển bình thường.

Bài viết này, chúng ta sẽ phân tích 1 chút về token sàn và những điều nhà đầu tư cần biết khi nắm giữ token này

 

null

 

1. Ứng dụng của token sàn

Hiện nay, mỗi sàn đều xây dựng cho mình một loại token riêng tuy nhiên nhìn chung token sàn có 3 ứng dụng chính

1. Tăng tính thanh khoản:

Tính thanh toán là một yếu tố vô cùng tất yếu của một sàn giao dịch. Trong bối cảnh thị trường mở, những nhà tạo lập thị trường (maker) là những người thúc đẩy tính thanh khoản và thu hút các nhà đầu tư khác. Token sàn có thể được dùng để trả thưởng và khuyến khích maker bằng việc phân bổ số tiền thưởng tương ứng với volume họ tạo ra.

2. Giảm giá:

Người giao dịch đều phải trả phí khi thực hiện mua bán trên sàn. Hầu hết các sàn giao dịch đều sẽ giảm phí cho những người sử dụng token sàn để trả phí giao dịch. Chính sách góp phần làm tăng nhu cầu nắm giữ token sàn, tăng tính thanh quả và khuyến khích sự trung thành của khách hàng.

3. Thúc đẩy vận hành trên sàn:

Nhiều sàn giao dịch nâng cấp thẩm quyền của người nắm giữ token bằng cách cấp quyền cho họ khi nắm giữ một lượng token sàn nhất định như hoạt động gây quỹ, mua IEO sớm, vote list đồng mới, …

 

2. Điểm qua token của một số sàn giao dịch hiện tại:

Theo thống kê trên coinmarketcap ngày 23/02/2020

 

Token

Market Cap

Volume (24H)

Binance Coin (BNB)

$3.53 B

$366 M

Huobi Token (HT)

$1.12 B

$275 M

KuCoin Shares (KCS)

$100 M

$8 M

Bibox Token (BIX)

$17 M

$12 M

BitMax Token (BTMX)

$51 M

$2.5 M

 

1. Binance

Tổng cung của BNB là 200 triệu trong đó 100 triệu sẽ được đốt.

BNB được dùng để trả phí giao dịch, khi người dùng trả phí giao dịch bằng BNB thì sẽ được giảm 50%. Phí list lên Binance cũng được trả bằng BNB.
Thêm vào đó, nắm giữ BNB cũng là cách duy nhất để nhà đầu tư tham gia vào IEO trên binance cũng như vote dự án được list lên Binance.

2. Huobi

Năm 2018, Huobi tung ra đồng token sàn ký hiệu là HT với tổng cung 500 triệu, số token trong lưu thông hiện tại dưới 50% tổng cung. Người nắm giữ token của Houbi sẽ được được hưởng quyền lợi giảm phí giao dịch, tham gia sớm vào các chương trình quan trọng của sàn, hưởng quyền lợi từ liquidity buybacks của sàn (Theo thời gian nhất định, Huobi sẽ dùng 20% doanh thu của Huobi Global để mua lại một lượng HT trên thị trường, từ đó tăng giá trị của đồng HT), vote đồng mới sẽ list trên Huobi. Những người nắm giữ một lượng HT nhất định sẽ được quyền tham gia vào Huobi Prime.

Ngoài ra, để trở thành người có đủ tiêu chuẩn mua bán OTC trên Houbi, người dùng phải gửi một lượng HT nhất định.

3. Kucoin

Sàn Kucoin có các tiếp cận khác trong việc sử dụng token để thu hút người dùng. Người nắm giữ KCS không được giảm phí giao dịch tuy nhiên KCS holder sẽ được chia 1 phần lợi nhuận của sàn. Hàng ngày, 50% phí giao dịch của sàn sẽ được trích ra để chia cho những người nắm giữ token KCS.

 

3. Token sàn mang lại giá trị cho cả nhà đầu tư, sàn và thị trường crypto

Đối với sàn, token sàn là công cụ để họ có thể thúc đẩy mô hình kinh doanh, điều chỉnh các chính sách và cung cấp các lợi ích độc quyền cho khách hàng để từ đó xây dựng cộng đồng người dùng trung thành.

Đối với người giao dịch, nắm giữ token còn giúp họ được hưởng các chiết khấu về phí giao dịch, thu lợi nhuận được chia từ sàn cũng như tham gia vào các cơ hội đầu tư mới cũng như hưởng lợi từ tăng giá token.

Cuối cùng, đối với toàn thị trường, token sàn thúc đẩy sự phát triển của toàn thị trường mà ví dụ điển hình là xu thế IEO. IEO đã giải quyết được vấn đề của ICO như tính không bị kiểm soát khiến người dùng dễ bị mất tiền vào các dự án lừa đảo và cá dự án tốt thì lại gặp khó khăn về vấn đề gọi vốn cũng như vấn đề của STO khi nó bị chi phối quá nhiều các quy định và luật lệ rườm rà.

 

4. Thế hệ tiếp theo của token sàn

Khi phát triển token sàn thì 2 điều sau cần được cân nhắc: Sự cần thiết của nó đối với cả người phát hành và người mua.

Đối với người phát hành, token của sàn phải thúc đẩy tính thanh khoản, volume giao dịch, sự trung thành của khách hàng và cầu về token luôn được duy trì. Đối với người nắm giữ token sàn thì điều quan tâm lớn nhất là tối đa hóa lợi nhuận.

Tất nhiên việc thỏa mãn cả 2 điều trên là khó có thể đảm bảo, tuy nhiên AAX đang thiết kế token sàn cho riêng mình với ký hiệu AAB và sớm sẽ được ra mắt.

 

Tham khảo mọi thông tin về AAX và cách thức nhận 60$ voucher đòn bẩy 100 lần (Chương trình sẽ kết thúc vào ngày 06/03/2020)

https://bigcoinvietnam.com/aax-la-gi-huong-dan-dang-ky-nhan-toi-da-60-don-bay-100-lan-va-su-dung

Nguồn tham khảo thêm về dự án:

- Link đăng ký tài khoản: https://www.aax.com/invite?inviteCode=g5kQzTNLrjQq

- Mã giới thiệu: g5kQzTNLrjQq

- Trang web chính thức: https://www.aax.com

- Nhóm telegram chính thức: https://t.me/aaxcommunity

- Tải app AAX download

 

Nguồn: AAX Academy

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
56.28% Rating
Điểm: 2.81 / 5
113 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
56.28% Rating
Điểm: 2.81 / 5
113 Bình chọn