Gửi bài viết tới BigCoin

Token sàn và những điều bạn chưa biết!

Đăng bởi: Linh  - 02/03/2020 - 2341 lượt xem
Chia sẻ
 

Token sàn là một loại tiền điện tử đặc biệt. Cũng giống như với sàn giao dịch, giá trị của chúng gắn liền với hoạt động thị trường và chỉ bị tác động một phần bởi tâm lý chung của thị trường - ngay cả khi Bitcoin (BTC) giảm giá thì token sàn vẫn có có thể phát triển bình thường.

Bài viết này, chúng ta sẽ phân tích 1 chút về token sàn và những điều nhà đầu tư cần biết khi nắm giữ token này

 

null

 

1. Ứng dụng của token sàn

Hiện nay, mỗi sàn đều xây dựng cho mình một loại token riêng tuy nhiên nhìn chung token sàn có 3 ứng dụng chính

1. Tăng tính thanh khoản:

Tính thanh toán là một yếu tố vô cùng tất yếu của một sàn giao dịch. Trong bối cảnh thị trường mở, những nhà tạo lập thị trường (maker) là những người thúc đẩy tính thanh khoản và thu hút các nhà đầu tư khác. Token sàn có thể được dùng để trả thưởng và khuyến khích maker bằng việc phân bổ số tiền thưởng tương ứng với volume họ tạo ra.

2. Giảm giá:

Người giao dịch đều phải trả phí khi thực hiện mua bán trên sàn. Hầu hết các sàn giao dịch đều sẽ giảm phí cho những người sử dụng token sàn để trả phí giao dịch. Chính sách góp phần làm tăng nhu cầu nắm giữ token sàn, tăng tính thanh quả và khuyến khích sự trung thành của khách hàng.

3. Thúc đẩy vận hành trên sàn:

Nhiều sàn giao dịch nâng cấp thẩm quyền của người nắm giữ token bằng cách cấp quyền cho họ khi nắm giữ một lượng token sàn nhất định như hoạt động gây quỹ, mua IEO sớm, vote list đồng mới, …

 

2. Điểm qua token của một số sàn giao dịch hiện tại:

Theo thống kê trên coinmarketcap ngày 23/02/2020

 

Token

Market Cap

Volume (24H)

Binance Coin (BNB)

$3.53 B

$366 M

Huobi Token (HT)

$1.12 B

$275 M

KuCoin Shares (KCS)

$100 M

$8 M

Bibox Token (BIX)

$17 M

$12 M

BitMax Token (BTMX)

$51 M

$2.5 M

 

1. Binance

Tổng cung của BNB là 200 triệu trong đó 100 triệu sẽ được đốt.

BNB được dùng để trả phí giao dịch, khi người dùng trả phí giao dịch bằng BNB thì sẽ được giảm 50%. Phí list lên Binance cũng được trả bằng BNB.
Thêm vào đó, nắm giữ BNB cũng là cách duy nhất để nhà đầu tư tham gia vào IEO trên binance cũng như vote dự án được list lên Binance.

2. Huobi

Năm 2018, Huobi tung ra đồng token sàn ký hiệu là HT với tổng cung 500 triệu, số token trong lưu thông hiện tại dưới 50% tổng cung. Người nắm giữ token của Houbi sẽ được được hưởng quyền lợi giảm phí giao dịch, tham gia sớm vào các chương trình quan trọng của sàn, hưởng quyền lợi từ liquidity buybacks của sàn (Theo thời gian nhất định, Huobi sẽ dùng 20% doanh thu của Huobi Global để mua lại một lượng HT trên thị trường, từ đó tăng giá trị của đồng HT), vote đồng mới sẽ list trên Huobi. Những người nắm giữ một lượng HT nhất định sẽ được quyền tham gia vào Huobi Prime.

Ngoài ra, để trở thành người có đủ tiêu chuẩn mua bán OTC trên Houbi, người dùng phải gửi một lượng HT nhất định.

3. Kucoin

Sàn Kucoin có các tiếp cận khác trong việc sử dụng token để thu hút người dùng. Người nắm giữ KCS không được giảm phí giao dịch tuy nhiên KCS holder sẽ được chia 1 phần lợi nhuận của sàn. Hàng ngày, 50% phí giao dịch của sàn sẽ được trích ra để chia cho những người nắm giữ token KCS.

 

3. Token sàn mang lại giá trị cho cả nhà đầu tư, sàn và thị trường crypto

Đối với sàn, token sàn là công cụ để họ có thể thúc đẩy mô hình kinh doanh, điều chỉnh các chính sách và cung cấp các lợi ích độc quyền cho khách hàng để từ đó xây dựng cộng đồng người dùng trung thành.

Đối với người giao dịch, nắm giữ token còn giúp họ được hưởng các chiết khấu về phí giao dịch, thu lợi nhuận được chia từ sàn cũng như tham gia vào các cơ hội đầu tư mới cũng như hưởng lợi từ tăng giá token.

Cuối cùng, đối với toàn thị trường, token sàn thúc đẩy sự phát triển của toàn thị trường mà ví dụ điển hình là xu thế IEO. IEO đã giải quyết được vấn đề của ICO như tính không bị kiểm soát khiến người dùng dễ bị mất tiền vào các dự án lừa đảo và cá dự án tốt thì lại gặp khó khăn về vấn đề gọi vốn cũng như vấn đề của STO khi nó bị chi phối quá nhiều các quy định và luật lệ rườm rà.

 

4. Thế hệ tiếp theo của token sàn

Khi phát triển token sàn thì 2 điều sau cần được cân nhắc: Sự cần thiết của nó đối với cả người phát hành và người mua.

Đối với người phát hành, token của sàn phải thúc đẩy tính thanh khoản, volume giao dịch, sự trung thành của khách hàng và cầu về token luôn được duy trì. Đối với người nắm giữ token sàn thì điều quan tâm lớn nhất là tối đa hóa lợi nhuận.

Tất nhiên việc thỏa mãn cả 2 điều trên là khó có thể đảm bảo, tuy nhiên AAX đang thiết kế token sàn cho riêng mình với ký hiệu AAB và sớm sẽ được ra mắt.

 

Tham khảo mọi thông tin về AAX và cách thức nhận 60$ voucher đòn bẩy 100 lần (Chương trình sẽ kết thúc vào ngày 06/03/2020)

https://bigcoinvietnam.com/aax-la-gi-huong-dan-dang-ky-nhan-toi-da-60-don-bay-100-lan-va-su-dung

Nguồn tham khảo thêm về dự án:

- Link đăng ký tài khoản: https://www.aax.com/invite?inviteCode=g5kQzTNLrjQq

- Mã giới thiệu: g5kQzTNLrjQq

- Trang web chính thức: https://www.aax.com

- Nhóm telegram chính thức: https://t.me/aaxcommunity

- Tải app AAX download

 

Nguồn: AAX Academy

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
56.28% Rating
Điểm: 2.81 / 5
113 Bình chọn

RiveX và Aave - Đưa giao thức Aave vào RX Wallet, DeFi Powerhouse


Rivexians thân mến!

Dự án rất vui mừng thông báo tích hợp Aave trong ví RX - cho phép người dùng truy cập trực tiếp thị trường tiền Aave trong ví RX trên máy tính để bàn! Gửi tiền và kiếm lời trên tài sản nhàn rỗi của bạn!

 

Không có mô tả.

 

Tích hợp aTokens - Số dư trong trong tài khoản tăng lên qua từng phút!

aTokens là token có lãi suất Aave. Các aTokens được gắn tỷ lệ 1: 1 với giá trị của tài sản cơ bản được gửi trong giao thức Aave. aTokens, chẳng hạn như aDai, có thể được lưu trữ, chuyển nhượng và mua bán tự do.

RX Wallet có thể lưu trữ token ERC-20. Do đó, người dùng RX Wallet có thể chọn chuyển token ERC-20 của họ thành aTokens và kiếm tiền lãi theo các cặp cho vay Aave. Một số tính năng của aTokens bao gồm:

- Tỷ lệ 1: 1: aTokens được neo 1:1 với giá trị của tài sản cơ bản được gửi trong giao thức Aave.

- Chuyển hướng tiền lãi: Tiền lãi kiếm được trên aTokens có thể được gửi tới bất kỳ lúc nào đến bất kỳ địa chỉ công khai nào, điều này có thể được quản lý bằng các nền tảng bên ngoài bằng cách xuất private key của bạn.

- Kiếm lời: Kiếm lời từ các tài sản như aDai, aUSDC và aUSDT, v.v.

 

Cài đặt phiên bản mới nhất của RX Wallet

Để truy cập Aave Dapp mới trên RX Wallet, bạn cần tải xuống phiên bản mới nhất từ ​​trang web của chúng tôi (hoặc các cửa hàng ứng dụng dành cho thiết bị di động). Phiên bản RX Wallet dành cho máy tính bàn và điện thoại di động đã được cập nhật.

 

Lưu ý: Hãy đảm bảo bạn có bản sao lưu seed phrase/ private key trước khi cập nhật ví của mình.

Tải xuống RX Wallet tại đây

Tổng quan về RX Desktop Wallet và hướng dẫn thiết lập tại đây

Tổng quan về RX Mobile Wallet và cách thiết lập tại đây

 

Cách sử dụng Aave  Protocol Dapp trong RX Desktop Wallet

Tiếp cận thị trường tiền tệ Aave rất đơn giản, bạn sẽ cần một số Eth cho việc chi trả phí gas cũng như tài sản bạn muốn gửi để kiếm lời. Trong ví dụ dưới đây, dự án sẽ thực hiện một số thao tác nạp stable-coin DAI.

 

Không có mô tả.

 

Bước 1. Khi gửi tài sản của mình, hãy nhấp vào AAVE Dapp ở bên trái.

 

Không có mô tả.

 

Bước 2. Cuộn xuống và nhấp vào Deposit

 

Không có mô tả.

 

Bước 3. Cuộn xuống và nhấp vào tài sản bạn muốn ký gửi, trong trường hợp này, chúng tôi đang chọn DAI.

 

Không có mô tả.

 

Bước 4. Nhập số tiền bạn muốn nạp, sau đó nhấp vào Deposit.

 

Không có mô tả.

 

Bước 5. Chọn phí gas của bạn, sau đó nhấp vào Approve.

 

Không có mô tả.

 

*Bạn cũng có thể đặt phí gas theo cách thủ công bằng cách nhấp vào Advanced Options

 

Không có mô tả.

 

Bước 6. Khi bạn nhấp vào Approve, hãy đợi giao dịch của bạn hoàn tất.

 

Không có mô tả.

 

Bước 7. Bây giờ tài sản của bạn đã được chấp thuận, bây giờ bạn có thể nạp tài sản của mình. Nhấp vào Deposit và đợi giao dịch được chấp thuận.

 

Không có mô tả.

 

Bước 8. Tài sản của bạn hiện đã được ký gửi và đang sinh lãi. Để rút tài sản của bạn, hãy nhấp vào tên tài sản.

 

Không có mô tả.

 

Bước 9. Đặt phí gas, sau đó nhấp vào Confirm.

 

Không có mô tả.

 

Bước 10. Sau khi giao dịch của bạn hoàn tất, tài sản của bạn sẽ được trả lại ví của bạn.

 

Cách sử dụng Aave Dapp Protocol trong RX Mobile Wallet

Giờ đây, bạn có thể truy cập thị trường tiền Aave khi đang sử dụng ví RX Mobile! Quy trình này rất giống với ví RX Desktop, hãy xem quy trình bên dưới:

 

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

 

Giới thiệu về Aave Protocol

Aave là một giao thức Mã nguồn mở và không lưu ký để kiếm lời từ tiền gửi và tài sản vay. Có trụ sở chính tại London, Aave được thành lập bởi một nhóm các nhà đổi mới với trọng tâm là tạo ra một cơ sở hạ tầng tài chính minh bạch và cởi mở bằng cách tạo ra các sản phẩm độc lập có giá trị, những sản phẩm này thậm chí còn có giá trị hơn . Aave hướng tới việc xây dựng một hệ sinh thái giúp mọi người tận hưởng các dịch vụ dễ dàng và minh bạch cũng như nhận được các lợi ích của tài chính phi tập trung. Truy cập tại đây để tìm hiểu thêm!

 

Giới thiệu về RiveX

RiveX là một giải pháp lớp 2 có thể tương tác theo chuỗi bất khả tri trên các giao thức blockchain khác nhau. RiveX nhằm mục đích trao quyền cho thế hệ tiếp theo của các ứng dụng phi tập trung, tài chính phi tập trung và các giải pháp doanh nghiệp. RiveX có các giải pháp DeFi tương thích toàn diện như RX Wallet nhằm mục đích tích hợp DAPPS từ các giao thức blockchain khác nhau để kích hoạt hệ sinh thái DeFi có thể tương tác trong chính RX Wallet.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
56.28% Rating
Điểm: 2.81 / 5
113 Bình chọn