Gửi bài viết tới BigCoin

TokenPay là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa TPAY

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/05/2018 - 181 lượt xem
Chia sẻ
 

TokenPay mô tả chính mình là "đồng coin an toàn nhất thế giới". Cùng tìm hiểu cách hoạt động của TokenPay ngay hôm nay trong bài đánh giá dưới đây của chúng tôi.

Nền tảng TokenPay 

Nền tảng TokenPay

TokenPay là gì?

TokenPay là một giao thức thanh toán phi tập trung, tự xác minh. Giao thức này chỉ có thể được tiếp cận thông qua Tor Browser. Đồng coin độc quyền TPAY nhằm mục đích trở thành một trong những đồng tiền mã hóa an toàn nhất.

Giống như các đồng tiền mã hóa khác, mục tiêu chính của TokenPay là cho phép các giao dịch được thực hiện an toàn giữa nhiều bên. Để bảo mật tối đa, các giao dịch được thực hiện với tài sản mã hóa độc quyền và không thể truy cập của TokenPay được gọi là TPAY - đây là token được sử dụng bởi giao thức TokenPay.

Một số tính năng và lợi ích chính của token TPAY gồm có hệ thống xử lý tàng hình, nhắn tin được mã hóa, giao dịch ẩn danh và thuật toán băm được thiết kế độc đáo. Kết hợp cùng với nhau, chúng cho phép các giao dịch được thực hiện nhanh chóng và an toàn trên internet.

Tuy nhiên, TokenPay không chỉ muốn tạo ra một phiên bản mới và được cải tiến của các đồng tiền mã hóa trung tâm bảo mật như Monero. Các nhà phát triển muốn tạo một cách dễ dàng hơn, riêng tư hơn để chuyển tiền mã hóa thành tài sản thực. Họ muốn tạo một ngân hàng cho mục đích này.

TPAY Tokens hoạt động như thế nào?

TPAY dựa vào các công nghệ và tính năng cốt lõi sau đây:

Hỗ trợ đa chữ ký:

Các ví dùng chung, đa người dùng và mở khóa 2/3 đều được hỗ trợ bởi giao thức TokenPay. Các giao dịch chuẩn trên mạng TokenPay có thể được gọi là "giao dịch chữ ký đơn" vì chúng chỉ yêu cầu một chữ ký duy nhất. Tuy nhiên, trong các giao dịch liên quan đến nhiều người từ các tài khoản dùng chung, các giao dịch đa chữ ký có thể được sử dụng.

 

Ring Signature (chữ ký vòng):

Ring signatures are used to sign and verify transactions. In cryptography, a ring Chữ ký vòng được sử dụng để ký và xác minh giao dịch. Trong thế giới tiền mã hóa, chữ ký vòng là một loại chữ ký số có thể được thực hiện bởi bất kỳ thành viên nào của một nhóm người dùng, tất cả đều có khóa. Điều đó có nghĩa là một thông điệp được ký với chữ ký vòng được xác nhận bởi một người trong một nhóm người cụ thể. Một trong những lợi ích ẩn danh của chữ ký vòng là không thể xác định khóa của các thành viên nào trong nhóm được sử dụng để tạo chữ ký.

 

Hỗ trợ Tor:

Bạn tương tác với TokenPay trên trình duyệt Tor. Tor là một mạng lưới phân tán được thiết kế để ẩn danh các ứng dụng có độ trễ thấp dựa trên TCP (như trình duyệt web và trình nhắn tin tức thì).

Địa chỉ ẩn dual key:

Địa chỉ này ngăn người mua và người bán tiết lộ dữ liệu về bản thân họ. Địa chỉ ẩn dual key khác với địa chỉ tiêu chuẩn thường được sử dụng trong tiền mã hóa. Một địa chỉ ẩn dual key có thể được chia sẻ công khai bởi người nhận, nhưng bất kỳ giao dịch nào được thực hiện với địa chỉ sẽ không thể được liên kết lại với địa chỉ đó.

Công nghệ Zero Knowledge Proof:

Blockchain chứng minh danh tính của cả hai bên mà không cần các bên chứng minh bản thân với nhau (trừ khi họ chọn làm như vậy). Nói cách khác, một bên (người chứng minh) có thể chứng minh cho một bên khác (người xác minh) rằng một tuyên bố cụ thể là đúng mà không truyền đạt bất kỳ thông tin nào ngoài thực tế tuyên bố đó là đúng sự thật.

Giao diện Truyền thông Bảo mật TokenPay (SCI):

TokenPay đã kết hợp một hệ thống nhắn tin tức thời được mã hóa ngang hàng bằng các thuật toán để duy trì các cuộc hội thoại riêng tư khi sử dụng ví TokenPay.

Toàn bộ nền tảng được xây dựng trên giao thức tiền ảo bitcoin. TokenPay đã bổ sung các tính năng bảo mật và sự riêng tư không bao gồm mã nguồn bitcoin blockchain bitcoin gốc.

Ngân hàng TokenPay

TokenPay không chỉ muốn xây dựng một đồng tiền mã hóa: họ cũng muốn xây dựng một ngân hàng thực sự.

Mục tiêu cuối cùng của TokenPay là cung cấp cho các khách hàng khả năng tạo điều kiện thuận lợi cho đồng tiền mã hóa này được giao dịch một cách dễ dàng. Với mục tiêu đó, TokenPay đang đàm phán để mở ngân hàng của riêng mình. Nhóm này sẽ thành lập một điều lệ ngân hàng mới, mua một ngân hàng hoặc hợp tác với một ngân hàng hơn 20 năm tuổi. Ngân hàng TokenPay sẽ được tạo ra trong một khu vực pháp lý hấp dẫn, riêng tư.

Một trong những thẩm quyền đó là Vanuatu. TokenPay có kế hoạch vận hành ngân hàng bằng đô la Hồng Kông (được ổn định bằng đồng USD).

Tại sao TokenPay muốn mua một ngân hàng? Họ đề cập đến các tính năng như thẻ ghi nợ được chấp nhận rộng rãi (có thể sử dụng trên mạng VISA và MasterCard), giao dịch đa tiền tệ, quyền hạn trung vào quyền riêng tư và khả năng chuyển tiền quốc tế, cùng với các lợi ích khác.

TokenPay đã công bố một số tính năng chính của chiếc thẻ ghi nợ đầu tiên của mình, được gọi là Thẻ Blue Diamond.

Thẻ TokenPay Blue Diamond hoạt động như thế nào?

Bản cáo bạch của TokenPay đã đề cập đến các chi tiết cơ bản của thẻ TokenPay Blue Diamond. Các tính năng chính bao gồm:

  • Phí phát hành thẻ vật lý $15
  • Thẻ ảo miễn phí
  • Không tính phí hàng năm (10 đô la phí hàng năm trên thẻ thực nếu bạn chi tiêu ít hơn 1.000 đô la)
  • Phí đổi ngoại tệ và trong nước miễn phí
  • 0% phí rút nội tiền tệ trên ATM
  • Rút tiền mặt ngoại tệ 3 USD trên ATM
  • Vận chuyển thẻ $ 5 (tiêu chuẩn) hoặc $ 70 cho vận chuyển nhanh

Nhìn chung, TokenPay muốn tạo một thẻ cung cấp quyền truy cập ATM và ngân hàng toàn cầu, chuyển đổi theo thời gian thực, hỗ trợ đa tiền tệ và phí thấp. Bạn sẽ có thể chi tiêu Tokenpay tại các địa điểm bán lẻ trực tuyến và ngoại tuyến chấp nhận thẻ truyền thống như VISA và MasterCard.

Chương trình Token Sale TokenPay  

Chương trình token sale TokenPay đã bắt đầu vào ngày 7 tháng 12 năm 2017 và kéo dài cho đến ngày 17 tháng 1 năm 2018. Tiền thưởng và giới thiệu có sẵn trong suốt quá trình bán token.

Phân bổ TokenPay

Trong tổng số 25 triệu token TPAY, có 14.250.000 được cấp cho chương trình bán token. Các token còn lại được phân bổ cho các phần thưởng khối (6.250.000 cho APR 5% thông qua bằng chứng cổ phần), người sáng lập (2,5 triệu), nhóm và nhà phát triển (1,25 triệu), tiếp thị, tiền thưởng và cố vấn (750.000).

Sẽ không có TPAY nào được tạo ra ngoài 25 triệu ban đầu. Bạn có thể mua token TPAY với tỷ lệ 1 BTC = 2.000 TPAY.

 

Những người đứng sau TokenPay là ai?

TokenPay được lãnh đạo bởi Derek Capo (CEO), một cựu nhà phân tích quỹ đầu tư, gần đây nhất giữ vai trò Phó chủ tịch quốc tế tại RoboTerra.

Các thành viên chủ chốt khác của nhóm bao gồm:

Carlos Salazar (CTO) - chuyên gia bảo mật mạng lưới với kinh nghiệm quản lý CNTT cho các khách hàng chơi game quốc tế lớn. Ông học ngành Kỹ thuật Hóa học tại UCR.

Joseph Pacetti, CPA - chuyên gia tuân thủ

Và John Singh, MBA (CMO), chuyên gia tiếp thị và kinh doanh. John đã phát triển các chiến dịch tiếp thị cho một số thương hiệu ô tô toàn cầu với mục tiêu xây dựng sự tham gia xã hội. Ông có bằng MBA quốc tế từ FIU.

 

Derek Capo

CEO

 

Carlos Salazar

CTO

 

Joseph Pacetti, CPA

CFO

 

John Singh

CMO

 

Senen Garcia

Trưởng cố vấn

 

Aaron Tian

Nhà phát triển ứng dụng

 

Laurance Gerges

SENIOR UX/UI DESIGNER

 

Vlad Turtoi

AUTOMATION DEVELOPER

 

Team TokenPay

 

 

Sunerok – đồng tiền Verge (XVG)

AUDIT BLOCKCHAIN

 

 

 

 

Carlos Arraya

Cố vấn pháp lý

 

 

Charles Moscoe

Chuyên gia chiến lược

 

 

Elizabeth Vrettos, CPA

Chuyên gia tư vấn kiểm toán

 

 

Subir Lohani

Chuyên gia tư vấn thương mại APAC

 

 

Ban cố vấn của TokenPay

 

 

 

Tỷ giá hiện tại của TokenPay là bao nhiêu?

Giá TokenPay hôm nay giảm 6,89%, cụ thể 1 TPAY có giá $5,40 USD với vốn hóa thị trường $82.935.949 USD. Trong 24h qua, khối lượng giao dịch TPAY là $1.127.840 USD. Hiện đã có 15.365.452 TPAY được khai thác, trong tổng số tổng số 19.142.418 TPAY được cung cấp. số lượng TPAY được cung tối đa là 25.000.000 TPAY.

 

Biểu đồ giá TPAY

Kết luận

TokenPay nhằm mục đích tạo ra một đồng tiền mã hóa cực kỳ an toàn được xây dựng trên blockchain bitcoin ban đầu, nhưng với các tính năng bảo mật nâng cao. TokenPay không chỉ muốn khởi chạy đồng tiền mã hóa TPAY của họ, mà họ còn muốn cũng muốn khởi chạy một ngân hàng và cung cấp thẻ vật lý / ảo, nơi bạn có thể chi tiêu số dư TPAY của mình.

Để tìm hiểu thêm về TokenPay, hãy truy cập trang web trực tuyến ngay hôm nay tại TokenPay.com.

https://bitcoinexchangeguide.com/tokenpay/

Bạn đang xem bài viết: TokenPay là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa TPAY tại Hỏi đáp

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi?


Khi lần đầu tiên tôi nghe về Bitcoin, nó nghe như một thứ gì đó từ một cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Kỹ thuật số, mật mã, tiền tệ không cần kiểm duyệt? Những điều này dường như là ý tưởng tồi tệ đến cực đoan và không thuộc về thế giới luôn được kiểm soát này.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi?

Nhưng nếu điều đó xảy ra, nếu Bitcoin chiếm được xu thế chủ đạo và được toàn thế giới chấp nhận, tôi tin chắc điều đó sẽ dẫn đến sự gián đoạn địa chính trị lớn trên thế giới, có thể thay đổi mối quan hệ về quyền lực giữa chính phủ và công dân của họ.

Điều này có nghĩa là đầu tư vào Bitcoin sẽ giống như việc bạn đang tài trợ cho một đội quân cách mạng. Các bà mẹ giờ đây sở hữu Bitcoin. Với một vài trường hợp ngoại lệ đáng chú ý (cụ thể là Trung Quốc và Ấn Độ), các chính phủ trên toàn thế giới đã chào đón một cách đáng ngạc nhiên đối với tiền mã hóa. Còn tồn tại rất nhiều tranh cãi trên mặt trận pháp lý, nhưng giữa chu kỳ tin tức lẫn lộn về tiền mã hoá hiện nay, thật dễ dàng để không nhận ra sự kỳ quặc của việc Bitcoin được coi vẫn hợp pháp. Rõ ràng đây là điều tốt cho các nhà đầu tư nhưng chúng ta nên ngạc nhiên khi điều này xảy ra!

Bitcoin được cho là kẻ thù của chính phủ. Đây là thứ có thể phá hủy tính độc quyền của nhà nước về chính sách tiền tệ, kẻ phá bĩnh hệ thống các ngân hàng và các công cụ giám sát tài chính. Thật vậy, Bitcoin được cho là để dựng lên không có gì ít hơn một hệ thống tài chính bong bóng không thể kiểm soát. Vậy tại sao một vài chính phủ trên thế giới lại vẫn chào đón Bitcoin?

Dưới đây sẽ là quan điểm cá nhân của riêng chúng tôi để trả lời cho câu hỏi ở phía trên.

Bitcoin không có tính ẩn danh thực sự

Bitcoin thường được mô tả như một đồng tiền mã hoá ẩn danh, nhưng điều này là không chính xác. Bitcoin thực sự chỉ là một bí danh. Sự khác biệt là rất quan trọng: dưới một bút danh mã hoá, các hành vi của bạn vẫn có thể được theo dõi.

Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi?

Làm thế nào được thực hiện? Nó bắt đầu với các loại tiền pháp định fiat, sàn giao dịch tiền tệ fiat sẽ thu thập thông tin về bạn thông qua các quy định về KYC của họ. Thông tin này thường được chia sẻ với các sàn giao dịch tiền fiat khác khi điều tra hoạt động đáng ngờ trong quá trình giao dịch. Thậm chí một khi đưa Bitcoin của bạn lên mạng chính, hoạt động của bạn vẫn có thể được theo dõi.

Hầu hết người dùng tiền mã hóa không làm bất cứ điều gì bất hợp pháp và không cần phải lo lắng rằng họ đang bị nhắm mục tiêu giám sát. Nhưng hãy xem xét: hệ thống mã hoá blockchain có khác gì so với các hệ thống mà chúng ta đang sử dụng hiện tại? Hầu hết mọi người cảm thấy cuộc trò chuyện trên điện thoại di động của mình là riêng tư. Nhưng ở phía sau đâu đó, họ đâu biết rằng điện thoại của họ có thể được khai thác bởi một bên thứ ba đang nghe lén và đánh cắp dữ liệu từ những chiếc điện thoại này. Bitcoin cũng rơi vào cùng một mô hình bảo mật nói trên.

Người ta thậm chí có thể lập luận rằng Bitcoin ít bảo mật và tính riêng tư hơn là sử dụng hệ thống ngân hàng xuyên quốc gia. Hoa Kỳ có hiểu biết hạn chế về những gì xảy ra trong các khu vực pháp lý banking không thân thiện. Nhưng tất cả mọi thứ trên blockchain có thể nhìn thấy tất cả ở mọi lúc. Đây thật là một món quà cho Mỹ nếu mọi tổ chức tài chính nước ngoài thực hiện giao dịch của họ công khai trên một mạng lưới blockchain.

Giá trị lưu trữ không bị đe doạ

Tôi đã từng tin rằng nếu Bitcoin thực sự thành công, nó sẽ trở thành một loại tiền tệ toàn cầu. Mỗi nền kinh tế trên thế giới sẽ được thống nhất bằng cách sử dụng Bitcoin như một loại tiền mã hóa toàn cầu mới. Một loại tiền tệ phải hoạt động như một phương tiện trao đổi, một đơn vị của tài khoản và có giá trị lưu trữ.

Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi?

Bitcoin hiện không phù hợp để trở thành một loại tiền tệ toàn cầu. Nhưng Bitcoin vẫn có thể thành công! Bitcoin đã lặp lại con đường của mình giống như vàng và biến nó thành tầm nhìn được coi là “vàng kỹ thuật số.” Các chính phủ thì khá okay với tầm nhìn này.

Lưu ý rằng việc Bitcoin sẽ trở thành một dạng vàng kỹ thuật số vẫn còn là một chặng đường dài. Để không nói gì về sự biến động tương đối của họ, vốn hóa thị trường của vàng là hàng tỷ tỷ đô la. Bitcoin vẫn bị lấn át bởi sự thống trị của vàng vì mọi nơi trên thế giới vẫn coi vàng là thứ để lưu trữ giá trị tốt nhất.

Nhưng chính phủ khắp nơi trên thế giới không chủ yếu quan tâm đến việc bảo vệ vị trí của vàng đối với người dân (trừ khi họ nắm giữ một số lượng vàng dự trữ). Một sự gián đoạn về cách lưu trữ giá trị trên toàn thế giới sẽ không phải là một mối đe dọa đáng kể đối với quyền lực của họ.

Điều gì xảy ra nếu Bitcoin trở thành một phương tiện trao đổi? Nó có thể hỗ trợ một nền kinh tế giàu có và người dùng của nó có thể tiến hành quản lý tài chính của họ trên một nền kinh tế song song, không cần phải kiểm soát. Tuy nhiên Bitcoin hiện không được coi là phương tiện trao đổi vì những vấn đề mà nó gặp phải như tốc độ giao dịch chậm và chi phí giao dịch cao.

Bitcoin không thuộc về ai

Tôi thực sự rất lạc quan về Bitcoin. Bitcoin là loại tiền mã hóa phi tập trung nhất, và nó là loại tiền tệ duy nhất về mặt chính trị được cho là không có quốc tịch, nó thuộc về tất cả mọi người. Đây là một lợi thế rất lớn trong việc trở thành vật dùng để lưu trữ giá trị.

Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi?

Bạn thấy đấy, hầu như mọi đồng tiền mã hóa khác tồn tại ngày nay có thể được xác định được chính xác trên bản đồ. Chúng ta biết họ đến từ đâu, họ sống ở đâu và họ đang phát triển dự án ở nơi nào.

Bitcoin là đồng tiền ngoại lệ duy nhất. Người tạo ra bút danh của nó, Satoshi Nakamoto, chỉ là một người vô danh mà không ai biết mặt cả. Bitcoin không thuộc về ai và nó dựa vào ai cả. Nếu nhóm developer của Bitcoin bị bắt nhốt và bỏ vào một nhà tù nào đó, sẽ có nhóm khác tiếp tục phát triển hoặc nó sẽ được phát triển dưới nhiều cái tên khác. Điều này cũng ngụ ý rằng nếu một chính phủ không hỗ trợ sự phát triển cho Bitcoin, nó sẽ cũng không nhường lại quyền lực của mình cho bất kỳ quốc gia nào khác. Thực tế này không được đánh giá cao.

Sự phi trạng thái của Bitcoin làm cho nó trở thành đồng tiền mã hóa duy nhất có cơ hội được mua bởi một ngân hàng trung ương - đây chính là người mua duy nhất có thể biến Bitcoin thành một tài sản nghìn tỷ đô la. Sự hợp pháp hóa này sẽ củng cố nó như một loại vàng kỹ thuật số thực sự.

Bạn đang xem: Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ