Gửi bài viết tới BigCoin

Tokes là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa TKS

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/06/2018 - 56 lượt xem
Chia sẻ
 

Cuộc cách mạng blockchain bùng nổ đã mang nhiều lợi ích cho nhiều ngành công nghiệp hiện nay và một trong số đó là ngành công nghiệp cần sa, và trên cơ bản thì nó bị coi là bất hợp pháp ở mọi quốc gia trên trên thế giới. Dựa vào lợi ích mà công nghệ Blockchain mang lại, có một công ty đã sáng tạo và phát triển một nền tảng mới ( Tokes) bằng cách sử dụng Blockchain kết hợp với các hoạt động của thị trường cần sa. Vậy Tokes là gì? Đồng tiền mã hóa TKS hoạt động ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về Tokes trong bài viết này.

Nền tảng Tokes

Nền tảng Tokes là gì?

Nền tảng Tokes được sáng tạo và phát triển bởi một công ty blockchain, mục đích ra đời của nền tảng này là giúp đỡ giải quyết những vấn đề mà ngành công nghiệp cần sa phải đối mặt với các khó khăn về tài chính bằng cách sử dụng công nghệ blockchain và tiền mã hóa.

 

Theo như mọi người đều biết, ngành công nghiệp cần sa là một trong những thị trường đang phát triển trong các thập kỷ gần đây. Ở hầu hết các quốc gia trên thế giới ngành công nghiệp cần sa được coi như là một ngành công nghiệp bị cấm, nhưng các lợi ích từ ngành công nghiệp này cũng đã dần được phát hiện và chấp nhận ở một số quốc gia. Những nơi như Uruguay và một số tiểu bang Hoa Kỳ đã hợp pháp hoá thị trường này. Điều không may đó là ngành công nghiệp này đang có rất nhiều vấn đề và khó khăn cần giải quyết.

Ví dụ như, các nhà thuốc của Uruguay đang bán cần sa. Một số ngân hàng của Mỹ đã từ chối cung cấp dịch vụ của mình với các hiệu thuốc này, vì họ vi phạm luật pháp Hoa Kỳ. Đây là một trong các yếu tố quan trọng thúc đẩy sự ra đời của nền tảng Tokes

Mặc dù những nhà thuốc đang bán cần sa này đã được nhà nước của họ hợp pháp hóa cho việc buôn bán của họ, nhưng các ngân hàng không hề quan tâm đến điều này. Vì vậy họ phải dừng việc bán cần sa lại, thị trường cần sa lại bị tụt dốc đáng kể. Đây chính là vấn đề mà nền tảng Tokes được phát triển để giải quyết. Các công ty hoạt động trong ngành công nghiệp cần sa đã khẳng định rằng họ không đáng bị các ngân hàng nước ngoài ép buộc từ bỏ kinh doanh mặt hàng mà quốc gia họ đã chấp nhận .

Nền tảng Tokes hoạt động như thế nào ?

Về cơ bản, Nền tảng Tokes dự định cung cấp một giải pháp mới thay thế cho các công ty đang hoạt động trong ngành công nghiệp cần sa. Thay vì sử dụng hệ thống ngân hàng cũ, họ có thể sử dụng đồng tiền mã hóa để thay thế. Không chỉ các khoản phí sẽ thấp hơn mức phí bình thường của các ngân hàng, mà sử dụng tiền mã hóa còn giúp công ty này có thể kiểm soát các sản phẩm và doanh số của chính họ một cách khoa học hơn.

Việc sử dụng hệ thống này có vẻ đơn giản hơn rất nhiều so với các hệ thống được sử dụng bởi các loại tiền mã hóa nổi tiếng như Bitcoin . Một mạng P2P tồn tại tạo và xác nhận các giao dịch trực tiếp giữa các hiệu thuốc và người mua cần sa. Hệ thống này cũng giống như bất kỳ hệ thống blockchain nào khác, đều an toàn với khách hàng vì blockchain xác nhận mọi giao dịch và loại bỏ các tác nhân xấu gây bất lợi cho khách hàng.

 

Nền tảng Tokes cũng đã phát triển một ứng dụng dành cho thiết bị di động cho phép các công ty và người dùng thực hiện giao dịch bằng các Token. Tại sao không sử dụng Bitcoin trong các giao dịch? Bởi vì, không giống như Bitcoin, phí của Tokes thấp hơn và công ty đang tập trung vào việc giải quyết các vấn đề về cần sa. Vì thế, phí giao dịch sẽ chỉ tốn chưa đến một đô la và chỉ  mất trung bình 30 giây để hoàn thành giao dịch.

Làm thế nào để đầu tư vào TKS?

Khách hàng có thể đầu tư vào nền tảng này bằng cách mua Token TKS. Chúng được phát hành dựa trên công nghệ Waves Blockchain. Để mua được Token TKS, bạn cần phải thực hiện hai việc:  tải xuống một ví điện tử tương thích (nền tảng Tokes), sau đó truy cập giao dịch tiền mã hóa để mua mã thông báo TKS.

Bạn có thể tìm thấy các Token TKS trong cả Bittrex Exchange và WavesDEX. Vì giá Token TKS đã có mặt trên thị trường giao dịch tiền mã hóa, các bạn có thể truy cập và tìm hiểu thông tin cũng như giá của Token TKS trên các sàn giao dịch hỗ trợ niêm yết TKS.

 

Đội ngũ sáng tạo và phát triển của Tokes bao gồm những ai?

Dưới đây là những thông tin về các thành viên trong đội ngũ sáng tạo và phát triền nền tảng Tokes:

MICHAEL WAGNER

NHÀ SÁNG LẬP VÀ GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH

Thông qua các phương pháp tiếp cận sáng tạo, mạng lưới sâu và các bước đột phá trong các giải pháp công nghệ, Michael đã xây dựng một hệ sinh thái công nghệ trong ngành công nghiệp cần sa hợp pháp, giúp Tokes phát triển mạnh trên thị trường.

 

GABRIEL ALLRED, PH.D.

ĐỒNG SÁNG LẬP & COO

Ngoài công việc của mình với tiền mã hóa từ năm 2012, Gabriel có bằng tiến sĩ về tâm lý học nhận thức với công trình luận án khám phá các chủ đề về kinh tế học hành vi, có kiến thức chuyên sâu về khoa học dữ liệu và đã ký hợp đồng cho Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Không quân tiến hành nghiên cứu ứng dụng cho các nhà phân tích tình báo. Gabriel đang hướng tới phát triển nền tảng Tokes và cơ sở hạ tầng công nghệ của công ty.

 

THOMAS DIAB

TRƯỞNG PHÒNG PHÁT TRIỂN KINH DOANH

Có kinh nghiệm hơn hai thập kỷ trong các lĩnh vực kinh doanh, tiếp thị, tài chính và kiến ​​thức xây dựng kinh doanh đến nền tảng Tokes, Thomas là một doanh nhân dày dặn và điều hành phát triển chiến lược của công ty với kinh nghiệm thương mại toàn cầu. Thomas có bằng chuyên ngành tài chính và duy trì một mạng lưới các điều hành tương đương rất đa dạng.

 

VAUGHN MURPHY

QUẢN LÝ MARKETING & CỘNG ĐỒNG

Vaughn đã tham gia vào thị trường crypto từ năm 2013, giúp nhiều dự án thành công, khởi động các chiến lược tiếp thị và cung cấp các dịch vụ bao gồm: truyền thông, thiết kế, quảng cáo và quản lý dự án. Có nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực dịch vụ bao gồm CoinPayments.NET, KeepKey, Vanbex và các dự án nền tảng NXT khác nhau. Vaughn là giám đốc tiếp thị hiện tại của Darcrus và Sigwo Technologies và đang làm việc với nhóm Tokes để giúp quảng bá dự án cho một đối tượng tiền mã hóa và mở rộng thị trường cần sa không ngừng.

 

MATT MINER

QUAN HỆ KINH DOANH

Matt Miner là giám đốc điều hành của Herbology Tours, một dịch vụ ở Las Vegas, NV cung cấp các tour du lịch giáo dục về các phòng khám cần sa, các cơ sở trồng trọt và phòng thí nghiệm. Làm việc với nhiều nhà đầu tư, công việc Matt là kết hợp hoạt động của ngành công nghiệp của cần sa cũng như khiến nó dần được hợp pháp hóa trên toàn thế giới.

 

RAFAEL AGUIRRE JIMENEZ

NHÀ PHÁT TRIỂN

Rafael là một nhà phát triển web, chuyên về các ứng dụng web liên quan đến thương mại điện tử với hơn một năm kinh nghiệm. Gần đây Rafael đã mở rộng sang ngành công nghiệp tiền mã hóa, làm việc cho Darcrus và Sigwo Technologies phát triển cho nền tảng Nxt và Waves. Ngoài kinh nghiệm kỹ thuật của mình, Rafael còn có bằng Kinh doanh và đã làm việc 4 năm trong lĩnh vực hoạt động của ngành tài chính.

 

CHRIS BOLTON

Hai mươi năm kinh nghiệm trong hoạt động khoa học nông nghiệp và thí nghiệm, quy định, vận động, phát triển kinh doanh cần sa và tư vấn. Ngoài ra , Chris còn là cựu luật sư khởi tố.

 

Mua và bán đồng tiền mã hóa TKS như thế nào ?

#

Source

Pair

Volume (24h)

Price

Volume (%)

Updated

1

Bittrex

TKS/BTC

$9.934

$0,689390

100,00%

Recently

2

Waves Decentralized Exchange

TKS/BTC

$0

$0,675631

0,00%

Recently

3

Waves Decentralized Exchange

TKS/WAVES

$0

$0,319385

0,00%

Recently

Các sàn giao dịch niêm yết đồng tiền mã hóa TKS

Hiện tại đã có 2 sàn giao dịch niêm yết đồng mã hóa TKS với cặp quy đổi được giao dịch nhiều nhất là TKS/BTC. Ngoài ra đồng tiền mã hóa TKS còn có thể giao dịch được với WAVES.  Người giao dịch có thể giao dịch đồng tiền mã hóa này qua 2 sàn giao dịch sau:

www.bittrex.com

www.wavesplatform.com

  

Tỷ giá hiện tại của đồng mã hóa TKS  là bao nhiêu ?

Hiện tại đang có 3.356.174 TKS được lưu thông và khai thác trên tổng nguồn cung 50.000.000 TKS với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $9.934 USD tương đương với 1,62 BTC ~ 3.733 WAVES. Tiền mã hóa TKS đang được giao dịch với giá $0,689390 USD ( tăng 0,35 % ). Thời điểm hiện tại đồng tiền mã hóa TKS có mức vốn hóa thị trường là$2.313.713 USD   tương đương với 377 BTC ~ 869.313 WAVES

Biểu đồ mức vốn hóa thị trường của TKS

Kết luận:

Đầu tư vào Tokes có phải là một khoản đầu tư tốt cho bạn không? Vâng, chắc chắn là có thế, nhưng  không có nghĩa là bạn sẽ không gặp rủ ro khi đầu tư vào nó. Trong bài viết này không đề cập đến dự án thu hút đầu tư ( dự án ICO ) của Tokes, vì vậy bạn phải lưu ý rằng việc mua các Token TKS như là một phương thức đầu tư kiếm lãi không phải là một ý tưởng hay. Các Token TKS có thể giảm hoặc mất giá trị ngay sau khi bạn mua nó, vì vậy nó không phải là một đồng tiền mã hóa tốt để đầu tư truyền thống.

Ngược lại, nền tảng Tokes có thể là một ứng dụng tốt cho bạn trong trường hợp bạn có nhu cầu mua cần sa hoặc bạn có kế hoạch bán cần sa trong cửa hàng dược phẩm của mình. Vì nền tảng này được phát triển đặc biệt để giải quyết các vấn đề trong ngành công nghiệp cần sa, nên không nghi ngờ gì nữa, nó sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Như vậy, nền tảng Tokes có hữu dụng với bạn hay không? Nó có phải là một lựa chọn tốt để đầu tư vào không? Điều này đều phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và các quan điểm của bạn với nó.

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

 

Bạn đang đọc bài: Tokes là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa TKS tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Blockchain có thể thay thế 9 ngành công nghiệp này trong tương lai không?


Hiện nay, vẫn còn nhiều cá nhân và tổ chức chưa châp nhận đến công nghệ blockchain hay đúng hơn là họ chưa tin vào khả năng mà nó có thể đem lại. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có khá nhiều cá nhân và tổ chức khác nhận ra được tiềm năng của ngành công nghiệp này và bắt đầu đầu tư vào nó. Một số công ty cũng đã áp dụng công nghệ này vào mô hình quản lý và phát triển của mình. Vậy blockchain có thể thay thế được những ngành công nghiệp nào? Dưới đây là danh sách 9 ngành công nghiệp có thể bị thay thế bởi công nghệ này. Cùng chúng tôi tìm hiểu.


Có thể bạn quan tâm: 

 

1. NGÀNH NGÂN HÀNG

Ngân hàng áp dụng công nghệ blockchain

Ngân hàng áp dụng công nghệ blockchain

 

Công nghệ Blockchain có khả năng giải quyết một số vấn đề quan trọng mà ngành ngân hàng hiện này đang phải đối mặt. Hiện tại, các ngân hàng hiện đang có nhiệm vụ lưu trữ và bảo mật thông tin khách hàng và các giao dịch của họ, điều này blockchain cũng có thể làm được. Blockchain là một hệ thống bảo mật an toàn, là cung cấp hồ sơ cho hàng triệu giao dịch diễn ra mỗi ngày trong ngân hàng. Hệ thống này có thể làm giảm đáng kể những rủi ro bằng cách cung cấp hồ sơ an toàn và bảo mật. Hơn nữa, các giao dịch thông qua blockchain diễn ra nhanh và phí giao dịch thấp.

 Blockchain cải tiến mức độ lưu trữ, phí và tốc độ giao dịch diễn ra nhanh chóng.

 

2. NGÀNH BẤT ĐỘNG SẢN

Chắc hẳn ai đã từng mua hoặc bán một ngôi nhà thì cũng hiểu rằng có rất nhiều thủ tục phát sinh sau khi hoàn thành khá phức tạp. Công nghệ Blockchain hoàn toàn có thể thay đổi cũng như rút ngắn được thủ tục giấy tờ có liên quan đến một giao dịch bất động sản. Theo Piper Moretti – CEO của Crypto Realty Group và Realtor được cấp phép, việc sử dụng Blockchain có khả năng loại bỏ quá trình ký quỹ.

Sử dụng blockchain trong giao dịch bất động sản

Sử dụng blockchain trong giao dịch bất động sản

 

Một hợp đồng thông minh có thể giúp bạn trao đổi tiền, tài sản, cổ phần, hoặc bất cứ thứ gì có giá trị một cách minh bạch, không mâu thuẫn và tránh các dịch vụ từ một người thứ ba nào đó. Giao dịch sẽ được chấp nhận khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện trong hợp đồng.

Mặt khác, ngoài chi phí mua nhà nhiều khách hàng đã rất khó chịu khi phải trả thêm một khoản phí nữa cho nhà môi giới với mức phí lên đến 6% trên tổng giá trị căn nhà. Đó là điều không một khách hàng nào mong muốn phải trả. Blockchain có thể giải quyết được vấn đề này.

Hiện nay, cũng có rất nhiều dự án ICO ra đời và đang tìm cách giải quyết vấn đề này bằng cách hỗ trợ thanh toán với tiền mã hóa. Thông qua việc sử dụng nền tảng và mã thông báo độc quyền, phí trung gian mà khách hàng phải trả khi mua nhà giảm xuống chỉ còn 1%.

Hệ thống phân tán cung cấp dữ liệu cho chủ nhà và người mua bằng cách mã hóa quy trình và loại bỏ bất kỳ người trung gian nào, chặn các tương tác trực tiếp giữa các đại lý và khách hàng.

 Blockchain rút ngắn được các thủ tục, quá trình mua bán diễn ra hoàn toàn minh bạch.

 

3. NGÀNH Y TẾ

Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe đã chịu một sự tổn thất đáng kể khi nói đến vấn đề chia sẻ và lưu trữ dữ liệu y tế vào hồ sơ.

Ngành Y Tế áp dụng công nghệ blockchain

Ngành Y Tế áp dụng công nghệ blockchain

 

Nguy cơ về lỗ hổng trong dữ liệu hay việc gian lận và làm mất hồ sơ đã khiến uy tín của các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe này giảm đi đáng kể và vô tình đã đánh mất sự tín nhiệm từ khách hàng của họ.

Nhưng với công nghệ Blockchain, các nhà cung cấp dịch vụ hoàn toàn có khả năng lấy lại sự tin tưởng từ khách hàng bằng cách sử dụng công nghệ này để đảm bảo việc lưu trữ an toàn cho các hồ sơ y tế, cho phép các hồ sơ này có thể được chuyển giao dễ dàng hơn, đồng thời được truy cập một cách chính xác và an toàn bởi các bác sĩ và những người được ủy quyền.

Blockchain tăng cường lưu trữ dữ liệu, tra cứu hồ sơ bệnh nhân nhanh chóng. Các khâu chăm sóc, khám bệnh diễn ra thuận lợi hơn.

 

4. NGÀNH PHÁP LÝ

Công nghệ Blockchain sẵn sàng làm gián đoạn một số lĩnh vực của ngành pháp lý bằng cách có thể lưu trữ và xác minh tài liệu và dữ liệu. Ví dụ, việc xử lý tranh chấp giải quyết các lo ngại về nguyện vọng của người đã qua đời hoặc bất kỳ tài liệu nào khác có thể được loại bỏ.

Ứng dụng blockchain vào pháp lý

Ứng dụng blockchain vào pháp lý

 

Các tài liệu (bao gồm những nguyện vọng của con người) được lưu trữ trên Blockchain sẽ được xác minh một cách nhanh chóng và an toàn. Mọi thay đổi đối với tài liệu sẽ được xác thực/cập nhật và lưu trữ ngay lập tức.

Công nghệ Blockchain cũng có thể giải quyết những lo ngại về pháp lý đối với việc thừa kế, thậm chí bao gồm cả tài sản số như tiền mã hóa.

Ví dụ, Safe Haven mang lại cho người dùng  cơ hội đảm bảo tài sản kỹ thuật số (Tài sản kỹ thuật số là tài sản bao gồm bất kỳ văn bản hoặc phương tiện nào được định dạng thành nguồn nhị phân và bao gồm quyền sử dụng nó; các tệp kỹ thuật số không bao gồm quyền này không được coi là tài sản kỹ thuật số. Tài sản kỹ thuật số được phân loại thành hình ảnh và dữ liệu đa phương tiện, hay còn được gọi là nội dung truyền thông và nội dung văn bản.) Nó cho phép các nhà đầu tư có thể để lại hoặc chuyển giao di sản của mình cho con cái hoặc cho người được chỉ định sở hữu tài sản đó một cách an toàn và được bảo mật tuyệt đối.

Công nghệ này thực sự là một bước nhảy vọt trong việc giúp loại bỏ sự kéo dài dai dẳng của các phiên tòa gây tranh cãi về vấn đề thừa kế tài sản kỹ thuật số.

Blockchain giúp cho việc thừa kế tài sản trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

 

5. NGÀNH CÔNG NGHIỆP TRAO ĐỔI TIỀN MÃ HÓA

Tiền kỹ thuật số là đồng tiền của tương lai, nhờ Blockchain mà tiền có thể được trao đổi và mọi giao dịch được ghi chép lại một cách an toàn.

Tuy nhiên, việc đào sâu và xác thực mọi giao dịch của tiền kỹ thuật số tiêu tốn dung lượng tính toán khổng lồ.

Trong những năm gần đây, những vấn đề khiến người dùng lãng phí nhiều thời gian và tiền bạc nhất khi giao dịch trên các nền tảng điện tử nhất định chính là việc “thiếu hụt lượng Gas”. (Gas là đơn vị được sử dụng để tính chi phí cần phải được thanh toán cho mạng để thực hiện một hoạt động. Có thể hiểu gas như là việc sử dụng Kw để đo lượng điện sử trong nhà). Lấy ví dụ trong Blockchain, nếu một hoạt động hết gas, sau đó nó sẽ trở lại trạng thái ban đầu của nó. Tuy nhiên, máy chủ vẫn phải trả tiền cho các thợ đào cho chi phí tính toán của họ và các hoạt động sẽ được thêm vào Blockchain (ngay cả khi nó đã không được hoàn thành).

Phí gas trong giao dịch tiền mã hóa

Phí gas trong giao dịch tiền mã hóa

 

Những phát triển mới trong công nghệ Blockchain đang dần thay đổi cách mà ngành công nghiệp trao đổi tiền mã hóa đang hoạt động. Giao thức Zen đã phát triển một giải pháp thay thế, giúp giải quyết được các vấn đề quan trọng nhất trong thị trường tiền mã hóa.

Không giống như các nền tảng khác, Giao thức Zen sử dụng các hợp đồng thông minh để biết trước chi phí phải trả mà mỗi hợp đồng yêu cầu. Điều đó có nghĩa là trừ khi tài khoản giao dịch của họ có đủ “gas” để hỗ trợ hợp đồng đó, còn nếu không thì giao dịch sẽ không chạy và khách hàng cũng không phải mất phí (ở đây là Gas) mặc dù giao dịch không thành công.

Blockchain dần được cải tiến, các giao dịch diễn ra sẽ xem trước được phí chuyển. Bao lâu thì đến nơi, chính xác từng phút từng giây (uống cafe và thanh toán được xác nhận trước khi bước ra khỏi quán, điều này hoàn toàn có thể xảy ra).

 

6. CHÍNH TRỊ

Trong thời gian vừa qua, các đảng chính trị ở Hoa Kỳ và trên thế giới đã vướng phải những vụ kiện tụng lùm xùm vì bị buộc tội gian lận trong kết quả bầu cử.

Ứng dụng blockchain vào chính trị

Ứng dụng blockchain vào chính trị

 

Nhưng điều đó sẽ không xảy ra nếu Blockchain được sử dụng, bởi vì nó sẽ quản lý hoàn toàn quá trình đăng ký của các cử tri và xác minh danh tính của họ, đồng thời Blockchain sẽ kiểm soát việc đếm phiếu để bảo đảm chỉ có các lá phiếu hợp pháp mới được tính.

Đã qua cái thời phải đếm phiếu bằng tay và thời của những kịch tính dường như không hồi kết trong những ngày bỏ phiếu.

Blockchain đảm bảo quá trình bỏ phiếu diễn ra minh bạch, biết được số lượng phiếu được bầu chọn hoàn toàn chính xác.

 

7. NGÀNH CÔNG NGHIỆP STARTUP

Với hàng ngàn công ty khởi nghiệp nở rộ và đang không ngừng tìm kiếm nhà đầu tư như hiện nay, dường như không có cách nào để giúp họ tìm được nhà đầu tư đúng đắn mà không phải chịu rủi ro bị phát tán ý tưởng kinh doanh. Tương tự như vậy, không có cách nào thật sự đúng đắn để các nhà đầu tư tìm được các công ty mà họ thực sự quan tâm.

Ngành Công Nghiệp Startup có thể áp dụng blockchain

Ngành Công Nghiệp Startup có thể áp dụng blockchain

 

Công nghệ Blockchain có thể thay đổi tất cả điều đó. Trên thực tế, nó đã bắt đầu diễn ra.

Các công ty như Pitch Ventures đang tạo ra một phương pháp để các công ty mới khởi nghiệp có thể quảng cáo về công ty cũng như tiếp cận được các nhà đầu tư một cách an toàn.

Các chủ doanh nghiệp chỉ cần tạo bảng tóm tắt giới thiệu về sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Từ đó các nhà đầu tư có thể nhanh chóng tìm kiếm và rót vốn vào các công ty tiềm năng. Sau đó hai bên giao dịch với nhau qua hợp đồng thông minh (Smart contract) do công nghệ Ethereum cung cấp.(Đây là một thuật ngữ mô tả khả năng tự đưa ra các điều khoản và thực thi thỏa thuận của hệ thống máy tính bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain. Mục tiêu chính của Smart Contract là cho phép hai bên không xác định danh tính có thể giao dịch hay làm việc với nhau trên Internet mà không cần thông qua trung gian.) Qua đó đảm bảo việc thực thi được chính xác và công minh nhất, tránh được rủi ro lộ thông tin kinh doanh của các Startup vì toàn bộ quá trình giao dịch giờ đây không còn phải được thực thi qua bên thứ 3 nữa. Toàn bộ đoạn mã của Smart Contract này sẽ được thực hiện bởi hệ thống sổ cái phân tán Blockchain.

Blockchain giúp các Startup tìm được công ty đúng với ý tưởng đã đề ra và họ cùng hợp tác với nhau thông qua smart contract.

 

8. NGÀNH VIDEO

Video được dự đoán sẽ chiếm 82% lưu lượng truy cập từ Internet vào năm 2021 và Blockchain có thể sẽ đóng một vai trò quan trọng bằng cách phân cấp cơ sở hạ tầng video.

Áp dụng blockchain trong ngành video

Áp dụng blockchain trong ngành video

 

Phân cấp mã hóa video, lưu trữ và phân phối nội dung sẽ làm giảm đáng kể chi phí truy cập video bằng cách tận dụng 30 tỷ đô la trong các dịch vụ điện toán Internet bị lãng phí.

Các công ty khởi nghiệp như VideoCoin đang thực hiện tốt lời hứa giải phóng tài nguyên điện toán đang bị lãng phí này. Điều này sẽ là bước đà cho sự ra đời và phát triển cho các hệ sinh thái sáng tạo hoàn toàn mới của các ứng dụng video xuất hiện trên thị trường.

Blockchain cải tiến giảm dung lượng, giảm chi phí video.

 

9. NGÀNH GIÁO DỤC

Ngành giáo dục đang sẵn sàng để đón nhận một bước đột phá quan trọng trong việc sử dụng một phiên bản mới của Internet là sự kết hợp giữa Internet với công nghệ Blockchain, tiền mã hóa và hình ảnh thực tế ảo.

Đưa blockchain vào giáo dục

Đưa blockchain vào giáo dục

 

Thế hệ Internet mới này được gọi là “3DInternet” và nó có sức mạnh để tạo ra một lớp học toàn cầu với những đột phá lớn. SocratesCoin đang bắt đầu thực hiện những động thái lớn để biến viễn cảnh này trở thành hiện thực.

Công ty sẽ tạo ra một cộng đồng toàn cầu dành cho mọi giảng viên, sinh viên, và cho tất cả các chương trình giảng dạy. Các sinh viên ở đây sẽ không có giới hạn về lứa tuổi, văn hóa và địa điểm.

SocratesCoin đã hợp tác với Đại học Nauka trong việc sử dụng 3DInternet để tích hợp giảng dạy các môn như khoa học, lãnh đạo và cả nghệ thuật.

Công nghệ sổ kế toán phân phối Blockchain không những cung cấp và giúp lưu trữ dữ liệu một cách an toàn. Nó còn có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta và tác động mạnh mẽ đến bất kỳ lĩnh vực nào thực hiện lưu trữ dữ liệu hoặc giao dịch.

Tất cả những tác động này đều mang đến dấu hiệu tốt cho cuộc sống của chúng ta. Dù bạn có đón nhận hay không, chúng ta phải đồng ý rằng việc gia tăng bảo mật dữ liệu tài chính sẽ giúp mọi người cảm thấy an toàn hơn trong cuộc sống.

 

Kết luận

Ngành công nghiệp blockchain sẽ còn phát triển mạnh trong tương lai. Và tới đây sẽ không chỉ có 9 ngành công nghiệp này áp dụng công nghệ blockchain mã sẽ còn nhiều ngành công nghiệp nữa thấy được tiềm năng của nó và sử dụng nó để phát triển.

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Blockchain có thể thay thế 9 ngành công nghiệp này trong tương lai không?, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Phanlonghi

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ