Gửi bài viết tới BigCoin

Tom Lee dự đoán giá bitcoin chạm 91000 đô trong vòng 2 năm tới

Đăng bởi: dangthang  - 19/03/2018 - 206 lượt xem
Chia sẻ
 

Tom Lee từ Fundstrat đang dự đoán sự tăng trưởng của bitcoin trong hai năm tới, gợi ý rằng cú giảm 70% vừa rồi lại hóa ra là một điềm lành cho tương lai của giá BTC. 91000 đô? Liệu Bitcoin có đạt được không? Trong khi nhiều người nghĩ đây là một điều rất khó, Tom Lee nghĩ là có thể xảy ra trong vòng 2 năm tới.

Liệu giá của Bitcoin có đạt được ngưỡng 91000 đô vào 2020?

Tom Lee dự đoán giá bitcoin chạm 91000 đô trong vòng 2 năm tới

Giá Bitcoin sẽ vươn cao tới ngưỡng nào?

Trưởng nhóm nghiên cứu của hãng nghiên cứu thị trường ở New York dự đoán rằng dựa vào biểu đồ lịch sử của kinh doanh mã hóa, giá bitcoin có thể đạt 91000 đô vào ngày 28 tháng 3 năm 2020. Để làm rõ cho luận điểm này, Lee và đội của anh ta đã phát triển một cơ sở dữ liệu vững chắc về tiền mã hóa bitcoin, bao gồm các bảng biểu xác định xu hướng của đồng coin số một này trong những giai đoạn dài và ngắn hạn.

Ví dụ, chỉ số đau khổ bitcoin của Fundstrat đang ở con số 18, mức thấp nhất từ 2011, là một dấu hiệu tăng trưởng đối với giá của bitcoin.

Lee không bị nao núng bởi lần sụt giá 70% của bitcoin, anh nói rằng bitcoin sẽ được duy trì ở thị trường bò tót. Thực tế, đây không phải lần đầu tiên giá bitcoin bị trượt dài như thế. Những sự kiện tương tự đã xảy ra vào hồi năm 2011 và 2013 và chúng lại chính là nhứng dấu hiệu tốt cho lợi nhuận nhảy vọt.

Lee nhắc đến lần giá bitcoin giảm 70% trong vòng 4 tháng năm 2013, và theo sau đó là một cú tăng trưởng thần kỳ, trong đó bitcoin đã tạo ra không biết bao nhiêu là lợi nhuận. 

Tom Lee dự đoán giá bitcoin chạm 91000 đô trong vòng 2 năm tới

Biểu đồ thăng trần của của bitcoin

Bitcoin đã cho thấy những kiểu mẫu phát triển tương tự trong quá khứ, ở chỗ những biến động đi xuống của nó mạnh hơn sự tăng trưởng đi lên. Ví dụ giá BTC đã tăng 37% trong 3 tháng gần đây so với mức trung bình tăng 38% trong 8 năm trở lại. Fundstrat giải thích:

“Số ngày đi lên ít hơn so với số ngày đi xuống không phải là một điều ngạc nhiên ở Bitcoin. Nhưng nó lại giảm kể từ 2017, khi con số đạt đỉnh ở 56%.”  

Theo một báo cáo, dự đoán thị trường bò tót của Fundstrat còn bao gồm các đồng coin khác, trong đó có ETH, đồng crypto được dự đoán trong 2018 này sẽ thu được nhiều lợi nhuận từ những blockchain đang lớn dần.” Trong khi đó Forbes gợi ý rằng sẽ có một sự khoảng cách tách biệt giữa các đồng coin, và những đồng đứng đầu bảng sẽ chiếm trọn hầu hết lợi nhuận đầu tư.

Lịch sử có lặp lại không?

Mặc dù Fundstrat đã đưa ra một biểu đồ thể hiện rõ ràng xu hướng trong quá khứ, không ai có thể chắc chắn rằng lịch sử sẽ được lặp lại và giá bitcoin sẽ tăng lên để đạt 91000 đô. Như Forbes đã chỉ ra rằng các nhà quản ls có khả năng ngáng chân sự phát triển của giá bitcoin. Nói như vậy có nghĩa là không ngoại trừ khả năng bitcoin đang được thổi phồng lên mà thôi?

Với nhiều công nghệ phân tích hiện đại, dự báo giá tiền mã hóa Bitcoin tương lai sẽ giúp các nhà đầu tư khám phá được tiềm năng của đồng tiền nổi tiếng nhất thế giới này !

Bạn đang đọc: Tom Lee dự đoán giá bitcoin chạm 91000 đô trong vòng 2 năm tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ