Gửi bài viết tới BigCoin

Tomochain — Binkabi Tuyên bố hợp tác

Đăng bởi: Charlotte  - 31/03/2018 - 618 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhóm Tomo vui mừng thông báo quan hệ đối tác với Binkabi - mạng lưới phân phối hàng hóa cho các thị trường mới nổi ngày hôm nay.

Theo bigcoinvietnam Binkabi là một công ty công nghệ tài chính sử dụng công nghệ blockchain để giải quyết các vấn đề trong chuỗi giá trị nông nghiệp ở các nước đang phát triển. Một trong những vấn đề này là trở ngại trong nhập xuất nhập khẩu nông sản và hàng hoá giữa các nước đang phát triển. Binkabi đang nỗ lực giải quyết các vấn đề trong chuỗi cung ứng hàng hoá do thiếu sự tin tưởng.

Khối Thị trường Barter của Binkabi - hệ thống trao đổi thông tin blockchain đầu tiên trên thế giới- cho phép giao dịch hàng hóa trực tiếp xuyên quốc gia, an toàn, giá rẻ và giảm tối đa phụ thuộc vào đồng USD.

"Binkabi hợp tác với TomoChain để tích hợp công nghệ blockchain vào nền tảng kinh doanh nông nghiệp. Với vai trò là một trong những nhà công nghệ tiên phong với các giải pháp blockchain cho các doanh nghiệp, Tomochain sẽ giúp giao dịch trao đổi nhanh, chi phí thấp, an toàn và bảo mật cao "Giám đốc điều hành Lê Quan chia sẻ.

Ngoài ra, công nghệ của TomoChain cũng cho phép Binkabi phát hành token đại diện cho hàng hóa trong chuỗi giá trị các sản phẩm nông nghiệp. Điều này sẽ giúp Binkabi phát triển các giải pháp liên quan đến quản lý rủi ro giá và tài chính thương mại, vốn rất có vấn đề ở các nước đang phát triển.

Ông Long Vương, Giám đốc điều hành của TomoChain cho biết: "Cơ chế blockchain cung cấp tính năng tự động hoá cao, vì vậy nó có thể làm giảm chi phí. Tất cả các giao dịch trên hệ thống này có thể được thực hiện thông qua "hợp đồng thông minh", giúp giảm tối thiểu những sai sót trong hoạt động ND, từ đó giảm chi phí vận hành bằng tay. Bằng cách loại bỏ các bên trung gian, các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền khi mở rộng.

Trong buổi lễ ký kết, các diễn giả đã thảo luận về những cơ hội và thách thức trong việc xây dựng một ứng dụng dựa trên blockchain, ví dụ về sự thành công cũng như những khó khăn trong hoạt động từ các công ty Việt Nam như TomoChain, KyberNetwork và Binkabi.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ