Gửi bài viết tới BigCoin

Tomochain cập nhật phát triển dự án sau ICO

Đăng bởi: Miorly  - 29/03/2018 - 958 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau khi ICO kết thúc thành công vào đầu tháng 3, Đội ngũ phát triển của Tomo tiếp tục tập trung vào phát triển các sản phẩm. Trong đó, sản phẩm quan trọng nhất của Tomo là Tomochain. Tomochain phát triển từ mã nguồn Go-Ethereum (Geth). Hiện tại mã nguồn Geth đã hỗ trợ PoA Consensus, được đặt tên là Clique và được sử dụng cho mạng Rinkeby.

Xem mã nguồn Geth đã hỗ trợ PoA Consensus, được đặt tên là Clique và được sử dụng cho mạng Rinkeby tại đường dẫn https://github.com/ethereum/EIPs/issues/225). Dựa trên Clique, team sẽ điều chỉnh PoA Consensus để phù hợp với mô hình và lộ trình phát triển của Tomochain. Hiện tại, mã nguồn của những thay đổi này vẫn chưa được công bố trên Github và sẽ sớm được cập nhật. Độc giả có thể theo dõi tình hình phát triển mã nguồn của Tomochain tại https://github.com/TOMOCOIN/go-tomo
Bên cạnh Tomochain, team sẽ phát triển các ứng dụng web như Block Explorer hay Tomo Wallet. Những sản phẩm này sẽ giúp người dùng dễ dàng tương tác với Tomochain. Hiện tại, các sản phẩm đang trong giai đoạn thiết kế. Chúng tôi cũng cân nhắc việc sẽ phát triển những sản phẩm này theo hướng mã nguồn mở.


Độc giả có thể xem Github của Tomo tại https://github.com/TOMOCOIN. Team đã mở một số mã nguồn trong đó:
Cung cấp ứng dụng Web cho phép người dùng chuyển ERC20 Token từ Tomochain Testnet qua Rinkeby (Ethereum Testnet) và ngược lại. Việc chuyển Token diễn ra ở tầng Smart Contract. Ngoài ra, ứng dụng cho phép người dùng chuyển ERC20 Token với mức phí giao dịch bằng 0. Mức phí giao dịch này sẽ do bên cung cấp ứng dụng chi trả cho người dùng. Performance Test Bot 
https://github.com/TOMOCOIN/performance-test-bot 

Đây là mã nguồn sử dụng để kiểm tra hiệu năng của Tomochain thông qua việc gửi số lượng lớn các giao dịch vào blockchain. Mã nguồn cũng hỗ trợ mạng peer-to-peer để mô phỏng tấn công DDOS. Tomochain Testnet: https://github.com/TOMOCOIN/tomochain-testnet
Mã nguồn không chỉ hướng dẫn bạn cách dựng Node tham gia mạng Tomochain Testnet, mà còn chứa các Bash Script, Dockerfile để hỗ trợ bạn chạy Node với chỉ một dòng lệnh.


Bên cạnh mã nguồn mở, Tomo sử dụng Gitlab để phát triển các dự án mã đóng trong đó có TomoApp. Dù là sản phẩm mã nguồn mở hay mã đóng, đôi ngũ phát triển của Tomo vẫn luôn làm việc chăm chỉ và trách nhiệm để chung tay xây dựng hệ sinh thái Blockchain ngày càng phát triển.

Ngoài ra, Tomochain liên tục tích cực hợp tác với các dự án kinh doanh như  sàn giao dịch nông sản Binkabi, BigBom Eco- hệ sinh thái quảng cáo phi tập trung áp dụng Tomochain làm nền tảng blockchain cơ sở hạ tầng hay ký kết hợp tác với tổ chức Tech in Asia- tổ chức truyền thông uy tín hay tổ chức hội thảo đàm thoại về Blockchain với quỹ đầu tư Hash của Hàn Quốc về tương lai phát triển Blockchain tại Việt Nam. 

Bạn đang đọc bài viết Tomochain cập nhật phát triển dự án sau ICO tại chuyên mục Tin tức.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Miorly

Là member "cứng" của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Lỗ hổng Bitcoin tồi tệ nhất kể từ năm 2010 là lỗi của tôi: John Newbery


Các nhà phát triển Bitcoin Core đã chấm dứt cuộc đấu đá giữa những người ủng hộ Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH) sau khi John Newbery tuyên bố chịu trách nhiệm về lỗi mạng CVE-2018-17144.


Có thể bạn quan tâm:

 

 

Trong bình luận trên Twitter ngày 23/9, Newbery – người được giao nhiệm vụ kiểm tra cơ sở mã Bitcoin – cho biết đó là vì anh ta đã không chú ý đến con bọ.

Như chúng tôi đã báo cáo, các nhà phát triển Bitcoin Core đã thúc giục khẩn cấp toàn bộ người dùng nâng cấp lên phiên bản vá mới vào tuần trước.

Newbery bình luận về các chi tiết kỹ thuật mà anh ta không nhận ra lúc xảy ra lỗi.

 
 
Newbery bình luận về các chi tiết kỹ thuật mà anh ta không nhận ra lúc xảy ra lỗi

 

Dù Newbery nói anh cảm thấy “ xấu hổ và hối hận ” vì hậu quả của lỗi mạng, cộng đồng dường như không quan tâm lắm đến việc đổ lỗi cho bất kỳ bên nào.

Các nguồn tin khác đã cảnh báo về bản chất nghiêm trọng của lỗ hổng. Người sáng lập trang Bitcoin.org Cobra mô tả đó là lỗi “rất đáng sợ” và Theymos của Bitcointalk thì coi đó là “ lỗi mạng tồi tệ nhất kể từ năm 2010 ”.

 

Nhà phát triển Wladimir van der Laan của Bitcoin Core bình luận sự thất bại trong cộng tác đã dẫn đến sự việc trên.

 
 
 
Wladimir van der Laan bình luận sự thất bại trong cộng tác đã dẫn đến sự việc trên
 

 

Cuộc tranh luận về lỗi mạng Bitcoin trở thành nơi chỉ trích lẫn nhau của những người ủng hộ Bitcoin và Bitcoin Cash.

Thật không chuyên nghiệp”, anh viết.

Đồng thời, các nguồn khác đã cảnh báo về bản chất nghiêm trọng của lỗ hổng, với người sáng lập Bitcoin.org Cobra mô tả nó là một lỗ hổng “rất đáng sợ” và Theymos của Bitcointalk coi đó là “lỗi tồi tệ nhất kể từ năm 2010.”

 

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoinist

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ