Gửi bài viết tới BigCoin

Tomochain ra mắt bản Testnet 2.0 với thuật toán đồng thuận Proof-of-stake Voting và 150 Masternode

Đăng bởi: Christina  - 21/08/2018 - 721 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau một thời gian chuẩn bị thì TomoChain Testnet 2.0 đã chính thức ra mắt cộng đồng với các sản phẩm như: TomoMaster, TomoScan, TomoFaucet,… Việc ra mắt Tomochain Testnet 2.0 đã đánh dấu một bước tiến lớn hướng tới sứ mệnh trở thành một lực lượng dẫn đầu trong việc xây dựng Internet Giá trị của đội ngũ phát triển Tomochain. 

 

Đội ngũ phát triển của Tomochain tin rằng họ có trách nhiệm phải tham gia vào cuộc cách mạng này và góp một phần đưa giá trị của blockchain vào các ứng dụng đời sống hàng ngày.

Tomochain Testnet 1.0 với cơ chế đồng thuận PoA đã được phát hành vào tháng 1 năm 2018 và đạt được hơn 1000 giao dịch trên giây với 11 nút hoạt động. Nhưng bản Testnet 2.0 hiện nay với thuật toán PoSV và 150 masternode hoạt động tăng tính hiệu quả quản trị và cơ chế xác thực kép tăng cường tính bảo mật sẽ thay đổi mọi thứ.

 

Tomochain Testnet 2.0 là gì?

TomoChain đặt ra mục tiêu trở thành public blockchain có khả năng tương thích với Ethereum blockchain thêm vào đó là những lợi thế như: chi phí giao dịch thấp, thời gian xác thực giao dịch nhanh, cơ chế xác thực hai lớp và lựa chọn ngẫu nhiên. Tầm nhìn của TomoChain là sẽ trở thành một hệ sinh thái với nhiều ứng dụng phi tập trung đa dạng chạy trên nền tảng của mình.

Các chức năng và sản phẩm của Tomochain Testnet 2.0:

* [ĐÃ CÓ] Thuật toán đồng thuận Proof of Stake Voting*

* [ĐÃ CÓ] TomoMaster dành cho việc đặt cọc và bầu chọn Masternode

* [ĐÃ CÓ] Ứng dụng quản trị phi tập trung thông qua việc bầu chọn

* [ĐÃ CÓ] Số liệu thống kê trên hệ thống Testnet hiện tại

* [ĐÃ CÓ] Hàng nghìn giao dịch trên giây

* [SẮP CÓ] Cơ chế xác thực kép và lựa chọn ngẫu nhiên

* [ĐÃ CÓ] Danh sách các Masternode và ứng cử viên hiện tại

* [ĐÃ CÓ] TomoScan block explorer

* [ĐÃ CÓ] Phần thưởng dành cho masternodes và người bình chọn

* [ĐÃ CÓ] Hồ sơ và hiệu suất của Masternode

* [ĐÃ CÓ] TOMO faucet cho Testnet

 

Sản phẩm của Tomochain

Tomoscan

TomoScan mang đến sự minh bạch cho người dùng TomoChain với việc công khai toàn bộ các thông tin về block, giao dịch, smart contracts, các ứng dụng phi tập trung, thông tin về token cũng như thể hiện các thông tin kỹ thuật và số liệu thống kê về hiệu năng đi kèm với thông tin của những người nắm giữ token.

Link: https://scan.testnet.tomochain.com

Github: https://github.com/tomochain/tomoscan

Tomomaster

TomoMaster cung cấp một giao diện người dùng chuyên nghiệp cho phép những người nắm giữ token có thể đặt cọc 50k $TOMO để trở thành ứng viên cho vị trí Masternode, bầu chọn cho các Masternode trong ứng dụng quản lý phi tập trung và hiển thị số liệu thống kê về hiệu năng của các Masternode.

Link: https://master.testnet.tomochain.com

Github: https://github.com/tomochain/tomomaster

Stats

Stat sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin về hệ thống testnet hiện tại bao gồm số lượng các masternode hiện tại, hiệu năng của các masternode đó, số lượng giao dịch trên một giây, thời gian tạo và xác thực một block và nhiều thông tin quan trọng khác của hệ thống.

Link: https://stats.testnet.tomochain.com

Faucet

Faucet cho phép người dùng thu thập những $TOMO thử nghiệm chỉ dành riêng cho việc trải nghiệm TomoChain testnet và sẽ không thể sử dụng trong TomoChain mainnet sẽ được triển khai vào thời gian tới cũng như không thể thực hiện việc trao đổi, mua bán với loại token này.

Link: https://faucet.testnet.tomochain.com

Làm thế nào để sử dụng Tomochain Testnet 2.0?

Các bạn hãy truy cập vào đường link: https://docs.tomochain.com/get-started/started/ để cập nhật tất cả thông tin về dự án Tomochain từ lúc bắt đầu cho đến hiện tại cũng như những hướng dẫn chi tiết từng bước sử dụng bản Testnet 2.0. 

Các bạn cũng hãy tham gia nhóm chat trên kênh Telegram của Tomochain để gửi phản hồi hoặc đặt câu hỏi tới quản trị viên. Những phản hồi và thắc mắc của các bạn sẽ giúp đội ngũ Tomochain cải thiện hệ thống và đưa ra những hướng dẫn rõ ràng hơn cho các thành viên sau này.

Lưu ý: TomoChain testnet sẽ có 3 masternode và 5 full-nodes. Chúng tôi sẽ cung cấp tài liệu đến với cộng đồng để có thể tham gia testnet và trở thành masternode trong thời gian tới. Hiện tại các bạn có thể bầu chọn cho các masternode và nhận thưởng trên TomoMaster.

 

Thuật ngữ

  • Proof-of-Stake Voting:

 Việc sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake Voting cho phép TomoChain tương thích với nền tảng Ethereum blockchain mà ở đó mỗi Ethereum smart contract hoàn toàn có thể hoạt động một cách hiệu quả cùng với khả năng xác thực giao dịch gần như ngay lập tức. Thuật toán đồng thuận POSV kết hợp với hệ thống Masternode. Những người nắm giữ $TOMO cần đặt cọc tối thiểu 50k $TOMO để trở thành ứng viên cho vị trí Masternode. Các ứng viên sẽ nhận phiếu bầu từ phía những người nắm giữ $TOMO. Những ứng viên nhận được nhiều phiếu bầu nhất sẽ được lựa chọn trở thành Masternodes với chức năng tạo block trong mỗi epoch. Việc tạo block sẽ được xoay vòng và luân chuyển sau mỗi 2s đi kèm với cơ chế đồng thuận hai lớp. Các blocks sẽ được hoàn thiện sau khi được xác thực bởi ¾ số Masternodes. Masternode sau khi tiến hành việc tạo và xác thực block sẽ được nhận thưởng.

  • TPS:

Khả năng nâng cao và tối đa hoá hiệu suất của hệ thống blockchain là một trong những tính năng quan trọng nhất của TomoChain. Với việc tạo ra thuật toán đồng thuận PoSV, TomoChain sẽ mang tới khả năng: Sử lí ít nhất 2k giao dịch trên giây trong khi vẫn đảm bảo khả năng bảo mật thông qua cơ chế xác thực hai lớp. Thời gian tạo block là 2 giây với khả năng xác thực giao dịch trong chưa đầy 4 giây. Những sự cải tiến về trải nhiệm người dùng cũng như tăng cường tính ứng dụng của công nghệ blcockchain. Lượng giao dịch trên giây sẽ được tăng lên một cách đáng kể sau khi công nghệ sharding được tích hợp.

  • Double Validation:

Cơ chế xác thực hai lớp cung cấp thêm một lớp bảo mật giúp tăng cường tính bảo mật của hệ thống đi kèm với công nghệ lựa chọn ngẫu nhiên. Đặc biệt khi một block được tạo ra bởi Masternode, nó sẽ phải được xác thực bởi một masternode khác được lựa chọn một cách ngẫu nhiên trong danh sách. Cơ chế xác thực hai lớp sẽ củng cố thêm tính an toàn của TomoChain, giảm thiểu tình trạng rẽ nhánh và chống lại những cuộc tấn công nothing-at-stake cũng như giúp TomoChain trở nên khác biệt hơn so với các blockchain dựa trên nền tảng POS khác.

Bạn đang đọc bài: Tomochain ra mắt bản Testnet 2.0 với thuật toán đồng thuận Proof-of-stake Voting và 150 Masternode tại chuyên mục Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Dự án Kambria: Nhà sáng lập trẻ tuổi tài năng mang tên Vũ Duy Thức


Mới đây, cái tên Kambria đang rầm rộ trên các báo đài đặc biệt tại Việt Nam. Một dự án với mục tiêu thay đổi bộ mặt của ngành công nghiệp truyền thống với công nghệ blockchain. Theo ghi nhận, đây là dự án tiềm năng đang tạo được cơn sốt trong cộng đồng tiền mã hóa, đặc biệt là ở Việt Nam. Người đứng sau dự án tiềm năng này là ai? Vũ Duy Thức, chính là người mà chúng tôi đang muốn đề cập đến, ông là một tài năng trẻ người Việt có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực robotics và khá nổi tiếng tại Silicon Valley. Cùng chúng tôi hiểu hơn về nhà tài năng trẻ này trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Với những thành công đạt được ở quốc tế khi chỉ mới 28 tuổi, Vũ Duy Thức được xem là niềm tự hào của người Việt Nam, và hơn hết, là niềm cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ đang có ý định bước chân vào con đường khởi nghiệp.

 

Cuộc đời của chàng sinh viên với niềm đam mê công nghệ

Ngay khi mới 10 tuổi, Vũ Duy Thức đã thể hiện niềm đam mê toán học mãnh liệt khi dành hàng giờ đồng hồ chỉ để tìm ra đáp án đúng cho một bài toán. Với anh, mỗi bài toán là một cuộc hành trình, và quá trình đi tìm lời giải ngắn nhất giữa hàng chục cách thức khác nhau là thứ hấp dẫn nhất. Qua thời gian, chính tính cách này đã giúp anh có cơ hội theo học tại ngôi trường danh giá nhất TP.HCM – THPT Năng Khiếu (ĐHQG TP.HCM), và sau đó là ĐH Carnegie Mellon – một trong những trường nổi tiếng nhất về ngành Khoa học máy tính tại Mỹ. Tại đây, anh đã đánh bại hàng triệu sinh viên từ các trường ĐH khác để giành Giải thưởng sinh viên ưu tú nhất vùng Bắc Mỹ năm 2014. Đáng chú ý hơn, Thức Vũ là người Việt đầu tiên đạt được danh hiệu này.

Với niềm đam mê công nghệ sẵn có, nên chỉ sau 1 năm học tập tại Carnegie Mellon, anh đã quyết định bắt tay vào nghiên cứu hệ thống đa tác nhân trong trí tuệ nhân tạo – một lĩnh vực trong công nghệ robot và AI. Theo đó, 3 công trình nghiên cứu và 3 bài báo khoa học đã được Thức Vũ công bố khi anh vẫn còn đang trong quá trình học đại học. Điều này đã gây ấn tượng với nhiều trường đại học và họ đã quyết định trao cho anh học bổng Tiến sĩ toàn phần. Năm 2010, ở tuổi 28, anh trở thành người Việt trẻ nhất từng nhận bằng Tiến sĩ tại Đại học Stanford.

Vũ Duy Thức trở thành người Việt trẻ nhất từng nhận bằng Tiến sĩ tại Đại học Stanford

 

“Mỗi người sẽ có câu trả lời khác nhau về định nghĩa thành công và hạnh phúc. Cá nhân tôi cho rằng thành công là khi mang đến giá trị cho nhiều người thì sẽ ý nghĩa và bền vững hơn.” – Vũ Duy Thức.

 

Với suy nghĩ như vậy, Thức Vũ đã tham gia phát triển dự án Kantago ngay khi đang tham gia chương trình Tiến sĩ. Đây là một nền tảng ứng dụng AI để phân tích các mối quan hệ của người dùng trên mạng xã hội, và từng nhận được khoản đầu tư lên tới 5 triệu USD từ quỹ Kleiner Perkins. Sau khi được Google mua lại vào cuối năm 2011, anh Thức đã cùng với các cộng sự gia nhập nhóm phát triển Google+ và Android.

Nhờ vào những kinh nghiệm của bản thân trong giai đoạn nghiên cứu và khởi nghiệp, anh đã tiếp tục góp phần xây dựng những startup khác như:

  • Tappy: mạng xã hội cung cấp thông tin và địa điểm – đã bán lại cho Weeby.co
  • KnightScope: một startup robot tại Mỹ
  • ELSA: app học phát âm tiếng Anh có ứng dụng công nghệ AI
  • Umbala: ứng dụng chat video tự hủy từng rất phổ biến tại châu Âu
  • OhmniLabs: robot tương tác từ xa Ohmni

 

Hơn hết, điều khiến người trẻ Việt hâm mộ Thức Vũ chính là ở tấm lòng của anh dành cho quê hương. Theo ghi nhận, anh đã thành lập Vietseeds Foundation – quỹ học bổng chuyên hỗ trợ tiền học và một phần sinh hoạt phí cho sinh viên khó khăn.

Sau 7 năm hoạt động, hàng trăm suất học bổng đã được trao, và rất nhiều bạn sinh viên nghèo đã đạt được kết quả học tập tốt, cũng như giành được các giải thưởng quốc tế hay học bổng đi du học nước ngoài.

 

Tầm nhìn về AI và Robotics

Tầm nhìn về AI và Robotics

 

Suốt nhiều năm qua, robot đã liên tục được phát triển và dần thay thế vị trí của con người trong nhiều ngành công nghiệp. Bằng chứng là tổng giá trị thị trường của nền kinh tế robot và tự động hóa trong năm 2016 đã đạt 40 tỷ USD. Đặc biệt, theo một nghiên cứu gần đây, thị trường này đang có triển vọng lớn về mức tăng trưởng kép hàng năm trong tương lai, và có thể đạt 135 tỷ USD trong năm 2019. Mặc dù chiếm được tầm ảnh hưởng mạnh mẽ, nhưng trên thực tế, robot vẫn chưa được áp dụng rộng rãi trong gia đình, và quá trình tạo ra những robot có giá cả phải chăng đang tiến triển rất chậm chạp. Theo ghi nhận, các quy trình truyền thống đang gặp phải quá nhiều khó khăn:

 

1. Thiếu 1 giao diện chung để có thể kết hợp chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan đến chế tạo robot (hệ thống phần mềm, điện, cơ khí)

Như chúng ta đã biết, việc cấu thành nên robot sẽ đòi hỏi yêu cầu rất phức tạp và cần đến những chuyên gia am hiểu sâu rộng về nhiều lĩnh vực khác nhau, hoặc là sự kết hợp giữa nhiều chuyên gia trên nhiều lĩnh vực. Theo đó, điều này đòi hỏi cần phải có 1 giao diện chung để kết hợp các lĩnh vực này lại.

2. Thiếu các công cụ, ngôn ngữ lập trình, phương pháp để có thể chia sẻ các phần thiết kế của 1 robot theo kiểu phân phối

Sự kết hợp của 3 trụ cột: phần mềm – cơ khí – điện tử là xu hướng tất yếu trong ngành công nghiệp robot. Tuy nhiên, việc không cùng 1 ngôn ngữ lập trình đã dẫn đến tình trạng không hiểu ý nhau giữa các lập trình viên và không thể cùng nhau chia sẻ thông tin. Các bạn hãy thử tưởng tượng việc 3 người nói 3 ngôn ngữ khác nhau cùng làm chung 1 công việc, chắc chắn là không thể hiểu nhau và cần đến 1 người khác làm công việc phiên dịch cho cả 3.

3. Sự phụ thuộc vào nhà sản xuất

Việc tạo nên các sản phẩm thực tế phụ thuộc hoàn toàn vào các nhà sản xuất, trong khi sự liên kết giữa lập trình viên và các nhà sản xuất hiện tại rất yếu, dẫn đến khó khăn trong việc ra đời những sản phẩm mới.

4. Việc áp dụng các ứng dụng robot chậm, tốn kém và khó thực hiện

Hiện nay, việc tài trợ và cấp vốn chỉ được thực hiện cho các dự án có quy mô lớn, trong khi việc phát triển các dự án mới gần như không nhận được sự hỗ trợ tích cực.

5. Lãng phí các nguồn tài nguyên, dữ liệu đã được xây dựng

Theo ghi nhận, các robot được xây dựng có thể trùng về mặt chức năng, nhưng thông tin về sự việc này thường không được chia sẻ rộng rãi, dẫn đến việc tốn kém chi phí, thời gian, nhân lực cho việc xây dựng cùng 1 thứ. Do đó, cần xây dựng 1 tiêu chuẩn và hướng dẫn thực tế để các nhà sản xuất và người sử dụng có thể nắm bắt và xử lý toàn bộ thông tin dữ liệu từ đầu đến cuối.

Đội ngũ OhmniLabs
Thức Vũ (người đầu tiên bên trái) và anh Jared Go (Co-founder của dự án OhmniLabs)

 

Do những thách thức đó, dự án OhmniLabs đã gặp khó khăn trong việc đưa robot Ohmni tới tay người tiêu dùng. Chính vì vậy, Thức Vũ và đội ngũ cộng sự đã thực hiện dự án Kambria để hỗ trợ và khắc phục những khó khăn mà ngành công nghiệp robot đang mắc phải. Theo đó, quá trình phát triển sẽ được thúc đẩy nhanh hơn, rẻ hơn và dễ dàng áp dụng công nghệ hơn.

Thông qua dự án Kambria, đội ngũ sáng lập tin rằng việc thúc đẩy một hệ sinh thái hợp tác mở, phi tập trung và cho phép mọi người chia sẻ kiến thức sẽ tạo nên một cuộc cách mạng thực sự. Các công ty có thể hưởng lợi từ những đóng góp của cộng đồng để xây dựng các ứng dụng tùy chỉnh mà không cần phải thuê những chuyên gia trong lĩnh vực. Về phía người dùng, họ có thể sở hữu các sản phẩm và dịch vụ công nghệ tiên tiến hơn, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống và trải nghiệm thực tiễn. Đến một lúc nào đó, robot sẽ được xem như là một người bạn của con người, có thể chia sẻ và hỗ trợ trong những công việc bình thường nhất của gia đình.

 

Kết luận

Thời đại của Robot với công nghệ AI đang đến rất gần. Và với những kinh nghiệm mà anh Thức cùng đội ngũ sáng lập dự án đã tích lũy, chúng tôi hoàn toàn tin khả năng dự án này sẽ tạo ra sự đột phá lớn cho ngành công nghiệp Robotics.

 

Bạn đang xem: Dự án Kambria: Nhà sáng lập trẻ tuổi tài năng mang tên Vũ Duy Thức, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: TradingIG

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ