Gửi bài viết tới BigCoin

Tomochain ra mắt bản Testnet 2.0 với thuật toán đồng thuận Proof-of-stake Voting và 150 Masternode

Đăng bởi: Christina  - 21/08/2018 - 991 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau một thời gian chuẩn bị thì TomoChain Testnet 2.0 đã chính thức ra mắt cộng đồng với các sản phẩm như: TomoMaster, TomoScan, TomoFaucet,… Việc ra mắt Tomochain Testnet 2.0 đã đánh dấu một bước tiến lớn hướng tới sứ mệnh trở thành một lực lượng dẫn đầu trong việc xây dựng Internet Giá trị của đội ngũ phát triển Tomochain. 

 

Đội ngũ phát triển của Tomochain tin rằng họ có trách nhiệm phải tham gia vào cuộc cách mạng này và góp một phần đưa giá trị của blockchain vào các ứng dụng đời sống hàng ngày.

Tomochain Testnet 1.0 với cơ chế đồng thuận PoA đã được phát hành vào tháng 1 năm 2018 và đạt được hơn 1000 giao dịch trên giây với 11 nút hoạt động. Nhưng bản Testnet 2.0 hiện nay với thuật toán PoSV và 150 masternode hoạt động tăng tính hiệu quả quản trị và cơ chế xác thực kép tăng cường tính bảo mật sẽ thay đổi mọi thứ.

 

Tomochain Testnet 2.0 là gì?

TomoChain đặt ra mục tiêu trở thành public blockchain có khả năng tương thích với Ethereum blockchain thêm vào đó là những lợi thế như: chi phí giao dịch thấp, thời gian xác thực giao dịch nhanh, cơ chế xác thực hai lớp và lựa chọn ngẫu nhiên. Tầm nhìn của TomoChain là sẽ trở thành một hệ sinh thái với nhiều ứng dụng phi tập trung đa dạng chạy trên nền tảng của mình.

Các chức năng và sản phẩm của Tomochain Testnet 2.0:

* [ĐÃ CÓ] Thuật toán đồng thuận Proof of Stake Voting*

* [ĐÃ CÓ] TomoMaster dành cho việc đặt cọc và bầu chọn Masternode

* [ĐÃ CÓ] Ứng dụng quản trị phi tập trung thông qua việc bầu chọn

* [ĐÃ CÓ] Số liệu thống kê trên hệ thống Testnet hiện tại

* [ĐÃ CÓ] Hàng nghìn giao dịch trên giây

* [SẮP CÓ] Cơ chế xác thực kép và lựa chọn ngẫu nhiên

* [ĐÃ CÓ] Danh sách các Masternode và ứng cử viên hiện tại

* [ĐÃ CÓ] TomoScan block explorer

* [ĐÃ CÓ] Phần thưởng dành cho masternodes và người bình chọn

* [ĐÃ CÓ] Hồ sơ và hiệu suất của Masternode

* [ĐÃ CÓ] TOMO faucet cho Testnet

 

Sản phẩm của Tomochain

Tomoscan

TomoScan mang đến sự minh bạch cho người dùng TomoChain với việc công khai toàn bộ các thông tin về block, giao dịch, smart contracts, các ứng dụng phi tập trung, thông tin về token cũng như thể hiện các thông tin kỹ thuật và số liệu thống kê về hiệu năng đi kèm với thông tin của những người nắm giữ token.

Link: https://scan.testnet.tomochain.com

Github: https://github.com/tomochain/tomoscan

Tomomaster

TomoMaster cung cấp một giao diện người dùng chuyên nghiệp cho phép những người nắm giữ token có thể đặt cọc 50k $TOMO để trở thành ứng viên cho vị trí Masternode, bầu chọn cho các Masternode trong ứng dụng quản lý phi tập trung và hiển thị số liệu thống kê về hiệu năng của các Masternode.

Link: https://master.testnet.tomochain.com

Github: https://github.com/tomochain/tomomaster

Stats

Stat sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin về hệ thống testnet hiện tại bao gồm số lượng các masternode hiện tại, hiệu năng của các masternode đó, số lượng giao dịch trên một giây, thời gian tạo và xác thực một block và nhiều thông tin quan trọng khác của hệ thống.

Link: https://stats.testnet.tomochain.com

Faucet

Faucet cho phép người dùng thu thập những $TOMO thử nghiệm chỉ dành riêng cho việc trải nghiệm TomoChain testnet và sẽ không thể sử dụng trong TomoChain mainnet sẽ được triển khai vào thời gian tới cũng như không thể thực hiện việc trao đổi, mua bán với loại token này.

Link: https://faucet.testnet.tomochain.com

Làm thế nào để sử dụng Tomochain Testnet 2.0?

Các bạn hãy truy cập vào đường link: https://docs.tomochain.com/get-started/started/ để cập nhật tất cả thông tin về dự án Tomochain từ lúc bắt đầu cho đến hiện tại cũng như những hướng dẫn chi tiết từng bước sử dụng bản Testnet 2.0. 

Các bạn cũng hãy tham gia nhóm chat trên kênh Telegram của Tomochain để gửi phản hồi hoặc đặt câu hỏi tới quản trị viên. Những phản hồi và thắc mắc của các bạn sẽ giúp đội ngũ Tomochain cải thiện hệ thống và đưa ra những hướng dẫn rõ ràng hơn cho các thành viên sau này.

Lưu ý: TomoChain testnet sẽ có 3 masternode và 5 full-nodes. Chúng tôi sẽ cung cấp tài liệu đến với cộng đồng để có thể tham gia testnet và trở thành masternode trong thời gian tới. Hiện tại các bạn có thể bầu chọn cho các masternode và nhận thưởng trên TomoMaster.

 

Thuật ngữ

  • Proof-of-Stake Voting:

 Việc sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake Voting cho phép TomoChain tương thích với nền tảng Ethereum blockchain mà ở đó mỗi Ethereum smart contract hoàn toàn có thể hoạt động một cách hiệu quả cùng với khả năng xác thực giao dịch gần như ngay lập tức. Thuật toán đồng thuận POSV kết hợp với hệ thống Masternode. Những người nắm giữ $TOMO cần đặt cọc tối thiểu 50k $TOMO để trở thành ứng viên cho vị trí Masternode. Các ứng viên sẽ nhận phiếu bầu từ phía những người nắm giữ $TOMO. Những ứng viên nhận được nhiều phiếu bầu nhất sẽ được lựa chọn trở thành Masternodes với chức năng tạo block trong mỗi epoch. Việc tạo block sẽ được xoay vòng và luân chuyển sau mỗi 2s đi kèm với cơ chế đồng thuận hai lớp. Các blocks sẽ được hoàn thiện sau khi được xác thực bởi ¾ số Masternodes. Masternode sau khi tiến hành việc tạo và xác thực block sẽ được nhận thưởng.

  • TPS:

Khả năng nâng cao và tối đa hoá hiệu suất của hệ thống blockchain là một trong những tính năng quan trọng nhất của TomoChain. Với việc tạo ra thuật toán đồng thuận PoSV, TomoChain sẽ mang tới khả năng: Sử lí ít nhất 2k giao dịch trên giây trong khi vẫn đảm bảo khả năng bảo mật thông qua cơ chế xác thực hai lớp. Thời gian tạo block là 2 giây với khả năng xác thực giao dịch trong chưa đầy 4 giây. Những sự cải tiến về trải nhiệm người dùng cũng như tăng cường tính ứng dụng của công nghệ blcockchain. Lượng giao dịch trên giây sẽ được tăng lên một cách đáng kể sau khi công nghệ sharding được tích hợp.

  • Double Validation:

Cơ chế xác thực hai lớp cung cấp thêm một lớp bảo mật giúp tăng cường tính bảo mật của hệ thống đi kèm với công nghệ lựa chọn ngẫu nhiên. Đặc biệt khi một block được tạo ra bởi Masternode, nó sẽ phải được xác thực bởi một masternode khác được lựa chọn một cách ngẫu nhiên trong danh sách. Cơ chế xác thực hai lớp sẽ củng cố thêm tính an toàn của TomoChain, giảm thiểu tình trạng rẽ nhánh và chống lại những cuộc tấn công nothing-at-stake cũng như giúp TomoChain trở nên khác biệt hơn so với các blockchain dựa trên nền tảng POS khác.

Bạn đang đọc bài: Tomochain ra mắt bản Testnet 2.0 với thuật toán đồng thuận Proof-of-stake Voting và 150 Masternode tại chuyên mục Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Huobi tiếp tục mở rộng sang lĩnh vực DeFi khi thiết lập hỗ trợ cho Compound & MakerDAO trên Huobi Wallet


SINGAPORE, 21 tháng 8, 2019 — Huobi Group tiếp tục mở rộng quy mô kinh doanh của mình sang mảng tài chính phi tập trung (DeFi) thông qua việc thiết lập hỗ trợ cho MakerDAO và Compound trên Huobi Wallet – bao gồm hỗ trợ cho tất cả các token và Dapp của hai dự án này.

Ông Livio Weng – giám đốc Huobi Global nhận định: “Chúng tôi tin rằng công nghệ blockchain không chỉ tiềm năng đối với thị trường tiền mã hoá mà còn giúp cung cấp các dịch vụ và sản phẩm tài chính tốt hơn cho cộng đồng,”. Ông nói thêm “Cả Compound và MarketDAO đều có cùng mục tiêu với chúng tôi và vì thế, chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ họ.”

Compound là một giao thức tự động có mã nguồn mở được thiết kế dành cho các nhà lập trình, nhằm khai thác hàng loạt các ứng dụng tài chính đa dạng mới. Huobi Wallet hiện sẽ hỗ trợ cToken của dự án lẫn ứng dụng phi tập trung (Dapp) của họ, từ đó cho phép người dùng sử dụng các đồng tiền mã hoá của mình để cho vay và nhận lãi suất.

“Các ứng dụng minh bạch & phi tập trung chính là tương lai của ngành tài chính, và chúng sẽ giúp tạo ra một thế giới thịnh vượng và liên kết hơn. Tuy nhiên, đến hiện tại, các ứng dụng phi tập trung (DApp) thường khá khó để truy cập và sử dụng. Huobi Wallet đang nỗ lực giúp cho mảng tài chính phi tập trung trở nên dễ tiếp cận hơn – vì chúng rất có tiềm năng giúp cải tiến xã hội,” ông Robert Leshner, nhà sáng lập & CEO của dự án Compound cho biết.

Dự án Maker là một tổ hợp gồm stablecoin phi tập trung, tín dụng thế chấp và quản trị cộng đồng. Huobi Wallet hiện hỗ trợ stablecoin DAI, token MKR của dự án và các ứng dụng như CPD Portal, nhằm giúp triển khai các lệnh vay thế chấp.

Huobi Group đã đặt ưu tiên phát triển mảng tài chính phi tập trung trong nửa sau năm 2019. Trong tháng 7, công ty đã công bố ký kết đối tác với mạng lưới blockchain đa tầng Nervos để phát triển một blockchain công cộng mới dành riêng cho các dịch vụ DeFi (tài chính phi tập trung). Dự án này, tạm thời được đặt tên Chuỗi Tài chính Huobi (Huobi Finance Chain), sẽ là một blokchain tài chính thân thiện với các nhà quản lý và có hiệu suất hoạt động cao, cho phép các doanh nghiệp, tổ chức tài chính và sàn giao dịch tiến hành xây dựng blockchain, các tài sản được token hoá, và các dịch DeFi của riêng họ. Ngoài ra, về một số các ứng dụng khác, dự án cũng sẽ có tiềm năng lưu trữ các dịch vụ cho vay, ghi nợ, stablecoin, sàn giao dịch phi tập trung (DEX), dịch vụ thanh toán thực, và nhiều hơn nữa.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ media@huobi.com.

Về Huobi Group:

Huobi Group là một công ty blockchain toàn cầu hàng đầu với hàng loạt các doanh nghiệp thượng nguồn và hạ lưu. Thành lập từ năm 2013, doanh thu tích luỹ của Huobi Group đã vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ đô la Mỹ. Tập đoàn tự hào là nơi cung cấp các dịch vụ quản lý tài sản và giao dịch tiền mã hoá an toàn, bảo mật và tiện lợi cho hàng triệu người dùng tại hơn 130 quốc gia trên thế giới.  

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.hbg.com

Thảo luận và trao đổi thêm cùng Bigcoinvietnam:

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 
 
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain