Gửi bài viết tới BigCoin

Tomochain ra mắt bản Testnet 2.0 với thuật toán đồng thuận Proof-of-stake Voting và 150 Masternode

Đăng bởi: Christina  - 21/08/2018 - 618 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau một thời gian chuẩn bị thì TomoChain Testnet 2.0 đã chính thức ra mắt cộng đồng với các sản phẩm như: TomoMaster, TomoScan, TomoFaucet,… Việc ra mắt Tomochain Testnet 2.0 đã đánh dấu một bước tiến lớn hướng tới sứ mệnh trở thành một lực lượng dẫn đầu trong việc xây dựng Internet Giá trị của đội ngũ phát triển Tomochain. 

 

Đội ngũ phát triển của Tomochain tin rằng họ có trách nhiệm phải tham gia vào cuộc cách mạng này và góp một phần đưa giá trị của blockchain vào các ứng dụng đời sống hàng ngày.

Tomochain Testnet 1.0 với cơ chế đồng thuận PoA đã được phát hành vào tháng 1 năm 2018 và đạt được hơn 1000 giao dịch trên giây với 11 nút hoạt động. Nhưng bản Testnet 2.0 hiện nay với thuật toán PoSV và 150 masternode hoạt động tăng tính hiệu quả quản trị và cơ chế xác thực kép tăng cường tính bảo mật sẽ thay đổi mọi thứ.

 

Tomochain Testnet 2.0 là gì?

TomoChain đặt ra mục tiêu trở thành public blockchain có khả năng tương thích với Ethereum blockchain thêm vào đó là những lợi thế như: chi phí giao dịch thấp, thời gian xác thực giao dịch nhanh, cơ chế xác thực hai lớp và lựa chọn ngẫu nhiên. Tầm nhìn của TomoChain là sẽ trở thành một hệ sinh thái với nhiều ứng dụng phi tập trung đa dạng chạy trên nền tảng của mình.

Các chức năng và sản phẩm của Tomochain Testnet 2.0:

* [ĐÃ CÓ] Thuật toán đồng thuận Proof of Stake Voting*

* [ĐÃ CÓ] TomoMaster dành cho việc đặt cọc và bầu chọn Masternode

* [ĐÃ CÓ] Ứng dụng quản trị phi tập trung thông qua việc bầu chọn

* [ĐÃ CÓ] Số liệu thống kê trên hệ thống Testnet hiện tại

* [ĐÃ CÓ] Hàng nghìn giao dịch trên giây

* [SẮP CÓ] Cơ chế xác thực kép và lựa chọn ngẫu nhiên

* [ĐÃ CÓ] Danh sách các Masternode và ứng cử viên hiện tại

* [ĐÃ CÓ] TomoScan block explorer

* [ĐÃ CÓ] Phần thưởng dành cho masternodes và người bình chọn

* [ĐÃ CÓ] Hồ sơ và hiệu suất của Masternode

* [ĐÃ CÓ] TOMO faucet cho Testnet

 

Sản phẩm của Tomochain

Tomoscan

TomoScan mang đến sự minh bạch cho người dùng TomoChain với việc công khai toàn bộ các thông tin về block, giao dịch, smart contracts, các ứng dụng phi tập trung, thông tin về token cũng như thể hiện các thông tin kỹ thuật và số liệu thống kê về hiệu năng đi kèm với thông tin của những người nắm giữ token.

Link: https://scan.testnet.tomochain.com

Github: https://github.com/tomochain/tomoscan

Tomomaster

TomoMaster cung cấp một giao diện người dùng chuyên nghiệp cho phép những người nắm giữ token có thể đặt cọc 50k $TOMO để trở thành ứng viên cho vị trí Masternode, bầu chọn cho các Masternode trong ứng dụng quản lý phi tập trung và hiển thị số liệu thống kê về hiệu năng của các Masternode.

Link: https://master.testnet.tomochain.com

Github: https://github.com/tomochain/tomomaster

Stats

Stat sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin về hệ thống testnet hiện tại bao gồm số lượng các masternode hiện tại, hiệu năng của các masternode đó, số lượng giao dịch trên một giây, thời gian tạo và xác thực một block và nhiều thông tin quan trọng khác của hệ thống.

Link: https://stats.testnet.tomochain.com

Faucet

Faucet cho phép người dùng thu thập những $TOMO thử nghiệm chỉ dành riêng cho việc trải nghiệm TomoChain testnet và sẽ không thể sử dụng trong TomoChain mainnet sẽ được triển khai vào thời gian tới cũng như không thể thực hiện việc trao đổi, mua bán với loại token này.

Link: https://faucet.testnet.tomochain.com

Làm thế nào để sử dụng Tomochain Testnet 2.0?

Các bạn hãy truy cập vào đường link: https://docs.tomochain.com/get-started/started/ để cập nhật tất cả thông tin về dự án Tomochain từ lúc bắt đầu cho đến hiện tại cũng như những hướng dẫn chi tiết từng bước sử dụng bản Testnet 2.0. 

Các bạn cũng hãy tham gia nhóm chat trên kênh Telegram của Tomochain để gửi phản hồi hoặc đặt câu hỏi tới quản trị viên. Những phản hồi và thắc mắc của các bạn sẽ giúp đội ngũ Tomochain cải thiện hệ thống và đưa ra những hướng dẫn rõ ràng hơn cho các thành viên sau này.

Lưu ý: TomoChain testnet sẽ có 3 masternode và 5 full-nodes. Chúng tôi sẽ cung cấp tài liệu đến với cộng đồng để có thể tham gia testnet và trở thành masternode trong thời gian tới. Hiện tại các bạn có thể bầu chọn cho các masternode và nhận thưởng trên TomoMaster.

 

Thuật ngữ

  • Proof-of-Stake Voting:

 Việc sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake Voting cho phép TomoChain tương thích với nền tảng Ethereum blockchain mà ở đó mỗi Ethereum smart contract hoàn toàn có thể hoạt động một cách hiệu quả cùng với khả năng xác thực giao dịch gần như ngay lập tức. Thuật toán đồng thuận POSV kết hợp với hệ thống Masternode. Những người nắm giữ $TOMO cần đặt cọc tối thiểu 50k $TOMO để trở thành ứng viên cho vị trí Masternode. Các ứng viên sẽ nhận phiếu bầu từ phía những người nắm giữ $TOMO. Những ứng viên nhận được nhiều phiếu bầu nhất sẽ được lựa chọn trở thành Masternodes với chức năng tạo block trong mỗi epoch. Việc tạo block sẽ được xoay vòng và luân chuyển sau mỗi 2s đi kèm với cơ chế đồng thuận hai lớp. Các blocks sẽ được hoàn thiện sau khi được xác thực bởi ¾ số Masternodes. Masternode sau khi tiến hành việc tạo và xác thực block sẽ được nhận thưởng.

  • TPS:

Khả năng nâng cao và tối đa hoá hiệu suất của hệ thống blockchain là một trong những tính năng quan trọng nhất của TomoChain. Với việc tạo ra thuật toán đồng thuận PoSV, TomoChain sẽ mang tới khả năng: Sử lí ít nhất 2k giao dịch trên giây trong khi vẫn đảm bảo khả năng bảo mật thông qua cơ chế xác thực hai lớp. Thời gian tạo block là 2 giây với khả năng xác thực giao dịch trong chưa đầy 4 giây. Những sự cải tiến về trải nhiệm người dùng cũng như tăng cường tính ứng dụng của công nghệ blcockchain. Lượng giao dịch trên giây sẽ được tăng lên một cách đáng kể sau khi công nghệ sharding được tích hợp.

  • Double Validation:

Cơ chế xác thực hai lớp cung cấp thêm một lớp bảo mật giúp tăng cường tính bảo mật của hệ thống đi kèm với công nghệ lựa chọn ngẫu nhiên. Đặc biệt khi một block được tạo ra bởi Masternode, nó sẽ phải được xác thực bởi một masternode khác được lựa chọn một cách ngẫu nhiên trong danh sách. Cơ chế xác thực hai lớp sẽ củng cố thêm tính an toàn của TomoChain, giảm thiểu tình trạng rẽ nhánh và chống lại những cuộc tấn công nothing-at-stake cũng như giúp TomoChain trở nên khác biệt hơn so với các blockchain dựa trên nền tảng POS khác.

Bạn đang đọc bài: Tomochain ra mắt bản Testnet 2.0 với thuật toán đồng thuận Proof-of-stake Voting và 150 Masternode tại chuyên mục Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin


Binance đã niêm yết thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin. Đây là Stablecoin thứ 3 được niêm yết tại đây. Chuyện gì xảy ra sau khi quyết định này được đưa ra? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance-bo-sung-stablecoin-Paxos (PAX)

Tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin

 

Một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Binance là ngôi nhà khổng lồ chứa một danh sách dài các đồng tiền cố gắng tạo dấu ấn trong thế giới tiền mã hóa. Tuy nhiên, một đợt niêm yết gần đây của sàn giao dịch đã gây ra sự tranh cãi và quan tâm từ một số chuyên gia. Việc sàn giao dịch gần đây đã mở chức năng gửi tiền cho stablecoin Paxos trên sàn của họ, vốn sẽ ra mắt với hai cặp tiền tệ – Bitcoin và Binance Coin.

Paxos gần đây đã “ăn gạch” từ cộng đồng tiền mã hóa vì các tranh cãi xoay quanh việc đóng băng token, khiến thời điểm mà Binance niêm yết token này xuất hiện rất không đúng lúc.

 

Thông báo nhanh chóng đi kèm với hậu quả

Trong bài đăng trên trang web của mình, Binance lưu ý rằng token sẽ sẵn sàng với hai cặp PAX/BNB và PAX/BTC, vốn sẽ sớm được công bố. Sàn giao dịch cũng đã viết rằng PAX được ghép cặp 1-1 với USD, có nghĩa là mọi token PAX sẽ được định giá vĩnh viễn là $1. Họ cho biết thêm:

 

    Hãy thận trọng nếu/khi mức giá lệch khỏi tỷ lệ này.

 

Sàn giao dịch sẽ làm việc với một công ty kiểm toán hàng đầu để phát hành chứng thực số dư hàng tháng cho “lượng PAX và USD được nắm giữ/phát hành.”

Binance cũng đã công bố việc niêm yết Paxos Standard Token (PAX) trên Twitter. Ngay sau đó, thế giới tiền mã hóa đã tràn ngập các ý kiến khác nhau ​​về động thái này. Tài khoản Twitter của sàn giao dịch nhanh chóng bắt đầu nhận được tin nhắn từ những người dùng khác phản ứng tiêu cực với sự kiện này.

Ngay sau đó, CEO Binpe Changpeng Zhao đã viết trên Twitter:

 

Những đồng stablecoin được hợp pháp hóa phục vụ như một nền tảng trung gian, nơi các nhà quản lý duy trì quyền kiểm soát, nhưng các token cũng đồng thời cung cấp sự tự do hơn nhiều so với đồng fiat truyền thống cho người dùng. Hy vọng nhiều loại hơn sẽ sao chép/thực hiện tương tự/cải thiện và đối với các loại tiền tệ fiat khác nữa.

 

Một cuộc tranh luận nóng bỏng sau đó bắt đầu trong phần bình luận, với những người đề xuất về việc niêm yết một stablecoin phi tập trung thay vì một bản sao Tether.

 

Điều gì khiến Paxos gây tranh cãi?

Paxos là một stablecoin được quản lý hợp pháp phê duyệt bởi các cơ quan chức năng ở New York. Công ty đứng sau Stablecoin Paxos cũng được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ và xử lý fiat để hỗ trợ đồng tiền của nó. Đồng tiền cũng tuân thủ các quy định tiêu chuẩn ngân hàng như luật rửa tiền, tiết lộ danh tính và các quy định tài chính chống khủng bố.

Các vấn đề trong hệ thống Paxos đã được tìm thấy bởi nhà nghiên cứu John Backus với một loạt các Tweet đã cung cấp cho người dùng tiền mã hóa cái nhìn sâu sắc vào đồng tiền này. Ông đã viết trên Twitter:

 

Wow, cái đ*o gì thế? Các stablecoin PAX cho **admin quyền truy cập ghi** để thực thi pháp luật. Về cơ bản, chính phủ có thể ĐÓNG BĂNG và THIÊU HỦY tiền của bất kỳ ai!

 

Ông tiếp tục giải thích rằng chính phủ trực tiếp kiểm soát các stablecoin của người dân, và họ có thể làm cho chúng thành “rác” bất cứ lúc nào họ muốn. Sau một quy trình pháp lý thông thường, các nhà chức trách có thể yêu cầu Paxos đóng băng số tiền, và tổ chức có thể xem xét và thực hiện yêu cầu, cung cấp quyền lực to lớn cho chính phủ trong hệ sinh thái.

Tiền mã hóa bắt đầu với ý tưởng loại bỏ quyền kiểm soát của chính phủ khỏi tiền của mọi người và nếu một hợp đồng cho phép các nhà chức trách có được rất nhiều quyền lực như vậy, thì đó sẽ như thách thức cho sự tồn tại của chúng.

 

Bạn đang đọc: Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ