Gửi bài viết tới BigCoin

Tomochain ra mắt bản Testnet 2.0 với thuật toán đồng thuận Proof-of-stake Voting và 150 Masternode

Đăng bởi: Christina  - 21/08/2018 - 822 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau một thời gian chuẩn bị thì TomoChain Testnet 2.0 đã chính thức ra mắt cộng đồng với các sản phẩm như: TomoMaster, TomoScan, TomoFaucet,… Việc ra mắt Tomochain Testnet 2.0 đã đánh dấu một bước tiến lớn hướng tới sứ mệnh trở thành một lực lượng dẫn đầu trong việc xây dựng Internet Giá trị của đội ngũ phát triển Tomochain. 

 

Đội ngũ phát triển của Tomochain tin rằng họ có trách nhiệm phải tham gia vào cuộc cách mạng này và góp một phần đưa giá trị của blockchain vào các ứng dụng đời sống hàng ngày.

Tomochain Testnet 1.0 với cơ chế đồng thuận PoA đã được phát hành vào tháng 1 năm 2018 và đạt được hơn 1000 giao dịch trên giây với 11 nút hoạt động. Nhưng bản Testnet 2.0 hiện nay với thuật toán PoSV và 150 masternode hoạt động tăng tính hiệu quả quản trị và cơ chế xác thực kép tăng cường tính bảo mật sẽ thay đổi mọi thứ.

 

Tomochain Testnet 2.0 là gì?

TomoChain đặt ra mục tiêu trở thành public blockchain có khả năng tương thích với Ethereum blockchain thêm vào đó là những lợi thế như: chi phí giao dịch thấp, thời gian xác thực giao dịch nhanh, cơ chế xác thực hai lớp và lựa chọn ngẫu nhiên. Tầm nhìn của TomoChain là sẽ trở thành một hệ sinh thái với nhiều ứng dụng phi tập trung đa dạng chạy trên nền tảng của mình.

Các chức năng và sản phẩm của Tomochain Testnet 2.0:

* [ĐÃ CÓ] Thuật toán đồng thuận Proof of Stake Voting*

* [ĐÃ CÓ] TomoMaster dành cho việc đặt cọc và bầu chọn Masternode

* [ĐÃ CÓ] Ứng dụng quản trị phi tập trung thông qua việc bầu chọn

* [ĐÃ CÓ] Số liệu thống kê trên hệ thống Testnet hiện tại

* [ĐÃ CÓ] Hàng nghìn giao dịch trên giây

* [SẮP CÓ] Cơ chế xác thực kép và lựa chọn ngẫu nhiên

* [ĐÃ CÓ] Danh sách các Masternode và ứng cử viên hiện tại

* [ĐÃ CÓ] TomoScan block explorer

* [ĐÃ CÓ] Phần thưởng dành cho masternodes và người bình chọn

* [ĐÃ CÓ] Hồ sơ và hiệu suất của Masternode

* [ĐÃ CÓ] TOMO faucet cho Testnet

 

Sản phẩm của Tomochain

Tomoscan

TomoScan mang đến sự minh bạch cho người dùng TomoChain với việc công khai toàn bộ các thông tin về block, giao dịch, smart contracts, các ứng dụng phi tập trung, thông tin về token cũng như thể hiện các thông tin kỹ thuật và số liệu thống kê về hiệu năng đi kèm với thông tin của những người nắm giữ token.

Link: https://scan.testnet.tomochain.com

Github: https://github.com/tomochain/tomoscan

Tomomaster

TomoMaster cung cấp một giao diện người dùng chuyên nghiệp cho phép những người nắm giữ token có thể đặt cọc 50k $TOMO để trở thành ứng viên cho vị trí Masternode, bầu chọn cho các Masternode trong ứng dụng quản lý phi tập trung và hiển thị số liệu thống kê về hiệu năng của các Masternode.

Link: https://master.testnet.tomochain.com

Github: https://github.com/tomochain/tomomaster

Stats

Stat sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin về hệ thống testnet hiện tại bao gồm số lượng các masternode hiện tại, hiệu năng của các masternode đó, số lượng giao dịch trên một giây, thời gian tạo và xác thực một block và nhiều thông tin quan trọng khác của hệ thống.

Link: https://stats.testnet.tomochain.com

Faucet

Faucet cho phép người dùng thu thập những $TOMO thử nghiệm chỉ dành riêng cho việc trải nghiệm TomoChain testnet và sẽ không thể sử dụng trong TomoChain mainnet sẽ được triển khai vào thời gian tới cũng như không thể thực hiện việc trao đổi, mua bán với loại token này.

Link: https://faucet.testnet.tomochain.com

Làm thế nào để sử dụng Tomochain Testnet 2.0?

Các bạn hãy truy cập vào đường link: https://docs.tomochain.com/get-started/started/ để cập nhật tất cả thông tin về dự án Tomochain từ lúc bắt đầu cho đến hiện tại cũng như những hướng dẫn chi tiết từng bước sử dụng bản Testnet 2.0. 

Các bạn cũng hãy tham gia nhóm chat trên kênh Telegram của Tomochain để gửi phản hồi hoặc đặt câu hỏi tới quản trị viên. Những phản hồi và thắc mắc của các bạn sẽ giúp đội ngũ Tomochain cải thiện hệ thống và đưa ra những hướng dẫn rõ ràng hơn cho các thành viên sau này.

Lưu ý: TomoChain testnet sẽ có 3 masternode và 5 full-nodes. Chúng tôi sẽ cung cấp tài liệu đến với cộng đồng để có thể tham gia testnet và trở thành masternode trong thời gian tới. Hiện tại các bạn có thể bầu chọn cho các masternode và nhận thưởng trên TomoMaster.

 

Thuật ngữ

  • Proof-of-Stake Voting:

 Việc sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake Voting cho phép TomoChain tương thích với nền tảng Ethereum blockchain mà ở đó mỗi Ethereum smart contract hoàn toàn có thể hoạt động một cách hiệu quả cùng với khả năng xác thực giao dịch gần như ngay lập tức. Thuật toán đồng thuận POSV kết hợp với hệ thống Masternode. Những người nắm giữ $TOMO cần đặt cọc tối thiểu 50k $TOMO để trở thành ứng viên cho vị trí Masternode. Các ứng viên sẽ nhận phiếu bầu từ phía những người nắm giữ $TOMO. Những ứng viên nhận được nhiều phiếu bầu nhất sẽ được lựa chọn trở thành Masternodes với chức năng tạo block trong mỗi epoch. Việc tạo block sẽ được xoay vòng và luân chuyển sau mỗi 2s đi kèm với cơ chế đồng thuận hai lớp. Các blocks sẽ được hoàn thiện sau khi được xác thực bởi ¾ số Masternodes. Masternode sau khi tiến hành việc tạo và xác thực block sẽ được nhận thưởng.

  • TPS:

Khả năng nâng cao và tối đa hoá hiệu suất của hệ thống blockchain là một trong những tính năng quan trọng nhất của TomoChain. Với việc tạo ra thuật toán đồng thuận PoSV, TomoChain sẽ mang tới khả năng: Sử lí ít nhất 2k giao dịch trên giây trong khi vẫn đảm bảo khả năng bảo mật thông qua cơ chế xác thực hai lớp. Thời gian tạo block là 2 giây với khả năng xác thực giao dịch trong chưa đầy 4 giây. Những sự cải tiến về trải nhiệm người dùng cũng như tăng cường tính ứng dụng của công nghệ blcockchain. Lượng giao dịch trên giây sẽ được tăng lên một cách đáng kể sau khi công nghệ sharding được tích hợp.

  • Double Validation:

Cơ chế xác thực hai lớp cung cấp thêm một lớp bảo mật giúp tăng cường tính bảo mật của hệ thống đi kèm với công nghệ lựa chọn ngẫu nhiên. Đặc biệt khi một block được tạo ra bởi Masternode, nó sẽ phải được xác thực bởi một masternode khác được lựa chọn một cách ngẫu nhiên trong danh sách. Cơ chế xác thực hai lớp sẽ củng cố thêm tính an toàn của TomoChain, giảm thiểu tình trạng rẽ nhánh và chống lại những cuộc tấn công nothing-at-stake cũng như giúp TomoChain trở nên khác biệt hơn so với các blockchain dựa trên nền tảng POS khác.

Bạn đang đọc bài: Tomochain ra mắt bản Testnet 2.0 với thuật toán đồng thuận Proof-of-stake Voting và 150 Masternode tại chuyên mục Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ