Gửi bài viết tới BigCoin

Tomochain ra mắt bản Testnet 2.0 với thuật toán đồng thuận Proof-of-stake Voting và 150 Masternode

Đăng bởi: Christina  - 21/08/2018 - 940 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau một thời gian chuẩn bị thì TomoChain Testnet 2.0 đã chính thức ra mắt cộng đồng với các sản phẩm như: TomoMaster, TomoScan, TomoFaucet,… Việc ra mắt Tomochain Testnet 2.0 đã đánh dấu một bước tiến lớn hướng tới sứ mệnh trở thành một lực lượng dẫn đầu trong việc xây dựng Internet Giá trị của đội ngũ phát triển Tomochain. 

 

Đội ngũ phát triển của Tomochain tin rằng họ có trách nhiệm phải tham gia vào cuộc cách mạng này và góp một phần đưa giá trị của blockchain vào các ứng dụng đời sống hàng ngày.

Tomochain Testnet 1.0 với cơ chế đồng thuận PoA đã được phát hành vào tháng 1 năm 2018 và đạt được hơn 1000 giao dịch trên giây với 11 nút hoạt động. Nhưng bản Testnet 2.0 hiện nay với thuật toán PoSV và 150 masternode hoạt động tăng tính hiệu quả quản trị và cơ chế xác thực kép tăng cường tính bảo mật sẽ thay đổi mọi thứ.

 

Tomochain Testnet 2.0 là gì?

TomoChain đặt ra mục tiêu trở thành public blockchain có khả năng tương thích với Ethereum blockchain thêm vào đó là những lợi thế như: chi phí giao dịch thấp, thời gian xác thực giao dịch nhanh, cơ chế xác thực hai lớp và lựa chọn ngẫu nhiên. Tầm nhìn của TomoChain là sẽ trở thành một hệ sinh thái với nhiều ứng dụng phi tập trung đa dạng chạy trên nền tảng của mình.

Các chức năng và sản phẩm của Tomochain Testnet 2.0:

* [ĐÃ CÓ] Thuật toán đồng thuận Proof of Stake Voting*

* [ĐÃ CÓ] TomoMaster dành cho việc đặt cọc và bầu chọn Masternode

* [ĐÃ CÓ] Ứng dụng quản trị phi tập trung thông qua việc bầu chọn

* [ĐÃ CÓ] Số liệu thống kê trên hệ thống Testnet hiện tại

* [ĐÃ CÓ] Hàng nghìn giao dịch trên giây

* [SẮP CÓ] Cơ chế xác thực kép và lựa chọn ngẫu nhiên

* [ĐÃ CÓ] Danh sách các Masternode và ứng cử viên hiện tại

* [ĐÃ CÓ] TomoScan block explorer

* [ĐÃ CÓ] Phần thưởng dành cho masternodes và người bình chọn

* [ĐÃ CÓ] Hồ sơ và hiệu suất của Masternode

* [ĐÃ CÓ] TOMO faucet cho Testnet

 

Sản phẩm của Tomochain

Tomoscan

TomoScan mang đến sự minh bạch cho người dùng TomoChain với việc công khai toàn bộ các thông tin về block, giao dịch, smart contracts, các ứng dụng phi tập trung, thông tin về token cũng như thể hiện các thông tin kỹ thuật và số liệu thống kê về hiệu năng đi kèm với thông tin của những người nắm giữ token.

Link: https://scan.testnet.tomochain.com

Github: https://github.com/tomochain/tomoscan

Tomomaster

TomoMaster cung cấp một giao diện người dùng chuyên nghiệp cho phép những người nắm giữ token có thể đặt cọc 50k $TOMO để trở thành ứng viên cho vị trí Masternode, bầu chọn cho các Masternode trong ứng dụng quản lý phi tập trung và hiển thị số liệu thống kê về hiệu năng của các Masternode.

Link: https://master.testnet.tomochain.com

Github: https://github.com/tomochain/tomomaster

Stats

Stat sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin về hệ thống testnet hiện tại bao gồm số lượng các masternode hiện tại, hiệu năng của các masternode đó, số lượng giao dịch trên một giây, thời gian tạo và xác thực một block và nhiều thông tin quan trọng khác của hệ thống.

Link: https://stats.testnet.tomochain.com

Faucet

Faucet cho phép người dùng thu thập những $TOMO thử nghiệm chỉ dành riêng cho việc trải nghiệm TomoChain testnet và sẽ không thể sử dụng trong TomoChain mainnet sẽ được triển khai vào thời gian tới cũng như không thể thực hiện việc trao đổi, mua bán với loại token này.

Link: https://faucet.testnet.tomochain.com

Làm thế nào để sử dụng Tomochain Testnet 2.0?

Các bạn hãy truy cập vào đường link: https://docs.tomochain.com/get-started/started/ để cập nhật tất cả thông tin về dự án Tomochain từ lúc bắt đầu cho đến hiện tại cũng như những hướng dẫn chi tiết từng bước sử dụng bản Testnet 2.0. 

Các bạn cũng hãy tham gia nhóm chat trên kênh Telegram của Tomochain để gửi phản hồi hoặc đặt câu hỏi tới quản trị viên. Những phản hồi và thắc mắc của các bạn sẽ giúp đội ngũ Tomochain cải thiện hệ thống và đưa ra những hướng dẫn rõ ràng hơn cho các thành viên sau này.

Lưu ý: TomoChain testnet sẽ có 3 masternode và 5 full-nodes. Chúng tôi sẽ cung cấp tài liệu đến với cộng đồng để có thể tham gia testnet và trở thành masternode trong thời gian tới. Hiện tại các bạn có thể bầu chọn cho các masternode và nhận thưởng trên TomoMaster.

 

Thuật ngữ

  • Proof-of-Stake Voting:

 Việc sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake Voting cho phép TomoChain tương thích với nền tảng Ethereum blockchain mà ở đó mỗi Ethereum smart contract hoàn toàn có thể hoạt động một cách hiệu quả cùng với khả năng xác thực giao dịch gần như ngay lập tức. Thuật toán đồng thuận POSV kết hợp với hệ thống Masternode. Những người nắm giữ $TOMO cần đặt cọc tối thiểu 50k $TOMO để trở thành ứng viên cho vị trí Masternode. Các ứng viên sẽ nhận phiếu bầu từ phía những người nắm giữ $TOMO. Những ứng viên nhận được nhiều phiếu bầu nhất sẽ được lựa chọn trở thành Masternodes với chức năng tạo block trong mỗi epoch. Việc tạo block sẽ được xoay vòng và luân chuyển sau mỗi 2s đi kèm với cơ chế đồng thuận hai lớp. Các blocks sẽ được hoàn thiện sau khi được xác thực bởi ¾ số Masternodes. Masternode sau khi tiến hành việc tạo và xác thực block sẽ được nhận thưởng.

  • TPS:

Khả năng nâng cao và tối đa hoá hiệu suất của hệ thống blockchain là một trong những tính năng quan trọng nhất của TomoChain. Với việc tạo ra thuật toán đồng thuận PoSV, TomoChain sẽ mang tới khả năng: Sử lí ít nhất 2k giao dịch trên giây trong khi vẫn đảm bảo khả năng bảo mật thông qua cơ chế xác thực hai lớp. Thời gian tạo block là 2 giây với khả năng xác thực giao dịch trong chưa đầy 4 giây. Những sự cải tiến về trải nhiệm người dùng cũng như tăng cường tính ứng dụng của công nghệ blcockchain. Lượng giao dịch trên giây sẽ được tăng lên một cách đáng kể sau khi công nghệ sharding được tích hợp.

  • Double Validation:

Cơ chế xác thực hai lớp cung cấp thêm một lớp bảo mật giúp tăng cường tính bảo mật của hệ thống đi kèm với công nghệ lựa chọn ngẫu nhiên. Đặc biệt khi một block được tạo ra bởi Masternode, nó sẽ phải được xác thực bởi một masternode khác được lựa chọn một cách ngẫu nhiên trong danh sách. Cơ chế xác thực hai lớp sẽ củng cố thêm tính an toàn của TomoChain, giảm thiểu tình trạng rẽ nhánh và chống lại những cuộc tấn công nothing-at-stake cũng như giúp TomoChain trở nên khác biệt hơn so với các blockchain dựa trên nền tảng POS khác.

Bạn đang đọc bài: Tomochain ra mắt bản Testnet 2.0 với thuật toán đồng thuận Proof-of-stake Voting và 150 Masternode tại chuyên mục Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Accenture ký thỏa thuận ID Blockchain với hành khách hàng không Canada và Hà Lan


Accenture ký thỏa thuận ID Blockchain với hành khách hàng không Canada và Hà Lan

Gã khổng lồ kế toán toàn cầu Accenture sẽ ký một thỏa thuận chính thức với Canada, Hà Lan và các bên khác để sử dụng blockchain trong việc xác định danh tính khách du lịch. David Treat, giám đốc điều hành của công ty vốn thị trường, David Treat, đã xác nhận động thái này tại hội nghị Synchronize Europe ở London vào ngày 18 tháng 6, với sự tham dự của phóng viên Cointelegraph.  

Một phần trong các hoạt động mở rộng của mình trong lĩnh vực blockchain, Accdvisor sẽ hợp tác với chính phủ Canada và Hà Lan, cũng như Air France-KLM, Air Canada và một số sân bay theo thỏa thuận mới.

Treat sẽ đích thân phê chuẩn thỏa thuận, được gọi là “Known Traveller Digital Identity” (“Nhận dạng kỹ thuật số” của khách du lịch), nhằm mục đích điều chỉnh lịch trải nghiệm sử dụng dữ liệu sinh trắc học của khách du lịch trong khoảng hai tuần.

“Nếu tôi có thể sử dụng dịch vụ kiểm tra danh tính do người dùng kiểm soát và quyết định rằng tôi thực sự muốn chia sẻ hay không, tôi có thể nhận được dịch vụ siêu cá nhân hóa này. Tôi muốn chia sẻ các khía cạnh về sở thích, danh tính của tôi với hãng hàng không. Trong hành trình của mình, tôi có thể nhận được dịch vụ tốt hơn không?”

Việc triển khai ID dựa trên blockchain sẽ cho phép khách du lịch thông báo kiểm soát hải quan và kiểm soát về sinh trắc học của họ một cách hiệu quả, cùng với hành trình di chuyển của họ, trước.

Kế hoạch ban đầu nổi lên vào đầu năm 2018 trên Diễn đàn kinh tế thế giới, với các quan chức và nhấn mạnh sự cần thiết bằng cách phối hợp dữ liệu của khách du lịch.

Marc Garneau, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Canada, Marc Garneau, nhận xét vào thời điểm đó. Ông nói thêm: “Tận dụng các tiến bộ công nghệ mới có thể hỗ trợ các phương pháp tiếp cận dựa trên rủi ro đối với an toàn và an ninh công cộng, giúp việc đi lại bằng đường hàng không hiệu quả hơn trong khi cải thiện trải nghiệm du lịch”.

Blockchain đã tìm thấy sự xâm nhập khác vào ngành hàng không nói riêng, với cả Air France-KLM và Accdvisor tự làm nổi bật tiềm năng của nó.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain