Gửi bài viết tới BigCoin

TOMOCHAIN: SẴN SÀNG BỨT PHÁ!!!

Đăng bởi: Alice  - 11/06/2018 - 424 lượt xem
Chia sẻ
 

Chắc hẳn những ai quan tâm đến dự án Tomochain từ đợt ICO vẫn còn nhớ đến “cuộc chiến khốc liệt” PoC (Proof of Care) ngày 11/02/2018. Chỉ trong vòng 24h, gần 6.700 người nộp đơn tham gia chiến dịch PoC. Nếu muốn tham gia Crowdsale, cộng đồng phải thể hiện được sự quan tâm thực sự tới dự án qua việc viết bài review, làm video, thiết kế hình ảnh…về Tomochain và đăng tải lên các trang mạng xã hội thể hiện sự hiểu biết về blockchain nói chung, và Tomochain nói riêng, cũng như cho thấy mức độ tương tác, quan tâm của họ đối với dự án. Tuy nhiên, trong số những người tham gia, chỉ có 1.350 người được chọn cho vòng KYC và được quyền mua Tomo với tổng số tiền còn lại cho Crowdsale là 1 triệu USD bởi trước đó dự án đã kêu gọi được khoảng 7.5 triệu USD trong đợt Private sale. Chính vì lẽ đó, rất nhiều người không pass PoC hoặc không biết đến Tomochain từ sớm đã phải tiếc hùi hụi vì bỏ lỡ cơ hội đầu tư ICO.

Nhiều người đã bỏ lỡ ICO của Tomochain hẳn sẽ tiếc hơn nữa khi biết rằng đội ngũ Tomochain vẫn không ngừng nỗ lực để hoàn thiện và nâng cấp công nghệ để phát triển dự án. Theo dự đoán của nhiều người có chuyên môn về cryptocurrency, Tomochain còn nhiều tiềm năng phát triển và Tomocoin có khả năng cao sẽ tăng giá trong thời gian tới.

Hãy cùng Bigcoin Việt Nam cập nhật những thông tin mới nhất về dự án này nhé!

 

 1. Tăng trưởng dự án

 • Tomo coin:

+ Từ hardcap 8,575,000 USD đợt ICO, vốn hóa thị trường của dự án này hiện là 45,059,685 USD; tăng 3.28 lần theo giá USD và 4.65 lần theo ETH.

 

Thông tin cập nhật từ Icogens

 

+ Tomo hiện được list trên nhiều sàn khác nhau bao gồm: Hotbit, KuCoin, DDex, Idex, Gate.io

Dưới đây là cập nhật về tình hình giao dịch Tomo ở các sàn ngày 10/06/2018

 

Sàn giao dịch

Giá (ETH)

 Volume 24h

 

Change 24h (%)

IDEX

0,0012657

168 ETH

-4,35%

HOTBIT

0,00147444

271796,1248 USD

+ 12,99%

GATE.IO

0,001301

53,53 ETH

+ 2%

KUCOIN

0,0013434

100.1713586 ETH

+ 0,76%

 Chú ý: Thống kê mang tính tương đối vì số liệu thay đổi liên tục ở các sàn

 

 • Phát triển cộng đồng:

+ Telegram

+ Facebook:

+ Medium: 433 lượt theo dõi

 • So với thời điểm ICO, nhóm Telegram quốc tế của dự án có khoảng 18 nghìn thành viên. Hiện tại con số này giảm xuống còn hơn 15 nghìn, nguyên nhân chủ yếu là do nhiều người chán nản vì không tham gia mua Tomo được trong đợt ICO nên đã rời nhóm. Tuy nhiên, hơn 15 nghìn thành viên không phải là một con số nhỏ so với nhiều dự án ICO hiện nay, đặc biệt Tomochain lại là một dự án đến từ Việt Nam, một nước có rất ít dự án ICO hot khi so sánh với nhiều nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga hay Singapore.

Tomochain hướng tới xây dựng cộng đồng có hiểu biết về blockchain và dự án thay vì chỉ thu hút cộng đồng nhằm FOMO như nhiều dự án. Đó cũng có thể là một lý do mà Tomochain cho chạy chương trình PoC trước đây.

 

 2. Cập nhật về công nghệ

 • Cơ chế đồng thuận:

+ Phiên bản testnet và demo wallet của Tomochain hiện tại vẫn sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Authority. Tuy nhiên, đội ngũ Tomochain dự kiến ra mắt phiên bản Testnet mới sử dụng thuật toán PoSV – Proof of Stake Voting. Mặc dù chưa có thông tin chi tiết về thuật toán này trong tài liệu kỹ thuật (Technical paper) của dự án, theo như đội ngũ Tomochain, PoSV được kỳ vọng sẽ giúp đẩy nhanh thời gian xác nhận giao dịch.

+ Vào quý IV/2018, Tomo sẽ chính thức ra mắt mainnet kết hợp cả PoS và PoSV

 • Cơ chế xác thực kép (Double Validation): Cơ chế này giúp tăng cường tính an toàn và đồng bộ của hệ thống

+ Một số dự án ICO có hệ thống master node sử dụng có cơ chế xác thực đơn (Single Validation). Cụ thể, đối với xác thực đơn, mỗi master node (M) sẽ lần lượt tạo 1 khối riêng. Ví dụ, M1 tạo khối 100, và M2 sẽ có nhiệm vụ xác nhận khối 100. Nếu M2 trung thực, M2 sẽ loại khối 100. Tuy nhiên, nếu M2 thông đồng với M1 và gian lận thì khối 100 vẫn được xác nhận là hợp lệ. Tiếp tục, M2 tạo khối 101 của nó, và M3 sẽ có nhiệm vụ xác nhận 101 rồi M3 cũng sẽ tự tạo khối mới riêng. Quá trình này được tiếp diễn với các Master node còn lại trong hệ thống. Cơ chế này có khả năng sẽ tạo ra những khối gian lận, không hợp lệ trên hệ thống.

+ Trong khi đó, xác thực kép yêu cầu cả M2 và M3 xác nhận khối được tạo ra bởi M1. Trong trường hợp M2 gian lận và xác nhận khối không hợp lệ 100, M3 vẫn sẽ loại bỏ khối 100 dù nó có đủ chữ ký từ M1 và M2, rồi tạo một khối 100 hợp lệ khác. Khả năng M1, M2 và M3 thông đồng với nhau là rất thấp vì M2 sẽ được chọn ngẫu nhiên trong cơ chế xác thực kép.

 

 

Cơ chế xác thực kép

 

 • Hệ thống masternode:

+ Hệ thống sẽ có tối đa 99 master nodes. Một node muốn đăng ký làm master node trước hết phải có 50.000 Tomo

+ Những người có Tomocoin cũng có thể nhận được thưởng từ việc bầu chọn ra những master nodes hoạt động hiệu quả

 • Mainnet: Đội ngũ Tomochain đang xem xét đến việc áp dụng kỹ thuật Sharding trong đợt ra mắt mainnet vào Quý 4, bởi theo họ kiến trúc này sẽ hiệu quả hơn hệ thống Master nodes.

 

 3. Phát triển mối quan hệ hợp tác

 • 26/2: Tomochain tuyên bố hợp tác với Bitlearn (một hệ sinh thái học tập qua mạng) nhằm xây dựng Tomo App, giúp học viên của Bitlearn có thể gửi câu hỏi về học tập cho giáo viên qua tính năng video streaming.

Linkhttp://bit.ly/2y5GqNa 

 • 8/3: Tomochain và Bigbom Eco tuyên bố hợp tác toàn diện. BigBom Eco là một dApp sử dụng công nghệ ERC-20 trên nền tảng Ethereum, là một hệ sinh thái quảng cáo phân quyền cho lĩnh vực quảng cáo online. Việc kết hợp công nghệ giữa Bigbom Eco và Tomochain có thể giúp mức phí giao dịch gần bằng 0, tăng đáng kể dung lượng giao dịch và thời gian xác thực áp đảo so với những đối thủ khác trên nền tảng Ethereum.

Link: http://bit.ly/2y3D2Co 

 

CEO của Tomochain và Bigbom ký thỏa thuận hợp tác

 

 • 20/3: Tech in Asia và Tomochain thiết lập quan hệ hợp tác. Tech in Asia là trang thông tin online về truyền thông, sự kiện và công việc cho cộng đồng công nghệ châu Á. Tech in Asia sẽ nhận thanh toán dịch vụ bằng Tomocoin và Ether.

Linkhttp://bit.ly/2Jz7JVC 

 

Hợp tác giữa Tomochain và Tech in Asia

 

 • 2/4: Tomochain tuyên bố hợp tác với Binkabi, một công ty công nghệ tài chính ứng dụng blockchain để giải quyết các vấn đề nông nghiệp ở các nước đang phát triển. Tomochain sẽ giúp giao dịch trao đổi nhanh, chi phí thấp, an toàn và bảo mật cao qua việc ứng dụng blockchain vào nền tảng kinh doanh nông nghiệp. Ngoài ra, Tomochain cũng cho phép Binkabi phát hành token, giúp quản lý rủi ro giá và tài chính thương mại.

Linkhttp://bit.ly/2JCSFC7 

 

Tomochain và Binkabi tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên

 

 • 6/4: Tomochain thiết lập quan hệ đối tác với 0chain, một dự án ICO của Hàn Quốc. Hai dự án này mong muốn hơp tác để phát triển hệ sinh thái tiêu dùng phân tán ở châu Á với một nền tảng lưu trữ và tính toán linh hoạt.

Linkhttp://bit.ly/2Jvyv10 

 

Đại diện Tomochain và 0chain tại Blockbuster #1 Seoul

 

 • 4/5: Tuyên bố thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Tomochain và Vnext, một công ty phát triển các giải pháp ứng dụng thông minh nhân tạo vào kinh doanh. Hai bên hi vọng sẽ tích hợp được công nghệ Blockchain và trí thông minh nhân tạo nhằm tạo ra những giải pháp mang tính đột phá ứng dụng vào các công việc như kiểm toán, tài chính, quản trị rủi ro cho hệ thống ứng dụng phi tập trung.

Linkhttp://bit.ly/2JvZglR 

 

Đại diện của Tomochain và Vnext gặp mặt thỏa thuận về quan hệ đối tác

 

 • 14/5: Tomochain tuyên bố hợp tác với Midas. Midas bao gồm Midas Protocol (tạo ví đa năng) và Midas Foundation (quỹ lấy lợi nhuận từ Midas Protocol và hệ sinh thái Midas để hỗ trợ các dự án khởi nghiệp bằng ICO). Tomochain sẽ giúp Midas xây dựng hệ sinh thái blockchain ở châu Á. CEO của Tomochain, Mr.Long Vương là một trong những advisor cho Midas.
  Link: http://bit.ly/2MgDEHP 

 

 4. Lịch trình sự kiện

Tổng hợp thông tin về các sự kiện sắp tới Tomochain sẽ tham gia/ tổ chức:

STT

Thời gian

Sự kiện

Link sự kiện

1

14/6/2018

Diễn đàn Blockchain - Xu hướng và tầm nhìn phát triển, Hà Nội, Việt Nam

Tiếng Việt: https://bit.ly/2JvZfdF

Tiếng Anh: https://bit.ly/2Jn0PTg

2

2, 3/7/2018

2018 Asia Digial Asset & Blockchain Congress – Tokyo, Japan (Hội nghị Tiền kỹ thuật số và Blockchain châu Á, 2018 tại Tokyo, Nhật Bản)

http://szwgroup.com/ibdac-tokyo-en/ 

3

21,22/7/2018

Tomochain Hackathon  - Hà Nội, Việt Nam

 http://bit.ly/2JCKTZ7 

 

Ngoài ra, sau ICO, Tomochain đã tổ chức thành công nhiều sự kiện nhằm quảng bá dự án. Đội ngũ Tomochain cũng rất tích cực tham gia các hội nghị, hội thảo về Cryptocurrency và Blockchain. Dưới đây là một số hình ảnh Tomochain team tại các sự kiện nổi bật trong thời gian gần đây.

 

CEO Tomochain chia sẻ tại PolicyPal Network Hackathon, t.p Hồ Chí Minh

 

 

TomoChain tại sự kiện Vietnam Blockchain Festival 2018

 

 

Tomochain tổ chức sự kiện “Gặp mặt cùng Huobi Pro” tại Hà Nội

 

 

Mr. Long Vương- CEO của TomoChain đã tham gia sự kiện NYC BlockAsia 2018

 

 

TomoChain tham gia sự kiện World Digital Assets Summit 2018

 

 

TomoChain tại sự kiện HeyBlockchain 2018

 

 

CEO TomoChain tham dự hội nghị Blockchain Đông Nam Á tại Hà Nội

 

Đội ngũ TOMO đã tạo dựng được niềm tin vững chắc từ cộng đồng cả trong và ngoài Việt Nam nhờ tích cực cập nhật công nghệ cũng như thường xuyên tổ chức/tham gia các sự kiện về blockchain và tiền mã hóa. Dựa vào tiến độ phát triển của dự án và tiềm năng của đội ngũ phát triển, khả năng tăng trưởng của Tomocoin trong đợt ra mắt Mainnet vào Quý 4 sắp tới là rất cao.

Hi vọng trong thời gian tới, Việt Nam sẽ có được thật nhiều dự án chất lượng như Tomochain!

Anh em hãy thường xuyên theo dõi các bài viết từ Bigcoinvietnam để cập nhật những tin tức mới nhất về Tomochain cũng như các dự án ICO mới và hot nhé. Cám ơn các độc giả đã quan tâm đến bài viết này của chúng tôi!

Đăng bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
6 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà


Khai thác tiền mã hóa có rất nhiều những khía cạnh và tiềm năng khác nhau để có thể trở thành một doanh nghiệp công nghiệp hóa. Nhưng bất chấp sự tập trung của sức mạnh băm, khó khăn gia tăng và lợi nhuận giảm dần, nó vẫn có thể sinh lời với một số đồng tiền nhỏ cho những thợ đào nghiệp dư. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xây dựng một giàn khoan khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà.


 

Có thể bạn quan tâm:

Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Hướng dẫn thiết lập giàn khoan khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Có quá muộn để bắt đầu khai thác tiền mã hóa?

Theo tính toán, vốn hóa thị trường của tài sản kỹ thuật số hiện nay đã giảm khá là nhiều so với mức cao nhất mà mọi thời đại của năm ngoái. Có lẽ điều này đã làm ảnh hưởng đến khả năng sinh lời của mô hình khai thác. Đó là một thực tế, nhưng vẫn có một số những yếu tố khác có thể làm ảnh hưởng đến kết quả khai thác - giá điện, các quy định, giá phần cứng, thậm chí là cả khí hậu. Trọng lượng của chúng trong phương trình có thể làm thay đổi đáng kể ở những vị trí khác nhau, từ một khu vực pháp lý này tới một khu vực khác.

Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Có quá muộn để khai thác tiền mã hóa?

Trong khi những nhà sản xuất thiết bị chuyên dụng như Bitmain và bitfury đang xây dựng các chip ASIC và giàn khoan khai thác Bitcoin với năng xuất và hiệu quả ngày càng được tăng cao. Một số người còn cho rằng việc khai thác tiền mã hóa trong nhà, tầng hầm và nhà để xe là một sở thích đang chết mòn. Bên cạnh đó, những nhà sản xuất GPU Nvidia đang mất hứng thú với phân khúc thị trường mã hóa, và các thợ mỏ ở Iceland bắt đầu trông ảm đạm.

Nhưng đây không phải là trường hợp duy nhất. Có một số những altcoin mà các nhà phát triển tiếp tục đấu tranh để duy trì tình trạng chống ASIC. Có rất nhiều quốc gia nơ mà chi phí khai thác tương đối thấp - như ở một số nơi của Nga, giá điện thấp hơn 0.04 đô / kilowatt. Đối với những người đam mê khai thác tại nhà trên toàn thế giới, họ vẫn được giữ niềm tin và hy vọng. Nhiều người trong số họ vẫn có thể hỗ trợ ngân sách gia đình mà không có kỳ vọng lớn về doanh thu và lợi nhuận.

Thiết lập giàn khoan khai thác tại nhà với GPU

Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Thiết lập giàn khoan khai thác tại nhà với GPU

Decenter

Một nền tảng khá là phổ biến ở Nga được hỗ trợ bởi các chuyên gia, nhà phát triển và nhà đầu tư, đã trả lời nhiều câu hỏi được yêu cầu bởi những người có niềm đam mê với tiền mã hóa. Gần đây, cổng thông tin đã xuất bản một hướng dẫn để xây dựng các giàn khoan khai thác, bao gồm những bước cơ bản để trở thành một mỏ nghiệp dư. Các cửa hàng đã làm hết sức mình để bảo vệ thợ mỏ từ việc loại bỏ chi phí không cần thiết, giúp họ thực hiện các lựa chọn tối ưu, và cuối cùng là làm một hoặc hai buck.

Khung giàn khoan

Các chuyên gia tại Decenter khuyên bạn nên chọn một tấm nhôm. Kim loại cứng hơn so với gỗ, không dễ cháy, đồng thời lại là chất dẫn điện tốt, sẽ là một lợi thế lớn vì tất cả các thành phần của hệ thống khai thác phải được nối đất.

Bo mạch chủ

Nó phải hỗ trợ được từ 4 đến 8 card màn hình, nghĩa là nó phải có ít nhất 4 cổng PCI-E. Một số bo mạch chủ phổ biến nhất đều dựa trên chipset P45, P43 và P35 - ví dụ như Gigabyte GA-EP35-DS3L và Asus P5Q Deluxe. Một lựa chọn không tốn kém là Gigabyte GA-Z270P-D3 dựa trên Z270, có sức mạnh lên đến 6 GPU và chi phí ít hơn 100 đô la. Gigabyte GA-970A-DS3P là một lựa chọn tốt cho người hâm mộ AMD, nhưng nó chỉ hỗ trợ 5 card.

Bộ xử lý

Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Một cấu hình cơ bản của Intel dựa trên Z270 có thể được lắp ráp với bộ xử lý

Celeron G3900 (G3930) (khoảng 40 đô) và CPU Core 2 Duo E7300 dành cho các dàn khoan P45, P43, P35 (khoảng 15 đô). Athlon X3 445 sẽ phù hợp với nền tảng AMD với chipset 970A (khoảng 10 đô). Các bộ vi xử lý đa lõi, như các CPU Intel Core i3, i5, i7 cho các nền tảng chipset Z270 là tốt dòng các đồng tiền khai thác dựa trên thuật toán Cryptonight như Monero.

RAM

Số lượng đánh bại chất lượng ở đây vì năng suất không phụ thuộc nhiều vào thế hệ hoặc giá cả. Ít nhất 4GB là cần thiết. Loại phổ biến nhất hiện nay là DDR3, giá rẻ khoảng 5 đô/gigabyte. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đảm bảo bo mạch chủ hỗ trợ nó, một số mô hình mới hơn thì không làm được điều này. DDR4 đắt hơn với khoản 40 đô – 50 đô cho một thanh 4GB.

Lưu trữ

Sức mạnh băm của giàn khoan không thực sự bị ảnh hưởng bởi kích thước và tốc độ của thiết bị lưu trữ. Hệ thống sẽ sử dụng nó để thỉnh thoảng ghi lại các bản ghi. Bất kỳ ổ cứng nào có dung lượng 50GB sẽ là đủ. Mua một SSD không thực sự hợp lý như một ổ cứng cũ tốt sẽ làm công việc, và nó có thể có ít nhất là 10 đô – 15 đô trên thị trường second-hand. Hãy chắc chắn kiểm tra kĩ trước khi mua nó, để tránh bạn bị lừa gạt.

Nguồn điện

Thiết bị phải được chứng nhận 80 Plus, nghĩa là hiệu quả cao hơn. Nguồn cung cấp điện thường được đánh giá là Plus, Plus Bronze, Plus Silver, Plus Gold và Plus Platinum và giá của chúng phụ thuộc vào lớp. Đồng và vàng được coi là tối ưu cho mục đích khai thác. Nguồn cung cấp năng lượng của Aerocool KCAS có nhu cầu cao trên thị trường và giá trung bình của họ vào khoảng 45 đô la cho 600 watt. Các thiết bị Corsair là nguồn cung cấp năng lượng Plus Gold phổ biến nhất và chúng bắt đầu từ 100 đô cho 750 watt.

Video card -GPU, hoặc Graphics Processing Units

Cách để khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Là thành phần quan trọng nhất của một giàn khai thác tiền mã hóa. Cả Nvidia và AMD đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Sự khác biệt chính có liên quan đến hiệu quả khai thác theo tỷ lệ băm và mức tiêu thụ điện năng cũng phụ thuộc vào thuật toán của đồng tiền khai thác. Các card Nvidia nói chung sẽ dễ điều chỉnh hơn, ít bị vấn đề về làm mát nhưng cần nhiều năng lượng hơn. Mặt khác, các GPU AMD sẽ khó bán lại sau một thời gian vì chúng ít phổ biến hơn với các game thủ.

Các giải pháp mới nhất và đắt nhất, dòng sản phẩm Nvidia GTX mang lại kết quả tốt khi khai thác các đồng tiền Equihash như Zcash và Bitcoin Private. Ethereum và các đồng tiền khác dựa trên thuật toán Ethash sẽ làm tốt hơn với các card như RX580 có thể đạt trên 30 Mhash/s, trong khi GTX 1060 6GB chỉ có thể làm khoảng 22.

Một số chip đồ họa phổ biến nhất hiện được sử dụng trong giàn khoan là:

 • Nvidia GTX 1050 Ti: 15 − 16 Mhash/s, 190 Sol/s, 180 đô – 210 đô
 • GTX 1060 6GB: 20 − 22 Mhash/s, 310 Sol/s, 350 đô – 400 đô
 • GTX 1070: 32 Mhash/s, 470 Sol/s, 550 đô – 600 đô
 • GTX 1080 Ti: 50 Mhash/s, 750 Sol/s, 900 đô − 1,000 đô

Và, trong số các sản phẩm AMD:

 • RX560: 14 − 15 Mhash/s, 120 − 130 Sol/s, 150 đô – 180 đô
 • RX580: 30 − 31 Mhash/s, 290 Sol/s, 380 đô – 400 đô
 • Vega 64: 43 Mhash/s, 400 Sol/s , 850 đô – 1,000 đô

Trên đây là những hướng dẫn về những vật liệu cần thiết cho một giàn khoan khai thác cơ bản nếu như muốn thực hiện mô hình này ngay tại nhà hay tại xưởng riêng của mình. Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ nghiên cứu thật kỹ và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho chiến lược đầu tư của chính bạn.

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem: Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà Tại: Dành cho người mới

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
6 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain