Gửi bài viết tới BigCoin

TOMOCHAIN: SẴN SÀNG BỨT PHÁ!!!

Đăng bởi: Alice  - 11/06/2018 - 739 lượt xem
Chia sẻ
 

Chắc hẳn những ai quan tâm đến dự án Tomochain từ đợt ICO vẫn còn nhớ đến “cuộc chiến khốc liệt” PoC (Proof of Care) ngày 11/02/2018. Chỉ trong vòng 24h, gần 6.700 người nộp đơn tham gia chiến dịch PoC. Nếu muốn tham gia Crowdsale, cộng đồng phải thể hiện được sự quan tâm thực sự tới dự án qua việc viết bài review, làm video, thiết kế hình ảnh…về Tomochain và đăng tải lên các trang mạng xã hội thể hiện sự hiểu biết về blockchain nói chung, và Tomochain nói riêng, cũng như cho thấy mức độ tương tác, quan tâm của họ đối với dự án. Tuy nhiên, trong số những người tham gia, chỉ có 1.350 người được chọn cho vòng KYC và được quyền mua Tomo với tổng số tiền còn lại cho Crowdsale là 1 triệu USD bởi trước đó dự án đã kêu gọi được khoảng 7.5 triệu USD trong đợt Private sale. Chính vì lẽ đó, rất nhiều người không pass PoC hoặc không biết đến Tomochain từ sớm đã phải tiếc hùi hụi vì bỏ lỡ cơ hội đầu tư ICO.

Nhiều người đã bỏ lỡ ICO của Tomochain hẳn sẽ tiếc hơn nữa khi biết rằng đội ngũ Tomochain vẫn không ngừng nỗ lực để hoàn thiện và nâng cấp công nghệ để phát triển dự án. Theo dự đoán của nhiều người có chuyên môn về cryptocurrency, Tomochain còn nhiều tiềm năng phát triển và Tomocoin có khả năng cao sẽ tăng giá trong thời gian tới.

Hãy cùng Bigcoin Việt Nam cập nhật những thông tin mới nhất về dự án này nhé!

 

 1. Tăng trưởng dự án

 • Tomo coin:

+ Từ hardcap 8,575,000 USD đợt ICO, vốn hóa thị trường của dự án này hiện là 45,059,685 USD; tăng 3.28 lần theo giá USD và 4.65 lần theo ETH.

 

Thông tin cập nhật từ Icogens

 

+ Tomo hiện được list trên nhiều sàn khác nhau bao gồm: Hotbit, KuCoin, DDex, Idex, Gate.io

Dưới đây là cập nhật về tình hình giao dịch Tomo ở các sàn ngày 10/06/2018

 

Sàn giao dịch

Giá (ETH)

 Volume 24h

 

Change 24h (%)

IDEX

0,0012657

168 ETH

-4,35%

HOTBIT

0,00147444

271796,1248 USD

+ 12,99%

GATE.IO

0,001301

53,53 ETH

+ 2%

KUCOIN

0,0013434

100.1713586 ETH

+ 0,76%

 Chú ý: Thống kê mang tính tương đối vì số liệu thay đổi liên tục ở các sàn

 

 • Phát triển cộng đồng:

+ Telegram

+ Facebook:

+ Medium: 433 lượt theo dõi

 • So với thời điểm ICO, nhóm Telegram quốc tế của dự án có khoảng 18 nghìn thành viên. Hiện tại con số này giảm xuống còn hơn 15 nghìn, nguyên nhân chủ yếu là do nhiều người chán nản vì không tham gia mua Tomo được trong đợt ICO nên đã rời nhóm. Tuy nhiên, hơn 15 nghìn thành viên không phải là một con số nhỏ so với nhiều dự án ICO hiện nay, đặc biệt Tomochain lại là một dự án đến từ Việt Nam, một nước có rất ít dự án ICO hot khi so sánh với nhiều nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga hay Singapore.

Tomochain hướng tới xây dựng cộng đồng có hiểu biết về blockchain và dự án thay vì chỉ thu hút cộng đồng nhằm FOMO như nhiều dự án. Đó cũng có thể là một lý do mà Tomochain cho chạy chương trình PoC trước đây.

 

 2. Cập nhật về công nghệ

 • Cơ chế đồng thuận:

+ Phiên bản testnet và demo wallet của Tomochain hiện tại vẫn sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Authority. Tuy nhiên, đội ngũ Tomochain dự kiến ra mắt phiên bản Testnet mới sử dụng thuật toán PoSV – Proof of Stake Voting. Mặc dù chưa có thông tin chi tiết về thuật toán này trong tài liệu kỹ thuật (Technical paper) của dự án, theo như đội ngũ Tomochain, PoSV được kỳ vọng sẽ giúp đẩy nhanh thời gian xác nhận giao dịch.

+ Vào quý IV/2018, Tomo sẽ chính thức ra mắt mainnet kết hợp cả PoS và PoSV

 • Cơ chế xác thực kép (Double Validation): Cơ chế này giúp tăng cường tính an toàn và đồng bộ của hệ thống

+ Một số dự án ICO có hệ thống master node sử dụng có cơ chế xác thực đơn (Single Validation). Cụ thể, đối với xác thực đơn, mỗi master node (M) sẽ lần lượt tạo 1 khối riêng. Ví dụ, M1 tạo khối 100, và M2 sẽ có nhiệm vụ xác nhận khối 100. Nếu M2 trung thực, M2 sẽ loại khối 100. Tuy nhiên, nếu M2 thông đồng với M1 và gian lận thì khối 100 vẫn được xác nhận là hợp lệ. Tiếp tục, M2 tạo khối 101 của nó, và M3 sẽ có nhiệm vụ xác nhận 101 rồi M3 cũng sẽ tự tạo khối mới riêng. Quá trình này được tiếp diễn với các Master node còn lại trong hệ thống. Cơ chế này có khả năng sẽ tạo ra những khối gian lận, không hợp lệ trên hệ thống.

+ Trong khi đó, xác thực kép yêu cầu cả M2 và M3 xác nhận khối được tạo ra bởi M1. Trong trường hợp M2 gian lận và xác nhận khối không hợp lệ 100, M3 vẫn sẽ loại bỏ khối 100 dù nó có đủ chữ ký từ M1 và M2, rồi tạo một khối 100 hợp lệ khác. Khả năng M1, M2 và M3 thông đồng với nhau là rất thấp vì M2 sẽ được chọn ngẫu nhiên trong cơ chế xác thực kép.

 

 

Cơ chế xác thực kép

 

 • Hệ thống masternode:

+ Hệ thống sẽ có tối đa 99 master nodes. Một node muốn đăng ký làm master node trước hết phải có 50.000 Tomo

+ Những người có Tomocoin cũng có thể nhận được thưởng từ việc bầu chọn ra những master nodes hoạt động hiệu quả

 • Mainnet: Đội ngũ Tomochain đang xem xét đến việc áp dụng kỹ thuật Sharding trong đợt ra mắt mainnet vào Quý 4, bởi theo họ kiến trúc này sẽ hiệu quả hơn hệ thống Master nodes.

 

 3. Phát triển mối quan hệ hợp tác

 • 26/2: Tomochain tuyên bố hợp tác với Bitlearn (một hệ sinh thái học tập qua mạng) nhằm xây dựng Tomo App, giúp học viên của Bitlearn có thể gửi câu hỏi về học tập cho giáo viên qua tính năng video streaming.

Linkhttp://bit.ly/2y5GqNa 

 • 8/3: Tomochain và Bigbom Eco tuyên bố hợp tác toàn diện. BigBom Eco là một dApp sử dụng công nghệ ERC-20 trên nền tảng Ethereum, là một hệ sinh thái quảng cáo phân quyền cho lĩnh vực quảng cáo online. Việc kết hợp công nghệ giữa Bigbom Eco và Tomochain có thể giúp mức phí giao dịch gần bằng 0, tăng đáng kể dung lượng giao dịch và thời gian xác thực áp đảo so với những đối thủ khác trên nền tảng Ethereum.

Link: http://bit.ly/2y3D2Co 

 

CEO của Tomochain và Bigbom ký thỏa thuận hợp tác

 

 • 20/3: Tech in Asia và Tomochain thiết lập quan hệ hợp tác. Tech in Asia là trang thông tin online về truyền thông, sự kiện và công việc cho cộng đồng công nghệ châu Á. Tech in Asia sẽ nhận thanh toán dịch vụ bằng Tomocoin và Ether.

Linkhttp://bit.ly/2Jz7JVC 

 

Hợp tác giữa Tomochain và Tech in Asia

 

 • 2/4: Tomochain tuyên bố hợp tác với Binkabi, một công ty công nghệ tài chính ứng dụng blockchain để giải quyết các vấn đề nông nghiệp ở các nước đang phát triển. Tomochain sẽ giúp giao dịch trao đổi nhanh, chi phí thấp, an toàn và bảo mật cao qua việc ứng dụng blockchain vào nền tảng kinh doanh nông nghiệp. Ngoài ra, Tomochain cũng cho phép Binkabi phát hành token, giúp quản lý rủi ro giá và tài chính thương mại.

Linkhttp://bit.ly/2JCSFC7 

 

Tomochain và Binkabi tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên

 

 • 6/4: Tomochain thiết lập quan hệ đối tác với 0chain, một dự án ICO của Hàn Quốc. Hai dự án này mong muốn hơp tác để phát triển hệ sinh thái tiêu dùng phân tán ở châu Á với một nền tảng lưu trữ và tính toán linh hoạt.

Linkhttp://bit.ly/2Jvyv10 

 

Đại diện Tomochain và 0chain tại Blockbuster #1 Seoul

 

 • 4/5: Tuyên bố thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Tomochain và Vnext, một công ty phát triển các giải pháp ứng dụng thông minh nhân tạo vào kinh doanh. Hai bên hi vọng sẽ tích hợp được công nghệ Blockchain và trí thông minh nhân tạo nhằm tạo ra những giải pháp mang tính đột phá ứng dụng vào các công việc như kiểm toán, tài chính, quản trị rủi ro cho hệ thống ứng dụng phi tập trung.

Linkhttp://bit.ly/2JvZglR 

 

Đại diện của Tomochain và Vnext gặp mặt thỏa thuận về quan hệ đối tác

 

 • 14/5: Tomochain tuyên bố hợp tác với Midas. Midas bao gồm Midas Protocol (tạo ví đa năng) và Midas Foundation (quỹ lấy lợi nhuận từ Midas Protocol và hệ sinh thái Midas để hỗ trợ các dự án khởi nghiệp bằng ICO). Tomochain sẽ giúp Midas xây dựng hệ sinh thái blockchain ở châu Á. CEO của Tomochain, Mr.Long Vương là một trong những advisor cho Midas.
  Link: http://bit.ly/2MgDEHP 

 

 4. Lịch trình sự kiện

Tổng hợp thông tin về các sự kiện sắp tới Tomochain sẽ tham gia/ tổ chức:

STT

Thời gian

Sự kiện

Link sự kiện

1

14/6/2018

Diễn đàn Blockchain - Xu hướng và tầm nhìn phát triển, Hà Nội, Việt Nam

Tiếng Việt: https://bit.ly/2JvZfdF

Tiếng Anh: https://bit.ly/2Jn0PTg

2

2, 3/7/2018

2018 Asia Digial Asset & Blockchain Congress – Tokyo, Japan (Hội nghị Tiền kỹ thuật số và Blockchain châu Á, 2018 tại Tokyo, Nhật Bản)

http://szwgroup.com/ibdac-tokyo-en/ 

3

21,22/7/2018

Tomochain Hackathon  - Hà Nội, Việt Nam

 http://bit.ly/2JCKTZ7 

 

Ngoài ra, sau ICO, Tomochain đã tổ chức thành công nhiều sự kiện nhằm quảng bá dự án. Đội ngũ Tomochain cũng rất tích cực tham gia các hội nghị, hội thảo về Cryptocurrency và Blockchain. Dưới đây là một số hình ảnh Tomochain team tại các sự kiện nổi bật trong thời gian gần đây.

 

CEO Tomochain chia sẻ tại PolicyPal Network Hackathon, t.p Hồ Chí Minh

 

 

TomoChain tại sự kiện Vietnam Blockchain Festival 2018

 

 

Tomochain tổ chức sự kiện “Gặp mặt cùng Huobi Pro” tại Hà Nội

 

 

Mr. Long Vương- CEO của TomoChain đã tham gia sự kiện NYC BlockAsia 2018

 

 

TomoChain tham gia sự kiện World Digital Assets Summit 2018

 

 

TomoChain tại sự kiện HeyBlockchain 2018

 

 

CEO TomoChain tham dự hội nghị Blockchain Đông Nam Á tại Hà Nội

 

Đội ngũ TOMO đã tạo dựng được niềm tin vững chắc từ cộng đồng cả trong và ngoài Việt Nam nhờ tích cực cập nhật công nghệ cũng như thường xuyên tổ chức/tham gia các sự kiện về blockchain và tiền mã hóa. Dựa vào tiến độ phát triển của dự án và tiềm năng của đội ngũ phát triển, khả năng tăng trưởng của Tomocoin trong đợt ra mắt Mainnet vào Quý 4 sắp tới là rất cao.

Hi vọng trong thời gian tới, Việt Nam sẽ có được thật nhiều dự án chất lượng như Tomochain!

Anh em hãy thường xuyên theo dõi các bài viết từ Bigcoinvietnam để cập nhật những tin tức mới nhất về Tomochain cũng như các dự án ICO mới và hot nhé. Cám ơn các độc giả đã quan tâm đến bài viết này của chúng tôi!

Đăng bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
97.14% Rating
Điểm: 4.86 / 5
7 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Giao thức Hydro (HOT) là gì? Giao thức Hydro hoạt động như thế nào?


Giao thức Hydro (HOT) là gì?

Hydro Protocol (HOT) là một dự án nhằm giúp những người có kinh nghiệm và tham vọng nhận ra rằng cách hiệu quả nhất để chiết xuất giá trị tiền tệ từ tiền điện tử vào lúc này là tạo ra một nền tảng giao dịch cho mọi người. Hydro được sử dụng để tham gia giao dịch trên mạng ngang hàng. Bằng cách xem xét các ví dụ như Bittrex và Binance, bất kỳ ai cũng có thể thấy mức vốn hóa tiềm năng lớn như thế nào trong việc kinh doanh sàn giao dịch tiền điện tử.

Bằng cách tạo ra một bộ hợp đồng thông minh được xây dựng độc đáo, tất cả đều là mã nguồn mở, Hydro Protocol cho phép cắt giảm chi phí cũng như thời gian và nỗ lực phát triển từ đầu. Việc xây dựng nền tảng sàn giao dịch của riêng bạn là vô cùng khó khăn và tốn kém và đội nhóm Hydro Protocol sẽ cho phép bất kỳ doanh nghiệp, quy mô hay cá nhân nào đều có thể chuyển và giao dịch token mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

 

Giao thức Hydro hoạt động như thế nào?

Thanh khoản ngân hàng HOT bằng cách đưa ra các ưu đãi cho các nhà tạo lập thị trường chuyên nghiệp. Các nhà tạo lập thị trường chuyên nghiệp, còn được gọi là nhà cung cấp thanh khoản, có kho lưu trữ tiền điện tử để giao dịch. Các nhà tạo lập loại bỏ thanh khoản khi họ giao dịch với các nhà cung cấp thanh khoản. Các nhà cung cấp thanh khoản có thể kiếm tiền khi mua một loại tiền điện tử cụ thể ở một mức giá nhất định và tiến hành bán ra với giá cao hơn. Các nhà cung cấp thanh khoản này hiện cũng có thể nhận được phần thưởng HOT khi cung cấp tính thanh khoản cho các sàn giao dịch mới. 

Giao thức Hydro hoạt động ở lớp mạng của sàn giao dịch phi tập trung. Có một ứng dụng phi tập trung, hay dApp, nằm trên nó và cung cấp giao diện người dùng. Giao thức 0x nằm bên dưới nó và cung cấp khả năng giải quyết đơn hàng cho blockchain.

Nó hoạt động bằng cách giữ một cơ sở dữ liệu về tính thanh khoản do các nhà sản xuất cung cấp và những người tham gia bị loại bỏ. Dữ liệu này được sử dụng để xác định sự phân bố HOT. Ngoài ra, các nhà điều khiển giao thức là các sàn giao dịch có quyền thực hiện các lệnh. Bằng cách quản lý quyền niêm yết, giao thức cho phép các sàn giao dịch hợp tác chia sẻ tính thanh khoản. 

Để có được quyền truy cập vào nhóm thanh khoản, sàn giao dịch phi tập trung mới cũng có thể giữ một mức HOT nhất định. Đây được gọi là khoanh vùng. Sau khi staking, token chỉ được trả lại cho các sàn giao dịch sau khi bản thân các sàn giao dịch đã có một lượng thanh khoản nhất định theo thời gian.

Việc gộp thanh khoản này cũng có thể thực hiện được mà không có giao thức Hydro thông qua lệnh mở của giao thức 0x. Tuy nhiên, xung đột có thể phát sinh nếu không có sự quản lý bổ sung bởi giao thức Hydropower Protocol. Về mặt kỹ thuật nó vẫn có thể vượt lên dẫn trước ở nhóm thanh khoản. Tuy nhiên, hành vi đó có thể bị trừng phạt thông qua cơ chế quản trị của HOT.

Cơ chế quản lý này cũng được sử dụng để quản lý thành viên nhóm thanh khoản. Nó được sử dụng để xác định ngưỡng đóng góp cho thành viên của nhóm thanh khoản.

Giao thức Hydro xử lý việc phân phối phí giao dịch. DDEX là một ví dụ hoạt động của một sàn giao dịch phi tập trung sử dụng Giao thức Hydro ở lớp mạng. Phí giao dịch DDEX là 0,1%. Hydro Protocol chịu trách nhiệm phân phối 0,1% phí giao dịch.

 

Trường hợp sử dụng

Sàn giao dịch tập trung

Các sàn giao dịch hàng đầu trong ngành đang tích cực mua và đầu tư vào DEX. Hydro cho phép các nền tảng hiện có kết nối thanh khoản của họ vào một thị trường phi tập trung một cách dễ dàng.

Nâng cấp DEX

Các giao thức DEX cũ hơn phải vật lộn với tính thanh khoản kém và thị trường không hoạt động. Hydro cung cấp cho nhà môi giới các tính năng cốt lõi cần thiết để các nhà giao dịch và nhà tạo lập thị trường phát triển mạnh mẽ.

Trao quyền cho các dự án #DeFi

Giao thức cho vay, thị trường dự đoán và vô số dự án DeFi khác có thể sử dụng Hydro để xây dựng các thị trường đơn phương và đa phương một cách dễ dàng.

Phát triển đa phương pháp

Hợp đồng thông minh Hydro đã tích hợp với MultiChain kể từ ngày đầu tiên, cho phép các nhà phát triển nắm bắt cơ hội trên nhiều blockchains khác nhau.

 

Lợi ích của HOT

Triển khai nhanh chóng

Hydro SDK cho phép người dùng tạo ra một sàn giao dịch trong vài phút, giảm đáng kể thời gian và chi phí triển khai.

Được kiểm toán và độ bảo mật cao

Hợp đồng Hydro Protocol được kiểm toán bởi một công ty bảo mật hợp đồng thông minh bên thứ ba hàng đầu.

Cấu trúc phí linh hoạt

Người chuyển đổi Hydro có thể tính phí theo tỷ lệ phần trăm token được giao dịch (không yêu cầu token của bên thứ ba).

 

Kết luận

Hydro Protocol đang tạo ra một giao thức tầng vận chuyển mạng để khuyến khích sự hợp tác giữa các sàn giao dịch phi tập trung. Hiện nay, các sàn giao dịch phi tập trung có tiềm năng trở thành sàn giao dịch của tương lai. Tuy nhiên, những rào cản đối với việc áp dụng và sử dụng rộng rãi đang là vật cản lớn. Với quan điểm đó, Hydro mong muốn tạo ra một bộ giải pháp phần mềm trung gian để loại bỏ những rào cản này.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
97.14% Rating
Điểm: 4.86 / 5
7 Bình chọn