Gửi bài viết tới BigCoin

TOMOCHAIN: SẴN SÀNG BỨT PHÁ!!!

Đăng bởi: Alice  - 11/06/2018 - 545 lượt xem
Chia sẻ
 

Chắc hẳn những ai quan tâm đến dự án Tomochain từ đợt ICO vẫn còn nhớ đến “cuộc chiến khốc liệt” PoC (Proof of Care) ngày 11/02/2018. Chỉ trong vòng 24h, gần 6.700 người nộp đơn tham gia chiến dịch PoC. Nếu muốn tham gia Crowdsale, cộng đồng phải thể hiện được sự quan tâm thực sự tới dự án qua việc viết bài review, làm video, thiết kế hình ảnh…về Tomochain và đăng tải lên các trang mạng xã hội thể hiện sự hiểu biết về blockchain nói chung, và Tomochain nói riêng, cũng như cho thấy mức độ tương tác, quan tâm của họ đối với dự án. Tuy nhiên, trong số những người tham gia, chỉ có 1.350 người được chọn cho vòng KYC và được quyền mua Tomo với tổng số tiền còn lại cho Crowdsale là 1 triệu USD bởi trước đó dự án đã kêu gọi được khoảng 7.5 triệu USD trong đợt Private sale. Chính vì lẽ đó, rất nhiều người không pass PoC hoặc không biết đến Tomochain từ sớm đã phải tiếc hùi hụi vì bỏ lỡ cơ hội đầu tư ICO.

Nhiều người đã bỏ lỡ ICO của Tomochain hẳn sẽ tiếc hơn nữa khi biết rằng đội ngũ Tomochain vẫn không ngừng nỗ lực để hoàn thiện và nâng cấp công nghệ để phát triển dự án. Theo dự đoán của nhiều người có chuyên môn về cryptocurrency, Tomochain còn nhiều tiềm năng phát triển và Tomocoin có khả năng cao sẽ tăng giá trong thời gian tới.

Hãy cùng Bigcoin Việt Nam cập nhật những thông tin mới nhất về dự án này nhé!

 

 1. Tăng trưởng dự án

 • Tomo coin:

+ Từ hardcap 8,575,000 USD đợt ICO, vốn hóa thị trường của dự án này hiện là 45,059,685 USD; tăng 3.28 lần theo giá USD và 4.65 lần theo ETH.

 

Thông tin cập nhật từ Icogens

 

+ Tomo hiện được list trên nhiều sàn khác nhau bao gồm: Hotbit, KuCoin, DDex, Idex, Gate.io

Dưới đây là cập nhật về tình hình giao dịch Tomo ở các sàn ngày 10/06/2018

 

Sàn giao dịch

Giá (ETH)

 Volume 24h

 

Change 24h (%)

IDEX

0,0012657

168 ETH

-4,35%

HOTBIT

0,00147444

271796,1248 USD

+ 12,99%

GATE.IO

0,001301

53,53 ETH

+ 2%

KUCOIN

0,0013434

100.1713586 ETH

+ 0,76%

 Chú ý: Thống kê mang tính tương đối vì số liệu thay đổi liên tục ở các sàn

 

 • Phát triển cộng đồng:

+ Telegram

+ Facebook:

+ Medium: 433 lượt theo dõi

 • So với thời điểm ICO, nhóm Telegram quốc tế của dự án có khoảng 18 nghìn thành viên. Hiện tại con số này giảm xuống còn hơn 15 nghìn, nguyên nhân chủ yếu là do nhiều người chán nản vì không tham gia mua Tomo được trong đợt ICO nên đã rời nhóm. Tuy nhiên, hơn 15 nghìn thành viên không phải là một con số nhỏ so với nhiều dự án ICO hiện nay, đặc biệt Tomochain lại là một dự án đến từ Việt Nam, một nước có rất ít dự án ICO hot khi so sánh với nhiều nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga hay Singapore.

Tomochain hướng tới xây dựng cộng đồng có hiểu biết về blockchain và dự án thay vì chỉ thu hút cộng đồng nhằm FOMO như nhiều dự án. Đó cũng có thể là một lý do mà Tomochain cho chạy chương trình PoC trước đây.

 

 2. Cập nhật về công nghệ

 • Cơ chế đồng thuận:

+ Phiên bản testnet và demo wallet của Tomochain hiện tại vẫn sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Authority. Tuy nhiên, đội ngũ Tomochain dự kiến ra mắt phiên bản Testnet mới sử dụng thuật toán PoSV – Proof of Stake Voting. Mặc dù chưa có thông tin chi tiết về thuật toán này trong tài liệu kỹ thuật (Technical paper) của dự án, theo như đội ngũ Tomochain, PoSV được kỳ vọng sẽ giúp đẩy nhanh thời gian xác nhận giao dịch.

+ Vào quý IV/2018, Tomo sẽ chính thức ra mắt mainnet kết hợp cả PoS và PoSV

 • Cơ chế xác thực kép (Double Validation): Cơ chế này giúp tăng cường tính an toàn và đồng bộ của hệ thống

+ Một số dự án ICO có hệ thống master node sử dụng có cơ chế xác thực đơn (Single Validation). Cụ thể, đối với xác thực đơn, mỗi master node (M) sẽ lần lượt tạo 1 khối riêng. Ví dụ, M1 tạo khối 100, và M2 sẽ có nhiệm vụ xác nhận khối 100. Nếu M2 trung thực, M2 sẽ loại khối 100. Tuy nhiên, nếu M2 thông đồng với M1 và gian lận thì khối 100 vẫn được xác nhận là hợp lệ. Tiếp tục, M2 tạo khối 101 của nó, và M3 sẽ có nhiệm vụ xác nhận 101 rồi M3 cũng sẽ tự tạo khối mới riêng. Quá trình này được tiếp diễn với các Master node còn lại trong hệ thống. Cơ chế này có khả năng sẽ tạo ra những khối gian lận, không hợp lệ trên hệ thống.

+ Trong khi đó, xác thực kép yêu cầu cả M2 và M3 xác nhận khối được tạo ra bởi M1. Trong trường hợp M2 gian lận và xác nhận khối không hợp lệ 100, M3 vẫn sẽ loại bỏ khối 100 dù nó có đủ chữ ký từ M1 và M2, rồi tạo một khối 100 hợp lệ khác. Khả năng M1, M2 và M3 thông đồng với nhau là rất thấp vì M2 sẽ được chọn ngẫu nhiên trong cơ chế xác thực kép.

 

 

Cơ chế xác thực kép

 

 • Hệ thống masternode:

+ Hệ thống sẽ có tối đa 99 master nodes. Một node muốn đăng ký làm master node trước hết phải có 50.000 Tomo

+ Những người có Tomocoin cũng có thể nhận được thưởng từ việc bầu chọn ra những master nodes hoạt động hiệu quả

 • Mainnet: Đội ngũ Tomochain đang xem xét đến việc áp dụng kỹ thuật Sharding trong đợt ra mắt mainnet vào Quý 4, bởi theo họ kiến trúc này sẽ hiệu quả hơn hệ thống Master nodes.

 

 3. Phát triển mối quan hệ hợp tác

 • 26/2: Tomochain tuyên bố hợp tác với Bitlearn (một hệ sinh thái học tập qua mạng) nhằm xây dựng Tomo App, giúp học viên của Bitlearn có thể gửi câu hỏi về học tập cho giáo viên qua tính năng video streaming.

Linkhttp://bit.ly/2y5GqNa 

 • 8/3: Tomochain và Bigbom Eco tuyên bố hợp tác toàn diện. BigBom Eco là một dApp sử dụng công nghệ ERC-20 trên nền tảng Ethereum, là một hệ sinh thái quảng cáo phân quyền cho lĩnh vực quảng cáo online. Việc kết hợp công nghệ giữa Bigbom Eco và Tomochain có thể giúp mức phí giao dịch gần bằng 0, tăng đáng kể dung lượng giao dịch và thời gian xác thực áp đảo so với những đối thủ khác trên nền tảng Ethereum.

Link: http://bit.ly/2y3D2Co 

 

CEO của Tomochain và Bigbom ký thỏa thuận hợp tác

 

 • 20/3: Tech in Asia và Tomochain thiết lập quan hệ hợp tác. Tech in Asia là trang thông tin online về truyền thông, sự kiện và công việc cho cộng đồng công nghệ châu Á. Tech in Asia sẽ nhận thanh toán dịch vụ bằng Tomocoin và Ether.

Linkhttp://bit.ly/2Jz7JVC 

 

Hợp tác giữa Tomochain và Tech in Asia

 

 • 2/4: Tomochain tuyên bố hợp tác với Binkabi, một công ty công nghệ tài chính ứng dụng blockchain để giải quyết các vấn đề nông nghiệp ở các nước đang phát triển. Tomochain sẽ giúp giao dịch trao đổi nhanh, chi phí thấp, an toàn và bảo mật cao qua việc ứng dụng blockchain vào nền tảng kinh doanh nông nghiệp. Ngoài ra, Tomochain cũng cho phép Binkabi phát hành token, giúp quản lý rủi ro giá và tài chính thương mại.

Linkhttp://bit.ly/2JCSFC7 

 

Tomochain và Binkabi tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên

 

 • 6/4: Tomochain thiết lập quan hệ đối tác với 0chain, một dự án ICO của Hàn Quốc. Hai dự án này mong muốn hơp tác để phát triển hệ sinh thái tiêu dùng phân tán ở châu Á với một nền tảng lưu trữ và tính toán linh hoạt.

Linkhttp://bit.ly/2Jvyv10 

 

Đại diện Tomochain và 0chain tại Blockbuster #1 Seoul

 

 • 4/5: Tuyên bố thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Tomochain và Vnext, một công ty phát triển các giải pháp ứng dụng thông minh nhân tạo vào kinh doanh. Hai bên hi vọng sẽ tích hợp được công nghệ Blockchain và trí thông minh nhân tạo nhằm tạo ra những giải pháp mang tính đột phá ứng dụng vào các công việc như kiểm toán, tài chính, quản trị rủi ro cho hệ thống ứng dụng phi tập trung.

Linkhttp://bit.ly/2JvZglR 

 

Đại diện của Tomochain và Vnext gặp mặt thỏa thuận về quan hệ đối tác

 

 • 14/5: Tomochain tuyên bố hợp tác với Midas. Midas bao gồm Midas Protocol (tạo ví đa năng) và Midas Foundation (quỹ lấy lợi nhuận từ Midas Protocol và hệ sinh thái Midas để hỗ trợ các dự án khởi nghiệp bằng ICO). Tomochain sẽ giúp Midas xây dựng hệ sinh thái blockchain ở châu Á. CEO của Tomochain, Mr.Long Vương là một trong những advisor cho Midas.
  Link: http://bit.ly/2MgDEHP 

 

 4. Lịch trình sự kiện

Tổng hợp thông tin về các sự kiện sắp tới Tomochain sẽ tham gia/ tổ chức:

STT

Thời gian

Sự kiện

Link sự kiện

1

14/6/2018

Diễn đàn Blockchain - Xu hướng và tầm nhìn phát triển, Hà Nội, Việt Nam

Tiếng Việt: https://bit.ly/2JvZfdF

Tiếng Anh: https://bit.ly/2Jn0PTg

2

2, 3/7/2018

2018 Asia Digial Asset & Blockchain Congress – Tokyo, Japan (Hội nghị Tiền kỹ thuật số và Blockchain châu Á, 2018 tại Tokyo, Nhật Bản)

http://szwgroup.com/ibdac-tokyo-en/ 

3

21,22/7/2018

Tomochain Hackathon  - Hà Nội, Việt Nam

 http://bit.ly/2JCKTZ7 

 

Ngoài ra, sau ICO, Tomochain đã tổ chức thành công nhiều sự kiện nhằm quảng bá dự án. Đội ngũ Tomochain cũng rất tích cực tham gia các hội nghị, hội thảo về Cryptocurrency và Blockchain. Dưới đây là một số hình ảnh Tomochain team tại các sự kiện nổi bật trong thời gian gần đây.

 

CEO Tomochain chia sẻ tại PolicyPal Network Hackathon, t.p Hồ Chí Minh

 

 

TomoChain tại sự kiện Vietnam Blockchain Festival 2018

 

 

Tomochain tổ chức sự kiện “Gặp mặt cùng Huobi Pro” tại Hà Nội

 

 

Mr. Long Vương- CEO của TomoChain đã tham gia sự kiện NYC BlockAsia 2018

 

 

TomoChain tham gia sự kiện World Digital Assets Summit 2018

 

 

TomoChain tại sự kiện HeyBlockchain 2018

 

 

CEO TomoChain tham dự hội nghị Blockchain Đông Nam Á tại Hà Nội

 

Đội ngũ TOMO đã tạo dựng được niềm tin vững chắc từ cộng đồng cả trong và ngoài Việt Nam nhờ tích cực cập nhật công nghệ cũng như thường xuyên tổ chức/tham gia các sự kiện về blockchain và tiền mã hóa. Dựa vào tiến độ phát triển của dự án và tiềm năng của đội ngũ phát triển, khả năng tăng trưởng của Tomocoin trong đợt ra mắt Mainnet vào Quý 4 sắp tới là rất cao.

Hi vọng trong thời gian tới, Việt Nam sẽ có được thật nhiều dự án chất lượng như Tomochain!

Anh em hãy thường xuyên theo dõi các bài viết từ Bigcoinvietnam để cập nhật những tin tức mới nhất về Tomochain cũng như các dự án ICO mới và hot nhé. Cám ơn các độc giả đã quan tâm đến bài viết này của chúng tôi!

Đăng bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
97.14% Rating
Điểm: 4.86 / 5
7 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Sự khác biệt giữa giao dịch ngoại hối và tiền điện tử


Sự khác biệt giữa giao dịch ngoại hối và tiền điện tử

Nhiều người sẽ cho rằng so sánh giao dịch tiền điện tử với ngoại hối cũng giống như so sánh táo và cam, nhưng điều đó không hoàn toàn chính xác. Khi kiểm tra kỹ hơn, có một số điểm tương đồng giữa hai loại. Ví dụ, động lực thị trường cơ bản của cung và cầu thường sẽ chi phối giá của các tài sản tương ứng. Ở đây các thương nhân chia sẻ suy nghĩ của họ về cơ học của từng loại.

Tiền điện tử vs Forex
Sự khác biệt giữa Forex và giao dịch tiền điện tử , cần một nhà giao dịch hiểu biết nhất định để điều hướng các điều kiện thị trường không thể đoán trước và xuất hiện lợi nhuận. Hãy bắt đầu với những ưu và nhược điểm từ giao dịch cả tiền điện tử và ngoại hối.

Alex Mashinsky, CEO của Celsius Network, lưu ý rằng : " Tiền điện tử và ngoại hối đều đại diện cho một cửa hàng kỹ thuật số có giá trị và có thể được mua và bán một cách dễ dàng. Cả hai đều có độ biến động cao tạo ra cơ hội cho lợi nhuận nhanh chóng dài hay ngắn"

Chuyên gia của giao dịch tiền điện tử và ngoại hối cho rằng đây là những thị trường toàn cầu bị chi phối bởi những người chơi tài chính lớn có khả năng giao dịch thuật toán. Mashinsky cho biết, hầu hết người chơi cá nhân không thể cạnh tranh hoặc phù hợp với giao dịch và tốc độ của các quỹ phòng hộ và các ngân hàng lớn bơi trong các thị trường này.

Ông giải thích rằng sự khác biệt lớn nhất giữa thị trường ngoại hối và BTC là không giống như ngoại hối, bitcoin bắt đầu và mở rộng thông qua giao dịch bán lẻ toàn cầu và không thông qua người chơi tổ chức. Điều này làm cho thị trường BTC hoạt động theo một mô hình rất khác so với thị trường ngoại hối truyền thống.

Kyle Cox, nhà phân tích đầu tư cao cấp tại Invictus Capital, nhấn mạnh rằng bitcoin có nguồn cung cuối cùng là 21 triệu đồng, với các giao thức kiểm soát việc phát hành mới có nghĩa là có rất ít chỗ để thao túng. Do đó, giao dịch bằng bitcoin sẽ hoàn toàn tập trung vào nhu cầu, do đó sẽ dựa trên việc áp dụng và đến lượt chất lượng của dự án, theo Cox Cox giải thích. Việc sử dụng bitcoin cao hơn về cơ bản làm tăng kích thước của mạng, có nghĩa là nhiều người dùng hơn, tiện ích cao hơn và giá tăng. Việc thiếu ảnh hưởng bên ngoài hoặc tập trung là duy nhất và là lợi ích của tài sản tiền điện tử.

Fair Amount of Skill and Luck Is Involved


Mặt khác, sự khác biệt giữa tiền tệ Forex và tiền điện tử , có khả năng cung cấp không giới hạn, vì mỗi loại tiền tệ cung cấp được xác định bởi chính sách tiền tệ của quốc gia phát hành cụ thể.

Mỗi quốc gia Ngân hàng trung ương (thường) điều chỉnh việc cung cấp loại tiền đó có sẵn thông qua các cơ chế chính sách khác nhau liên quan đến việc mua lại hoặc lãi suất. Về cơ bản, có thể được định nghĩa là chi phí cơ hội của việc nắm giữ tiền mặt trong nền kinh tế đó. Các quyết định chính sách này được thực hiện với nhận thức sâu sắc về các điều kiện và điều kiện kinh tế vĩ mô trong nước và toàn cầu, và do đó dẫn đến sự biến động cả về cung và cầu, ông Cox nói :

Về cơ bản, các nhà giao dịch tiền tệ tìm kiếm lợi nhuận sẽ tìm mua các loại tiền có dấu hiệu cải thiện kinh tế vĩ mô thông qua việc bán các loại tiền tệ cho thấy điều ngược lại. Có một số lượng kỹ năng khá lớn, và phải nói rằng, may mắn liên quan đến quá trình này, vì bất kỳ nhà giao dịch trung thực nào cũng sẽ chứng thực, ném Cox lưu ý.

BTC Involves Little Cost

 Một yếu tố khác cần xem xét là bản chất của blockchain bitcoin có nghĩa là BTC được giao dịch trên cơ sở ngang hàng, ở dạng thô có ít chi phí.

Cox chỉ ra rằng điều này là do thực tế không có trung gian theo nghĩa cổ điển, như trường hợp trong thị trường ngoại hối nơi các nhà môi giới và nhà tổng hợp tạo điều kiện cho các giao dịch giữa những người tham gia, thường có thể thêm một lớp phí.

Cox : "Nơi mà các trung gian đến với bitcoin và các loại tiền điện tử khác, thông qua trao đổi tiền điện tử", Cox giải thích. Các sàn giao dịch này đóng vai trò là kho lưu trữ trung tâm của tài sản, tạo thuận lợi cho các giao dịch và thu phí trên cơ sở này. Vì vậy, có, khía cạnh này có thể được coi là một phần tương tự [với forex] tuy nhiên với các cơ chế khác nhau. Trên thực tế, rất khó để so sánh tổng quát về phí thực tế vì chúng khác nhau tùy thuộc vào trao đổi, cặp tiền tệ, khối lượng và nhiều yếu tố khác.

Thị trường ngoại hối có mức độ thanh khoản sâu
Sự khác biệt giữa giao dịch ngoại hối và tiền điện tử Một thực tế quan trọng khác cần lưu ý là thị trường ngoại hối có thanh khoản sâu và cố thủ do kết quả của lịch sử hoạt động lâu dài.

Cox giải thích: Hiện tượng toàn cầu hóa và công nghệ đã thúc đẩy hoạt động kinh doanh ngoại tệ, do kết quả của các giao dịch xuyên biên giới và có sẵn nhiều phương tiện giao dịch và cơ sở hạ tầng.

[Forex] cho đến nay là một trong những thị trường lớn nhất trên hành tinh, với khối lượng giao dịch hàng ngày lên tới hàng nghìn tỷ đô la Mỹ. Hầu hết khối lượng này được quy cho các loại tiền tệ được thành lập, phát triển, chẳng hạn như đồng đô la Mỹ, đóng vai trò là tiền tệ dự trữ cho thế giới.

Có một số điểm tương đồng ở đây với bitc

Trích nguồn : Bitcoin.com

Chia sẻ  
  
  
  
97.14% Rating
Điểm: 4.86 / 5
7 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain