Gửi bài viết tới BigCoin

TOMOCHAIN: SẴN SÀNG BỨT PHÁ!!!

Đăng bởi: Alice  - 11/06/2018 - 249 lượt xem
Chia sẻ
 

Chắc hẳn những ai quan tâm đến dự án Tomochain từ đợt ICO vẫn còn nhớ đến “cuộc chiến khốc liệt” PoC (Proof of Care) ngày 11/02/2018. Chỉ trong vòng 24h, gần 6.700 người nộp đơn tham gia chiến dịch PoC. Nếu muốn tham gia Crowdsale, cộng đồng phải thể hiện được sự quan tâm thực sự tới dự án qua việc viết bài review, làm video, thiết kế hình ảnh…về Tomochain và đăng tải lên các trang mạng xã hội thể hiện sự hiểu biết về blockchain nói chung, và Tomochain nói riêng, cũng như cho thấy mức độ tương tác, quan tâm của họ đối với dự án. Tuy nhiên, trong số những người tham gia, chỉ có 1.350 người được chọn cho vòng KYC và được quyền mua Tomo với tổng số tiền còn lại cho Crowdsale là 1 triệu USD bởi trước đó dự án đã kêu gọi được khoảng 7.5 triệu USD trong đợt Private sale. Chính vì lẽ đó, rất nhiều người không pass PoC hoặc không biết đến Tomochain từ sớm đã phải tiếc hùi hụi vì bỏ lỡ cơ hội đầu tư ICO.

Nhiều người đã bỏ lỡ ICO của Tomochain hẳn sẽ tiếc hơn nữa khi biết rằng đội ngũ Tomochain vẫn không ngừng nỗ lực để hoàn thiện và nâng cấp công nghệ để phát triển dự án. Theo dự đoán của nhiều người có chuyên môn về cryptocurrency, Tomochain còn nhiều tiềm năng phát triển và Tomocoin có khả năng cao sẽ tăng giá trong thời gian tới.

Hãy cùng Bigcoin Việt Nam cập nhật những thông tin mới nhất về dự án này nhé!

 

 1. Tăng trưởng dự án

 • Tomo coin:

+ Từ hardcap 8,575,000 USD đợt ICO, vốn hóa thị trường của dự án này hiện là 45,059,685 USD; tăng 3.28 lần theo giá USD và 4.65 lần theo ETH.

 

Thông tin cập nhật từ Icogens

 

+ Tomo hiện được list trên nhiều sàn khác nhau bao gồm: Hotbit, KuCoin, DDex, Idex, Gate.io

Dưới đây là cập nhật về tình hình giao dịch Tomo ở các sàn ngày 10/06/2018

 

Sàn giao dịch

Giá (ETH)

 Volume 24h

 

Change 24h (%)

IDEX

0,0012657

168 ETH

-4,35%

HOTBIT

0,00147444

271796,1248 USD

+ 12,99%

GATE.IO

0,001301

53,53 ETH

+ 2%

KUCOIN

0,0013434

100.1713586 ETH

+ 0,76%

 Chú ý: Thống kê mang tính tương đối vì số liệu thay đổi liên tục ở các sàn

 

 • Phát triển cộng đồng:

+ Telegram

+ Facebook:

+ Medium: 433 lượt theo dõi

 • So với thời điểm ICO, nhóm Telegram quốc tế của dự án có khoảng 18 nghìn thành viên. Hiện tại con số này giảm xuống còn hơn 15 nghìn, nguyên nhân chủ yếu là do nhiều người chán nản vì không tham gia mua Tomo được trong đợt ICO nên đã rời nhóm. Tuy nhiên, hơn 15 nghìn thành viên không phải là một con số nhỏ so với nhiều dự án ICO hiện nay, đặc biệt Tomochain lại là một dự án đến từ Việt Nam, một nước có rất ít dự án ICO hot khi so sánh với nhiều nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga hay Singapore.

Tomochain hướng tới xây dựng cộng đồng có hiểu biết về blockchain và dự án thay vì chỉ thu hút cộng đồng nhằm FOMO như nhiều dự án. Đó cũng có thể là một lý do mà Tomochain cho chạy chương trình PoC trước đây.

 

 2. Cập nhật về công nghệ

 • Cơ chế đồng thuận:

+ Phiên bản testnet và demo wallet của Tomochain hiện tại vẫn sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Authority. Tuy nhiên, đội ngũ Tomochain dự kiến ra mắt phiên bản Testnet mới sử dụng thuật toán PoSV – Proof of Stake Voting. Mặc dù chưa có thông tin chi tiết về thuật toán này trong tài liệu kỹ thuật (Technical paper) của dự án, theo như đội ngũ Tomochain, PoSV được kỳ vọng sẽ giúp đẩy nhanh thời gian xác nhận giao dịch.

+ Vào quý IV/2018, Tomo sẽ chính thức ra mắt mainnet kết hợp cả PoS và PoSV

 • Cơ chế xác thực kép (Double Validation): Cơ chế này giúp tăng cường tính an toàn và đồng bộ của hệ thống

+ Một số dự án ICO có hệ thống master node sử dụng có cơ chế xác thực đơn (Single Validation). Cụ thể, đối với xác thực đơn, mỗi master node (M) sẽ lần lượt tạo 1 khối riêng. Ví dụ, M1 tạo khối 100, và M2 sẽ có nhiệm vụ xác nhận khối 100. Nếu M2 trung thực, M2 sẽ loại khối 100. Tuy nhiên, nếu M2 thông đồng với M1 và gian lận thì khối 100 vẫn được xác nhận là hợp lệ. Tiếp tục, M2 tạo khối 101 của nó, và M3 sẽ có nhiệm vụ xác nhận 101 rồi M3 cũng sẽ tự tạo khối mới riêng. Quá trình này được tiếp diễn với các Master node còn lại trong hệ thống. Cơ chế này có khả năng sẽ tạo ra những khối gian lận, không hợp lệ trên hệ thống.

+ Trong khi đó, xác thực kép yêu cầu cả M2 và M3 xác nhận khối được tạo ra bởi M1. Trong trường hợp M2 gian lận và xác nhận khối không hợp lệ 100, M3 vẫn sẽ loại bỏ khối 100 dù nó có đủ chữ ký từ M1 và M2, rồi tạo một khối 100 hợp lệ khác. Khả năng M1, M2 và M3 thông đồng với nhau là rất thấp vì M2 sẽ được chọn ngẫu nhiên trong cơ chế xác thực kép.

 

 

Cơ chế xác thực kép

 

 • Hệ thống masternode:

+ Hệ thống sẽ có tối đa 99 master nodes. Một node muốn đăng ký làm master node trước hết phải có 50.000 Tomo

+ Những người có Tomocoin cũng có thể nhận được thưởng từ việc bầu chọn ra những master nodes hoạt động hiệu quả

 • Mainnet: Đội ngũ Tomochain đang xem xét đến việc áp dụng kỹ thuật Sharding trong đợt ra mắt mainnet vào Quý 4, bởi theo họ kiến trúc này sẽ hiệu quả hơn hệ thống Master nodes.

 

 3. Phát triển mối quan hệ hợp tác

 • 26/2: Tomochain tuyên bố hợp tác với Bitlearn (một hệ sinh thái học tập qua mạng) nhằm xây dựng Tomo App, giúp học viên của Bitlearn có thể gửi câu hỏi về học tập cho giáo viên qua tính năng video streaming.

Linkhttp://bit.ly/2y5GqNa 

 • 8/3: Tomochain và Bigbom Eco tuyên bố hợp tác toàn diện. BigBom Eco là một dApp sử dụng công nghệ ERC-20 trên nền tảng Ethereum, là một hệ sinh thái quảng cáo phân quyền cho lĩnh vực quảng cáo online. Việc kết hợp công nghệ giữa Bigbom Eco và Tomochain có thể giúp mức phí giao dịch gần bằng 0, tăng đáng kể dung lượng giao dịch và thời gian xác thực áp đảo so với những đối thủ khác trên nền tảng Ethereum.

Link: http://bit.ly/2y3D2Co 

 

CEO của Tomochain và Bigbom ký thỏa thuận hợp tác

 

 • 20/3: Tech in Asia và Tomochain thiết lập quan hệ hợp tác. Tech in Asia là trang thông tin online về truyền thông, sự kiện và công việc cho cộng đồng công nghệ châu Á. Tech in Asia sẽ nhận thanh toán dịch vụ bằng Tomocoin và Ether.

Linkhttp://bit.ly/2Jz7JVC 

 

Hợp tác giữa Tomochain và Tech in Asia

 

 • 2/4: Tomochain tuyên bố hợp tác với Binkabi, một công ty công nghệ tài chính ứng dụng blockchain để giải quyết các vấn đề nông nghiệp ở các nước đang phát triển. Tomochain sẽ giúp giao dịch trao đổi nhanh, chi phí thấp, an toàn và bảo mật cao qua việc ứng dụng blockchain vào nền tảng kinh doanh nông nghiệp. Ngoài ra, Tomochain cũng cho phép Binkabi phát hành token, giúp quản lý rủi ro giá và tài chính thương mại.

Linkhttp://bit.ly/2JCSFC7 

 

Tomochain và Binkabi tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên

 

 • 6/4: Tomochain thiết lập quan hệ đối tác với 0chain, một dự án ICO của Hàn Quốc. Hai dự án này mong muốn hơp tác để phát triển hệ sinh thái tiêu dùng phân tán ở châu Á với một nền tảng lưu trữ và tính toán linh hoạt.

Linkhttp://bit.ly/2Jvyv10 

 

Đại diện Tomochain và 0chain tại Blockbuster #1 Seoul

 

 • 4/5: Tuyên bố thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Tomochain và Vnext, một công ty phát triển các giải pháp ứng dụng thông minh nhân tạo vào kinh doanh. Hai bên hi vọng sẽ tích hợp được công nghệ Blockchain và trí thông minh nhân tạo nhằm tạo ra những giải pháp mang tính đột phá ứng dụng vào các công việc như kiểm toán, tài chính, quản trị rủi ro cho hệ thống ứng dụng phi tập trung.

Linkhttp://bit.ly/2JvZglR 

 

Đại diện của Tomochain và Vnext gặp mặt thỏa thuận về quan hệ đối tác

 

 • 14/5: Tomochain tuyên bố hợp tác với Midas. Midas bao gồm Midas Protocol (tạo ví đa năng) và Midas Foundation (quỹ lấy lợi nhuận từ Midas Protocol và hệ sinh thái Midas để hỗ trợ các dự án khởi nghiệp bằng ICO). Tomochain sẽ giúp Midas xây dựng hệ sinh thái blockchain ở châu Á. CEO của Tomochain, Mr.Long Vương là một trong những advisor cho Midas.
  Link: http://bit.ly/2MgDEHP 

 

 4. Lịch trình sự kiện

Tổng hợp thông tin về các sự kiện sắp tới Tomochain sẽ tham gia/ tổ chức:

STT

Thời gian

Sự kiện

Link sự kiện

1

14/6/2018

Diễn đàn Blockchain - Xu hướng và tầm nhìn phát triển, Hà Nội, Việt Nam

Tiếng Việt: https://bit.ly/2JvZfdF

Tiếng Anh: https://bit.ly/2Jn0PTg

2

2, 3/7/2018

2018 Asia Digial Asset & Blockchain Congress – Tokyo, Japan (Hội nghị Tiền kỹ thuật số và Blockchain châu Á, 2018 tại Tokyo, Nhật Bản)

http://szwgroup.com/ibdac-tokyo-en/ 

3

21,22/7/2018

Tomochain Hackathon  - Hà Nội, Việt Nam

 http://bit.ly/2JCKTZ7 

 

Ngoài ra, sau ICO, Tomochain đã tổ chức thành công nhiều sự kiện nhằm quảng bá dự án. Đội ngũ Tomochain cũng rất tích cực tham gia các hội nghị, hội thảo về Cryptocurrency và Blockchain. Dưới đây là một số hình ảnh Tomochain team tại các sự kiện nổi bật trong thời gian gần đây.

 

CEO Tomochain chia sẻ tại PolicyPal Network Hackathon, t.p Hồ Chí Minh

 

 

TomoChain tại sự kiện Vietnam Blockchain Festival 2018

 

 

Tomochain tổ chức sự kiện “Gặp mặt cùng Huobi Pro” tại Hà Nội

 

 

Mr. Long Vương- CEO của TomoChain đã tham gia sự kiện NYC BlockAsia 2018

 

 

TomoChain tham gia sự kiện World Digital Assets Summit 2018

 

 

TomoChain tại sự kiện HeyBlockchain 2018

 

 

CEO TomoChain tham dự hội nghị Blockchain Đông Nam Á tại Hà Nội

 

Đội ngũ TOMO đã tạo dựng được niềm tin vững chắc từ cộng đồng cả trong và ngoài Việt Nam nhờ tích cực cập nhật công nghệ cũng như thường xuyên tổ chức/tham gia các sự kiện về blockchain và tiền mã hóa. Dựa vào tiến độ phát triển của dự án và tiềm năng của đội ngũ phát triển, khả năng tăng trưởng của Tomocoin trong đợt ra mắt Mainnet vào Quý 4 sắp tới là rất cao.

Hi vọng trong thời gian tới, Việt Nam sẽ có được thật nhiều dự án chất lượng như Tomochain!

Anh em hãy thường xuyên theo dõi các bài viết từ Bigcoinvietnam để cập nhật những tin tức mới nhất về Tomochain cũng như các dự án ICO mới và hot nhé. Cám ơn các độc giả đã quan tâm đến bài viết này của chúng tôi!

Đăng bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
5 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Những thuật ngữ cơ bản cho người mới tham thị trường Crypto


Bài viết này dành cho những nhà đầu tư mới tham gia thị trường crypto, còn lạ lẫm với các thuật ngữ chuyên dụng trong thị trường này. 


Có thể bạn quan tâm:

 

 

Dưới đây là một số thuật ngữ bạn sẽ thường xuyên gặp phải :

 • Address: là địa chỉ để nhận tiền gửi

 • API(Application Programming Interface): có nghĩa là giao diện lập trình ứng dụng. API cho phép chúng ta có thể phát triển các ứng dụng, lấy dữ liệu trên một ứng dụng nền tảng. Ví dụ: Facebook cung cấp API cho các nhà lập trình có thể lập trình ứng dụng và game trên Facebook

 • AML(Anti Money Laundering): quy định về chống rửa tiền

 • Altcoin(Alternate Coins): Các đồng coin khác trên thị trường ngoài Bitcoin

 • ATH(All time high): có nghĩa là mức giá cao nhất, đỉnh điểm của một đồng coin

 • Block: có nghĩa là khối, Block là một khối dữ liệu ghi nhận các thông tin trong Blockchain

 • Bullish: là trạng thái tăng giá của thị trường

 • Bearish: là trạng thái giảm giá của thị trường

 • DAO( Decentrailized Autonomous Organization): có nghĩa là một hệ thống hoạt động tự động và phi tập trung

 • Dapps (decentralized applications): là các ứng dụng phi tập trung, là một loại chương trình phần mềm được thiết kế để tồn tại trên Internet theo cách không được kiểm soát bởi bất kỳ một thực thể nào

 • Fomo (Fear of Missing Out): là một trạng thái tâm lý, cảm xúc sợ hãi về việc bản thân sẽ bỏ lỡ một thứ gì đó, dẫn đến ra quyết định sai lầm. Nôm na là giá đã tăng rồi nhưng sợ giá sẽ tăng tiếp nên bất chấp mua vào

 • FUD( Fear, Uncertainty and Doubt): là một trạng thái lo lắng, hoài nghi, không chắc chắn về thị trường của các nhà đầu tư. Trạng thái này thường xuất hiện khi các tin xấu của thị trường xuất hiện, sẽ khiến cho các nhà đầu tư bán tháo

 • FORK: đơn giản chỉ là cập nhật phần mềm hay sửa lỗi

 • Hard fork: là một bản cập nhật của hệ thống Blockchain gây xung đột với phiên bản cũ, điều nãy dẫn đến hệ thống Blockchain bị chia thành hai hệ thống. Một hardfork đình đám của Bitcoin đó là Bitcoin Cash, Bitcoin Cash hardfork ra từ Bitcoin để nâng dữ liệu của khối lên 8MB

 • Hash rate: là tốc độ, sức mạnh tính toán của mạng lưới Blockchain

 • Fiat Currency: tiền pháp định do chính phủ ban hành như VND, USD, GBP, JPY,…

 • FAQ( Frequently Asked Question): các câu hỏi thường gặp

 • Pump: có nghĩa là bơm, đây là một thuật ngữ để miêu tả hành động bơm giá

 • Dump: là thuật ngữ miêu tả hành động kéo giá xuống

 

 • Github: là một công cụ quản lý và chia sẻ mã nguồn của lĩnh vực tiền điện tử

 • HODL( Hold on to dear life): đây là một cách chơi chữ do dân trading Crypto nghĩ ra, có nghĩa là “giữ gìn cuộc sống thân yêu”, HODL ám chỉ hành động mua và nắm giữ một đồng coin trong dài hạn dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa

 • IoT( Internet of Thing): vạn vật kết nối, là một liên mạng, trong đó các thiết bị, phương tiện vận tải (được gọi là “thiết bị kết nối” và ” thiết bị thông minh”), phòng ốc và các trang thiết bị khác được nhúng với các bộ phận điện tử, phần mềm, cảm biến, cơ cấu chấp hành cùng với khả năng kết nối mạng máy tính giúp cho các thiết bị này có thể thu thập và truyền tải dữ liệu
 • ICO( Initial Coin Offering): Đây là một cách gọi vốn trong thị trường Crypto. Tương tự với IPO( Initial Public Offering) là một hình thức gọi vốn của các công ty thông qua phát hành cổ phiếu lần đầu

 • KYC( Know your customer): có nghĩa là biết khách hàng của bạn, là một quy định buộc các công ty hoạt động trên thị trường Crypto phải biết về khách hàng của họ. Quy định này là các để các chính phủ chống việc rửa tiền và các hành động phi pháp trên thị trường tiền mã hóa.

 • Miner: là những người tham gia đào coin

 • Mining: là hoạt động đào coin

 • Mainnet: Là mạng chính thức. Trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số người ta dùng 2 mạng lưới khác nhau một là mạng chính thức và một là mạng thử nghiệm. Hai mạng lưới này hoạt động giống nhau và cùng sử dụng chung một phần mềm chỉ khác ở chỗ là có tuỳ chọn khi chạy phần mềm khác nhau. Mạng chính thức kết nối các phần mềm ví với nhau và dùng cho các giao dịch thông thường, còn mạng thử nghiệm dùng để các lập trình viên thử nghiệm để viết phần mềm, kiểm tra lỗi và thử nghiệm các tính năng của các phần mềm

 • PoS( Proof of Stake): bằng chứng cổ phần. Là một hình thức đào coin dựa trên số coin đang nắm giữ. Người nắm giữ 5% coin thì có thể đào 5% số coin

 • PoW( Proof of Work): bằng chứng xử lí, là một hình thức đào coin dựa trên công suất của máy tính. Máy ai có công suất mạnh hơn thì sẽ đào được nhiều hơn

 • PoA( Proof of Authority): bằng chứng hoạt động, là một giải pháp thay thế cho PoS và PoW. Bằng chứng hoạt động đưa quyết định tạo công suất cho một hay nhiều khách hàng trên cơ sở dữ liệu khóa cá nhân

 • Satoshi: là đơn vị của Bitcoin, 1 satoshi= 0.00000001 bitcoin. Tên Satoshi được dùng để vinh danh người sáng tạo ra Bitcoin: Satoshi Nakamoto

 • Node: bất kì máy tính nào kết nối với hệ thống Blockchain thì được coi là một node

 

Bạn đang đọc " Những thuật ngữ cơ bản cho người mới tham thị trường Crypto"   Tại: DÀNH CHO NGƯỜI MỚI

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
5 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ