Gửi bài viết tới BigCoin

TỔNG CÔNG TY CHỨNG KHOÁN NHÀ NƯỚC TEXAS ĐIỀU TRA GIAN LẬN TRONG KINH DOANH ĐẦU TƯ CRYPTO

Đăng bởi: Charlotte  - 13/04/2018 - 400 lượt xem
Chia sẻ
 

TỔNG CÔNG TY CHỨNG KHOÁN NHÀ NƯỚC TEXAS ĐIỀU TRA GIAN LẬN TRONG KINH DOANH ĐẦU TƯ CRYPTO

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Texas (TSSB) đã công bố một báo cáo nêu chi tiết một số rủi ro, bao gồm gian lận, liên quan đến việc đầu tư vào cryptocurrencies trong tiểu bang.

Đầu tư có thể là một ngành kinh doanh rủi ro. Có vô số câu chuyện về những nạn nhân đã đánh mất mất hàng ngàn và thậm chí hàng triệu đô-la trong kế hoạch Ponzi và những giao dịch đầy mánh khóe. Ngay cả các tổ chức tài chính lớn nhất cũng có thể có những hành vi sai trái và bất hợp pháp.

Ngành tiền tệ ảo không có gì khác biệt và đối với một số nhà đầu tư, thị trường cryptocurrency là vùng lãnh thổ không có sự kiểm soát. Nguy cơ gian lận khá cao nếu không tiến hành nghiên cứu thích hợp. Theo Forbes, đây là vấn đề mà Hội đồng Chứng khoán Nhà nước Texas (TSSB) luôn cảnh báo các nhà đầu tư tiềm năng.

 KHÔNG CÓ RỦI RO, CHỈ CÓ VINH QUANG?

 

Hội đồng đã tiến hành một cuộc điều tra liên quan đến 32 nhà quảng bá đầu tư cryptocurrency trong thời gian bốn tuần. Một trong những báo cáo phát hiện đó là gần hai phần ba số này không cung cấp cho nhà đầu tư một địa chỉ thực. Một kết luận nữa là 5 trong số 32 nhà quảng cáo không tiết lộ bất kỳ rủi ro đầu tư nào, cũng như nguy cơ các mối đe dọa an ninh mạng và hack, và chỉ đơn giản hứa hẹn sẽ tăng lợi nhuận lên đến 40% mỗi tháng.

 Trong trường hợp trước, ban quản lý đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng việc thiếu địa chỉ thực sẽ gây trở ngại nghiêm trọng cho bất kỳ thủ tục pháp lý nào trong trường hợp gian lận. Điều này chính là lý do khiến các nhà lập pháp không thể gửi trát hầu tòa hoặc bất kỳ hình thức tương ứng pháp lý nào.

THÙNG RỖNG KÊU TO

Cũng như bất cứ điều gì hiện hữu trên mạng Internet, hội đồng cũng cảnh báo cảnh giác với những quảng cáo hấp dẫn bề ngoài vì thông tin ở các website uy tín dễ dàng bị sử dụng.

Báo cáo tiếp tục giải thích:

“Tạo hình thu hút và một hồ sơ dài có thể mang lại cảm giác thoải mái và an toàn, nhưng hầu như bất cứ ai từ bất cứ đâu cũng có thể lẩn trốn sau tấm hình hào nhoáng.”

 

Hội đồng đã trích dẫn ví dụ về LeadInvest, một trang đầu tư crypto. Trong mô tả cá nhân cho nhóm quản lý của họ, nền tảng dựa trên Panama đã bị phát hiện là đang sử dụng hình ảnh chưa mua bản quyền hoặc hình ảnh của những người không liên quan trực tiếp đến LeadInvest. TSSB ngay sau đó đã ban hành một lệnh chấm dứt hoạt động tức thì.

Một ví dụ khác về một tình huống tương tự, nhà quảng bá đã sử dụng một bức ảnh của diễn viên người Mỹ, Ryan Gosling, trong mô tả về danh sách thành viên nhóm của họ.

 TEXAS SẴN SÀNG ĐỂ ĐÀN ÁP NHỮNG TRADERS KHÔNG ĐƯỢC CẤP PHÉP

Trong trường hợp của báo cáo TSSB, không có nhà quảng cáo nào đăng ký bán chứng khoán trong tiểu bang. Ngoài ra, các nhà quảng bá này hy vọng thu hút các nhà đầu tư bằng cách tăng giá điện của Bitcoin vào năm ngoái, nhưng thậm chí không đưa ra bất kỳ lựa chọn đầu tư nào liên quan đến Bitcoin.

Theo hội đồng quản trị, giao dịch trái phép có thể dẫn đến hậu quả hành chính, dân sự hoặc hình sự.

Mặc dù các quy tắc có thể khác biệt khi đầu tư vào crypto so với các đối tượng đầu tư truyền thống, nhưng nó vẫn tồn tại một điểm tương đồng. Các nhà đầu tư tiềm năng cần phải chắc chắn rằng họ đã nghiên cứu kỹ lưỡng những gì họ sắp đầu tư trước khi rút ví ra.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới


Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook sẽ ra mắt Liên minh Libra, công ty sẽ vận hành tiền điện tử bespoke Libra vào ngày 18 tháng 6 sắp tới.

Bản đồ Liên minh Libra Blockchain của Facebook

Theo báo cáo, Facebook và hàng chục đối tác của họ sẽ tham gia Liên minh Libra dựa trên Geneva với tư cách là đơn vị giám sát dự án tiền điện tử Libra của công ty. Trong sự kiện này, công ty cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt testnet blockchain. (Testnet là một cơ chế để các lập trình viên thử nghiệm các tính năng của phần mềm trước khi áp dụng vào một loại tiền điện tử nhất định mà không sợ xảy ra bất kỳ sai sót nào. Cơ chế Testnet cũng giống như Mainnet, bao gồm một blockchain, một mạng lưới các node, thợ mỏ, người dùng).

Facebook đã thuê một nhóm với vài chục chuyên gia về blockchain với các gói phần thưởng hàng năm trị giá vài triệu đô la mỗi người. Cần lưu ý là đây có thể được coi là một tỷ lệ cạnh tranh cho các kỹ năng hiếm có ở Thung lũng Silicon.

Trong khi đó, Facebook đang ráo riết theo đuổi mối quan hệ đối tác với các thương hiệu toàn cầu như Uber, một ngày nào đó có thể chấp nhận GlobalCoin. Do phần lớn 2,4 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng sống bên ngoài Hoa Kỳ, các quan hệ đối tác như vậy sẽ rất quan trọng để xây dựng thương hiệu tiền kỹ thuật số này như một tài sản toàn cầu thay vì một sáng kiến ​​fintech của Mỹ.

Một chuyên gia tư vấn cho biết, việc Facebook mua lại Instagram và WhatsApp đã đưa công ty vào một vị trí rất khác so với một thập kỷ trước. Thêm vào đó, công chúng xem bitcoin và các loại tiền mã hóa khác an toàn và riêng tư hơn các tùy chọn thanh toán truyền thống, một nguồn tin khác giải thích lý do tại sao Facebook có thể quảng cáo đồng tiền này như một dự án blockchain.

Từ một bài đăng trên một blog không chính thống từ Facebook, theo đó, tài sản tiền điện tử Libra sẽ được lưu trữ trên Blockchain Libra chuyên dụng và được hỗ trợ bởi Libra Reserve. Libra Reserve được cho là một kho tài sản thực sự được cho là mang lại “sự ổn định, lạm phát thấp, sử dụng toàn cầu và có thể thay thế được” cho token.

Block lưu ý thêm rằng phần mềm chính của hệ thống network sẽ được tạo mở nguồn theo giấy phép Apache 2.0. Gã khổng lồ truyền thông xã hội hy vọng rằng hệ thống này sẽ giúp người dùng sử dụng giao dịch tiền ảo luôn mà không cần truy cập vào hệ thống tài chính. Cuối cùng, theo báo cáo, công ty cũng tuyên bố rằng họ dự định tập trung vào việc tuân thủ quy định: “Phối hợp và đổi mới với lĩnh vực tài chính, bao gồm các nhà quản lý và chuyên gia trong nhiều ngành công nghiệp, đó là cách duy nhất để đảm bảo khuôn khổ bền vững, an toàn và đáng tin cậy làm nền tảng cho hệ thống mới này”.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng này, nhiều nguồn tin mong đợi Facebook sẽ ra mắt tiền điện tử vào ngày 18 tháng 6.

Gần đây, nguồn tin tin cậy cho biết rằng Facebook đã niêm phòng đóng góp tài chính từ hơn một chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber cho dự án tiền điện tử sắp được công bố. Mỗi công ty đã đóng góp 10 triệu đô la cho dự án.

Bạn đang đọc bài: Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain