Gửi bài viết tới BigCoin

TỔNG CÔNG TY CHỨNG KHOÁN NHÀ NƯỚC TEXAS ĐIỀU TRA GIAN LẬN TRONG KINH DOANH ĐẦU TƯ CRYPTO

Đăng bởi: Charlotte  - 13/04/2018 - 296 lượt xem
Chia sẻ
 

TỔNG CÔNG TY CHỨNG KHOÁN NHÀ NƯỚC TEXAS ĐIỀU TRA GIAN LẬN TRONG KINH DOANH ĐẦU TƯ CRYPTO

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Texas (TSSB) đã công bố một báo cáo nêu chi tiết một số rủi ro, bao gồm gian lận, liên quan đến việc đầu tư vào cryptocurrencies trong tiểu bang.

Đầu tư có thể là một ngành kinh doanh rủi ro. Có vô số câu chuyện về những nạn nhân đã đánh mất mất hàng ngàn và thậm chí hàng triệu đô-la trong kế hoạch Ponzi và những giao dịch đầy mánh khóe. Ngay cả các tổ chức tài chính lớn nhất cũng có thể có những hành vi sai trái và bất hợp pháp.

Ngành tiền tệ ảo không có gì khác biệt và đối với một số nhà đầu tư, thị trường cryptocurrency là vùng lãnh thổ không có sự kiểm soát. Nguy cơ gian lận khá cao nếu không tiến hành nghiên cứu thích hợp. Theo Forbes, đây là vấn đề mà Hội đồng Chứng khoán Nhà nước Texas (TSSB) luôn cảnh báo các nhà đầu tư tiềm năng.

 KHÔNG CÓ RỦI RO, CHỈ CÓ VINH QUANG?

 

Hội đồng đã tiến hành một cuộc điều tra liên quan đến 32 nhà quảng bá đầu tư cryptocurrency trong thời gian bốn tuần. Một trong những báo cáo phát hiện đó là gần hai phần ba số này không cung cấp cho nhà đầu tư một địa chỉ thực. Một kết luận nữa là 5 trong số 32 nhà quảng cáo không tiết lộ bất kỳ rủi ro đầu tư nào, cũng như nguy cơ các mối đe dọa an ninh mạng và hack, và chỉ đơn giản hứa hẹn sẽ tăng lợi nhuận lên đến 40% mỗi tháng.

 Trong trường hợp trước, ban quản lý đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng việc thiếu địa chỉ thực sẽ gây trở ngại nghiêm trọng cho bất kỳ thủ tục pháp lý nào trong trường hợp gian lận. Điều này chính là lý do khiến các nhà lập pháp không thể gửi trát hầu tòa hoặc bất kỳ hình thức tương ứng pháp lý nào.

THÙNG RỖNG KÊU TO

Cũng như bất cứ điều gì hiện hữu trên mạng Internet, hội đồng cũng cảnh báo cảnh giác với những quảng cáo hấp dẫn bề ngoài vì thông tin ở các website uy tín dễ dàng bị sử dụng.

Báo cáo tiếp tục giải thích:

“Tạo hình thu hút và một hồ sơ dài có thể mang lại cảm giác thoải mái và an toàn, nhưng hầu như bất cứ ai từ bất cứ đâu cũng có thể lẩn trốn sau tấm hình hào nhoáng.”

 

Hội đồng đã trích dẫn ví dụ về LeadInvest, một trang đầu tư crypto. Trong mô tả cá nhân cho nhóm quản lý của họ, nền tảng dựa trên Panama đã bị phát hiện là đang sử dụng hình ảnh chưa mua bản quyền hoặc hình ảnh của những người không liên quan trực tiếp đến LeadInvest. TSSB ngay sau đó đã ban hành một lệnh chấm dứt hoạt động tức thì.

Một ví dụ khác về một tình huống tương tự, nhà quảng bá đã sử dụng một bức ảnh của diễn viên người Mỹ, Ryan Gosling, trong mô tả về danh sách thành viên nhóm của họ.

 TEXAS SẴN SÀNG ĐỂ ĐÀN ÁP NHỮNG TRADERS KHÔNG ĐƯỢC CẤP PHÉP

Trong trường hợp của báo cáo TSSB, không có nhà quảng cáo nào đăng ký bán chứng khoán trong tiểu bang. Ngoài ra, các nhà quảng bá này hy vọng thu hút các nhà đầu tư bằng cách tăng giá điện của Bitcoin vào năm ngoái, nhưng thậm chí không đưa ra bất kỳ lựa chọn đầu tư nào liên quan đến Bitcoin.

Theo hội đồng quản trị, giao dịch trái phép có thể dẫn đến hậu quả hành chính, dân sự hoặc hình sự.

Mặc dù các quy tắc có thể khác biệt khi đầu tư vào crypto so với các đối tượng đầu tư truyền thống, nhưng nó vẫn tồn tại một điểm tương đồng. Các nhà đầu tư tiềm năng cần phải chắc chắn rằng họ đã nghiên cứu kỹ lưỡng những gì họ sắp đầu tư trước khi rút ví ra.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Thêm hai lý do khẳng định ETF Bitcoin của VanEck sẽ thành công vào tháng 2/2019


Trong bối cảnh thị trường đang suy sụp như hiện nay thì những tin tức tích cực sẽ là một trong những yếu tố giúp thị trường phục hồi. Một trong những yếu tố mà hầu hết người dùng, trader, hodler và sàn giao dịch tiền mã hóa tin rằng sẽ là nguyên nhân chính cho phép Bitcoin, đồng tiền hiện đang chiếm lĩnh 54,8% thị trường, có thể gia tăng sự thống trị thị trường hiện tại là việc SEC chấp thuận ETF Bitcoin và Đầu tư tổ chức.


Có thể bạn quan tâm:

 

Một số người dùng tiền mã hóa đã quen với thị trường từ những năm trước đang tự hỏi điều gì đang xảy ra với thị trường từ khi bước vào năm 2018 với quy mô thị trường khoảng 800 tỷ đô la.

Bất kể thực tế là Bitcoin đã bắt đầu một năm ở mức giá $ 13,604, hiện tại nó đang giao dịch ở mức $ 3507 cho thấy mức giảm lớn trong năm. Trong một diễn biến gần đây, SEC đã thông báo rằng quyết định của mình về ETF Bitcoin của VanEck sẽ trì hoãn đến ngày 27/02/2019.

Tuy nhiên, những người đam mê tiền mã hóa tin rằng điều này sẽ được cho phép, vì nó sẽ tạo ra không gian giới thiệu ETF cho các loại tiền mã hóa khác, vì điều đó có nghĩa là SEC Hoa Kỳ hiện đang hỗ trợ sử dụng tiền mã hóa làm tài sản để đầu tư.

Một số lý do tại sao nó sẽ được chấp nhận là:

1) Sự ra đời của hợp đồng tương lai Bitcoin trong Bakkt và Nasdaq vào quý I năm 2019: Nhiều nhà đầu tư mã hóa, nhà quản lý quỹ đầu tư và các trader chắc chắn rằng các thị trường mã hóa sẽ tăng trở lại sau khi Bakkt công bố rằng sẽ tung ra hợp đồng tương lai Bitcoin vật lý vào tháng 1 năm 2019 và cũng là thông báo tương tự của sàn giao dịch chứng khoán lớn Nasdaq, họ sẽ cho ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin vào quý đầu tiên của năm 2019. Có một số giả định rằng họ có sự ủng hộ của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC).

Các trader chắc chắn rằng thị trường mã hóa sẽ tăng trở lại sau khi Bakkt tung ra hợp đồng tương lai Bitcoin vật lý vào tháng 1 năm 2019

 

2) Sự ra mắt của MVIS Bitcoin US OTC Spot Index (MVBTCO): một công ty có trụ sở tại Frankfurt Đức và liên kết với VanEck đã đưa ra một chỉ số giá tài sản kỹ thuật số đối ứng để thúc đẩy tính minh bạch trong lĩnh vực tiền mã hóa. Hoạt động này hiện được sử dụng trong các công ty ở Mỹ như Genesis Trading, Circle Trade và Cumberland.

Một trong những lý do khiến SEC từ chối đề xuất của cặp song sinh Winklevoss để xin giấy phép thực hiện giao dịch ETF Bitcoin là do tính minh bạch. Người ta tin rằng điều này sẽ cho họ cơ hội để biết rằng thị trường tiền mã hóa được cam kết cho một sự minh bạch mở.

 

Bạn đang đọc: Thêm hai lý do khẳng định ETF Bitcoin của VanEck sẽ thành công vào tháng 2/2019, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tapchibitcoin

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ