Gửi bài viết tới BigCoin

TỔNG CÔNG TY CHỨNG KHOÁN NHÀ NƯỚC TEXAS ĐIỀU TRA GIAN LẬN TRONG KINH DOANH ĐẦU TƯ CRYPTO

Đăng bởi: Charlotte  - 13/04/2018 - 277 lượt xem
Chia sẻ
 

TỔNG CÔNG TY CHỨNG KHOÁN NHÀ NƯỚC TEXAS ĐIỀU TRA GIAN LẬN TRONG KINH DOANH ĐẦU TƯ CRYPTO

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Texas (TSSB) đã công bố một báo cáo nêu chi tiết một số rủi ro, bao gồm gian lận, liên quan đến việc đầu tư vào cryptocurrencies trong tiểu bang.

Đầu tư có thể là một ngành kinh doanh rủi ro. Có vô số câu chuyện về những nạn nhân đã đánh mất mất hàng ngàn và thậm chí hàng triệu đô-la trong kế hoạch Ponzi và những giao dịch đầy mánh khóe. Ngay cả các tổ chức tài chính lớn nhất cũng có thể có những hành vi sai trái và bất hợp pháp.

Ngành tiền tệ ảo không có gì khác biệt và đối với một số nhà đầu tư, thị trường cryptocurrency là vùng lãnh thổ không có sự kiểm soát. Nguy cơ gian lận khá cao nếu không tiến hành nghiên cứu thích hợp. Theo Forbes, đây là vấn đề mà Hội đồng Chứng khoán Nhà nước Texas (TSSB) luôn cảnh báo các nhà đầu tư tiềm năng.

 KHÔNG CÓ RỦI RO, CHỈ CÓ VINH QUANG?

 

Hội đồng đã tiến hành một cuộc điều tra liên quan đến 32 nhà quảng bá đầu tư cryptocurrency trong thời gian bốn tuần. Một trong những báo cáo phát hiện đó là gần hai phần ba số này không cung cấp cho nhà đầu tư một địa chỉ thực. Một kết luận nữa là 5 trong số 32 nhà quảng cáo không tiết lộ bất kỳ rủi ro đầu tư nào, cũng như nguy cơ các mối đe dọa an ninh mạng và hack, và chỉ đơn giản hứa hẹn sẽ tăng lợi nhuận lên đến 40% mỗi tháng.

 Trong trường hợp trước, ban quản lý đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng việc thiếu địa chỉ thực sẽ gây trở ngại nghiêm trọng cho bất kỳ thủ tục pháp lý nào trong trường hợp gian lận. Điều này chính là lý do khiến các nhà lập pháp không thể gửi trát hầu tòa hoặc bất kỳ hình thức tương ứng pháp lý nào.

THÙNG RỖNG KÊU TO

Cũng như bất cứ điều gì hiện hữu trên mạng Internet, hội đồng cũng cảnh báo cảnh giác với những quảng cáo hấp dẫn bề ngoài vì thông tin ở các website uy tín dễ dàng bị sử dụng.

Báo cáo tiếp tục giải thích:

“Tạo hình thu hút và một hồ sơ dài có thể mang lại cảm giác thoải mái và an toàn, nhưng hầu như bất cứ ai từ bất cứ đâu cũng có thể lẩn trốn sau tấm hình hào nhoáng.”

 

Hội đồng đã trích dẫn ví dụ về LeadInvest, một trang đầu tư crypto. Trong mô tả cá nhân cho nhóm quản lý của họ, nền tảng dựa trên Panama đã bị phát hiện là đang sử dụng hình ảnh chưa mua bản quyền hoặc hình ảnh của những người không liên quan trực tiếp đến LeadInvest. TSSB ngay sau đó đã ban hành một lệnh chấm dứt hoạt động tức thì.

Một ví dụ khác về một tình huống tương tự, nhà quảng bá đã sử dụng một bức ảnh của diễn viên người Mỹ, Ryan Gosling, trong mô tả về danh sách thành viên nhóm của họ.

 TEXAS SẴN SÀNG ĐỂ ĐÀN ÁP NHỮNG TRADERS KHÔNG ĐƯỢC CẤP PHÉP

Trong trường hợp của báo cáo TSSB, không có nhà quảng cáo nào đăng ký bán chứng khoán trong tiểu bang. Ngoài ra, các nhà quảng bá này hy vọng thu hút các nhà đầu tư bằng cách tăng giá điện của Bitcoin vào năm ngoái, nhưng thậm chí không đưa ra bất kỳ lựa chọn đầu tư nào liên quan đến Bitcoin.

Theo hội đồng quản trị, giao dịch trái phép có thể dẫn đến hậu quả hành chính, dân sự hoặc hình sự.

Mặc dù các quy tắc có thể khác biệt khi đầu tư vào crypto so với các đối tượng đầu tư truyền thống, nhưng nó vẫn tồn tại một điểm tương đồng. Các nhà đầu tư tiềm năng cần phải chắc chắn rằng họ đã nghiên cứu kỹ lưỡng những gì họ sắp đầu tư trước khi rút ví ra.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

KYC và AML là gì? Tại sao KYC và AML lại quan trọng đến vậy?


Tiền mã hóa đã trở thành một trong những chủ đề được bàn luận nhiều nhất trong lĩnh vực tài chính. Nhưng dù có nhiều lợi thế và những đổi mới mang tính cách mạng, khi nói đến tiền mã hóa không thể không nói đến tội phạm và các hoạt động bất hợp pháp. Kể từ đầu năm 2017, các chính phủ từ khắp nơi trên thế giới đã xây dựng các quy định quản lý cho khu vực thị trường này. Phần lớn những nỗ lực này xoay quanh việc thực hiện các quy định về KYC và AML.


Có thể bạn quan tâm:

 

KYC và AML là gì?

KYC là chữ viết tắt của “Know Your Customer.” Quá trình này liên quan đến việc nhận thông tin liên quan đến danh tính của khách hàng trong một dịch vụ. Nền tảng cung cấp dịch vụ sẽ yêu cầu tất cả khách hàng gửi các thông tin nhận dạng thích hợp như ID ảnh, tài khoản ngân hàng, thông tin thẻ tín dụng, địa chỉ cư trú, các loại hóa đơn, v.v.

 

KYC chủ yếu được sử dụng để đảm bảo rằng chỉ những người có đủ điều kiện mới có quyền sử dụng một dịch vụ nhất định. Điều này được thực hiện để trẻ vị thành niên, những người nhập cư không có giấy tờ, hoặc những người có tiền án không sử dụng dịch vụ.

 

Nó cũng tạo ra một cơ sở dữ liệu thông tin mà cơ quan thực thi pháp luật có thể sử dụng trong các cuộc điều tra của họ trong trường hợp của một số hoạt động tội phạm trong tương lai. KYC là một phần thiết yếu được tích hợp vào nhiều nền tảng trực tuyến, giống như các nền tảng được sử dụng cho giao dịch liều lĩnh và ngoại hối.

 

AML xuất phát từ "Anti Money Laundering" (Chống rửa tiền). AML bao gồm một loạt các quy định được thực hiện nhằm ngăn chặn thu nhập được tạo ra thông qua các giao dịch bất hợp pháp. Các chính phủ và các tổ chức tài chính bắt buộc phải sử dụng để phát triển một khuôn khổ pháp lý ngăn chặn tội phạm chuyển đổi tiền từ các hoạt động bất hợp pháp vào tài sản hợp pháp. Hệ sinh thái tài chính chủ đạo thường xuyên kiểm tra và bản đối chiếu thu chi được thiết kế để ngăn chặn hoạt động rửa tiền.Quy chế quản lý tiền mã hóa

Các nước đang đưa ra các quy đinh quản lý nghiêm ngặt hơn đối với tiền mã hóa

Các nước đang đưa ra các quy đinh quản lý nghiêm ngặt hơn đối với tiền mã hóa

KYC và AML chiếm một phần lớn trong nỗ lực được sử dụng trong quá trình điều tiết ngành công nghiệp tiền mã hóa. Hàng tỷ đô la thâm nhập vào thị trường này từ nhiều nguồn khác nhau, chính phủ và các tổ chức tài chính cảm thấy bắt buộc phải theo dõi không gian tiền mã hóa chặt chẽ hơn.

 

Vì ICO đã tăng cả về mức độ phổ biến và số lượng, nên các nhà quản lý cũng chú ý nhiều hơn đến ICO. Hiện nay KYC và AML cần thiết ở một mức độ nhất định đối với tất cả các dịch vụ phát hành coin.

 

Tuy nhiên, các quy định của KYC và AML mâu thuẫn với các triết lý cốt lõi xây dựng nên blockchain - công nghệ cơ bản của tiền mã hóa; triết lý đó là ẩn danh. Theo nguyên tắc này, các giao dịch tiền mã hóa nên được ẩn danh và không thể truy cập, tránh gây ra nhiều vấn đề cho các nhà quản lý vì có những lo ngại rằng bọn tội phạm có thể lợi dụng lợi thế của hệ thống của họ.

 

ML / TF là một thuật ngữ thường được sử dụng bởi các đối thủ tiền mã hóa khi đưa ra các lập luận chống lại hệ thống. ML / TF xuất phát từ "Money Laundering/Terrorist Funding" (Rửa tiền/Tài Trợ Khủng Bố). Nếu việc chuyển tiền không được theo dõi, điều này có thể gây tai hại cho an ninh tài chính và quốc gia của bất kỳ quốc gia nào. Bởi vì thế mà các chính phủ ở một số quốc gia đã bắt đầu chèn ép thị trường tiền mã hóa. Mặc dù mỗi quốc gia có cách tiếp cận khác nhau, nhưng giống nhau về mục tiêu: ngăn chặn các hoạt động giao dịch crypto ẩn danh.

 

Nên triển khai ngay bây giờ

 

Vào năm 2014, Charlie Shrem, một cái tên nổi bật trong ngành công nghiệp blockchain và tiền mã hóa đã nhận án tù hai năm vì đã tham gia vào hoạt động rửa tiền và trốn thuế. Những hành vi sai trái của Charlie Shrem bị cáo buộc liên quan đến chợ đen Silk Road khét tiếng. Ông bị buộc tội đã giúp Robert Faiella rửa 1 triệu đô la tương đương với giá trị của Bitcoin mà sau đó được sử dụng để mua một số mặt hàng bất hợp pháp. Shrem cũng bị truy tố vì không báo cáo các hoạt động đáng ngờ diễn ra trên nền tảng sàn giao dịch tiền mã hóa của anh, BitInstant.

 

Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Anh và Liên minh châu Âu cũng đã tích hợp các quy trình KYC và AML trong tất cả các hệ thống điều tiết tiền mã hóa của họ. Nghị viện châu Âu cùng với Ngân hàng Trung ương châu Âu quyết định vào năm 2017 rằng các quy tắc KYC và AML phải được đưa vào thị trường tiền mã hóa. Phán quyết này hiện đang được các quốc gia thành viên chấp thuận. Các quốc gia bao gồm Pháp, Hàn Quốc, Hoa Kỳ và thậm chí cả Nhật Bản đều đã thực hiện các cải tiến đối với các thủ tục KYC và AML để có hiệu lực trong các thị trường tiền mã hóa tại các nước này.
KYC và AML hiện đang được áp dụng tại nhiều quốc gia

KYC và AML hiện đang được áp dụng tại nhiều quốc gia

Kết luận

 

Khi ngày càng có nhiều quốc gia bắt đầu triển khai khuôn khổ pháp lý đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa, các dịch vụ ví và các doanh nghiệp blockchain khác, tất cả họ sẽ phải tuân thủ các tiêu chuẩn KYC và AML nếu họ muốn hoạt động hợp pháp.

 

Bạn đang đọc: KYC và AML là gì? Tại sao KYC và AML lại quan trọng đến vậy? tại Tin tức

 

Theo coindoo

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ