Gửi bài viết tới BigCoin

TỔNG CÔNG TY CHỨNG KHOÁN NHÀ NƯỚC TEXAS ĐIỀU TRA GIAN LẬN TRONG KINH DOANH ĐẦU TƯ CRYPTO

Đăng bởi: Charlotte  - 13/04/2018 - 336 lượt xem
Chia sẻ
 

TỔNG CÔNG TY CHỨNG KHOÁN NHÀ NƯỚC TEXAS ĐIỀU TRA GIAN LẬN TRONG KINH DOANH ĐẦU TƯ CRYPTO

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Texas (TSSB) đã công bố một báo cáo nêu chi tiết một số rủi ro, bao gồm gian lận, liên quan đến việc đầu tư vào cryptocurrencies trong tiểu bang.

Đầu tư có thể là một ngành kinh doanh rủi ro. Có vô số câu chuyện về những nạn nhân đã đánh mất mất hàng ngàn và thậm chí hàng triệu đô-la trong kế hoạch Ponzi và những giao dịch đầy mánh khóe. Ngay cả các tổ chức tài chính lớn nhất cũng có thể có những hành vi sai trái và bất hợp pháp.

Ngành tiền tệ ảo không có gì khác biệt và đối với một số nhà đầu tư, thị trường cryptocurrency là vùng lãnh thổ không có sự kiểm soát. Nguy cơ gian lận khá cao nếu không tiến hành nghiên cứu thích hợp. Theo Forbes, đây là vấn đề mà Hội đồng Chứng khoán Nhà nước Texas (TSSB) luôn cảnh báo các nhà đầu tư tiềm năng.

 KHÔNG CÓ RỦI RO, CHỈ CÓ VINH QUANG?

 

Hội đồng đã tiến hành một cuộc điều tra liên quan đến 32 nhà quảng bá đầu tư cryptocurrency trong thời gian bốn tuần. Một trong những báo cáo phát hiện đó là gần hai phần ba số này không cung cấp cho nhà đầu tư một địa chỉ thực. Một kết luận nữa là 5 trong số 32 nhà quảng cáo không tiết lộ bất kỳ rủi ro đầu tư nào, cũng như nguy cơ các mối đe dọa an ninh mạng và hack, và chỉ đơn giản hứa hẹn sẽ tăng lợi nhuận lên đến 40% mỗi tháng.

 Trong trường hợp trước, ban quản lý đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng việc thiếu địa chỉ thực sẽ gây trở ngại nghiêm trọng cho bất kỳ thủ tục pháp lý nào trong trường hợp gian lận. Điều này chính là lý do khiến các nhà lập pháp không thể gửi trát hầu tòa hoặc bất kỳ hình thức tương ứng pháp lý nào.

THÙNG RỖNG KÊU TO

Cũng như bất cứ điều gì hiện hữu trên mạng Internet, hội đồng cũng cảnh báo cảnh giác với những quảng cáo hấp dẫn bề ngoài vì thông tin ở các website uy tín dễ dàng bị sử dụng.

Báo cáo tiếp tục giải thích:

“Tạo hình thu hút và một hồ sơ dài có thể mang lại cảm giác thoải mái và an toàn, nhưng hầu như bất cứ ai từ bất cứ đâu cũng có thể lẩn trốn sau tấm hình hào nhoáng.”

 

Hội đồng đã trích dẫn ví dụ về LeadInvest, một trang đầu tư crypto. Trong mô tả cá nhân cho nhóm quản lý của họ, nền tảng dựa trên Panama đã bị phát hiện là đang sử dụng hình ảnh chưa mua bản quyền hoặc hình ảnh của những người không liên quan trực tiếp đến LeadInvest. TSSB ngay sau đó đã ban hành một lệnh chấm dứt hoạt động tức thì.

Một ví dụ khác về một tình huống tương tự, nhà quảng bá đã sử dụng một bức ảnh của diễn viên người Mỹ, Ryan Gosling, trong mô tả về danh sách thành viên nhóm của họ.

 TEXAS SẴN SÀNG ĐỂ ĐÀN ÁP NHỮNG TRADERS KHÔNG ĐƯỢC CẤP PHÉP

Trong trường hợp của báo cáo TSSB, không có nhà quảng cáo nào đăng ký bán chứng khoán trong tiểu bang. Ngoài ra, các nhà quảng bá này hy vọng thu hút các nhà đầu tư bằng cách tăng giá điện của Bitcoin vào năm ngoái, nhưng thậm chí không đưa ra bất kỳ lựa chọn đầu tư nào liên quan đến Bitcoin.

Theo hội đồng quản trị, giao dịch trái phép có thể dẫn đến hậu quả hành chính, dân sự hoặc hình sự.

Mặc dù các quy tắc có thể khác biệt khi đầu tư vào crypto so với các đối tượng đầu tư truyền thống, nhưng nó vẫn tồn tại một điểm tương đồng. Các nhà đầu tư tiềm năng cần phải chắc chắn rằng họ đã nghiên cứu kỹ lưỡng những gì họ sắp đầu tư trước khi rút ví ra.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Afri Schoedon – nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã “lùi bước” khỏi mạng xã hội do sự công kích của các “anh hùng bàn phím”


Một bài Tweet chủ nhật vừa rồi của Schoedon với nội dung trong tương lai gần anh sẽ “không phản hồi trên Gitter, Skype, Discord, Slack, Wire, Twitter và Reddit” về các vấn đề về yêu cầu về đóng góp hoặc về các câu hỏi chung về công nghệ.

Các nhà phát triển khác đã vô cùng phẫn nộ về các hành động dẫn tới quyết định này của Schoedon 

“Tôi thấy vô cùng tức giận và thất vọng về cộng đồng của Ethereum. Các bạn có thể đánh mất một trong những người tốt nhất chỉ bởi vì những lý do “ngu xuẩn” nhất. Đãng nhẽ, phải có nhiều hơn những người lên tiếng ủng hộ và có ít đi những bình luận chỉ trích.” – quản lý cộng đồng Hudson Jameson đã lên tiếng cho của đội ngũ sáng lập Ethereum trên Twitter.

Lời bình luật theo sau bài đăng của Schoedon hôm thứ 5 đã so sánh công nghệ mở rộng ethereum – Serenity và protocal khả năng tương tác blockchain – Polkadot.

Anh khẳng định trên Twitter răng “Polkadot làm được những thứ mà Serenity nên có”

Đứng dưới tầm ngắm của những kẻ chống lại ethereum – những luôn tìm cơ hội phá hủy giá trị của mạng lưới này, Schoedon đã được gọi tên trên Twitter và Reddit bởi vì thứ được coi là “xung đột về lợi ích”. 

Schoedon là nhà quản lý phát hành cho khách hàng khách hàng phần mềm Ethereum quản lý bởi công ty khởi nghiệp blockchain Parity – công ty hiện đang xây dựng Polkadot. Chối bỏ các cáo buộc được đưa ra, Schoedon đã đăng 1 bài Tweet vào thứ 6 rằng “ tôi muốn làm rõ rẳng việc tôi đưa ra bài tweet này là để thảo luận chứ không phải chấm dứt mọi bàn luận.”

Mọi tweet của Schoedon từ tháng 6 năm 2017 đều bị xóa ngoại trừ 2 bài tweet giải thích về sự vắng mặt của anh ta trong hầu hết các nhóm công khai.

Nguồn: Coindesk

Biên dịch: Bigcoin Việt Nam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ