Gửi bài viết tới BigCoin

Tổng giá trị bị khóa trong Aave tăng gấp đôi chỉ sau hai tuần?

Đăng bởi: Linh  - 25/08/2020 - 160 lượt xem
Chia sẻ
 

Được hỗ trợ bởi các tính năng mới và bản cập nhật quản trị phi tập trung sắp tới, giá trị bị khóa trong giao thức cho vay DeFi Aave đã tăng hơn 170% cho đến nay chỉ trong tháng này.

 

Tóm tắt

- Tổng giá trị bị khóa của Aave tăng 170% lên hơn 1,3 tỷ đô la vào tháng 8.

- Giao thức cho vay gần đây đã thêm các tính năng mới như ủy quyền tín dụng, với nhiều tính năng khác đang được triển khai.

- Giá token LEND của Aave đã tăng hơn 3.900% tính cho đến nay.

 

 

Giao thức cho vay DeFi Aave đang trên đà phát triển, với các tính năng mới và các bản phát hành sắp tới mang lại một lượng lớn giá trị cho giao thức.

 

Tổng giá trị bị khóa (TVL) của Aave trong các hợp đồng thông minh DeFi tăng hơn 170% lên hơn 1,3 tỷ đô la kể từ đầu tháng 8 và tăng hơn gấp đôi kể từ ngày 10 tháng 8, theo DeFi Pulse, được thúc đẩy bởi thông báo cuối tháng 7 của các quản trị giao thức 'Aavenomics' testnet và bản phát hành gần đây của phái đoàn tín dụng các tính năng trên nền tảng này.

 

Sự gia tăng TVL đồng thời với sự tăng giá. Token LEND, có giá trị chỉ trên 0,3 đô la vào đầu tháng 8, hiện đang được giao dịch với giá 0,69 đô la. 

 

Sự tăng trưởng này có thể là dấu hiệu cho việc các giao thức DeFi không cần khai thác thanh khoản - một tính năng mà Aave vẫn chưa ra mắt - để thu hút giá trị và tăng giá token giao thức cũng như đổi mới.

 

Aave ra mắt vào tháng 1 năm 2020 sau khi phát triển từ EthLend, công ty đã huy động được gần 18 triệu đô la trong đợt phát hành tiền xu ban đầu năm 2017 (ICO). Kể từ đó, Aave đã trở thành nền tảng hàng đầu cho nhiều loại dịch vụ DeFi, bao gồm các khoản vay tiền điện tử có tỷ lệ cố định và thay đổi và các khoản vay nhanh, cho phép người vay truy cập vào hàng trăm nghìn đô la thanh khoản trong thời gian của một khối Ethereum (khoảng 15 giây). 

 

Các khoản vay nhanh cho phép các nhà giao dịch tiền điện tử thực hiện chênh lệch giá, mua và bán ngay lập tức một tài sản với các đối tác khác nhau để thu lợi nhuận từ những chênh lệch nhỏ về giá. Những tính năng cốt lõi này đã giúp Aave thu hút hơn 100 triệu đô la từ TVL trong vòng sáu tháng đầu tiên.

 

Sau khi đạt được con số đó, chỉ mất chưa đầy hai tháng để TVL tăng từ 100 triệu USD lên hơn 1 tỷ USD.

 

Gần đây hơn, Aave đã công bố giai đoạn thử nghiệm cuối cùng cho quản trị giao thức phi tập trung, được gọi là “Aavenomics”. Khi ra mắt, Aavenomics sẽ chuyển đổi token giao thức LEND hiện có của Aave thành token AAVE với tỷ lệ 100:1 và cung cấp các tính năng bảo mật độc đáo, sử dụng token quản trị AAVE đã đặt cọc làm bảo hiểm cho các tổn thất tiềm ẩn của nhà cung cấp thanh khoản. Đổi lại, stakers AAVE sẽ được bỏ phiếu về các quyết định quản trị giao thức và sẽ nhận được phần trăm phí giao thức.

 

Aave đã công bố thêm Aave V2 vào đầu tháng 8. V2 được cho là sẽ cho phép giao dịch ký quỹ, ủy quyền bỏ phiếu và các khả năng mới cho người cho vay và người đi vay để hoán đổi vị thế nợ của họ giữa các token thế chấp khác nhau. 

 

Ủy quyền tín dụng, một tính năng cho phép người dùng được ủy quyền nhận các khoản vay bằng cách sử dụng tài sản của bên thứ ba làm tài sản thế chấp, gần đây cũng đã đạt được sức hút khi sàn giao dịch tiền điện tử DeversiFi vay số Bitcoin trị giá hơn 200.000 đô la đối với tài sản thế chấp do người dùng Aave cung cấp.

 

Với những phát triển đổi mới đang diễn ra mạnh mẽ và nhanh chóng, giá token LEND của Aave đã tăng hơn 10 lần kể từ ngày 1 tháng 6 và tăng hơn 3,900% tính đến thời điểm hiện tại. Aave có thể tiếp tục phát triển nhanh chóng nếu các tính năng mới đạt được sức hút.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

ORE Protocol là gì? ORE Ptotocol hoạt động như thế nào?


ORE Protocol là gì?

ORE Protocol là một giải pháp Quản lý Quyền API mã nguồn mở hoàn chỉnh dành cho các nhà phát triển muốn khởi chạy, kiếm tiền và mua các sản phẩm API. Dự án đang thực hiện việc xóa bỏ các rào cản đối với thị trường và cho phép các cộng tác viên API - từ các kỹ sư cá nhân đến các nhóm nhỏ và các công ty khởi nghiệp - cạnh tranh công bằng với các tập đoàn đa quốc gia. Với thị trường API toàn cầu trên blockchain, các nhà phát triển ở khắp mọi nơi có thể tiếp cận thị trường, cộng tác và thu được lợi nhuận.

 

Không có mô tả.

 

ORE Ptotocol hoạt động như thế nào?

ORE Protocol tạo ra một môi trường đôi bên cùng có lợi cho tất cả các bên. Đối với các nhà cung cấp API, ORE Protocol là một giải pháp Quản lý Quyền API hoàn chỉnh, mã nguồn mở trên blockchain. Đối với người tiêu dùng API, ORE Protocol tạo ra một tiêu chuẩn duy nhất để thực hiện dễ dàng hơn, các API đã được kiểm tra và xác minh và vì các API được xây dựng dễ dàng hơn nên chi phí cuối cùng cho người tiêu dùng sẽ thấp hơn khá nhiều.Trọng tâm đầu tiên của dự án là nhà cung cấp API

 

Giá trị cho các nhà phát triển API là gấp sáu lần, từ thanh toán tức thì đến bảo mật blockchain đến khả năng tương tác không ma sát, ORE Protocol nhân rộng cơ hội hợp tác và thương mại toàn cầu và dưới đây là sáu lợi ích chính:

Kiếm tiền từ API

ORE Protocol giúp thực hiện các giao dịch thanh toán với mức phí thấp. Không có ngân hàng, không có thẻ tín dụng và không có phí ngoại hối.

Bảo mật Blockchain

Ngừng lưu trữ thông tin nhận dạng cá nhân. ORE Protocol cung cấp bảo mật với ít chi phí hơn - không có danh sách kiểm soát truy cập để bảo mật và quản lý.

Thanh toán ổn định 

ORE Protocol bảo vệ các nhà phát triển khỏi sự biến động của tiền tệ toàn cầu, cung cấp cho người mua và người bán API các giao dịch an toàn, tức thì và minh bạch.

API Chaining

Chain API hoạt động không làm mất khả năng mở rộng, dễ dàng kết hợp các API trong khi vẫn đảm bảo thanh toán ngay lập tức và công bằng cho mỗi nhà phát triển.

Giảm thiê chi phí khởi nghiệp

Không cần luật sư, không cần kế toán và không cần đội ngũ bán hàng. ORE Protocol cung cấp tính năng Quản lý quyền API mã nguồn mở hoàn chỉnh và hiệu quả.

Cài đặt dễ dàng

Ứng dụng sẽ được thiết lập và khởi chạy với những lợi ích của blockchain và Hợp đồng thông minh mà không cần nghiên cứu Solidity.

Cam kết từ dự án

AIKON cam kết xây dựng một nền kinh tế kỹ thuật số phi tập trung. Các thành phần của cơ sở hạ tầng mới này như blockchain, Ethereum, hợp đồng thông minh, lưu trữ phi tập trung... Tuy nhiên, các liên kết cơ bản vẫn còn thiếu để chuyển đổi cơ sở hạ tầng này thành một nền tảng truy cập thống nhất, bình đẳng cho các cá nhân, đội nhóm hoặc doanh nghiệp nhỏ cạnh tranh trên cùng một sân chơi với các tập đoàn đa quốc gia.

Quản lý quyền API trên Blockchain

Luận điểm trọng tâm của dự án là tất cả các hoạt động kinh tế trong thế giới ảo dưới dạng các hoạt động về quyền. Dự án thể hiện các quyền này trong giao thức của mình như các công cụ. Các công cụ này là một loại hợp đồng thông minh đặc biệt được thiết kế để quản lý quyền API.

Do đó, dự án đề xuất tăng cường bộ công nghệ phi tập trung hiện có với nền tảng Trao đổi Quyền Mở, được thiết lập để cho phép các công cụ được khởi tạo, quản lý, trao đổi và mua lại theo chuẩn hóa. Trong giao thức, các quyền này thường được thực thi quyền truy cập nhiều nhất vào các điểm cuối API. Không giống như các phương pháp bảo mật danh sách kiểm soát truy cập (ACL) truyền thống, các Công cụ Quyền được bảo mật bởi blockchain Ethereum cho phép các máy chủ API có thể tối giản được bề mặt tấn công.

 

Bằng cách tạo hệ thống tiêu chuẩn này để bảo mật và kiếm tiền từ quyền truy cập API, dự án cho phép một mô hình phát triển sản phẩm hoàn toàn mới - mỗi bên được trả công ngay lập tức cho phần công việc của họ. Điều này sẽ cho phép tất cả các bên liên quan trong nền kinh tế phi tập trung tương tác hiệu quả, an toàn và đáng tin cậy hơn.

 

Lợi ích cho người dùng giao thức

Nhà cung cấp API

Nhà cung cấp API đang áp dụng ORE Protocol với mã được cài đặt sẵn. Phiên bản alpha sẽ cho phép API của họ kiếm tiền trên cơ sở mỗi cuộc gọi, cung cấp bảo mật dựa trên blockchain để đảm bảo rằng chỉ những khách hàng trả tiền mới có thể tham gia và cung cấp giao diện nhất quán để có khả năng tương tác với các API khác sử dụng cùng một giao thức.

Lợi ích đối với Nhà cung cấp API:

Tiếp cận thị trường toàn cầu - thanh toán tiền điện tử hoạt động ở mọi quốc gia

Hợp đồng thông minh Out of the Box - Giao thức xử lý Solidity nhanh chóng

Nền tảng bao gồm thử nghiệm tự động và sẽ được mở rộng để bao gồm cả thử nghiệm thủ công

Khả năng tương tác, làm cho sản phẩm khởi chạy dễ dàng hơn bao giờ hết

Ease of Launch - giao thức cung cấp cho các API khả năng bảo mật ngay lập tức, thanh toán và kiểm toán dựa trên blockchain

Thanh toán tức thì: doanh thu được ghi nhận ngay lập tức, tài trợ cho sự phát triển của các doanh nghiệp API

Người tiêu dùng API

Người tiêu dùng API có ít cam kết nhất đối với nền tảng và có nhiều lựa chọn khác cho công nghệ chất lượng cao, vì vậy điều quan trọng là hệ thống phải cực kỳ dễ dàng để họ chấp nhận và sử dụng. Để đạt được điều đó, thị trường sẽ trao đổi quyền mở cho phép các nhà phát triển đăng nhập bằng Github hiện có của họ và cung cấp giao diện người dùng giống như Amazon đơn giản để duyệt và khám phá các API.

Nếu một nhà phát triển muốn áp dụng giao thức, họ có thể cài đặt một thư viện javascript với một dòng mã để xử lý tất cả các công việc phức tạp của back-end. Tại thời điểm ra mắt Alpha, người tiêu dùng API sẽ trả tiền cho các lệnh gọi API bằng cách tích hợp với Metamask.

Lợi ích cho người tiêu dùng API:

Tiêu chuẩn hóa

Đẩy mạnh khả năng khám phá

Đẩy mạnh quyền truy cập

Chất lượng đảm bảo bởi API đã được kiểm tra và xác minh

Chi phí thấp: vì API được xây dựng dễ dàng hơn nên chi phí cuối cùng cho người tiêu dùng sẽ thấp hơn khá nhiều

Không yêu cầu thẻ tín dụng

 

Thư viện Javascript

Người bán API có thể sử dụng thư viện ORE Node.js để tạo phiếu mua hàng API (một công cụ) và được người mua API sử dụng để chấp nhận phiếu mua hàng đó. Sau khi mỗi bên thương lượng xong giai đoạn thiết lập này, người mua sẽ nhận được một ứng dụng khách HTTP để đưa ra các yêu cầu đối với API đã mua.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn