Gửi bài viết tới BigCoin

Tổng giá trị của tiền mã hóa đã trượt xuống 250$

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/04/2018 - 269 lượt xem
Chia sẻ
 

Thị trường tiền mã hóa ở New York đã giao dịch thấp hơn vào hôm thứ Sáu, nó đã không phát triển khả quan như đầu tuần.Giá của bitcoin BTCUSD, -2.37% đã giảm 2.4% sáng nay, giao dịch ở mức $ 6,614.64, giảm nhẹ qua đêm ở mức $ 6,513.10.

Chúng ta đang ở trong thời đại “bùng nổ Bitcoin” Standard Bank nói

Tổng giá trị của tiền mã hóa đã trượt xuống 250$ kể từ

Thời kì bùng nổ Bitcoin đang diễn ra

Thị trường tiền mã hóa ở New York đã giao dịch thấp hơn vào hôm thứ Sáu, nó đã không phát triển khả quan như đầu tuần.

Theo dự báo tỉ giá coin, Giá của bitcoin BTCUSD, -2.37% đã giảm 2.4% sáng nay, giao dịch ở mức $ 6,614.64, giảm nhẹ qua đêm ở mức $ 6,513.10.

Bitcoin chiếm 45,2% tổng vốn hóa thị trường, chính vì vậy trượt Bitcoin đã đẩy tổng giá trị thị trường xuống dưới 250 tỷ USD, chỉ khoảng 7 tỷ USD so với mức thấp nhất trong 5 tháng gần đây (xem biểu đồ dưới đây từ CoinMarketCap.com )

Tổng giá trị của tiền mã hóa đã trượt xuống 250$ kể từ 

Tỷ lệ phần trăm tổng vốn hóa thị trường

Liệu có sự tương quan giữa thị trường chứng khoán và thị trường tiền mã hóa hay không?

Khi các thị trường chứng khoán toàn cầu tiếp tục biến động theo thời kỳ, các nhà chiến lược tiếp tục tranh luận liệu có tương quan giữa cổ phiếu và tiền mã hóa, hầu hết các loại tài sản đều liên quan đến nhau. Ý nghĩa động thái của nó không trùng với bất kỳ tài sản tài chính khác.

Steve Barrow, chuyên gia phân tích tiền tệ và thu nhập cố định tại Standard Bank, cho biết chính sách tiền tệ độc đáo sau cuộc khủng hoảng tài chính đẩy lãi suất xuống mức thấp kỷ lục.

"Có một lời giải thích thứ hai, với sự phân tích kĩ càng hơn. Bitcoin và tiền mã hóa không chỉ là một dạng chơi đầu cơ; Barrow đã viết: "Chúng phản ánh sự phản đối của các ngân hàng tiền tệ có trụ sở tại các quốc gia / khu vực lớn như Mỹ, Nhật, Anh và khu vực các nước sử dụng đồng euro.

Ông cho biết khi tỷ giá bình thường, sự giảm giá gần đây của đồng tiền mã hóa tăng cao.

"Theo nghĩa này, chúng ta chỉ có thể thấy sự bùng nổ của Bitcoin như là một sự phản ánh của sự suy giảm sắp tới của thanh khoản toàn cầu bắt đầu với việc Mỹ tăng lãi suất và bình thường hoá bảng cân đối".

Các loại thị trường khác

Bitcoin đã có ​​sự giao dịch tích cực vào đầu ngày Thứ Sáu trong khi cổ phiếu có vẻ như không ổn định. Ether, chạy trên mạng Ethereum, đã mất 3,4%, giao dịch ở mức 370,61 USD, tiền mặt của Bitcoin giảm xuống 5,1% ở mức 6,13,64 USD, Litecoin giảm 3,6% ở mức 115,16 USD và xu hướng XRP của Ripple giảm xuống dưới 50 cent, giao dịch cuối cùng ở mức 47 cent.

Trong tương lai, nó sẽ đi theo thị trường thấp hơn. Hợp đồng tháng 4 của Cboe XBTJ8, -2.81% giảm 2.4% xuống còn $ 6,610 và hợp đồng CME Group vào tháng Tư, BTCJ8, -2.74% giao dịch cuối tuần ở mức $ 6,615, giảm 2,1%.

Bạn đang đọc: Tổng giá trị của tiền mã hóa đã trượt xuống 250$ kể từ tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giấc mơ dùng bitcoin để thanh toán sắp tan biến?


Mức sử dụng bitcoin trong thanh toán thương mại giảm đáng kể trong năm 2018, ngay cả khi đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới đạt một trong những tính năng cơ bản của bất kỳ loại tiền tệ nào: sự ổn định.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giá trị bitcoin được trao đổi giữa các nhà xử lý thanh toán lớn thế giới giảm gần 80% từ đầu năm đến tháng 9, hãng tin Reuters dẫn nguồn từ hãng nghiên cứu blockchain Chainalysis cho hay. Điều này thể hiện tiền mã hóa đang chật vật để trưởng thành từ loại tài sản mang tính đầu cơ sang công cụ thay thế nghiêm túc cho tiền tệ do nhà nước ban hành.

Giấc mơ dùng bitcoin để thanh toán sắp tan biến?

Công nghệ chưa đủ sức?

Nhiều tháng ổn định giá cả sau đợt bùng nổ giá cực mạnh vào mùa đông 2017 thúc đẩy hy vọng cho rằng bitcoin cuối cùng có thể được dùng rộng rãi trong thanh toán. Đây vốn là mục đích ban đầu của nó. Nhiều nhân vật trong ngành tài chính và tiền mã hóa đã và đang nỗ lực tìm cách cải thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật, giúp bitcoin trở thành phương thức thanh toán.

“Bitcoin sẽ cần ổn định nếu nó muốn trở thành một hình thức tiền tệ khác. Song điểm sẽ thực sự giúp bitcoin được ứng dụng rộng rãi là khả năng mở rộng quy mô: Liệu nó có thể xử lý giá trị hay khối lượng giao dịch mà tiền tệ thật thường xử lý hay không?”, chiến lược gia Joni Teves của ngân hàng UBS ở London chia sẻ.

Công nghệ blockchain, nơi tất cả hoạt động bitcoin được ghi lại và xác thực, chỉ có thể xử lý phần nhỏ số giao dịch mà các hãng thẻ tín dụng lớn thực hiện được trong một giây. Thực tế này khiến việc áp dụng bitcoin trong thanh toán là không thể.

Chưa hết, dù giá cả bitcoin bình ổn trong tháng qua, thậm chí ổn định hơn cả chứng khoán Mỹ, giá trị các khoản thanh toán bằng bitcoin vẫn giảm mạnh từ 427 triệu USD hồi tháng 12.2017 xuống 96 triệu USD vào tháng 9, theo Chainalysis. Công ty này khảo sát 17 hãng xử lý khoản thanh toán bitcoin, bao gồm BitPay có trụ sở ở Mỹ. BitPay là một trong các hãng xử lý thanh toán bằng bitcoin lớn nhất.

Hầu hết người bán chấp nhận bitcoin không nhận trực tiếp tiền mã hóa, mà dùng các dịch vụ trung gian như BitPay để chuyển bitcoin thành tiền thật. Dữ liệu toàn diện về mức sử dụng bitcoin trong thanh toán là chưa rõ ràng, vì giao dịch giữa bitcoin với các loại tiền khác thường được tính vào chung với các khoản thanh toán thương mại.

Số liệu riêng cho từng hãng xử lý thanh toán bằng bitcoin phản ánh xu hướng lao dốc. Đơn cử với Coinpayments có trụ sở ở Vancouver (Canada), các giao dịch đến và đi giảm hơn một nửa từ tháng 1 đến tháng 10, theo trang phân tích blockchain OXT. Giám đốc chiến lược công nghệ tài chính toàn cầu Lex Sokolin của hãng nghiên cứu Autonomous Next nhận định: “Hoạt động xử lý thanh toán bitcoin đang giảm chậm nhưng đều”.

Chưa làm được nhiều sau 10 năm?

Trong thập niên đầu tiên kể từ ngày ra đời, bitcoin thu hút nhiều nhà đầu tư khác nhau. Một số người tin rằng nó có thể tái định hình tài chính toàn cầu bằng cách thay thế phương tiện thanh toán truyền thống. Một số khác thì chỉ mua bitcoin vì giá tăng vọt lên cận 20.000 USD hồi cuối năm ngoái.

Từ lúc đó, bitcoin đã mất 1/3 giá trị. Hôm 20.11, nó giảm xuống 4.200 USD, mức thấp nhất trong hơn một năm. Nhiều mảng kinh doanh ăn nên làm ra từ cơn sốt tiền mã hóa cũng lao dốc theo giá bitcoin. Đơn cử, cổ phiếu hãng thiết kế chip Nvidia trượt dốc trong tuần trước sau khi công bố kết quả kinh doanh cho thấy chip tồn kho còn nhiều hậu bùng nổ khai thác tiền mã hóa.

Sự ổn định tương đối trong giá cả bitcoin năm nay vẫn không nâng kỳ vọng nó được cá nhân lẫn doanh nghiệp sử dụng để thanh toán rộng rãi. CEO ở Anh của Coinbase, ông Zeeshan Feroz, cho biết: “Hết biến động là một bước đến hướng đi đúng, bắt đầu giúp bitcoin có khả năng sử dụng ngoài mảng bán lẻ”.

Tuy nhiên cả hãng tài chính lớn lẫn doanh nhân tiền mã hóa đều cho rằng yếu tố ổn định giá vẫn không đủ để bitcoin được chấp nhận. Bitcoin phải nhanh hơn, rẻ hơn. Ngoài ra, việc được quy định, quản lý rõ ràng cũng sẽ giúp người dùng có cảm giác nó hợp pháp hơn.

Trong khi quy định, quản lý còn là vấn đề của tương lai xa, các nỗ lực cải thiện khả năng mở rộng quy mô, hay số giao dịch mà mạng lưới bitcoin xử lý được mỗi giây, đang được tiến hành. Mã mạng lưới tia chớp (lightning network) đang được thêm vào blockchain bitcoin, giúp thanh toán nhanh hơn, rẻ hơn. Lightning network đang phát triển cả về mặt năng lực lẫn sử dụng.

Tuần này, mạng lưới chạm mốc kỷ lục 4.101 node hay máy tính chạy phần mềm, theo dữ liệu mà hãng 1ML tổng hợp. Con số này thể hiện mức tăng hơn 25% từ tháng 8. Người dùng bitcoin cho hay lightning network phổ biến vì nó cho phép họ gửi tiền cho nhau nhanh chóng thay vì phải hoàn thành giao dịch vốn tốn thời gian trên blockchain.

Bạn đang xem: Giấc mơ dùng bitcoin để thanh toán sắp tan biến? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Thanh niên

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ