Gửi bài viết tới BigCoin

Tổng giám đốc IMF: Sẽ có nhiều nước ban hành luật siết chặt quản lý tiền mã hóa

Đăng bởi: Jhin  - 12/02/2018 - 119 lượt xem
Chia sẻ
 

Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde cho biết viễn cảnh tiền mã hóa bị luật pháp các chính phủ trên thế giới chỉ còn là vấn đề thời gian.

"Việc này không thể tránh khỏi" - bà Lagarde trả lời CNNMoney. "Cần phải ban hành luật và giám sát chặt chẽ lĩnh vực tiền mã hóa".

 "Có thể có không ít những hoạt động phi pháp trong thị trường tiền mã hóa" - bà Lagarde phát biểu tại cuộc gặp mặt tại hội nghị thượng đỉnh chính phủ toàn cầu tại Dubai vào ngày Chủ Nhật.

Bà Largade còn cho biết IMF đang liên tục nỗ lực ngăn không cho tội phạm sử dụng tiền mã hóa vào mục đích phi pháp như rửa tiền hoặc hỗ trợ tài chính cho các tổ chức khủng bố. Nhưng bà Largade cũng nói rằng những người làm luật cần phải tập trung nhiều vào hoạt động phi pháp hơn là cá nhân phạm pháp, tức là để tâm đến các hoạt động diễn ra trong thị trường crypto, xem những hoạt động đó có hợp pháp và được giám sát hay không, thay vì điều tra các cá thể bị nghi vấn có liên quan.

Tiền mã hóa chủ yếu vận hành ngoài sự kiểm soát của pháp luật kể từ khi đồng Bitcoin ra đời vào năm 2009. Nhưng những người có chức trách của chính phủ các nước trên thế giới và các ngân hàng trung ương đang dần để ý đến thị trường crypto. Họ cảnh báo những nhà đầu tư về hiểm họa tiềm tàng liên quan đến lừa đảo trong thị trường tiền mã hóa.

Vào tháng 12 năm ngoái, Ủy ban chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ và Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã vào cuộc truy quét những công ty và cá nhân có dính lứu đến những vụ lừa đảo trong thị trường crypto. Thủ đoạn được cho là lấy cớ gây quỹ để cướp tiền mã hóa từ người dùng.

Ở châu Á, tuy tiền mã hóa khá được ưa chuộng, Trung Quốc và Hàn Quốc đều đã có những đạo luật thắt chặt kiểm soát giao dịch Bitcoin. Ở Ấn Độ, chính phủ có thể sẽ ban hành lệnh hạn chế hoặc cấm tiền mã hóa, gây hoang mang cho những người đầu tư vào thị trường crypto, làm cho giá trị tiền mã hóa bị sụt giảm.

Các quan chức chính phủ cấp cao tại Diễn đàn kinh tế thế giới cũng đã hé lộ rằng còn nhiều đạo luật khác nữa sẽ được ban hành trong tương lai.

"Chúng tôi khuyến khích fintech và những phát kiến mới trong kinh tế, nhưng chúng tôi phải đảm bảo tất cả các loại hình thị trường trên thế giới được an toàn và không bị lạm dụng vào những hành bi bất chính".

Thủ tướng Anh Theresa May cũng cho rằng nhà nước Anh cũng sẽ theo dõi sát sao tình hình thị trường tiền mã hóa bởi vì hình thức đồng crypto được lưu hành và sử dụng bởi tội phạm mạng.

Theo CNNMoney

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn


Sự lao dốc của bitcoin vẫn chưa ngừng lại và rớt giá với tốc độ nhanh hơn, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đang chạm mức thấp nhất trong vòng hơn một năm. Trong khi Bitcoin chỉ là tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhìn thấy, thì Blockchain, nền tảng của nó được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Lấy một ví dụ điển hình, ở Singapore, nếu cần tái khám (rút) hồ sơ, bệnh nhân thực sự cần ít nhất 103 đô-la Singapore và đợi 2 tuần mới lấy được bệnh án.

Từ thực tế trên, một ứng dụng được sáng lập bởi ông Verner Alvar, sử dụng blockchain nhằm mang đến sự liền mạch cho các dịch vụ y tế, chỉ với một cú chạm tay, người dùng đã có thể kiểm soát được dữ liệu cá nhân của họ.

Med+H tạo ra một mạng lưới lưu trữ hồ sơ y tế bảo mật, thuận tiện cho bệnh nhân và các chuyên gia y tế, hạn chế rủi ro từ tấn công mạng.

Vì vậy, cũng có thể nói rằng trên nền tảng blockchain, các công nghệ mới đem lại hy vọng về sự minh bạch, nhanh chóng cho lĩnh vực y tế khi mọi người sở hữu dữ liệu y tế của riêng họ.

Công nghệ mới cũng có thể giúp những người muốn tiến hành nghiên cứu chi trả cho nhà sáng lập và sau đó nhà sáng lập chuyển lại cho người sở hữu thông tin. Điều này có nghĩa là thông tin của bệnh nhân sẽ không bị nhân viên y tế thao túng và trục lợi khi bán cho bên thứ ba.

Trong các giải pháp về bảo mật cao cấp, ứng dụng công nghệ Blockchain giúp cho dữ liệu không thể bị can thiệp.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Blockchain lưu trữ thông tin trên hệ thống theo số lượng và thông tin giao dịch (tính từ giao dịch đầu tiên). Hệ thống blockchain được sinh ra, sử dụng mạng dữ liệu ngang hàng (phi tập trung) nhằm chống lại sự thay đổi dữ liệu.

Bạn có thể tưởng tượng, một hệ thống gồm 9 máy tính liên kết thông suốt với nhau và giống nhau hoàn toàn. Muốn thay đổi dữ liệu trên một máy, hệ thống yêu cầu phải thay đổi dữ liệu trong cả 8 máy còn lại. Nếu yêu cầu này không được thực hiện, hệ thống sẽ ghi nhận và cảnh báo cho người có chức năng.

Hệ thống blockchain hoạt động theo cơ chế này. Tuy nhiên thay vì 9 nút, blockchain có thể lên tới hàng triệu nút dữ liệu ngang hàng.

Đơn cử như BlocBox hướng đến xây dựng một sổ kế toán phân phối bất biến với công nghệ Blockchain, để giải quyết những thách thức trong việc thu hồi dữ liệu BlocBox, cho phép dữ liệu được minh bạch và người dùng dự đoán và làm chủ trong ngành công nghiệp hàng hải & hàng không.

Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn

Ứng dụng này nếu được phát triển trong tương lai có thể bổ sung thêm vào chức năng của hộp đen, có thể cảnh báo sớm hạn chế tai nạn hoặc giúp công tác tìm kiếm cứu nạn diễn ra nhanh chóng.

Blockchain đảm bảo mọi dữ liệu ghi nhận trên hệ thống luôn chính xác và minh bạch. Có thể ví blockchain giống như một “cuốn sổ cái” ghi chép và mã hóa mọi thông tin giao dịch, nhưng là một cuốn sổ mở và không có giới hạn.

Hoặc dự án BitVR là một nền tảng nội dung công nghệ thực tế ảo (VR) ngang hàng. Nền tảng này tập hợp những người tiêu dùng VR và những người sáng tạo nội dung VR trong một hệ sinh thái phi tập trung. Nội dung sẽ được phân phát thông qua cơ sở hạ tầng phi tập trung. Một nền kinh tế dựa trên mã thông báo có thể được sử dụng để triển khai các mô hình kiếm tiền khác nhau.

Để thanh toán giao dịch, một mã thông báo tiện ích có thể sử dụng được theo nhiều cách khác nhau như trả tiền cho nội dung VR hoặc để thưởng cho người dùng đã xem nội dung nhất định. Ngoài ra, một mã thông báo không được sử dụng được sử dụng để biểu diễn nội dung có thể được theo dõi trên blockchain.

Các chuyên gia về blockchain dự đoán Việt Nam đang là một nước có tốc độ phát triển nhanh, nhất là sự phát triển của lĩnh vực công nghệ, vì vậy sẽ dễ dàng cho những ứng dụng blockchain bước chân vào thị trường Việt Nam.

Hàng trăm đồng tiền mã hóa trong đó có Bitcoin đã được xây dựng dựa trên nền tảng blockchain. Đó chỉ là một trong những ứng dụng phổ biến, được ví như tảng băng nổi mà chúng ta dễ nhận thấy nhất. Khi đi sâu tìm hiểu về sự phát triển của công nghệ, Blockchain còn được dự báo sẽ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ông Ken Nizam - người sáng lập BIT và Giám đốc điều hành Block Asia cho biết, “Chúng tôi nhìn nhận khu vực Đông Nam Á như một thị trường mới nổi trong thị trường blockchain. Ngày càng có nhiều cộng đồng blockchain tại các nước đang phát triển và mong muốn được tiếp xúc với các dự án tiềm năng khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi hy vọng sẽ chia sẻ với cộng đồng địa phương về những kiến tạo mà các dự án blockchain đang thực hiện, điều này sẽ tác động và tạo ra cuộc cách mạng đối với thị trường địa phương”.

Dự báo trên được đưa ra tại chuỗi sự kiện blockchain “Blockchain Innovation Tour (BIT)” tổ chức ở hàng loạt các quốc gia Đông Nam Á như Malaysia (1/11/2018 ), Thái Lan (9/11/2018), Việt Nam (6/11/2018), Philippines (13/11/2018) và Singapore (15/11/2018) vừa qua.

Bạn đang xem: Tạm quên nỗi buồn Bitcoin đi, nền tảng Blockchain mới là thứ đang thay đổi cuộc sống của bạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ