Gửi bài viết tới BigCoin

Tổng giám đốc IMF: Sẽ có nhiều nước ban hành luật siết chặt quản lý tiền mã hóa

Đăng bởi: Jhin  - 12/02/2018 - 86 lượt xem
Chia sẻ
 

Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde cho biết viễn cảnh tiền mã hóa bị luật pháp các chính phủ trên thế giới chỉ còn là vấn đề thời gian.

"Việc này không thể tránh khỏi" - bà Lagarde trả lời CNNMoney. "Cần phải ban hành luật và giám sát chặt chẽ lĩnh vực tiền mã hóa".

 "Có thể có không ít những hoạt động phi pháp trong thị trường tiền mã hóa" - bà Lagarde phát biểu tại cuộc gặp mặt tại hội nghị thượng đỉnh chính phủ toàn cầu tại Dubai vào ngày Chủ Nhật.

Bà Largade còn cho biết IMF đang liên tục nỗ lực ngăn không cho tội phạm sử dụng tiền mã hóa vào mục đích phi pháp như rửa tiền hoặc hỗ trợ tài chính cho các tổ chức khủng bố. Nhưng bà Largade cũng nói rằng những người làm luật cần phải tập trung nhiều vào hoạt động phi pháp hơn là cá nhân phạm pháp, tức là để tâm đến các hoạt động diễn ra trong thị trường crypto, xem những hoạt động đó có hợp pháp và được giám sát hay không, thay vì điều tra các cá thể bị nghi vấn có liên quan.

Tiền mã hóa chủ yếu vận hành ngoài sự kiểm soát của pháp luật kể từ khi đồng Bitcoin ra đời vào năm 2009. Nhưng những người có chức trách của chính phủ các nước trên thế giới và các ngân hàng trung ương đang dần để ý đến thị trường crypto. Họ cảnh báo những nhà đầu tư về hiểm họa tiềm tàng liên quan đến lừa đảo trong thị trường tiền mã hóa.

Vào tháng 12 năm ngoái, Ủy ban chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ và Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã vào cuộc truy quét những công ty và cá nhân có dính lứu đến những vụ lừa đảo trong thị trường crypto. Thủ đoạn được cho là lấy cớ gây quỹ để cướp tiền mã hóa từ người dùng.

Ở châu Á, tuy tiền mã hóa khá được ưa chuộng, Trung Quốc và Hàn Quốc đều đã có những đạo luật thắt chặt kiểm soát giao dịch Bitcoin. Ở Ấn Độ, chính phủ có thể sẽ ban hành lệnh hạn chế hoặc cấm tiền mã hóa, gây hoang mang cho những người đầu tư vào thị trường crypto, làm cho giá trị tiền mã hóa bị sụt giảm.

Các quan chức chính phủ cấp cao tại Diễn đàn kinh tế thế giới cũng đã hé lộ rằng còn nhiều đạo luật khác nữa sẽ được ban hành trong tương lai.

"Chúng tôi khuyến khích fintech và những phát kiến mới trong kinh tế, nhưng chúng tôi phải đảm bảo tất cả các loại hình thị trường trên thế giới được an toàn và không bị lạm dụng vào những hành bi bất chính".

Thủ tướng Anh Theresa May cũng cho rằng nhà nước Anh cũng sẽ theo dõi sát sao tình hình thị trường tiền mã hóa bởi vì hình thức đồng crypto được lưu hành và sử dụng bởi tội phạm mạng.

Theo CNNMoney

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ