Gửi bài viết tới BigCoin

Tổng giám đốc IMF: Sẽ có nhiều nước ban hành luật siết chặt quản lý tiền mã hóa

Đăng bởi: Jhin  - 12/02/2018 - 142 lượt xem
Chia sẻ
 

Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde cho biết viễn cảnh tiền mã hóa bị luật pháp các chính phủ trên thế giới chỉ còn là vấn đề thời gian.

"Việc này không thể tránh khỏi" - bà Lagarde trả lời CNNMoney. "Cần phải ban hành luật và giám sát chặt chẽ lĩnh vực tiền mã hóa".

 "Có thể có không ít những hoạt động phi pháp trong thị trường tiền mã hóa" - bà Lagarde phát biểu tại cuộc gặp mặt tại hội nghị thượng đỉnh chính phủ toàn cầu tại Dubai vào ngày Chủ Nhật.

Bà Largade còn cho biết IMF đang liên tục nỗ lực ngăn không cho tội phạm sử dụng tiền mã hóa vào mục đích phi pháp như rửa tiền hoặc hỗ trợ tài chính cho các tổ chức khủng bố. Nhưng bà Largade cũng nói rằng những người làm luật cần phải tập trung nhiều vào hoạt động phi pháp hơn là cá nhân phạm pháp, tức là để tâm đến các hoạt động diễn ra trong thị trường crypto, xem những hoạt động đó có hợp pháp và được giám sát hay không, thay vì điều tra các cá thể bị nghi vấn có liên quan.

Tiền mã hóa chủ yếu vận hành ngoài sự kiểm soát của pháp luật kể từ khi đồng Bitcoin ra đời vào năm 2009. Nhưng những người có chức trách của chính phủ các nước trên thế giới và các ngân hàng trung ương đang dần để ý đến thị trường crypto. Họ cảnh báo những nhà đầu tư về hiểm họa tiềm tàng liên quan đến lừa đảo trong thị trường tiền mã hóa.

Vào tháng 12 năm ngoái, Ủy ban chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ và Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã vào cuộc truy quét những công ty và cá nhân có dính lứu đến những vụ lừa đảo trong thị trường crypto. Thủ đoạn được cho là lấy cớ gây quỹ để cướp tiền mã hóa từ người dùng.

Ở châu Á, tuy tiền mã hóa khá được ưa chuộng, Trung Quốc và Hàn Quốc đều đã có những đạo luật thắt chặt kiểm soát giao dịch Bitcoin. Ở Ấn Độ, chính phủ có thể sẽ ban hành lệnh hạn chế hoặc cấm tiền mã hóa, gây hoang mang cho những người đầu tư vào thị trường crypto, làm cho giá trị tiền mã hóa bị sụt giảm.

Các quan chức chính phủ cấp cao tại Diễn đàn kinh tế thế giới cũng đã hé lộ rằng còn nhiều đạo luật khác nữa sẽ được ban hành trong tương lai.

"Chúng tôi khuyến khích fintech và những phát kiến mới trong kinh tế, nhưng chúng tôi phải đảm bảo tất cả các loại hình thị trường trên thế giới được an toàn và không bị lạm dụng vào những hành bi bất chính".

Thủ tướng Anh Theresa May cũng cho rằng nhà nước Anh cũng sẽ theo dõi sát sao tình hình thị trường tiền mã hóa bởi vì hình thức đồng crypto được lưu hành và sử dụng bởi tội phạm mạng.

Theo CNNMoney

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC


Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC

Ví MEW, hợp tác cùng hãng tài chính thuật toán Bity vừa cho ra mắt một nền tảng, cho phép người dùng chuyển đổi tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC. Người dùng ví MEW V5 có thể giao dịch lên tới hạn mức 5000 Franc Bitcoin và Ethereum (ước tính 116 triệu VNĐ) sang Euro và Franc Thụy Sỹ mà không cần KYC. Người dùng có thể  tham gia giao dịch tại bất kì địa điểm nào trên thế giới.

KYC là quy trình khiến tổ chức có thể xác nhận được danh tính của người dùng trước hoặc trong khi giao dịch. Doanh nghiệp cần biết được khách hàng của họ có tham gia vào hoạt động phi pháp nào như rửa tiền hay tham nhũng không. Để lựa chọn giao dịch, khách hàng sẽ phải chọn loại tiền điện tử hay tiền pháp định đích trong bảng điều khiển. Người dùng có thể sẽ phải cung cấp thêm thông tin cá nhân như số điện thoại, thông tin ngân hàng, tên và tài khoản ngân hàng, cũng như là thông tin các hóa đơn khác, phục vụ cho việc định danh.

Tính bảo mật cao và tính ấn danh của tiền mã hóa luôn là chính phủ và các bên liên quan quan tâm, mục đích là kiểm soát các hoạt động rửa tiền và phi pháp khác. Tháng trước, Cơ quan quản lí Không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã đưa ra các quy định mới về các công ty blockchain đang hoạt động trong quốc gia này.

Các nguyên tắc CAC yêu cầu các công ty khởi nghiệp blockchain cho phép các nhà chức trách truy cập vào dữ liệu được lưu trữ và giới thiệu các quy trình đăng ký yêu cầu thẻ ID hoặc số điện thoại di động từ người dùng của họ. Ngoài ra, họ sẽ có nghĩa vụ giám sát nội dung và thông tin kiểm duyệt bị cấm theo luật hiện hành của Trung Quốc .

Vào tháng 4 năm 2018, Amazon Technologies, Inc. đã nhận được bằng sáng chế cho một thị trường dữ liệu phát trực tuyến cho phép kết hợp nhiều nguồn dữ liệu, như vậy cho phép theo dõi các giao dịch tiền mã hóa theo thời gian thực và những người dùng có liên quan. Điều này về cơ bản sẽ dẫn đến việc công khai các giao dịch liên quan đến Bitcoin, Ethereum hoặc bất kỳ loại tiền mã hóa không riêng tư nào khác.

Bạn đang đọc bài viết Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ