Gửi bài viết tới BigCoin

Tổng giám đốc IMF: Sẽ có nhiều nước ban hành luật siết chặt quản lý tiền mã hóa

Đăng bởi: Jhin  - 12/02/2018 - 103 lượt xem
Chia sẻ
 

Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde cho biết viễn cảnh tiền mã hóa bị luật pháp các chính phủ trên thế giới chỉ còn là vấn đề thời gian.

"Việc này không thể tránh khỏi" - bà Lagarde trả lời CNNMoney. "Cần phải ban hành luật và giám sát chặt chẽ lĩnh vực tiền mã hóa".

 "Có thể có không ít những hoạt động phi pháp trong thị trường tiền mã hóa" - bà Lagarde phát biểu tại cuộc gặp mặt tại hội nghị thượng đỉnh chính phủ toàn cầu tại Dubai vào ngày Chủ Nhật.

Bà Largade còn cho biết IMF đang liên tục nỗ lực ngăn không cho tội phạm sử dụng tiền mã hóa vào mục đích phi pháp như rửa tiền hoặc hỗ trợ tài chính cho các tổ chức khủng bố. Nhưng bà Largade cũng nói rằng những người làm luật cần phải tập trung nhiều vào hoạt động phi pháp hơn là cá nhân phạm pháp, tức là để tâm đến các hoạt động diễn ra trong thị trường crypto, xem những hoạt động đó có hợp pháp và được giám sát hay không, thay vì điều tra các cá thể bị nghi vấn có liên quan.

Tiền mã hóa chủ yếu vận hành ngoài sự kiểm soát của pháp luật kể từ khi đồng Bitcoin ra đời vào năm 2009. Nhưng những người có chức trách của chính phủ các nước trên thế giới và các ngân hàng trung ương đang dần để ý đến thị trường crypto. Họ cảnh báo những nhà đầu tư về hiểm họa tiềm tàng liên quan đến lừa đảo trong thị trường tiền mã hóa.

Vào tháng 12 năm ngoái, Ủy ban chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ và Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã vào cuộc truy quét những công ty và cá nhân có dính lứu đến những vụ lừa đảo trong thị trường crypto. Thủ đoạn được cho là lấy cớ gây quỹ để cướp tiền mã hóa từ người dùng.

Ở châu Á, tuy tiền mã hóa khá được ưa chuộng, Trung Quốc và Hàn Quốc đều đã có những đạo luật thắt chặt kiểm soát giao dịch Bitcoin. Ở Ấn Độ, chính phủ có thể sẽ ban hành lệnh hạn chế hoặc cấm tiền mã hóa, gây hoang mang cho những người đầu tư vào thị trường crypto, làm cho giá trị tiền mã hóa bị sụt giảm.

Các quan chức chính phủ cấp cao tại Diễn đàn kinh tế thế giới cũng đã hé lộ rằng còn nhiều đạo luật khác nữa sẽ được ban hành trong tương lai.

"Chúng tôi khuyến khích fintech và những phát kiến mới trong kinh tế, nhưng chúng tôi phải đảm bảo tất cả các loại hình thị trường trên thế giới được an toàn và không bị lạm dụng vào những hành bi bất chính".

Thủ tướng Anh Theresa May cũng cho rằng nhà nước Anh cũng sẽ theo dõi sát sao tình hình thị trường tiền mã hóa bởi vì hình thức đồng crypto được lưu hành và sử dụng bởi tội phạm mạng.

Theo CNNMoney

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia


Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates được thành lập vào năm 2000 do vợ chồng Bill Gates quản lý, hiện đang mở rộng quan hệ đối tác với Ripple. Qũy muốn một hệ thống cải tiến để có thể gửi tiền đến khắp các quốc gia nghèo trên thế giới. Tuy nhiên, một số quốc gia không đủ điều kiện để thanh toán. Ripple có thể hỗ trợ quỹ giải quyết vấn đề này, đó cũng là lý do quỹ từ thiện của Bill Gate muốn hợp tác với Ripple.


Có thể bạn quan tâm:

 

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

Trên thực tế, việc gửi tiền ra nước ngoài rất phức tạp và tốn chi phí. Chúng ta sẽ phải mất một khoản phí chuyển tiền và phải mất vài ngày để các ngân hàng có thể xử lý các giao dịch. Bên cạnh đó, nhiệm vụ này thậm chí còn khó khăn hơn khi quốc gia nhận tài trợ không có cơ sở hạ tầng tài chính thiết yếu. Dĩ nhiên, trong trường hợp này, chi phí sẽ cao hơn và việc chuyển tiền có thể mất nhiều thời gian hơn.

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

 

Miller Abel, phó giám đốc của Quỹ nói rằng, họ đang làm việc với Ripple và triển khai giao thức Interledger (ILP). Đồng thời, ông cho biết họ cũng đang hợp tác với nền tảng kiếm tiền trên web Coil. Điều này sẽ cho phép Quỹ hỗ trợ cho các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

Trên twitter, ông viết:

 

Chúng tôi đang hợp tác với Ripple và Coil để triển khai giao thức Interledger & nghiên cứu cách mà Mojaloop có thể hỗ trợ các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

 
 

 

Quay trở lại năm 2017, khi đó, họ đã thông báo rằng họ sẽ tạo ra một nền tảng thanh toán tương thích. Nền tảng này hiện được biết đến với cái tên Mojaloop và sẽ được nâng cao để cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Mojaloop được Gates Foundation giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái. Nó sử dụng công nghệ Interledger và là một nền tảng thanh toán di động nguồn mở dành cho các tổ chức tài chính, các cơ quan quản lý chính phủ và các công ty fintech. Mojaloop giúp thúc đẩy thanh toán di động ở các quốc gia đang phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên toàn thế giới.

 

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

 

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, trong năm 2017 có khoảng 1.7 tỷ người trưởng thành không có tài khoản ngân hàng, chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Phần lớn họ sinh sống tại các thị trường thu nhập thấp và trung bình mới nổi nên không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng do thiếu thông tin nhận dạng rõ ràng.

Với các nền tảng do blockchain hỗ trợ, những cá nhân như vậy có thể được cấp nhận diện kỹ thuật số để sử dụng trong hoạt động ngân hàng. Họ chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và công nghệ sinh trắc học sẽ tiến hành toàn bộ.

Hiện giao thức ILP đang được một số công ty trên khắp thế giới sử dụng. Nó cho phép các công ty này phát triển những nền tảng thanh toán riêng dựa theo nhu cầu của họ.

Về khia cạnh khác, Coil được thành lập bởi cựu CTO Ripple – Stefan Thomas. Công ty cũng hoạt động dựa trên công nghệ Interledger. Nền tảng đăng ký này cho phép người dùng sử dụng tiền để ủng hộ những người sáng tạo nội dung bên cạnh việc kiểm soát quảng cáo và tinh giản quy trình paywall (bức tường thu phí) trên website.

Quyết định này của quỹ là một điều rất quan trọng, các quốc gia và những cá nhân nghèo nhất trên thế giới sẽ có quyền tiếp cận bình đẳng với các giải pháp tài chính. Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập bí ẩn của Bitcoin cũng hướng tới mục đích cân bằng sự bất bình đẳng trên toàn cầu.

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về mối quan hệ đối tác cũng như cách thức mà họ sẽ triển khai nó. Tuy nhiên, điều này cho thấy có một sự quan tâm thực sự từ các công ty và các thực thể trong việc sử dụng công nghệ Blockchain và cải thiện dịch vụ của họ.

 

Bạn đang xem: Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin/Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ