Gửi bài viết tới BigCoin

Tổng giám đốc của IMF kêu gọi các tổ chức tài chính liên tục cập nhật thị trường crypto

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/04/2018 - 80 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một bài đăng trên blog của  tổng giám đốc  (IMF), các nhà chức trách trên toàn thế giới đã lúng túng về vị thế của "mối đe dọa thực sự" và "những nỗi sợ không cần thiết" trong thế giới crypto. Trong một nỗ lực để loại trừ điều này, Quỹ Tiền tệ Quốc tế  (IME) đang tìm cách trở thành một người tham gia trong việc thay đổi suy nghĩ này bằng cách kêu gọi các tổ chức tài chính trên thế giới liên tục cập nhật thị trường crypto.

  Tổng Giám đốc IMF kêu gọi các tổ chức tài chính trên thế giới liên tục cập nhật thị trường Crypto 

Tng Giám đc IMF kêu gi các t chc tài chính trên thế gii liên tc cp nht th trưng Crypto

 Cách nhìn th trưng Crypto ca IMF

 Quỹ tiền tệ quốc tế IMF đang tìm kiếm một vị trí hàng đầu trong việc thuyết phục các ngân hàng trung ương trên thế giới để bắt kịp với khu vực tiền kỹ thuật số và crypto trong hệ thống tài chính toàn cầu.

Giám đốc điều hành của IMF, Christine Lagarde, nói rằng để giảm yếu tố rủi ro trong khi đảm bảo quá trình lao dốc của thị trường crypto, các nhà hoạch định chính sách nên làm việc  một cách đồng loạt, và với một tâm trí cởi mở để xây dựng một khuôn khổ pháp lý.

Quy đnh là rt cn thiết

Vào ngày 11 tháng 4, trong một cuộc phỏng vấn với tờ South China Morning Post , Lagarde nói rằng họ đang xem xét "thị trường  crypto đang phát triển nhanh, tuy nhiên nó cũng là đồng tiền rất dễ bay hơi, bên cạnh những  lợi ích thì luôn tồn tại những nhược điểm."

Lagarde đặt ra một số quy tắc cơ bản để loại trừ nỗi sợ hãi về thế giới crypto  trong suy nghĩ của mỗi người. Bà nói rằng :

Th nht, việc sử dụng trái phép tiền kỹ thuật số cộng với việc lạm dụng nạn mù chữ tài chính của người tiêu dùng phải được bảo vệ.

Th hai, những đổi mới từ việc sử dụng các cơ chế kỹ thuật số cần phải được khám phá và khuyến khích. Vì vậy, đó là một sự kết hợp của việc có một khuôn khổ bảo vệ, và không ngăn chặn sự đổi mới, có thể dẫn đến hiệu quả chi phí. ”

Tin t k thut s không phi là ri ro đi vi h thng tài chính

Các loại tiền tệ kỹ thuật số tồn tại và phát triển nhanh tuy nhiên nó  không phải là một mối nguy hiểm cho hệ thống tài chính trên toàn thế giới. Mặc dù chúng có một vài liên kết với hệ thống tài chính truyền thống, tiềm năng của chúng  để khuếch đại các rủi ro và tăng đột biến việc truyền tải các cú sốc kinh tế là rất cao.

Lagarde thông báo rằng mọi người phải duy trì cảnh giác và không phải lãng phí thời gian để loại trừ tất cả các sơ hở hạn chế crypto được theo dõi một cách hiệu quả. Nó là bắt buộc đối với các biện pháp được thực hiện để bảo vệ người tiêu dùng, nhà đầu tư, và sự công bình toàn bộ thị trường.

Đồng thời,  các tính năng như đánh giá rủi ro có hệ thống và phản hồi chính sách kịp thời phải được xem xét.

Theo bà, 189 nền kinh tế thành viên của IMF, có vai trò quan trọng trong việc phát triển một cách tiếp cận pháp lý ổn định bằng cách hoạt động như một diễn đàn và đưa ra lời khuyên quý giá.

Có s cho hiu sai v th trưng Crypto

Như chúng ta đã biết, tiền kỹ thuật số có khả năng được giao dịch mà không cần sự giám sát của bất kỳ cơ quan tiền tệ trung ương, và các ý kiến của Lagarde đã đến vào thời điểm mà các nhà quản lý tài chính của thế giới đang lên kế hoạch hành động để tìm cách tối ưu nhất để xử lý hệ thống tiền tệ kỹ thuật số.

Với định giá ước tính hơn 300 tỷ đô la, có khoảng 1.500 đồng tiền điện tử hiện đang lưu hành trên toàn cầu; theo dữ liệu trên Coinmarketcap .

Điều này chiếm tới 4,8% dự trữ ngoại hối của thế giới - một khoản tiền đáng kể hơn dự trữ của Singapore. Theo tuyên bố của Trading Economics , họ là quốc gia lớn thứ 12 trên thế giới, đề cập đến trữ lượng của Singapore có giá khoảng 282 tỷ đô la!

Bitcoin được cho phép như một phương thức giao dịch tại Nhật Bản, cũng là quốc gia sở hữu  nhiều  sàn giao dịch crypto có  quy mô lớn và được đặt tên là một trong những quốc gia thân thiện với crypto nhất. Viện nghiên cứu đầu tiên trên thế giới được thành lập bởi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, để nghiên cứu sâu về tiền kỹ thuật số.

Niềm  hy vọng cuối cùng rằng crypto  đã được đưa ra một cơ hội để phát triển và nó đang dần dần  chứng minh nó là một loại “thuốc bổ” không thể thiếu  trên thị trường và trong tương lai!

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Tổng giám đốc của IMF kêu gọi các tổ chức tài chính liên tục cập nhật thị trường crypto tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tin tốt nhất năm: Bakkt thông báo hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên


Đội ngũ nghiên cứu của công ty Bakkt – được đánh giá rất cao ở Wall Street – đã thông báo với nhà đầu tư và cộng đồng cryptocurrency về hợp đồng tương lai chuyển giao Bitcoin vật lý đầu tiên.


Có thể bạn quan tâm:

 

 

Trong tweet, đội ngũ nghiên cứu tại Bakkt đã công bố những điều sau đây:

 

 

"Hợp đồng đầu tiên của chúng tôi sẽ được phân phối dưới dạng hợp đồng tương lai Bitcoin trong tương quan với các đồng tiền pháp định gồm USD, GBP và EUR.

Ví dụ: Mua một hợp đồng tương lai USD/BTC sẽ dẫn đến việc phân phối hàng ngày 1 Bitcoin vào tài khoản của khách hàng.

 

Giới thiệu về Bakkt

Bakkt được bảo chứng bởi những cái tên lâu đời trong giới tài chính như ICE và Nasdaq
Bakkt được bảo chứng bởi những cái tên lâu đời trong giới tài chính như ICE và Nasdaq

 

Đầu tháng 8/2018, Intercontinental Exchange (ICE) – chủ sở hữu của Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) hợp tác với Microsoft, Starbucks, BCG và những công ty khác, để khởi động Bakkt.

Công ty đang xây dựng một mạng lưới toàn cầu mở và liền mạch cho phép nhà đầu tư, người bán và người tiêu dùng mua, bán, lưu trữ và sử dụng tài sản kỹ thuật số một cách đơn giản, hiệu quả và an toàn hơn.

 

Bakkt làm tăng khả năng xuất hiện Bitcoin ETF

Bakkt sẽ mở đường cho sự chấp thuận của Bitcoin ETF
Bakkt sẽ mở đường cho sự chấp thuận của Bitcoin ETF

 

Lưu trữ tài sản kỹ thuật số an toàn là một trong những lý do SEC đưa ra để chấp nhận Bitcoin ETF trong tương lai gần.

Được hỗ trợ bởi ICE, Bakkt giải quyết vấn đề dịch vụ lưu ký cho nhà đầu tư tổ chức quy mô lớn. Việc thiếu một sàn giao dịch chính thống cung cấp dịch vụ lưu ký là lý do SEC trì hoãn phê duyệt những đề xuất Bitcoin ETF sản phẩm được kỳ vọng sẽ mở ra chương mới cho thị trường cryptocurrency.

Với sự ra mắt dự kiến vào tháng 11 của Bakkt, dễ hiểu khi nhiều nhà phân tích tiếp tục dự đoán giá Bitcoin sẽ có đợt bức phá ngoạn mục vào thời điểm cuối năm 2018.

 

Bạn đang đọc: Tin tốt nhất năm: Bakkt thông báo hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ