Gửi bài viết tới BigCoin

Tổng giám đốc của IMF kêu gọi các tổ chức tài chính liên tục cập nhật thị trường crypto

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/04/2018 - 95 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một bài đăng trên blog của  tổng giám đốc  (IMF), các nhà chức trách trên toàn thế giới đã lúng túng về vị thế của "mối đe dọa thực sự" và "những nỗi sợ không cần thiết" trong thế giới crypto. Trong một nỗ lực để loại trừ điều này, Quỹ Tiền tệ Quốc tế  (IME) đang tìm cách trở thành một người tham gia trong việc thay đổi suy nghĩ này bằng cách kêu gọi các tổ chức tài chính trên thế giới liên tục cập nhật thị trường crypto.

  Tổng Giám đốc IMF kêu gọi các tổ chức tài chính trên thế giới liên tục cập nhật thị trường Crypto 

Tng Giám đc IMF kêu gi các t chc tài chính trên thế gii liên tc cp nht th trưng Crypto

 Cách nhìn th trưng Crypto ca IMF

 Quỹ tiền tệ quốc tế IMF đang tìm kiếm một vị trí hàng đầu trong việc thuyết phục các ngân hàng trung ương trên thế giới để bắt kịp với khu vực tiền kỹ thuật số và crypto trong hệ thống tài chính toàn cầu.

Giám đốc điều hành của IMF, Christine Lagarde, nói rằng để giảm yếu tố rủi ro trong khi đảm bảo quá trình lao dốc của thị trường crypto, các nhà hoạch định chính sách nên làm việc  một cách đồng loạt, và với một tâm trí cởi mở để xây dựng một khuôn khổ pháp lý.

Quy đnh là rt cn thiết

Vào ngày 11 tháng 4, trong một cuộc phỏng vấn với tờ South China Morning Post , Lagarde nói rằng họ đang xem xét "thị trường  crypto đang phát triển nhanh, tuy nhiên nó cũng là đồng tiền rất dễ bay hơi, bên cạnh những  lợi ích thì luôn tồn tại những nhược điểm."

Lagarde đặt ra một số quy tắc cơ bản để loại trừ nỗi sợ hãi về thế giới crypto  trong suy nghĩ của mỗi người. Bà nói rằng :

Th nht, việc sử dụng trái phép tiền kỹ thuật số cộng với việc lạm dụng nạn mù chữ tài chính của người tiêu dùng phải được bảo vệ.

Th hai, những đổi mới từ việc sử dụng các cơ chế kỹ thuật số cần phải được khám phá và khuyến khích. Vì vậy, đó là một sự kết hợp của việc có một khuôn khổ bảo vệ, và không ngăn chặn sự đổi mới, có thể dẫn đến hiệu quả chi phí. ”

Tin t k thut s không phi là ri ro đi vi h thng tài chính

Các loại tiền tệ kỹ thuật số tồn tại và phát triển nhanh tuy nhiên nó  không phải là một mối nguy hiểm cho hệ thống tài chính trên toàn thế giới. Mặc dù chúng có một vài liên kết với hệ thống tài chính truyền thống, tiềm năng của chúng  để khuếch đại các rủi ro và tăng đột biến việc truyền tải các cú sốc kinh tế là rất cao.

Lagarde thông báo rằng mọi người phải duy trì cảnh giác và không phải lãng phí thời gian để loại trừ tất cả các sơ hở hạn chế crypto được theo dõi một cách hiệu quả. Nó là bắt buộc đối với các biện pháp được thực hiện để bảo vệ người tiêu dùng, nhà đầu tư, và sự công bình toàn bộ thị trường.

Đồng thời,  các tính năng như đánh giá rủi ro có hệ thống và phản hồi chính sách kịp thời phải được xem xét.

Theo bà, 189 nền kinh tế thành viên của IMF, có vai trò quan trọng trong việc phát triển một cách tiếp cận pháp lý ổn định bằng cách hoạt động như một diễn đàn và đưa ra lời khuyên quý giá.

Có s cho hiu sai v th trưng Crypto

Như chúng ta đã biết, tiền kỹ thuật số có khả năng được giao dịch mà không cần sự giám sát của bất kỳ cơ quan tiền tệ trung ương, và các ý kiến của Lagarde đã đến vào thời điểm mà các nhà quản lý tài chính của thế giới đang lên kế hoạch hành động để tìm cách tối ưu nhất để xử lý hệ thống tiền tệ kỹ thuật số.

Với định giá ước tính hơn 300 tỷ đô la, có khoảng 1.500 đồng tiền điện tử hiện đang lưu hành trên toàn cầu; theo dữ liệu trên Coinmarketcap .

Điều này chiếm tới 4,8% dự trữ ngoại hối của thế giới - một khoản tiền đáng kể hơn dự trữ của Singapore. Theo tuyên bố của Trading Economics , họ là quốc gia lớn thứ 12 trên thế giới, đề cập đến trữ lượng của Singapore có giá khoảng 282 tỷ đô la!

Bitcoin được cho phép như một phương thức giao dịch tại Nhật Bản, cũng là quốc gia sở hữu  nhiều  sàn giao dịch crypto có  quy mô lớn và được đặt tên là một trong những quốc gia thân thiện với crypto nhất. Viện nghiên cứu đầu tiên trên thế giới được thành lập bởi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, để nghiên cứu sâu về tiền kỹ thuật số.

Niềm  hy vọng cuối cùng rằng crypto  đã được đưa ra một cơ hội để phát triển và nó đang dần dần  chứng minh nó là một loại “thuốc bổ” không thể thiếu  trên thị trường và trong tương lai!

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Tổng giám đốc của IMF kêu gọi các tổ chức tài chính liên tục cập nhật thị trường crypto tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ