Gửi bài viết tới BigCoin

Tổng hợp mã zip code 63 tỉnh thành ở Việt Nam

Đăng bởi: admin  - 12/04/2018 - 49468 lượt xem
Chia sẻ
 

Zip là Zip Postal Code, Zip code, Postal Code hay còn gọi là mã bưu chính, đó là hệ thống mã được quy định và thiết lập bởi liên hiệp bưu chính toàn cầu. Zip giúp định vị khi chuyển bưu phẩm, chuyển phát nhanh, và đăng kí các thông tin trên mạng xã hội. Đấy là những khái niệm quy chuẩn trên thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng có những kiến thức cơ bản và đầy đủ nhất. Chính vì vậy ngay bài viết dưới đây Bigcoinvietnam.com sẽ giải đáp những thông tin cụ thể và hữu ích nhất về vấn đề xung quanh Zip,đặc biệt là Tổng hợp mã zip code 63 tỉnh thành ở Việt Nam. Mời các bạn chú ý theo dõi!!

 

  1. Mã zip là gì?

Mã Zip là một chuỗi kí tự được viết bằng chữ, bằng số hay tổng hợp cả chữ cả số, được điền bổ sung vào chuyên mục địa chỉ tiếp nhận nhằm mục đích tự động xác định đích đến cuối cùng của thư từ, giấy từ, bưu phẩm.

Lịch sử ra đời mã Zip

Mã Zip là một hệ thống mã bưu chính được Cục Bưu điện Hoa Kì sử dụng từ năm 1963. Zip được chọn để giúp thư tín lưu thông hiệu quả hơn, và cũng chính bởi mã zip này mà thư từ, bưu phẩm có thể thông hành nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Hình thức cơ bản của bộ mã bưu điện này bao gồm có năm chữ số thập phân. Vào thật niên 1980 bao gồm năm chữ số ban đầu, một dấu gạch ngang, thêm bốn chữ số nữa để xác định vị trí xác định vị trí chính xác.

Zip code được đăng kí độc quyền như là con dấu dịch vụ của Cục Bưu điện Hoa Kỳ nhưng hiện tại thì nó đã hết hạn.

2. Zip code Việt Nam

Việt Nam không có mã zipcode cấp quốc gia mà nếu bạn có nhu cầu gửi nhận thư từ hàng hóa, bưu phẩm, bạn cần phải ghi trực tiếp mã của tỉnh thành mà mình đang sinh sống.

Ngay dưới đây Bigcoinvietnam sẽ cung cấp cho các bạn những mã bưu chính của 63 tỉnh thành trên cả nước.

Tổng hợp mã zip code 63 tỉnh thành ở Việt Nam

Tổng hợp mã zip code 63 tỉnh thành ở Việt Nam

Tổng hợp mã zip code 63 tỉnh thành ở Việt NamTổng hợp mã zip code 63 tỉnh thành ở Việt NamTổng hợp mã zip code 63 tỉnh thành ở Việt Nam

Đặc điểm cơ bản của zipcode Việt Nam

Zipcode Việt Nam bao gồm 6 số, trong đó hai chữ số đầu tiên xác định tên tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, hai chữ số tiếp theo xác định mã quận, huyện hay thị xã, thành phố trực thuộc trung ương tỉnh, số thứ năm xác định xã phường, thị trấn, và chữ số cuối cùng xác định thôn, phố, ấp.

Các thuật ngữ cơ bản xác định của Zip

  • Zip code: Đây là mã vùng của bưu điện, mỗi vùng sẽ có một mã zipcode khác nhau để nhận dạng, giúp cho quá trình vận chuyển nhanh chóng, đảm bảo hiệu quả và chính xác hơn.Một số mã zi
  • Area code: Mà vùng điện thoại của một tỉnh.
  • Postal code: Mã bưu chính.
  • Country code: Mã vùng điện thoai của một nước. Mã vùng điện thoại của Việt Nam là (084). Một số người nhẫm lẫn về vấn đề này khi nghĩ rằng +84,084 là mã bưu chính. Nhưng suy nghĩ đó là hoàn toàn sai lầm, mà các bạn khi làm giấy từ gửi nhận cần hết sức lưu ý.

Trong quá trình gửi và nhận thư từ, giấy tờ hàng hóa bằng phương thức các bạn cần hết sức lưu ý và điền đúng mã zipcode của địa chỉ mình muốn gửi.

Bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp những thông tin cụ thể và đầy đủ nhất về Zip code. Hi vọng với những thông tin trên đã giúp ích cho các bạn trong quá trình gửi và nhận giấy tờ, bưu phẩm.

Bạn đang theo dõi bài viết: Tổng hợp mã zip code 63 tỉnh thành ở Việt Nam Tại: Tin tức

Biên soạn và tổng hợp: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
6 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Coinbase Earn đã có sẵn cho công chúng tại hơn 100 quốc gia


Coinbase Earn đã có sẵn cho công chúng tại hơn 100 quốc gia

Nền tảng tiền điện tử lớn Coinbase đã mở chương trình Coinbase Earn cho công chúng tại hơn 100 quốc gia, theo thông cáo báo chí vào ngày 17 tháng 5.

Như Cointelegraph đã báo cáo, Coinbase lần đầu tiên công bố chương trình vào cuối năm 2018 dưới dạng một sáng kiến ​​nhất thời. Thời gian thử nghiệm này cho phép người dùng kiếm tiền điện tử bằng cách tìm hiểu về mã thông báo token ERC-20 “0x” (ZRX). Coinbase tuyên bố rằng theo một cuộc khảo sát mà họ thực hiện, những người dùng không hiểu biết đã miễn cưỡng đầu tư vào tiền điện tử nhưng rất muốn tìm hiểu:

“…một trong những rào cản lớn nhất ngăn mọi người khám phá một tài sản kỹ thuật số mới là thiếu kiến ​​thức về tài sản đó. Nhiều người mà chúng tôi khảo sát bày tỏ mong muốn mạnh mẽ để bắt đầu tìm hiểu về các tài sản tiền điện tử mới và khác biệt ngoài Bitcoin, nhưng không biết bắt đầu từ đâu.”

Như tiêu đề, người dùng Coinbase Earn cũng có thể kiếm tiền điện tử. Đổi lại khi thực hiện các câu đố về Stellar Lumens (XLM), Zcash (ZEC) và Basic Attention Token (BAT), người dùng có thể kiếm được những đồng coin tương ứng.

Đầu tuần này, Coinbase đã thêm hỗ trợ giao dịch cho 50 khu vực pháp lý mới, cũng như các tùy chọn giao dịch USD Coin (USDC) tại 85 quốc gia mới. Trong thông cáo báo chí tuyên bố mở rộng, Coinbase đã bình luận về hy vọng USDC sẽ mang lại sự ổn định kinh tế tại các quốc gia mới được bảo hiểm này:

“Đối với những khách hàng mới ở các quốc gia như Argentina và Uzbekistan, nơi giá tiêu dùng dự kiến ​​sẽ tăng 10 % đến 20% vào năm 2020, các stablecoin như USDC có thể tạo cơ hội để bảo vệ chống lạm phát.”

Bạn đang đọc: Coinbase Earn đã có sẵn cho công chúng tại hơn 100 quốc gia

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
6 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain