Gửi bài viết tới BigCoin

Tổng hợp mã zip code 63 tỉnh thành ở Việt Nam

Đăng bởi: admin  - 12/04/2018 - 46586 lượt xem
Chia sẻ
 

Zip là Zip Postal Code, Zip code, Postal Code hay còn gọi là mã bưu chính, đó là hệ thống mã được quy định và thiết lập bởi liên hiệp bưu chính toàn cầu. Zip giúp định vị khi chuyển bưu phẩm, chuyển phát nhanh, và đăng kí các thông tin trên mạng xã hội. Đấy là những khái niệm quy chuẩn trên thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng có những kiến thức cơ bản và đầy đủ nhất. Chính vì vậy ngay bài viết dưới đây Bigcoinvietnam.com sẽ giải đáp những thông tin cụ thể và hữu ích nhất về vấn đề xung quanh Zip,đặc biệt là Tổng hợp mã zip code 63 tỉnh thành ở Việt Nam. Mời các bạn chú ý theo dõi!!

 

  1. Mã zip là gì?

Mã Zip là một chuỗi kí tự được viết bằng chữ, bằng số hay tổng hợp cả chữ cả số, được điền bổ sung vào chuyên mục địa chỉ tiếp nhận nhằm mục đích tự động xác định đích đến cuối cùng của thư từ, giấy từ, bưu phẩm.

Lịch sử ra đời mã Zip

Mã Zip là một hệ thống mã bưu chính được Cục Bưu điện Hoa Kì sử dụng từ năm 1963. Zip được chọn để giúp thư tín lưu thông hiệu quả hơn, và cũng chính bởi mã zip này mà thư từ, bưu phẩm có thể thông hành nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Hình thức cơ bản của bộ mã bưu điện này bao gồm có năm chữ số thập phân. Vào thật niên 1980 bao gồm năm chữ số ban đầu, một dấu gạch ngang, thêm bốn chữ số nữa để xác định vị trí xác định vị trí chính xác.

Zip code được đăng kí độc quyền như là con dấu dịch vụ của Cục Bưu điện Hoa Kỳ nhưng hiện tại thì nó đã hết hạn.

2. Zip code Việt Nam

Việt Nam không có mã zipcode cấp quốc gia mà nếu bạn có nhu cầu gửi nhận thư từ hàng hóa, bưu phẩm, bạn cần phải ghi trực tiếp mã của tỉnh thành mà mình đang sinh sống.

Ngay dưới đây Bigcoinvietnam sẽ cung cấp cho các bạn những mã bưu chính của 63 tỉnh thành trên cả nước.

Tổng hợp mã zip code 63 tỉnh thành ở Việt Nam

Tổng hợp mã zip code 63 tỉnh thành ở Việt Nam

Tổng hợp mã zip code 63 tỉnh thành ở Việt NamTổng hợp mã zip code 63 tỉnh thành ở Việt NamTổng hợp mã zip code 63 tỉnh thành ở Việt Nam

Đặc điểm cơ bản của zipcode Việt Nam

Zipcode Việt Nam bao gồm 6 số, trong đó hai chữ số đầu tiên xác định tên tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, hai chữ số tiếp theo xác định mã quận, huyện hay thị xã, thành phố trực thuộc trung ương tỉnh, số thứ năm xác định xã phường, thị trấn, và chữ số cuối cùng xác định thôn, phố, ấp.

Các thuật ngữ cơ bản xác định của Zip

  • Zip code: Đây là mã vùng của bưu điện, mỗi vùng sẽ có một mã zipcode khác nhau để nhận dạng, giúp cho quá trình vận chuyển nhanh chóng, đảm bảo hiệu quả và chính xác hơn.Một số mã zi
  • Area code: Mà vùng điện thoại của một tỉnh.
  • Postal code: Mã bưu chính.
  • Country code: Mã vùng điện thoai của một nước. Mã vùng điện thoại của Việt Nam là (084). Một số người nhẫm lẫn về vấn đề này khi nghĩ rằng +84,084 là mã bưu chính. Nhưng suy nghĩ đó là hoàn toàn sai lầm, mà các bạn khi làm giấy từ gửi nhận cần hết sức lưu ý.

Trong quá trình gửi và nhận thư từ, giấy tờ hàng hóa bằng phương thức các bạn cần hết sức lưu ý và điền đúng mã zipcode của địa chỉ mình muốn gửi.

Bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp những thông tin cụ thể và đầy đủ nhất về Zip code. Hi vọng với những thông tin trên đã giúp ích cho các bạn trong quá trình gửi và nhận giấy tờ, bưu phẩm.

Bạn đang theo dõi bài viết: Tổng hợp mã zip code 63 tỉnh thành ở Việt Nam Tại: Tin tức

Biên soạn và tổng hợp: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
6 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia


Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates được thành lập vào năm 2000 do vợ chồng Bill Gates quản lý, hiện đang mở rộng quan hệ đối tác với Ripple. Qũy muốn một hệ thống cải tiến để có thể gửi tiền đến khắp các quốc gia nghèo trên thế giới. Tuy nhiên, một số quốc gia không đủ điều kiện để thanh toán. Ripple có thể hỗ trợ quỹ giải quyết vấn đề này, đó cũng là lý do quỹ từ thiện của Bill Gate muốn hợp tác với Ripple.


Có thể bạn quan tâm:

 

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

Trên thực tế, việc gửi tiền ra nước ngoài rất phức tạp và tốn chi phí. Chúng ta sẽ phải mất một khoản phí chuyển tiền và phải mất vài ngày để các ngân hàng có thể xử lý các giao dịch. Bên cạnh đó, nhiệm vụ này thậm chí còn khó khăn hơn khi quốc gia nhận tài trợ không có cơ sở hạ tầng tài chính thiết yếu. Dĩ nhiên, trong trường hợp này, chi phí sẽ cao hơn và việc chuyển tiền có thể mất nhiều thời gian hơn.

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

 

Miller Abel, phó giám đốc của Quỹ nói rằng, họ đang làm việc với Ripple và triển khai giao thức Interledger (ILP). Đồng thời, ông cho biết họ cũng đang hợp tác với nền tảng kiếm tiền trên web Coil. Điều này sẽ cho phép Quỹ hỗ trợ cho các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

Trên twitter, ông viết:

 

Chúng tôi đang hợp tác với Ripple và Coil để triển khai giao thức Interledger & nghiên cứu cách mà Mojaloop có thể hỗ trợ các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

 
 

 

Quay trở lại năm 2017, khi đó, họ đã thông báo rằng họ sẽ tạo ra một nền tảng thanh toán tương thích. Nền tảng này hiện được biết đến với cái tên Mojaloop và sẽ được nâng cao để cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Mojaloop được Gates Foundation giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái. Nó sử dụng công nghệ Interledger và là một nền tảng thanh toán di động nguồn mở dành cho các tổ chức tài chính, các cơ quan quản lý chính phủ và các công ty fintech. Mojaloop giúp thúc đẩy thanh toán di động ở các quốc gia đang phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên toàn thế giới.

 

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

 

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, trong năm 2017 có khoảng 1.7 tỷ người trưởng thành không có tài khoản ngân hàng, chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Phần lớn họ sinh sống tại các thị trường thu nhập thấp và trung bình mới nổi nên không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng do thiếu thông tin nhận dạng rõ ràng.

Với các nền tảng do blockchain hỗ trợ, những cá nhân như vậy có thể được cấp nhận diện kỹ thuật số để sử dụng trong hoạt động ngân hàng. Họ chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và công nghệ sinh trắc học sẽ tiến hành toàn bộ.

Hiện giao thức ILP đang được một số công ty trên khắp thế giới sử dụng. Nó cho phép các công ty này phát triển những nền tảng thanh toán riêng dựa theo nhu cầu của họ.

Về khia cạnh khác, Coil được thành lập bởi cựu CTO Ripple – Stefan Thomas. Công ty cũng hoạt động dựa trên công nghệ Interledger. Nền tảng đăng ký này cho phép người dùng sử dụng tiền để ủng hộ những người sáng tạo nội dung bên cạnh việc kiểm soát quảng cáo và tinh giản quy trình paywall (bức tường thu phí) trên website.

Quyết định này của quỹ là một điều rất quan trọng, các quốc gia và những cá nhân nghèo nhất trên thế giới sẽ có quyền tiếp cận bình đẳng với các giải pháp tài chính. Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập bí ẩn của Bitcoin cũng hướng tới mục đích cân bằng sự bất bình đẳng trên toàn cầu.

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về mối quan hệ đối tác cũng như cách thức mà họ sẽ triển khai nó. Tuy nhiên, điều này cho thấy có một sự quan tâm thực sự từ các công ty và các thực thể trong việc sử dụng công nghệ Blockchain và cải thiện dịch vụ của họ.

 

Bạn đang xem: Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin/Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
6 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ