Gửi bài viết tới BigCoin

Tổng hợp mã zip code 63 tỉnh thành ở Việt Nam

Đăng bởi: admin  - 12/04/2018 - 48200 lượt xem
Chia sẻ
 

Zip là Zip Postal Code, Zip code, Postal Code hay còn gọi là mã bưu chính, đó là hệ thống mã được quy định và thiết lập bởi liên hiệp bưu chính toàn cầu. Zip giúp định vị khi chuyển bưu phẩm, chuyển phát nhanh, và đăng kí các thông tin trên mạng xã hội. Đấy là những khái niệm quy chuẩn trên thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng có những kiến thức cơ bản và đầy đủ nhất. Chính vì vậy ngay bài viết dưới đây Bigcoinvietnam.com sẽ giải đáp những thông tin cụ thể và hữu ích nhất về vấn đề xung quanh Zip,đặc biệt là Tổng hợp mã zip code 63 tỉnh thành ở Việt Nam. Mời các bạn chú ý theo dõi!!

 

  1. Mã zip là gì?

Mã Zip là một chuỗi kí tự được viết bằng chữ, bằng số hay tổng hợp cả chữ cả số, được điền bổ sung vào chuyên mục địa chỉ tiếp nhận nhằm mục đích tự động xác định đích đến cuối cùng của thư từ, giấy từ, bưu phẩm.

Lịch sử ra đời mã Zip

Mã Zip là một hệ thống mã bưu chính được Cục Bưu điện Hoa Kì sử dụng từ năm 1963. Zip được chọn để giúp thư tín lưu thông hiệu quả hơn, và cũng chính bởi mã zip này mà thư từ, bưu phẩm có thể thông hành nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Hình thức cơ bản của bộ mã bưu điện này bao gồm có năm chữ số thập phân. Vào thật niên 1980 bao gồm năm chữ số ban đầu, một dấu gạch ngang, thêm bốn chữ số nữa để xác định vị trí xác định vị trí chính xác.

Zip code được đăng kí độc quyền như là con dấu dịch vụ của Cục Bưu điện Hoa Kỳ nhưng hiện tại thì nó đã hết hạn.

2. Zip code Việt Nam

Việt Nam không có mã zipcode cấp quốc gia mà nếu bạn có nhu cầu gửi nhận thư từ hàng hóa, bưu phẩm, bạn cần phải ghi trực tiếp mã của tỉnh thành mà mình đang sinh sống.

Ngay dưới đây Bigcoinvietnam sẽ cung cấp cho các bạn những mã bưu chính của 63 tỉnh thành trên cả nước.

Tổng hợp mã zip code 63 tỉnh thành ở Việt Nam

Tổng hợp mã zip code 63 tỉnh thành ở Việt Nam

Tổng hợp mã zip code 63 tỉnh thành ở Việt NamTổng hợp mã zip code 63 tỉnh thành ở Việt NamTổng hợp mã zip code 63 tỉnh thành ở Việt Nam

Đặc điểm cơ bản của zipcode Việt Nam

Zipcode Việt Nam bao gồm 6 số, trong đó hai chữ số đầu tiên xác định tên tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, hai chữ số tiếp theo xác định mã quận, huyện hay thị xã, thành phố trực thuộc trung ương tỉnh, số thứ năm xác định xã phường, thị trấn, và chữ số cuối cùng xác định thôn, phố, ấp.

Các thuật ngữ cơ bản xác định của Zip

  • Zip code: Đây là mã vùng của bưu điện, mỗi vùng sẽ có một mã zipcode khác nhau để nhận dạng, giúp cho quá trình vận chuyển nhanh chóng, đảm bảo hiệu quả và chính xác hơn.Một số mã zi
  • Area code: Mà vùng điện thoại của một tỉnh.
  • Postal code: Mã bưu chính.
  • Country code: Mã vùng điện thoai của một nước. Mã vùng điện thoại của Việt Nam là (084). Một số người nhẫm lẫn về vấn đề này khi nghĩ rằng +84,084 là mã bưu chính. Nhưng suy nghĩ đó là hoàn toàn sai lầm, mà các bạn khi làm giấy từ gửi nhận cần hết sức lưu ý.

Trong quá trình gửi và nhận thư từ, giấy tờ hàng hóa bằng phương thức các bạn cần hết sức lưu ý và điền đúng mã zipcode của địa chỉ mình muốn gửi.

Bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp những thông tin cụ thể và đầy đủ nhất về Zip code. Hi vọng với những thông tin trên đã giúp ích cho các bạn trong quá trình gửi và nhận giấy tờ, bưu phẩm.

Bạn đang theo dõi bài viết: Tổng hợp mã zip code 63 tỉnh thành ở Việt Nam Tại: Tin tức

Biên soạn và tổng hợp: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
6 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO


Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

Dự án blockchain đến từ Trung Quốc sẽ mở một văn phòng tại Seatle, một thành phố của Hoa Kỳ. Văn phòng này sẽ được điều hành bởi cựu giám đốc điều hành của Microsoft - John deVadoss.

Văn phòng NEO Global Development (NGD) Seattle sẽ mở và bắt đầu tuyển dụng trong tháng này, với mục đích cho phép công ty mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ. Theo thông cáo báo chí, NGD đã phát triển quan hệ đối tác với Microsoft và các công ty khác.

Theo người sáng lập NEO Erik Zhang, danh tiếng về tài năng công nghệ của Seattle là một trong những điểm thu hút chính để ông quyết định đặt văn phòng mới: "Seattle có nguồn lực lớn các nhà phát triển và một môi trường thúc đẩy cải tiến, và NEO luôn luôn muốn đặt vấn đề phát triển công nghệ lên hàng đầu.”

daVadoos, người sẽ lãnh đạo văn phòng NEO tại Seatle, trước đây đã làm việc tại Microsoft và là nhà đồng sáng lập văn bản dịch vụ nhắn text11. Tại Microsoft, deVadoss đã phát triển .NET để cạnh tranh với Java / J2EE.

Được một số người gọi là "Ethereum của Trung Quốc", NEO "sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để số hóa tài sản và tự động hóa việc quản lý tài sản kỹ thuật số bằng hợp đồng thông minh."

Dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014 và mainnet được ra mắt vào tháng 10 năm 2016. NEO hiện đang phát triển NEO 3.0, một bản nâng cấp cho blockchain, hứa hẹn "mang lại tốc độ giao dịch nhanh hơn, ổn định hơn và giao diện lập trình ứng dụng mở rộng cho các hợp đồng thông minh".

Hiện NEO có mức vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap là 530 triệu đô la và đang giao dịch ở mức 8,19 đô la, tăng hơn ba phần trăm trong ngày.

Bạn đang đọc bài viết Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO, tại mục Tin tức.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
6 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ