Gửi bài viết tới BigCoin

Tổng hợp mã zip code 63 tỉnh thành ở Việt Nam

Đăng bởi: admin  - 12/04/2018 - 47254 lượt xem
Chia sẻ
 

Zip là Zip Postal Code, Zip code, Postal Code hay còn gọi là mã bưu chính, đó là hệ thống mã được quy định và thiết lập bởi liên hiệp bưu chính toàn cầu. Zip giúp định vị khi chuyển bưu phẩm, chuyển phát nhanh, và đăng kí các thông tin trên mạng xã hội. Đấy là những khái niệm quy chuẩn trên thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng có những kiến thức cơ bản và đầy đủ nhất. Chính vì vậy ngay bài viết dưới đây Bigcoinvietnam.com sẽ giải đáp những thông tin cụ thể và hữu ích nhất về vấn đề xung quanh Zip,đặc biệt là Tổng hợp mã zip code 63 tỉnh thành ở Việt Nam. Mời các bạn chú ý theo dõi!!

 

  1. Mã zip là gì?

Mã Zip là một chuỗi kí tự được viết bằng chữ, bằng số hay tổng hợp cả chữ cả số, được điền bổ sung vào chuyên mục địa chỉ tiếp nhận nhằm mục đích tự động xác định đích đến cuối cùng của thư từ, giấy từ, bưu phẩm.

Lịch sử ra đời mã Zip

Mã Zip là một hệ thống mã bưu chính được Cục Bưu điện Hoa Kì sử dụng từ năm 1963. Zip được chọn để giúp thư tín lưu thông hiệu quả hơn, và cũng chính bởi mã zip này mà thư từ, bưu phẩm có thể thông hành nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Hình thức cơ bản của bộ mã bưu điện này bao gồm có năm chữ số thập phân. Vào thật niên 1980 bao gồm năm chữ số ban đầu, một dấu gạch ngang, thêm bốn chữ số nữa để xác định vị trí xác định vị trí chính xác.

Zip code được đăng kí độc quyền như là con dấu dịch vụ của Cục Bưu điện Hoa Kỳ nhưng hiện tại thì nó đã hết hạn.

2. Zip code Việt Nam

Việt Nam không có mã zipcode cấp quốc gia mà nếu bạn có nhu cầu gửi nhận thư từ hàng hóa, bưu phẩm, bạn cần phải ghi trực tiếp mã của tỉnh thành mà mình đang sinh sống.

Ngay dưới đây Bigcoinvietnam sẽ cung cấp cho các bạn những mã bưu chính của 63 tỉnh thành trên cả nước.

Tổng hợp mã zip code 63 tỉnh thành ở Việt Nam

Tổng hợp mã zip code 63 tỉnh thành ở Việt Nam

Tổng hợp mã zip code 63 tỉnh thành ở Việt NamTổng hợp mã zip code 63 tỉnh thành ở Việt NamTổng hợp mã zip code 63 tỉnh thành ở Việt Nam

Đặc điểm cơ bản của zipcode Việt Nam

Zipcode Việt Nam bao gồm 6 số, trong đó hai chữ số đầu tiên xác định tên tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, hai chữ số tiếp theo xác định mã quận, huyện hay thị xã, thành phố trực thuộc trung ương tỉnh, số thứ năm xác định xã phường, thị trấn, và chữ số cuối cùng xác định thôn, phố, ấp.

Các thuật ngữ cơ bản xác định của Zip

  • Zip code: Đây là mã vùng của bưu điện, mỗi vùng sẽ có một mã zipcode khác nhau để nhận dạng, giúp cho quá trình vận chuyển nhanh chóng, đảm bảo hiệu quả và chính xác hơn.Một số mã zi
  • Area code: Mà vùng điện thoại của một tỉnh.
  • Postal code: Mã bưu chính.
  • Country code: Mã vùng điện thoai của một nước. Mã vùng điện thoại của Việt Nam là (084). Một số người nhẫm lẫn về vấn đề này khi nghĩ rằng +84,084 là mã bưu chính. Nhưng suy nghĩ đó là hoàn toàn sai lầm, mà các bạn khi làm giấy từ gửi nhận cần hết sức lưu ý.

Trong quá trình gửi và nhận thư từ, giấy tờ hàng hóa bằng phương thức các bạn cần hết sức lưu ý và điền đúng mã zipcode của địa chỉ mình muốn gửi.

Bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp những thông tin cụ thể và đầy đủ nhất về Zip code. Hi vọng với những thông tin trên đã giúp ích cho các bạn trong quá trình gửi và nhận giấy tờ, bưu phẩm.

Bạn đang theo dõi bài viết: Tổng hợp mã zip code 63 tỉnh thành ở Việt Nam Tại: Tin tức

Biên soạn và tổng hợp: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
6 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
6 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ