Gửi bài viết tới BigCoin

Monero coin và các thông tin quan trọng xoay quanh đồng tiền ảo XMR

Đăng bởi: anhbinh  - 26/04/2018 - 166 lượt xem
Chia sẻ
 

Monero Coin - Thương hiệu tiền điện tử đã có vị trí nhất định trong cộng đồng tiền kỹ thuật số thế giới. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều câu hỏi xoay quanh đồng tền Monero này. Vì vậy, trong bài viết này, bigcoin sẽ tổng hợp mọi thông tin xoay quanh Monero coin để bạn đọc có cái nhìn đa dạng và đúng đắn nhất về đồng tiền mã hóa trên.

 

1/ Sự hình thành Monero Coin

Sự ra đời của đồng Monero Coin

Monero ra đời chính thức vào ngày 18/4/2014. Ban đầu, nó có tên gọi là BitMonero. Sau 5 ngày gia nhập thị trường, nó được đổi thành Monero coin cho đến bây giờ. Chúng hoạt động dựa trên nền tảng CryptoNote kết hợp với việc dùng thuật toán theo công nghệ Blockchain ưu việt.

2/ Monero là “khắc tinh” của đào coin tập trung

Các nhà phát triển Monero cho rằng, việc đào coin tập trung sẽ dẫn tới những hậu họa không lường. Chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể khiến cả hệ thống mạng lưới rơi vào tình cảnh ngưng trệ. Thậm chí là phá hủy toàn bộ chỉ trong vòng vài giây. Hơn nữa, việc đào coin (ASIC) chỉ khiến cho người giàu càng giàu hơn. Xuất phát từ việc thợ đào không có đối thủ cạnh tranh với mình.

Những nhà sáng lập Monero coin đã lên kế hoạch để ngăn chặn việc đào này ảnh hưởng đến đồng tiền mã hóa này. Họ đề xuất cho phép sửa Pow hash ít nhất 2 lần/năm

3/ Monero nâng cấp hệ thống nhằm cản trở máy đào coin

Monero đang tiến hành nâng cấp hệ thống nhằm cản trở máy đào coin

Ngay khi ông lớn trong làng công nghệ Bitman tuyên bố với thế giới rằng: Họ đã nghiên cứu và chế tạo thành công ra máy đào với cái tên Antminer X3. Đây là máy ASIC có khả năng đào mọi loại coin, chủ yếu tập trung ở đồng Monero. Đội ngũ phát triển của Monero coin đã cố gắng vắt óc, súy nghĩ để làm sao chặn được máy. Khiến nó không thể xâm nhập vào hệ thống tối ưu nhất. Với nỗ lực tuyệt vời của mình, họ đã tìm được cách nâng cấp hệ thống của Monero lên tầm cao mới. Bằng cách sử dụng phiên bản cập nhật Lithium Luna - Công trình sáng tác sau biết bao ngày cố gắng của họ.Tính năng này dự kiến sẽ được đưa vào ứng dụng từ tháng 4. Mục tiêu của nó là làm biến hóa một phần của thuật toán Proof-of-Work. Cơ chế hoạt động của thuật Proof này nằm ở chỗ: Nó sẽ bắt người dùng phải xác nhận rằng đã từng tham gia một số hoạt động. Với ý nghĩa để cống hiến cho cộng đồng. Trong đó, có thể là đóng phí để ngăn chặn những vụ tấn công mạng lưới. Hoặc làm vài phép toán ngăn ngừa

4/ Monero đứng trước thách thức bị đe dọa bởi cuộc tấn công Malware

Monero đang đứng trước thách thức bởi cuộc tấn công Malware

Với bất kỳ một đồng tiền nào, việc luôn phải đối mặt với những rủi ro: Bị hack, tấn công là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, thời gian gần đây bắt đầu có phần mềm Wanny Cry độc hại, xâm nhập và len lỏi vào trong hệ thống các loại coin. Nó đã khiến giới nhà phát triển của những đồng tiền điện tử này hoang mang, lo lắng. Đến khi “cơn bão” Wanny Cry dần lắng xuống thì Marware lại nổi lên. Nó có sức mạnh còn vượt xa so với Wanny. Loại phần mềm mới toanh trên có thể khiến máy tính thành những công cụ hữu hiệu để khai thác Monero. Bản chất của Malware chính là việc sử dụng thuật toán Adylkuzz để đào đồng Monero coin. Nó đã lan tỏa sức ảnh hưởng của mình tới hàng trắm máy tính khác nhau. Xét trong phạm vi toàn cầu. Theo báo cáo cập nhật chưa đầy đủ, các chuyên gia thống kê rằng: Với tần suất sử dụng tầm 20 phút lên mạng mỗi chiếc laptop. Đảm bảo rằng, máy người sử dụng sẽ rơi vào trạng thái bị nhiễm Adylkuzz. Chúng bị điều khiển để phục vụ lợi ích đào coin.

Đặc điểm của dòng Malware là nó áp dụng giao thức mang mã MS17-010. Chỉ được dùng trong hệ điều hành Window mà thôi. Khác hằn với Wanny Cry, Malware ẩn mình khá tốt nên thực sự khó bị phát hiện. Hơn nữa, chúng không hề mã hóa dữ liệu cũng như có hành động tống tiền giống W. Cry. Vậy bản chất hoạt động của nó ra sao? Thật ra, Adylkuzz đào Monero coin để mang lợi nhuận về cho hacker. Nhất là khi, đồng Monero luôn được đánh giá có sự bảo mật. Cùng với đó, tính riêng tư tốt hơn nhiều so với Bitcoin hay ethereum- Loại tiền mã hóa đứng đầu thế giới hiện nay. Một câu hỏi đặt ra là, liệu người dùng có biết máy mình đã bị tấn công không? Câu trả lời hoàn toàn là không thể. Điều duy nhất để họ nhận ra máy có bất thường là laptop sẽ làm việc châm lại. Cá nhân chủ sở hữu mất dần quyền truy cập vào dữ liệu đã lưu ở Window Drive.

5/ Sự giống và khác nhau giữa Bitcoin và Monero coin

Sự giống và khác nhau giữa Bitcoin và Monero coin

Giống nhau:

+ Đều nằm trong hệ thống tiền mã hóa đang lưu hành trên thị trường

+ Đều đã xây dựng sự tin tưởng nhất định với khách hàng

+ Đa dạng tính năng

Khác nhau:

+ Về Bitcoin:

- Là thương hiệu tiền kỹ thuật số đứng hàng đầu thế giới

- Hoạt động trên nền tảng Blockchain bitcoin ưu việt, phổ biến

- Tính riêng tư còn hạn chế, bất cập

- Lịch sử giao dịch được lưu trên nền công nghệ Blockchain

- Tính bảo mật chưa cao

+ Về Monero coin

- Lịch sử giao dịch được bảo mật tối đa

- Mạng lưới giao dịch tương đối an toàn

- Tính bảo mật cực cao, khách hàng có thể an tâm tuyệt đối

- Thời gian giải quyết khối giao dịch xuống còn 60 giây

- Thời gian phát hành khối đã giảm được 50%

Những thông tin tổng hợp về Monero coin hy vọng sẽ là tài liệu hữu ích cho bạn. Nó sẽ giúp người dùng có cái nhìn khái quát và cụ thể hơn về đồng tiền này. Từ đó, bạn sẽ đưa ra được những quyết định đầu tư coin đúng đắn cho mình. Để qua đấy, thu về cho bản thân lợi nhuận kiếm được bằng mô hình tiền mã hóa mới mẻ này.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ