Gửi bài viết tới BigCoin

Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần

Đăng bởi: Christina  - 16/01/2019 - 1254 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Những câu chuyện đáng chú ý về tiền mã hóa trong tuần vừa qua

1. Altcoin Ethereum Classic được báo cáo đã trải qua tấn công 51%

Đầu tuần vừa qua, Ethereum Classic (ETC) được báo cáo đã trải qua một cuộc tấn công 51%. Sau đó, Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa đã lưu ý rằng số tiền mã hóa giá trị 1,1 triệu đô đã bị lặp chi trong thời gian tái cấu trúc deep blockchain. Coinbase và một số sàn giao dịch tiền mã hóa khác tạm thời đang tạm dừng gửi và rút ETC để tránh bất kì rủi ro nào. Sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io xác nhận rằng cuộc tấn công 51% đã xảy ra và sàn giao dịch cũng hứa sẽ hoàn tiền, báo cáo chỉ ra rằng khoảng 54.200 ETC (trị giá khoảng 271.500 đô la Mỹ vào thời điểm đó) đã được giao dịch trong cuộc tấn công. Tuy nhiên, Gate.io cũng báo cáo rằng 100.000 đô la đã được trả lại cho họ, không kèm  một lời giải thích, càng lan nhanh tin đồn về sự tham gia của một hacker “mũ trắng”.

2. Coinbase, Square Cash App đã ban lệnh cấm đối với tài khoản của Nhà sáng lập Nền tảng truyền thông xã hội - Gab

Tuần vừa qua, nền tảng truyền thông xã hội Gab đã thông báo rằng cả Coinbase và ứng dụng Square Cash đã cấm tài khoản cá nhân của Andrew Torba, nhà sáng lập Gab. Như đã báo cáo vào đầu năm ngoái, tài khoản kinh doanh Gab.com trên Coinbase đã bị cáo buộc đã bị đóng cửa vào tháng 12. Việc chặn tài khoản Square Cash của Torba xảy ra sau khi thông tin của Coinbase đưa ra, và cũng sau khi Gab gửi một email tới người dùng của Gab để quảng bá về Cash App và Bitcoin. Gab là một nền tảng truyền thông xã hội, được xem như nền tảng quảng cáo tự do ngôn luận, nền tảng dần trở thành sức hút đối với những người bị chặn trên các nền tảng khác vì phát ngôn thù hận liên quan đến chủ nghĩa cực đoan cánh hữu.

3. Việc bổ sung tùy chọn thanh toán Monero cho Fortnite Merch Store là tình cờ

Theo các tweet từ nhà phát triển Riccardo Spagni, Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung altcoin Monero (XMR) làm tùy chọn thanh toán cho cửa hàng hàng hóa Fortnite là một tai nạn. Cửa hàng có tên Retail Row, vô tình bắt đầu chấp nhận altcoin XMR vào ngày 5 tháng 1. Sweeney, phủ nhận tin đồn , cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung Monero là vô ý, và nhân viên cửa hàng đã loại bỏ loại altcoin tập trung vào quyền riêng tư XMR khỏi tùy chọn thanh toán trên cửa hàng. Sweeney cũng phủ nhận rằng Epic Games đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán tiền mã hóa GloBee.

4. Các nhà phân tích nói rằng hoạt động của “cá voi” BTC có thể di chuyển thị trường vì các ví BTC không hoạt động sẽ sớm được hồi sinh

Một số ví Bitcoin không hoạt động trong thời gian dài đã bắt đầu hoạt động lại thời gian gần đây, Bloomberg đã báo cáo trong tuần này, điều đó có thể có nghĩa là các “cá voi” BTC  có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Theo phân tích từ công ty khởi nghiệp phân tích tiền mã hóa Flipside Crypto, một số chủ sở hữu BTC không hoạt động lâu đã bắt đầu chuyển tiền của họ, có nghĩa là ví hoạt động trong 30 ngày qua hiện chiếm khoảng 60% tổng nguồn cung BTC. Phong trào ví tương tự  cũng đã xảy ra trước biến động giá lịch sử lớn của Bitcoin trong cả năm 2015 và 2017 - và trong năm sau đó, đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la.

 

5. Người thắng và kẻ thua cuộc

Các thị trường tiền mã hóa đang giữ ổn định vào cuối tuần vừa qua, với giá giao dịch Bitcoin ở mức khoảng 3.670 đô la, Ripple vào khoảng 0,33 đô la và Ethereum khoảng 126 đô la. Tổng vốn hóa thị trường là khoảng 122 tỷ đô la.

Ba đồng tiền tăng giá hàng đầu trong tuần là Token BDT, CariNet và Simmitri. Ba đồng tiền thay thế altcoin hàng đầu trong tuần là SoundDAC, AgaveCoin và WhaleCoin.

“Bitcoin có tiềm năng vô cùng có giá trị, và cũng có thể giá trị chỉ là con số 0”, Bill Miller, nhà đầu tư phố Walll cho ý kiến.

"Ripple đã có một cái nhìn trái ngược đúng đắn về nhiều thứ khá sớm và điều đó khiến chúng tôi không được ưa chuộng trong cộng đồng tiền mã hóa khó tính. Mặc dù vậy, đối mặt với những mũi tên như vậy, tôi vẫn có niềm tin rằng chúng tôi đang đi đúng hướng” -  Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple chia sẻ

“Bạn nghe thấy rất nhiều điều vớ vẩn ngoài kia, nào là cái này thực hiện 10.000 giao dịch một giây. Tất cả đều tào lao. Chúng so với TRON thì cũng sẽ tan chảy hết thôi, nói theo nghĩa đen thì chính là ‘phá hủy’ “ - Simon Morris, cựu nhân viên Bittorrent, nói về token hóa BitTorrent.

Dự đoán của bạn về thị trường tiễn mã hóa sẽ như thế nào? Chia sẻ cho Bigcoin tại mục comment nhé!

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần tại mục Tin tức

Biên dịch BigcoinVietnam

Nguồn Cointelegraph




Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

[Tổng kết AMA] Tìm hiểu về dự án Anatha cùng BigcoinVietnam


Vào 11:00 AM - 12:00 PM, thứ bảy, ngày 26/09/2020, Anatha cùng BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến Anatha - một hệ sinh thái defi tặng thưởng token gốc trực tiếp cho người dùng trên hệ sinh thái như một nguồn thu nhập cơ bản toàn cầu. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của  Mr. Edward - Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Anatha cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: Điều gì đã thúc đẩy bạn và đội nhóm của mình xây dựng lên dự án ANATHA? Tại sao dự án lại được đặt tên là Anatha? Có bất cứ lý do cụ thể nào không? - @kiwi2062

- A: Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử, dường như chỉ còn là vấn đề thời gian để tôi bắt đầu xây dựng và triển khai các dự án của riêng mình. Tuy nhiên, một phần lý do của tôi để thực hiện dự án là vì tôi đã chán nản với việc thiếu các sản phẩm hữu ích và thiết kế của ngành kinh tế còn nhiều lạc hậu, điều đã làm tê liệt ngành công nghiệp của chúng tôi cho đến nay.

Với ý nghĩ đó, vào năm 2013, tôi đã có một tiết lộ sẽ xây dựng một loạt công cụ có thể tạo ra cái mà tôi gọi là “Tài nguyên kinh tế dựa trên thông tin”. Tưởng tượng lại công việc được thực hiện bởi “Tài nguyên kinh tế” của Jaque Fresco, tôi đã thay thế tài nguyên gốc trong mô hình của anh ấy bằng tài nguyên dựa trên thông tin có thể được cung cấp cho người dùng cuối với chi phí gần như bằng không và điều đó tạo nên sự khác biệt.

Tôi chọn tên Anatha khi đọc một cuốn sách của Thích Nhất Hạnh có tên là “Nghệ thuật của Quyền năng”, trong đó tác giả có đề cập đến cuộc đời của Đệ tử Cư sĩ trưởng đầu tiên của Đức Phật, Anathapindika. Một người đàn ông nổi tiếng vì đã đạt được mức độ khai sáng nhất định thông qua hoạt động kinh doanh của mình bởi vì tất cả mọi người và mọi thứ tương tác với doanh nghiệp của anh ấy (nhân viên, khách hàng, chính quyền địa phương, hệ sinh thái tự nhiên) đều phát triển và thịnh vượng nhờ khả năng thiết kế các hệ thống của anh ấy.

Tác giả như một thần hộ mệnh của công ty chúng tôi và tôi dành mỗi ngày để cố gắng sống theo gương của ông ấy.

 

- Q: Bạn có thể cho biết một đặc điểm hay tính năng mà bạn thích nhất ở #Anatha để nó có thể cạnh tranh với các đối thủ khác không? Bạn tự tin nhất về chức năng nào trong nền tảng của mình? Mục tiêu chính bạn cần đạt được trong năm 2020 là gì? Bạn có bất cứ kế hoạch nào để thu hút người dùng chọn nền tảng của mình không? - @duyhaic

- A: Economic torus là trọng tâm của Dự án Anatha. Trước tiên, bằng cách tạo rào cản gia nhập và sau đó đảm bảo rằng bất kỳ ai vượt qua ngưỡng đó bằng cách đăng ký tên trên mạng đều nhận được phần chia sẻ của tất cả hoạt động kinh tế được thực hiện trên nền tảng, chúng tôi đã tạo ra một hoạt động tự duy trì, * UBI * dựa trên thông tin cũng phản ánh các chu kỳ tự nhiên được tìm thấy trong tự nhiên.

Tất cả các tính năng và thiết kế khác của chúng tôi chỉ đơn giản là để phục vụ chức năng chính đó, cung cấp lại giá trị cho người dùng cuối một cách hợp lý và đáng tin cậy.

Theo thời gian, economic torus sẽ là yếu tố có thể chứng tỏ sự đổi mới mạnh mẽ nhất của chúng tôi.

 

- Q: Tất cả các đồng tiền của dự án đều có tiện ích chính và trường hợp sử dụng trong đời thực! Vậy, bạn có thể cho chúng tôi biết vai trò chính đồng tiền điện tử trong hệ sinh thái của bạn là gì được không? Tại sao tôi nên đầu tư dài hạn vào đồng tiền điện tử của bạn? - @tantai464

- A: Điều này sẽ phụ thuộc phần vào mức độ phát triển kinh tế của khu vực bạn sinh sống. Đối với các quốc gia phát triển, việc dễ dàng có được một địa chỉ tiền điện tử có thể đọc được của con người có chức năng như một định danh trong toàn bộ hệ sinh thái của các công cụ và chức năng DeFi chắc chắn là điều mà bản thân tôi đã từng mong muốn.

Tuy nhiên, đối với người dân ở các quốc gia đang phát triển, nơi hàng tỷ người sống với mức dưới 2 đô la mỗi ngày, thì dòng tiền ổn định đến từ việc được cấp Địa chỉ có thể đọc được (HRA) có thể là một chiếc phao cứu sinh. Tất cả dữ liệu của chúng tôi cho thấy rằng một dòng tiền chậm, đều đặn đến tay những người cần tiền nhất là thứ mang lại kết quả hiệu quả nhất nhằm giải phóng họ khỏi nghèo đói cùng cực . Dự án Anatha đã được thiết kế để cung cấp những điều đó.

Tôi cũng muốn chia sẻ thêm rằng tôi có thể đảm bảo quan hệ đối tác chiến lược để ràng buộc Anatha với Hệ thống thanh toán của Union, vì vậy vào cuối năm, một người dùng sẽ có thể chi tiêu Anatha ở bất kỳ nơi nào chấp nhận Union Pay.

 

- Q: Như tôi có thể quan sát, cộng đồng ANATHA đang ngày một phát triển, nhưng chúng tôi có thể giúp gì được cho bạn? Làm thế nào để chúng tôi có thể góp phần hỗ trợ dự án của bạn ngày một thành công hơn hơn nữa? - @Linhmiuxinhgai

- A: Đây là một câu hỏi hay và tôi cảm thấy Châu Á là một nơi mà mọi người đều vô cùng chu đáo.

Hơn hết, chúng tôi chỉ cần mọi người tham gia. Để đăng ký HRA và sử dụng mã giới thiệu sắp tới của chúng tôi sẽ thưởng cho họ 10% mỗi lần giới thiệu họ thực hiện (và những người mà họ giới thiệu cũng nhận được 10% phần thưởng).

Nếu bạn hiểu biết về kỹ thuật thì chạy Node cũng là một lựa chọn tốt nhưng về lâu dài, chúng tôi dự định xây dựng một nền tảng truyền thông / xã hội cho phép người dùng của chúng tôi kiếm tiền đơn giản bằng cách làm những việc bạn đã làm trên Facebook, Google, Twitter, Youtube ,..

Vì vậy, hiện tại, điều tốt nhất bạn có thể làm là duy trì kết nối và trở thành một phần của cộng đồng. Ý kiến đóng góp của bạn rất có giá trị và chúng tôi dự định sẽ tìm nhiều cách nhất có thể để trao thưởng liên tục cho tất cả các thành viên trong cộng đồng của chúng tôi.

Vì vậy, sau sự kiện tiếp cận cộng đồng vào ngày 1 tháng 10, bước tiếp theo sẽ là đăng ký HRA và bắt đầu thiết lập tài khoản của bạn với Mạng lưới Anatha.

 

- Q: Giá trị mà dự án Anatha mang lại cho nhân loại trước nguy cơ khủng hoảng kinh tế và ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 như thời điểm hiện tại là gì? Đội nhóm Anatha đã và đang phải đối mặt với những thách thức nào? - @QunBo30375831

- A: Khi đã mở rộng quy mô, Anatha sẽ cung cấp một dòng giá trị ổn định liên tục cho mọi người dùng trong hệ thống. Điều đó có nghĩa là trong thời kỳ khủng hoảng, người dùng Anatha sẽ có một sự hỗ trợ cần thiết mà họ có thể truy cập nếu có nhu cầu. Nếu lựa chọn, chúng ta cũng có thể sử dụng Human Registry để phân phối tiền ngay lập tức cho tất cả những người nắm giữ HRA vì một lý do cụ thể. Điều này sẽ vượt trội hơn nhiều so với các phương pháp chúng ta sử dụng ngày nay để phân phối tiền trong thời kỳ khủng hoảng.

Hướng đến những nhu cầu ít khẩn cấp hơn, Anatha cũng sẽ trao quyền cho người dùng bằng cách cấp cho họ quyền sở hữu danh tính, dữ liệu của họ và nội dung mà họ chia sẻ với cộng đồng của mình. Không giống như các nền tảng khác coi bạn như một sản phẩm, tại Anatha, người dùng của chúng tôi là những đối tác có giá trị nhất và chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo quyền lợi của họ. Một pháp nhân tập trung sẽ không còn có thể tắt các công cụ tài chính của bạn, kiểm duyệt thông tin liên lạc của bạn hay gỡ bỏ nội dung của bạn dưới sự bảo trợ của “chủ nghĩa bảo hộ”.

Trong tương lai mà anatha đang xây dựng, tất cả chúng ta sẽ có tiếng nói riêng. Công việc của Anatha là truyền tải tiếng nói đó tới mọi nơi.

 

- Q: Như tôi biết, mô hình phân phối sẽ quay trở lại với bất kỳ ai trong hệ thống đã đăng ký HRA với mạng lưới. Có bất kỳ lợi ích nào khác cho người đăng ký và bất kỳ điều kiện nào khác để phân phối hay không? - @tranthingocanhh 

- A: Một địa chỉ có thể đọc được của con người không chỉ cho phép bạn gửi / nhận bất kỳ loại tiền điện tử nào tương thích với ứng dụng của chúng tôi (chúng tôi sẽ thêm tất cả các loại tiền điện tử chính khi chúng trở nên khả dụng), nó cũng sẽ là số nhận dạng được sử dụng cho tất cả các giao tiếp của chúng tôi, xã hội và các chức năng trò chuyện. Chỉ cần tưởng tượng có thể "trò chuyện" với một địa chỉ tiền điện tử trước khi gửi tiền vào đó. Đó là những gì có thể với hệ thống của chúng tôi.

 

- Q: Bạn có thể kể tên một số thành tựu chính và những cột mốc quan trọng sắp tới của Anatha được không? - @CSNDer

- A: Chúng tôi đã giành được giải thưởng CES Blockchain 2018 cho các thiết kế của mình nhưng cho đến nay chúng tôi đã huy động được hơn 7 triệu USD trong vòng private, điều này đã đảm bảo 100% lộ trình của chúng tôi đã được xây dựng cùng như đã được thanh toán và sẽ được phát hành ngay sau giai đoạn đầu này ra mắt.

Tôi cũng có thể đảm bảo cho Anatha nhiều quan hệ đối tác chiến lược sẽ cho phép chúng tôi thu hút ngay lập tức 10 triệu người dùng chỉ bằng một nét bút. Tầm nhìn lớn của tôi là kết nối tất cả khách hàng B2B của chúng tôi vào Anatha Torus, để giá trị tổng hợp của tất cả các hệ thống hướng tới việc xóa đói giảm nghèo. Đây cũng chính là nền kinh tế tài nguyên dựa trên thông tin mà tôi thường nói đến.

 

- Q: Tình trạng lộ trình phát triển hiện tại của bạn đang như thế nào? ANATHA có thành công trong việc đạt được tất cả các mục tiêu hay lộ trình đã đề ra không? Bạn có thể đưa ra lời cập nhật về lộ trình phát triển dự án của mình được không? - @nichiao

- A: Chúng tôi đã may mắn có đủ sự hỗ trợ nội bộ từ các nhà đầu tư để hoàn thành 100% lộ trình đã đặt ra. Chúng tôi hiện có 12 tháng phát hành đã kết thúc và đang chờ phát hành thêm. Kế hoạch là tung ra một loạt các mô-đun và bản cập nhật trong khoảng thời gian 12 tháng này, trong thời gian mà chúng tôi gọi là "khởi chạy mềm". Mặc dù tôi không thể tiết lộ cho bạn mọi thông tin nhưng nó sẽ bao gồm báo cáo tự động, chức năng trò chuyện riêng tư, cùng với chức năng chia sẻ nội dung. Tôi cũng có hệ thống liên kết tự động và quản trị (cho phép bạn trở thành nhà tiếp thị trả phí cho tất cả nội dung yêu thích của bạn) đã được xây dựng nhưng sẽ có sẵn sau khi hệ thống có đủ người dùng hỗ trợ.

 

- Q: Hầu hết các dự án hiện nay đều sử dụng blockchain Ethereum, nhưng tại sao Anatha lại chọn xây dựng trên chuỗi Cosmos? Lợi ích của việc xây dựng trên Cosmos so với Ethereum là gì? - @ttbqb3st

- A: Trước hết Anatha là một trò chơi có khả năng tương tác. Vì vậy, trong khi mainnet của chúng tôi được xây dựng dựa trên Cosmos (rất tốt cho khả năng tương tác), chúng tôi cũng sẽ triển khai các cổng và vùng chốt sẽ kết nối chúng tôi với mọi hệ sinh thái khác một cách liền mạch. Trong tương lai, chúng tôi sẽ không thể phân biệt mạng này với mạng lưới khác, chúng tôi sẽ chỉ sử dụng đơn vị tiền tệ của mình khi chúng tôi thấy phù hợp mà không cần để ý xem nó đã được chuyển qua mạng lưới nào.

 

- Q: Điều độc đáo nhất mà ANATHA mang lại cho cộng đồng blockchain là gì? Nó tốt hơn các nền tảng khác như thế nào? - @tungvodoi206

- A: Ethos của chúng tôi. Trong một hệ sinh thái mã nguồn mở, mọi người sẽ có sẵn công nghệ "tốt nhất trong tầng lớp". Vì vậy, cuối cùng sự khác biệt duy nhất sẽ là những người đứng sau dự án và niềm đam mê mà họ theo đuổi nó. Chúng tôi sẽ không từ bỏ cách các dự án khác có, ngay khi chúng tham gia vào thị trường. Đó là lời thề trang trọng mà tôi đã hứa sẽ giữ vững, cho dù có chuyện gì xảy ra. Sự khác biệt luôn nằm ở con người và chúng tôi có một đội ngũ xuất sắc, có động lực cao, được tài trợ tốt với nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Trên thực tế, tôi là giám đốc điều hành trẻ nhất trong nhóm, vì vậy tôi rất may mắn khi được trải nghiệm


- Q: Mỗi dự án muốn phát triển lâu dài đều cần có kế hoạch rõ ràng. Vậy bạn có thể giới thiệu về lộ trình phát triển của Anatha được không? Các bước phát triển tiếp theo là gì? - @Phuongthao02

- A: Tiếp theo là liên lạc, chúng tôi rất vui mừng được triển khai việc này. Trong thời gian đó, tôi sẽ quản lý một dự án nội bộ có tên là "Project DeFiance" sẽ tập trung vào việc gắn dự án Anatha với tất cả các công cụ DeFI tuyệt vời đã xuất hiện trong năm ngoái, đồng thời xây dựng công nghệ của riêng chúng tôi để hỗ trợ phong trào DeFI. Sau đó, chúng tôi sẽ bắt đầu triển khai chia sẻ nội dung của mình, đây sẽ là một công việc lớn nhưng hiện giờ tôi chưa thể chia sẻ được. 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án Anatha phải không? Thật tiếc khi Anatha và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với Anatha cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên của Anatha: 

Website: https://anatha.io/

Telegram Việt Nam: https://t.me/anathavn

Discord: https://discord.gg/8qmN6GD

Medium: https://medium.com/anatha-io

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn