Gửi bài viết tới BigCoin

Tổng hợp tin tức ngày hôm nay: Giám đốc chiến lược của Bitfinex từ chức, tiền mã hóa được Quốc Hội Mỹ nhắc tới

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/06/2018 - 146 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong bản tin tóm tắt thị trường ngày hôm nay, Phil Potter, Giám đốc chiến lược tại sàn giao dịch tiền mã hóa Bitfinex, đã từ chức khi sàn giao dịch này có quyết định rời khỏi Hoa Kỳ-quê hương của ông. Tại Mỹ, Tòa án Tối cao đề cập đến Bitcoin và vỏ ốc tiền như ví dụ về sự thay đổi của tiền tệ. Tại Quốc hội, các nghị sĩ bắt buộc phải báo cáo các khoản đầu tư mã hóa của mình, trong khi Đại diện đảng Cộng hòa kêu gọi những quy định về các dịch vụ ICO.

Giám đốc chiến lược của sàn giao dịch Bitfinex từ chức

Phil Potter, Giám đốc chiến lược của Bitfinex, đã rời khỏi vị trí của mình tại sàn giao dịch, Reuters đã đưa tin trích dẫn phỏng vấn cả ông và đại diện công ty. Potter sẽ được thay thế bởi Giám đốc điều hành JL van der Velde, Bitfinex thông báo. Nói về những cơ hội mới mà anh chưa dám khẳng định:

Khi Bitfinex rời khỏi Hoa Kỳ, tôi cảm thấy rằng, là một công dân của đất nước này, đã đến lúc tôi phải suy nghĩ lại về vị trí của mình với tư cách là một thành viên của nhóm điều hành.

Bitfinex, hiện đang là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ tư thế giới tính theo khối lượng giao dịch, thuộc sở hữu của một công ty có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Vương Quốc Anh. Nền tảng này cung cấp cho các nhà giao dịch cơ hội mua và bán các loại tiền mã hóa như Bitcoin và Ethereum. Vào tháng 4, Bitfinex cũng đã giới thiệu dịch vụ giao dịch cho 12 altcoins khác.

Để quản lý cổ phiếu giao dịch với Tether Limited, sàn giao dịch này đã phát hành token Tether (USDT), theo các nhà phát triển của nó thì token này được gắn với đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, tuyên bố này đã nhận được sự không đồng tình từ các chuyên gia, những người nghi ngờ sàn giao dịch này nắm giữ 1 USD dự trữ cho mỗi đồng tiền được phát hành.

Theo một nghiên cứu của Đại học Texas, Tether có thể đã được sử dụng để thao túng giá bitcoin năm ngoái – và lẽ dĩ nhiên là Bitfinex đã từ chối. Một cuộc điều tra do Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã được tiến hành nhằm vào các hoạt động của sàn giao dịch này có thể dẫn đến tổn thất thị trường tiền mã hóa.

Tòa án tối cao Hoa Kỳ đề cập đến Bitcoin

 

Kể từ khi có kết quả về cuộc thăm dò DOJ ở Mỹ, một số vấn đề khá thú vị đã xảy ra khi một số danh mục trong phán quyết trực tiếp liên quan đến tiền mã hóa, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã đề cập đến Bitcoin, và đây được cho là lần đầu tiên họ làm việc này. Ý kiến ​​bất đồng trong vụ kiện Wisconsin Central Ltd. v. Hoa Kỳ, được viết bởi Justice Stephen Breyer, lần đầu tiên đề cập tiền mã hóa như một ví dụ về quan điểm liên quan đến tiền đang thay đổi theo thời gian.

Vụ kiện được tập trung vào tranh chấp thuế bắt nguồn từ sự khẳng định của chính phủ rằng lựa chọn cổ phiếu của công ty đường sắt thanh toán cho nhân viên thay thế cho tiền lương và nó phải bị đánh thuế, trong khi Wisconsin Central và các công nhân của họ tuyên bố ngược lại. Đa số ý kiến, được viết bởi Justice Neil Gorsuch, ủng hộ quan điểm của công ty trong cuộc bỏ phiếu 5-4 nói rằng các lựa chọn cổ phiếu không phải là tiền và không thể bị đánh thuế theo Đạo luật về Hưu trí Đường sắt năm 1934.

Tuy nhiên, ý kiến ​​bất đồng xảy đến từ đây, Breyer được ủng hộ bởi ba đồng nghiệp của ông, lập luận rằng các lựa chọn nhận cổ phiếu trong thực tế được trả như lương chính thức. Sau đó Breyer đề cập cụ thể đến Bitcoin, nói rằng “[…] những gì chúng ta xem là tiền đã thay đổi theo thời gian. Vỏ ốc Cowrie đã từng là một tài sản nhưng bây giờ thì không […]; tiền tệ của chúng tôi ban đầu bao gồm tiền vàng và vàng thỏi, nhưng, sau năm 1934, vàng không thể được sử dụng như một phương tiện thanh toán […]; có lẽ một ngày nào đó người lao động sẽ được thanh toán bằng Bitcoin hoặc một số loại tiền mã hóa khác […]. Không có gì trong quy chế cho thấy ý nghĩa của sự thay đổi, mãi mãi giới hạn ở những dạng tiền thường được sử dụng trong những năm 1930. ”

Các nghị sĩ Mỹ phải báo cáo các khoản đầu tư mã hóa

Các thành viên của Hạ viện sẽ phải tiết lộ thông tin về các khoản đầu tư của họ bằng bitcoin và các loại tiền mã hóa khác. Nghĩa vụ bao gồm các khoản tài sản mã hóa khi được quy đổi có giá trị lớn hơn 1000 đô la Mỹ, theo một thông báo được ban hành vào tuần trước bởi Ủy ban Đạo đức của Hạ viện quốc hội. “Biên bản ghi nhớ cho tất cả các thành viên Hạ viện, cán bộ và nhân viên”

Đặc biệt, Ủy ban đã xác định rằng trong biên bản báo cáo tài chính, tiền mã hóa sẽ được coi là “các hình thức chứng khoán khác” và do đó phải liệt kê cả trong Báo cáo tài chính hàng năm với Cơ quan thanh tra tài chính.

Ủy ban cũng đề nghị, "do tính chất phát triển nhanh chóng của tiền mã hóa", bất kỳ ai có thắc mắc về tiền mã hóa hoặc ý định tham gia vào các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO) đều phải báo cáo với Ủy ban để được hướng dẫn trước khi đầu tư. Ngoài ra, các thành viên của Hạ Viện khi tham gia vào lĩnh vực này thì bắt buộc phải báo cáo trong vòng 45 ngày, bất kỳ giao dịch nào liên quan đến tài sản mã hóa, có giá trị vượt quá  1,000 đô la Mỹ, The Wall Street Journal đưa tin.

Đại diện đảng cộng hòa kêu gọi quy định về dịch vụ ICO

Quốc hội Mỹ đã nói về tiền mã hóa, một quy định đã được ban hành tuần trước để áp dụng một "khung pháp lý " cho dịch vụ huy động vốn từ cộng đồng ICO. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Đại sứ Warren Davidson (R-OH) cho biết: “Chúng tôi muốn đảm bảo rằng thị trường vốn của Hoa Kỳ vẫn mạnh mẽ và sôi nổi, và một trong những cách để làm điều đó là cung cấp sự chắc chắn về các quy định”.

Davidson, một thành viên của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Quốc Hội, cho biết các nhà lập pháp đã làm việc với các đại diện của ngành, bao gồm cả các nhà quản lý, để xác định các quy định nên được định hình như thế nào để thúc đẩy vốn. Ông cũng lưu ý rằng "ngay bây giờ có những lo ngại rằng có một sự vi phạm quy định đang diễn ra" và "mọi quy định được đưa ra để hạn chế những rủi ro có thể xảy đến với nền tài chính nước nhà."

Quốc hội cũng chia sẻ những lo ngại rằng nếu không có các quy định chặt chẽ, ngành ICO ở Hoa Kỳ có thể sẽ rất hỗn loạn và gây thiệt hại lớn cho các nhà đầu tư. “Chúng tôi muốn bảo vệ thị trường đó”, Warren Davidson nhấn mạnh.

Nguồn: https://news.bitcoin.com

 

Bạn đang đọc bài:Tổng hợp tin tức ngày hôm nay: Giám đốc chiến lược của Bitfinex từ chức, tiền mã hóa được Quốc Hội Mỹ nhắc tới  tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ủy ban Châu Âu quan tâm đến tiềm năng độc quyền của Libra


Ủy ban Châu Âu quan tâm đến tiềm năng độc quyền của Libra

Các cơ quan quản lý chống độc quyền tại Ủy ban Châu Âu, chi nhánh điều hành của Liên minh Châu Âu đã gửi một bảng câu hỏi để xác định xem stablecoin Facebook Libra liệu có phải là một dự án chống cạnh tranh hay không.

Trang thông tin Bloomberg nắm được tin tức qua một tài liệu theo một báo cáo vào ngày 20 tháng 8. Theo báo cáo, ủy ban đã gửi một bảng câu hỏi trước đó vào tháng 8 trong một nỗ lực để tìm hiểu xem các đối thủ có thể cạnh tranh với Hiệp hội Libra và sản phẩm của nó trên cơ sở công bằng hay không. Các cơ quan chức tin rằng Libra có thể cản trở cạnh tranh thông qua trao đổi thông tin và sử dụng dữ liệu của người dùng.

Hơn nữa, các cơ quan quản lý đã bắt đầu điều tra làm thế nào Libra có thể được sử dụng trong các ứng dụng Facebook Whats và Messenger. Phần này của các trung tâm điều tra về cách thức thành viên và quản trị trong Hiệp hội Libra hoạt động.

Báo cáo lưu ý rằng chi nhánh chống độc quyền của Ủy Ban không phải là chi nhánh duy nhất của tổ chức quan tâm đến Libra. Người phát ngôn của bộ phận dịch vụ tài chính của Ủy ban cho biết chi nhánh này đang giám sát sự phát triển thị trường trong lĩnh vực tài sản tiền mã hóa và dịch vụ thanh toán, bao gồm cả Libra và sự phát triển của nó.

Tiền mã hóa mới của Facebook

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, các quan chức chính phủ khác cũng đã bày tỏ quan ngại về sự thống trị có thể có của Facebook trong lĩnh vực thanh toán. Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ Sherrod Brown, thành viên của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện đã phát biểu vào tháng 6 về việc ông lo ngại Facebook có thể điều chỉnh các điều khoản thanh toán cho các doanh nghiệp như thế nào. Ông nói:

"Điều gì xảy ra khi Facebook buộc các doanh nghiệp bỏ chấp nhận thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn? Bạn có thể bị buộc sử dụng tiền Độc quyền mới của Facebook. Còn các chủ doanh nghiệp nhỏ, buộc phải sử dụng hoặc mất quyền truy cập vào hàng triệu người dùng của Facebook thì sao?"

Nguồn: cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain