Gửi bài viết tới BigCoin

Tổng hợp tin tức ngày hôm nay: Giám đốc chiến lược của Bitfinex từ chức, tiền mã hóa được Quốc Hội Mỹ nhắc tới

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/06/2018 - 216 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong bản tin tóm tắt thị trường ngày hôm nay, Phil Potter, Giám đốc chiến lược tại sàn giao dịch tiền mã hóa Bitfinex, đã từ chức khi sàn giao dịch này có quyết định rời khỏi Hoa Kỳ-quê hương của ông. Tại Mỹ, Tòa án Tối cao đề cập đến Bitcoin và vỏ ốc tiền như ví dụ về sự thay đổi của tiền tệ. Tại Quốc hội, các nghị sĩ bắt buộc phải báo cáo các khoản đầu tư mã hóa của mình, trong khi Đại diện đảng Cộng hòa kêu gọi những quy định về các dịch vụ ICO.

Giám đốc chiến lược của sàn giao dịch Bitfinex từ chức

Phil Potter, Giám đốc chiến lược của Bitfinex, đã rời khỏi vị trí của mình tại sàn giao dịch, Reuters đã đưa tin trích dẫn phỏng vấn cả ông và đại diện công ty. Potter sẽ được thay thế bởi Giám đốc điều hành JL van der Velde, Bitfinex thông báo. Nói về những cơ hội mới mà anh chưa dám khẳng định:

Khi Bitfinex rời khỏi Hoa Kỳ, tôi cảm thấy rằng, là một công dân của đất nước này, đã đến lúc tôi phải suy nghĩ lại về vị trí của mình với tư cách là một thành viên của nhóm điều hành.

Bitfinex, hiện đang là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ tư thế giới tính theo khối lượng giao dịch, thuộc sở hữu của một công ty có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Vương Quốc Anh. Nền tảng này cung cấp cho các nhà giao dịch cơ hội mua và bán các loại tiền mã hóa như Bitcoin và Ethereum. Vào tháng 4, Bitfinex cũng đã giới thiệu dịch vụ giao dịch cho 12 altcoins khác.

Để quản lý cổ phiếu giao dịch với Tether Limited, sàn giao dịch này đã phát hành token Tether (USDT), theo các nhà phát triển của nó thì token này được gắn với đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, tuyên bố này đã nhận được sự không đồng tình từ các chuyên gia, những người nghi ngờ sàn giao dịch này nắm giữ 1 USD dự trữ cho mỗi đồng tiền được phát hành.

Theo một nghiên cứu của Đại học Texas, Tether có thể đã được sử dụng để thao túng giá bitcoin năm ngoái – và lẽ dĩ nhiên là Bitfinex đã từ chối. Một cuộc điều tra do Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã được tiến hành nhằm vào các hoạt động của sàn giao dịch này có thể dẫn đến tổn thất thị trường tiền mã hóa.

Tòa án tối cao Hoa Kỳ đề cập đến Bitcoin

 

Kể từ khi có kết quả về cuộc thăm dò DOJ ở Mỹ, một số vấn đề khá thú vị đã xảy ra khi một số danh mục trong phán quyết trực tiếp liên quan đến tiền mã hóa, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã đề cập đến Bitcoin, và đây được cho là lần đầu tiên họ làm việc này. Ý kiến ​​bất đồng trong vụ kiện Wisconsin Central Ltd. v. Hoa Kỳ, được viết bởi Justice Stephen Breyer, lần đầu tiên đề cập tiền mã hóa như một ví dụ về quan điểm liên quan đến tiền đang thay đổi theo thời gian.

Vụ kiện được tập trung vào tranh chấp thuế bắt nguồn từ sự khẳng định của chính phủ rằng lựa chọn cổ phiếu của công ty đường sắt thanh toán cho nhân viên thay thế cho tiền lương và nó phải bị đánh thuế, trong khi Wisconsin Central và các công nhân của họ tuyên bố ngược lại. Đa số ý kiến, được viết bởi Justice Neil Gorsuch, ủng hộ quan điểm của công ty trong cuộc bỏ phiếu 5-4 nói rằng các lựa chọn cổ phiếu không phải là tiền và không thể bị đánh thuế theo Đạo luật về Hưu trí Đường sắt năm 1934.

Tuy nhiên, ý kiến ​​bất đồng xảy đến từ đây, Breyer được ủng hộ bởi ba đồng nghiệp của ông, lập luận rằng các lựa chọn nhận cổ phiếu trong thực tế được trả như lương chính thức. Sau đó Breyer đề cập cụ thể đến Bitcoin, nói rằng “[…] những gì chúng ta xem là tiền đã thay đổi theo thời gian. Vỏ ốc Cowrie đã từng là một tài sản nhưng bây giờ thì không […]; tiền tệ của chúng tôi ban đầu bao gồm tiền vàng và vàng thỏi, nhưng, sau năm 1934, vàng không thể được sử dụng như một phương tiện thanh toán […]; có lẽ một ngày nào đó người lao động sẽ được thanh toán bằng Bitcoin hoặc một số loại tiền mã hóa khác […]. Không có gì trong quy chế cho thấy ý nghĩa của sự thay đổi, mãi mãi giới hạn ở những dạng tiền thường được sử dụng trong những năm 1930. ”

Các nghị sĩ Mỹ phải báo cáo các khoản đầu tư mã hóa

Các thành viên của Hạ viện sẽ phải tiết lộ thông tin về các khoản đầu tư của họ bằng bitcoin và các loại tiền mã hóa khác. Nghĩa vụ bao gồm các khoản tài sản mã hóa khi được quy đổi có giá trị lớn hơn 1000 đô la Mỹ, theo một thông báo được ban hành vào tuần trước bởi Ủy ban Đạo đức của Hạ viện quốc hội. “Biên bản ghi nhớ cho tất cả các thành viên Hạ viện, cán bộ và nhân viên”

Đặc biệt, Ủy ban đã xác định rằng trong biên bản báo cáo tài chính, tiền mã hóa sẽ được coi là “các hình thức chứng khoán khác” và do đó phải liệt kê cả trong Báo cáo tài chính hàng năm với Cơ quan thanh tra tài chính.

Ủy ban cũng đề nghị, "do tính chất phát triển nhanh chóng của tiền mã hóa", bất kỳ ai có thắc mắc về tiền mã hóa hoặc ý định tham gia vào các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO) đều phải báo cáo với Ủy ban để được hướng dẫn trước khi đầu tư. Ngoài ra, các thành viên của Hạ Viện khi tham gia vào lĩnh vực này thì bắt buộc phải báo cáo trong vòng 45 ngày, bất kỳ giao dịch nào liên quan đến tài sản mã hóa, có giá trị vượt quá  1,000 đô la Mỹ, The Wall Street Journal đưa tin.

Đại diện đảng cộng hòa kêu gọi quy định về dịch vụ ICO

Quốc hội Mỹ đã nói về tiền mã hóa, một quy định đã được ban hành tuần trước để áp dụng một "khung pháp lý " cho dịch vụ huy động vốn từ cộng đồng ICO. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Đại sứ Warren Davidson (R-OH) cho biết: “Chúng tôi muốn đảm bảo rằng thị trường vốn của Hoa Kỳ vẫn mạnh mẽ và sôi nổi, và một trong những cách để làm điều đó là cung cấp sự chắc chắn về các quy định”.

Davidson, một thành viên của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Quốc Hội, cho biết các nhà lập pháp đã làm việc với các đại diện của ngành, bao gồm cả các nhà quản lý, để xác định các quy định nên được định hình như thế nào để thúc đẩy vốn. Ông cũng lưu ý rằng "ngay bây giờ có những lo ngại rằng có một sự vi phạm quy định đang diễn ra" và "mọi quy định được đưa ra để hạn chế những rủi ro có thể xảy đến với nền tài chính nước nhà."

Quốc hội cũng chia sẻ những lo ngại rằng nếu không có các quy định chặt chẽ, ngành ICO ở Hoa Kỳ có thể sẽ rất hỗn loạn và gây thiệt hại lớn cho các nhà đầu tư. “Chúng tôi muốn bảo vệ thị trường đó”, Warren Davidson nhấn mạnh.

Nguồn: https://news.bitcoin.com

 

Bạn đang đọc bài:Tổng hợp tin tức ngày hôm nay: Giám đốc chiến lược của Bitfinex từ chức, tiền mã hóa được Quốc Hội Mỹ nhắc tới  tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ngân hàng lớn nhất nước Nga mua 5000 máy ATM Blockchain có khả năng khai thác tiền điện tử


Ngân hàng lớn nhất nước Nga chi hơn 100 triệu đô la cho 5.000 máy ATM kích hoạt blockchain và có khả năng khai thác tiền điện tử.

 

 

Sberbank, ngân hàng lớn nhất của Nga, đã kêu gọi các nhà thầu cung cấp 4.917 ATM với một card đồ họa tích hợp có khả năng hỗ trợ các hoạt động blockchain.

Đây có phải ATM blockchain đầu tiên trên thế giới?

Giá mỗi ATM rơi vào khoảng 22,066 đô la và một trong những yêu cầu kỹ thuật cho các máy ATM này là chúng phải được trang bị card đồ họa.

ATM Bitcoin (BTC) không còn là một thứ mới lạ, tuy nhiên, cây ATM của ngân hàng thông thường được kích hoạt công nghệ blockchain là thứ hoàn toàn khác thường. Câu hỏi được đặt ra ở đây là: tại sao ATM ngân hàng cần card đồ họa có khả năng xử lý một số hoạt động blockchain? Có một vài khả năng xảy ra như sau. Đồng sáng lập nền tảng blockchain Ergo hiện cũng gặp khó khăn khi đưa ra các trường hợp sử dụng cho card đồ họa có khả năng blockchain ngoài việc khai thác, ông chia sẻ:

"Bên cạnh việc khai thác, có lẽ nó có thể được sử dụng để xử lý một số thuật toán mã hóa, nhưng tôi không biết tại sao máy ATM lại cần nó. Card đồ họa không thể được sử dụng một cách hiệu quả để khai thác Bitcoin, nhưng nó có thể giải quyết việc khai thác altcoin, ví dụ Ergo (EFYT), Grin (GRIN) hay Ravencoin (RVN).

Gần đây, các nghị sĩ Nga đã đưa ra một dự luật sẽ trừng phạt nghiêm khắc doanh thu bất hợp pháp của tài sản kỹ thuật số - một lý do có thể giải phóng mặt bằng cho một loại tiền điện tử được ủy quyền. Ở Nga giống như đối với Trung Quốc, việc ban hành CBDC mang tính cấp bách hơn so với bất kỳ quốc gia phương Tây nào có ý định bỏ qua hệ thống tài chính quốc tế do chính Sberbank của Hoa Kỳ thống trị.

 

Theo: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn