Gửi bài viết tới BigCoin

Tổng hợp tin tức ngày hôm nay: Giám đốc chiến lược của Bitfinex từ chức, tiền mã hóa được Quốc Hội Mỹ nhắc tới

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/06/2018 - 161 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong bản tin tóm tắt thị trường ngày hôm nay, Phil Potter, Giám đốc chiến lược tại sàn giao dịch tiền mã hóa Bitfinex, đã từ chức khi sàn giao dịch này có quyết định rời khỏi Hoa Kỳ-quê hương của ông. Tại Mỹ, Tòa án Tối cao đề cập đến Bitcoin và vỏ ốc tiền như ví dụ về sự thay đổi của tiền tệ. Tại Quốc hội, các nghị sĩ bắt buộc phải báo cáo các khoản đầu tư mã hóa của mình, trong khi Đại diện đảng Cộng hòa kêu gọi những quy định về các dịch vụ ICO.

Giám đốc chiến lược của sàn giao dịch Bitfinex từ chức

Phil Potter, Giám đốc chiến lược của Bitfinex, đã rời khỏi vị trí của mình tại sàn giao dịch, Reuters đã đưa tin trích dẫn phỏng vấn cả ông và đại diện công ty. Potter sẽ được thay thế bởi Giám đốc điều hành JL van der Velde, Bitfinex thông báo. Nói về những cơ hội mới mà anh chưa dám khẳng định:

Khi Bitfinex rời khỏi Hoa Kỳ, tôi cảm thấy rằng, là một công dân của đất nước này, đã đến lúc tôi phải suy nghĩ lại về vị trí của mình với tư cách là một thành viên của nhóm điều hành.

Bitfinex, hiện đang là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ tư thế giới tính theo khối lượng giao dịch, thuộc sở hữu của một công ty có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Vương Quốc Anh. Nền tảng này cung cấp cho các nhà giao dịch cơ hội mua và bán các loại tiền mã hóa như Bitcoin và Ethereum. Vào tháng 4, Bitfinex cũng đã giới thiệu dịch vụ giao dịch cho 12 altcoins khác.

Để quản lý cổ phiếu giao dịch với Tether Limited, sàn giao dịch này đã phát hành token Tether (USDT), theo các nhà phát triển của nó thì token này được gắn với đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, tuyên bố này đã nhận được sự không đồng tình từ các chuyên gia, những người nghi ngờ sàn giao dịch này nắm giữ 1 USD dự trữ cho mỗi đồng tiền được phát hành.

Theo một nghiên cứu của Đại học Texas, Tether có thể đã được sử dụng để thao túng giá bitcoin năm ngoái – và lẽ dĩ nhiên là Bitfinex đã từ chối. Một cuộc điều tra do Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã được tiến hành nhằm vào các hoạt động của sàn giao dịch này có thể dẫn đến tổn thất thị trường tiền mã hóa.

Tòa án tối cao Hoa Kỳ đề cập đến Bitcoin

 

Kể từ khi có kết quả về cuộc thăm dò DOJ ở Mỹ, một số vấn đề khá thú vị đã xảy ra khi một số danh mục trong phán quyết trực tiếp liên quan đến tiền mã hóa, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã đề cập đến Bitcoin, và đây được cho là lần đầu tiên họ làm việc này. Ý kiến ​​bất đồng trong vụ kiện Wisconsin Central Ltd. v. Hoa Kỳ, được viết bởi Justice Stephen Breyer, lần đầu tiên đề cập tiền mã hóa như một ví dụ về quan điểm liên quan đến tiền đang thay đổi theo thời gian.

Vụ kiện được tập trung vào tranh chấp thuế bắt nguồn từ sự khẳng định của chính phủ rằng lựa chọn cổ phiếu của công ty đường sắt thanh toán cho nhân viên thay thế cho tiền lương và nó phải bị đánh thuế, trong khi Wisconsin Central và các công nhân của họ tuyên bố ngược lại. Đa số ý kiến, được viết bởi Justice Neil Gorsuch, ủng hộ quan điểm của công ty trong cuộc bỏ phiếu 5-4 nói rằng các lựa chọn cổ phiếu không phải là tiền và không thể bị đánh thuế theo Đạo luật về Hưu trí Đường sắt năm 1934.

Tuy nhiên, ý kiến ​​bất đồng xảy đến từ đây, Breyer được ủng hộ bởi ba đồng nghiệp của ông, lập luận rằng các lựa chọn nhận cổ phiếu trong thực tế được trả như lương chính thức. Sau đó Breyer đề cập cụ thể đến Bitcoin, nói rằng “[…] những gì chúng ta xem là tiền đã thay đổi theo thời gian. Vỏ ốc Cowrie đã từng là một tài sản nhưng bây giờ thì không […]; tiền tệ của chúng tôi ban đầu bao gồm tiền vàng và vàng thỏi, nhưng, sau năm 1934, vàng không thể được sử dụng như một phương tiện thanh toán […]; có lẽ một ngày nào đó người lao động sẽ được thanh toán bằng Bitcoin hoặc một số loại tiền mã hóa khác […]. Không có gì trong quy chế cho thấy ý nghĩa của sự thay đổi, mãi mãi giới hạn ở những dạng tiền thường được sử dụng trong những năm 1930. ”

Các nghị sĩ Mỹ phải báo cáo các khoản đầu tư mã hóa

Các thành viên của Hạ viện sẽ phải tiết lộ thông tin về các khoản đầu tư của họ bằng bitcoin và các loại tiền mã hóa khác. Nghĩa vụ bao gồm các khoản tài sản mã hóa khi được quy đổi có giá trị lớn hơn 1000 đô la Mỹ, theo một thông báo được ban hành vào tuần trước bởi Ủy ban Đạo đức của Hạ viện quốc hội. “Biên bản ghi nhớ cho tất cả các thành viên Hạ viện, cán bộ và nhân viên”

Đặc biệt, Ủy ban đã xác định rằng trong biên bản báo cáo tài chính, tiền mã hóa sẽ được coi là “các hình thức chứng khoán khác” và do đó phải liệt kê cả trong Báo cáo tài chính hàng năm với Cơ quan thanh tra tài chính.

Ủy ban cũng đề nghị, "do tính chất phát triển nhanh chóng của tiền mã hóa", bất kỳ ai có thắc mắc về tiền mã hóa hoặc ý định tham gia vào các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO) đều phải báo cáo với Ủy ban để được hướng dẫn trước khi đầu tư. Ngoài ra, các thành viên của Hạ Viện khi tham gia vào lĩnh vực này thì bắt buộc phải báo cáo trong vòng 45 ngày, bất kỳ giao dịch nào liên quan đến tài sản mã hóa, có giá trị vượt quá  1,000 đô la Mỹ, The Wall Street Journal đưa tin.

Đại diện đảng cộng hòa kêu gọi quy định về dịch vụ ICO

Quốc hội Mỹ đã nói về tiền mã hóa, một quy định đã được ban hành tuần trước để áp dụng một "khung pháp lý " cho dịch vụ huy động vốn từ cộng đồng ICO. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Đại sứ Warren Davidson (R-OH) cho biết: “Chúng tôi muốn đảm bảo rằng thị trường vốn của Hoa Kỳ vẫn mạnh mẽ và sôi nổi, và một trong những cách để làm điều đó là cung cấp sự chắc chắn về các quy định”.

Davidson, một thành viên của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Quốc Hội, cho biết các nhà lập pháp đã làm việc với các đại diện của ngành, bao gồm cả các nhà quản lý, để xác định các quy định nên được định hình như thế nào để thúc đẩy vốn. Ông cũng lưu ý rằng "ngay bây giờ có những lo ngại rằng có một sự vi phạm quy định đang diễn ra" và "mọi quy định được đưa ra để hạn chế những rủi ro có thể xảy đến với nền tài chính nước nhà."

Quốc hội cũng chia sẻ những lo ngại rằng nếu không có các quy định chặt chẽ, ngành ICO ở Hoa Kỳ có thể sẽ rất hỗn loạn và gây thiệt hại lớn cho các nhà đầu tư. “Chúng tôi muốn bảo vệ thị trường đó”, Warren Davidson nhấn mạnh.

Nguồn: https://news.bitcoin.com

 

Bạn đang đọc bài:Tổng hợp tin tức ngày hôm nay: Giám đốc chiến lược của Bitfinex từ chức, tiền mã hóa được Quốc Hội Mỹ nhắc tới  tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitmain ra mắt cơ sở khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới tại Texas


Nhà sản xuất phần cứng tiền điện tử Trung Quốc Bitmain đã tuyên bố mở cơ sở khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới để khai thác Bitcoin (BTC) tại Rockdale, Texas.

Trong một bản tin phát hành vào ngày 21 tháng 10, Bitmain tiết lộ dự án đã được hoàn thành cùng với khu phát triển thành phố Rockdale và công ty công nghệ DMG Blockchain Solutions của Canada.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Bitmain chính thức ra mắt máy đào Ethereum ASIC Antminer E3

Bitmain sẽ ra mắt nền tảng để kết nối các công ty khai thác và trại đào vào tháng 10

 

Cam kết thúc đẩy nền kinh tế địa phương

Việc phát hành tin tức tập trung mạnh mẽ vào việc hợp tác với nền kinh tế địa phương của Rockdale nằm ở quận Milam, phía đông Austin.

Cơ sở hiện đang được phát triển với công suất 25MW, với cơ sở 50MW vẫn đang được xây dựng nằm trên một khu đất rộng 33.000 mẫu Anh và có thể mở rộng lên công suất hơn 300MW trong tương lai. Trang web này thuộc quyền sở hữu của một công ty Nhôm của Mỹ, Alcoa trước đây từng là địa điểm cho một lò luyện kim.

DMG, công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ và quản lý cho cơ sở ở Texas sẽ hợp tác với Bitmain để mở rộng công suất của cơ sở và đảm bảo hiệu quả các hoạt động khai thác trên trang web.

Cả hai công ty sẽ hợp tác chặt chẽ để thành lập đội ngũ cơ sở trên nền tảng cùng với ủy ban lực lượng lao động địa phương, Rockdale MDD.

Bitmain cho biết họ cam kết tìm kiếm các nhà cung cấp Rockdale địa phương để hỗ trợ công việc xây dựng đang diễn ra và cũng sẽ mua năng lượng trực tiếp từ nhà điều hành lưới điện Rockdale, hội đồng độ tin cậy điện Texas. Bên cạnh việc hỗ trợ nền kinh tế địa phương, Bitmain cũng có kế hoạch triển khai các chương trình giáo dục và đào tạo về công nghệ blockchain và hoạt động của trung tâm dữ liệu khai thác cùng với khu học chánh Rockdale.

“Ý nghĩa mạnh mẽ” đối với các kế hoạch mở rộng toàn cầu của Bitmain

Như đã đưa tin trước đó, các kế hoạch của Bitmain cho trang web Texas đã được công bố lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2018.

Vào thời điểm đó, Bitmain cho biết họ dự kiến ​​sẽ tạo ra 400 việc làm tại địa phương trong hai năm đầu tiên và trích dẫn 500 triệu đô la khi tổng số vốn đầu tư dự kiến ​​vào nền kinh tế trong thời gian ban đầu là bảy năm.

Vào tháng 1 này, các báo cáo địa phương cáo buộc rằng dự án đã bị hạ thấp, với các báo cáo về việc sa thải nhân viên và hoạt động bị đình chỉ. Các điều kiện thị trường bất lợi được cho là lý do cho việc hạ nhiệt có mục đích.

Clinton Brown, giám đốc dự án Rockdale của Bitmain cho biết việc ra mắt của cơ sở có ý nghĩa đối với các kế hoạch mở rộng toàn cầu của Bitmain, các nguồn năng lượng ổn định và hiệu quả của nhà nước sẽ là cơ sở để hỗ trợ những gì ông tin là quy mô sẽ không thể tránh khỏi sự tăng trưởng của ngành khai thác mỏ.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain