Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Cùng Bigcoin Việt Nam tìm hiểu dự án Sukhavati

Đăng bởi: Linh  - 09/06/2021 - 945 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào lúc 19h, ngày 04/06/2021, dự án Sukhavati và Bigcoin Vietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án. Chương trình diễn ra tại cộng đồng @BigcoinVietnam với sự tham gia của Mr. Mindaugas Savickas, CEO and Co-Founder of Sukhavati và Ms. Elly – AMA moderator BigcoinVietnam.

 

Sau đây là những câu hỏi và câu trả lời ấn tượng:

Q: Đầu tiên, anh có thể giới thiệu đôi chút về bản thân mình được không ?

A: Tôi là Mindaugas, CEO và Co-founder của Sukhavati. Tôi tham gia vào crypto do bị cuốn hút bởi các đặc điểm cốt lõi của Blockchain và các giải pháp web3 phi tập trung.

Tôi vừa tốt nghiệp Trường Kinh doanh Harvard, có hơn 11 năm kinh nghiệm lãnh đạo quản lý & tiếp thị: Một số giải pháp tiếp thị chiến lược và thực hành được thực hiện cho các thương hiệu toàn cầu, các công ty khởi nghiệp công nghệ. Đồng thời đã xây dựng và mở rộng đội ngũ tiếp thị và sản phẩm lên đến hơn 40 người trên toàn thế giới. Trước khi gia nhập Sukhavati, tôi là CMO & Co-founder của Rokkex (sàn giao dịch tiền điện tử của các chuyên gia an ninh mạng) từ năm 2018. Tôi cũng là trưởng nhóm Marketing của FAST INVEST (một nền tảng đầu tư thay thế P2P) và OXYGEN (một thế hệ tiếp theo giải pháp chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số).

Tôi tin tưởng vào Sukhavati vì tôi đồng ý với sứ mệnh của nó trong việc triển khai Web3.0 như một mạng dịch vụ đám mây phi tập trung tập trung vào lưu trữ. Và tôi tin rằng thông qua những nỗ lực không ngừng của chúng tôi, phiên bản của nó cuối cùng sẽ trở thành sự thật.

 

Q: Vui lòng giới thiệu ngắn gọn cho chúng tôi về Sukhavati bằng cách sử dụng một số từ khóa hoặc câu để mô tả các đặc điểm và tính năng của dự án của bạn. Bạn có thể nói về bối cảnh mà Sukhavati được sinh ra?

A: Sukhavati là mạng dịch vụ đám mây phi tập trung tập trung vào lĩnh vực lưu trữ với 3 lớp cơ bản là lớp đồng thuận, lớp lưu trữ và lớp ứng dụng.

Lớp đồng thuận dựa trên cơ chế POS (Proof of Space) / PoC (Proof-of-Capacity), có thể tái sử dụng trực tiếp khả năng tính toán của một số giao thức POS / POC hiện có.

Ở lớp lưu trữ, nó sử dụng đầy đủ các ưu điểm của công nghệ Môi trường thực thi tin cậy (TEE) dựa trên phần cứng và thiết kế một cơ chế xác minh lưu trữ phi tập trung mới: Bằng chứng về thời gian hiệu quả (EPoSt), cho phép một số lượng nhỏ đáng kể thiết bị lưu trữ mạng để tham gia vào mạng và cung cấp tài nguyên máy tính đáng tin cậy.

Trên cơ sở kiến   trúc này, Sukhavati sẽ thiết lập một cổng truy cập dữ liệu phi tập trung bao gồm cả hai hệ sinh thái lưu trữ Web3.0 và Web2.0 để cung cấp các dịch vụ lưu trữ, truy xuất và quản lý dữ liệu thống nhất cho các ứng dụng Web3.0. Sứ mệnh của Mạng lưới Sukhavati là truyền cảm hứng và khuyến khích các cải tiến đối với hệ sinh thái lưu trữ phân tán, quảng bá nó như cơ sở hạ tầng thực sự của Internet thế hệ tiếp theo và mở rộng một loạt các ứng dụng để triển khai tầm nhìn Web3.0.

 

Q: Sukhavati bao gồm ba lớp cơ bản - lớp đồng thuận, lớp lưu trữ và lớp ứng dụng. Bạn vui lòng giới thiệu sơ qua về 3 lớp tương ứng được không? Và những gì họ đặt ra để giải quyết?

A: Ở lớp đồng thuận, Sukhavati sử dụng Bằng chứng về không gian (PoS) / Bằng chứng về năng lực (PoC) làm cơ chế đồng thuận. Sau hoạt động khởi tạo, cơ chế đồng thuận PoS / PoC chỉ yêu cầu một lượng nhỏ máy tính và tiêu thụ tài nguyên IO để duy trì sự đồng thuận bảo mật cao. Ngoài ra, để có thể nhanh chóng thiết lập sự đồng thuận mạnh mẽ, Sukhavati có thể sử dụng khả năng tính toán của một số giao thức đồng thuận PoS / PoC hiện có và sử dụng chúng làm cơ sở để khởi chạy.

Ở lớp lưu trữ, Sukhavati thiết kế một cơ chế xác minh lưu trữ phi tập trung mới: Bằng chứng không thời gian hiệu quả (EPoSt) dựa trên công nghệ Môi trường thực thi tin cậy (TEE). EPoSt bao gồm hai thử thách: LivingPoSt và WinPoSt. EPoSt tận dụng tối đa những ưu điểm của công nghệ TEE dựa trên phần cứng. So với các phương pháp dựa trên ZKP mã hóa thuần túy, nó nhanh hơn 100 lần về tốc độ xác minh. Do đó, một số lượng đáng kể các thiết bị nhỏ (chẳng hạn như máy chủ NAS) ở biên mạng có thể tham gia vào quá trình khai thác bộ nhớ của Sukhavati.

Ở lớp ứng dụng, Sukhavati sẽ xây dựng một cổng truy cập dữ liệu phi tập trung bao gồm cả dịch vụ lưu trữ Web3.0 và Web2.0 dựa trên khả năng tính toán cục bộ đáng tin cậy của các nút mạng và sử dụng lớp lưu trữ làm phương tiện. Cổng cuối cùng sẽ cung cấp các dịch vụ lưu trữ, truy xuất và quản lý dữ liệu thống nhất có thể đáp ứng các yêu cầu tuân thủ cục bộ khác nhau cho các ứng dụng Web3.0.

Ba lớp cơ bản này tương ứng với các chức năng khác nhau, và mỗi lớp xây dựng dựa trên nền tảng của lớp trước đó. Sự phát triển của mạng Sukhavati được chia thành ba giai đoạn, bắt đầu từ lớp đồng thuận cơ bản nhất và dần hiện thực hóa tầm nhìn của mạng dịch vụ đám mây phi tập trung cuối cùng.

 

Q: Làm thế nào để người dùng tham gia vào quá trình khai thác của Sukhavati? Có các yêu cầu bắt buộc đối với phần cứng, công cụ khai thác và thiết bị không?

A: Trước khi ra mắt testnet, sẽ có một đợt khai thác thanh khoản bằng cách sử dụng token SKT erc-20 của chúng tôi. Thể lệ chi tiết và phần thưởng sẽ được công bố trong thời gian sắp tới. Khai thác lưu trữ sẽ bắt đầu ngay sau khi testnet được phát hành và các quy tắc chi tiết sẽ được công bố khi nó sẵn sàng.

Các yêu cầu về phần cứng để khai thác Sukhavati thấp hơn nhiều so với Filecoin. Ý định ban đầu của Sukhavati là cho phép nhiều thiết bị phần cứng hơn như máy khai thác PoS / PoC và máy chủ gia đình tham gia vào việc xây dựng mạng.

 

Q: Các ứng dụng khác mà Sukhavati có thể hỗ trợ ngoài việc lưu trữ và khai thác là gì?

A: Trong giai đoạn đầu của Sukhavati, khai thác PoS / PoC trong lớp đồng thuận và khai thác lưu trữ trong lớp lưu trữ sẽ là chìa khóa để thiết lập nền tảng vững chắc của nó.

Nhưng ngoài hai chức năng này, trong giai đoạn đầu nó cũng có thể cung cấp phân phối nội dung cho doanh nghiệp CDN Internet khổng lồ hiện có dựa trên lớp lưu trữ nóng; trong giai đoạn sau, nó cung cấp cầu nối để các ứng dụng Web2.0 chuyển sang Web3.0 dựa trên khả năng tính toán cục bộ đáng tin cậy của các nút và dịch vụ điện toán đám mây Serverless tương tự như AWS Lambda. Đây là tất cả các ứng dụng mà Sukhavati có thể phục vụ. Trong tương lai xa hơn, chúng tôi hy vọng rằng các node của mạng Sukhavati có thể tham gia vào mạng 5G và điện toán biên, đồng thời trở thành các node hỗ trợ đáng tin cậy với cơ chế xác minh lưu trữ và đồng thuận hiệu quả của nó.

 

Q: Về blockchain công khai, liệu Sukhavati có xây dựng blockchain công cộng của riêng mình như các dự án lưu trữ phân tán khác như Filecoin, Arweave và Sia đã làm trước đây không?

A: Mặc dù được thị trường hiểu là "phần mềm trung gian lưu trữ", Sukhavati đã có blockchain của riêng mình ngay từ đầu. Tương tự như các dự án lưu trữ phân tán khác, chính blockchain của Sukhavati cung cấp dịch vụ lưu trữ cho thị trường. Nó có thể phân phối nội dung đến các mạng lưu trữ khác (chẳng hạn như Filecoin và Arweave) theo các yêu cầu khác nhau của đơn đặt hàng, để đáp ứng các yêu cầu đa dạng của dApps Web3.0 về lưu trữ dữ liệu.

Tuy nhiên, lớp đồng thuận của blockchain của Sukhavati khác với hầu hết các blockchain khác. Vì nó có thể tái sử dụng trực tiếp khả năng tính toán của các giao thức PoS / PoC hiện có, lớp đồng thuận của Sukhavati rất hiệu quả và thân thiện với môi trường. Nó chỉ tiêu tốn một lượng năng lượng rất nhỏ để cung cấp một sự đồng thuận khá an toàn. Vì vậy, khả năng tính toán của Sukhavati có thể được mở rộng đáng kể khi bắt đầu ra mắt, đồng thời nó cũng có thể mang lại giá trị và trí tưởng tượng bổ sung cho những người khai thác PoS / PoC này.

 

Q: Về mặt nắm bắt giá trị, token của Sukhavati là gì và làm cách nào để bạn kích thích người dùng nắm giữ token Sukhavati (SKT) về lâu dài? Các tình huống ứng dụng của token của bạn là gì?

A: Cốt lõi của mô hình nền kinh tế token của Sukhavati được thiết kế để đảm bảo sự phát triển và ổn định lâu dài của toàn bộ mạng lưới. Phần thưởng khối sẽ khuyến khích người tham gia khác nhau ở các giai đoạn khác nhau.

Trong giai đoạn đầu tiên, giai đoạn thiết lập sự đồng thuận của mạng, hầu hết phần thưởng mã thông báo sẽ được trao cho những người khai thác đóng góp vào sự đồng thuận của mạng. Đồng thời, để đảm bảo an toàn và ổn định lâu dài, một phần lớn phần thưởng sẽ được phân bổ cho những người khai thác mạng cung cấp khả năng đặt cược lâu dài để tăng khả năng tính toán của họ trên lớp đồng thuận.

Trong giai đoạn thứ hai, trong khi thiết lập lớp lưu trữ, để thúc đẩy sự phát triển của mạng, một phần của phần thưởng khối sẽ được chuyển thành phần thưởng khai thác lưu trữ. Ngoài ra, sẽ có một nhóm tiền thưởng dành riêng cho các nhà phát triển đóng góp vào hệ sinh thái và bất kỳ người dùng nào cũng có thể tham gia tài trợ cho nhóm tiền thưởng này để kiếm phần thưởng token dài hạn.

Giai đoạn thứ ba là khởi chạy lớp ứng dụng. Để thực hiện ứng dụng rộng rãi của mạng Sukhavati, một số Senate Node với các nguồn lực chiến lược quan trọng sẽ được thiết lập sau khoản đầu tư ban đầu cho hệ sinh thái.

 

Q: Để đảm bảo tính toán an toàn, có nhiều công nghệ như mã hóa Homomorphic, Zero-Knowledge Proof (ZKP), zk-SNARK, MPC. Họ có vẻ là những ứng cử viên sáng giá nhưng lựa chọn cuối cùng của Sukhavati là (TEE). Bạn có thể cho chúng tôi biết lý do chọn nó làm công nghệ cốt lõi cho dự án của bạn không? Tại sao Sukhavati lại thiết kế một cơ chế xác minh lưu trữ phi tập trung mới: Bằng chứng không thời gian hiệu quả (EPoSt) dựa trên công nghệ Môi trường thực thi tin cậy (TEE)?@tv100029

A: Đúng, như bạn đã nói, có nhiều cách tính toán an toàn, nhưng mỗi cách trong số chúng có một kịch bản thích ứng khác nhau. Ví dụ, MPC phù hợp với các tình huống có nhiều bên đầu vào, trong khi mỗi bên không thể biết thông tin đầu vào của các bên khác.

Mã hóa đồng nhất thích hợp cho các tình huống mà tính riêng tư của quá trình tính toán rất cao. Lúc đầu, dữ liệu có thể được mã hóa, sau đó được cung cấp cho một bên thứ ba để tính toán và sau đó kết quả tính toán có thể được giải mã. zk-SNARK là một trong những bằng chứng không tương tác về kiến   thức không yêu cầu không có sự tương tác giữa phương ngôn và người xác minh.

Sukhavati đã chọn TEE vì chúng tôi muốn giảm bớt rào cản tham gia của các thợ đào, cải thiện hiệu quả năng lượng của việc xác minh lưu trữ và cho phép một số lượng lớn các thiết bị ở rìa mạng tham gia vào mạng của chúng tôi. Công nghệ TEE dựa trên thiết kế phần cứng đặc biệt, đã được sử dụng rộng rãi trong thanh toán di động và các lĩnh vực khác. Và bắt đầu từ năm 2020, ngày càng có nhiều NAS hỗ trợ TEE.

Sukhavati thiết kế Bằng chứng hiệu quả về thời gian không thời gian (EPOST) dựa trên TEE, có thể phát huy hết lợi thế của công nghệ phần cứng tiên tiến và tăng tốc độ hơn 100 lần so với phương pháp dựa trên ZKP. Lớp Đồng thuận và Lớp Lưu trữ của Sukhavati được thiết kế với hiệu suất năng lượng cao và chúng tôi hy vọng rằng nhiều người hơn có thể tham gia vào quá trình phát triển cơ sở hạ tầng của Web3.0.

 

Q: Nói về sự bùng nổ khai thác lưu trữ gần đây, nổi bật bởi các dự án phổ biến từ Filecoin đến Chia, đã khiến giá của các công cụ khai thác và thiết bị phần cứng tăng vọt. Bạn nghĩ gì về hiện tượng thị trường này?@Niveu

A: Hiện tại, rào cản gia nhập đối với khai thác Filecoin quá cao nên các giải pháp khai thác cụm phức tạp và phần cứng tùy chỉnh không còn khả dụng trực tiếp cho các thợ đào trung bình nữa. Cách có nhiều khả năng hơn để tham gia khai thác Filecoin là mua khả năng khai thác lưu trữ do các thợ đào chuyên nghiệp.

Mức độ tham gia của Chia thấp hơn nhiều. Sự tăng vọt về giá của đĩa cứng do sự ra mắt của mạng chính của Chia thực sự là một tình huống thị trường cực kỳ hiếm gặp và việc tăng giá đĩa cứng quá cao là một hành vi phi lý. Không giống như các phần cứng thương mại khác, dung lượng của đĩa cứng tương đối linh hoạt. Đối với Sukhavati, việc tạo điều kiện cho nhiều thợ đào và phần cứng trên thị trường tham gia vào mạng hơn là sự lãng phí tài nguyên quá mức.

Nhìn lại lịch sử, chúng ta có thể thấy xu hướng phân quyền quét từ máy tính sang lưu trữ, từ BTC sang ETH cho đến bây giờ là Filecoin và Chia, cuối cùng sẽ thay đổi mọi phần của hệ thống máy tính, cũng như các mối quan hệ sản xuất và tổ chức trên đó. Từ quan điểm của quá trình tiến hóa lịch sử, chúng tôi tin tưởng hơn rằng khai thác dựa trên đĩa cứng sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong tương lai. Sukhavati hy vọng sẽ tiếp nhận sứ mệnh lịch sử của mình và nỗ lực để hiện thực hóa và trưởng thành hệ sinh thái lưu trữ phi tập trung.

 

Q: Từ quan điểm lưu trữ, sẽ có bất kỳ mối quan tâm nào đối với quy định và tuân thủ đối với Sukhavati?@lienkim

A: Sukhavati được thiết kế ngay từ đầu để tính đến các luật và quy định của địa phương. Công nghệ máy tính đáng tin cậy tại địa phương của nó có thể chủ động đáp ứng các yêu cầu quy định, để các luật và quy định liên quan ở nhiều nơi có thể được dịch và chuyển đổi thành mã và thực thi một cách an toàn. Do đó, Sukhavati sẽ không chỉ có thể thực hiện quy định mà còn có thể mở rộng khả năng của mình để quản lý tuân thủ chi tiết hơn.

 

Q: Bạn có tìm thấy bất kỳ mối đe dọa nào cho đến thời điểm như sự thất bại của hợp đồng thông minh. Khi chúng tôi nghĩ về việc áp dụng hàng loạt, bảo mật phải là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi?@Moreandmoreeee

A: Vâng, bảo mật của sự đồng thuận và cơ chế là ưu tiên số một của chúng tôi. Sukhavati sẽ phát hành token ERC-20 trước tiên và hợp đồng token đã vượt qua kiểm tra bảo mật.

Lớp đồng thuận của mạng Sukhavati dự kiến sẽ hoạt động vào Quý 3 năm nay. Hiện tại, mạng chính của Sukhavati vẫn đang được phát triển. Chúng tôi sẽ kiểm tra đầy đủ các hình thức tấn công phổ biến vào các cơ chế đồng thuận và các lỗ hổng tiềm ẩn trong các mô hình kinh tế có thể bị khai thác. Đảm bảo giao thức hoạt động như cách chúng tôi mong đợi.

 

Q: Kế hoạch mở rộng dự án ra toàn cầu của bạn là gì, hiện tại bạn có đang tập trung vào thị trường đơn lẻ không? Tập trung vào việc xây dựng và phát triển dự án hoặc có được khách hàng và người dùng, hoặc một mối quan hệ đối tác chẳng hạn?@mrsidaa

A: Sukhvati luôn là một dự án toàn cầu, nhằm mục đích xây dựng một cổng truy cập dữ liệu phi tập trung bao gồm cả hệ sinh thái lưu trữ Web2.0 và Web3.0. Việc xây dựng và phát triển dự án không mâu thuẫn với việc mua lại khách hàng & người dùng và xây dựng quan hệ đối tác. Hiện tại nhóm của chúng tôi đang tập trung vào việc phát triển mạng chính và một số mô-đun giao diện.

Đối với các mối quan hệ đối tác, các nhà đầu tư và đối tác ban đầu của chúng tôi cũng như các nhà khai thác lưu trữ, đã cung cấp cho chúng tôi nguồn lực và hỗ trợ đáng kể. Quá trình phát triển mạng chính Sukhavati của chúng tôi đã gần hoàn thành và nó dự kiến   sẽ hoạt động vào quý 3 năm nay.

Ngoài các tổ chức và đối tác đầu tư này, Sukhavati còn cho phép khai thác nhiều lần với Chia và Filecoin bằng công nghệ. Do đó, Sukhavati cũng sẽ có thể đạt được sự hợp tác và đôi bên cùng có lợi với nhiều dự án lưu trữ khác.

 

Tài nguyên dự án

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Cách sử dụng Polygon trong DeFi và kiếm thêm MATIC trên nền tảng AAVE


Polygon là một khuôn khổ tạo ra các mạng blockchain được kết nối với nhau, trước đây có tên gọi là Matic Network. Polygon được hình thành nhằm giải quyết một số hạn chế của Ethereum như thông lượng thấp (15 tps) và trải nghiệm người dùng kém do các giao dịch chậm và tốn phí cao.

Các sidechains được khởi chạy trên Polygon có thể giao tiếp với nhau và với chuỗi chính Ethereum. Khả năng tương tác này nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái dApp nhanh chóng, an toàn và hiệu quả với các trường hợp sử dụng mới dành cho người dùng.

 

Tại sao nên kết hợp sử dụng AAVE với Polygon?

Với Polygon, người dùng có thể thực hiện các giao dịch nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Mạng lưới của Polygon tận dụng tính bảo mật của mạng Ethereum và sử dụng Chainlink như một oracle về giá.

 

Chi phí chuyển đổi duy nhất phải chịu là những chi phí cần thiết để đưa tài sản từ chuỗi chính Ethereum sang Polygon, quá trình này sẽ diễn ra trong 2 lần chuyển đổi với mức phí là 30 đô la. Polygon đã công bố chi 40 triệu đô la nhằm khuyến khích người dùng sử dụng giải pháp của mình. Những ưu đãi này đến từ 1% nguồn cung MATIC, được phân phối cho những người cung cấp thêm thanh khoản trên AAVE.

 

null

 

Chính vì vậy, ngoài việc nhận được tiền lãi từ AAVE, người dùng cũng có thể “farming” token MATIC.

 

Cách chuyển sang Polygon

Điều kiện tiên quyết cơ bản để có thể sử dụng là cài đặt MetaMask trên trình duyệt với các tài sản mà người dùng có ý định staking vào AAVE. Ngoài ra, Polygon cũng sẽ hỗ trợ người dùng sử dụng ví phần cứng như Ledger hay Trezor.

 

Việc đầu tiên cần làm đó là thêm mạng Polygon vào MetaMask, cụ thể như sau:

 

- Mở MetaMask trong trình duyệt của bạn

- Nhấp vào mạng hiện tại “Ethereum Mainnet”

 

 

- Chọn tùy chọn “Custom RPC” ở cuối danh sách

 

 

- Nhập các thông số của mainnet Polygon

- Tên mạng lưới: Polygon Mainnet

- URL RPC mới: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/

- ChainID : 137

- Ký hiệu : MATIC

- URL Block Explorer: https://explorer.matic.network

- Nhấp vào mục "Save".

 

Đến đây, MetaMask của bạn hiện đã có thể tương tác với sidechain của Polygon. Bất cứ khi nào bạn muốn vận hành một dApp trên Polygon, bạn chỉ cần thay đổi mạng lưới và tất nhiên bạn cũng sẽ cần thay đổi nó để quay lại Ethereum Mainnet.

 

Bước thứ hai cần làm đó là chuyển tài sản của bạn từ mạng chính Ethereum sang mạng chính Polygon thông qua một cầu nối. Ví dụ, bạn có thể sử dụng Zapper, một cổng DeFi cung cấp một số chức năng; sau đó truy cập vào trang zapper.fi/bridge và xác minh rằng bạn đang hoạt động trên “Ethereum mainnet” từ MetaMask.

 

Chọn token bạn muốn gửi trên mạng Polygon từ menu và token bạn muốn nhận trên Polygon (bạn thậm chí có thể hoán đổi token khi đang ở trang này). Một lời khuyên dành cho người dùng đó là chuyển DAI, USDT hoặc USDC để có thể nhận được một lượng nhỏ MATIC cần thiết cho các giao dịch đầu tiên.

 

 

Như bạn có thể thấy trên giao diện, người dùng cần thực hiện 2 bước ở giai đoạn này. Đầu tiên là phê duyệt việc sử dụng USDC cho MetaMask bằng nút “Approve” sau đó xác nhận giao dịch với MetaMask. Khi giao dịch đã được chấp thuận (hãy cẩn trọng, bởi bạn vẫn đang ở trên mạng Ethereum) bạn sẽ cần xác nhận việc chuyển tài sản sang Polygon qua mục “Confirm”. 

 

Đây sẽ là giao dịch chuyển USDC của bạn từ Ethereum sang Polygon.

 

Chi phí giao dịch:

Xác nhận sử dụng: 0,0041916762 Ether ($ 10,19) với phí gas là 0,0000000846 Ether (84,6 Gwei)

Di chuyển USDC từ Ethereum sang Polygon: 0,007431192 Ether ($ 18,07) với phí gas là 0,000000087 Ether (87 Gwei)

Các giao dịch này có thể mất một khoảng thời gian để được chấp thuận. Việc giao dịch này được khuyến nghị thực hiện vào buổi sáng bởi đây là thời điểm có chi phí gas thấp nhất trong ngày.

 

Cách sử dụng Polygon

Chuyển tài sản sang Polygon được coi là một trong những công đoạn khó nhất và bạn đã thực hiện được! Xin chúc mừng! Hiện tại, bạn sẽ sở hữu USDC trên mạng Polygon. Có thể bạn đã biết, đơn vị tiền tệ tự nhiên của Polygon là MATIC, bạn sẽ cần phải thanh toán cho các giao dịch trên mạng lưới qua đơn vị này.

 

Tin tốt là bạn không phải mua MATIC trên một sàn giao dịch, sàn DEX hay AMM bởi Polygon đã xử lý hết các giai đoạn và cung cấp cho bạn một phần MATIC để sử dụng trong ví. Hãy truy cập trang web quickswap.exchange, thay đổi mạng MetaMask thành Polygon (bạn cũng có thể làm điều này bằng cách nhấp vào mục “Switch to Matic” - chuyển sang MATIC tại góc bên tay phải. Khi bạn đang ở trang Polygon Mainnet, một nút “CLAIM MATIC” sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải.

 

 

Việc này sẽ giúp bạn nhận được 0,001 MATIC, đủ để bao gồm một vài giao dịch hoán đổi và một lần staking. Điều kiện tiên quyết để nhận được airdrop này là phải có ít nhất một tài sản như USDC, USDT hoặc DAI trên ví. 

 

Lời khuyên dành cho người dùng ở đây là nên mua ít nhất một vài MATIC bằng stablecoin mới nạp để có thể thanh toán cho các giao dịch trong tương lai đó hoặc có thể sử dụng quickswap.exchange trực tiếp để thực hiện việc hoán đổi.

 

Đầu tư vào AAVE với chi phí 0 đồng và "farming" MATIC

Bạn có thể truy cập vào trang app.aave.com và bắt đầu cung cấp tính thanh khoản cho các pool. Nếu MetaMask của bạn được cài đặt với Polygon AAVE sẽ hiển thị cho bạn giao diện có liên quan. Nhấp vào  mục “DEPOSIT” ở thanh menu trên cùng để thực hiện khoản tiền gửi đầu tiên.

 

 

Chọn những danh mục để gửi vào các pool bằng cách đánh giá lãi suất AAVE và phần thưởng MATIC bổ sung. Bạn sẽ có thể rút tiền lãi với một giao dịch một cách định kỳ.

Để trả lại tài sản cho mạng chính Ethereum, bạn có thể sử dụng cầu nối MATIC tại wallet.matic.network/bridge .

 

Các dự án khác bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm trên Polygon:

Polymarket, một thị trường dự đoán (như Augur)

Aavegotchi, một nền tảng game NFT dựa trên DeFi

Trò chơi Decentral, một loạt sòng bạc trong metaverse Decentraland

SportX, cá cược thể thao

Easyfi, một nhánh của Compound cung cấp một số sản phẩm dựa trên DeFi

Neon District, nền tảng game cyberpunk

Cryptorefill, một ứng dụng cho phép người dùng mua thẻ quà tặng bằng tiền điện tử, gần đây cũng đã gia nhập hàng ngũ các dự án áp dụng Polygon. Một số dự án DeFi và NFT cũng đang tham gia hệ sinh thái Polygon.

 

Kết luận

Khi bạn đã trải nghiệm “cầu nối” với Polygon, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn; việc tương tác với DeFi và các dApp khác nhau cuối cùng cũng sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Cần chần chừ gì nữa? Hãy cùng trải nghiệm ngay thôi nào! Nếu có bất cứ thắc mắc nào khi sử dụng nền tảng Aave, vui lòng tham gia thảo luận tại đây: https://t.me/Aavesomevietnam

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn