Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Cùng Bigcoin Vietnam tìm hiểu về dự án Roseon

Đăng bởi: Linh  - 28/04/2021 - 306 lượt xem
Chia sẻ
 

-Q: NFT có thể coi như một trend mới tiếp theo sau DeFi, bạn có thể chia sẻ một chút góc nhìn về lĩnh vực này không? Roseon nhìn thấy sự phát triển trong tương lai của các tính năng và khả năng của NFTs trong vài năm tới ở đâu? @santacloud0

-A: Theo quan điểm của DaDa, NFT chính là trend của năm 2021, cụ thể là hầu như các dự án NFT đều có sự tăng trưởng nổi bật trong quý cuối năm 2020 và quý đầu năm 2021 với các dự án rất nổi bật. Làn sóng NFT không dừng lại ở đó khi chứng kiến sự tham gia của các cá voi lớn trong ngành tài chính thế giới như Elon Musk, DaDa tin chắc rằng sự bùng nổ của NFT sẽ tiếp tục tiếp diễn trong thời gian tới, đó cũng chính là một phần lý do mà Roseon phát triển NFT gallery.

 

-Q: Bạn nghĩ như thế nào về vấn đề bảo mật trong DeFi? Là một trong những sản phẩm DeFi đầu tiên liên tục mang đến sự đổi mới, bạn đã khắc phục điều này như thế nào? @daoson1

-A: Hiện nay Defi là một từ khoá cực kỳ hot và không ngừng mở ra các trend tài chính thu hút rất nhiều sự tham gia của cộng đồng Crypto, mang lại lợi nhuận cực kỳ lớn nhưng bên cạnh đó defi cũng là nơi mà những vấn đề bảo mật xuất hiện rất nhiều lỗ hổng. Để đảm bảo người dùng của chúng tôi được an toàn, chúng tôi sử dụng các phương pháp quản lý khóa tốt và multisig cùng với kiểm soát truy cập mạnh mẽ vào tất cả các máy chủ. Chúng tôi chỉ cho phép truy cập thông qua VPN và giới hạn quyền truy cập ở số lượng nhân viên tối thiểu.

Vì vậy, các máy chủ quản lý khóa của chúng tôi không thể truy cập được từ phần còn lại của internet, ngay cả với thông tin đăng nhập.

Chúng tôi tiến hành thẩm định trên các trang trại mà chúng tôi sử dụng và chỉ làm việc với CEX lớn có uy tín như Binance. Trên thực tế, hầu hết các bot của chúng tôi đều chạy trên Binance và chúng tôi đang phát triển các dịch vụ BSC DeFi. Chúng tôi cũng có một phân bổ cho Bảo hiểm. Vì vậy, đừng lo lắng. Chúng tôi ở đây để bảo vệ các bạn.

 

-Q: Ngoài đảm bảo vấn đề bảo mật qua các tổ chức uy tín như vậy thì bạn có chương trình bug bounty để kiểm tra lỗi của các hợp đồng thông minh của mình không?

-A: Hiện tại chúng tôi đã và đang tiến hành chương trình kiểm toán, và đã ký kết hợp tác với Verichains một đội ngũ đẳng cấp thế giới với chuyên môn nghiên cứu và phát triển sâu rộng trong các lĩnh vực bảo mật, AI và công nghệ blockchain sẽ giúp chúng tôi thực hiện các tiêu chuẩn bảo mật ví nghiêm ngặt nhất và cao nhất cũng như tiến hành tất cả các cuộc kiểm tra hợp đồng thông minh của chúng tôi.

 

-Q: Ví Roseon là tập trung. Làm thế nào để nhà đầu tư có thể tin tưởng sử dụng ví tập trung này và làm cách nào để chúng tôi bảo vệ tiền của mình? @Kangkaime

-A: Đầu tiên tôi xin nhấn mạnh một điều rằng, chúng tôi là một ứng dụng đầu tư chứ không phải là Ví (Wallet). Chúng tôi chỉ hỗ trợ một số token nhất định, trong khi ví thường hỗ trợ rất nhiều token. Chúng tôi có Tiết kiệm (Savings), có Farm, có Index Fund hay Portfolio Manager và hỗ trợ cả NFT. Những điều đó đã  khiến chúng tôi nhận định mình là một ứng dụng đầu tư, không phải ví.

Roseon Finance là một giải pháp kết hợp giữa ứng dụng Tập trung và Phi tập trung và kết nối với các nền tảng bên ngoài trên các chuỗi khác nhau bằng cách sử dụng Dịch vụ tổng hợp của nó. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ như: Staking, Savings, Farming, đặc biệt là NFT gallarry - ứng dụng cho phép người dùng xem, lưu trữ, mua và bán NFT. Chúng tôi sẽ có một tính năng mới có thể được phát hành trong vài tháng tới - NFT Moment. Stay tuned! Chúng tôi sẽ tiếp tục đổi mới.

Về phần ví nói riêng và Roseon Finance nói chung,trong tương lai chúng tôi sẽ cung cấp bảo hiểm cho người dùng của Roseon, để bảo vệ tài sản của các bạn, nên hãy yên tâm và trải nghiệm Roseon nhé!

 

-Q: Bài đăng twitter về Whitelist của Roseon xuất hiện ngẫu nhiên trên Twitter của tôi, tôi đoán nó có thể là do tôi đang theo dõi BSCPAD. Tôi có một câu hỏi dành cho bạn về IDO, IDO của bạn sẽ chỉ dành cho những người sở hữu token BSCPAD hay có cơ hội cho người không sở hữu token này không? @footballtevez

-A: Roseon sẽ IDO trên BSCpad và YellowRoad vào ngày 10/5 sắp tới đây. Vào hôm thứ hai Roseon đã công bố danh sách Whitelist được tham gia trên YellowRoad, còn danh sách trên BSCPAD sẽ được công bố sau, và người tham gia IDO trên BSCpad phải là holder token BSCPAD, còn YellowRoad thì không cần nhé

 

-Q: Tôi nhận thấy có 18% phí hiệu suất trên các chỉ mục của bạn. Tại sao mức phí này lại cao như vậy? @Mercedesbenzz29

-A: Performance fee tính trên lợi nhuận thu được chứ không phải trên tổng vốn. Đây là mức phí vẫn khá rẻ so với thị trường truyền thống (trung bình là 20%). Hiện tại performance fee này được áp dụng cho index fund hay portfolio manager, tính năng này vẫn chưa ra mắt cho nên Roseon vẫn sẵn sàng tiếp thu ý kiến người dùng để thay đổi khi cần thiết.

 

-Q: Mình biết đến Roseon trong thời gian cũng đã khá lâu. Mong đợi dự án ra đời và có những bước tiến mới. @DaDaZhuang hãy chia cho mọi người biết hệ sinh thái của Roseon đã hoàn thành chưa? Hệ sinh thái bao gồm những tính năng nào? Đâu là tính năng Roseon coi là thế mạnh của mình? @dothithanhthuy88

-A: Chào bạn, cảm ơn câu hỏi khá hoàn chỉnh của bạn nhé. Hiện tại hệ sinh thái của Roseon đang dần hoàn thiện, chúng tôi không ngừng update và cải thiện tính năng thân thiện nhất với người dùng và đem lại lợi ích cao nhất có thể. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ như: Staking, Savings, Farming, đặc biệt là NFT gallarry - ứng dụng cho phép người dùng xem, lưu trữ, mua và bán NFT. Chúng tôi sẽ có một tính năng mới có thể được phát hành trong vài tháng tới - NFT Moment. Stay tuned! Chúng tôi sẽ tiếp tục đổi mới.

Về thế mạnh chính của chúng tôi chính là thư viện NFT. Thư viện NFT (NFT Gallery ): ở đây bạn có thể lưu trữ, xem các tác phẩm nghệ thuật tiền điện tử và các bộ sưu tập của mình, đặt giá thầu hoặc bán chúng trên thị trường NFT như Opensea.

Tuy nhiên hiện tại, tính năng mua bán vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Tính năng view, tracking, slideshow đã hoàn thiện. Bạn chỉ việc tải app, vào mục Gallery, add bất kì address nào mà đang có chứa NFT bạn có thể view được đó. Bạn có thể xem thêm video này:  https://youtu.be/nF_1SLV6zpk . Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ phát triển một tính năng mới với NFT trong tương lai gần.

 

-Q: Hầu hết mọi dự án lập ra với mục tiêu thu được lợi nhuận và sau đó là mục tiêu, tham vọng họ hướng tới. @DaDaZhuang nghĩ sao về điều này? Roseon hãy chia sẻ mục tiêu và tham vọng trong năm 2021 cần đạt được của Roseon là gì? @OhmPopy

-A: Về mục tiêu và đích đến của Roseon chính là đưa Defi nói riêng và công nghệ Blockchain nói chung đến gần với mọi người hơn. Hiện nay tài chính phi tập trung ( Defi) là một trong những từ khoá rất hot , nhưng một số các bạn vẫn rất loay hoay không biết thao tác và tiếp cận đến Defi như thế nào. Tại Roseon , các bạn chỉ cần vài click là có thể tham gia vào Yield Farming, staking, savings ,... để sinh lợi nhuận, mọi thứ trở nên rất đơn giản tại Roseon.

-Q: không biết là Roseon đã có kế hoạch gì để thu hút nhiều users hơn, thậm chí là người chưa biết gì về tiền điện tử tham gia dự án chưa ạ, chị có thể bật mí chút không? @vivivey

-A: Roseon Finance là một giải pháp với sự kết hợp giữa ứng dụng Tập trung (Cefi) và Phi tập trung (Defi) và kết nối với các nền tảng bên ngoài trên các chuỗi khác nhau bằng cách sử dụng Dịch vụ tổng hợp .

Hiện tại Roseon đang marketing mạnh cả trong và ngoài nước, chúng tôi đã xây dựng các cộng đồng mặt ở Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, Indonesia , Thái Lan,...và một cộng đồng chính thức Global. Mục tiêu của Roseon là sẽ trở thành một dự  Blockchain vương tầm thế giới như các tiền bối  đi trước đã làm. Đưa sản phẩm Roseon app phát triển song song giữa thị trường Việt Nam và nước ngoài.

Ngay cả khi bạn là một newbie còn bỡ ngỡ trong thị trường thì các bạn cũng có thể tiếp cận với thế giới Defi và Blockchain thông qua Roseon, đây cũng chính là mục tiêu mà chúng tôi đang hướng đến.

 

-Q: Ở phần trên chị DaDa có nhắc đến NFT Gallery, vậy ứng dụng của Roseon sẽ khác với các dự án khác như thế nào? Nó có gì độc đáo và đặc biệt? Lý do gì khiến chúng mình nên mua NFT ở đó? @trucsip

-A: Thư viện NFT (NFT Gallery): Bạn có thể lưu trữ, xem nghệ thuật tiền điện tử và các bộ sưu tập của mình, đặt giá thầu hoặc bán chúng trên thị trường NFT như Opensea.

Chúng tôi sẽ có một tính năng mới có thể được phát hành trong vài tháng tới - NFT Moment. Stay tuned! Chúng tôi sẽ tiếp tục đổi mới và đem đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị nhất có thể.

 

Dự án Roseon:

- Twitter: https://twitter.com/RoseonFinance 
- Telegram (EN): https://t.me/Roseon 
- Telegram (VN): https://t.me/RoseonVN 
- Website: https://roseon.finance/ 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn