Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Cùng BigcoinVietnam tìm hiểu về CUDOS

Đăng bởi: Linh  - 09/01/2021 - 872 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào 07.00 PM - 08.00 PM, thứ Sáu, ngày 08/01/2021 CUDOS và BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @BigcoinVietnam  trên telegram với sự tham gia của Mr. Matt Hawkins - Giám đốc điều hành CUDOS và Ms. Julie - AMA moderator BigcoinVietnam

Sau chương trình AMA, dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: Làm thế nào CUDOS có thể thay đổi bối cảnh hiện tại của điện toán đám mây?

- A: Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng một mạng điện toán toàn cầu hỗ trợ blockchain và điện toán truyền thống. Nhưng cũng phải sử dụng điện toán dự phòng có sẵn để tạo ra một điện toán đám mây "xanh" hơn tồn tại ngày nay.

Vì dự án đến từ nền tảng trung tâm dữ liệu và nhà cung cấp đám mây, vì vậy chúng tôi đã thực hiện một cách tiếp cận khác. CUDOS đang thu hẹp khoảng cách giữa đám mây truyền thống (ngành công nghiệp trị giá 200 tỷ đô la mỗi năm) và blockchain cho phép khả năng mở rộng và tính linh hoạt của đám mây truyền thống với bản chất phi tập trung và không tin cậy của blockchain.

Hiện tại, nếu bạn muốn mở rộng quy mô điện toán, bạn thường cần sử dụng các bộ siêu cấp lớn như AWS, Google, Alibaba, v.v. Đây là những tài nguyên rất đắt tiền và bạn phải trả phí. CUDOS cho phép điện toán đám mây truyền thống mở rộng quy mô trên mạng CUDOS và sử dụng khả năng tính toán dự phòng. Bạn cũng có thể sử dụng các tài nguyên này thông qua API đã biết, được sử dụng để mở rộng quy mô. CUDOS cung cấp khả năng này.

CUDOS được thiết kế để sử dụng khả năng tính toán hiện có, chúng tôi có một ứng dụng khách máy tính để bàn và hệ điều hành sử dụng các thiết bị máy tính dự phòng. Điều này sẽ chạy trên PC, bảng điều khiển trò chơi hoặc trong môi trường trung tâm dữ liệu đầy đủ. Theo ý kiến của tôi, thứ gần nhất mà bạn có vào thời điểm này là Filecoin để lưu trữ, chúng tôi cũng đang làm như vậy với Máy tính. Chúng tôi thực sự đang làm việc với nhóm Filecoin / Phòng thí nghiệm giao thức về mặt tích hợp lưu trữ. Hiện tại, không có thị trường điện toán đám mây thành công nào làm được điều này và có thể cung cấp dịch vụ tính toán không phải blockchain. 

 

- Q: CUDOS có thể mang lại những lợi ích gì so với các công ty dẫn đầu thị trường hiện tại

- A: Có một số công ty dẫn đầu thị trường lớn bao gồm Near Protocol, Oasis Protocol, Matic Network.. Phần lớn tập trung hoàn toàn vào hợp đồng thông minh. Tất nhiên bạn có Ethereum và Ethereum 2 sắp tới. 

CUDOS cho phép bạn mở rộng địên toán trên EVM / eWASM, Docker Containers và VM's trên mạng máy tính toàn cầu. Chúng tôi có hơn 20.000 nút máy tính và hơn 150.000 người dùng đang mở rộng quy mô nhanh chóng, điều này mang lại cho chúng tôi khả năng tính toán toàn cầu đáng kể.

Chúng tôi hiện đã mở rộng quy mô lên hơn 30.000 nút tính toán đang hoạt động. Chúng tôi yêu cầu AMD đổi thương hiệu công nghệ của mình, thứ mà bạn sẽ thấy trong những tuần tới và Ultra tích hợp công cụ máy tính của chúng tôi, giữa chúng là do mở rộng mạng lưới lên hơn 1 triệu nút vào năm 2021. Chúng tôi hiện đang có mặt ở hơn 145 quốc gia.

Sự khác biệt là chúng tôi đã tiếp cận thị trường trước và áp dụng công nghệ đó là thứ đang mang lại cho chúng tôi quy mô mạng lưới và người dùng nhanh chóng.  Chúng tôi đã làm việc này được 3 năm rồi! 

 

- Q: Các trường hợp hàng đầu khi sử dụng CUDOS token là gì?

- A: Cung cấp các giải pháp hoàn chỉnh cho mạng hoàn chỉnh không điều chỉnh: Algorand là một ví dụ điển hình, chúng tôi có quan hệ đối tác với Algorand. Algorand là một mạng giao dịch nhanh với chi phí thấp, nhưng do lựa chọn thiết kế nên nó bị hạn chế về chức năng và nó không hoàn chỉnh. Làm việc với Algorand, chúng tôi đang tích hợp mạng CUDOS để các hợp đồng thông minh của Algorand có thể thực hiện công việc hoàn chỉnh đầy đủ bằng cách sử dụng mạng CUDOS. Mạng có thể chạy điều này trong WASM, Docker hoặc VM's.

Cung cấp một máy tính phi tập trung có thể mở rộng toàn cầu cho các blockchain và hợp đồng thông minh: Chúng tôi có các mạng lưới khác mà chúng tôi đang làm việc như NKN, Noia Networks, v.v. để sử dụng mạng toàn cầu CUDOS để mở rộng phạm vi phủ sóng mạng của riêng họ.

Cung cấp điện toán đám mây có thể mở rộng: Tài nguyên có thể được sử dụng trên mạng theo yêu cầu giống như cách tính toán truyền thống nhưng theo cách hiệu quả hơn.

Giảm chi phí tính toán / giao dịch và DeFi trên blockchain: Chi phí giao dịch và chi phí tính toán trên mạng CUDOS về cơ bản thấp hơn đáng kể và quy mô tốt hơn. Có thể mở rộng quy mô trên EVM, eWASM, Rust và các ngôn ngữ khác. Ngoài ra, điều này cung cấp sự linh hoạt hơn của ngôn ngữ.

Kết nối blockchain với nguồn cấp dữ liệu và API bên ngoài: Sử dụng Oracles của chúng tôi, ban đầu sẽ xuất hiện trên Ethereum, Algorand và sau đó là Cosmos, mạng cung cấp quyền truy cập trực tiếp vào nguồn cấp dữ liệu và API bên ngoài. Chúng tôi có thể hỗ trợ điều này với mỗi blockchain mà chúng tôi kết nối.

 

- Q: Có vẻ như CUDOS sẽ có lợi thế cạnh tranh lớn trong bối cảnh truyền thống cũng như trong thế giới blockchain. Tuy nhiên, để phát triển và thu hút cơ sở người dùng mạnh mẽ, điều quan trọng là phải có quan hệ đối tác chiến lược tốt, bạn hiện đang hợp tác với ai.

- A: Tôi thích điều này vì đó là lĩnh vực mà cá nhân tôi đã tập trung vào hơn 24 tháng qua cùng với cộng sự Nuno và đồng nghiệp Mia của tôi. Tôi đã đề cập trước đó một vài điều, dưới đây là một số điều sau tôi có thể nói vào lúc này, vì nhiều điều khác sẽ được công bố trong những tuần tới. 

Algorand là Blockchain đầu tiên và làm việc trực tiếp với dự án. Crypto Compare và Coinmarketcap là 2 trong số những DeFi Dapp đầu tiên được lên kế hoạch phát hành trực tuyến trên mạng lưới của chúng tôi. NKN và Noia Network là các nhà cung cấp kết nối mạng đầu tiên sẽ sử dụng mạng cho các nodes toàn cầu. Nhiều Validator được giới thiệu mà chúng tôi sẽ thông báo trong vài tuần tới. Đây là sự kết hợp của các nhà cung cấp Staking Validator và các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và trung tâm dữ liệu toàn cầu.

Các nền tảng phần mềm đang tích hợp nền tảng của chúng tôi để kiếm tiền từ phần cứng của người dùng bao gồm game Ultra, giống như một phiên bản blockchain của steam và cho phép game thủ bán trò chơi của họ sau đó. Gather đang sử dụng mạng CUDOS để mở rộng mạng lưới blockchain cơ bản của mình. Blendergrid đang sử dụng mạng để mở rộng quy mô xuất video và phim, đây là một trong những nền tảng render Blender lớn nhất. Kings Partnership (Phòng thí nghiệm máy tính phân tán) - Cung cấp nghiên cứu toàn cầu và máy tính phân tán / HPC.

Tôi nghĩ điều quan trọng ở đây cần vượt qua, đó là kênh. Chúng tôi sẽ hợp tác và làm việc với các blockchain để truy cập vào hệ sinh thái của họ (ví dụ như Algorand). Chúng tôi sẽ hợp tác với các phần mềm được phân phối đã có cơ sở khách hàng hiện tại và thường mở rộng quy mô đến các nhà phân phối (ví dụ: Blendergrid). Và chúng tôi sẽ tích hợp công nghệ của mình vào các nền tảng lớn với cơ sở người dùng hiện có (ví dụ như Ultra).

 

- Q: “Token burn” tạo nên sự khan hiếm và giúp giữ giá trị của token. Liệu CUDOS có yêu cầu gì cho hoạt động của token burn hay không? @Spott

- A: Chúng tôi đã thực sự loại bỏ ý tưởng burning trước đó. Lý do là chúng tôi đã thiết kế tokeneconomics của mình cùng với Delphi Digital (người đã tư vấn cho ETH 2.0) để hạn chế số lượng cung lưu hành, luôn giữ ở mức thấp. Chúng tôi cũng đang nhắm mục tiêu 70-75% số token lưu hành sẽ được đặt cược với phần thưởng đặt cược cao để khuyến khích điều này.

Là một token tiện ích, chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi cũng có thể hoạt động ở Hoa Kỳ, vì vậy điều rất quan trọng là token phải vẫn là một tiện ích thực sự, chứ không phải là một phương tiện vì lợi nhuận, đó là cách luật pháp Hoa Kỳ dành cho việc đốt token.

 

- Q: Tại sao dự án lại lấy tên là CUDOS? @kelly0802

- A: Cudo là tiếng Latinh có nghĩa là xu / tiền khi được sử dụng như một động từ và Cudos là thuật ngữ để khen ngợi. Vì vậy, chúng tôi cảm thấy CUDOS là một cái tên hay vì chúng tôi đang xây dựng một đám mây bền vững hơn, nơi ai cũng có thể là một phần của nó. CUDOS sinh ra với sứ mệnh đó!

 

- Q: Nền tảng CUDOS cho phép người dùng mua hoặc chạy máy chủ kiểm duyệt, bạn có thể nói về yêu cầu của việc chạy một máy chủ CUDOS? @JoanaZ

- A: Yêu cầu tối thiểu để chạy một node sẽ là: Phần cứng tối thiểu của node xác thực

 • CPU 4c, 8t - 3.5ghz - Hỗ trợ AES-NI & AVX + Hỗ trợ AMD SEV hoặc Intel SGX (CPU lõi 8 )
 • Mạng 1Gbps
 • RAM ECC 32GB (Ưu tiên 64GB)
 • 500GB NVMe SSD (Ưu tiên 1 hoặc 2TB)
 • địa chỉ IP tĩnh
 • Bảo vệ chống DDoS
 • Mục tiêu 24x7 Uptime

Điều quan trọng là CPU phải hỗ trợ SEV của AMD hoặc SGX của Intel. Đây là những công nghệ mã hóa sẽ cung cấp mức độ bảo mật dữ liệu cao hơn qua mạng của chúng tôi. SEV hiệu quả hơn SGX.

 

- Q: Trường hợp nào có thể sử dụng CUDOS và ứng dụng của nó trong ngành công nghiệp ntn? Ai là người cần sử dụng điện tóan đám mây? @tv100029

- A: Chắc chắn, đối với khối workload đám mây không phải blockchain truyền thống, mạng phù hợp cho mọi thứ hoặc song song. Ví dụ: một khối lượng công việc lập mô hình khoa học lớn đòi hỏi một lượng lớn máy tính - lập bản đồ thời tiết, lập mô hình biến đổi khí hậu, gấp protein..vv. Hoặc để địên toán song song - xuất video và đồ họa 3D

Những loại khối lượng công việc này thường sẽ mở rộng quy mô đến AWS, Azure và các chương trình hyperscalers lớn khác, bởi vì chúng là những nền tảng duy nhất có sẵn lượng sức mạnh địên toán để thuê. Vì vậy, chúng tôi trở thành một nền tảng thay thế để mở rộng quy mô, giúp tiết kiệm chi phí rất lớn và các tùy chọn mở rộng khác nhau.

 

- Q: Tôi muốn có một nguồn thu nhập thụ động từ CUDOS, khi nào dự án sẽ triển khai khai thác thanh khoản? @benedictmedhurs

- A: Ngay bây giờ, nếu bạn muốn kiếm tiền từ dịch vụ Cudo, thì bạn có thể tải xuống Cudo Miner, công cụ này sẽ khai thác nhiều đồng coins. Đây là mặt cung cấp của nền tảng và các workload đám mây khác cũng sẽ được gửi đến ứng dụng này. Đối với mạng CUDOS cụ thể, cách đầu tiên để kiếm tiền một cách thụ động sẽ là trình xác thực với mạng thử nghiệm được nhắm mục tiêu cho Quý 2.

Là chủ sở hữu token , bạn sẽ có thể kiếm được phần thưởng đặt cược. Điều này sẽ bắt đầu trong vòng một vài tuần kể từ khi niêm yết trao đổi đầu tiên và khi testnet hoạt động, bạn sẽ có thể ủy quyền số tiền của mình cho một node xác thực.

 

- Q: Có ví CUDOS nào được sử dụng và đã có ứng dụng nào lưu trữ chưa? Liệu trước khi sử dụng nó mỗi khi bạn rút tiền và gửi tiền, bạn có phải xác minh dữ liệu như KYC không? @haydennitzsche

- A: Chúng tôi sẽ sớm công bố các ví được hỗ trợ và dưới dạng mã thông báo ERC-20, sẽ có rất nhiều tùy chọn. Nếu đây là một ví trao đổi thì bạn sẽ cần KYC. Nếu đó là một ví phi tập trung như Ví Atomic, thì bạn chỉ cần KYC cho một số hành động nhất định. Tất cả đều là của bên thứ 3 chứ không phải do CUDOS xây dựng, vì vậy các quy tắc sẽ dựa trên nhà cung cấp ví chứ không phải chúng tôi.

 

- Q: Đâu là chính sách cung cấp bảo mật cho người dùng? Dự án có phải hoàn toàn phi tập trung không và liệu có nguy cơ  trở thành tập trung trong tương lai? @florinestehr

- A: Đương nhiên, chúng tôi có rất nhiều chính sách bảo mật và rủi ro nội bộ. Chúng tôi là những người xuất thân từ trung tâm dữ liệu và đám mây nên điều này đã ngấm vào máu của chúng tôi. Chúng tôi có khả năng phục hồi và dự phòng trên hợp đồng thông minh, blockchain và cơ sở hạ tầng của mình. 

Từ góc độ thị trường, mạng dựa trên blockchain và thị trường điện toán đám mây. Điều này cho phép chúng tôi phân tán rủi ro giữa 2 thị trường. Khi thị trường tiền điện tử đi xuống, chúng ta có thị trường máy tính để dựa vào đó để tiếp tục xây dựng nhu cầu về mạng và mã thông báo.

Proof of Stake cũng mang lại nhu cầu và sự ổn định của token và mạng cũng như việc sử dụng nó. CUDOS là layer phi tập trung trong mạng của chúng tôi và theo lộ trình của chúng tôi, CUDOS với tư cách là một công ty và nhóm sẽ trở nên hoàn toàn phi tập trung theo thời gian

 

- Q: Trong ngắn hạn làm thế nào dự án có thể cân bằng lới ích giữa các nhà đầu tư và cộng đồng? @mistylegros

- A: Bổ sung câu trả lời trước, token của chúng tôi là một tiện ích, nó phục vụ nhiều chức năng trong mạng và kết quả là hỗ trợ nhiều trường hợp sử dụng. Vì vậy, nó không được thiết kế như một công cụ lợi nhuận.

Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để xây dựng quan hệ đối tác để có sức kéo vững chắc, xây dựng nền kinh tế vững chắc và tạo ra hiệu ứng mạng trong từng lĩnh vực. Vì vậy,  CUDOS sẽ phát triển cả về người dùng và doanh thu.

 

- Q: Bạn có e ngại một ngày sẽ có các phát minh công nghệ mới và thay thế cho CUDOS không? @yjacobi

- A: Đó là một thị trường rộng lớn và cạnh tranh là lành mạnh. Nó giúp mọi người có động lực để tiếp tục đổi mới. Nếu bạn nhìn vào thị trường đám mây truyền thống, đó là thị trường 200 tỷ đô la mỗi năm, sẽ tăng lên hơn 300 tỷ đô la trong một vài năm ngắn hạn. Bạn có 24 nhà cung cấp dịch vụ cao cấp có thị phần đáng kể và sau đó bạn có 1000 nhà cung cấp dịch vụ nhỏ hơn.

Chúng ta đang ở một giai đoạn rất thú vị trong lịch sử với blockchain, điện toán phân tán, decentalisation và các tiến bộ công nghệ khác đều hội tụ cùng một lúc. Sẽ còn chỗ cho một số dự án bước vào không gian này! 

 

- Q: Sự thịnh vượng của thị trường DeFi năm nay dựa trên cơ sở hạ tầng cơ bản và sự cải thiện của AMM. Theo bạn, sự thịnh vượng của DeFi đã kết thúc chưa?

- A: Tôi không nghĩ vậy, DeFi là một trường hợp sử dụng vững chắc và trong khi giá trị token của các dự án đó có thể đã giảm xuống kể từ khi cường điệu vào tháng 7 / tháng 8 (hoặc ít nhất là phát triển chậm hơn so với lúc đó), các dự án cơ bản sẽ phát triển mạnh mẽ, thay thế các hệ thống và sản phẩm tài chính truyền thống trong thập kỷ tới.

Mặc dù vậy, tôi nghĩ rằng thị trường tiền điện tử phát triển mỗi năm, thường mang đến một làn sóng mới của các dự án Năm 2021 đối với tôi là năm của cơ sở hạ tầng phi tập trung. Sự thành công của Filecoin để lưu trữ vào năm ngoái đã giúp đẩy nhanh điều này. Sự phát triển của lớp 2 trên diện rộng với Polkadot, ETH 2.0, Avalanche và Cosmos giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng cho Ethereum, v.v. Vì vậy, chúng tôi đang ở trong hỗn hợp đó, sự khác biệt là chúng tôi là đa chuỗi và offchain. Chúng tôi phải tính toán, Filecoin là gì để lưu trữ.

 

Tài nguyên dự án:

 

Thảo luận thêm tại:

 
 
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[Tổng kết AMA] Tìm hiểu về Panther Protocol cùng Bigcoin Vietnam


Vào lúc 16h, ngày 11/06/2021, dự án Panther Protocol và Bigcoin Vietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án. Chương trình diễn ra tại cộng đồng @BigcoinVietnam với sự tham gia của Mr. Anish Mohammed - CTO; Mr. Constantinos Antoniou - Giám đốc cộng đồng Panther Protocol và Ms. Julie – AMA moderator BigcoinVietnam.

 

Sau đây là những câu hỏi và câu trả lời ấn tượng: 

- Q: Giá trị cốt lõi của đội ngũ của bạn là gì? Theo bạn, để thực hiện ước mơ và xây dựng nên một dự án thành công như PANTHER thì cần tư duy như thế nào? Bạn có thể chia sẻ về kinh nghiệm làm việc của bạn được không? Động lực nào dẫn bạn đến vị trí hiện tại ? Điều này ắt hẳn là rất thú vị. @AbdulIvory

- A (Constantinos Antoniou) : Quyền riêng tư của chúng tôi thường xuyên bị vi phạm thông qua các phương tiện thu thập trái phép với nhiều phương thức khác nhau. Dữ liệu tài chính của chúng tôi được tổng hợp và sử dụng trong việc khai thác dữ liệu để tìm ra các mẫu, suy luận hành vi, bán quảng cáo được nhắm mục tiêu, ảnh hưởng đến việc bỏ phiếu (do đó làm suy yếu nền dân chủ), mở đường cho việc kiểm duyệt và trả đũa bởi các chế độ áp bức (do đó làm suy yếu quyền tự do ngôn luận).

Panther tồn tại để mang lại tự do và quyền tự chủ cho người dùng. Đó là một cú hích đối với các nền kinh tế giám sát. Chúng tôi hoàn thành việc này một cách có tâm, cung cấp cho người dùng các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư mà một ngày nào đó có thể trở thành tiêu chuẩn mới để tuân thủ.

Mục tiêu đầu tiên của chúng tôi là hỗ trợ sửa chữa DeFi và Web3, hiện hầu như không sử dụng được khi nói đến các quyền tự do cá nhân và bảo vệ khỏi gián điệp kinh tế. Các nhà giao dịch bán lẻ và tổ chức đang bị bào mòn, vì họ làm rò rỉ tất cả các chiến lược và giao dịch trên chuỗi của họ một cách vĩnh viễn. Chúng tôi muốn cung cấp cho người dùng các tùy chọn và các tổ chức tài chính và cơ quan quản lý một trung gian khả thi mới - một con đường phù hợp với tất cả mọi người.

 

- Q: Phần lớn người nắm giữ tiền điện tử không thể tham gia DeFi do phí gas cao, tốc độ chậm và trải nghiệm người dùng kém. Vậy những ưu điểm của Panther là gì? Panther đã hỗ trợ cổng thanh toán ngân hàng tại Việt Nam hay chưa?@hanahho0107

- A (Anish Mohammed): Panther dự định giảm phí gas và tốc độ chậm bằng cách sử dụng L2, điều này cho phép tốc độ mạng lưới cao hơn với chi phí gas thấp hơn. Một trong những mục tiêu của chúng tôi là xây dựng Panther với trải nghiệm người dùng vượt trội. Chúng tôi đã chọn xây dựng MVP của mình trên Ethereum vì nó có vốn hóa thị trường DeFi lớn nhất, cơ sở nhà phát triển lớn nhất và công nghệ cao trên ETH 2.0.

 

- Q: Nhiều dự án hiện đang tích hợp DAO vào nền tảng của họ. Điều gì khiến Panther DAO khác biệt với các DAO khác được liên kết với các dự án trên thị trường hiện tại?@Kangkaime

- A (Constantinos Antoniou): Cơ chế quản trị của Panther nhằm mục đích phân quyền ở mức độ cao nhất trong suốt quá trình phát triển của giao thức. Mục đích của việc này là nhằm thực hiện các cơ chế như bỏ phiếu bậc hai, để các ưu tiên của cộng đồng được thể hiện đầy đủ. Lộ trình của giao thức bao gồm triển khai theo giai đoạn cho phép chuyển đổi quản trị từ mô hình tập trung ban đầu sang mô hình phi tập trung hoàn toàn, một cách tiếp cận phổ biến trong ngành này. Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) cuối cùng sẽ có khả năng phát triển và chấp nhận các đề xuất cải tiến, các đề xuất bỏ phiếu để thực hiện các cơ chế của quản trị.

 

- Q: Panther Protocol phát triển khá nhiều sản phẩm, đây là một lợi thế khi có thể đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, việc phát triển nhiều sản phẩm có gây khó khăn cho việc quản lý cho dự án hay không? Làm thế nào để bạn đảm bảo được chất lượng của tất cả các sản phẩm cho Panther Protocol? @AntonyWorthington

- A (Anish Mohammed): Đội ngũ của Panther cho đến nay đã huy động được một số tiền hợp lý từ những nhà đầu tư tư nhân, điều này đã cho phép chúng tôi thu hút những tài năng hàng đầu để phát triển Panther. Đội ngũ của chúng tôi tiếp tục mở rộng nhưng chúng tôi nhận thấy đó là một điều tích cực và việc quản lý sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chúng tôi sở hữu một đội ngũ kỳ cựu đã tham gia xây dựng sản phẩm trong một thời gian dài và trên thực tế, chúng tôi vừa bổ sung thêm một giám đốc sản phẩm nữa đã có hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đối với việc cung cấp chất lượng, chúng tôi đã quen với việc sử dụng các công cụ kiểm tra tự động và xây dựng sản phẩm theo thông số kỹ thuật. Điều này sẽ hỗ trợ chúng tôi sản xuất ra các sản phẩm chất lượng.

 

- Q: Có 3 vấn đề cốt lõi phổ biến trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain như: Bảo mật, Khả năng tương tác và Khả năng mở rộng. PANTHER có kế hoạch như thế nào để giải quyết được những vấn đề này? @ZoeThorton

- A (Anish Mohammed): Panther sẽ giải quyết ba vấn đề trên trong việc khắc phục những hạn chế mà chúng tôi đang gặp phải. Để tăng tính bảo mật và quyền riêng tư, chúng tôi đang sử dụng hệ thống zero knowledge và tính toán an toàn của nhiều bên. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, vui lòng xem thêm báo cáo chính thức của chúng tôi. Đối với khả năng tương tác, chúng tôi đang xây dựng cầu nối với các chuỗi ngang hàng khác - đây là cách cung cấp khả năng tương tác. Đối với khả năng mở rộng, như hiện tại, chúng tôi đang sử dụng L2, nói chung các giao thức lớp hai có khả năng mở rộng hơn L1.

 

- Q: Quy định trong crypto đóng vai trò vô cùng quan trọng, nhiều dự án bị các nước cấm do không tuân thủ các quy định. Để mở rộng phát triển toàn cầu, Panther Protocol có giải pháp nào cho vấn đề này hay không?

- A (Constantinos Antoniou): Người dùng cần có trách nhiệm tuân thủ luật pháp tại các quốc gia tương ứng. Chúng tôi với tư cách là một đội ngũ xây dựng một giao thức phi tập trung để khôi phục quyền riêng tư nhưng cũng cho phép tuân thủ giữa công dân và chính phủ của họ.

Chúng tôi thực hiện điều này bằng cách cung cấp các công cụ để mỗi người dùng có các mức độ tiết lộ khác nhau. Chúng tôi gọi đó là 'tiết lộ có chọn lọc' và điều đó có nghĩa là người dùng lựa chọn những gì sẽ tiết lộ cho một đối tác.

Dưới đây là các cấp độ tiết lộ khác nhau mà chúng tôi cho phép thông qua Panther Protocol: Tiết lộ Zero-knowledge: Người dùng có thể chứng minh sự tuân thủ mà không cần cung cấp bất kỳ dữ liệu cơ bản nào - có nghĩa là họ cung cấp cho các tổ chức tài chính những gì họ cần (để biết bạn đã làm mọi thứ theo một công cụ quy tắc nhất định), mà không cần phải tiết lộ bất kỳ điều gì về bản thân giao dịch (người gửi , người nhận, số tiền, siêu dữ liệu - tất cả những thứ đó vẫn ở chế độ riêng tư).

Tiết lộ đầy đủ cho một đối tác cụ thể: Tại đây, người dùng cho phép chia sẻ dữ liệu giao dịch với tổ chức tài chính hoặc cơ quan quản lý, nhưng điều này tốt hơn nhiều so với việc tất cả các giao dịch của bạn hoàn toàn công khai / minh bạch cho mọi người xem vĩnh viễn.

Những điều quan trọng cần xem xét ở đây là a) người dùng có quyền kiểm soát tương tác với bất kỳ ai họ muốn và tiết lộ bất kỳ điều gì họ muốn, và b) bất kỳ phương pháp tiết lộ có chọn lọc nào tốt hơn so với các giao dịch hoàn toàn công khai.

 

- Q: Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm một chút về phương pháp tiếp cận bất khả tri cho DeFi mà các bạn đang sử dụng và những chuỗi nào bạn đang hỗ trợ ở thời điểm hiện tại được không? @AdelaideNall

- A (Anish Mohammed): Kế hoạch của chúng tôi đó là đưa Panther trở thành một interchain dex, một ngày nào đó chúng tôi sẽ sử dụng Ethereum và chúng tôi sẽ sớm ra mắt sản phẩm trên Flare, chúng tôi đang kết nối với một vài dự án lớp 1 khác và điều này có thể xuất hiện trong thời gian ngắn sắp tới.

 

- Q: Bạn có thể vui lòng cung cấp một số thông tin về lộ trình phát triển của mình được không? Cho đến nay dự án đang phát triển như thế nào? @bitcram

- A (Constantinos Antoniou): Tất nhiên rồi, chúng tôi đã đi được một chặng đường dài nhưng trong Quý 3 2 1 chính là thời điểm quyền riêng tư trong DeFi bắt đầu.

Sự phát triển của chúng tôi tập trung vào:

 • Ethereum như một chuỗi ngang hàng đầu tiên cho Panther
 • PoC cho Panther L1 & L2
 • khai thác và burn zAssets 
 • mixing zAssets
 • Người chuyển tiếp quyền riêng tư
 • Token $ ZKP trên Ethereum (ERC20)
 • Tự nguyện tiết lộ các giao dịch
 • Thiết lập DAO ban đầu

Cũng trong Quý 3, chúng tôi dự định tiến hành thực hiện IDO và mở bán token công khai.

Các bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về lộ trình phát triển của chúng tôi tại đây

 

- Q: Bảo mật và quyền riêng tư là những chức năng chính của Panther Protocol. Hãy cho chúng tôi biết chi tiết đâu là công nghệ để xây dựng nền tảng rất an toàn? @Hdjsjejs

- A (Anish Mohammed): Bảo mật là ưu tiên của chúng tôi. Người dùng Panther sẽ sử dụng giao thức bảo mật an toàn nhất cho tài sản của họ. Sự phát triển của Panther được định hướngbởi chuyên gia bảo mật nội bộ. Đội ngũ của chúng tôi có hơn 40 năm kinh nghiệm tích lũy về bảo mật và đã làm việc để đảm bảo một số giao thức nổi tiếng trong không gian này. Ngăn xếp hợp đồng thông minh sẽ được kiểm toán đầy đủ bởi các nhà nghiên cứu bảo mật được công nhận trong ngành trước khi ra mắt.

 

- Q: Bạn là một chuyên gia, bạn có thể nghĩ về một người mới bắt đầu về tiền điện tử, những rào cản để tiếp cận Defi là gì không? @AntonyWorthington

- A (Anish Mohammed): Defi giả định rằng mỗi người sẽ có thể hiểu ở một mức độ cơ bản về kỹ thuật tài chính ngoài blockchain (và kinh tế tiền điện tử). Tôi đoán rằng người ta có thể nghĩ về mọi thứ trong các lớp, có yếu tố hạn chế của giao diện người dùng, khi chi phí gas cao - điều đó cũng có thể là một vấn đề và như tôi đã đề cập trước khi hiểu được toàn bộ, kiến thức cần thiết để điều hướng lại là một thách thức.

 

- Q: Cộng đồng quan trọng như thế nào đối với bạn? Chúng tôi có thể cộng tác hay giúp đỡ bạn như thế nào để phát triển dự án? @jinjjjad

- A (Constantinos Antoniou): Cộng đồng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng đối với chúng tôi và chúng tôi đang cố gắng hết sức để xây dựng nên một cộng đồng có thể hỗ trợ Panther trên mọi khía cạnh của dự án. Chúng tôi đã nhận thấy sự phát triển từ cộng đồng. Ví dụ, chỉ trong tuần trước, số người theo dõi Twitter của chúng tôi đã tăng gần 60% và cộng đồng Telegram tăng 45%.

Bạn có thể hỗ trợ Panther bằng cách theo dõi chúng tôi trên các trang mạng xã hội, ngoài ra  cũng có thể sử dụng giao thức khi nó được phát hành:

Twitter: https://twitter.com/ZkPanther  

Telegram: https://t.me/pantherprotocol 

Medium: https://panther-protocol.medium.com/ 

Discord: https://discord.gg/WZuRnMCZ4c

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn