Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Cùng BigcoinVietnam tìm hiểu về dự án Xend Finance

Đăng bởi: Linh  - 23/03/2021 - 370 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào 8:00 PM - 9:00 PM, thứ Hai, ngày 22/03/2021, dự án Xend Finance và BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @BigcoinVietnam và @XendFinanceVietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Ugo - CEO dự án và Ms. Elly - AMA moderator BigcoinVietnam.

Sau chương trình AMA, dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

-Q: Bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân được không?

-A: Xin chào mọi người, tôi là Ugochukwu Aronu. Tôi là Founder và CEO của Xend Finance. Tôi có nhiều kinh nghiệm trong mảng kỹ thuật và tôi lãnh đạo nhóm kỹ thuật blockchain tại Xend Finance. Nhóm của tôi có kinh nghiệm về kỹ thuật, marketing và phát triển cộng đồng trong không gian tiền điện tử. Chúng tôi có trụ sở chính tại Nigeria. Hầu hết nhóm marketing của chúng tôi có trụ sở tại Hoa Kỳ. Tôi thực sự biết về blockchain khi đồng nghiệp của tôi đang học thạc sĩ tại Đại học Jyvaskyla ở Phần Lan nói với tôi về công nghệ blockchain vào cuối năm 2016 và rằng tôi có thể viết mã chạy trên blockchain. Tôi cảm thấy đó là một ý tưởng thực sự thú vị khi viết mã code và triển khai ứng dụng trên một thứ phức tạp và đột phá như blockchain. Tôi bắt đầu làm việc để kiểm tra các trang web chứa tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum và tìm thấy Blockchain.info. Tôi đang phát triển một số DApp thử nghiệm đồng thời xây dựng ví Bitcoin của riêng mình ngay từ đầu vì tôi thực sự muốn hiểu mọi thứ hoạt động như thế nào.

Xend Finance cung cấp các công cụ và nền tảng cho liên minh tín dụng tài chính phi tập trung (DeFi), bất kể vị trí địa lý của người dùng và tiền tệ fiat của nước sở tại. Các thành viên có thể kiếm được nhiều mức lãi suất cho khoản tiết kiệm của họ bằng cách hoán đổi liền mạch tiền điện tử hoặc tiền pháp định của họ sang các loại tiền điện tử ổn định và đặt chúng trên các nền tảng cho vay thông qua nền tảng Xend Finance DeFi. Xend Finance là DeFi đầu tiên cho các công đoàn tín dụng và là công ty blockchain phát triển nhanh nhất ở Châu Phi.

 

-Q: @QuyenCao11 DEFI đang phát triển quá nhanh và khả năng bị phá vỡ là rất cao. Bạn nghĩ gì về điều này và bạn có thể chắc chắn rằng các sản phẩm của Xend sẽ được nhu cầu trong dài hạn? Xend có kế hoạch gì để đóng góp vào sự phát triển của DeFi?

-A: Lợi thế cạnh tranh của chúng tôi được xây dựng dựa trên những điểm sau

  1. Chúng tôi sở hữu một hệ sinh thái kết hợp [DeFi + Tài chính truyền thống]. Chúng tôi có cơ sở người dùng ngày càng tăng trong không gian tài chính truyền thống và chúng tôi đang tận dụng cơ sở người dùng này bằng cách đưa họ vào giao thức DeFi của chúng tôi.
  2. Đối tượng mục tiêu của chúng tôi khá khác với đối tượng DeFi hiện có. Chúng tôi nhắm mục tiêu đến những người dùng không phải tiền điện tử mà là những người dùng chưa được phục vụ về mặt tài chính và những người dùng ở các nền kinh tế không ổn định cần tài sản của họ được bảo vệ bằng bất kỳ phương tiện nào cần thiết. Chúng tôi là câu trả lời cho những mong muốn của họ.
  3. Tích hợp dễ dàng cho các nhà phát triển phần mềm. Chúng tôi giúp các kỹ sư phần mềm hoạt động dễ dàng hơn bằng cách giảm bớt sự phức tạp của việc xây dựng trực tiếp trên blockchain với các SDK di động và web của chúng tôi. SDK giúp các kỹ sư phần mềm không phải blockchain dễ dàng kết nối vào DeFi.

 

-Q: @Ontortk Marketing là yếu tố trung tâm của mọi dự án, để mọi người biết tiềm năng mà dự án có thể mang lại là yếu tố sống còn để đạt được các mục tiêu đã đặt ra. Chiến lược của bạn là gì để thu hút người dùng và nhà đầu tư mới đến với nền tảng $ XEND và giữ họ lâu dài?

-A: Chúng tôi sẽ trở thành nền tảng hợp tác hoặc liên minh tín dụng DeFi đầu tiên trên thế giới và quy mô thị trường hơn 1,4 nghìn tỷ đô la với hơn 250 triệu thành viên hàng năm trên toàn cầu. Chúng tôi tin rằng ngành này cần DeFi vì nó được sử dụng chủ yếu ở các quốc gia thuộc thế giới thứ ba, nơi hệ thống Ngân hàng không hoạt động tốt và đã lỗi thời sẽ  bị phá vỡ bởi Crypto. Tầm nhìn dài hạn của chúng tôi là có tới 10% thành viên công đoàn tích cực sử dụng nền tảng của chúng tôi hàng năm.

Giai đoạn đầu: Tập trung vào đối tượng DeFi và tiền điện tử, nâng cao nhận thức về thị trường, xây dựng cộng đồng mạnh mẽ cho Sự kiện tạo token. Chúng tôi sẽ đạt được thành công bằng cách giới thiệu dự án của mình tới các cộng đồng khác nhau ở các khu vực khác nhau trên thế giới, bằng cách có quan hệ đối tác chiến lược với những người chơi chính khác nhau ở các khu vực này. Các đối tác chiến lược sẽ giúp chúng tôi thúc đẩy giáo dục thị trường và do đó tỷ lệ chấp nhận sẽ rất cao.

Giai đoạn phát triển: Để làm cho việc áp dụng Xend Finance trở thành xu hướng chủ đạo, chúng tôi đang phát triển các SDK di động và web để hoàn toàn trừu tượng hóa sự phức tạp của việc xây dựng trên blockchain, do đó giúp cả nhà phát triển ứng dụng Web2.0 và web3.0 dễ dàng tích hợp và hiển thị người dùng của họ với các giá trị mà DeFi phải cung cấp.

Giai đoạn tăng trưởng: Mở rộng quy mô chuyển đổi người dùng và tích hợp nền tảng Xend Finance theo cấp số nhân bằng cách bắt đầu với cơ sở người dùng hiện có hơn 55.000 người dùng trong hệ sinh thái Xend. Bằng cách trừu tượng hóa sự phức tạp của blockchain, nhờ có một UX đơn giản và đáp ứng, dễ dàng tích hợp SDK, chúng tôi sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc giới thiệu những người dùng không am hiểu về tiền điện tử, do đó cho phép thanh khoản chảy từ thế giới không tiền điện tử vào DeFi

 

-Q: @Prettyboy071 Công nghệ và sản phẩm của Xend có điểm gì nổi bật mà bạn tin rằng sẽ giúp bạn thành công? Xend tạo ra doanh thu như thế nào để duy trì dự án? Vui lòng giải thích thêm về "tính năng Esusu"? Cái này chủ yếu là gì? Làm thế nào nó hoạt động

-A: Đối tượng mục tiêu của chúng tôi khá khác với đối tượng DeFi hiện có. Chúng tôi nhắm mục tiêu đến những người dùng không phải tiền điện tử, những người dùng chưa được phục vụ về mặt tài chính và những người dùng ở các nền kinh tế không ổn định cần tài sản của họ được bảo vệ bằng bất kỳ phương tiện nào cần thiết. Chúng tôi là câu trả lời cho những lời mong muốn của họ. Chúng tôi cũng cho phép tích hợp dễ dàng cho các nhà phát triển phần mềm. Chúng tôi giúp các kỹ sư phần mềm trở nên dễ dàng hơn bằng cách giảm bớt sự phức tạp của việc xây dựng trực tiếp trên blockchain với các SDK di động và web của chúng tôi. SDK giúp các kỹ sư phần mềm không phải blockchain dễ dàng kết nối vào DeFi. Giao thức sẽ tính phí hoa hồng khi hoàn vốn đầu tư khi các thành viên của hợp tác xã hoặc các cá nhân thông thường tiết kiệm hoặc thực hiện các khoản đóng góp trên nền tảng. Đây là cách giao thức trích xuất giá trị.

Esusu là một chiến lược tiết kiệm truyền thống cho phép người dùng đóng góp vào một nhóm tiết kiệm trong đó mỗi người dùng nhận được tổng ROI từ tất cả các khoản vốn bị khóa trong một chu kỳ thanh toán trong khi các khoản vốn vẫn bị khóa trong nhóm. Sau khi hoàn tất chu kỳ Esusu, tất cả người dùng có thể rút số vốn đã khóa của họ.

 

-Q: @dead_evild Tôi hiểu rằng Xend Finance mang lại sự dễ dàng cho việc tiết kiệm với một liên minh tín dụng, nhưng những tổ chức này có thực sự phải được tạo trực tiếp trên nền tảng của nó với những người dùng và khách đang hoạt động từ đó không? Hoặc bạn có thể tạo nó với người dùng mới và cũ cùng một lúc? 

-A: Bạn có thể tạo liên minh tín dụng hoặc tổ chức hợp tác của riêng mình. Lợi ích của việc tạo của riêng bạn là bạn kiếm được phần thưởng cao hơn khi thực hiện các hoạt động như một liên minh tín dụng hoặc trong một nhóm. Bạn có thể tạo các chu kỳ trong mỗi liên hiệp và mời những người khác nhau tham gia các chu trình của bạn. Phần thưởng APY và $ XEND của bạn lớn hơn. Bạn nhận được APY tích lũy từ mỗi thành viên trả cho bạn khi bạn tham gia vào ESUSU, một chiến lược tiết kiệm hợp tác hoặc liên minh tín dụng.

 

-Q: Như tôi biết, bạn sử dụng 3 Hợp đồng thông minh bao gồm Hợp đồng thông minh Xend Token, Hợp đồng thông minh Governor và Hợp đồng thông minh khóa thời gian. Tại sao bạn lại sử dụng 3 Hợp đồng thông minh khác nhau ngay từ đầu?

-A: Xend Finance là Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) được điều hành bởi các chủ sở hữu $ XEND bằng cách sử dụng ba hợp đồng thông minh khác nhau: Các hợp đồng thông minh này sẽ cho phép cộng đồng Xend Finance đề xuất các tính năng, bỏ phiếu và thực hiện các đề xuất đã được phê duyệt. Các hợp đồng quản trị hiện đang được phát triển. Chúng tôi đã sử dụng ba hợp đồng khác nhau để đảm bảo phân cấp toàn diện.

 

-Q: Chương trình token sale của dự án như thế nào?

-A: Chúng tôi đang bắt đầu bán Public Sale của chúng tôi hôm nay. Chỉ còn 1 giờ nữa để diễn ra chương trình Public Sale của Xend Finance trên Balancer. Chúng tôi sẽ cung cấp token XEND trị giá 13,3 triệu đô la thông qua một cuộc đấu giá bắt đầu từ 15:00 (UTC + 0)

Vui lòng đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách tham gia vào Balancer: http://bit.ly/3s8Xhq1

 

-Q: Làm thế nào để người dùng có thể cập nhật thông tin từ dự án? @kally123454

-A: Để luôn cập nhật, chỉ cần ở lại trong nhóm này. Đây là nơi tốt nhất để nhận tất cả các bản cập nhật

 

-Q: Hiện nay có rất nhiều dự án trên blockchain, vậy đâu là lí do mà Xend có thể ứng dụng và phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai? @minhgiangmmo

-A: Lợi thế cạnh tranh của chúng tôi được xây dựng dựa trên những điểm sau

  1. Chúng tôi sở hữu một hệ sinh thái kết hợp [DeFi + Tài chính truyền thống]. Chúng tôi có cơ sở người dùng ngày càng tăng trong không gian tài chính truyền thống và chúng tôi đang tận dụng cơ sở người dùng này bằng cách đưa họ vào giao thức DeFi của chúng tôi.
  2. Đối tượng mục tiêu của chúng tôi khá khác với đối tượng DeFi hiện có. Chúng tôi nhắm mục tiêu đến những người dùng không phải tiền điện tử mà là những người dùng chưa được phục vụ về mặt tài chính và những người dùng ở các nền kinh tế không ổn định cần tài sản của họ được bảo vệ bằng bất kỳ phương tiện nào cần thiết. Chúng tôi là câu trả lời cho những mong muốn của họ.
  3. Tích hợp dễ dàng cho các nhà phát triển phần mềm. Chúng tôi giúp các kỹ sư phần mềm hoạt động dễ dàng hơn bằng cách giảm bớt sự phức tạp của việc xây dựng trực tiếp trên blockchain với các SDK di động và web của chúng tôi. SDK giúp các kỹ sư phần mềm không phải blockchain dễ dàng kết nối vào DeFi.

 

T̀ài nguyên dự án: 

- Telegram: https://t.me/xendFinance 

- Newsletter: http://bit.ly/3bHm65a 

- Telegram VN: https://t.me/XendFinanceVietnam 

- Website: https://xend.finance/ 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/ApaodjChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn