Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Cùng BigcoinVietnam tìm hiểu về Flow Blockchain

Đăng bởi: Linh  - 02/02/2021 - 493 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào 11.00 AM - 12.00 PM, thứ Bảy, ngày 30/01/2021 Flow Blockchain và BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @BigcoinVietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Weilei - Giám đốc Quan hệ đối tác và marketing của dự án Flow Blockchain và Ms. Elly - AMA moderator BigcoinVietnam.

Sau chương trình AMA, dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: @Prettyboy071

Mỗi dự án thành công đều có một vài câu chuyện đằng sau, câu chuyện đằng sau thành công của Flow là gì? Khi xuất hiện như một ý tưởng thì tầm nhìn lúc đó của dự án là gì? Có bất kỳ một mẫu đặc biệt hoặc bản cập nhật của Flow sắp tới nào mà bạn muốn chia sẻ với chúng tôi không?

 

- A: Mọi người có thể đã nghe nói về CryptoKitties và cách nó phá vỡ mạng Ethereum ngay sau khi ra mắt vào năm 2017, do sự phổ biến quá lớn của nó. Nó cũng là ứng dụng blockchain đầu tiên tiếp cận người dùng phổ thông. Tuy nhiên, do hạn chế về quy mô của Ethereum và trải nghiệm tham gia phức tạp của người dùng, chúng tôi chỉ có thể chuyển đổi và xử lý một phần rất nhỏ người dùng tiềm năng. Dapper Labs, nhóm đã tạo ra CryptoKitties, đã quyết định không bao giờ lặp lại lịch sử đó nữa.

 

Sau khi dành 2 năm cho R&D (nghiên cứu và phát triển) sâu, nhóm đã tạo ra giao thức cốt lõi đằng sau Flow blockchain. Flow đã được thiết kế từ đầu để trở nên có thể làm chủ, phân loại và quan trọng hơn là thân thiện với người dùng. Có nhiều quyết định về kiến ​​trúc đã được đưa vào thiết kế của nó, chẳng hạn như mỗi tài khoản là một hợp đồng thông minh theo mặc định, tách biệt khi thanh toán phí gas và người dùng sẽ ký giao dịch và không có sharding để đơn giản hoá và cải thiện bảo mật.

 

Cho đến bây giờ và bạn có thể đã thấy động lực lớn đằng sau NBA Top Shot (nbatopshot.com), chỉ trong vài tháng, nó đã tạo ra hơn 30 triệu đô la trên thị trường, trở thành đơn vị có doanh số bán hàng cao nhất mọi thời đại. Tất cả những điều đó đều có thể xảy ra bởi vì Top Shot đã được xây dựng dựa trên Flow, cung cấp cả khả năng mở rộng và dễ dàng giới thiệu cho người dùng chính thống.

 https://cryptoslam.io/

 

-Q: @Wiliam02903656

Thực tế là token Flow đã quản lý để tạo ra một lịch sử về community sale lớn nhất và phát triển nhanh nhất được theo dõi bởi coinlist. Đây có thực sự là mục tiêu mà Flow Blockchain đã lên kế hoạch ngay từ đầu? Lợi thế cạnh tranh nhất của Flow Blockchain là gì?

 

-A: Việc cung cấp token Flow cho cộng đồng trên CoinList đã thực sự phá vỡ kỷ lục trước đó của họ gấp hơn 2 lần, đạt gần 12.000 người tham gia trên hơn 100 quốc gia. Kỷ lục trước đó của CoinList là khoảng 4.500 người tham gia.

 

Tất nhiên, thật khó để dự đoán kết quả cuối cùng ngay từ đầu, nhưng toàn bộ mục đích của đợt chào bán là đảm bảo hệ sinh thái Flow có sự phân bổ đa dạng và lớn nhất. Vì vậy, theo nghĩa đó, chúng tôi đã thành công trong mục tiêu ban đầu của mình. Lợi thế cốt lõi của Flow, như đã đề cập ở trên, là nó được xây dựng cho sự chấp nhận của người tiêu dùng đại chúng ngay từ đầu, thay vì cố gắng nâng cấp chuỗi để đạt được điều đó như nhiều blockchain khác đang cố gắng làm.

 

-Q: @AdcDavidtai1999

Nhận thấy Flow đã có một số đối tác mạnh, làm thế nào để dự án có thể đánh giá tất cả những đóng góp của họ trong việc phát triển xa hơn mục tiêu? Nguyên nhân chắc chắn sẽ có những vấn đề sẽ phát sinh đối với mỗi quan hệ đối tác của dự án là gì?

 

-A: Flow là một hệ sinh thái mở và phong phú thuộc về tất cả các thành viên tham gia: người xây dựng, người sáng tạo, điều hành node, chủ sở hữu token,.. Để hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ, mọi người tham gia đều biết họ cần đóng góp và cộng tác nhiều nhất có thể để phát triển hệ sinh thái mới chỉ ở giai đoạn đầu này. Không có lý do gì để lo lắng về thị phần và phải phòng thủ khi nó chưa bắt đầu tăng trưởng. Nó giống như những năm 1990 và các công ty internet đang lo lắng về việc bảo vệ thị phần nhỏ của họ ở giai đoạn đó, thay vì tập trung vào việc phát triển nền tảng internet, điều sẽ mang lại lợi ích to lớn cho mọi người.

Flow đang hướng tới việc đưa blockchain trở thành xu hướng chính, vì vậy đây mới chỉ là bước khởi đầu.

 

-Q: @HUONG88090547

Làm cách nào để dự án kết hợp Đối tác, nhà đầu tư và Cộng đồng để trở thành sức mạnh của nền tảng của bạn? và Làm thế nào để bạn khiến người dùng tin rằngFlow là một nền tảng dài hạn chất lượng cao?

 

-A: Chúng tôi không thể bình luận về khía cạnh đầu tư và mọi thứ chúng tôi viết đều nhằm mục đích giáo dục chứ không phải lời khuyên đầu tư. Những gì chúng ta có thể nhận xét là Flow là một dự án nghiêm túc. Như bạn có thể biết, chúng tôi đã có các thương hiệu toàn cầu mạnh như NBA, UFC, Dr Seuss, MotoGP, Ubisoft và nhiều thương hiệu khác.

 

Ngoài ra, chúng tôi cũng đang chứng kiến ​​một hệ sinh thái rất phát triển từ cộng đồng các nhà phát triển. Một số thống kê của chúng tôi là:

  • Ước tính có hơn 500 nhà phát triển, gần 100 dự án. Kết hợp tốt các trò chơi, NFT, DeFi, công cụ.
  • Trên Flow Playground: 9.800+ hợp đồng thông minh được triển khai, 4.017+ dự án được tạo.
  • Bản sao SDK: hơn 10.000 bản sao của bản đại diện Go & Cadence, hơn 1,780 bản sao của JS SDK → ứng dụng fullstack

 

Chúng tôi cũng có các dự án tuyệt vời vừa ra mắt trên mạng chính Flow, như thị trường VIV3 NFT đã bán hết toàn bộ danh sách hàng tồn kho của họ trong vòng 24 giờ kể từ khi ra mắt và Chainmosters một trò chơi nhiều người chơi khổng lồ trong đó mọi thứ bên trong trò chơi đều là NFT. Crystal Chaimons giới hạn của họ đã bán hết trong vòng 5 phút kể từ khi niêm yết. Vì vậy, tóm lại, hệ sinh thái Flow đang phát triển và trở nên đa dạng hơn theo từng ngày và chúng ta hầu như chỉ mới bắt đầu.

-Q: @SangKaiMA1

Nền tảng Flow giúp các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng mà mọi người muốn sử dụng. Làm thế nào để việc Flow dễ dàng hơn trong khi xây dựng Dapp, các tính năng đặc biệt của nó là gì và các đặc điểm của Dapps được xây dựng trong hệ sinh thái?

 

-A: Được tạo ra bởi những nhà phát triền một số ứng dụng phổ biến nhất trên các mạng tiền điện tử hiện có, Flow giúp việc xây dựng các ứng dụng và giao thức mới an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

 

Môi trường dùng một lần so với sharding

Kiến trúc Flow cho phép tăng tốc độ và quy mô mà không cần chia nhỏ mạng thông qua các giải pháp sharding hoặc “hai lớp” khác. Điều này đảm bảo khả năng tuần tự hóa đầy đủ và khả năng tổng hợp dễ dàng cho các hợp đồng thông minh. Khả năng tương tác là điều đã làm nên thành công của Eth 1.0, cho phép người dùng dễ dàng xây dựng trên các ứng dụng. Tuy nhiên, sharding trên Eth 2.0 sẽ phá vỡ mạng và làm cho khả năng tổng hợp khó hơn nhiều.

 

Hợp đồng thông minh có thể nâng cấp

Các tiêu chuẩn cấp giao thức giúp người dùng dễ dàng tin tưởng vào hệ thống đồng thời cho phép các nhà phát triển vá lỗi một cách an toàn và minh bạch và nâng cấp các phần được chỉ định trước trong ứng dụng của họ.

 

Tài khoản người dùng thông minh

Tài khoản Flow có đầy đủ các tính năng của hợp đồng thông minh - chúng tôi giúp các nhà phát triển dễ dàng mang lại trải nghiệm người dùng  (ví dụ: dễ dàng tham gia, "chơi miễn phí", phí trả trước và khôi phục quyền truy cập), vì có sự tách biệt giữa thực thể trả phí gas và người dùng ký giao dịch trên lớp giao thức. Không còn buộc người dùng phải thông qua Metamask, hãy nhận Eth qua Coinbase chỉ để bắt đầu thử ứng dụng của bạn. Trên Flow, người dùng có thể tham gia vào bất kỳ dapp nào một cách liền mạch mà không cần phải chạm vào bất kỳ thứ gì liên quan đến tiền điện tử.

 

-Q: Flow có bất kỳ kế hoạch phát triển tính năng tương tác / chuỗi chéo nào cho  Flow blockchain và Ethereum blockchain không?

 

-A: Có, chúng tôi có một niềm tin mạnh mẽ rằng nhiều blockchain sẽ cùng tồn tại trong tương lai, vì vậy khả năng tương tác sẽ khá quan trọng. Chúng tôi đã có một nhóm cộng đồng làm việc trên một cầu nối NFT giữa Ethereum và Flow. Ngoài ra, nhóm ví Blocto wallet đã xây dựng một cầu nối stablecoin USDT tới Flow cho BloctoSwap DEX của họ.

Chúng tôi chắc chắn hoan nghênh bất kỳ ai quan tâm đến việc xây dựng cầu nối với các blockchain khác và Flow để tiếp cận. Chúng tôi cũng có thể có một số khoản trợ cấp cho việc đó.

 

-Q: Thật không may là một số dự án vẫn còn nửa chặng đường vì các nhà phát triển của họ từ bỏ vì không thể đạt được mức vốn hóa mong muốn trong dài hạn và bạn có dự định làm cho dự án này #FLOW BLOCKCHAIN ​​bền vững để phát triển không? @juliepresica

 

-A: Đây là một câu hỏi hay và tôi nghĩ rằng chúng ta đã thấy vấn đề tương tự lặp lại trên nhiều nền tảng blockchain đã cố gắng xây dựng một hệ sinh thái hoạt động. Cách tiếp cận phổ biến nhất được áp dụng chỉ đơn giản là trao tài trợ cho nhiều nhóm và hy vọng họ sẽ tự xây dựng các Dapp thú vị và thu hút người dùng mới.

 

Tuy nhiên, điều đó khá là hiếm. Một phép tương tự mà tôi thường thích sử dụng là hãy tưởng tượng nếu trong những ngày đầu, một nhà phát triển ứng dụng iOS không chỉ phải phát triển và quảng cáo người dùng sử dụng ứng dụng của họ mà còn phải thuyết phục mọi người tại sao họ nên mua và sử dụng điện thoại thông minh / iPhone .

 

Những gì chúng ta đã thấy là nhiều nền tảng blockchain trở nên vắng bóng người dùng. Ban đầu có rất nhiều nhóm đến để xây dựng nhưng không có người dùng nào xuất hiện và sau đó những nhóm đó từ bỏ blockchain. Chúng tôi đã thực hiện một cách tiếp cận rất khác.

 

Nếu bạn xây dựng trên Flow, chúng tôi sẽ có bạn với chiến lược tiếp cận thị trường và giai đoạn phát triển cộng đồng người dùng ban đầu, vì bạn là một nhóm nghiêm túc quan tâm đến việc điều hành một dự án dài hạn. Như chúng ta đã thấy với cả VIV3 NFT Marketplace và Chainmosters trò chơi trực tuyến nhiều người chơi giảm NFT, chúng đã được bán hết trong vòng 24 giờ hoặc ít hơn, tăng số lượng thành viên cộng đồng lên hàng nghìn người với sự hỗ trợ của chúng tôi. Đó là điều làm cho Flow khác biệt và tại sao bạn nên xây dựng dựa trên nó.

 

-Q: Đâu là chiến lược marketing mà Flow áp dụng cho thị trường crypto hiện nay? @drzy16

 

-A: Chúng tôi rất tin tưởng vào việc hướng đến tòan cầu, bởi vì đó là sức mạnh của hệ sinh thái blockchain, bản chất là nền tảng mở và toàn cầu, để xây dựng một cộng đồng giàu có và phát triển. Đồng thời, chúng tôi cũng nhận thức được rằng một chiến lược thì không thể phù hợp với tất cả các thị trường. Chúng tôi muốn trao quyền cho cộng đồng địa phương và cho họ tiếng nói trong hệ sinh thái.

 

Vì lý do đó, chiến lược của chúng tôi là triển vọng toàn cầu nhưng cách tiếp cận theo hướng địa phương. Chúng tôi muốn hỗ trợ sự phát triển của cộng đồng địa phương và các đại sứ đại diện cho khu vực của họ, chia sẻ phản hồi của người dùng và những gì còn thiếu theo quan điểm của họ. Chúng tôi muốn có một môi trường hòa nhập toàn cầu mà không làm mất đi sự phong phú của từng khu vực và tôn trọng văn hóa của họ.

 

-Q: Đâu là partner của Flow Blockchain và bạn nhận được gì từ những mối quan hệ đó? @catbitcoin

 

-A: Chúng tôi có một hệ sinh thái rất phong phú và tập hợp các đối tác khác nhau, từ các thương hiệu toàn cầu như NBA, UFC, Ubisoft, Animoca (MotoGP), Warner Music Group, Samsung, Dr Seuss và một số đối tác khác. Chúng tôi cũng có các đối tác trong hệ sinh thái tiền điện tử gốc như Circle, Binance, OpenSea, BlockParty, Genies, VIV3, Chainmonsters, Blocto ...

 

Mục tiêu của tất cả các quan hệ đối tác này là tạo ra một hệ sinh thái đa dạng và phong phú nhất cho cộng đồng và người dùng. Quan trọng hơn, đưa blockchain trở thành xu hướng phổ biến như chúng tôi đã làm với NBA Top Shot.

 

-Q: Đâu là thế mạnh mà Flow có thể dẫn đầu thi ̣trường như hiện nay? Cùng với đó đâu là điểm yếu của dự án và bạn có kế hoạch nào để vượt qua nó? @kevinvivi

 

-A: Như đã đề cập trước đó, Flow ban đầu được tạo ra bởi đội ngũ có kinh nghiệm xây dựng một số Dapp phổ biến nhất trong toàn bộ không gian tiền điện tử

  • CryptoKitties đã đưa nhận thức về tiền điện tử trở thành xu hướng chính và đứng top 2 doanh số bán hàng mọi thời đại
  • Ví Dapper, một trong những ví hợp đồng thông minh được sử dụng nhiều nhất trên Ethereum
  • NBA Top Shot, doanh số bán hàng NFT đứng đầu mọi thời đại và phát triển nhanh nhất trong số tất cả các ứng dụng và có một lượng lớn người dùng

Flow được xây dựng bởi các nhà phát triển Dapp, họ là những người biết những khó khăn của việc xây dựng các ứng dụng blockchain và biết những yêu cầu để đạt được những sự chấp nhận chính thống trên quy mô lớn. Rất ít dự án nào có được những kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc này. Điểm yếu lớn nhất sẽ là sự tự mãn với bản thân bởi những thành công ban đầu. Chúng ta vẫn còn non trẻ trong không gian blockchain, giống như Netscape nói rằng họ đã thắng trong cuộc thi browser, trước khi Internet Explore, Mozilla hoặc Chrome ra mắt và khi người dùng internet chỉ còn vài triệu người. Chúng tôi cần tiếp tục học hỏi và cải thiện với chính mình.

 

Thảo luận thêm tại:
Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 
Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam  Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Meme tiên phong ra mắt NFT lolcats trên OpenSea


Meme master 'Cheezburger' đang phát hành một loạt NFT dựa trên các bức ảnh 'lolcat' có chú thích nổi tiếng trên trang web của ông.

 

Bản gốc của meme "I Can Has Cheezburger?" đã trở thành biểu tượng mới nhất của văn hóa đại chúng được bảo vệ vĩnh viễn dưới dạng NFT.

 

Người tạo ra meme, Eric Nakagawa, đã công bố bước đột phá của mình vào một loạt NFT lolcat vào ngày 23 tháng 2 năm 2021. “ Happy Cat ” - viên ngọc quý trong bản phát hành NFT của Nakgawa - đang được bán đấu giá trên thị trường NFT OpenSea, với giá thầu cao nhất hiện là 0,25 ETH.


Trong một series có 10 phần, với tựa đề "No Fries Today", bao gồm các meme lolcat thời kỳ đầu và tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ meme. Một số tiền thu được từ việc bán hàng sẽ được quyên góp cho các tổ chức từ thiện, bao gồm Hiệp hội Bảo vệ Động vật Hoa Kỳ, Cơ quan Lưu trữ Internet và Tổ chức Động vật Hoang dã Thế giới.

 

Mỗi NFT bao gồm cốt truyện giải thích cách meme mà nó đại diện ban đầu được tạo ra, với Nakagawa cho biết anh đã khai thác các tệp hình ảnh từ "kho lưu trữ cá nhân" của mình cho chuỗi series.

 

Theo bài phỏng vấn của Cointelegraph với Nakagawa rằng anh ấy "chắc chắn đã nhảy súng vào Happy Cat", anh ấy nói rằng anh ấy có một vài bộ sưu tập khác đang chuẩn bị phát hành.

NFTs đã giảm trong năm 2021, thu về 60 triệu USD doanh thu hàng ngày vào ngày 23 tháng 2, với nhiều token phổ biến lấy cảm hứng từ các meme nổi tiếng.

 

Một phiên bản NFT của “Nyan Cat” - video được ghi nhớ rất nhiều về một con mèo hình lò nướng bánh mì đang bay - được bán vào ngày 21 tháng 2 với giá gần 580.000 USD, trên ứng dụng thị trường Foundation.

 

Vào tháng 1, công ty sưu tầm khổng lồ Topps của Mỹ đã phát hành một loạt các bức tranh biếm họa dựa trên một bức tranh có khả năng meme của Bernie Sanders, bán được 8.876 gói thẻ NFT trong ba ngày bán hàng.

 

Nakagawa là một cái tên quen thuộc trong thế giới tiền điện tử, hiện đang là trưởng bộ phận Nguồn mở trong bộ phận Blockchain của Novi Financial - công ty con của Facebook giám sát việc phát triển dự án tài sản tiền điện tử của mình, Diem. Sau khi trở thành nhà đồng sáng lập trang web về chia sẻ hình ảnh nổi tiếng icanhascheezburger.com vào năm 2007, anh gia nhập Ripple Labs với tư cách Giám đốc phát triển vào năm 2013, trước khi đảm nhận vị trí Startup Outreach tại Dogecoin Foundation vào năm sau.

 

Trong khi làm việc với Dogecoin, Nakagawa đã tổ chức “doge4water”, một hoạt động gây quỹ thu được 40 triệu DOGE cho một tổ chức từ thiện có trụ sở tại Kenya - trị giá 33.000 USD vào thời điểm đó.

 

Tham khảo bài viết tại: https://cointelegraph.com/news/meme-pioneer-launches-nft-lolcats-on-opensea

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn