Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Cùng Trade to Infinity tìm hiểu về Prasaga

Đăng bởi: Linh  - 22/01/2021 - 407 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào 11.00 AM - 12.00 PM, thứ năm, ngày 21/01/2021 Prasaga và Trade to Infinity đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @TradetoInfinity trên telegram với sự tham gia của Mr. Michael Holdman, Giám đốc điều hành- Nhà sáng lập của Prasaga và Mr. Jay Moore, Nhà đồng sáng lập - Giám đốc marketing của Prasaga cùng đại diện từ Trade to Infinity - Ms. Elly. 

 

Sau chương trình AMA, dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

-Q: Tôi hiểu Prasaga đang sử dụng XBOM thay vì khái niệm Hợp đồng thông minh. Vì vậy, sự khác biệt giữa hai là gì? Tại sao bạn lại lựa chọn công nghệ XBOM thay vì Smart Contract? @cengizhantekin

-A: Sự khác biệt giữa XBOM và Hợp đồng thông minh (Smart Contract) là chúng tôi loại bỏ hoàn toàn hợp đồng thông minh và cho phép chuyển quyền sở hữu tài sản trực tiếp giữa các tài khoản trên blockchain. Chúng tôi không quản lý các contact liên hệ thông minh, vì tất cả tài sản của bạn được đại diện bởi các đối tượng lớp trong tài khoản của bạn trên blockchain.

Ưu điểm của XBOM so với Hợp đồng thông minh là ở trạng thái XBOM được chuyển từ địa chỉ contact liên hệ thông minh sang tài khoản trên blockchain, một lợi thế khác là tất cả các nhà phát triển đang tham chiếu cùng một bản sao mã code và khởi tạo nó trong tài khoản, điều này giảm thiểu lỗi và những độc hại trong vấn đề mã code.

 

-Q: Đâu là vai trò của mô hình quản trị bỏ phiếu? Bạn có nghĩ rằng việc bỏ phiếu sẽ là không công bằng bởi các nhà nắm giữ nhiều token và các dự án thao túng thị trường? Vậy đâu sẽ là giải pháp của Prasaga? @minhquan178

-A: Cơ chế quản trị của chúng tôi bao gồm nhiều cộng đồng bỏ phiếu được phân chia theo các thành phần khác nhau của mô hình tài chính. Mỗi cộng đồng bỏ phiếu sử dụng mô hình một người một phiếu thay vì bỏ phiếu theo quy mô cổ phần.

Để thực hiện điều này, quản lý danh tính trên chuỗi được sử dụng. Các cơ chế được sử dụng để biểu quyết on-chain thúc đẩy XBOM xác định loại lớp cho các loại mô hình biểu quyết cụ thể. Mặc dù trọng tâm chính của chúng tôi về quản trị là quản lý DGT, nhưng cũng có những khía cạnh quản trị khác liên quan đến Quỹ DataGrid. Whitelist của chúng tôi cung cấp tổng quan về một số khái niệm này.

 

-Q: Nếu các quy định thay đổi vào ngày mai, làm thế nào để kết hợp chúng vào bảo mật được mã hóa? Làm thế nào để tuân thủ các cơ quan quản lý về KYC, DD và AML? Làm thế nào để kích hoạt cơ chế giải quyết tranh chấp và thực thi hoặc đảo ngược giao dịch? @lienkim

-A: Tôi sẽ xem xét điều này từ quan điểm hỗ trợ DataGrid Blockchain (DGB). Khả năng Tài khoản trên DataGrid Blockchain được kích hoạt bởi XBOM cho phép mỗi tài khoản giữ bất kỳ đối tượng nào có thể là token, chứng chỉ, ID, v.v. Vì đây là kiến   trúc dựa trên kế thừa, nếu có bất kỳ yêu cầu nào thay đổi trong các đối tượng trong tài khoản “tree ” của bạn và điều đó sẽ tự động được cập nhật theo các yêu cầu mới.

Trong một blockchain, không có việc đảo ngược một giao dịch. Trong DGB, nếu bạn có tất cả thông tin đăng nhập thích hợp trong tài khoản của mình để tham gia vào bản dịch, nó sẽ được thực hiện, nếu bạn không có, nó sẽ không. Cộng đồng sẽ quyết định các quy tắc giải quyết tranh chấp.

 

-Q: Theo tôi được biết, hệ sinh thái của Prasaga được ứng dụng trong các lĩnh vực Internet Of Thing , Smart City và Thị trường dữ liệu. Trên thực tế, dữ liệu tập trung đã làm rất tốt nhiệm vụ và ngày càng phát triển trong các lĩnh vực này. Tại sao Prasaga lại đưa dữ liệu phi tập trung vào chúng? Những thuận lợi và khó khăn Prasaga gặp phải khi triển khai dự án của mình thành hiện thực là gì? @dothithanhthuy88

-A: Bạn đã đúng. Quan điểm kinh doanh ban đầu của chúng tôi tập trung vào IoT / SmartCity và thị trường dữ liệu. Vì điều đó không đủ tham vọng, chúng tôi đang xây dựng Cơ sở hạ tầng chuỗi khối lớp 1 và chúng tôi sẽ có các ứng dụng mạnh mẽ cho tất cả các lĩnh vực mà blockchain đã được xác định là một sự đổi mới đột phá cho: Thị trường (hãy nghĩ đến DeFi thế hệ tiếp theo), Chuỗi cung ứng, RegTech, InsureTech , Năng lượng sạch, Thành phố thông minh và Chính phủ (như bỏ phiếu và ID).

Về vấn đề tập trung, thực tế là IoT ở General Electric không diễn ra tốt đẹp, đã khiến cho 4 tỷ đô la bị xóa sổ và hầu hết các sáng kiến   SmartCity đều thất bại. Lý do là chủ nghĩa tư bản không thúc đẩy chia sẻ và nó tạo ra rào cản bao quanh quyền sở hữu dữ liệu và các mô hình dữ liệu rất không tương thích. Chúng tôi nhận thấy rằng nếu không có khả năng tương tác mà Máy chủ tin nhắn của chúng tôi có thể giải quyết và các triết lý phân quyền về chia sẻ và phân tích dữ liệu, chúng tôi sẽ không thấy tiềm năng mà các sự đổi mới có thể mang lại trong việc xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.

 

-Q: Lịch trình phân bổ token của dự án là gì? Khi nào các token sẽ được list sàn và bạn có thể chia sẻ về các chức năng của token không? Đâu là ứng dụng thực tiễn của nó?

-A: Pre-sale của Token DGT ERC-20 sẽ được mở khóa vào ~ 27 tháng 5, 91 ngày sau khi bắt đầu nhóm thanh khoản defi 90 ngày đầu tiên. Để biết lịch trình phân bổ và lưu hành đầy đủ, vui lòng tham khảo tại dgblabs.io

Khi chúng tôi khởi chạy mainnet của DGB, hãy chuyển đổi tất cả token DGT ERC-20 thành Token gốc DataGrid $ DGT 1: 1, chức năng của token sẽ giống như trao đổi giá trị giữa hai bên.

Chỉ có một trường hợp sử dụng cho Token DataGrid, một loại tiền tệ toàn cầu ổn định được sử dụng để trao đổi giá trị.

 

-Q: DGT hoạt động trên mạng ETH, hiện nó đang có tốc độ chậm và phí gas cao? Bạn có kế hoạch nào để chạ̣y mainet và chuyển đổi sang các blockchain khác trong tương lai? @QuyenCao93

-A: Token DGT của chúng tôi cho DeFi là token ERC-20. Khi chúng tôi xây dựng mainnet và khởi chạy token gốc DataGrid, tất cả $ DGT ERC-20 sẽ được chuyển đổi thành Native $ DGT theo tỷ lệ 1: 1

 

-Q: Đâu là khiá cạnh mà các thành viên đang muốn triển khai bây giờ? @tv100029

-A: Cảm ơn bạn. Là một blockchain 1 lớp, chúng tôi cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain trên tất cả các ngành theo chiều dọc. Chúng tôi đến từ ngành công nghiệp và trò chơi điện tử, điều này khiến chúng tôi nghiêng nhiều hơn về smart city và internet of things

Chúng tôi đang tương tác với các cộng đồng trên toàn cầu có chuyên môn trong nhiều lĩnh vực để áp dụng kiến thức và kinh nghiệm của họ để tiến vào tất cả các ngành mà chúng tôi có thể tạo ra sự công bằng, minh bạch. giao dịch ổn định và an toàn giữa các bên.

 

-Q: Bạn có thể chia sẻ về kế hoạch cho năm 2021 và trong dài hạn của mình không? @starshades007

-A: Năm 2021 Sẽ là một năm tăng trưởng và phát triển đáng kinh ngạc của DataGrid Collaborative và mạng chính của DataGrid Blockchain, Chúng là ba thành phần cốt lõi tạo nên Prasaga.

Quỹ Prasaga, sẽ phát triển và triển khai blockchain trong quản trị cộng đồng và làm việc để thu hút các thợ đào và các bên liên quan.

DataGrid Collaborative sẽ là tổ chức hỗ trợ cộng đồng của chúng tôi và xây dựng một hệ sinh thái hỗ trợ  tài chính cho các nhà phát triển, thợ đào và chủ sở hữu token DGB. Chúng tôi sẽ có cả một mạng lưới tài nguyên ảo mạnh mẽ cũng như các tổ chức địa phương sẽ hợp tác với các tổ chức chính để giúp đẩy nhanh sự đổi mới và áp dụng tại địa phương.

Prasaga Enterprise, hỗ trợ nỗ lực của chúng tôi để tham gia các dự án quy mô lớn trước tiên trên HyperLedger và cuối cùng là trên DataGrid Blockchain.

Chúng tôi đang làm việc trên cả XBOM trên HyperLedger và xây dựng phương pháp tiếp cận DeFi của chúng tôi sẽ tận dụng erc20 của chúng tôi trong IDO để tài trợ cho cả Collaborative và Foundation.

Chúng tôi sẽ có rất nhiều đối tác mới, Phòng thí nghiệm cộng tác DataGrid mới (giống như Lab ở Việt Nam) cũng như các thông báo thú vị về sự phát triển công nghệ của chúng tôi. Chúng tôi dự định ra mắt DeFi trên Nhóm khởi động thanh khoản Balancer vào ngày 14 tháng 2 và nhóm DeFi vào khoảng ngày 27 tháng 2.

Chúng tôi hiện còn 1 ngày nữa là khai mạc chương trình Community Presale và bạn có thể truy cập https://www.dgblabs.io để đăng ký KYC / AML.

 

-Q: Đâu là ứng dụng của token DGT? Bạncó thể chia sẻ về lợi thế của token cho các yêu cầu của thị trường là gì? Bạn có thể thuyết phục về tính giá trị tăng trong dài hạn của token DGT hay không? @mrdarkest

-A: DataGrid Blockchain cung cấp những lợi thế chính so với bất kỳ dự án nào khác:

1) Nhanh chóng. Chúng tôi cung cấp khả năng mở rộng vượt quá bất kỳ mức nào chưa đạt được thông qua Mô hình XBOM của chúng tôi. XBOM sẽ cung cấp tính năng song song hoàn toàn bằng cách cho phép chúng tôi lưu trữ trạng thái trong tài khoản và di chuyển tài khoản qua các phân đoạn, do đó, khi nhiều nút được thêm vào, thông lượng sẽ tăng tốc độ đến tốc độ giao dịch tối đa cho phép của băng thông internet.

 

2) Dễ dàng. Chúng tôi dễ dàng phát triển và sử dụng lại mã toàn cầu hơn khi chúng tôi lưu trữ mã và tài sản thông minh trực tiếp trong tài khoản. Điều này sẽ làm cho sự phát triển của ứng dụng

 

3) An toàn. DataGrid Blockchain được thiết kế với sự đồng thuận PoW / PoS được phân tán kết hợp hiệu quả sẽ mang lại khả năng chống tấn công cao nhất.

 

4) Ổn định. Chúng tôi có một chính sách tiền tệ sẽ ổn định tiền tệ của chúng tôi mà không gắn nó với các nền kinh tế fiat bên ngoài.

Nếu bạn có blockchain nhanh nhất, dễ phát triển và an toàn nhất được thúc đẩy bởi một loại tiền tệ ổn định, bạn sẽ không mong đợi điều đó mang lại lợi nhuận cao sao?

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án Prasaga phải không? Thật tiếc khi dự án và Trade to Infinity đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, Trade to Infinity sẽ có thể tiếp tục hợp tác với Prasaga cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên dự án:

Website: https://www.dgblabs.io/ 

Telegram Việt Nam: https://t.me/Prasaga_DGCLabs_VN_Official 

Telegram quốc tế: https://t.me/prasagaofficial  

Twitter: https://twitter.com/PrasagaOfficial

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/ApaodjChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn