Gửi bài viết tới BigCoin

Tổng kết AMA giữa Cypherium và Binance

Đăng bởi: Linh  - 28/10/2020 - 1438 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào tối ngày 26 tháng 10, Ms. Sisi - Giám đốc tiếp thị truyền thông mới của Binance cùng Mr. Sky Guo - Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Cypherium, một công ty blockchain của Mỹ đã cùng nhau thảo luận về chủ đề “Chuỗi công khai trong lĩnh vực thanh toán và quyết toán”. Phiên thảo luận diễn ra trong 60 phút và dưới đây là một số câu hỏi cũng như câu trả lời ấn tượng.

 

- Q: Hiện tại, ngành công nghiệp blockchain đang thay đổi. Trong nửa năm tới, mạng lưới trực tuyến chính của chuỗi công khai nổi tiếng cũng đã khuấy động cộng đồng BTC. Theo ông, làm thế nào để nhận ra sự phát triển tiếp theo của chuỗi công khai?

- A: Với việc áp dụng công nghệ blockchain vào nền kinh tế thực, từ nền kinh tế mã hóa và tạo ra tiếng vang cho sự trỗi dậy cũng như phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số hay ngành công nghiệp ngoại tuyến truyền thống đang chững lại dưới sự ảnh hưởng của dịch bệnh, cộng đồng đa số tin rằng rằng năm 2020 sẽ là năm bùng nổ đầu tiên của nền kinh tế công nghiệp blockchain.

Nền tảng của blockchain kết hợp với nền kinh tế thực, tức là chuỗi công khai, cho dù là DEFI hay DAO đang hot gần đây đều được xây dựng trên chuỗi công khai như ETH. Chuỗi công khai là nền tảng và DeFi, DAO, Layer2, v.v. là "cấu trúc thượng tầng".

Và khi cơn sốt DeFi giảm dần, chuỗi công khai có cơ hội chứng tỏ bản thân.

 

- Q: Khi Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác đã phát triển và thậm chí ban hành các loại tiền tệ hợp pháp kỹ thuật số quốc gia, nhiều người đã nhận thấy tình trạng cần khắc phục của loại tiền kỹ thuật số này và hệ thống tiền tệ kỹ thuật số hiện có. Liệu có một chuỗi công khai nào tham gia vào lĩnh vực này không?

- A: Có một khoảng cách lớn giữa giá trị vốn hóa thị trường của tiền điện tử và tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Tương lai chắc chắn sẽ thuộc về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Mục tiêu của Cypherium là vượt qua các rào cản giữa tiền điện tử và tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Đây là chuỗi công khai duy nhất và hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán và quyết toán.

Theo báo cáo mới nhất của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, tính đến giữa tháng 7 năm 2020, ít nhất có 36 ngân hàng trung ương trên thế giới đã phát hành CBDC bán lẻ hoặc bán buôn (Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương) và 18 ngân hàng trung ương đã công bố về nghiên cứu về CBDC bán lẻ, 13 ngân hàng khác đã thông báo rằng họ đang tiến hành nghiên cứu và phát triển CBDC bán buôn.

Mặc dù nhiều quốc gia đang cố gắng phát hành và phát triển các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương nhưng họ vẫn chưa đưa ra được giải pháp tốt để đạt được khả năng tương tác giữa các tiền tệ khác ngoài blockchain Cypherium.

Năm 2019, theo trang web chính thức của Cục Dự trữ Liên bang, Cyhperium đã đệ trình giải pháp hệ thống thanh toán bù trừ lên Cục Dự trữ Liên bang, giải thích chi tiết cách sử dụng mạng blockchain Cyhperium hiệu suất cao để giúp Cục Dự trữ Liên bang đạt được giải pháp thanh toán tốt hơn.

Cypherium là thành viên của Hội đồng Thanh toán Hoa Kỳ do Cục Dự trữ Liên bang khởi xướng. Các thành viên chủ yếu bao gồm các công ty tài chính như Visa, Wells Fargo, Goldman Sachs và JPMorgan Chase. Chỉ có hai công ty blockchain đã tham gia đó là Ripple và Cypherium.

Vào tháng 8 năm nay, chúng tôi đã có một cuộc thảo luận chuyên sâu với Ngân hàng Thái Lan về sự kết hợp giữa tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và DeFi. Hơn nữa, chúng tôi đã tổ chức một cuộc thảo luận bàn tròn với các ngân hàng trung ương quốc tế lớn như Ngân hàng Trung ương Anh, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ và Ngân hàng Trung ương Hungary về cách các chuỗi công khai có thể hoạt động trong kỷ nguyên chính của CBDC. Các quan chức ngân hàng trung ương của nhiều quốc gia nhất trí rằng Libra khó có thể trở thành một loại tiền tệ toàn cầu và các blockchain công khai có tiềm năng lớn trong việc đạt được khả năng tương tác giữa các loại tiền kỹ thuật số và vượt qua các rào cản giao dịch.

 

- Q: Bạn nghĩ rằng trạng thái dịch vụ tốt nhất của tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đến từ blockchain công khai hay blockchain riêng tư?

- A: Tôi nghĩ rằng cả blockchain công khai và blockchain riêng tư đều có thể được sử dụng cho CBDC. Các ngân hàng trung ương có khả năng sử dụng các blockchain riêng vì họ cần bảo vệ các hệ thống tài chính và quyền riêng tư của những công dân sử dụng CBDC. Tuy nhiên, các blockchain riêng tư có thể tạo ra các rào cản đối với sự tin cậy và khả năng tương tác, điều này có thể được giải quyết bằng cách sử dụng các blockchains công khai.

Cho đến nay, hầu hết các nghiên cứu của CBDC đều tập trung vào blockchain riêng tư, nhưng các blockchain công khai có khả năng sử dụng và độ bền tốt hơn. Ví dụ, mạng bitcoin đã hoạt động liên tục trong hơn một thập kỷ. Ngoài ra, bằng cách cho phép luồng dữ liệu và thông điệp không có rào cản, blockchain công khai có thể không bị can thiệp từ chính phủ. Bởi vì các blockchain công khai thường có hàng chục nghìn nút.

Ngoài ra, hoạt động của các blockchain công khai rất đơn giản và giá thành rẻ, người dùng không phải trả phí thành viên để truy cập vào chúng. 

Sự kiểm soát của ngân hàng trung ương cũng có thể đạt được trên chuỗi công khai, với sự tin cậy cao hơn. Ngoài ra, blockchain công khai cũng có thể cải thiện sự phát triển của tiền tệ. Một loại "tiền tệ ổn định" được hỗ trợ bởi tiền tệ fiat đã được triển khai thành công trên blockchain công khai và được sử dụng cho các giao dịch xuyên biên giới.

Tính minh bạch cao và sự tin tưởng của các blockchain công khai là vô cùng quan trọng đối với bất kỳ hoạt động kinh doanh quốc tế nào. Lấy một thư tín dụng đơn giản làm ví dụ: sử dụng blockchain công khai, nhà nhập khẩu có thể xử lý thanh toán thành hợp đồng thông minh và sẽ chỉ cho nhà xuất khẩu vay tiền sau khi nhận được xác nhận từ công ty vận chuyển hàng hóa. Mỗi bên có thể xem và xác minh hợp đồng thông minh và tin tưởng vào việc thực thi chuỗi khối công khai.

Cypherium là một nền tảng hợp đồng thông minh blockchain cấp doanh nghiệp. Bằng cách kết hợp thuật toán đồng thuận chịu lỗi Byzantine tiên tiến nhất trong ngành và máy ảo Java, Cypherium có thể xử lý hàng nghìn giao dịch mỗi giây và được giải quyết ngay lập tức. 

Là một nền tảng hợp đồng thông minh, máy ảo Cypherium có thể chạy trên Java, là ngôn ngữ mã hóa được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Công nghệ của Cypherium đã nhận được sự công nhận của các đối tác như Amazon.com, IBM và Google Cloud Platform. Hiệu quả của blockchain đã được chứng minh thông qua các trường hợp sử dụng quy mô lớn của Randstad. Randstad là một trong những nhà cung cấp nguồn nhân lực lớn nhất thế giới. Cypherium cung cấp các giải pháp nhận dạng để bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu của hàng triệu người cho nhà cung cấp này.

Hiện tại, công nghệ của chúng tôi đã thu hút sự quan tâm của mọi người trong các ngành công nghiệp khác nhau do việc sử dụng nó liên quan đến CBDC. Khung tương tác tiền kỹ thuật số của Cypherium cho phép các CBDC tương tác với các loại tiền kỹ thuật số khác. Sự đổi mới công nghệ này đã thu hút sự quan tâm của các nhà hoạch định chính sách, chủ ngân hàng và các nhà kỹ thuật.

- Q: Hiện tại, với sự hỗ trợ của Paypal cho các giao dịch Bitcoin, thanh toán xuyên biên giới blockchain đang trở nên phổ biến, làm thế nào để nhận ra sự thay đổi thái độ của những gã khổng lồ truyền thống đối với tiền tệ mã hóa?

- A: Paypal, hệ thống thanh toán trực tuyến nổi tiếng thế giới, gần đây đã công bố cho phép người dùng mua, giữ và bán nhiều loại tiền mã hóa khác nhau, bao gồm cả BTC, trên nền tảng này. Thay vì chấp nhận tiền tệ mã hóa như một hình thức thanh toán, người bán sẽ nhận được giá thầu hợp pháp một cách thèm muốn. Mặt khác, Paypal chỉ đóng vai trò là nền tảng chuyển đổi giữa người bán và người dùng. Được kích thích bởi tin tức, giá Bitcoin đã tăng từ 12500 đô la lên gần 13200 đô la trong một ngày. Mặc dù nó đã giảm trở lại kể từ đó, nhưng mức tăng trong ngày là hơn 5%. Cổ phiếu PayPal tăng gần 6% lên hơn $ 215.

 

- Q: Blockchain đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc chuyển sang các ngành công nghiệp truyền thống để tìm kiếm sự hợp tác và trở thành sự lựa chọn của nhiều dự án blockchain. Vậy bạn có thể kể tên các đối tác lớn của Cypherium được không?

- A: Hiện tại, công nghệ và khái niệm của Cypherium đã được công nhận bởi nhiều gã khổng lồ công nghệ và chúng tôi đã hợp tác với IBM, Google Cloud, Amazon, IC3 và Randstad, công ty nhân lực lớn nhất thế giới.

Vào tháng 8, Cypherium đã gia nhập Startup-Flow của Société Générale, một trong những ngân hàng lớn nhất và uy tín nhất trên thế giới. Startup-Flow cam kết tìm kiếm các công ty lớn với tinh thần đổi mới và mang lại các giải pháp đột phá cho lĩnh vực tài chính.

Pháp luôn đi đầu trong các thí nghiệm CBDC của Châu Âu. Vào tháng 5 năm nay, Ngân hàng Trung ương Pháp và Societe Generale đã trở thành quốc gia đầu tiên thử nghiệm thành công đồng euro kỹ thuật số trên blockchain. Cypherium sẽ khám phá và hợp tác với Societe Generale trên CBDC.

Vào năm 2019, Cypherium đã hợp tác với Amazon Web Services để cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp dịch vụ blockchain BaaS nền tảng cypherium Enterprise, được chính thức ra mắt trên AWS Marketplace.

Cuối năm 2019, Google đã công bố hợp tác với Cypherium để cùng cải thiện và quảng bá sản phẩm Cypherium Enterprise của dịch vụ doanh nghiệp của mình.

Năm 2020, Cypherium tham gia Chương trình Khởi nghiệp của Microsoft và mục tiêu là trở thành một phần trong blockchain của Microsoft như một dịch vụ (BaaS) trong vài tháng tới. Blockchain Cypherium sử dụng thuật toán đồng thuận hybird Proof of Work (PoW) và HotStuff. Dự án Libra của Facebook cũng được áp dụng.

Ranstad là một trong những công ty nhân lực lớn nhất thế giới và là một trong 500 công ty hàng đầu thế giới.

Vào đầu năm nay, Randstad đã thông báo rằng họ đã chọn sử dụng giải pháp blockchain doanh nghiệp của Cypherium. Trường hợp này đã được minh chứng bởi Google Cloud và hiển thị dựa trên trang web chính thức.

 

Chắc hẳn qua AMA này cộng đồng có thể có một cái nhìn rõ hơn về chuỗi công khai trong lĩnh vực thanh toán. Hãy theo dõi các kênh chính thức của Cypherium và Binance để tìm hiểu sâu hơn nhé! 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn