Gửi bài viết tới BigCoin

Tổng kết AMA giữa Cypherium và Binance

Đăng bởi: Linh  - 28/10/2020 - 1307 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào tối ngày 26 tháng 10, Ms. Sisi - Giám đốc tiếp thị truyền thông mới của Binance cùng Mr. Sky Guo - Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Cypherium, một công ty blockchain của Mỹ đã cùng nhau thảo luận về chủ đề “Chuỗi công khai trong lĩnh vực thanh toán và quyết toán”. Phiên thảo luận diễn ra trong 60 phút và dưới đây là một số câu hỏi cũng như câu trả lời ấn tượng.

 

- Q: Hiện tại, ngành công nghiệp blockchain đang thay đổi. Trong nửa năm tới, mạng lưới trực tuyến chính của chuỗi công khai nổi tiếng cũng đã khuấy động cộng đồng BTC. Theo ông, làm thế nào để nhận ra sự phát triển tiếp theo của chuỗi công khai?

- A: Với việc áp dụng công nghệ blockchain vào nền kinh tế thực, từ nền kinh tế mã hóa và tạo ra tiếng vang cho sự trỗi dậy cũng như phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số hay ngành công nghiệp ngoại tuyến truyền thống đang chững lại dưới sự ảnh hưởng của dịch bệnh, cộng đồng đa số tin rằng rằng năm 2020 sẽ là năm bùng nổ đầu tiên của nền kinh tế công nghiệp blockchain.

Nền tảng của blockchain kết hợp với nền kinh tế thực, tức là chuỗi công khai, cho dù là DEFI hay DAO đang hot gần đây đều được xây dựng trên chuỗi công khai như ETH. Chuỗi công khai là nền tảng và DeFi, DAO, Layer2, v.v. là "cấu trúc thượng tầng".

Và khi cơn sốt DeFi giảm dần, chuỗi công khai có cơ hội chứng tỏ bản thân.

 

- Q: Khi Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác đã phát triển và thậm chí ban hành các loại tiền tệ hợp pháp kỹ thuật số quốc gia, nhiều người đã nhận thấy tình trạng cần khắc phục của loại tiền kỹ thuật số này và hệ thống tiền tệ kỹ thuật số hiện có. Liệu có một chuỗi công khai nào tham gia vào lĩnh vực này không?

- A: Có một khoảng cách lớn giữa giá trị vốn hóa thị trường của tiền điện tử và tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Tương lai chắc chắn sẽ thuộc về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Mục tiêu của Cypherium là vượt qua các rào cản giữa tiền điện tử và tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Đây là chuỗi công khai duy nhất và hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán và quyết toán.

Theo báo cáo mới nhất của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, tính đến giữa tháng 7 năm 2020, ít nhất có 36 ngân hàng trung ương trên thế giới đã phát hành CBDC bán lẻ hoặc bán buôn (Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương) và 18 ngân hàng trung ương đã công bố về nghiên cứu về CBDC bán lẻ, 13 ngân hàng khác đã thông báo rằng họ đang tiến hành nghiên cứu và phát triển CBDC bán buôn.

Mặc dù nhiều quốc gia đang cố gắng phát hành và phát triển các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương nhưng họ vẫn chưa đưa ra được giải pháp tốt để đạt được khả năng tương tác giữa các tiền tệ khác ngoài blockchain Cypherium.

Năm 2019, theo trang web chính thức của Cục Dự trữ Liên bang, Cyhperium đã đệ trình giải pháp hệ thống thanh toán bù trừ lên Cục Dự trữ Liên bang, giải thích chi tiết cách sử dụng mạng blockchain Cyhperium hiệu suất cao để giúp Cục Dự trữ Liên bang đạt được giải pháp thanh toán tốt hơn.

Cypherium là thành viên của Hội đồng Thanh toán Hoa Kỳ do Cục Dự trữ Liên bang khởi xướng. Các thành viên chủ yếu bao gồm các công ty tài chính như Visa, Wells Fargo, Goldman Sachs và JPMorgan Chase. Chỉ có hai công ty blockchain đã tham gia đó là Ripple và Cypherium.

Vào tháng 8 năm nay, chúng tôi đã có một cuộc thảo luận chuyên sâu với Ngân hàng Thái Lan về sự kết hợp giữa tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và DeFi. Hơn nữa, chúng tôi đã tổ chức một cuộc thảo luận bàn tròn với các ngân hàng trung ương quốc tế lớn như Ngân hàng Trung ương Anh, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ và Ngân hàng Trung ương Hungary về cách các chuỗi công khai có thể hoạt động trong kỷ nguyên chính của CBDC. Các quan chức ngân hàng trung ương của nhiều quốc gia nhất trí rằng Libra khó có thể trở thành một loại tiền tệ toàn cầu và các blockchain công khai có tiềm năng lớn trong việc đạt được khả năng tương tác giữa các loại tiền kỹ thuật số và vượt qua các rào cản giao dịch.

 

- Q: Bạn nghĩ rằng trạng thái dịch vụ tốt nhất của tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đến từ blockchain công khai hay blockchain riêng tư?

- A: Tôi nghĩ rằng cả blockchain công khai và blockchain riêng tư đều có thể được sử dụng cho CBDC. Các ngân hàng trung ương có khả năng sử dụng các blockchain riêng vì họ cần bảo vệ các hệ thống tài chính và quyền riêng tư của những công dân sử dụng CBDC. Tuy nhiên, các blockchain riêng tư có thể tạo ra các rào cản đối với sự tin cậy và khả năng tương tác, điều này có thể được giải quyết bằng cách sử dụng các blockchains công khai.

Cho đến nay, hầu hết các nghiên cứu của CBDC đều tập trung vào blockchain riêng tư, nhưng các blockchain công khai có khả năng sử dụng và độ bền tốt hơn. Ví dụ, mạng bitcoin đã hoạt động liên tục trong hơn một thập kỷ. Ngoài ra, bằng cách cho phép luồng dữ liệu và thông điệp không có rào cản, blockchain công khai có thể không bị can thiệp từ chính phủ. Bởi vì các blockchain công khai thường có hàng chục nghìn nút.

Ngoài ra, hoạt động của các blockchain công khai rất đơn giản và giá thành rẻ, người dùng không phải trả phí thành viên để truy cập vào chúng. 

Sự kiểm soát của ngân hàng trung ương cũng có thể đạt được trên chuỗi công khai, với sự tin cậy cao hơn. Ngoài ra, blockchain công khai cũng có thể cải thiện sự phát triển của tiền tệ. Một loại "tiền tệ ổn định" được hỗ trợ bởi tiền tệ fiat đã được triển khai thành công trên blockchain công khai và được sử dụng cho các giao dịch xuyên biên giới.

Tính minh bạch cao và sự tin tưởng của các blockchain công khai là vô cùng quan trọng đối với bất kỳ hoạt động kinh doanh quốc tế nào. Lấy một thư tín dụng đơn giản làm ví dụ: sử dụng blockchain công khai, nhà nhập khẩu có thể xử lý thanh toán thành hợp đồng thông minh và sẽ chỉ cho nhà xuất khẩu vay tiền sau khi nhận được xác nhận từ công ty vận chuyển hàng hóa. Mỗi bên có thể xem và xác minh hợp đồng thông minh và tin tưởng vào việc thực thi chuỗi khối công khai.

Cypherium là một nền tảng hợp đồng thông minh blockchain cấp doanh nghiệp. Bằng cách kết hợp thuật toán đồng thuận chịu lỗi Byzantine tiên tiến nhất trong ngành và máy ảo Java, Cypherium có thể xử lý hàng nghìn giao dịch mỗi giây và được giải quyết ngay lập tức. 

Là một nền tảng hợp đồng thông minh, máy ảo Cypherium có thể chạy trên Java, là ngôn ngữ mã hóa được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Công nghệ của Cypherium đã nhận được sự công nhận của các đối tác như Amazon.com, IBM và Google Cloud Platform. Hiệu quả của blockchain đã được chứng minh thông qua các trường hợp sử dụng quy mô lớn của Randstad. Randstad là một trong những nhà cung cấp nguồn nhân lực lớn nhất thế giới. Cypherium cung cấp các giải pháp nhận dạng để bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu của hàng triệu người cho nhà cung cấp này.

Hiện tại, công nghệ của chúng tôi đã thu hút sự quan tâm của mọi người trong các ngành công nghiệp khác nhau do việc sử dụng nó liên quan đến CBDC. Khung tương tác tiền kỹ thuật số của Cypherium cho phép các CBDC tương tác với các loại tiền kỹ thuật số khác. Sự đổi mới công nghệ này đã thu hút sự quan tâm của các nhà hoạch định chính sách, chủ ngân hàng và các nhà kỹ thuật.

- Q: Hiện tại, với sự hỗ trợ của Paypal cho các giao dịch Bitcoin, thanh toán xuyên biên giới blockchain đang trở nên phổ biến, làm thế nào để nhận ra sự thay đổi thái độ của những gã khổng lồ truyền thống đối với tiền tệ mã hóa?

- A: Paypal, hệ thống thanh toán trực tuyến nổi tiếng thế giới, gần đây đã công bố cho phép người dùng mua, giữ và bán nhiều loại tiền mã hóa khác nhau, bao gồm cả BTC, trên nền tảng này. Thay vì chấp nhận tiền tệ mã hóa như một hình thức thanh toán, người bán sẽ nhận được giá thầu hợp pháp một cách thèm muốn. Mặt khác, Paypal chỉ đóng vai trò là nền tảng chuyển đổi giữa người bán và người dùng. Được kích thích bởi tin tức, giá Bitcoin đã tăng từ 12500 đô la lên gần 13200 đô la trong một ngày. Mặc dù nó đã giảm trở lại kể từ đó, nhưng mức tăng trong ngày là hơn 5%. Cổ phiếu PayPal tăng gần 6% lên hơn $ 215.

 

- Q: Blockchain đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc chuyển sang các ngành công nghiệp truyền thống để tìm kiếm sự hợp tác và trở thành sự lựa chọn của nhiều dự án blockchain. Vậy bạn có thể kể tên các đối tác lớn của Cypherium được không?

- A: Hiện tại, công nghệ và khái niệm của Cypherium đã được công nhận bởi nhiều gã khổng lồ công nghệ và chúng tôi đã hợp tác với IBM, Google Cloud, Amazon, IC3 và Randstad, công ty nhân lực lớn nhất thế giới.

Vào tháng 8, Cypherium đã gia nhập Startup-Flow của Société Générale, một trong những ngân hàng lớn nhất và uy tín nhất trên thế giới. Startup-Flow cam kết tìm kiếm các công ty lớn với tinh thần đổi mới và mang lại các giải pháp đột phá cho lĩnh vực tài chính.

Pháp luôn đi đầu trong các thí nghiệm CBDC của Châu Âu. Vào tháng 5 năm nay, Ngân hàng Trung ương Pháp và Societe Generale đã trở thành quốc gia đầu tiên thử nghiệm thành công đồng euro kỹ thuật số trên blockchain. Cypherium sẽ khám phá và hợp tác với Societe Generale trên CBDC.

Vào năm 2019, Cypherium đã hợp tác với Amazon Web Services để cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp dịch vụ blockchain BaaS nền tảng cypherium Enterprise, được chính thức ra mắt trên AWS Marketplace.

Cuối năm 2019, Google đã công bố hợp tác với Cypherium để cùng cải thiện và quảng bá sản phẩm Cypherium Enterprise của dịch vụ doanh nghiệp của mình.

Năm 2020, Cypherium tham gia Chương trình Khởi nghiệp của Microsoft và mục tiêu là trở thành một phần trong blockchain của Microsoft như một dịch vụ (BaaS) trong vài tháng tới. Blockchain Cypherium sử dụng thuật toán đồng thuận hybird Proof of Work (PoW) và HotStuff. Dự án Libra của Facebook cũng được áp dụng.

Ranstad là một trong những công ty nhân lực lớn nhất thế giới và là một trong 500 công ty hàng đầu thế giới.

Vào đầu năm nay, Randstad đã thông báo rằng họ đã chọn sử dụng giải pháp blockchain doanh nghiệp của Cypherium. Trường hợp này đã được minh chứng bởi Google Cloud và hiển thị dựa trên trang web chính thức.

 

Chắc hẳn qua AMA này cộng đồng có thể có một cái nhìn rõ hơn về chuỗi công khai trong lĩnh vực thanh toán. Hãy theo dõi các kênh chính thức của Cypherium và Binance để tìm hiểu sâu hơn nhé! 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

FINXFLO - Giải pháp giúp nhà đầu tư giao dịch nhanh chóng với quy mô lớn


Thực trạng của thị trường giao dịch hiện nay

Ngày nay khi tiền điện tử ngày càng phát triển thì rất nhiều dự án được sinh ra nhằm mục đích phục vụ và khai thác các lợi ích mà nó mang lại. Chính vì thế, độ phức tạp trong việc sử dụng các công cụ để tối đa hóa lợi nhuận cho các nhà đầu tư và quản lý rủi ro cũng cao hơn. Mức độ rủi ro của các nhà đầu tư sẽ đi liền với số vốn của họ khi tham gia vào thị trường, đối với các tổ chức hàng tỷ đô la, phần trăm thiệt hại vi mô từ các sàn giao dịch khác nhau có thể chuyển thành hàng triệu đô la. 

 

Giải pháp của dự án FINXFLO

Tuy nhiên với thực trạng thị trường hiện tại nếu như muốn phục vụ các nhà đầu tư lớn khi họ muốn thực hiện hàng triệu giao dịch với hàng tỷ đô la hàng ngày, thì khả năng phục vụ vẫn không thể. Chính vì thế, FINXFLO là dự án được phát triển với mục đích tạo nên công cụ tổng hợp thanh khoản đầu tiên trên thế giới và sẵn sàng phục vụ các giao dịch quy mô đầu tư tổ chức.

FINXFLO nhằm mục đích phục vụ nhu cầu của tất cả các nhà giao dịch tốt hơn, bao gồm cả việc giải quyết những thách thức đang kìm hãm các nhà đầu tư tổ chức. “Chúng tôi muốn san bằng sân chơi cho tất cả các nhà giao dịch bằng cách đưa ra mức giá tốt nhất hiện có, loại bỏ các hành vi bóp méo thị trường và giao dịch không công bằng. Chúng tôi muốn làm sạch tiền điện tử và cuối cùng biến nó trở thành loại tài sản hàng đầu, ”James Gillingham, Giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập của FINXFLO cho biết.

 

Điểm độc đáo của dự án là gì?

Thuật toán đặt lệnh thông minh độc quyền của FINXFLO giúp phân phối các đơn đặt hàng trên nhiều sàn giao dịch và thu được giá mua hoặc giá bán tối ưu, giảm sự trượt giá từ các đơn đặt hàng lớn. Mọi nhà giao dịch đều có quyền truy cập vào dark pool của nó, cho phép bảo vệ khỏi hoạt động chạy trước và giao dịch mà không phải chịu bất kỳ sự kém hiệu quả nào của thị trường.

Trong khi SEC vẫn chưa phê duyệt ETF tiền điện tử, đầu tư của tổ chức vào tiền điện tử đang ở điểm phức tạp với ước tính khoảng 40% các nhà đầu tư tổ chức muốn tăng đáng kể lượng nắm giữ của họ, FINXFLO đang thảo luận tích cực với một số tổ chức về đầu tư chiến lược và nhận thấy việc tạo ra "một môi trường đáng tin cậy, an toàn và tuân thủ" rất quan trọng đối với việc áp dụng thể chế.

FINXFLO đã sẵn sàng ra mắt một trong những nền tảng sẵn sàng cho tổ chức đầu tiên với tính thanh khoản cao nhất từ ​​việc kết hợp hơn 25 nền tảng CeFi và DeFi, giao dịch có độ trễ thấp, phí thấp và tuân thủ và bảo mật cấp tổ chức. Các nhà giao dịch tần suất cao và các nhà tạo lập thị trường từ nhiều tổ chức uy tín có kế hoạch tham gia khi ra mắt.

Shane Molidor, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Toàn cầu của AscendEX cho biết, “Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần của hệ sinh thái của FINXFLO. Cùng nhau, chúng ta có thể cung cấp cho tất cả mọi người trên thế giới quyền truy cập vào giao dịch bí mật cấp độ chuyên nghiệp và tạo lập thị trường. "

Bên cạnh việc cung cấp mức giá tốt nhất và tính thanh khoản cao nhất, FINXFLO đã cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn quy định DeFi / CeFi toàn cầu nghiêm ngặt nhất. FINXFLO đã đăng ký giấy phép của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), CySEClicense ở Châu Âu, và giấy phép nhà môi giới-đại lý của SEC Hoa Kỳ. Việc phê duyệt giấy phép cho Singapore và Síp dự kiến ​​sẽ được thực hiện trong Quý 3. “Đối với chúng tôi, việc được quản lý là rất quan trọng. Chúng tôi muốn đưa thế giới tài chính truyền thống vào tiền điện tử ngay tại nơi mà các tiêu chuẩn tương tự đang được tuân thủ. Đặt bảo vệ người tiêu dùng và ứng xử tốt làm trọng tâm trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi đảm bảo một môi trường giao dịch an toàn và bảo mật, ”Gillingham nói.

Để thúc đẩy sự phát triển thể chế của mình, FINXFLO đã củng cố nhóm của mình với nhà giao dịch tiền điện tử và nhà giao dịch tiền điện tử thành công, Jeff Reed trở thành người dẫn đầu mảng Bán hàng thể chế ở Hoa Kỳ và Mark Hope là Giám đốc Tuân thủ.

 

Chuẩn bị ra mắt nền tảng chính thức

Nền tảng này sẽ hoạt động vào ngày 2 tháng 8 năm 2021. Để đăng ký trên FINXFLO và bắt đầu giao dịch, hãy đăng ký trên: https://bit.ly/3BBaYmE . Để có các bản cập nhật mới nhất, hãy theo dõi FINXFLO trên Twitter và tham gia cuộc trò chuyện trên Telegram .Tài nguyên dự án

- Twitter: https://twitter.com/finxflo 

- Telegram (EN): https://t.me/Finxflo_Community 

- Telegram (VN): https://t.me/FinXFloVnGroup 

- Medium: https://finxflo.medium.com/ 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn