Gửi bài viết tới BigCoin

Tổng kết AMA giữa Cypherium và Binance

Đăng bởi: Linh  - 28/10/2020 - 1102 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào tối ngày 26 tháng 10, Ms. Sisi - Giám đốc tiếp thị truyền thông mới của Binance cùng Mr. Sky Guo - Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Cypherium, một công ty blockchain của Mỹ đã cùng nhau thảo luận về chủ đề “Chuỗi công khai trong lĩnh vực thanh toán và quyết toán”. Phiên thảo luận diễn ra trong 60 phút và dưới đây là một số câu hỏi cũng như câu trả lời ấn tượng.

 

- Q: Hiện tại, ngành công nghiệp blockchain đang thay đổi. Trong nửa năm tới, mạng lưới trực tuyến chính của chuỗi công khai nổi tiếng cũng đã khuấy động cộng đồng BTC. Theo ông, làm thế nào để nhận ra sự phát triển tiếp theo của chuỗi công khai?

- A: Với việc áp dụng công nghệ blockchain vào nền kinh tế thực, từ nền kinh tế mã hóa và tạo ra tiếng vang cho sự trỗi dậy cũng như phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số hay ngành công nghiệp ngoại tuyến truyền thống đang chững lại dưới sự ảnh hưởng của dịch bệnh, cộng đồng đa số tin rằng rằng năm 2020 sẽ là năm bùng nổ đầu tiên của nền kinh tế công nghiệp blockchain.

Nền tảng của blockchain kết hợp với nền kinh tế thực, tức là chuỗi công khai, cho dù là DEFI hay DAO đang hot gần đây đều được xây dựng trên chuỗi công khai như ETH. Chuỗi công khai là nền tảng và DeFi, DAO, Layer2, v.v. là "cấu trúc thượng tầng".

Và khi cơn sốt DeFi giảm dần, chuỗi công khai có cơ hội chứng tỏ bản thân.

 

- Q: Khi Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác đã phát triển và thậm chí ban hành các loại tiền tệ hợp pháp kỹ thuật số quốc gia, nhiều người đã nhận thấy tình trạng cần khắc phục của loại tiền kỹ thuật số này và hệ thống tiền tệ kỹ thuật số hiện có. Liệu có một chuỗi công khai nào tham gia vào lĩnh vực này không?

- A: Có một khoảng cách lớn giữa giá trị vốn hóa thị trường của tiền điện tử và tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Tương lai chắc chắn sẽ thuộc về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Mục tiêu của Cypherium là vượt qua các rào cản giữa tiền điện tử và tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Đây là chuỗi công khai duy nhất và hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán và quyết toán.

Theo báo cáo mới nhất của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, tính đến giữa tháng 7 năm 2020, ít nhất có 36 ngân hàng trung ương trên thế giới đã phát hành CBDC bán lẻ hoặc bán buôn (Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương) và 18 ngân hàng trung ương đã công bố về nghiên cứu về CBDC bán lẻ, 13 ngân hàng khác đã thông báo rằng họ đang tiến hành nghiên cứu và phát triển CBDC bán buôn.

Mặc dù nhiều quốc gia đang cố gắng phát hành và phát triển các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương nhưng họ vẫn chưa đưa ra được giải pháp tốt để đạt được khả năng tương tác giữa các tiền tệ khác ngoài blockchain Cypherium.

Năm 2019, theo trang web chính thức của Cục Dự trữ Liên bang, Cyhperium đã đệ trình giải pháp hệ thống thanh toán bù trừ lên Cục Dự trữ Liên bang, giải thích chi tiết cách sử dụng mạng blockchain Cyhperium hiệu suất cao để giúp Cục Dự trữ Liên bang đạt được giải pháp thanh toán tốt hơn.

Cypherium là thành viên của Hội đồng Thanh toán Hoa Kỳ do Cục Dự trữ Liên bang khởi xướng. Các thành viên chủ yếu bao gồm các công ty tài chính như Visa, Wells Fargo, Goldman Sachs và JPMorgan Chase. Chỉ có hai công ty blockchain đã tham gia đó là Ripple và Cypherium.

Vào tháng 8 năm nay, chúng tôi đã có một cuộc thảo luận chuyên sâu với Ngân hàng Thái Lan về sự kết hợp giữa tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và DeFi. Hơn nữa, chúng tôi đã tổ chức một cuộc thảo luận bàn tròn với các ngân hàng trung ương quốc tế lớn như Ngân hàng Trung ương Anh, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ và Ngân hàng Trung ương Hungary về cách các chuỗi công khai có thể hoạt động trong kỷ nguyên chính của CBDC. Các quan chức ngân hàng trung ương của nhiều quốc gia nhất trí rằng Libra khó có thể trở thành một loại tiền tệ toàn cầu và các blockchain công khai có tiềm năng lớn trong việc đạt được khả năng tương tác giữa các loại tiền kỹ thuật số và vượt qua các rào cản giao dịch.

 

- Q: Bạn nghĩ rằng trạng thái dịch vụ tốt nhất của tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đến từ blockchain công khai hay blockchain riêng tư?

- A: Tôi nghĩ rằng cả blockchain công khai và blockchain riêng tư đều có thể được sử dụng cho CBDC. Các ngân hàng trung ương có khả năng sử dụng các blockchain riêng vì họ cần bảo vệ các hệ thống tài chính và quyền riêng tư của những công dân sử dụng CBDC. Tuy nhiên, các blockchain riêng tư có thể tạo ra các rào cản đối với sự tin cậy và khả năng tương tác, điều này có thể được giải quyết bằng cách sử dụng các blockchains công khai.

Cho đến nay, hầu hết các nghiên cứu của CBDC đều tập trung vào blockchain riêng tư, nhưng các blockchain công khai có khả năng sử dụng và độ bền tốt hơn. Ví dụ, mạng bitcoin đã hoạt động liên tục trong hơn một thập kỷ. Ngoài ra, bằng cách cho phép luồng dữ liệu và thông điệp không có rào cản, blockchain công khai có thể không bị can thiệp từ chính phủ. Bởi vì các blockchain công khai thường có hàng chục nghìn nút.

Ngoài ra, hoạt động của các blockchain công khai rất đơn giản và giá thành rẻ, người dùng không phải trả phí thành viên để truy cập vào chúng. 

Sự kiểm soát của ngân hàng trung ương cũng có thể đạt được trên chuỗi công khai, với sự tin cậy cao hơn. Ngoài ra, blockchain công khai cũng có thể cải thiện sự phát triển của tiền tệ. Một loại "tiền tệ ổn định" được hỗ trợ bởi tiền tệ fiat đã được triển khai thành công trên blockchain công khai và được sử dụng cho các giao dịch xuyên biên giới.

Tính minh bạch cao và sự tin tưởng của các blockchain công khai là vô cùng quan trọng đối với bất kỳ hoạt động kinh doanh quốc tế nào. Lấy một thư tín dụng đơn giản làm ví dụ: sử dụng blockchain công khai, nhà nhập khẩu có thể xử lý thanh toán thành hợp đồng thông minh và sẽ chỉ cho nhà xuất khẩu vay tiền sau khi nhận được xác nhận từ công ty vận chuyển hàng hóa. Mỗi bên có thể xem và xác minh hợp đồng thông minh và tin tưởng vào việc thực thi chuỗi khối công khai.

Cypherium là một nền tảng hợp đồng thông minh blockchain cấp doanh nghiệp. Bằng cách kết hợp thuật toán đồng thuận chịu lỗi Byzantine tiên tiến nhất trong ngành và máy ảo Java, Cypherium có thể xử lý hàng nghìn giao dịch mỗi giây và được giải quyết ngay lập tức. 

Là một nền tảng hợp đồng thông minh, máy ảo Cypherium có thể chạy trên Java, là ngôn ngữ mã hóa được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Công nghệ của Cypherium đã nhận được sự công nhận của các đối tác như Amazon.com, IBM và Google Cloud Platform. Hiệu quả của blockchain đã được chứng minh thông qua các trường hợp sử dụng quy mô lớn của Randstad. Randstad là một trong những nhà cung cấp nguồn nhân lực lớn nhất thế giới. Cypherium cung cấp các giải pháp nhận dạng để bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu của hàng triệu người cho nhà cung cấp này.

Hiện tại, công nghệ của chúng tôi đã thu hút sự quan tâm của mọi người trong các ngành công nghiệp khác nhau do việc sử dụng nó liên quan đến CBDC. Khung tương tác tiền kỹ thuật số của Cypherium cho phép các CBDC tương tác với các loại tiền kỹ thuật số khác. Sự đổi mới công nghệ này đã thu hút sự quan tâm của các nhà hoạch định chính sách, chủ ngân hàng và các nhà kỹ thuật.

- Q: Hiện tại, với sự hỗ trợ của Paypal cho các giao dịch Bitcoin, thanh toán xuyên biên giới blockchain đang trở nên phổ biến, làm thế nào để nhận ra sự thay đổi thái độ của những gã khổng lồ truyền thống đối với tiền tệ mã hóa?

- A: Paypal, hệ thống thanh toán trực tuyến nổi tiếng thế giới, gần đây đã công bố cho phép người dùng mua, giữ và bán nhiều loại tiền mã hóa khác nhau, bao gồm cả BTC, trên nền tảng này. Thay vì chấp nhận tiền tệ mã hóa như một hình thức thanh toán, người bán sẽ nhận được giá thầu hợp pháp một cách thèm muốn. Mặt khác, Paypal chỉ đóng vai trò là nền tảng chuyển đổi giữa người bán và người dùng. Được kích thích bởi tin tức, giá Bitcoin đã tăng từ 12500 đô la lên gần 13200 đô la trong một ngày. Mặc dù nó đã giảm trở lại kể từ đó, nhưng mức tăng trong ngày là hơn 5%. Cổ phiếu PayPal tăng gần 6% lên hơn $ 215.

 

- Q: Blockchain đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc chuyển sang các ngành công nghiệp truyền thống để tìm kiếm sự hợp tác và trở thành sự lựa chọn của nhiều dự án blockchain. Vậy bạn có thể kể tên các đối tác lớn của Cypherium được không?

- A: Hiện tại, công nghệ và khái niệm của Cypherium đã được công nhận bởi nhiều gã khổng lồ công nghệ và chúng tôi đã hợp tác với IBM, Google Cloud, Amazon, IC3 và Randstad, công ty nhân lực lớn nhất thế giới.

Vào tháng 8, Cypherium đã gia nhập Startup-Flow của Société Générale, một trong những ngân hàng lớn nhất và uy tín nhất trên thế giới. Startup-Flow cam kết tìm kiếm các công ty lớn với tinh thần đổi mới và mang lại các giải pháp đột phá cho lĩnh vực tài chính.

Pháp luôn đi đầu trong các thí nghiệm CBDC của Châu Âu. Vào tháng 5 năm nay, Ngân hàng Trung ương Pháp và Societe Generale đã trở thành quốc gia đầu tiên thử nghiệm thành công đồng euro kỹ thuật số trên blockchain. Cypherium sẽ khám phá và hợp tác với Societe Generale trên CBDC.

Vào năm 2019, Cypherium đã hợp tác với Amazon Web Services để cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp dịch vụ blockchain BaaS nền tảng cypherium Enterprise, được chính thức ra mắt trên AWS Marketplace.

Cuối năm 2019, Google đã công bố hợp tác với Cypherium để cùng cải thiện và quảng bá sản phẩm Cypherium Enterprise của dịch vụ doanh nghiệp của mình.

Năm 2020, Cypherium tham gia Chương trình Khởi nghiệp của Microsoft và mục tiêu là trở thành một phần trong blockchain của Microsoft như một dịch vụ (BaaS) trong vài tháng tới. Blockchain Cypherium sử dụng thuật toán đồng thuận hybird Proof of Work (PoW) và HotStuff. Dự án Libra của Facebook cũng được áp dụng.

Ranstad là một trong những công ty nhân lực lớn nhất thế giới và là một trong 500 công ty hàng đầu thế giới.

Vào đầu năm nay, Randstad đã thông báo rằng họ đã chọn sử dụng giải pháp blockchain doanh nghiệp của Cypherium. Trường hợp này đã được minh chứng bởi Google Cloud và hiển thị dựa trên trang web chính thức.

 

Chắc hẳn qua AMA này cộng đồng có thể có một cái nhìn rõ hơn về chuỗi công khai trong lĩnh vực thanh toán. Hãy theo dõi các kênh chính thức của Cypherium và Binance để tìm hiểu sâu hơn nhé! 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[Tổng kết AMA] Tìm hiểu về dự án Tokoin, TomoChain cùng BigcoinVietnam


Vào 7:00 PM - 8:00 PM, thứ sáu, ngày 20/11/2020, dự án Tokoin cùng TomoChain và BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến Tokoin -  một công ty với những cá nhân và nhiều nền tảng kỹ năng khác nhau để định hình quy mô gia đình và cộng đồng BIT cho hôm nay và tương lai về sau với chủ đề giải pháp blockchain SMEs. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Eddy Christian Ng - Giám đốc điều hành của Tokoin, Mr. Kyn Chaturvedi - Giám đốc phát triển kinh doanh của TomoChain cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: 2 ông có thể cho biết tình hình áp dụng các giải pháp blockchain cho các doanh nghiệp ở Việt Nam và Indonesia hiện nay , đặc biệt là liên quan đến các khía cạnh pháp lý và công nghệ được không?

- A: Nói về quy định, Việt Nam đã và đang giám sát chặt chẽ mảng Blockchain, mặc dù không có quy định chính thức nào được đưa ra. TomoChain cũng đã từng là cố vấn và đề xuất cho chính phủ Việt Nam trong việc phát triển khung quy định xung quanh blockchain. Chính phủ đã tổ chức một số cuộc họp và sự kiện thăm dò trong vài năm qua mà chúng tôi đã tham dự và phát biểu (bao gồm cả bài trình bày về CBDCs tuần này trước Bộ Thông tin và Truyền thông). Việt Nam rõ ràng đang thật sự nghiêm túc nghiên cứu Blockchain.

Tích hợp kỹ thuật luôn được xem xét đầu tiên và hầu hết các blockchain chỉ đơn giản là được đáp ứng để xử lý khối lượng hàng triệu và hàng triệu giao dịch của toàn quốc gia. Ngoài ra, còn có nhu cầu mua và sử dụng tiền điện tử để trả phí gas. Đối với việc áp dụng trong thế giới thực, chúng ta phải che giấu sự ma sát đó để người dùng cuối có được những lợi ích của blockchain mà không cần phải biết bất cứ điều gì về nó. TomoChain đã được xây dựng để xử lý tất cả những điều này ngày nay.

Chính phủ Indonesia đã không thực sự cởi mở trong việc kết hợp công nghệ blockchain, trên thực tế, chúng tôi đã được mời làm người tiên phong và đối tác sẽ giúp chính phủ Indonesia triển khai blockchain trong nhiều ngành

Nền kinh tế Indonesia được hỗ trợ bởi MSMEs, đó là giá trị mạnh mẽ của Tokoin, chúng tôi tin tưởng vào việc mang công nghệ blockchain để thúc đẩy tăng trưởng doanh nghiệp nhỏ ở Indonesia, do đó nó sẽ giúp ích cho cả đất nước.

Tôi đồng ý với @KynChaturvedi tích hợp kỹ thuật luôn là trọng tâm khi chúng ta nói về công nghệ blockchain nhưng chúng tôi tin rằng bất cứ điều gì đã xây dựng và hợp tác chặt chẽ với Tomochain sẽ giúp chúng tôi đưa MSME ở Indonesia và Việt Nam lên một tầm cao mới.

SEA là một không gian đang phát triển nhanh chóng và sự hợp tác với các dự án lớn nhất và có liên quan nhất trong blockchain có rất nhiều ý nghĩa. Tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm này. Tương tự như vậy, tôi hoàn toàn đồng ý về sự hợp tác

 

- Q: Bạn có thể chia sẻ cho chúng tôi biết về lý do tại sao các doanh nghiệp hiện tại và tương lai lại cần tới các giải pháp blockchain không? Đó sẽ là từ sự trao quyền của chính phủ hay từ nhu cầu từ bên trong của doanh nghiệp nếu muốn bước vào cuộc cạnh tranh toàn cầu?

- A: Nhu cầu có thể đến từ một trong hai phía, các MNC hoặc Chính phủ sẽ thúc đẩy phía bên kia.

Những gì chúng tôi đang nhận thấy là sự quan tâm nhiều hơn đến việc ra mắt các CBDC trên toàn cầu. Đó là một công cụ thay đổi cuộc chơi và là một cách để san bằng sân chơi tài chính vì nó có tiềm năng vượt qua toàn bộ cơ sở hạ tầng ngân hàng truyền thống đã được sử dụng trong thế kỷ trước. Vì vậy, trong trường hợp này, khi các chính phủ nghiêm túc với blockchain, thì các doanh nghiệp cũng vậy.

Đối với các doanh nghiệp, điểm quan trọng cần xem xét là liệu blockchain có giải quyết được một vấn đề thực sự hay không. Cho đến ngày hôm nay, chúng tôi đã làm việc trên nhiều thí điểm blockchain trên ô tô, chăm sóc sức khỏe, thực phẩm, v.v. Liệu có phải chúng tôi đang tạo ra một loại vitamin hay một loại thuốc thực tế để giải quyết các chi phí chính / thúc đẩy doanh thu? Cho đến nay tôi nghĩ điều này khá là hợp lí

Những gì chúng tôi phát hiện ra là có một động lực để trang bị thêm cho blockchain hoạt động giống như các hệ thống kế thừa, làm ảnh hưởng đến bảo mật, tính bất biến, tính minh bạch và kiến trúc không được phép của nó. Công việc cốt lõi của chúng tôi dành cho sinh viên của các ngành công nghiệp và các nhà giáo dục về công nghệ blockchain.

Tôi nghĩ rằng sẽ không còn xa nữa để chúng ta sử dụng blockchain nhiều hơn, nhưng công nghệ này phải được phân cấp và dễ dàng tích hợp. Ngay cả khi blockchain là một cuộc cách mạng, chúng tôi cũng cần trình bày giải pháp như một bước lặp đi lặp lại để dễ dàng kết hợp vào chiến lược và công nghệ hiện có của doanh nghiệp.

Tôi tin rằng blockchain mang lại giá trị thực sự cho doanh nghiệp, nó thực sự đang giải quyết những vấn đề nhức nhối như tính minh bạch, lòng tin và quản trị. Để mang lại một nền quản trị công ty tốt, tôi tin rằng doanh nghiệp sẽ luôn tự nâng cấp mình bằng công nghệ tiên phong, không chỉ là blockchain mà có thể là AI, IOT, và nhiều hơn nữa, blockchain sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề của họ

Yeah tôi đồng ý vs quan điểm này. Đó là sự kết hợp của nhiều công nghệ, nơi chúng ta sẽ thực sự thấy sức mạnh của blockchain bùng nổ. Năm ngoái, trong buổi Consensus ở Singapore, hội nghị đã được chia thành 5G, IOT, Blockchain, AI mà không có bất kỳ điểm giao cắt thực sự nào. Chúng thực sự không nên được coi là những đổi mới biệt lập và tôi tin rằng nhiều người trong các ngành đang bắt đầu nhận thấy điều này

 

- Q: Kế hoạch sắp tới của các dự án sẽ là gì để tạo điều kiện cho việc sử dụng các giải pháp blockchain trong các doanh nghiệp ở quốc gia của bạn? Theo quan điểm riêng của bạn, những khía cạnh nào cần được cải thiện / thay thế để blockchain đến gần hơn và thực sự phục vụ doanh nghiệp trong thời gian tới? Và tại sao?

- A: Khi nói đến việc áp dụng các giải pháp blockchain cho thương mại tại Việt Nam, tôi tự hào nói rằng chúng tôi đã làm nên lịch sử blockchain trong tuần này, thông báo về việc áp dụng Public Blockchain trên quy mô rộng đầu tiên bởi một chính phủ lớn ở bất kỳ đâu trên thế giới! 

Việt Nam đang áp dụng TomoChain Blockchain thông qua quan hệ đối tác của chúng tôi với Bộ Giáo dục và Đào tạo, cơ quan giám sát tất cả giáo dục trong nước. Đó là tất cả 22 triệu sinh viên trong cả nước.

TomoChain Blockchain sẽ được sử dụng để bảo mật tất cả 1,5 triệu văn bằng và chứng chỉ giáo dục được cấp hàng năm trên khắp Việt Nam bắt đầu từ năm học 2020-2021. Vâng, đó chính là Việt Nam, một đất nước sắp đưa ra công khai một tuyên bố lớn trên thị trường toàn cầu

Vì vậy, chúng tôi đã đi trên con đường đó tại Việt Nam. Bước tiếp theo là đảm bảo giải pháp mà chúng tôi đang xây dựng và đưa ra vào tháng tới thành công để tập hợp hàng nghìn viện nhỏ lẻ thành một hệ thống duy nhất.

Từ đó mở ra cơ hội làm việc với các Bộ ngành và các doanh nghiệp đang tìm kiếm các giải pháp tương tự. Và sau đó, chúng tôi hy vọng sẽ mở rộng sang các trường hợp sử dụng khác, với các tổ chức tài chính là mục tiêu chính.

Cùng với Bộ GD & ĐT, TomoChain đang phát triển một hệ thống tập hợp hàng nghìn học viện giáo dục tại Việt Nam vào một cổng thông tin duy nhất để tải lên thông tin văn bằng. Người dùng cuối sẽ có thể xác minh văn bằng của họ với nhà tuyển dụng một cách dễ sử dụng. Nó nhanh chóng, dễ dàng và ngăn chặn gian lận ở quy mô lớn 

Vì vậy, ít nhất là cánh cửa đã mở ra cho thị trường Việt Nam. Chúng tôi vẫn cần xây dựng quy định xung quanh blockchain, nhưng rõ ràng là các bộ và doanh nghiệp khác có thể coi blockchain và TomoChain là đáng tin cậy và điều gì đó cần được phát huy và khai thác một cách chi tiết hơn.

Đối với Tokoin, chúng tôi đang chuyển giao công nghệ của mình cho Bộ Công nghiệp để tất cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể sử dụng và sẽ sử dụng hệ thống của chúng tôi để tạo danh tính doanh nghiệp và tín dụng sau đó nó sẽ được sử dụng cho tổ chức tài chính để cho vay

 

- Q: Tokoin có vẻ như là một kế hoạch tuyệt vời cho các MSME đang gặp khó khăn về tài chính. Nhưng tính hiệu quả thực sự là bao nhiêu khi nhu cầu và sử dụng tăng lên. Trạng thái giao dịch trên giây của nó hiện tại như thế nào?

- A:  Hiện tại, chúng tôi đang cố gắng tích hợp với một giao thức nhanh hơn và tốt hơn nhiều vì hiện tại vẫn đang sử dụng ethereum, đó là lý do tại sao Tomo thực sự là một lựa chọn và đối tác rất tốt.

 

- Q: Tập trung vào phát triển game trên blockchain là hướng đi của TomoChain trong năm 2020, vậy bạn có kế hoạch cộng tác với các nhà phát triển game nào không? Và hệ thống cơ sở dữ liệu của Tomochain có đủ đáp ứng nhu cầu phát triển game hay không?

- A: Ah, đây có thể được coi là một thứ rất gần gũi và thân thương đối với tôi. Là một nhà phát triển trò chơi gần 10 năm, game là một niềm đam mê thực sự của tôi. TomoChain đã dành thời gian và nỗ lực để thúc đẩy sự phát triển trò chơi trên chuỗi của chúng tôi. Chúng tôi đã tổ chức các cuộc thi và khuyến khích các dự án chuyển sang TomoChain.

Blockchain TomoChain được trang bị tốt để xử lý các giao dịch liên quan đến trò chơi do có 2000 tps, blockchain 2 giây, kiến trúc gas gần bằng không. Chúng tôi đã phát triển một tiêu chuẩn token không có phí gas và các giao dịch NFT cũng có thể như vậy.

Vì vậy, trò chơi có thể phát hành token của riêng họ và người dùng cuối sẽ không phải giữ TOMO để trả phí gas. Họ thậm chí sẽ không cần biết họ đang sử dụng blockchainTomoChain. Đó là vẻ đẹp trong kiến trúc của chúng tôi.

 

Bacoor, ví Ethereum lớn nhất ở Nhật Bản, đã chuyển sang TomoChain và đang xây dựng cơ sở hạ tầng cho chúng tôi để hỗ trợ trò chơi và NFT.

Và cũng có nhiều dự án đang tìm cách khởi chạy hệ thống gamification trên TomoChain. Một trong số đó đang lên kế hoạch triển khai một lượng lớn thẻ vật lý trong thế giới thực bằng cách sử dụng NFT, nơi người tiêu dùng sẽ có quyền sở hữu thực sự đối với tài sản kỹ thuật số nhưng thậm chí không nhận ra đó là một mặt hàng blockchain. Không cần ví, phí gas hay bất cứ thứ gì.

 

Tôi ước tôi có thể cho bạn biết thêm về điều này nhiều hơn nhưng hiện tại tôi sẽ giữ bí mật cho đến khi nó được hoàn thiện nhất. Chúng tôi cũng đang khám phá NFT, và điều này có thể thảo luận thêm. 

Những giấc mơ đang bắt đầu trở thành hiện thực. Nghiêm túc mà nói, với tư cách là một game thủ, điều này khiến tôi rất phấn khích!Chúng tôi cũng sắp bắt đầu hợp tác với mạng blackhawk

Thật là quá hoàn hảo đối với cách tiếp cận của Tokoin cho các khoản thanh toán trên mạng lưới các nhà cung cấp

 

- Q: Chúng ta đang chứng kiến   nhiều dự án tham gia vào ngành công nghiệp blockchain với những kế hoạch rất tốt, hứa hẹn sẽ làm tốt nhưng lại biến mất trong thời gian và mất cộng đồng. Vậy để không đánh mất lòng tin từ người dùng, làm thế nào Tokoin có thể tồn tại trong giới blockchain lâu dài và đầy thử thách này?

- A: chúng tôi sẽ ở lại và xây dựng Indonesia, đó là lý do tại sao khi bắt đầu dự án, chúng tôi đã mời chính phủ làm đối tác của mình, chúng tôi được hỗ trợ bởi Bộ Công nghiệp, Bộ Thương mại và Phòng Thương mại Indonesia, nơi tương lai của blockchain ở Indonesia thật tuyệt. Nếu bạn nhìn vào các mốc quan trọng của chúng tôi, chúng tôi luôn đúng với tầm nhìn của mình, tung ra BiSS DeFi, nơi chúng tôi giúp các MSME gây quỹ để giúp phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh của họ, chúng tôi ra mắt hệ thống khách hàng thân thiết của mình, nơi chúng tôi hỗ trợ các nhà bán lẻ nhỏ hơn để xây dựng nền tảng trung thành cho khách hàng của họ. Vì vậy, một lần nữa chúng tôi ở đây để ở lại và phát triển

 

- Q: Như tôi biết Tokoin hiện có nguồn cung lưu hành là 178,664,008 / 2,000,000,000 TOKO. Hãy cho chúng tôi biết về kế hoạch của Tokoin với số lượng token còn lại. Tokoin hiện có ý định đốt hay mua lại các token TOKO hay không? Top 50 trên Coinmarketcap vào năm 2021 có nằm trong kế hoạch của Tokoin không?

- A: Chúng tôi tin rằng năm 2021 chúng tôi có thể làm được điều này, rất vui vì bạn đã đặt câu hỏi, chúng tôi có chương trình mua lại và cơ chế đốt token, hãy theo dõi nhóm telegram của chúng tôi, chúng tôi có nhóm người Việt cũng như các kênh thông báo nữa

 

- Q: Gần đây, Bitcoin có những hành động giá khá tốt trên thị trường. Vậy Tokoin và TomoChain có kế hoạch đặc biệt nào trong năm nay hoặc trong thời gian sắp tới để khiến dự án trở nên nổi bật hơn hay không? NFT hiện cũng đang là một xu hướng được nhiều người quan tâm, các bạn có ý định gì với xu hướng này không?

- A: Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã bắt đầu với việc tung ra DeFi thực sự phù hợp với tầm nhìn cốt lõi của chúng tôi, đó là giúp các MSME có được tài trợ cho sự phát triển của họ. Sau đó, tiếp theo, chúng tôi thực sự xem xét các NFT, hiện vẫn đang được tiến hành, vì vậy  sẽ thấy nhiều sáng kiến hơn đến cho đến quý 1 năm 2021, chúng tôi cũng sẽ ra mắt ứng dụng dành cho MSME để ghi lại dữ liệu của họ và xây dựng danh tính, nó sẽ được gọi là kết nối, điều này sẽ có tới trên một triệu người dùng vào cuối quý 1 năm 2021. Sẽ có rất nhiều tin tức thú vị về sự phát triển của chúng tôi

 

Thời kì bullrun là một thời điểm tuyệt vời cho toàn ngành. Nó giúp tất cả các dự án phát triển, vì vậy nếu Bitcoin hoạt động tốt, đó là một tín hiệu tốt cho tất cả chúng ta.

Ngoài những gì tôi đã đề cập, TomoChain được xây dựng để trở thành một chuỗi tập trung vào tài chính mở. Chúng tôi đã ra mắt giao thức DEX, TomoX và nền tảng AMM, LuaSwap. Chúng tôi có kế hoạch mở rộng chúng để mang lại tính thanh khoản cao hơn cho TomoChain và cho phép các doanh nghiệp xây dựng các giải pháp thế giới thực ngay trên các lớp cơ sở này, để họ có thể khai thác các tính năng thanh khoản hiện chỉ có sẵn.

Doanh nghiệp kinh doanh của chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển. Vào tháng trước, chúng tôi đã mua lại Lition Blockchain từ Đức, một giải pháp mở rộng quy mô chuỗi bên lớp 2 đáp ứng việc tuân thủ GDPR với quyền riêng tư và khả năng xóa dữ liệu có sẵn. Lition đã được hợp nhất vào bộ phận Doanh nghiệp của TomoChain và bây giờ chúng tôi đã đạt được thỏa thuận với Bộ GD & ĐT.

Về phía NFT, tôi đã giải quyết vấn đề đó trước đó. Tuy nhiên, chúng tôi cũng có rất nhiều dự án đang tìm cách tung ra các sản phẩm / dịch vụ liên quan đến NFT vào năm 2021. Hãy cùng chờ đón nhé!

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án Tokoin, TomoChain phải không? Thật tiếc khi dự án và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với 2 dự án trên cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên của Tokoin: 

Website: https://www.tokoin.io/

Twitter: https://twitter.com/TokoinGlobal

Telegram tiếng Anh: https://telegram.me/TokoinGlobal

Telegram channel: https://telegram.me/tokoinUpdates

Telegram tiếng Việt: https://t.me/TOKOINVietnam

 

Tài nguyên của TomoChain:

Website: https://tomochain.com/

Twitter: https://twitter.com/TomoChainANN

Medium: https://medium.com/tomochain

Telegram channel: https://t.me/TomoChainChannel

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn