Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Dự án Solanium cùng Bigcoin Vietnam

Đăng bởi: Linh  - 17/05/2021 - 976 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào lúc 20h, ngày 15/5/2021, dự án Solanium và Bigcoin Vietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án. Chương trình diễn ra tại cộng đồng @BigcoinVietnam với sự tham gia của Mr. Terry, at Solanium và Ms. Elly – AMA moderator BigcoinVietnam.

 

Sau đây là những câu hỏi và câu trả lời ấn tượng:

Q: Trước tiên, bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân và dự án Solanium?

A: Tên tôi là Terry và tôi là cộng tác viên / nhà phát triển chính tại Solanium. Tất cả chúng tôi đều có trụ sở tại Amsterdam, Hà Lan.

Solanium là giải pháp all-in-one cho Solana. Nó sẽ có một ví tích hợp, một sàn giao dịch phi tập trung và quản lý giao dịch. Một tính năng chính là một nền tảng gây quỹ phi tập trung được xây dựng cho hệ sinh thái Solana đang phát triển, trên chuỗi khối Solana. Các đặc điểm chính là hoàn thiện giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng để giúp mọi người bắt đầu sử dụng Solana. Nền tảng của chúng tôi sẽ mở cho bất kỳ ai, mọi người đều có thể tạo một nhóm nhưng chúng tôi vẫn có thể giới thiệu một số lần ra mắt nhất định đánh dấu chúng là  ‘official’ hoặc ‘certified’.

 

Q: Bạn có kế hoạch gì để nâng cao nhận thức và tính ứng dụng trong cộng đồng để khiến nhiều người hiểu hơn về Solanium? Tại sao dự án này hoạt động tốt hơn, đánh giá cao hơn các dự án tiền điện tử khác?@cryptoshitto

A: Tôi nghĩ rằng chiến dịch nâng cao nhận thức của chúng tôi cho cộng đồng đến nay đã diễn ra khá tốt. Chúng tôi đã tạo ra một cộng đồng tuyệt vời trước khi nền tảng Solanium hoạt động! Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác về các chiến lược marketing với nhiều đối tác trong lĩnh vực này.

Chúng tôi muốn cộng đồng tham gia nhiều nhất có thể vào quá trình phát triển nền tảng của chúng tôi, đó cũng là nền tảng của họ. Họ được phép tham gia vào các quyết định liên quan đến các chức năng trong nền tảng. Chúng tôi muốn cộng đồng có thể bình chọn cho các dự án thú vị hoặc đề xuất các dự án mới. Mục tiêu của chúng tôi là làm cho càng nhiều người tham gia càng tốt (người mới bắt đầu và người có kinh nghiệm) tham gia vào bất kỳ pool nào.

 

Q: Điều nào khiến SLIM trở nên khác biệt trước các đối thủ mạnh như Solstarter, Binance Launchpad, TrustSwap, Polkastarter?@ledaoduynam

A: Đối với hệ sinh thái Solana, chúng tôi có lợi thế đầu tiên trong khi vẫn được hưởng lợi từ tất cả các tính năng mà Solana mang lại: giao dịch nhanh và rẻ.

Đối với các launchpad khác, chúng tôi khác biệt vì chúng tôi có nhiều tiện ích hơn cho token của mình thay vì chỉ truy cập các pool sớm hoặc độc quyền mà nhiều dự án cung cấp. Chúng tôi cũng cung cấp tùy chọn cho các dự án cho các nhà đầu tư KYC, vì đây thường là một yêu cầu khó từ phía pháp lý và hầu như không có launchpad nào hỗ trợ điều này.

Một điều nữa là chúng tôi tập trung mạnh mẽ vào UX và UI. Việc tham gia vào các pool trên nền tảng của chúng tôi cũng phải dễ dàng và đơn giản để thu hút người dùng phổ thông. Chúng tôi cung cấp nền tảng tất cả trong một nơi người dùng có thể dễ dàng kết nối hoặc tạo ví và chỉ cần bắt đầu.

 

Q: Dự án của bạn xử lý các quy định của chính phủ như thế nào? Và bạn sử dụng cơ chế / chiến lược nào để giữ cho người dùng có động lực và trình bày trên nền tảng của bạn? Nền tảng của bạn có thể đưa ra những đảm bảo hoặc hứa hẹn nào về bảo mật và quyền riêng tư của người dùng?@Zyx101

A: Theo dữ liệu đã cung cấp ở câu hỏi trước, chúng tôi cung cấp các dự án một cách đầy đủ về tích hợp KYC cho những người tham gia nhóm. Về cơ bản, điều này đã bao gồm rất nhiều vấn đề về quy định. Để giữ cho người dùng có động lực tham gia vào nền tảng của chúng tôi, chúng tôi sẽ cố gắng thu hút các dự án cấp cao nhất trong hệ sinh thái để xây dựng danh tiếng cho những dự án sắp ra mắt mà Solanium có.

 

Q: Có bao nhiêu đối tác hiện đang tin tưởng công nghệ Solanium và những lợi ích mà các đối tác này mang lại, như Solana? Và bạn sẵn sàng sử dụng những chiến lược tiếp thị nào để đạt được sự chấp nhận nhiều hơn?@Toantcc

A: Chúng tôi đang làm việc với nhiều đối tác khác nhau và sẽ tiếp tục làm như vậy. Khoản tài trợ đầu tiên mà chúng tôi nhận được là từ quỹ EcoSerum (quỹ hệ sinh thái của Serum). Sau đó, chúng tôi chia ra trong hoạt động bán private cho nhiều người tham gia vì hai lý do: 

  1. Khai thác nhiều giá trị hơn 
  2. Chúng tôi không muốn bất kỳ người sở hữu số lượng lớn token của chúng tôi vì điều này không phù hợp với tính công bằng và minh bạch của nền tảng của chúng tôi.

Ngoài mô hình launchpad, Solanium hỗ trợ các dự án bằng cách tư vấn và cho phép truy cập vào mạng của chúng tôi với chuyên môn trong các lĩnh vực khác nhau (phát triển, pháp lý, thiết kế, tiếp thị, v.v.). Dựa trên điều này, những người tham gia trong các nhóm cũng có thể thấy rõ những dự án nào đã được hỗ trợ bởi Solanium.

 

Q: Bạn có thể giải thích về khái niệm KYC phi tập trung cho nghệ sĩ được không? Tính năng này có thể mang lại lợi ích cho những người dùng nhất định như thế nào? Solanium sẽ sử dụng bên thứ ba hay tự mình xây dựng hệ thống?@quachthingoc

A: Chúng tôi đang sử dụng bên thứ ba để xác minh và lưu trữ các tài liệu KYC (Synaps). Chúng tôi sẽ chạy cơ sở dữ liệu của riêng mình kết nối các địa chỉ ví với KYC. Vì vậy, nếu bạn đã xác minh danh tính của mình trước đây trên Solanium, bạn không cần phải làm điều đó một lần nữa cho các dự án tiếp theo.

Tính năng này giúp chúng tôi thu hút các dự án hợp pháp và chất lượng hàng đầu, vì KYC thường là yêu cầu đối với bất kỳ dự án nào.

 

Q: Nhiều cộng đồng tổ chức sự kiện nhiều hơn để thu hút nhiều người hơn. Đó cũng là điều chính để thu hút các nhà đầu tư dự án. Bạn có bất kỳ sự kiện chương trình phần thưởng nào đang diễn ra hoặc sắp tới, vui lòng cho chúng tôi biết cụ thể & bạn có chương trình đại sứ nào cũng như dự án của bạn không?@trucsip

A: Chúng tôi đang triển khai một chương trình thưởng thanh khoản . Chúng tôi hy vọng sẽ có thêm một số chi tiết về điều này sau khi đợt bán public sale của chúng tôi. Ngoài ra, chương trình đại sứ chắc chắn là một gợi ý hay mà chúng tôi sẽ xem xét.

 

Q: Bạn có thể vui lòng cho tôi biết thêm một chút về đội và một số lý lịch của họ không? Cá nhân tôi đã thấy nhiều dự án được khởi động với các thành viên trong nhóm thiếu kinh nghiệm và một số trong số đó không diễn ra tốt đẹp do những sai lầm có thể tránh được? @maiiiaw

A: Tất cả các thành viên trong nhóm đều là những người bạn mà tôi biết từ lâu và có kinh nghiệm trong blockchain. Tôi bắt đầu sự nghiệp kỹ sư phần mềm blockchain của riêng mình trên blockchain NEO vào năm 2017. Sau đó, tôi đã làm việc rất nhiều trên EOS (C ++) và Ethereum (Solidity) tại nhiều công ty, công ty khởi nghiệp và làm việc tự do. Đây là nơi tôi đã gặp tất cả các thành viên hiện tại trong nhóm của chúng tôi.

Nhóm của chúng tôi hiện bao gồm 3 nhà phát triển và 1 nhà thiết kế chính. Chúng tôi đang tích cực tuyển dụng thêm.

Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là rất nhiều dự án có CEO, những người sáng lập không biết cách viết mã code (trong khi điều hành một công ty công nghệ). Chúng tôi chắc chắn nhận được lợi thế to lớn bởi tất cả những người sáng lập của chúng tôi đều biết cách viết mã code như thế nào.

Nền tảng riêng của chúng tôi sẽ thực hiện staking token SLIM để nhận xSLIM. Với xSLIM, bạn nhận được các lợi ích của nền tảng và đủ điều kiện cho tất cả các tiện ích mà token cung cấp. Bạn nên xem docs.solanium.io để biết thêm thông tin về tích hợp staking của chúng tôi.

 

Q: Staking và DeFi rất phổ biến trong không gian tiền điện tử. Có ý tưởng nào để triển khai chương trình DeFi và staking trong Hệ sinh thái SOLANIUM không?@nickuii

A: Nền tảng riêng của chúng tôi sẽ thực hiện staking token SLIM để nhận xSLIM. Với xSLIM, bạn nhận được các lợi ích của nền tảng và đủ điều kiện cho tất cả các tiện ích mà token cung cấp. Bạn nên xem docs.solanium.io để biết thêm thông tin về tích hợp staking của chúng tôi.

 

Q: Quan hệ đối tác rất quan trọng đối với sự phát triển, bạn có thể cho chúng tôi biết bạn có những đối tác nào của Solanium hiện tại và trong tương lai không?@khoadz08

A: Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác của mình, nhưng các dự án tương lai khởi chạy thông qua Solanium cũng có quyền truy cập vào mạng lưới đối tác của chúng tôi. Điều này có nghĩa là họ ngay lập tức có thể hưởng lợi từ mạng lưới đối tác của chúng tôi và có khởi đầu thuận lợi với các dự án tiếp theo khác.

 

Q: Mỗi dự án thành công đều có câu chuyện thú vị trước khi nó được tạo ra. Vậy bạn có thể kể cho mọi người nghe câu chuyện về dự án của bạn đã tạo cho bạn động lực để xây dựng và phát triển một dự án tuyệt vời như Dự án của bạn không?@ArdathBurnette

A: Chắc chắn! Cá nhân tôi luôn quan tâm đến các blockchains TPS cao. Tôi đã bắt đầu sử dụng blockchain NEO trước đây và cũng đã làm rất nhiều việc trên EOS. Khi tôi tình cờ biết đến Solana, tôi nhận thấy rằng họ đã khắc phục rất nhiều vấn đề mà các ‘đối thủ cạnh tranh ethereum’ khác đang gặp phải. Không chỉ về mặt công nghệ, mà còn là hệ sinh thái rộng lớn. Điều này khiến chúng tôi chọn Solana.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Hướng dẫn tích hợp mạng Polygon (MATIC NETWORK) trên ví Metamask


Chắc hẳn Polygon đã trở thành một cái tên quen thuộc đối với anh em rồi chứ? Vậy để tích hợp Polygon vào Metamask, các bạn sẽ cần thực hiện những bước gì? Hãy cùng xem thêm bài viết hướng dẫn dưới đây để tìm hiểu thêm chi tiết nhé!  

 

Polygon (Matic Network) là gì?

Matic Network là một nền tảng cho phép mở rộng quy mô và phát triển nền tảng Ethereum. Gần đây, dự án được đổi tên thành Polygon và vẫn giữ nguyên ký hiệu token là MATIC. Giải pháp mở rộng quy mô Lớp 2 này được hỗ trợ bởi sàn giao dịch Binance, Coinbase và đã được tích hợp với một số nền tảng của các dự án như Aave Protocol, MahaDAO,... 

 

Về cơ bản, Polygon là một giải pháp mở rộng quy mô cho Ethereum với sự chấp nhận nhanh chóng của nhiều giao thức DeFi như Curve, Aave, Sushiswap, mStable và hơn thế nữa. Hiện tại có rất nhiều người dùng thích sử dụng Polygon bởi phí gas cực kỳ thấp, với phí giao dịch rẻ hơn 0,001 đô la và tốc độ giao dịch nhanh chóng.

 

MATIC là token gốc của Polygon. Đây là token ERC-20 hoạt động trên blockchain của Ethereum. Các token trao đổi dịch vụ trên Polygon và đóng vai trò như một loại tiền tệ hợp đồng giữa những người dùng chạy trong hệ sinh thái Polygon. Phí giao dịch trên Polygon được thanh toán bằng token MATIC.

 

Token MATIC được phát hành mỗi tháng và tại thời điểm đưa tin, Polygon có nguồn cung lưu hành là 6.293.422.325 token với nguồn cung tối đa là 10.000.000.000 token. Token MATIC được phân bổ như sau:

 

- Token của team:  16%

- Token cho ban cố vấn:  4%

- Token cho mạng lưới:  12%

- Token nền tảng : 21,86%

- Token hệ sinh thái:  23,33%

 

Metamask là gì?

MetaMask là một ví tiền điện tử kết nối với blockchain Ethereum. MetaMask cho phép người dùng nhập ví Ethereum của họ thông qua tiện ích mở rộng của trình duyệt hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. Sau đó, nó sẽ là cầu nối với các ứng dụng phi tập trung.

 

Hướng dẫn tích hợp mạng Polygon (MATIC Network) trên ví Metamask

Việc cài đặt và thiết lập ví MetaMask khá đơn giản và dễ hiểu bất kể bạn đang sử dụng thiết bị nào. 

Để cài đặt Metamask trên thiết bị di động, hãy thử làm theo những cách sau: 

Nếu bạn là người dùng Android, bạn chỉ cần mở CH Google Play và tìm kiếm MetaMask. Khi tìm thấy ứng dụng, hãy nhấn cài đặt để thiết lập ví. 

Nếu bạn là người dùng IOS, hãy truy cập Apple App Store và tìm kiếm MetaMask. Sau khi tìm thấy ứng dụng, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng và làm theo các bước tiếp theo để thiết lập ví. 

Đó là với phiên bản di động. Vậy trong trường hợp bạn là người dùng Chrome thì sao? Trong trường hợp này, cách đơn giản nhất để cài đặt ví MetaMask trên Cửa hàng Chrome trực tuyến. Sau khi cài đặt, nó có thể được sử dụng trực tiếp. 

 

Truy cập vào đường link này và tải xuống tiện ích mở rộng MetaMask.

 

 

 

Tạo ví MetaMask hoặc nhập một ví mới

 

 

Nhấp vào “Import Wallet” nếu bạn đã có ví 

Thiết lập mật khẩu và cụm từ khôi phục bí mật để tăng tính bảo mật.

 

Thiết lập MetaMask để kết nối với Matic Network

Chuyển đổi blockchain được kết nối bằng cách nhấp vào mục Main Ethereum Network.

 

 

Để tích hợp Polygon trên MetaMask, người dùng cần thêm RPC tùy chỉnh. Để thực hiện điều này, trước tiên, hãy nhấp vào mục “Selection” tại đầu ứng dụng MetaMask.

 

Polygon (Matic Network) to Metamask

 

Tiếp theo, hãy nhấp vào Custom RPC, các bạn có thể tìm thấy mục “Custom RPC” ở dưới cùng. Bước tiếp theo sẽ là thêm dữ liệu theo hình dưới đây:

 

Polygon (Matic Network) to Metamask

 

Network name: Matic Mainnet

New RPC URL: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/

Chain ID: 137

Currency symbol: MATIC

Block Explorer URL: https://explorer.matic.network/

Sau khi nhập đầy đủ thông tin như trên, nhấp “Save” để lưu dữ liệu. Lúc này, mạng lưới sẽ được chuyển sang Mainnet của Matic. Giờ đây, bạn có thể tương tác với các dApp trên Polygon như Aave khi được kết nối với Polygon.

 

Các giao dịch trên mạng Polygon yêu cầu trữ token gốc MATIC bởi token này sẽ được sử dụng làm phí gas. Hiện tại, MATIC đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch lớn. Để mua token này, các bạn có thể lựa chọn giao dịch tại Binance - một trong những sàn được đánh giá có độ uy tín nhất thế giới.

 

Trên đây là bài hướng dẫn tích hợp Polygon trên MetaMask. Để có thể theo dõi cụ thể từng bước, các bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn tích hợp tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=qfa6oy4qst4

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn