Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Dự án Solanium cùng Bigcoin Vietnam

Đăng bởi: Linh  - 17/05/2021 - 1201 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào lúc 20h, ngày 15/5/2021, dự án Solanium và Bigcoin Vietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án. Chương trình diễn ra tại cộng đồng @BigcoinVietnam với sự tham gia của Mr. Terry, at Solanium và Ms. Elly – AMA moderator BigcoinVietnam.

 

Sau đây là những câu hỏi và câu trả lời ấn tượng:

Q: Trước tiên, bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân và dự án Solanium?

A: Tên tôi là Terry và tôi là cộng tác viên / nhà phát triển chính tại Solanium. Tất cả chúng tôi đều có trụ sở tại Amsterdam, Hà Lan.

Solanium là giải pháp all-in-one cho Solana. Nó sẽ có một ví tích hợp, một sàn giao dịch phi tập trung và quản lý giao dịch. Một tính năng chính là một nền tảng gây quỹ phi tập trung được xây dựng cho hệ sinh thái Solana đang phát triển, trên chuỗi khối Solana. Các đặc điểm chính là hoàn thiện giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng để giúp mọi người bắt đầu sử dụng Solana. Nền tảng của chúng tôi sẽ mở cho bất kỳ ai, mọi người đều có thể tạo một nhóm nhưng chúng tôi vẫn có thể giới thiệu một số lần ra mắt nhất định đánh dấu chúng là  ‘official’ hoặc ‘certified’.

 

Q: Bạn có kế hoạch gì để nâng cao nhận thức và tính ứng dụng trong cộng đồng để khiến nhiều người hiểu hơn về Solanium? Tại sao dự án này hoạt động tốt hơn, đánh giá cao hơn các dự án tiền điện tử khác?@cryptoshitto

A: Tôi nghĩ rằng chiến dịch nâng cao nhận thức của chúng tôi cho cộng đồng đến nay đã diễn ra khá tốt. Chúng tôi đã tạo ra một cộng đồng tuyệt vời trước khi nền tảng Solanium hoạt động! Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác về các chiến lược marketing với nhiều đối tác trong lĩnh vực này.

Chúng tôi muốn cộng đồng tham gia nhiều nhất có thể vào quá trình phát triển nền tảng của chúng tôi, đó cũng là nền tảng của họ. Họ được phép tham gia vào các quyết định liên quan đến các chức năng trong nền tảng. Chúng tôi muốn cộng đồng có thể bình chọn cho các dự án thú vị hoặc đề xuất các dự án mới. Mục tiêu của chúng tôi là làm cho càng nhiều người tham gia càng tốt (người mới bắt đầu và người có kinh nghiệm) tham gia vào bất kỳ pool nào.

 

Q: Điều nào khiến SLIM trở nên khác biệt trước các đối thủ mạnh như Solstarter, Binance Launchpad, TrustSwap, Polkastarter?@ledaoduynam

A: Đối với hệ sinh thái Solana, chúng tôi có lợi thế đầu tiên trong khi vẫn được hưởng lợi từ tất cả các tính năng mà Solana mang lại: giao dịch nhanh và rẻ.

Đối với các launchpad khác, chúng tôi khác biệt vì chúng tôi có nhiều tiện ích hơn cho token của mình thay vì chỉ truy cập các pool sớm hoặc độc quyền mà nhiều dự án cung cấp. Chúng tôi cũng cung cấp tùy chọn cho các dự án cho các nhà đầu tư KYC, vì đây thường là một yêu cầu khó từ phía pháp lý và hầu như không có launchpad nào hỗ trợ điều này.

Một điều nữa là chúng tôi tập trung mạnh mẽ vào UX và UI. Việc tham gia vào các pool trên nền tảng của chúng tôi cũng phải dễ dàng và đơn giản để thu hút người dùng phổ thông. Chúng tôi cung cấp nền tảng tất cả trong một nơi người dùng có thể dễ dàng kết nối hoặc tạo ví và chỉ cần bắt đầu.

 

Q: Dự án của bạn xử lý các quy định của chính phủ như thế nào? Và bạn sử dụng cơ chế / chiến lược nào để giữ cho người dùng có động lực và trình bày trên nền tảng của bạn? Nền tảng của bạn có thể đưa ra những đảm bảo hoặc hứa hẹn nào về bảo mật và quyền riêng tư của người dùng?@Zyx101

A: Theo dữ liệu đã cung cấp ở câu hỏi trước, chúng tôi cung cấp các dự án một cách đầy đủ về tích hợp KYC cho những người tham gia nhóm. Về cơ bản, điều này đã bao gồm rất nhiều vấn đề về quy định. Để giữ cho người dùng có động lực tham gia vào nền tảng của chúng tôi, chúng tôi sẽ cố gắng thu hút các dự án cấp cao nhất trong hệ sinh thái để xây dựng danh tiếng cho những dự án sắp ra mắt mà Solanium có.

 

Q: Có bao nhiêu đối tác hiện đang tin tưởng công nghệ Solanium và những lợi ích mà các đối tác này mang lại, như Solana? Và bạn sẵn sàng sử dụng những chiến lược tiếp thị nào để đạt được sự chấp nhận nhiều hơn?@Toantcc

A: Chúng tôi đang làm việc với nhiều đối tác khác nhau và sẽ tiếp tục làm như vậy. Khoản tài trợ đầu tiên mà chúng tôi nhận được là từ quỹ EcoSerum (quỹ hệ sinh thái của Serum). Sau đó, chúng tôi chia ra trong hoạt động bán private cho nhiều người tham gia vì hai lý do: 

  1. Khai thác nhiều giá trị hơn 
  2. Chúng tôi không muốn bất kỳ người sở hữu số lượng lớn token của chúng tôi vì điều này không phù hợp với tính công bằng và minh bạch của nền tảng của chúng tôi.

Ngoài mô hình launchpad, Solanium hỗ trợ các dự án bằng cách tư vấn và cho phép truy cập vào mạng của chúng tôi với chuyên môn trong các lĩnh vực khác nhau (phát triển, pháp lý, thiết kế, tiếp thị, v.v.). Dựa trên điều này, những người tham gia trong các nhóm cũng có thể thấy rõ những dự án nào đã được hỗ trợ bởi Solanium.

 

Q: Bạn có thể giải thích về khái niệm KYC phi tập trung cho nghệ sĩ được không? Tính năng này có thể mang lại lợi ích cho những người dùng nhất định như thế nào? Solanium sẽ sử dụng bên thứ ba hay tự mình xây dựng hệ thống?@quachthingoc

A: Chúng tôi đang sử dụng bên thứ ba để xác minh và lưu trữ các tài liệu KYC (Synaps). Chúng tôi sẽ chạy cơ sở dữ liệu của riêng mình kết nối các địa chỉ ví với KYC. Vì vậy, nếu bạn đã xác minh danh tính của mình trước đây trên Solanium, bạn không cần phải làm điều đó một lần nữa cho các dự án tiếp theo.

Tính năng này giúp chúng tôi thu hút các dự án hợp pháp và chất lượng hàng đầu, vì KYC thường là yêu cầu đối với bất kỳ dự án nào.

 

Q: Nhiều cộng đồng tổ chức sự kiện nhiều hơn để thu hút nhiều người hơn. Đó cũng là điều chính để thu hút các nhà đầu tư dự án. Bạn có bất kỳ sự kiện chương trình phần thưởng nào đang diễn ra hoặc sắp tới, vui lòng cho chúng tôi biết cụ thể & bạn có chương trình đại sứ nào cũng như dự án của bạn không?@trucsip

A: Chúng tôi đang triển khai một chương trình thưởng thanh khoản . Chúng tôi hy vọng sẽ có thêm một số chi tiết về điều này sau khi đợt bán public sale của chúng tôi. Ngoài ra, chương trình đại sứ chắc chắn là một gợi ý hay mà chúng tôi sẽ xem xét.

 

Q: Bạn có thể vui lòng cho tôi biết thêm một chút về đội và một số lý lịch của họ không? Cá nhân tôi đã thấy nhiều dự án được khởi động với các thành viên trong nhóm thiếu kinh nghiệm và một số trong số đó không diễn ra tốt đẹp do những sai lầm có thể tránh được? @maiiiaw

A: Tất cả các thành viên trong nhóm đều là những người bạn mà tôi biết từ lâu và có kinh nghiệm trong blockchain. Tôi bắt đầu sự nghiệp kỹ sư phần mềm blockchain của riêng mình trên blockchain NEO vào năm 2017. Sau đó, tôi đã làm việc rất nhiều trên EOS (C ++) và Ethereum (Solidity) tại nhiều công ty, công ty khởi nghiệp và làm việc tự do. Đây là nơi tôi đã gặp tất cả các thành viên hiện tại trong nhóm của chúng tôi.

Nhóm của chúng tôi hiện bao gồm 3 nhà phát triển và 1 nhà thiết kế chính. Chúng tôi đang tích cực tuyển dụng thêm.

Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là rất nhiều dự án có CEO, những người sáng lập không biết cách viết mã code (trong khi điều hành một công ty công nghệ). Chúng tôi chắc chắn nhận được lợi thế to lớn bởi tất cả những người sáng lập của chúng tôi đều biết cách viết mã code như thế nào.

Nền tảng riêng của chúng tôi sẽ thực hiện staking token SLIM để nhận xSLIM. Với xSLIM, bạn nhận được các lợi ích của nền tảng và đủ điều kiện cho tất cả các tiện ích mà token cung cấp. Bạn nên xem docs.solanium.io để biết thêm thông tin về tích hợp staking của chúng tôi.

 

Q: Staking và DeFi rất phổ biến trong không gian tiền điện tử. Có ý tưởng nào để triển khai chương trình DeFi và staking trong Hệ sinh thái SOLANIUM không?@nickuii

A: Nền tảng riêng của chúng tôi sẽ thực hiện staking token SLIM để nhận xSLIM. Với xSLIM, bạn nhận được các lợi ích của nền tảng và đủ điều kiện cho tất cả các tiện ích mà token cung cấp. Bạn nên xem docs.solanium.io để biết thêm thông tin về tích hợp staking của chúng tôi.

 

Q: Quan hệ đối tác rất quan trọng đối với sự phát triển, bạn có thể cho chúng tôi biết bạn có những đối tác nào của Solanium hiện tại và trong tương lai không?@khoadz08

A: Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác của mình, nhưng các dự án tương lai khởi chạy thông qua Solanium cũng có quyền truy cập vào mạng lưới đối tác của chúng tôi. Điều này có nghĩa là họ ngay lập tức có thể hưởng lợi từ mạng lưới đối tác của chúng tôi và có khởi đầu thuận lợi với các dự án tiếp theo khác.

 

Q: Mỗi dự án thành công đều có câu chuyện thú vị trước khi nó được tạo ra. Vậy bạn có thể kể cho mọi người nghe câu chuyện về dự án của bạn đã tạo cho bạn động lực để xây dựng và phát triển một dự án tuyệt vời như Dự án của bạn không?@ArdathBurnette

A: Chắc chắn! Cá nhân tôi luôn quan tâm đến các blockchains TPS cao. Tôi đã bắt đầu sử dụng blockchain NEO trước đây và cũng đã làm rất nhiều việc trên EOS. Khi tôi tình cờ biết đến Solana, tôi nhận thấy rằng họ đã khắc phục rất nhiều vấn đề mà các ‘đối thủ cạnh tranh ethereum’ khác đang gặp phải. Không chỉ về mặt công nghệ, mà còn là hệ sinh thái rộng lớn. Điều này khiến chúng tôi chọn Solana.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn