Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Tìm hiểu về dự án Formation cùng Bigcoin Trading

Đăng bởi: Linh  - 29/05/2021 - 1054 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào 15:00, ngày 28/05/2021, dự án Formation và Bigcoin Vietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án. Chương trình diễn ra tại cộng đồng @bigcointrading với sự tham gia của Mr.Edmond Truong - Co-founder của Formation và Ms.Elly – AMA moderator BigcoinVietnam.

 

Sau chương trình AMA, dưới đây là những câu hỏi, câu trả ấn tượng :

Q: Bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân và dự án Formation?

A: Tôi xuất thân từ nền tảng tài chính truyền thống, làm việc cho các công ty như JP.Morgan, Morgan Stanley, nhưng đã chính thức bắt đầu hành trình tiền điện tử của mình với giao thức Harmony vào đầu năm 2019. Sau khi quyết định rời đi, tôi tiếp tục bắt đầu dự án defi đầu tiên của mình liên quan đến giao dịch xuyên biên giới và thực hiện các giao dịch OTC với kraken, galaxy digital, huobi và rất nhiều bàn otc lớn này. Ngoài ra, tôi đã giúp Genesis Shard ra mắt (2 tháng trước) và cuối cùng là trong hành trình này để mang đến Formation cho cộng đồng.

 

Q: FORM đã mang lại những đổi mới gì cho không gian DEFI? FORM đang thay đổi hệ sinh thái DeFi mới như thế nào và kế hoạch trong vài năm tới là gì? @gcioume

A: Về mặt đổi mới, FORM đang mang lại rất nhiều cho không gian DeFi, chúng tôi cuối cùng cũng giới thiệu sự cần thiết phải xem xét và phân tích rủi ro. Nếu chúng ta nhìn vào thị trường hiện tại, không có sản phẩm yield farming nào giải quyết thành công hoặc thậm chí giải quyết rủi ro, tuy nhiên chúng tôi sẽ thông qua nguyên tắc cốt lõi của mình là ngang bằng rủi ro. Chúng tôi đang sử dụng các nguyên tắc cơ bản đã được thử nghiệm và đúng đắn đã được sử dụng trong 10-15 năm trên phố Wall truyền thống và đưa nó vào DeFi.

 

Mục tiêu chính của Formation là thực sự chấm dứt nhu cầu theo đuổi năng suất đang diễn ra và làm cho hoạt động yield farming trở nên thiết thực hơn nhiều cho toàn bộ không gian DeFi và cuối cùng thực hiện bước tiếp theo đó để đưa DeFi lên cấp độ tiếp theo.

 

Formation Fi đang cách mạng hóa việc xây dựng danh mục đầu tư bằng cách giới thiệu danh mục tài sản tiền điện tử tài chính mở phi tập trung được điều chỉnh rủi ro dưới dạng các chỉ số phục hồi theo thuật toán, với mức độ kết hợp cao, trên các mạng blockchain chính bằng cách sử dụng các nguyên tắc cơ bản của chuyển động Risk Parity.

 

Nhưng quan trọng hơn, phương pháp yield farming cũ là chọn từng token lp riêng lẻ và yield farm riêng lẻ. Stake, unstake, v.v ... chỉ là quá nhiều thời gian

 

Formation: người dùng của chúng tôi sẽ sở hữu token chỉ mục của chúng tôi, về cơ bản sẽ bao gồm 50-60 chiến lược yield farming khác nhau, có thể có 80-100 loại token Lp khác nhau và trên nhiều chuỗi.

 

Chúng tôi tiết kiệm cho người dùng sự phức tạp đó là Defi, những người không có khả năng làm farm cuối cùng cũng có thể làm điều đó một cách hiệu quả, ngoài ra có rất nhiều lợi ích khác như cấp quyền truy cập vào các chiến lược tốt nhất, không cần phải chuyển sang các chuỗi khác nhau (phí sẽ đắt hơn nếu bạn chuyển đổi với số vốn nhỏ hơn), v.v.Q: APY của bạn hấp dẫn như thế nào? Bạn có hỗ trợ gì cho farmer sản xuất với quy mô nhỏ và trung bình? @FishSecretNo1

A: APY của chúng tôi sẽ được điều chỉnh cho phù hợp, tuy nhiên mức giá phải rất hấp dẫn và rất cạnh tranh. Tuy nhiên, nó chắc chắn sẽ ổn định hơn nhiều và sẽ được điều chỉnh  về mặt rủi ro nhiều hơn. Về mặt hỗ trợ cho những người farmer sản xuất nhỏ và trung bình, chúng tôi đã tạo ra tính năng “single click return” giúp việc sử dụng nền tảng của Formation trở nên rất đơn giản và dễ dàng.

 

Ngoài ra, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh nội dung thông tin và giáo dục để các thành viên cộng đồng của chúng tôi tìm hiểu và hiểu sản phẩm.

 

Q: Bạn có thể cho tôi biết về bốn lớp chiến lược tăng năng suất trong Formation Fi (ALFA BETA GAMA và $ FORM) không? Nói tóm lại, mỗi thứ hoạt động như thế nào? Bạn nghĩ cái nào tốt hơn cho những người dùng mới đầu tư ít vốn? @ngohuynh

A: ALPHA - Các chiến lược yield farming chuỗi chéo với các chương trình khai thác thanh khoản được cung cấp bởi các dự án DeFi hàng đầu để tối đa hóa APY.

Đòn bẩy: Có / Rủi ro: Cao

 

BETA - Mỗi ETF chuyên đề chuỗi chéo được xây dựng đặc biệt xung quanh các khối xây dựng cơ sở hạ tầng cốt lõi của Web3. 

Đòn bẩy: Không / Rủi ro: Trung bình.

 

GAMMA - Năng suất dựa trên stablecoin chuỗi chéo tạo ra token từ các giao thức cho vay và quản lý tài sản DeFi hàng đầu được thiết kế để mang lại thu nhập cố định hàng tháng.

Đòn bẩy: Không / Rủi ro: Thấp

 

PARITY - Tập hợp các chiến lược yield farming chuỗi chéo được cân nhắc và tối ưu hóa theo rủi ro để ứng phó với những thay đổi của môi trường. 

Đòn bẩy: Có. / Rủi ro: Đã điều chỉnh.

 

Trong điều kiện vốn ít, tất cả chúng có thể được sử dụng nó thực sự chỉ phụ thuộc vào mức độ quyết liệt của cá nhân đó.

 

Q: Trong FormationFi, có tính năng Chia sẻ lợi nhuận sẽ là 50% Doanh thu giao thức, trong đó token $ FORM cho phép chủ sở hữu của nó quyền bỏ phiếu và 50% thu nhập ròng trong tương lai do giao thức tạo ra. Vì vậy, việc chia sẻ doanh thu 50% này có áp dụng cho tất cả những người nắm giữ token $ FORM ngay cả khi họ chỉ nắm giữ một lượng nhỏ và một số đang được staking không? Nó sẽ được phân phối như thế nào cho chủ sở hữu $ FORM? Tại sao nền tảng của bạn quyết định chia sẻ 50% doanh thu từ giao thức này? Động cơ và mục đích là gì? Việc chia sẻ lợi nhuận này có được coi là một chương trình dài hạn cho FormationFi không? @quachthingoc

 

A: Về chi tiết tốt, rất có thể sẽ có một số lượng token $FORM cố định mà một cá nhân sẽ phải nắm giữ để đủ điều kiện nhận một lượng thu nhập ròng trong tương lai do giao thức tạo ra. Tuy nhiên, chúng tôi đã kết hợp hệ thống này bởi vì chúng tôi muốn cung cấp một cách khác để những người sở hữu token $FORM có thể có một động lực khác. Ngoài ra, chúng tôi thực sự muốn công bằng với toàn bộ hệ sinh thái nên chúng tôi nghĩ rằng việc chia sẻ lợi nhuận sẽ thú vị như thế nào.

 

Vào cuối ngày, Cộng đồng thúc đẩy các dự án và chúng tôi phải đảm bảo rằng họ sẽ được chăm sóc và lắng nghe các ý kiến.

 

Q: Tôi hiểu rằng trí thông minh dự đoán thuật toán có hiệu quả trong việc giúp kiểm soát rủi ro, nhưng đây có thực sự là lợi ích duy nhất mà nó sẽ nhận được không? Nó không thể được sử dụng để tăng lợi nhuận hơn nữa ngay cả khi bạn chấp nhận rủi ro hơn một chút? @lienkim:

A:  Có chắc chắn, đó là lý do tại sao có các chỉ mục khác nhau để người dùng của chúng tôi lựa chọn. Chúng tôi hy vọng có thể cung cấp nhiều chiến lược khác nhau về các mức chấp nhận rủi ro cho người dùng của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi chắc chắn sẽ làm cho nó có thể tùy chỉnh và phù hợp hơn cho từng cá nhân nhưng điều đó sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút để được phát hành.Q: Formation có nghĩ đến một số quan hệ đối tác và hợp tác với các dự án khác trong hệ sinh thái để tạo liên minh và tăng cường cộng đồng không? @ThinhLe1219

A: Có, chúng tôi chỉ làm việc với các dự án và cộng đồng tốt nhất để giúp phát triển hệ sinh thái của chúng tôi. Chúng tôi đã công bố một đối tác tên tuổi đó chính là Polygon ($MATIC). Trong tương lai gần, chúng tôi sẽ hợp tác với nhiều đối thủ nặng ký hơn trong ngành, điều này sẽ giúp mang lại lợi ích cho cả cộng đồng nói chung.Q: Dự án của bạn có kế hoạch mở rộng sang các mạng blockchain khác ngoài ethereum trong tương lai không? BSC hoặc Polkadot chẳng hạn. @javen9

A: Chúng tôi sẽ chuyển sang chuỗi chéo, chúng tôi sẽ sử dụng ETH, BSC và HECO. Chúng tôi hiện cũng đang tích hợp Formation với $ MATIC.

 

Q: Làm thế nào để bảo mật của người dùng trong dự án của bạn được đảm bảo và không bị xâm phạm? Và dự án của bạn an toàn đến mức nào trước bất kỳ loại tấn công nào?@ammajanmaa

A: Có, chúng tôi đang làm việc với nhiều đối tác bảo hiểm và chúng tôi cũng dự định tổ chức một cuộc thi hackathon trước khi phát hành sản phẩm của mình. Ngoài ra, chúng tôi đang làm việc với một số kiểm toán bảo mật hàng đầu về crypto và non-crypto để đảm bảo các thành viên cộng đồng của chúng tôi được an toàn và bảo mật.

 

Tài nguyên của dự án :

Website: https://formation.fi/ 

Twitter: https://twitter.com/formationfi/ 

Medium: https://medium.com/formation-fi 

Channels: https://t.me/FormationfinanceAnn 

Nhóm Telegram quốc tế: https://t.me/FormationFi 

Nhóm Telegram Việt Nam: https://t.me/FormationFiVietnam 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com  

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn