Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Tìm hiểu về dự án Formation cùng Bigcoin Trading

Đăng bởi: Linh  - 29/05/2021 - 1005 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào 15:00, ngày 28/05/2021, dự án Formation và Bigcoin Vietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án. Chương trình diễn ra tại cộng đồng @bigcointrading với sự tham gia của Mr.Edmond Truong - Co-founder của Formation và Ms.Elly – AMA moderator BigcoinVietnam.

 

Sau chương trình AMA, dưới đây là những câu hỏi, câu trả ấn tượng :

Q: Bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân và dự án Formation?

A: Tôi xuất thân từ nền tảng tài chính truyền thống, làm việc cho các công ty như JP.Morgan, Morgan Stanley, nhưng đã chính thức bắt đầu hành trình tiền điện tử của mình với giao thức Harmony vào đầu năm 2019. Sau khi quyết định rời đi, tôi tiếp tục bắt đầu dự án defi đầu tiên của mình liên quan đến giao dịch xuyên biên giới và thực hiện các giao dịch OTC với kraken, galaxy digital, huobi và rất nhiều bàn otc lớn này. Ngoài ra, tôi đã giúp Genesis Shard ra mắt (2 tháng trước) và cuối cùng là trong hành trình này để mang đến Formation cho cộng đồng.

 

Q: FORM đã mang lại những đổi mới gì cho không gian DEFI? FORM đang thay đổi hệ sinh thái DeFi mới như thế nào và kế hoạch trong vài năm tới là gì? @gcioume

A: Về mặt đổi mới, FORM đang mang lại rất nhiều cho không gian DeFi, chúng tôi cuối cùng cũng giới thiệu sự cần thiết phải xem xét và phân tích rủi ro. Nếu chúng ta nhìn vào thị trường hiện tại, không có sản phẩm yield farming nào giải quyết thành công hoặc thậm chí giải quyết rủi ro, tuy nhiên chúng tôi sẽ thông qua nguyên tắc cốt lõi của mình là ngang bằng rủi ro. Chúng tôi đang sử dụng các nguyên tắc cơ bản đã được thử nghiệm và đúng đắn đã được sử dụng trong 10-15 năm trên phố Wall truyền thống và đưa nó vào DeFi.

 

Mục tiêu chính của Formation là thực sự chấm dứt nhu cầu theo đuổi năng suất đang diễn ra và làm cho hoạt động yield farming trở nên thiết thực hơn nhiều cho toàn bộ không gian DeFi và cuối cùng thực hiện bước tiếp theo đó để đưa DeFi lên cấp độ tiếp theo.

 

Formation Fi đang cách mạng hóa việc xây dựng danh mục đầu tư bằng cách giới thiệu danh mục tài sản tiền điện tử tài chính mở phi tập trung được điều chỉnh rủi ro dưới dạng các chỉ số phục hồi theo thuật toán, với mức độ kết hợp cao, trên các mạng blockchain chính bằng cách sử dụng các nguyên tắc cơ bản của chuyển động Risk Parity.

 

Nhưng quan trọng hơn, phương pháp yield farming cũ là chọn từng token lp riêng lẻ và yield farm riêng lẻ. Stake, unstake, v.v ... chỉ là quá nhiều thời gian

 

Formation: người dùng của chúng tôi sẽ sở hữu token chỉ mục của chúng tôi, về cơ bản sẽ bao gồm 50-60 chiến lược yield farming khác nhau, có thể có 80-100 loại token Lp khác nhau và trên nhiều chuỗi.

 

Chúng tôi tiết kiệm cho người dùng sự phức tạp đó là Defi, những người không có khả năng làm farm cuối cùng cũng có thể làm điều đó một cách hiệu quả, ngoài ra có rất nhiều lợi ích khác như cấp quyền truy cập vào các chiến lược tốt nhất, không cần phải chuyển sang các chuỗi khác nhau (phí sẽ đắt hơn nếu bạn chuyển đổi với số vốn nhỏ hơn), v.v.Q: APY của bạn hấp dẫn như thế nào? Bạn có hỗ trợ gì cho farmer sản xuất với quy mô nhỏ và trung bình? @FishSecretNo1

A: APY của chúng tôi sẽ được điều chỉnh cho phù hợp, tuy nhiên mức giá phải rất hấp dẫn và rất cạnh tranh. Tuy nhiên, nó chắc chắn sẽ ổn định hơn nhiều và sẽ được điều chỉnh  về mặt rủi ro nhiều hơn. Về mặt hỗ trợ cho những người farmer sản xuất nhỏ và trung bình, chúng tôi đã tạo ra tính năng “single click return” giúp việc sử dụng nền tảng của Formation trở nên rất đơn giản và dễ dàng.

 

Ngoài ra, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh nội dung thông tin và giáo dục để các thành viên cộng đồng của chúng tôi tìm hiểu và hiểu sản phẩm.

 

Q: Bạn có thể cho tôi biết về bốn lớp chiến lược tăng năng suất trong Formation Fi (ALFA BETA GAMA và $ FORM) không? Nói tóm lại, mỗi thứ hoạt động như thế nào? Bạn nghĩ cái nào tốt hơn cho những người dùng mới đầu tư ít vốn? @ngohuynh

A: ALPHA - Các chiến lược yield farming chuỗi chéo với các chương trình khai thác thanh khoản được cung cấp bởi các dự án DeFi hàng đầu để tối đa hóa APY.

Đòn bẩy: Có / Rủi ro: Cao

 

BETA - Mỗi ETF chuyên đề chuỗi chéo được xây dựng đặc biệt xung quanh các khối xây dựng cơ sở hạ tầng cốt lõi của Web3. 

Đòn bẩy: Không / Rủi ro: Trung bình.

 

GAMMA - Năng suất dựa trên stablecoin chuỗi chéo tạo ra token từ các giao thức cho vay và quản lý tài sản DeFi hàng đầu được thiết kế để mang lại thu nhập cố định hàng tháng.

Đòn bẩy: Không / Rủi ro: Thấp

 

PARITY - Tập hợp các chiến lược yield farming chuỗi chéo được cân nhắc và tối ưu hóa theo rủi ro để ứng phó với những thay đổi của môi trường. 

Đòn bẩy: Có. / Rủi ro: Đã điều chỉnh.

 

Trong điều kiện vốn ít, tất cả chúng có thể được sử dụng nó thực sự chỉ phụ thuộc vào mức độ quyết liệt của cá nhân đó.

 

Q: Trong FormationFi, có tính năng Chia sẻ lợi nhuận sẽ là 50% Doanh thu giao thức, trong đó token $ FORM cho phép chủ sở hữu của nó quyền bỏ phiếu và 50% thu nhập ròng trong tương lai do giao thức tạo ra. Vì vậy, việc chia sẻ doanh thu 50% này có áp dụng cho tất cả những người nắm giữ token $ FORM ngay cả khi họ chỉ nắm giữ một lượng nhỏ và một số đang được staking không? Nó sẽ được phân phối như thế nào cho chủ sở hữu $ FORM? Tại sao nền tảng của bạn quyết định chia sẻ 50% doanh thu từ giao thức này? Động cơ và mục đích là gì? Việc chia sẻ lợi nhuận này có được coi là một chương trình dài hạn cho FormationFi không? @quachthingoc

 

A: Về chi tiết tốt, rất có thể sẽ có một số lượng token $FORM cố định mà một cá nhân sẽ phải nắm giữ để đủ điều kiện nhận một lượng thu nhập ròng trong tương lai do giao thức tạo ra. Tuy nhiên, chúng tôi đã kết hợp hệ thống này bởi vì chúng tôi muốn cung cấp một cách khác để những người sở hữu token $FORM có thể có một động lực khác. Ngoài ra, chúng tôi thực sự muốn công bằng với toàn bộ hệ sinh thái nên chúng tôi nghĩ rằng việc chia sẻ lợi nhuận sẽ thú vị như thế nào.

 

Vào cuối ngày, Cộng đồng thúc đẩy các dự án và chúng tôi phải đảm bảo rằng họ sẽ được chăm sóc và lắng nghe các ý kiến.

 

Q: Tôi hiểu rằng trí thông minh dự đoán thuật toán có hiệu quả trong việc giúp kiểm soát rủi ro, nhưng đây có thực sự là lợi ích duy nhất mà nó sẽ nhận được không? Nó không thể được sử dụng để tăng lợi nhuận hơn nữa ngay cả khi bạn chấp nhận rủi ro hơn một chút? @lienkim:

A:  Có chắc chắn, đó là lý do tại sao có các chỉ mục khác nhau để người dùng của chúng tôi lựa chọn. Chúng tôi hy vọng có thể cung cấp nhiều chiến lược khác nhau về các mức chấp nhận rủi ro cho người dùng của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi chắc chắn sẽ làm cho nó có thể tùy chỉnh và phù hợp hơn cho từng cá nhân nhưng điều đó sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút để được phát hành.Q: Formation có nghĩ đến một số quan hệ đối tác và hợp tác với các dự án khác trong hệ sinh thái để tạo liên minh và tăng cường cộng đồng không? @ThinhLe1219

A: Có, chúng tôi chỉ làm việc với các dự án và cộng đồng tốt nhất để giúp phát triển hệ sinh thái của chúng tôi. Chúng tôi đã công bố một đối tác tên tuổi đó chính là Polygon ($MATIC). Trong tương lai gần, chúng tôi sẽ hợp tác với nhiều đối thủ nặng ký hơn trong ngành, điều này sẽ giúp mang lại lợi ích cho cả cộng đồng nói chung.Q: Dự án của bạn có kế hoạch mở rộng sang các mạng blockchain khác ngoài ethereum trong tương lai không? BSC hoặc Polkadot chẳng hạn. @javen9

A: Chúng tôi sẽ chuyển sang chuỗi chéo, chúng tôi sẽ sử dụng ETH, BSC và HECO. Chúng tôi hiện cũng đang tích hợp Formation với $ MATIC.

 

Q: Làm thế nào để bảo mật của người dùng trong dự án của bạn được đảm bảo và không bị xâm phạm? Và dự án của bạn an toàn đến mức nào trước bất kỳ loại tấn công nào?@ammajanmaa

A: Có, chúng tôi đang làm việc với nhiều đối tác bảo hiểm và chúng tôi cũng dự định tổ chức một cuộc thi hackathon trước khi phát hành sản phẩm của mình. Ngoài ra, chúng tôi đang làm việc với một số kiểm toán bảo mật hàng đầu về crypto và non-crypto để đảm bảo các thành viên cộng đồng của chúng tôi được an toàn và bảo mật.

 

Tài nguyên của dự án :

Website: https://formation.fi/ 

Twitter: https://twitter.com/formationfi/ 

Medium: https://medium.com/formation-fi 

Channels: https://t.me/FormationfinanceAnn 

Nhóm Telegram quốc tế: https://t.me/FormationFi 

Nhóm Telegram Việt Nam: https://t.me/FormationFiVietnam 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com  

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Hướng dẫn tích hợp mạng Polygon (MATIC NETWORK) trên ví Metamask


Chắc hẳn Polygon đã trở thành một cái tên quen thuộc đối với anh em rồi chứ? Vậy để tích hợp Polygon vào Metamask, các bạn sẽ cần thực hiện những bước gì? Hãy cùng xem thêm bài viết hướng dẫn dưới đây để tìm hiểu thêm chi tiết nhé!  

 

Polygon (Matic Network) là gì?

Matic Network là một nền tảng cho phép mở rộng quy mô và phát triển nền tảng Ethereum. Gần đây, dự án được đổi tên thành Polygon và vẫn giữ nguyên ký hiệu token là MATIC. Giải pháp mở rộng quy mô Lớp 2 này được hỗ trợ bởi sàn giao dịch Binance, Coinbase và đã được tích hợp với một số nền tảng của các dự án như Aave Protocol, MahaDAO,... 

 

Về cơ bản, Polygon là một giải pháp mở rộng quy mô cho Ethereum với sự chấp nhận nhanh chóng của nhiều giao thức DeFi như Curve, Aave, Sushiswap, mStable và hơn thế nữa. Hiện tại có rất nhiều người dùng thích sử dụng Polygon bởi phí gas cực kỳ thấp, với phí giao dịch rẻ hơn 0,001 đô la và tốc độ giao dịch nhanh chóng.

 

MATIC là token gốc của Polygon. Đây là token ERC-20 hoạt động trên blockchain của Ethereum. Các token trao đổi dịch vụ trên Polygon và đóng vai trò như một loại tiền tệ hợp đồng giữa những người dùng chạy trong hệ sinh thái Polygon. Phí giao dịch trên Polygon được thanh toán bằng token MATIC.

 

Token MATIC được phát hành mỗi tháng và tại thời điểm đưa tin, Polygon có nguồn cung lưu hành là 6.293.422.325 token với nguồn cung tối đa là 10.000.000.000 token. Token MATIC được phân bổ như sau:

 

- Token của team:  16%

- Token cho ban cố vấn:  4%

- Token cho mạng lưới:  12%

- Token nền tảng : 21,86%

- Token hệ sinh thái:  23,33%

 

Metamask là gì?

MetaMask là một ví tiền điện tử kết nối với blockchain Ethereum. MetaMask cho phép người dùng nhập ví Ethereum của họ thông qua tiện ích mở rộng của trình duyệt hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. Sau đó, nó sẽ là cầu nối với các ứng dụng phi tập trung.

 

Hướng dẫn tích hợp mạng Polygon (MATIC Network) trên ví Metamask

Việc cài đặt và thiết lập ví MetaMask khá đơn giản và dễ hiểu bất kể bạn đang sử dụng thiết bị nào. 

Để cài đặt Metamask trên thiết bị di động, hãy thử làm theo những cách sau: 

Nếu bạn là người dùng Android, bạn chỉ cần mở CH Google Play và tìm kiếm MetaMask. Khi tìm thấy ứng dụng, hãy nhấn cài đặt để thiết lập ví. 

Nếu bạn là người dùng IOS, hãy truy cập Apple App Store và tìm kiếm MetaMask. Sau khi tìm thấy ứng dụng, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng và làm theo các bước tiếp theo để thiết lập ví. 

Đó là với phiên bản di động. Vậy trong trường hợp bạn là người dùng Chrome thì sao? Trong trường hợp này, cách đơn giản nhất để cài đặt ví MetaMask trên Cửa hàng Chrome trực tuyến. Sau khi cài đặt, nó có thể được sử dụng trực tiếp. 

 

Truy cập vào đường link này và tải xuống tiện ích mở rộng MetaMask.

 

 

 

Tạo ví MetaMask hoặc nhập một ví mới

 

 

Nhấp vào “Import Wallet” nếu bạn đã có ví 

Thiết lập mật khẩu và cụm từ khôi phục bí mật để tăng tính bảo mật.

 

Thiết lập MetaMask để kết nối với Matic Network

Chuyển đổi blockchain được kết nối bằng cách nhấp vào mục Main Ethereum Network.

 

 

Để tích hợp Polygon trên MetaMask, người dùng cần thêm RPC tùy chỉnh. Để thực hiện điều này, trước tiên, hãy nhấp vào mục “Selection” tại đầu ứng dụng MetaMask.

 

Polygon (Matic Network) to Metamask

 

Tiếp theo, hãy nhấp vào Custom RPC, các bạn có thể tìm thấy mục “Custom RPC” ở dưới cùng. Bước tiếp theo sẽ là thêm dữ liệu theo hình dưới đây:

 

Polygon (Matic Network) to Metamask

 

Network name: Matic Mainnet

New RPC URL: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/

Chain ID: 137

Currency symbol: MATIC

Block Explorer URL: https://explorer.matic.network/

Sau khi nhập đầy đủ thông tin như trên, nhấp “Save” để lưu dữ liệu. Lúc này, mạng lưới sẽ được chuyển sang Mainnet của Matic. Giờ đây, bạn có thể tương tác với các dApp trên Polygon như Aave khi được kết nối với Polygon.

 

Các giao dịch trên mạng Polygon yêu cầu trữ token gốc MATIC bởi token này sẽ được sử dụng làm phí gas. Hiện tại, MATIC đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch lớn. Để mua token này, các bạn có thể lựa chọn giao dịch tại Binance - một trong những sàn được đánh giá có độ uy tín nhất thế giới.

 

Trên đây là bài hướng dẫn tích hợp Polygon trên MetaMask. Để có thể theo dõi cụ thể từng bước, các bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn tích hợp tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=qfa6oy4qst4

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn