Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Tìm hiểu về dự án Formation cùng Bigcoin Vietnam

Đăng bởi: Linh  - 17/05/2021 - 701 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào lúc 11h, ngày 12/5/2021, dự án Formation và Bigcoin Vietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án. Chương trình diễn ra tại cộng đồng @BigcoinVietnam với sự tham gia của Mr. Edmond Truong, Co-founder at Formation và Ms. Elly – AMA moderator BigcoinVietnam

Dưới đây là những câu hỏi và câu trả lời ấn tượng:

Q: Bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân và dự án của mình được không?

A: Vâng chắc chắn. Tôi đến từ nền tảng tài chính truyền thống và bắt đầu hành trình tiền điện tử của mình với giao thức Harmony vào năm 2019. Tuy nhiên, sau khi tôi bắt đầu dự án Defi đầu tiên của mình liên quan đến giao dịch xuyên biên giới và thực hiện các giao dịch OTC với Kraken, Galaxy Digital, Huobi và rất nhiều deal otc lớn, sau đó đã giúp Genesis Shard ra mắt và cuối cùng co8 Formation cho cộng đồng.

Đối với Formation, Chúng tôi sẽ đánh dấu Sự kết thúc của Yield Chasing. Và giới thiệu Cross-Chain Risk Parity Smart Farming 2.0

Risk Parity by Formation FI cách mạng hóa việc xây dựng danh mục đầu tư bằng cách giới thiệu danh mục tài sản tiền điện tử tài chính mở phi tập trung được điều chỉnh theo rủi ro dưới dạng các chỉ số phục hồi theo thuật toán, với mức độ kết hợp cao, trên các mạng blockchain chính bằng cách sử dụng các nguyên tắc cơ bản của chuyển động Risk Parity

So với các chiến lược DeFi chỉ tập trung vào việc tối đa hóa APY, Risk Parity Protocol có thể tạo ra lợi suất tương đương hoặc tốt hơn với ít rủi ro tổng thể hơn.

 

Q: Bạn có thể cho tôi biết về bốn lớp chiến lược tăng trưởng hiệu suất yeild trong Formation Fi (ALFA BETA GAMA và $ FORM) không? Cách thức hoạt động của từng chiến lược là gì? Bạn nghĩ cái nào tốt hơn cho những người dùng mới đầu tư ít vốn? Liệu Formation có cân nhắc thêm các mạng có chuỗi khối riêng như Secret Network để kết nối qua các cầu nối không? Giới hạn nào là lớn nhất?@CLbhuwana

A: ALPHA - Các chiến lược yield farming chuỗi chéo với các chương trình khai thác thanh khoản được cung cấp bởi các dự án DeFi hàng đầu để tối đa hóa APY. 

Đòn bẩy: Có / Rủi ro: Cao

BETA - Mỗi ETF chuyên đề chuỗi chéo được xây dựng đặc biệt xung quanh các khối xây dựng cơ sở hạ tầng cốt lõi của Web3.

Đòn bẩy: Không / Rủi ro: Trung bình thị trường.

GAMMA - Năng suất dựa trên stablecoin chuỗi chéo tạo ra token từ các giao thức cho vay và quản lý tài sản DeFi hàng đầu được thiết kế để mang lại thu nhập cố định hàng tháng.

Đòn bẩy: Không / Rủi ro: Thấp

PARITY - Tập hợp các chiến lược yield farming chuỗi chéo được cân nhắc và tối ưu hóa theo rủi ro để ứng phó với những thay đổi của môi trường.

Đòn bẩy: Có. / Rủi ro: Đã điều chỉnh.

Đối với số vốn ít, nó thực sự phụ thuộc vào khả năng chấp nhận rủi ro của người dùng. Các chuỗi có TVL chính hoặc tốt, chúng tôi sẽ khám phá để kết nối qua các cầu nối tùy chỉnh của chúng tôi. Có thể là Cardano, và Polkadot trong tương lai.

 

Q: Formation Fi kết thúc doanh số chiến lược 3,3 triệu đô la từ DeFi UniCorns đầu tiên, để xây dựng khung Smart Yield Farming 2.0. Điều này rất ấn tượng, vậy Formation Fi xem điều gì là rào cản lớn nhất ngăn tiền điện tử trên thị trường chứng khoán nói riêng được áp dụng rộng rãi?@mrsidaa

A: Chúng tôi tin rằng DeFi đã không được áp dụng rộng rãi nhất vì đường cong học tập learning curve là cực kỳ cao. Người bình thường không hiểu hết cấu trúc phức tạp cụ thể trong yeild farming từ   việc staking, hoàn thành công việc, xây dựng danh mục đầu tư, di chuyển tài sản từ chuỗi này sang chuỗi khác, v.v.

Chúng tôi tin rằng việc áp dụng hàng loạt xuất phát từ vài điều:

  1. giao diện người dùng thống nhất cho tất cả các Legos defi đó, hiện chưa tồn tại. Hãy coi nó như vận hành máy tính của bạn với DOS, chúng tôi đang mang đến giao diện được mong đợi, một hệ điều hành cho bất kỳ ai tương tác mà không phải đau đầu khi hiểu tất cả các công nghệ cơ bản và chiến lược canh tác. Việc yeild farming sẽ đơn giản như nhấp vào nút KIẾM TIỀN, và chúng tôi sẽ mang lại điều đó.
  2. Chúng tôi đang tạo ra một sản phẩm giải quyết các yếu tố rủi ro tại một thời điểm nào đó cũng sẽ giúp chúng tôi tiếp xúc với các quỹ đầu cơ, có thể bây giờ sẽ sử dụng DEFi nếu defi dễ tiếp cận hơn với họ.. tương đồng rủi ro là thứ mang lại sự quen thuộc khi nói đến các nhà quản lý quỹ đầu cơ thường xuyên.

 

Q: Formation Fi tập trung vào việc xây dựng và khuếch đại hệ sinh thái vẫn còn đang thử nghiệm này và truyền bá Nông nghiệp sản xuất thông minh vào thế giới tài chính mở. Điều này sẽ giống như một hợp đồng thông minh? Phương thức Smart Yield Farming nào sẽ được hỗ trợ? Sự khác biệt giữa bản cập nhật 1.0 và bản cập nhật 2.0 là gì? Cho đến nay Yield Agriculture 2.0 đã tạo ra những kết quả gì?@vselenaya11

A: Các nguyên tắc cốt lõi chính của Formation Fi là xem xét và phân tích rủi ro. Nếu chúng ta nhìn vào thị trường hiện tại, không có sản phẩm Yield farming nào giải quyết thành công hoặc thậm chí giải quyết rủi ro, tuy nhiên chúng tôi sẽ thông qua nguyên tắc cốt lõi của mình là ngang bằng rủi ro. Chúng tôi đang sử dụng các nguyên tắc cơ bản đã được thử nghiệm và đúng đắn đã được sử dụng trong 10-15 năm trên thị trường truyền thống và đưa nó vào DeFi.

Mục tiêu chính của Formation là thực sự chấm dứt nhu cầu yield chasing đang diễn ra và làm cho việc yield farming trở nên thiết thực hơn nhiều cho toàn bộ không gian và cuối cùng thực hiện bước tiếp theo đó để đưa DeFi lên cấp độ tiếp theo.

Formation Fi đang cách mạng hóa việc xây dựng danh mục đầu tư bằng cách giới thiệu danh mục tài sản tiền điện tử tài chính mở và phi tập trung được điều chỉnh rủi ro dưới dạng các chỉ số phục hồi theo thuật toán, với mức độ kết hợp cao, trên các mạng blockchain chính bằng cách sử dụng các nguyên tắc cơ bản của chuyển động Tương đồng rủi ro.

Hiện tại, các nền tảng trên thị trường không giải quyết bất kỳ mối quan tâm lớn về rủi ro nào, bạn đi đến đâu họ cũng chỉ nói về số tiền bạn có thể kiếm được và ẩn ý rằng bạn cũng có thể mất rất nhiều

Chúng tôi đang tạo ra một nền tảng nơi bạn có thể dễ dàng quản lý thông qua nền tảng kiến   trúc có hệ thống của chúng tôi, tạo ra một danh mục đầu tư được điều chỉnh theo rủi ro nhằm tối ưu hóa tỷ lệ hoàn vốn trên rủi ro cho từng đơn vị rủi ro, cuối cùng mang lại lợi nhuận vượt trội theo thời gian.

Smart Yield Farming 2.0 Sẽ tính đến rủi ro và sẽ sử dụng chuyển động tương đồng rủi ro, điều này sẽ cho phép người dùng bảo vệ tài sản của họ tốt hơn nhiều so với những gì hiện có trên thị trường.

 

Q: Một trong những mục tiêu cuối cùng của mỗi token là được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn. Chiến lược niêm yết của bạn là gì, bạn sẽ tập trung chủ yếu vào các sàn giao dịch tập trung hay các nền tảng phi tập trung?

Các ưu đãi và tính năng tốt nhất của Formation Fi là gì? Là một nhà đầu tư, làm thế nào chúng tôi có thể đảm bảo rằng chúng tôi có thể nhận được ROI cao hoặc công bằng khi đầu tư vào nền tảng của bạn?@kevinvivi

A: Chúng tôi đang đi trước nhiều bước, chúng tôi đã nói chuyện với các sàn giao dịch tập trung và sẽ được niêm yết ngay sau IDO và mở ra một cơ sở người dùng hoàn toàn mới. Bạn sẽ thấy FORMATION trên các sàn giao dịch hàng đầu! 

Nếu bạn xem TOKENOMICS của chúng tôi, chúng tôi đã dành 40% nguồn cung cấp token cho các thành viên cộng đồng của chúng tôi. Chúng tôi quan tâm đến cộng đồng của mình và khi bạn staking FORM token hoặc sử dụng sản phẩm của chúng tôi, chúng tôi sẽ mang lại ROI rất cao hoặc công bằng.

 

Q: Bạn có thể cho chúng tôi biết về Formation Fi DAO và các vai trò mà các thành viên sẽ đảm nhận không? Ý bạn là gì trong câu nói này - 'Nó sẽ tận dụng trí tuệ của đám đông?@Noname23241

A: Vì sản phẩm của chúng tôi rất phức tạp, nên FORMATION sẽ sử dụng DAO tiến bộ. Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ dần dần chuyển qua cơ chế DAO. Ban đầu, chúng tôi sẽ có những nhà quản lý hedgefund, quants, v.v. rất thông minh, thiết kế và tạo ra các công cụ để xây dựng danh mục đầu tư được tối ưu hóa nhất. Tuy nhiên, theo thời gian, nó sẽ hoàn toàn theo cơ chế DAO và cộng đồng sẽ quyết định việc quản lý giao thức. Điều này có thể là từ việc thiết kế chiến lược yield farming, xây dựng chỉ số, phí, v.v ... Trí tuệ của đám đông sẽ là CỘNG ĐỒNG!

 

Q: Tiện ích $ FORM trong hệ sinh thái là gì? Nó sẽ được sử dụng ở đâu và tại sao nhu cầu về $ FORM lại tăng lên? Vui lòng cho chúng tôi biết về lộ trình năm 2021 của bạn và hơn thế nữa.@abujoans

A: Tôi đồng ý. Nếu bạn đọc về Token tiện ích ($ FORM) của chúng tôi, bạn sẽ thấy rằng nó không chỉ đơn giản là một token. Token FORM sẽ có ba tiện ích từ:

  1. Token FORM cho phép chủ sở hữu của nó quyền bỏ phiếu
  2. một phần thu nhập ròng trong tương lai do giao thức tạo ra
  3. quyền truy cập độc quyền vào Dark Pool bí mật mà chỉ những thành viên của hệ sinh thái Formation FI mới có thể truy cập được.

CHÚNG TÔI thực sự tin rằng cộng đồng sẽ yêu thích những lợi ích này vì nó sẽ cho phép họ có nhiều cách khác nhau để được khen thưởng và cuối cùng kiếm tiền bằng cách trở thành một phần của hệ sinh thái của chúng tôi.

Tôi thực sự khuyên bạn nên đọc bài viết gần đây nhất của chúng tôi về vai trò của token $ FORM.

Đối với lộ trình năm 2021, bạn có thể truy cập trang web chính thức của chúng tôi và nó sẽ cho bạn thấy những gì chúng tôi sẽ làm trong suốt năm 2021.

 

Q: Làm thế nào để các kế hoạch định hình cho tiếp thị và xây dựng một cộng đồng cốt lõi, mạnh mẽ, điều cần thiết cho Sự hình thành trong ngành công nghiệp tiền điện tử?@bropropher

A: Đối với tiếp thị, chúng tôi đang tìm kiếm sự tăng trưởng một cách tự nhiên và những người thực sự tin tưởng vào dự án để đến và trò chuyện. Tuy nhiên, mục tiêu chính của chúng tôi là giáo dục càng nhiều người càng tốt về dự án của chúng tôi và cho phép họ hiểu rõ ràng về những gì chúng tôi đang xây dựng và trở thành một phần của chúng tôi.

Tôi muốn nói là AMA, chúng tôi sẽ tổ chức rất nhiều chiến dịch thú vị để các thành viên cộng đồng có cơ hội nhận được Token FORM, v.v.

 

Q: Formation có phải là một dự án toàn cầu không? Có kế hoạch bao phủ các cộng đồng Hàn Quốc, Châu Âu và Châu Phi không? bạn sẽ khởi chạy nhiều dòng ngôn ngữ cho những người tiếng Anh không phải là bản ngữ?@IraidaWarden

A: Vâng, chúng tôi đang thực hiện sứ mệnh mở rộng toàn cầu, chúng tôi đã mở rộng sang Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Nhật Bản. Chúng tôi sẽ sớm mở cộng đồng ở Châu Âu và Châu Phi!

 

Q: Thách thức lớn nhất mà bạn phải đối mặt hiện tại để trở thành một dự án hoặc công ty thành công là gì?@FrancesBridges29280

A: Chúng tôi được hỗ trợ bởi nhiều nhà sáng lập mạnh mẽ trong lĩnh vực này. Ví dụ, như các bạn đã biết FOUNDERS OF BANCOR là những thiên thần trong dự án này. Nó thực sự có ý nghĩa rất lớn đối với nhóm ở đây vì họ là OG và thực sự tạo ra DeFi nói chung. Chúng tôi dự định làm việc với những builder người mà hiểu được những khó khăn và giúp chúng tôi vượt qua những vấn đề chúng tôi có thể gặp phải.

Chúng tôi chắc chắn sẽ phải đối mặt với một số vấn đề nhưng chúng tôi có những người ủng hộ DeFi tuyệt vời, chúng tôi tin rằng các nhà đầu tư và những người ủng hộ chúng tôi sẽ rất quan trọng trong khi chúng tôi xây dựng dự án của mình

 

Q: Niềm tin và bảo mật là rất quan trọng trong bất kỳ doanh nghiệp nào, điều gì khiến các nhà đầu tư, khách hàng và người dùng an tâm khi làm việc với dự án của bạn?@vankieu728

A: Có, chúng tôi đang làm việc với nhiều đối tác bảo hiểm và chúng tôi cũng dự định tổ chức một cuộc thi hackathon trước khi phát hành sản phẩm của mình. Ngoài ra, chúng tôi đang làm việc với một số đơn vị kiểm toán bảo mật hàng đầu về tiền điện tử / và ngoài tiền điện tử để đảm bảo các thành viên cộng đồng của chúng tôi được an toàn và bảo mật.


Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn