Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Tìm hiểu về dự án Solanium cùng Bigcoin Trading

Đăng bởi: Linh  - 28/05/2021 - 939 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào lúc 19h, ngày 27/5/2021, dự án Solanium và Bigcoin Vietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án. Chương trình diễn ra tại cộng đồng @BigcoinTrading Vietnam với sự tham gia của Mr. Terry và Ms. Elly – AMA moderator BigcoinVietnam.

 

Sau đây là những câu hỏi và câu trả lời ấn tượng

Q: Đầu tiên, bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân và dự án Solanium được không ?

A: Chào mọi người! Tên tôi là Terry. Tất cả các thành viên trong nhóm đều là những người bạn mà tôi biết từ lâu trong ngành blockchain. Tôi bắt đầu sự nghiệp với vị trí là kỹ sư phần mềm blockchain của riêng mình trên blockchain NEO vào năm 2017. Sau đó, tôi đã làm việc rất nhiều trên EOS (C ++) và Ethereum (Solidity) tại nhiều công ty, công ty khởi nghiệp và làm việc tự do. Đây là nơi tôi đã gặp tất cả các thành viên hiện tại trong team của mình.

Solanium là một nền tảng gây quỹ phi tập trung trên blockchain Solana. Đặc điểm chính của chúng tôi là hoàn thiện giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng để giúp mọi người bắt đầu sử dụng Solana. Nền tảng của chúng tôi sẽ mở cho bất kỳ ai, mọi người đều có thể tạo một nhóm nhưng chúng tôi vẫn có thể giới thiệu một số lần ra mắt nhất định đánh dấu chúng là "official" hoặc "certified".

 

Q: Hiện nay, thị trường DEFI đang trở thành xu hướng và tâm điểm của các nhà đầu tư và từ đó các startup cũng có xu hướng hướng đến DEFI nhiều hơn. Trước hết, bạn nghĩ gì về điều này? Và làm thế nào để bạn cạnh tranh với các dự án DEFI khác, bạn có thể giải thích thêm về sự khác biệt mà dự án mang lại không?

A: Trong khi tất nhiên chúng tôi là một dự án phi tập trung, tôi chủ yếu sẽ phân loại Solanium như một công cụ khởi chạy có thể giúp các dự án DeFi khác trên Solana bắt đầu. Về cơ bản, chúng tôi đặt mục tiêu trở thành nhiên liệu cho các dự án khác khởi chạy trong không gian.

 

Q: Bạn sẽ quản lý nền tảng của mình như thế nào nếu có vấn đề không mong muốn trong tương lai, đặc biệt là vấn đề hack mà trên thực tế nền tảng của bạn có một số dữ liệu cá nhân của một số người dùng của bạn? Nền tảng của bạn đã sẵn sàng đối mặt với tình huống này chưa?

A: Chúng tôi chỉ lưu trữ lượng dữ liệu tối thiểu cần thiết để thông báo cho người dùng. Hệ thống xác thực hoàn chỉnh của chúng tôi sẽ nằm trên ví của bạn, vì vậy chúng tôi không tự lưu bất kỳ mật khẩu hoặc dữ liệu thanh toán nào. Bất kỳ phần mềm mới hoặc quan trọng nào cũng sẽ được kiểm tra (cả phần mềm không liên quan đến hợp đồng thông minh) và chúng tôi có các công cụ giám sát tiên tiến liên tục thăm dò trạng thái của hệ thống của chúng tôi.

 

Q: Chức năng cốt lõi của nền tảng sẽ là Solanium Pools. Bạn có thể xác minh những lợi thế của pool này và cơ chế của nó?

A: Solanium Pools về cơ bản là sản phẩm huy động vốn / launchpad của chúng tôi. Chúng tôi có nhiều lợi thế khác nhau cho cả dự án lưu trữ pool cũng như cho người dùng tham gia vào pool này.

Đối với dự án: chúng tôi có thể cung cấp các giải pháp KYC đầy đủ để đảm bảo rằng tất cả các nhà đầu tư đã được kiểm tra hợp pháp và sẵn sàng tham gia vào đợt tăng vốn. Chúng tôi có thể cung cấp whitelist, hệ thống lottery, phân phối token và nhiều tiện ích hơn nữa để giúp họ thành công.

Đối với nhà đầu tư: trước hết, chủ sở hữu token có nhiều lợi thế hơn là chỉ tham gia vào các pool. Ví dụ: tất cả chủ sở hữu token nhận được phân phối phí, trọng số bỏ phiếu quản trị và quyền truy cập sớm / độc quyền vào các nhóm của chúng tôi. Họ cũng có cơ hội cao hơn (hoặc đôi khi được đảm bảo) để giành chiến thắng trong lottery. Chúng tôi sẽ thông báo thêm chi tiết về tiện ích token và việc staking trong vài ngày tới.

 

Q: Thanh khoản, Phí giao dịch và trượt giá luôn là những yếu tố quan trọng trong các dịch vụ Tài chính. Solanium giải quyết vấn đề trên như thế nào để thu hút người dùng?

A: Phí giao dịch về cơ bản chúng tôi đã được thanh toán khi sử dụng blockchain Solana. Nó là một blockchain rất nhanh và rẻ, chi phí giao dịch thấp hơn 1 cent và được xác nhận trong vòng vài giây. 

Đối với tính thanh khoản, chúng tôi sẽ mở rộng từ Serum DEX để thanh khoản không bị phân tách giữa nhiều nhóm nhưng mọi người đều có thể giao dịch với cùng một thanh khoản.

 

Q: Code hợp đồng thông minh của Solanium an toàn đến mức nào, bạn đã bao giờ kiểm tra nó thông qua bất kỳ bên thứ ba nào chưa? Thách thức lớn nhất mà bạn phải đối mặt trong quá trình phát triển dự án của mình là gì?

A: Đối với token của chúng tôi, chúng tôi sử dụng mẫu SPL tiêu chuẩn, mẫu này đã được kiểm tra và thử nghiệm. Đối với hợp đồng tương lai của chúng tôi, chúng tôi cũng sẽ yêu cầu họ kiểm toán và xuất bản các báo cáo kiểm toán trên GitHub của chúng tôi.

Thách thức lớn nhất cho đến nay là quản lý cơ sở hạ tầng của chúng tôi, quản lý hàng triệu yêu cầu từ khắp nơi trên thế giới và đảm bảo nền tảng của chúng tôi luôn hoạt động.

 

Q: Khi xây dựng một dự án, ngoài việc chú trọng đến sản phẩm của mình thì phải đặt cho nó một cái tên gắn liền với dự án.  Vì vậy, tại sao bạn đặt tên đó làm tên cho dự án của bạn?@AbdulIvory

A: Tên Solanium là sự kết hợp giữa Solana và Selenium. Selenium là selḗnē trong tiếng Hy Lạp và có nghĩa là mặt trăng. 

 

Q: Rất nhiều dự án chỉ muốn nói về "tầm nhìn và sứ mệnh dài hạn" nhưng mục tiêu ngắn hạn của bạn là gì?  Bạn đang tập trung vào điều gì ngay bây giờ?@BobbyBroyles

A: Chúng tôi có một lộ trình phát triển với nhịp độ khá nhanh, với việc chuyển đổi và cung cấp nhanh chóng các tính năng đồng thời sự ra mắt cũng như phát triển rất tốt.

 

Q: Nhóm của bạn có kế hoạch triển khai chương trình phần thưởng LP trong tương lai, chương trình này cũng sẽ được theo sau bởi chương trình tiền thưởng lỗi ?@LiuYifei889

A: Chương trình phần thưởng cho tính thanh khoản chắc chắn đã nằm trong tầm ngắm của chúng tôi và đó là thứ mà chúng tôi hiện đang khám phá.

 

Q: Dự án của bạn có hỗ trợ chương trình staking không? Nếu có hệ thống stake của bạn hoạt động như thế nào, yêu cầu đối với người dùng là gì nếu họ muốn tham gia vào nền tảng của bạn?@Hang682

A: Chúng tôi sẽ sớm đưa ra thông tin chi tiết về chương trình staking của mình, vì vậy hãy theo dõi các thông báo sắp tới về điều đó.

 

Q: Đối với giáo dục vềcrypto, Bạn có kênh YouTube để hướng dẫn chúng tôi cách sử dụng nền tảng của bạn không?@ZellaEverhart

A: Chúng tôi làm việc cùng với một số youtuber đang tạo video hướng dẫn và hướng dẫn cách sử dụng nền tảng Solanium của chúng tôi.


Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Cách sử dụng Polygon trong DeFi và kiếm thêm MATIC trên nền tảng AAVE


Polygon là một khuôn khổ tạo ra các mạng blockchain được kết nối với nhau, trước đây có tên gọi là Matic Network. Polygon được hình thành nhằm giải quyết một số hạn chế của Ethereum như thông lượng thấp (15 tps) và trải nghiệm người dùng kém do các giao dịch chậm và tốn phí cao.

Các sidechains được khởi chạy trên Polygon có thể giao tiếp với nhau và với chuỗi chính Ethereum. Khả năng tương tác này nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái dApp nhanh chóng, an toàn và hiệu quả với các trường hợp sử dụng mới dành cho người dùng.

 

Tại sao nên kết hợp sử dụng AAVE với Polygon?

Với Polygon, người dùng có thể thực hiện các giao dịch nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Mạng lưới của Polygon tận dụng tính bảo mật của mạng Ethereum và sử dụng Chainlink như một oracle về giá.

 

Chi phí chuyển đổi duy nhất phải chịu là những chi phí cần thiết để đưa tài sản từ chuỗi chính Ethereum sang Polygon, quá trình này sẽ diễn ra trong 2 lần chuyển đổi với mức phí là 30 đô la. Polygon đã công bố chi 40 triệu đô la nhằm khuyến khích người dùng sử dụng giải pháp của mình. Những ưu đãi này đến từ 1% nguồn cung MATIC, được phân phối cho những người cung cấp thêm thanh khoản trên AAVE.

 

null

 

Chính vì vậy, ngoài việc nhận được tiền lãi từ AAVE, người dùng cũng có thể “farming” token MATIC.

 

Cách chuyển sang Polygon

Điều kiện tiên quyết cơ bản để có thể sử dụng là cài đặt MetaMask trên trình duyệt với các tài sản mà người dùng có ý định staking vào AAVE. Ngoài ra, Polygon cũng sẽ hỗ trợ người dùng sử dụng ví phần cứng như Ledger hay Trezor.

 

Việc đầu tiên cần làm đó là thêm mạng Polygon vào MetaMask, cụ thể như sau:

 

- Mở MetaMask trong trình duyệt của bạn

- Nhấp vào mạng hiện tại “Ethereum Mainnet”

 

 

- Chọn tùy chọn “Custom RPC” ở cuối danh sách

 

 

- Nhập các thông số của mainnet Polygon

- Tên mạng lưới: Polygon Mainnet

- URL RPC mới: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/

- ChainID : 137

- Ký hiệu : MATIC

- URL Block Explorer: https://explorer.matic.network

- Nhấp vào mục "Save".

 

Đến đây, MetaMask của bạn hiện đã có thể tương tác với sidechain của Polygon. Bất cứ khi nào bạn muốn vận hành một dApp trên Polygon, bạn chỉ cần thay đổi mạng lưới và tất nhiên bạn cũng sẽ cần thay đổi nó để quay lại Ethereum Mainnet.

 

Bước thứ hai cần làm đó là chuyển tài sản của bạn từ mạng chính Ethereum sang mạng chính Polygon thông qua một cầu nối. Ví dụ, bạn có thể sử dụng Zapper, một cổng DeFi cung cấp một số chức năng; sau đó truy cập vào trang zapper.fi/bridge và xác minh rằng bạn đang hoạt động trên “Ethereum mainnet” từ MetaMask.

 

Chọn token bạn muốn gửi trên mạng Polygon từ menu và token bạn muốn nhận trên Polygon (bạn thậm chí có thể hoán đổi token khi đang ở trang này). Một lời khuyên dành cho người dùng đó là chuyển DAI, USDT hoặc USDC để có thể nhận được một lượng nhỏ MATIC cần thiết cho các giao dịch đầu tiên.

 

 

Như bạn có thể thấy trên giao diện, người dùng cần thực hiện 2 bước ở giai đoạn này. Đầu tiên là phê duyệt việc sử dụng USDC cho MetaMask bằng nút “Approve” sau đó xác nhận giao dịch với MetaMask. Khi giao dịch đã được chấp thuận (hãy cẩn trọng, bởi bạn vẫn đang ở trên mạng Ethereum) bạn sẽ cần xác nhận việc chuyển tài sản sang Polygon qua mục “Confirm”. 

 

Đây sẽ là giao dịch chuyển USDC của bạn từ Ethereum sang Polygon.

 

Chi phí giao dịch:

Xác nhận sử dụng: 0,0041916762 Ether ($ 10,19) với phí gas là 0,0000000846 Ether (84,6 Gwei)

Di chuyển USDC từ Ethereum sang Polygon: 0,007431192 Ether ($ 18,07) với phí gas là 0,000000087 Ether (87 Gwei)

Các giao dịch này có thể mất một khoảng thời gian để được chấp thuận. Việc giao dịch này được khuyến nghị thực hiện vào buổi sáng bởi đây là thời điểm có chi phí gas thấp nhất trong ngày.

 

Cách sử dụng Polygon

Chuyển tài sản sang Polygon được coi là một trong những công đoạn khó nhất và bạn đã thực hiện được! Xin chúc mừng! Hiện tại, bạn sẽ sở hữu USDC trên mạng Polygon. Có thể bạn đã biết, đơn vị tiền tệ tự nhiên của Polygon là MATIC, bạn sẽ cần phải thanh toán cho các giao dịch trên mạng lưới qua đơn vị này.

 

Tin tốt là bạn không phải mua MATIC trên một sàn giao dịch, sàn DEX hay AMM bởi Polygon đã xử lý hết các giai đoạn và cung cấp cho bạn một phần MATIC để sử dụng trong ví. Hãy truy cập trang web quickswap.exchange, thay đổi mạng MetaMask thành Polygon (bạn cũng có thể làm điều này bằng cách nhấp vào mục “Switch to Matic” - chuyển sang MATIC tại góc bên tay phải. Khi bạn đang ở trang Polygon Mainnet, một nút “CLAIM MATIC” sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải.

 

 

Việc này sẽ giúp bạn nhận được 0,001 MATIC, đủ để bao gồm một vài giao dịch hoán đổi và một lần staking. Điều kiện tiên quyết để nhận được airdrop này là phải có ít nhất một tài sản như USDC, USDT hoặc DAI trên ví. 

 

Lời khuyên dành cho người dùng ở đây là nên mua ít nhất một vài MATIC bằng stablecoin mới nạp để có thể thanh toán cho các giao dịch trong tương lai đó hoặc có thể sử dụng quickswap.exchange trực tiếp để thực hiện việc hoán đổi.

 

Đầu tư vào AAVE với chi phí 0 đồng và "farming" MATIC

Bạn có thể truy cập vào trang app.aave.com và bắt đầu cung cấp tính thanh khoản cho các pool. Nếu MetaMask của bạn được cài đặt với Polygon AAVE sẽ hiển thị cho bạn giao diện có liên quan. Nhấp vào  mục “DEPOSIT” ở thanh menu trên cùng để thực hiện khoản tiền gửi đầu tiên.

 

 

Chọn những danh mục để gửi vào các pool bằng cách đánh giá lãi suất AAVE và phần thưởng MATIC bổ sung. Bạn sẽ có thể rút tiền lãi với một giao dịch một cách định kỳ.

Để trả lại tài sản cho mạng chính Ethereum, bạn có thể sử dụng cầu nối MATIC tại wallet.matic.network/bridge .

 

Các dự án khác bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm trên Polygon:

Polymarket, một thị trường dự đoán (như Augur)

Aavegotchi, một nền tảng game NFT dựa trên DeFi

Trò chơi Decentral, một loạt sòng bạc trong metaverse Decentraland

SportX, cá cược thể thao

Easyfi, một nhánh của Compound cung cấp một số sản phẩm dựa trên DeFi

Neon District, nền tảng game cyberpunk

Cryptorefill, một ứng dụng cho phép người dùng mua thẻ quà tặng bằng tiền điện tử, gần đây cũng đã gia nhập hàng ngũ các dự án áp dụng Polygon. Một số dự án DeFi và NFT cũng đang tham gia hệ sinh thái Polygon.

 

Kết luận

Khi bạn đã trải nghiệm “cầu nối” với Polygon, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn; việc tương tác với DeFi và các dApp khác nhau cuối cùng cũng sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Cần chần chừ gì nữa? Hãy cùng trải nghiệm ngay thôi nào! Nếu có bất cứ thắc mắc nào khi sử dụng nền tảng Aave, vui lòng tham gia thảo luận tại đây: https://t.me/Aavesomevietnam

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn