Gửi bài viết tới BigCoin

[Tổng kết AMA] Tìm hiểu về dự án Solanium cùng Bigcoin Trading

Đăng bởi: Linh  - 28/05/2021 - 1050 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào lúc 19h, ngày 27/5/2021, dự án Solanium và Bigcoin Vietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án. Chương trình diễn ra tại cộng đồng @BigcoinTrading Vietnam với sự tham gia của Mr. Terry và Ms. Elly – AMA moderator BigcoinVietnam.

 

Sau đây là những câu hỏi và câu trả lời ấn tượng

Q: Đầu tiên, bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân và dự án Solanium được không ?

A: Chào mọi người! Tên tôi là Terry. Tất cả các thành viên trong nhóm đều là những người bạn mà tôi biết từ lâu trong ngành blockchain. Tôi bắt đầu sự nghiệp với vị trí là kỹ sư phần mềm blockchain của riêng mình trên blockchain NEO vào năm 2017. Sau đó, tôi đã làm việc rất nhiều trên EOS (C ++) và Ethereum (Solidity) tại nhiều công ty, công ty khởi nghiệp và làm việc tự do. Đây là nơi tôi đã gặp tất cả các thành viên hiện tại trong team của mình.

Solanium là một nền tảng gây quỹ phi tập trung trên blockchain Solana. Đặc điểm chính của chúng tôi là hoàn thiện giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng để giúp mọi người bắt đầu sử dụng Solana. Nền tảng của chúng tôi sẽ mở cho bất kỳ ai, mọi người đều có thể tạo một nhóm nhưng chúng tôi vẫn có thể giới thiệu một số lần ra mắt nhất định đánh dấu chúng là "official" hoặc "certified".

 

Q: Hiện nay, thị trường DEFI đang trở thành xu hướng và tâm điểm của các nhà đầu tư và từ đó các startup cũng có xu hướng hướng đến DEFI nhiều hơn. Trước hết, bạn nghĩ gì về điều này? Và làm thế nào để bạn cạnh tranh với các dự án DEFI khác, bạn có thể giải thích thêm về sự khác biệt mà dự án mang lại không?

A: Trong khi tất nhiên chúng tôi là một dự án phi tập trung, tôi chủ yếu sẽ phân loại Solanium như một công cụ khởi chạy có thể giúp các dự án DeFi khác trên Solana bắt đầu. Về cơ bản, chúng tôi đặt mục tiêu trở thành nhiên liệu cho các dự án khác khởi chạy trong không gian.

 

Q: Bạn sẽ quản lý nền tảng của mình như thế nào nếu có vấn đề không mong muốn trong tương lai, đặc biệt là vấn đề hack mà trên thực tế nền tảng của bạn có một số dữ liệu cá nhân của một số người dùng của bạn? Nền tảng của bạn đã sẵn sàng đối mặt với tình huống này chưa?

A: Chúng tôi chỉ lưu trữ lượng dữ liệu tối thiểu cần thiết để thông báo cho người dùng. Hệ thống xác thực hoàn chỉnh của chúng tôi sẽ nằm trên ví của bạn, vì vậy chúng tôi không tự lưu bất kỳ mật khẩu hoặc dữ liệu thanh toán nào. Bất kỳ phần mềm mới hoặc quan trọng nào cũng sẽ được kiểm tra (cả phần mềm không liên quan đến hợp đồng thông minh) và chúng tôi có các công cụ giám sát tiên tiến liên tục thăm dò trạng thái của hệ thống của chúng tôi.

 

Q: Chức năng cốt lõi của nền tảng sẽ là Solanium Pools. Bạn có thể xác minh những lợi thế của pool này và cơ chế của nó?

A: Solanium Pools về cơ bản là sản phẩm huy động vốn / launchpad của chúng tôi. Chúng tôi có nhiều lợi thế khác nhau cho cả dự án lưu trữ pool cũng như cho người dùng tham gia vào pool này.

Đối với dự án: chúng tôi có thể cung cấp các giải pháp KYC đầy đủ để đảm bảo rằng tất cả các nhà đầu tư đã được kiểm tra hợp pháp và sẵn sàng tham gia vào đợt tăng vốn. Chúng tôi có thể cung cấp whitelist, hệ thống lottery, phân phối token và nhiều tiện ích hơn nữa để giúp họ thành công.

Đối với nhà đầu tư: trước hết, chủ sở hữu token có nhiều lợi thế hơn là chỉ tham gia vào các pool. Ví dụ: tất cả chủ sở hữu token nhận được phân phối phí, trọng số bỏ phiếu quản trị và quyền truy cập sớm / độc quyền vào các nhóm của chúng tôi. Họ cũng có cơ hội cao hơn (hoặc đôi khi được đảm bảo) để giành chiến thắng trong lottery. Chúng tôi sẽ thông báo thêm chi tiết về tiện ích token và việc staking trong vài ngày tới.

 

Q: Thanh khoản, Phí giao dịch và trượt giá luôn là những yếu tố quan trọng trong các dịch vụ Tài chính. Solanium giải quyết vấn đề trên như thế nào để thu hút người dùng?

A: Phí giao dịch về cơ bản chúng tôi đã được thanh toán khi sử dụng blockchain Solana. Nó là một blockchain rất nhanh và rẻ, chi phí giao dịch thấp hơn 1 cent và được xác nhận trong vòng vài giây. 

Đối với tính thanh khoản, chúng tôi sẽ mở rộng từ Serum DEX để thanh khoản không bị phân tách giữa nhiều nhóm nhưng mọi người đều có thể giao dịch với cùng một thanh khoản.

 

Q: Code hợp đồng thông minh của Solanium an toàn đến mức nào, bạn đã bao giờ kiểm tra nó thông qua bất kỳ bên thứ ba nào chưa? Thách thức lớn nhất mà bạn phải đối mặt trong quá trình phát triển dự án của mình là gì?

A: Đối với token của chúng tôi, chúng tôi sử dụng mẫu SPL tiêu chuẩn, mẫu này đã được kiểm tra và thử nghiệm. Đối với hợp đồng tương lai của chúng tôi, chúng tôi cũng sẽ yêu cầu họ kiểm toán và xuất bản các báo cáo kiểm toán trên GitHub của chúng tôi.

Thách thức lớn nhất cho đến nay là quản lý cơ sở hạ tầng của chúng tôi, quản lý hàng triệu yêu cầu từ khắp nơi trên thế giới và đảm bảo nền tảng của chúng tôi luôn hoạt động.

 

Q: Khi xây dựng một dự án, ngoài việc chú trọng đến sản phẩm của mình thì phải đặt cho nó một cái tên gắn liền với dự án.  Vì vậy, tại sao bạn đặt tên đó làm tên cho dự án của bạn?@AbdulIvory

A: Tên Solanium là sự kết hợp giữa Solana và Selenium. Selenium là selḗnē trong tiếng Hy Lạp và có nghĩa là mặt trăng. 

 

Q: Rất nhiều dự án chỉ muốn nói về "tầm nhìn và sứ mệnh dài hạn" nhưng mục tiêu ngắn hạn của bạn là gì?  Bạn đang tập trung vào điều gì ngay bây giờ?@BobbyBroyles

A: Chúng tôi có một lộ trình phát triển với nhịp độ khá nhanh, với việc chuyển đổi và cung cấp nhanh chóng các tính năng đồng thời sự ra mắt cũng như phát triển rất tốt.

 

Q: Nhóm của bạn có kế hoạch triển khai chương trình phần thưởng LP trong tương lai, chương trình này cũng sẽ được theo sau bởi chương trình tiền thưởng lỗi ?@LiuYifei889

A: Chương trình phần thưởng cho tính thanh khoản chắc chắn đã nằm trong tầm ngắm của chúng tôi và đó là thứ mà chúng tôi hiện đang khám phá.

 

Q: Dự án của bạn có hỗ trợ chương trình staking không? Nếu có hệ thống stake của bạn hoạt động như thế nào, yêu cầu đối với người dùng là gì nếu họ muốn tham gia vào nền tảng của bạn?@Hang682

A: Chúng tôi sẽ sớm đưa ra thông tin chi tiết về chương trình staking của mình, vì vậy hãy theo dõi các thông báo sắp tới về điều đó.

 

Q: Đối với giáo dục vềcrypto, Bạn có kênh YouTube để hướng dẫn chúng tôi cách sử dụng nền tảng của bạn không?@ZellaEverhart

A: Chúng tôi làm việc cùng với một số youtuber đang tạo video hướng dẫn và hướng dẫn cách sử dụng nền tảng Solanium của chúng tôi.


Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn