Gửi bài viết tới BigCoin

[Review ICO] Tổng quan về DFINITY

Đăng bởi: Aurora  - 06/02/2018 - 407 lượt xem
Chia sẻ
 

Tương tự với các vấn đề trong blockchain, nguồn gốc của dự án DFINITY có thể được truy nguyên thông qua Bitcoin và lịch sử của nó. Bitcoin xuất phát từ việc theo đuổi dài hơi các dự án tiền tệ phân tán của cypherpunks mà tôi đã vô tình gặp phải vào năm 1998 khi tôi tìm thấy đề xuất b-money của Wei Dai khi sử dụng thư viện phần mềm Crypto ++ cho một liên doanh ngoài.

Trên thực tế, giao thức Bitcoin của Satoshi Nakamoto năm 2008 đã giới thiệu các phương tiện đầu tiên cho các máy tính hoạt động độc lập để truyền đạt thông tin ngang hàng qua Internet theo cách đặc biệt, gợi lên một sổ ghi chép ảo chung không thể bị hủy. Điều này liên quan đến số dư đồng tiền tại các địa chỉ khác nhau mà bất kỳ ai cũng có thể gửi tới các địa chỉ mới bằng cách mở các tập lệnh kiểm soát truy cập kèm theo và các tính năng kinh tế cho phép những người tham gia độc lập kiếm được phần thưởng bằng cách hỗ trợ hoạt động và bảo mật của mạng.

Cơ bản hơn, bạn có thể xem sự đổi mới đáng kinh ngạc của Nakamoto như là việc giới thiệu một loại giao thức mạng phân cấp mang tính "stateful" mới cho phép những người tham gia độc lập đồng ý và cập nhật một “trạng thái" chung - ở đây là sổ cái ảo - ở quy mô trên Internet mà không có ai chịu trách nhiệm.

Việc tạo ra Bitcoin bởi Nakamoto mang tính khởi đầu, nhưng sau một thời gian, một số người đã bắt đầu cảm thấy khó chịu với những hạn chế của sổ cái ảo đơn giản của Bitcoin, và trong năm 2014 Ethereum đưa ra một thiết kế mạng thế hệ thứ hai. Thay vì sổ cái chung, mạng mới này gợi lên một "máy tính blockchain” ảo chung không thể bị phá hủy hay bị mất an toàn. Trên máy tính ảo này, bạn có thể cài đặt và chạy các đơn vị phần mềm tương tác đặc biệt mà chúng tôi gọi là "hợp đồng thông minh" vì bất kỳ ai tương tác với chúng có thể chắc chắn về độ chính xác trong cách chúng xử lý và lưu trữ dữ liệu.

Nhưng công việc vẫn chưa được thực hiện cho tất cả mọi người. Máy tính Ethereum blockchain có hiệu năng và công suất giới hạn như Bitcoin trước đó. Điều này làm cho máy tính blockchain không phù hợp với nhiều ứng dụng tiềm năng trong kinh doanh. Giống như Bitcoin, Ethereum cũng chấp nhận mô hình "Mã số là nguyên tắc" - điều đó có nghĩa là không có sự điều hành quản lý việc sử dụng nền tảng hay mạng lưới cơ bản - trong khi nhiều doanh nghiệp tìm kiếm các môi trường được quản lý chặt chẽ. Có nhiều lý do cho mô hình "Mã số là nguyên tắc", và một trong số đó là nếu bạn tích hợp các trung gian quản trị vào các máy tính blockchain ảo trong không gian ảo, bạn sẽ giảm an ninh hệ thống và ràng buộc các quy định từ cơ quan địa phương nơi trung gian cư trú.

Hãy tưởng tượng bây giờ có một Mạng Thế hệ thứ ba. Một trong những nơi mà các mật mã và các giao thức mới có thể có ý nghĩa quan trọng như những thứ tạo ra ngành công nghiệp trực tiếp, giải quyết các hạn chế tốc độ và công suất cho các doanh nghiệp cung cấp phương tiện để tăng tính toán và lưu trữ vô hạn. Hơn nữa, hãy tưởng tượng " Mã số là nguyên tắc" được thay thế bằng mô hình mới "AI là nguyên tắc", trong đó mọi thứ đều tùy thuộc vào hệ thống quản lý thuật toán phi trung gian, kết hợp trí tuệ đám đông và các công nghệ AI truyền thống để ngăn chặn các hợp đồng thông minh khổng lồ gây tổn hại đến lợi ích của những người sử dụng nền tảng (giống như thị trường nô lệ ISIS, gây  khó khăn cho nhiều doanh nghiệp cùng chia sẻ nền tảng), giảm thiểu ảnh hưởng của việc hack các hệ thống được lưu trữ, tối ưu hoá năng động các thông số về an ninh và kinh tế của mạng và nâng cấp một cách minh bạch các giao thức cơ bản và phần mềm, mà không làm gián đoạn người dùng. Bạn đang hình dung mạng lưới DFINITY (thường được miêu tả là "đám mây phân quyền thông minh").

Tầm nhìn của DFINITY trong lĩnh vực bao gồm hai cực. Ở một phía, nhiều trung gian công nghệ độc quyền truyền thống như Uber, eBay, mạng xã hội, tin nhắn và thậm chí Web tìm kiếm có thể được điều chỉnh lại thành "các doanh nghiệp mã nguồn mở" dùng phần mềm tự trị sử dụng các hệ thống quản trị phân cấp của chính họ để tự cập nhật. Mặt khác, chúng tôi muốn xem xét tái cơ cấu các hệ thống CNTT doanh nghiệp để tận dụng các tính năng đặc biệt của các máy tính blockchain cung cấp và giảm đáng kể chi phí. Điểm cuối cùng này không rõ ràng vì tính toán trên các máy tính blockchain đắt hơn nhiều so với các đám mây truyền thống như Amazon Web Services. Tuy nhiên, việc tiết kiệm được đáng kể là có thể bởi phần lớn các chi phí liên quan đến việc chạy các hệ thống CNTT của doanh nghiệp bắt nguồn từ việc hỗ trợ vốn con người, chứ không phải là tính toán theo bản chất, và đám mây DFINITY sẽ tạo ra ít các hệ thống liên quan đến nguồn vốn con người hơn.

DFINITY nhằm mục đích khám phá lãnh thổ mới và chứng minh rằng cơ hội blockchain rộng hơn và sâu hơn bất cứ ai đã nhận ra, mở ra cơ hội với crypto mới và mạnh mẽ.

Mặc dù là một dự án độc lập, DFINITY không mang thái độ tối cao và là người ủng hộ lớn nhất của tiền số Ethereum. Chúng tôi hy vọng rằng phần lớn crypto mới có thể được sử dụng trong mạng Ethereum và chúng tôi cũng đang làm việc chăm chỉ cho các yếu tố công nghệ chung. DFINITY được hình thành như một mạng lưới chị em cung cấp cho các nhà phát triển rất nhiều tính năng khác nhau, chẳng hạn như "AI là nguyên tắc" và chúng tôi nhằm mục đích cung cấp khả năng hợp nhất thông minh bất cứ nơi nào có thể để mọi người không phải học các kỹ năng mới (nhờ vào quản trị thuật toán, một mạng đôi khi có biệt danh là "em gái điên của Ethereum").

DFINITY Stiftung là một tổ chức phi lợi nhuận tại Zug, Thụy Sĩ hỗ trợ dự án DFINITY. DFINITY Stiftung hiện đang giữ khoảng 10 triệu đô la tài sản (vào thời điểm viết vào tháng 4 năm 2017) và sẽ tổ chức một đợt gây quỹ "chính" để thu thập khoảng 20 triệu CHF trong các khoản đóng góp thêm sau khi mạng thử nghiệm beta ra mắt vào cuối năm nay. Dự án thu lợi từ một đội ngũ lớn, thận trọng, làm việc toàn thời gian về Khoa học Máy tính và các giáo sư Toán học, Tiến sỹ và sau tiến sỹ, các chuyên gia tự học về crypto, các nhà đổi mới kỹ thuật và quản lý cấp cao chuyên nghiệp. Sức mạnh của một nhóm làm việc toàn thời gian mang tính độc nhất trong crypto, và thậm chí còn đặc biệt hơn trong số các “startups” công nghệ nói chung.

Đánh giá của Bigcoin Việt Nam:

Bigcoin Việt Nam là đội ngũ phân tích Coin chuyên nghiệp 24/7 hỗ trợ cộng đồng với 39 tiêu chí phân tích. Bigcoin Team chỉ phân tích và đầu tư dựa trên nền tảng công nghệ và ứng dụng thực tế của đồng Coin ( Không MLM, HYIP, FOMO theo cộng đồng )

HYPE

RISK

ROI

TERM

High

Medium

High

Long

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...
RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper
ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 
TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
93.33% Rating
Điểm: 4.67 / 5
3 Bình chọn

Aurora

Chúc các bạn tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích qua bigcoinvietnam.com!

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ