Gửi bài viết tới BigCoin

[Review ICO] Tổng quan về DFINITY

Đăng bởi: Aurora  - 06/02/2018 - 493 lượt xem
Chia sẻ
 

Tương tự với các vấn đề trong blockchain, nguồn gốc của dự án DFINITY có thể được truy nguyên thông qua Bitcoin và lịch sử của nó. Bitcoin xuất phát từ việc theo đuổi dài hơi các dự án tiền tệ phân tán của cypherpunks mà tôi đã vô tình gặp phải vào năm 1998 khi tôi tìm thấy đề xuất b-money của Wei Dai khi sử dụng thư viện phần mềm Crypto ++ cho một liên doanh ngoài.

Trên thực tế, giao thức Bitcoin của Satoshi Nakamoto năm 2008 đã giới thiệu các phương tiện đầu tiên cho các máy tính hoạt động độc lập để truyền đạt thông tin ngang hàng qua Internet theo cách đặc biệt, gợi lên một sổ ghi chép ảo chung không thể bị hủy. Điều này liên quan đến số dư đồng tiền tại các địa chỉ khác nhau mà bất kỳ ai cũng có thể gửi tới các địa chỉ mới bằng cách mở các tập lệnh kiểm soát truy cập kèm theo và các tính năng kinh tế cho phép những người tham gia độc lập kiếm được phần thưởng bằng cách hỗ trợ hoạt động và bảo mật của mạng.

Cơ bản hơn, bạn có thể xem sự đổi mới đáng kinh ngạc của Nakamoto như là việc giới thiệu một loại giao thức mạng phân cấp mang tính "stateful" mới cho phép những người tham gia độc lập đồng ý và cập nhật một “trạng thái" chung - ở đây là sổ cái ảo - ở quy mô trên Internet mà không có ai chịu trách nhiệm.

Việc tạo ra Bitcoin bởi Nakamoto mang tính khởi đầu, nhưng sau một thời gian, một số người đã bắt đầu cảm thấy khó chịu với những hạn chế của sổ cái ảo đơn giản của Bitcoin, và trong năm 2014 Ethereum đưa ra một thiết kế mạng thế hệ thứ hai. Thay vì sổ cái chung, mạng mới này gợi lên một "máy tính blockchain” ảo chung không thể bị phá hủy hay bị mất an toàn. Trên máy tính ảo này, bạn có thể cài đặt và chạy các đơn vị phần mềm tương tác đặc biệt mà chúng tôi gọi là "hợp đồng thông minh" vì bất kỳ ai tương tác với chúng có thể chắc chắn về độ chính xác trong cách chúng xử lý và lưu trữ dữ liệu.

Nhưng công việc vẫn chưa được thực hiện cho tất cả mọi người. Máy tính Ethereum blockchain có hiệu năng và công suất giới hạn như Bitcoin trước đó. Điều này làm cho máy tính blockchain không phù hợp với nhiều ứng dụng tiềm năng trong kinh doanh. Giống như Bitcoin, Ethereum cũng chấp nhận mô hình "Mã số là nguyên tắc" - điều đó có nghĩa là không có sự điều hành quản lý việc sử dụng nền tảng hay mạng lưới cơ bản - trong khi nhiều doanh nghiệp tìm kiếm các môi trường được quản lý chặt chẽ. Có nhiều lý do cho mô hình "Mã số là nguyên tắc", và một trong số đó là nếu bạn tích hợp các trung gian quản trị vào các máy tính blockchain ảo trong không gian ảo, bạn sẽ giảm an ninh hệ thống và ràng buộc các quy định từ cơ quan địa phương nơi trung gian cư trú.

Hãy tưởng tượng bây giờ có một Mạng Thế hệ thứ ba. Một trong những nơi mà các mật mã và các giao thức mới có thể có ý nghĩa quan trọng như những thứ tạo ra ngành công nghiệp trực tiếp, giải quyết các hạn chế tốc độ và công suất cho các doanh nghiệp cung cấp phương tiện để tăng tính toán và lưu trữ vô hạn. Hơn nữa, hãy tưởng tượng " Mã số là nguyên tắc" được thay thế bằng mô hình mới "AI là nguyên tắc", trong đó mọi thứ đều tùy thuộc vào hệ thống quản lý thuật toán phi trung gian, kết hợp trí tuệ đám đông và các công nghệ AI truyền thống để ngăn chặn các hợp đồng thông minh khổng lồ gây tổn hại đến lợi ích của những người sử dụng nền tảng (giống như thị trường nô lệ ISIS, gây  khó khăn cho nhiều doanh nghiệp cùng chia sẻ nền tảng), giảm thiểu ảnh hưởng của việc hack các hệ thống được lưu trữ, tối ưu hoá năng động các thông số về an ninh và kinh tế của mạng và nâng cấp một cách minh bạch các giao thức cơ bản và phần mềm, mà không làm gián đoạn người dùng. Bạn đang hình dung mạng lưới DFINITY (thường được miêu tả là "đám mây phân quyền thông minh").

Tầm nhìn của DFINITY trong lĩnh vực bao gồm hai cực. Ở một phía, nhiều trung gian công nghệ độc quyền truyền thống như Uber, eBay, mạng xã hội, tin nhắn và thậm chí Web tìm kiếm có thể được điều chỉnh lại thành "các doanh nghiệp mã nguồn mở" dùng phần mềm tự trị sử dụng các hệ thống quản trị phân cấp của chính họ để tự cập nhật. Mặt khác, chúng tôi muốn xem xét tái cơ cấu các hệ thống CNTT doanh nghiệp để tận dụng các tính năng đặc biệt của các máy tính blockchain cung cấp và giảm đáng kể chi phí. Điểm cuối cùng này không rõ ràng vì tính toán trên các máy tính blockchain đắt hơn nhiều so với các đám mây truyền thống như Amazon Web Services. Tuy nhiên, việc tiết kiệm được đáng kể là có thể bởi phần lớn các chi phí liên quan đến việc chạy các hệ thống CNTT của doanh nghiệp bắt nguồn từ việc hỗ trợ vốn con người, chứ không phải là tính toán theo bản chất, và đám mây DFINITY sẽ tạo ra ít các hệ thống liên quan đến nguồn vốn con người hơn.

DFINITY nhằm mục đích khám phá lãnh thổ mới và chứng minh rằng cơ hội blockchain rộng hơn và sâu hơn bất cứ ai đã nhận ra, mở ra cơ hội với crypto mới và mạnh mẽ.

Mặc dù là một dự án độc lập, DFINITY không mang thái độ tối cao và là người ủng hộ lớn nhất của tiền số Ethereum. Chúng tôi hy vọng rằng phần lớn crypto mới có thể được sử dụng trong mạng Ethereum và chúng tôi cũng đang làm việc chăm chỉ cho các yếu tố công nghệ chung. DFINITY được hình thành như một mạng lưới chị em cung cấp cho các nhà phát triển rất nhiều tính năng khác nhau, chẳng hạn như "AI là nguyên tắc" và chúng tôi nhằm mục đích cung cấp khả năng hợp nhất thông minh bất cứ nơi nào có thể để mọi người không phải học các kỹ năng mới (nhờ vào quản trị thuật toán, một mạng đôi khi có biệt danh là "em gái điên của Ethereum").

DFINITY Stiftung là một tổ chức phi lợi nhuận tại Zug, Thụy Sĩ hỗ trợ dự án DFINITY. DFINITY Stiftung hiện đang giữ khoảng 10 triệu đô la tài sản (vào thời điểm viết vào tháng 4 năm 2017) và sẽ tổ chức một đợt gây quỹ "chính" để thu thập khoảng 20 triệu CHF trong các khoản đóng góp thêm sau khi mạng thử nghiệm beta ra mắt vào cuối năm nay. Dự án thu lợi từ một đội ngũ lớn, thận trọng, làm việc toàn thời gian về Khoa học Máy tính và các giáo sư Toán học, Tiến sỹ và sau tiến sỹ, các chuyên gia tự học về crypto, các nhà đổi mới kỹ thuật và quản lý cấp cao chuyên nghiệp. Sức mạnh của một nhóm làm việc toàn thời gian mang tính độc nhất trong crypto, và thậm chí còn đặc biệt hơn trong số các “startups” công nghệ nói chung.

Đánh giá của Bigcoin Việt Nam:

Bigcoin Việt Nam là đội ngũ phân tích Coin chuyên nghiệp 24/7 hỗ trợ cộng đồng với 39 tiêu chí phân tích. Bigcoin Team chỉ phân tích và đầu tư dựa trên nền tảng công nghệ và ứng dụng thực tế của đồng Coin ( Không MLM, HYIP, FOMO theo cộng đồng )

HYPE

RISK

ROI

TERM

High

Medium

High

Long

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...
RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper
ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 
TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
93.33% Rating
Điểm: 4.67 / 5
3 Bình chọn

Aurora

Chúc các bạn tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích qua bigcoinvietnam.com!

Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK


Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, hãy cùng tìm hiểu về LINK token của tập đoàn LINE qua bài viết dưới đây

1)  LINK token

Công ty phần mềm tin nhắn khổng lồ của Nhật Bản- Tập đoàn LINE

Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, cha đẻ của ứng dụng nhắn tin với hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới. LINE – công ty được niêm yết trên các sàn chứng khoán NASDAG và Tokyo,  đã cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình.

Một chiến lược tổng thể cho thị trường blockchain: Không chỉ là cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình (LINK), tập đoàn LINE là công ty đầu tiên tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh của Blockchain – các dịch vụ và sản phẩm liên quan, bao gồm nền tảng Blockchain (LINK Chain), và một sàn giao dịch tiền mã hóa (BITBOX), cùng đa dạng các loại dApps. Sự đầu tư  quyết liệt vào blockchain này chứng minh được sự tâm huyết và nghiêm túc của LINE trong việc mở rộng, đẩy mạnh công nghệ cũng như trở thành một người dẫn đầu trong thị trường.

Một nền kinh tế single-token:  LINE hướng tới việc sử dụng LINK như là loại tiền mã hóa quan trọng của họ trong việc thanh toán, thu lợi nhuận từ các dịch vụ trong hệ sinh thái tiền mã hóa của mình. LINK có thể được sử dụng dưới bất kì dạng dịch vụ nào, như là loại token trao đổi trên các sàn giao dịch, token cho dịch vụ content, hay là gaming token trong các dịch vụ game.  Bằng việc cung ứng một loại token duy nhất, sử dụng xuyên suốt cho hệ sinh thái của mình, LINE sẽ tối thiểu hóa việc trao đổi sang các loại tiền mã hóa khác, và cũng bên cạnh đó, tang trải nghiệm người dùng một các tốt nhất.

Một blockchain liên kết được xây dựng cho lưu lượng lớn người truy cập: LINK Chain là một loại liên kết của blockchain, với các dApps trong hệ sinh thái tạo thành các node. Bước vào thị trường với một blockchain liên kết, có nghĩa là LINK Chain có thể xử lí một khối lượng lớn người dùng so với một public chain có thể xử lí.

Phần thưởng được phân phối để sử dụng dApp: Tổng cộng 1 tỷ LINK token đã được phát hành, với 800 triệu LINK được dành riêng cho phân phối cho những người tham gia hệ sinh thái theo yêu cầu của từng cá nhân dApp. Ví dụ: người dùng có thể nhận được LINK từ việc giao dịch trong sàn giao dịch BITBOX -  một trong những dApps. LINK cũng sẽ không phát hành để kêu gọi vốn- dự án không có ICO. 200 triệu LINK token còn lại được lưu trử và sử dụng bởi tập đoàn LINE.

3) Công dụng và giá trị của LINK token

-         Công dụng của LINK token trong dApps: LINK token có thể được sử dụng để có được một loạt các lợi ích hoặc thanh toán cho các dịch vụ khác nhau trong hệ sinh thái LINE, bao gồm nội dung (content), thương mại, dịch vụ xã hội, trò chơi và giao dịch. Hai dApps được cho là sẽ được phát hành cùng lúc với sự ra mắt của LINK token, và thêm mười dApps dự kiến sẽ được phát hành vào quý đầu tiên của năm 2019. Điều quan trọng là tạo ra các công dụng  đa dạng và sáng tạo có thể đáp ứng từng đặc tính của dApp.

-         Giá trị tối thiểu được đảm bảo là $5 Mỹ: Trong khi giá trị của LINK token có thể biến động, giá trị đó sẽ có giá trị tối thiểu tương đương 5 đô la Mỹ khi thanh toán phí trong Hệ sinh thái LINE. Tuy nhiên, nếu giá thị trường tăng lên hơn 5 đô la, phí sẽ được thanh toán dựa trên giá trị thị trường của LINK token. Đây là một phần trong chiến lược của tập đoàn LINE để tăng giá trị của LINK ngay cả khi không có ICO. Giá trị tối thiểu là $5 cũng có khả năng được duy trì trong các dApps khác.

2)      LINK sẽ có gì mới trong thời gian tới?

-         Sẽ được công khai ra thị trường trong tháng 10/2018: LINK token sẽ được niêm yết lên sàn BITBOX vào 16/10/2018.

-         Cập nhật nền tảng vào tháng 20/2018: LINK Toolkit 1.0 sẽ được ra mắt và LINK Protocol dự kiến ra mắt vào tháng 12/2018.

-         Mở rộng các dApps vào quý 1- 2019: Hơn 10 dApp được dự kiến ra mắt vào quý I 2019. Các dApps kể trên được kì vọng với các dịch vụ tMore than 10 dApps are scheduled to be released by the first quarter of 2019. Các dApp này thường được dự kiến là các dịch vụ có quy mô lớn với lưu lượng người dùng cao, tương tự với phạm vi 4Cast (www.4cast.to), đây là dịch vụ dự báo tương lai đã được phát hành dưới dạng dApp ở Nhật Bản.

4)   Sàn giao dịch BITBOX

- Là sàn giao dịch trao đổi cả tiền kỹ thuật số và LINK dApp: BITBOX là một sàn giao dịch tiền mã hóa được tạo bởi LINE. Với sự ra mắt của LINK token, BITBOX cũng đã trở thành một dApp cho việc phân phối và sử dụng LINK.

- Tốc độ tăng trưởng cao: Chỉ hai tháng sau khi ra mắt, BITBOX đã được xếp hạng trong số 5 sàn giao dịch hàng đầu thế giới dựa trên khối lượng giao dịch, với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 800 tỷ won (tương đương 711 triệu USD).

- Một sàn giao dịch đáng tin cậy: BITBOX là đứa con của tập đoàn LINE, một công ty công nghệ, được niêm yết trên cả hai sàn chứng khoán NASDAQ và Tokyo. Như vậy, BITBOX nhấn mạnh việc quản lý công bằng và minh bạch, cũng như quy trình niêm yết nghiêm ngặt (hiện đang cung cấp 56 cặp giao dịch).

- Bảo mật đáng tin cậy: BITBOX là bằng chứng của việc cam kết từ LINE đến mức bảo mật cao nhất, cung cấp sự bảo vệ công nghệ hàng đầu cho các dịch vụ của mình.

- Bảo hiểm: BITBOX đảm bảo bảo vệ tài sản của người dùng đã đăng ký.

- Hỗ trợ dịch vụ khách hàng toàn cầu: BITBOX hỗ trợ dịch vụ bằng 15 thứ tiếng và có dịch vụ chatbot.

5) Cách nhận và sử dụng LINK trong BITBOX

-         Phân phối độc quyền LINK: BITBOX là nhà phân phối độc quyền của LINK token trên toàn thế giới, với 100 triệu LINK được phân phối. BITBOX sẽ đóng vai trò là trung tâm của các nhà đầu tư và traders LINK trong thị trường giao dịch tiền mã hóa – tiền mã hóa toàn cầu.

-         Phần thưởng khi thực hiện giao dịch: Trung tâm của phương pháp tiếp cận dịch vụ giao dịch của BITBOX là nguyên tắc thanh toán cho người dùng bằng LINK token tương ứng với khối lượng giao dịch của họ - hiện tại, 0,1% khối lượng giao dịch được thanh toán bằng LINK token. Những phần thưởng này dựa trên giá LINK là 5 đô la Mỹ, đảm bảo giá trị tối thiểu cho phần thưởng của người dùng.

-         Danh sách LINK độc quyền: LINK đã được niêm yết trên BITBOX vào tháng 16/10 năm 2018. LINE cũng sẽ đẩy mạnh nhiều dApp để hệ sinh thái LINK phát triển, LINE tin rằng có nhiều tiềm năng cho BITBOX và toàn bộ hệ sinh thái mở rộng và phát triển trong tương lai.

-         Khả năng sử dụng LINK trong BITBOX: LINK có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong BITBOX, bao gồm các khoản thanh toán và giảm giá cho các khoản phí, các quyền lợi và hệ thống bỏ phiếu, cũng như giao dịch tiền điện tử. Và vì LINK dự kiến sẽ phát triển các ứng dụng chuyên biệt bổ sung cho các dịch vụ dApp khác, tương tự như cách BITBOX sử dụng LINK làm đồng xu trao đổi, LINE  hy vọng giá trị gia tăng của đồng tiền trên sẽ tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

Bạn đang đọc Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Đăng bởi: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
93.33% Rating
Điểm: 4.67 / 5
3 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Đọc nhiều

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ