Gửi bài viết tới BigCoin

Tổng quan về tiền mã hóa Civic

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/03/2018 - 270 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi nhiều giao dịch và cuộc hội thoại diễn ra trong thế giới số, những kẻ trộm danh tính không thiếu các mục tiêu để săn mồi. Civic là một nền tảng dựa trên công nghệ blockchain nhằm tìm kiếm sự bảo vệ một cách an toàn, chống trộm danh tính với chi phí thấp trên quy mô toàn cầu.

Civic là gì?

Tổng quan về hệ sinh thái của Civic

Đánh giá nền tảng Civic và ứng dụng thực tiễn

Tiền mã hóa Civic – Một khoản đầu tư

Đội ngũ của Civic  

Có thể trao đổi Civic ở đâu?

Tỷ giá hiện tại của đồng Civic

Không giống như hệ thống giám sát tín dụng hiện tại, mạng lưới độc quyền của Civic cung cấp các cảnh báo tín dụng trong thời gian thực, cho phép người dùng có khả năng hành động trước khi quá muộn.

Civic là gì?

Civic là một dự án đầy sáng tạo. Mục đích của Civic là tạo ra một hệ sinh thái được thiết kế để tạo điều kiện cho việc đăng nhập vào các trang web, các dịch vụ xác minh danh tính (IDV) theo yêu cầu một cách nhanh chóng, đơn giản, an toàn và chi phí thấp thông qua Blockchain, do đó việc kiểm tra và xác nhận thông tin cá nhân sẽ không cần phải được thực hiện lại mỗi lần.

Tổng quan về hệ sinh thái của Civic

Tổng quan về tiền mã hóa Civic

Tổng quan về hệ sinh thái CIVIC

Người dùng Civic bắt đầu bằng cách tải ứng dụng Civic về thiết bị di động đã được lựa chọn của họ. Người dùng xác minh danh tính của họ như là một phần của quá trình tạo tài khoản và sau đó truy cập vào SIP của Civic Secure Identity Platform. SIP là một blockchain cho phép nhận dạng người dùng vào bất cứ khi nào.

Bản thân Civic hoặc một đối tác nhận dạng đáng tin cậy của bên thứ ba (chẳng hạn như tổ chức chính phủ, ngân hàng hoặc công ty tiện ích) nhận thông tin xác minh danh tính (PII) đã được mã hóa của người dùng thông qua blockchain và gửi "chứng nhận" rằng dữ liệu được cung cấp vẫn đúng. Khi đủ số "Validators", người yêu cầu xác minh danh tính sẽ được thông báo rằng người dùng Civic là người mà họ nói.

Việc kiểm tra thực tế được thực hiện bằng cách sử dụng một loạt các hồ sơ công cộng, chẳng hạn như tài khoản phương tiện truyền thông xã hội của người dùng, thông tin liên hệ và kiểm tra tín dụng. Người kiểm duyệt bên thứ ba có thể sử dụng bất kỳ thông tin nào mà họ có đối với cá nhân khi kiểm tra yêu cầu của họ. Ngoài ra còn có các thuật toán phát hiện sự gian lận và kiểm tra thủ công giúp mạng chấp nhận các yêu cầu hợp lệ trong khi từ chối những hành vi gian lận với tỷ lệ thành công cao.

Đánh giá nền tảng Civic và ứng dụng thực tiễn

Sau khi tải ứng dụng Civic trên iPhone và cung cấp một số thông tin cá nhân, đã đến lúc đưa Civic vào thử nghiệm và xác thực danh tính  với một trang web thực.

Quá trình đơn giản chỉ bằng cách nhấp vào nút q có tiêu đề "Tiếp tục với Civic" và tiến hành quét mã QR được Civic tạo ra . Không có sự gián đoạn, việc xác thực nhanh. Thật tuyệt vời khi thấy danh tính được xác minh mà không sử dụng email hoặc mạng xã hội nơi bảo mật có thể đã bị xâm nhập.

Một vài ví dụ về các trang web đã tích hợp Civic:

1) https://www.wikihow.com/Main-Page
2) https://prism.exchange/login
3) https://tokenmarket.net/login
4) https://bnktothefuture.com/users/sign_in
5) https://slotclash.com/
6) https://tokensales.newtownpartners.com/

Tiền mã hóa Civic – Một khoản đầu tư

Mức độ tiền mã hóa liên quan đến Civic ($ CVC) được cung cấp như một phần thưởng cho cả người xác minh danh tính và người dùng đã tin tưởng vào nền tảng Civic với thông tin của họ. Điều này phần nào gợi nhớ lại quy trình khai thác của Bitcoin trong việc phát hành các mã phiếu mới vào thị trường cho đến tổng số tiền cung cấp 1 tỷ đô la cho CVC

Điều đáng chú ý ở mô hình này là ngày càng có nhiều người sử dụng Civic (người dùng, người xác nhận, trang web, vv) thì đồng xu càng được phân phối rộng rãi hơn và tác động tích cực đến giá cả dài hạn, tương tự như Bitcoin và thị trường vốn tiền mã hóa được khuyến khích khai thác

$ CVC dường như là một ý tưởng trong kế hoạch lớn của Civic. Nó có thể được sử dụng để mua các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến danh tính trên nền tảng Civic, nhưng không có kế hoạch mở rộng việc sử dụng nó . Có thể nền tảng của Civic trở thành tiêu chuẩn toàn cầu về an ninh, nhưng ngày đó dường như rất xa.

Xét đến $ CVC có lưu lượng kế hoạch cao là 1 tỷ đồng, có lẽ đó không phải là một loại tiền mã hóa tốt cho việc tính toán ngắn hạn của các nhà đầu tư nhưng lại thật tuyệt vời cho nhà đầu tư dài hạn.

Đội ngũ của Civic  

  • Vinny Lingham CEO: Ông là một nhà kinh doanh nổi tiếng,  trước đây đã thành lập dự án thẻ quà tặng kỹ thuật số Gyft được mua lại bởi Tập đoàn Dữ liệu số 1 vào năm 2014.Vinny nhận ra rằng không ai có giải pháp để giải quyết vấn đề nhận dạng gian lận cho người dùng khi sử dụng các dịch vụ qua mạng internet.

Tổng quan về tiền mã hóa Civic

Vinny Lingham – CEO, Civic

  • Jonathan Smith CTO: Ông đã tích lũy hơn 15 kinh nghiệm trong ngành tư vấn ngân hàng và công nghệ kỹ thuật. Thành công trong một số môi trường đầy thử thách và khó khăn, Jonathan mang tài năng lãnh đạo của mình tới thế giới nhận dạng số.

Các cố vấn kỹ thuật đáng chú ý của Civic:

  • Matt Roszak: Đồng sáng lập và chủ tịch Bloq.
  • Anthony Di Iorio: Giám đốc điều hành và sáng tạo ví điện tử Jaxx và Decentral, đồng sáng lập Ethereum.
  • Diego Gutiérrez Zaldívar: Giám đốc điều hành và đồng sáng lập RSK Labs
  • Jeff Garzik: Đồng sáng lập, giám đốc điều hành Bloq.

Có thể trao đổi Civic ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 34 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng Civic. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với Civic. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/civic/#markets để xem cụ thể 34 sàn giao dịch cũng như các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn.

Tổng quan về tiền mã hóa Civic

Tiềm năng của Civic

Tỷ giá hiện tại của đồng Civic

Tổng quan về tiền mã hóa Civic

Biểu đồ biến động giá của đồng Civic

Tại thời điểm viết bài viết này theo dự báo tỉ giá coin thì  giá 1 Civic = $ 0,299716 tăng 6,92% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 102.712.663 USD tương đương với 10.758 BTC và bằng 141.479 ETH

CVC có thể không phải là một lựa chọn yêu thích cho một nhà kinh doanh tiền mã hóa ngắn hạn, nhưng Civic cung cấp một sản phẩm với sự bảo mật đầy hấp dẫn. Nó cũng tự hào với sự lãnh đạo mạnh mẽ của CEO Vinny Lingham. Civic thực sự là một đồng xu đầy tiềm năng.

Bạn đang xem: Tổng quan về tiền mã hóa Civic Tại: Hỏi-Đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper


Trong thị trường crypto, chắc hẳn thuật ngữ Whitepaper không còn gì xa lạ với mỗi người. Đối với một dự án Whitepaper là một yếu tố quan trọng để đánh giá và quyết định có nên đầu tư hay không? Vậy bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ Yellowpaper chưa? Nó có khác gì với Whitepaper không? Cùng chúng theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Whitepaper thường được xem như là tầm nhìn của một dự án hay công ty trong bối cảnh tiền mã hóa ngày nay. Điều này trái ngược với yellowpaper (tạm dịch: sách vàng) là tài liệu kỹ thuật của dự án.

 

Whitepaper (Sách trắng) – Tầm nhìn

Thuật ngữ “whitepaper” bắt nguồn từ chính phủ Anh và Canada. Thuật ngữ này xuất hiện đầu tiên ở Anh và được trích dẫn bởi Winston Churchill năm 1922. Tại Canada, một whitepaper vốn là một tài liệu về các chính sách được công bố rộng rãi cho công chúng.

Churchill-winston
Churchill-winston

 

Thường được định nghĩa là “báo cáo có căn cứ”, một whitepaper mang đến cho cộng đồng biết về một vấn đề phức tạp hoặc trình bày một triết lý nào đấy. Ở cấp độ cơ bản, các bài viết được thiết kế để giúp người đọc hiểu được vấn đề, giải quyết vấn đề hoặc đưa ra quyết định. Chúng trở nên nổi bật trong marketing doanh nghiệp trong những năm 1990 và hiện là một công cụ phổ biến để tạo ra một trường hợp kinh doanh hoặc thuyết phục các nhà đầu tư.

Các nguyên tắc tương tự áp dụng cho các ICO và các dự án blockchain khác. Kể từ khi ICO ra đời, người tiêu dùng ngày càng tiếp xúc nhiều với khái niệm về báo cáo chính thức. Trong bối cảnh này, whitepaper là một tài liệu kết hợp tầm nhìn và mục tiêu của ICO, token hoặc blockchain và công nghệ hỗ trợ của nó, đồng thời bao gồm một phần khuyến khích đầu tư và vạch ra lợi nhuận tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Nhiều whitepaper cũng bao gồm chiến lược thị trường, đề xuất giá trị, sơ đồ để thể hiện dòng chảy của các token, thông tin nhóm và nhà đầu tư, lộ trình dự án. Thông thường trong một whitepaper, các công nghệ đã được lên kế hoạch sẵn thay vì là một cuộc điều tra về những phát triển công nghệ có thể có.

Ví dụ: whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

 

Lấy whitepaper của Ethereum làm ví dụ, nội dung của nó bao gồm lịch sử và nền tảng, triết lý Ethereum, công nghệ và các ứng dụng của nó, các hoạt động của token Ethereum và khai thác mỏ. Nó là một whitepaper được thiết kế để thu hút cả nhà đầu tư tiềm năng lẫn những người quan tâm đến công nghệ, dù đó không phải là một tài liệu kỹ thuật chặt chẽ.

 

Yellowpaper (Sách vàng) – một tài liệu kỹ thuật

Một định nghĩa tổng quát của yellowpaper là nó đại diện cho một nghiên cứu chưa được chính thức chấp nhận, nói cách khác nó mô tả công nghệ đang được nghiên cứu.

Tài liệu này thường được sử dụng cho các ấn phẩm học thuật và phân tích khoa học và cũng có thể sử dụng với công nghệ blockchain.

Đối với ICO và các doanh nghiệp blockchain, đặc biệt là các nhà phát triển blockchain, yellowpaper là một tài liệu kỹ thuật thường chứa đựng lời hứa về sự phát triển công nghệ mà nó vẫn chưa đạt được thành quả. Nó là một tài liệu lý thuyết hoặc dựa trên nghiên cứu với các lộ trình tiềm năng cho phát triển công nghệ hơn là công nghệ được lên kế hoạch rõ ràng được thấy trong các whitepaper.

Một yellowpaper có nhiều khả năng là trình bày một phân tích khoa học hoặc toán học chuyên sâu, hoặc có thể là một mạng blockchain cụ thể nào đó.

Ví dụ: Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

 

So sánh Whitepaper và Yellowpaper

Chúng ta có thể so sánh whitepaper và yellowpaper của Ethereum, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng ngôn ngữ và phong cách khác nhau giữa hai khái niệm này.

Tiêu đề “Ethereum: Một sổ cái giao dịch tổng hợp phân cấp an toàn, phiên bản Byzantium” sẽ thiên về kỹ thuật hơn, nó được thiết kế để thu hút thêm người dùng hoặc nhà phát triển có những hiểu biết về blockchain.

Yellowpaper của Ethereum giới thiệu về công nghệ và cung cấp các định nghĩa, sau đó đi thẳng vào các phương trình tính toán phức tạp được thiết kế cho một người đọc có chuyên môn nghiên cứu.

Yellowpaper thường cần thiết cho sự phát triển quan hệ đối tác giữa các công ty blockchain và các nhóm phát triển, các nhà đầu tư cấp doanh nghiệp và những người đổi mới blockchain như những người tìm cách sử dụng công nghệ blockchain nguồn mở cho các ứng dụng của riêng mình.

Một nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể sẽ muốn xem xét một yellowpaper và tùy thuộc vào quy mô của một khoản đầu tư, tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia để đảm bảo công nghệ này là khả thi. Mặt khác, các nhà đầu tư hàng ngày có thể yên tâm rằng có sự minh bạch đằng sau công nghệ và cấu trúc của một sự đổi mới dựa trên blockchain.

 

Một quyết định sáng suốt

Khi đưa ra quyết định đầu tư, whitepaper có thể giúp các nhà đầu tư thuộc mọi cấp xác định chất lượng tiềm năng của dự án. Ngay cả khi không có chuyên môn kỹ thuật sâu sắc, việc tìm hiểu về nhóm nghiên cứu đằng sau dự án và hiểu rõ hơn về tầm nhìn có thể giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với bạn.

Một whitepaper tốt sẽ chứng minh một số bằng chứng về khả năng tồn tại, sự phân tích của một vấn đề kỹ thuật hoặc trường hợp sử dụng của một ứng dụng công nghệ. Ngược lại, một yellowpaper thường đi theo một số cách để chứng minh, hoặc trình bày một khuôn khổ khoa học lý thuyết và bất kỳ nghiên cứu liên quan nào.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ