Gửi bài viết tới BigCoin

Tổng quan về VIV3 - Marketplace đầu tiên trên Flow

Đăng bởi: Linh  - 23/02/2021 - 527 lượt xem
Chia sẻ
 

Hệ sinh thái NFT là một giải pháp mang tính cách mạng dành cho những người quan tâm đến lĩnh vực Trò chơi, Tác phẩm nghệ thuật và Sưu tầm. Đặc biệt đối với những người hoạt đông với vai trò là một nghệ sĩ kỹ thuật số với các tác phẩm nghệ thuật sáng tạo thì NFT sẽ là thứ họ trông đợi trong việc bảo vệ đứa con tinh thần của mình. Bởi lẽ, cho đến nay ngành công nghiệp truyền thống không có cách nào rõ ràng để đánh giá những sáng tạo kỹ thuật số mà đã được tạo ra bên ngoài bộ phim hoặc trò chơi cụ thể đó. Vì vậy, nếu một nghệ sĩ kỹ thuật số muốn kiếm sống tốt, họ luôn phải làm việc cho một công ty lớn, hoặc bắt đầu rời xa nghệ thuật và chuyển sang hướng kinh doanh nhiều hơn hoặc chuyển sang những con đường khác không liên quan đến nghệ thuật. NFT cuối cùng đã thay đổi điều này, người làm nghệ thuật có thể làm công việc mà họ yêu thích và cũng kiếm sống tốt từ nó. A non-fungible token (NFT) là một loại token mã hóa trên blockchain đại diện cho một tài sản duy nhất. Nó có thể hoàn toàn là một tài sản kỹ thuật số hoặc là phiên bản của tài sản trong thế giới thực được token hóa. Vì các NFT không thể thay thế cho nhau, chúng có thể hoạt động như một bằng chứng về tính xác thực và quyền sở hữu trong lĩnh vực kỹ thuật số. 

 

VIV3 là một nơi giao dịch NFT nhằm khuyến khích các hoạt động sáng tạo và trao đổi cho những nhà nghệ thuật và nhà sáng tạo. VIV3 được thành lập dựa trên niềm tin về việc chuyển đổi từ quyền sở hữu vật lý sang kỹ thuật số hướng tới tầm nhìn là trao quyền cho một tỷ người sáng tạo, kinh doanh và sở hữu những tác phẩm có giá trị nhất thế giới. Để có thể đạt được điều này, VIV 3 đang xây dựng dựa trên Flow Blockchain, một nền tảng hợp đồng thông minh có khả năng mở rộng cao, có thể kết hợp để mang lại hiệu suất cần thiết cho các ứng dụng cấp chính mà không ảnh hưởng đến khả năng phi tập trung.

 

Các nghệ sĩ, studio trò chơi và thương hiệu sử dụng VIV3 để tạo nên token duy nhất đại diện cho các sáng tạo kỹ thuật số của họ trên Flow blockchain dưới dạng NFT. Những NFT này được mua bởi người hâm mộ, nhà sưu tập, game thủ và nhà giao dịch tài sản kỹ thuật số. VIV3 đã được chạy thử nghiệm trong đầu năm 2021. Trong khoảng thời gian đó, 115 tác phẩm nghệ thuật đã được hình thành và niêm yết để bán, 29 tác phẩm trong số đó đã được mua chỉ trong tháng trước. Một số trong số những người đầu tiên chấp nhận VIV3 là những nghệ sĩ đường phố nổi tiếng như Anne Spalter, người được biết đến với những tác phẩm công cộng quy mô lớn ở Thành phố New York và Hồng Kông.

 

Đặc điểm VIV3 Marketplace

 

Khả năng kết hợp

Trên VIV3, tất cả các tác phẩm của mỗi một nhà sáng tạo đều được tạo ra từ hợp đồng thông minh blockchain của riêng họ. Khi làm như vậy, bất kỳ ứng dụng nào trong hệ sinh thái Flow đều có thể dễ dàng tích hợp trực tiếp với các hợp đồng cá nhân của từng nghệ sĩ thay vì toàn bộ nhóm thị trường. Điều này mở ra thêm vô số trường hợp sử dụng mới, cái mà có thể được xây trên mỗi một tài sản hoặc bộ sưu tập và mở khóa thêm những trải nghiệm và thử nghiệm mới chưa từng có.

 

Sử dụng miễn phí

Phí triển khai hợp đồng thông minh, khai thác blockchain và phí giao dịch đều do VIV3 chi trả, vì vậy người sáng tạo có thể tập trung vào những gì họ làm tốt nhất và tạo ra. Người sáng tạo kiếm được 87,5% từ việc bán trực tiếp các tác phẩm của họ. Ngoài ra, họ có thể kiếm được tới 10% từ việc bán lại các tài sản tương tự này khi chúng được giao dịch ngang hàng trên thị trường VIV3.

 

Bộ sưu tập đặc biệt

VIV3 đã công bố mối quan hệ hợp tác với Ben Mauro, một trong những nghệ sĩ thiết kế ý tưởng tốt nhất trên hành tinh. Ông là nhà thiết kế cho một số bộ phim nổi tiếng như The Hobbit Trilogy, Valerian, Mortal Engines, The Spiderman 2, Elysium, Chappie và The Call of Duty và Halo. Hiện nay trò chơi card game trong bộ sưu tập EVOLUTION của Ben Mauro sắp có mặt trên Flow. Các bộ sưu tập này sẽ được tạo nên và giao dịch trên VIV3 theo các gói. 

 

Tác phẩm nghệ thuật

Trên VIV3 hiện đang có các tác phẩm nghệ thuật của một số nghệ sĩ đã được đưa vào giao dịch như Remo Camero, Gisel Florez, Jonas Kasper Jensen và Daïm.

 

  • Remo Camero là một nghệ sĩ multimedia đương đại với tác phẩm đa dạng từ Mỹ thuật, Nghệ thuật đường phố, Digital, Nhiếp ảnh, Video và Âm thanh. Tác phẩm của ông đã được trưng bày tại nhiều nơi như Carousel Du Louvre, Sydney Biennale, Tate, Upfest, và nhiều nơi khác.

 

  • Gisel Florez là một nghệ sĩ kết hợp máy ảnh và video thủ công với concept thực tế. Từ blockchain đến thực tế ảo, các tác phẩm của Gisel phản ánh sự phát triển khoa học với sự tương tác của ánh sáng và quá trình tự nhiên.

 

  • Jonas Kasper Jensen là một nhà nghệ thuật trực quan sống tại Copenhagen. Anh học tại Học viện Mỹ thuật Hoàng gia, Copenhagen và là thành viên của nhóm nghệ sĩ Lehman Brothers.

 

  • Daïm là một nhà thuật toán học Hồi giáo người Canada. Anh ấy là người lọt vào vòng chung kết NFT Awards 2020; một nhà nghiên cứu các kỳ quan toán học vượt thời gian; một nhà thám hiểm của khung cảnh GAN; tác giả của Tuyên ngôn Apeirographer và là người phát hiện ra sự vô hạn của các Anthropobrots pareidolic trong Apeiropolis Multiset.

 

Vật phẩm trò chơi

VIV3 đã có quan hệ hợp tác với B-SIDE Games. Chainmonsters, được phát triển bởi B-Side Games, là một trò chơi trực tuyến đa nền tảng về các hoạt động bắt, chiến đấu, giao dịch và cạnh tranh với những con quái vật kỹ thuật số trong trải nghiệm thế giới mở nhiều người chơi. Những người ủng hộ Chainmonsters có thể giao dịch tài sản kỹ thuật số của họ trên VIV3. Chainmons và Game Alpha Access sẽ sớm có sẵn để giao dịch trên VIV3.

 

Thông tin thành viên 

Các thành viên của VIV3 đến từ Paris, Pháp và Palo Alto tại California US vì thế tạo nên sự kết hợp độc đáo về văn hoá và công nghệ. Trước đây đội ngũ thành viên đứng sau VIV đã có kinh nghiệm xây dựng và mở rộng khách hàng sử dụng sản phẩm từ con số không và lên tới trên 3 triệu người dùng. 

 

Có thể thấy trong các hoạt động trên VIV3 với vai trò của NFT thực sự đã đơn giản hóa mọi thứ xuống chỉ còn hai công việc duy nhất đó là làm nghệ thuật và bán tác phẩm nghệ thuật. Đây là một sự kết hợp thú vị và tiên tiến giữa nghệ thuật và công nghệ, hãy cùng đón xem tất cả những điều này sẽ đi đến đâu trong những năm tới.Thông tin chi tiết

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/ApaodjChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Roseon Finance là gì? Tìm hiểu về dự án Roseon Finance


I. Roseon Finance là gì?

1. Roseon Finance là gì?

Roseon Finance là một công cụ tổng hợp lợi nhuận di động quản lý danh mục tiền điện tử + NFT và tối ưu hóa lợi nhuận trên các mạng DeFi và CeFi.

Roseon Finance là một giải pháp kết hợp - cầu nối giữa các dịch vụ tài chính phi tập trung (DeFi) và tập trung (CeFi). Đóng vai trò là cổng vào DeFi, Roseon Mobile là một ứng dụng tài chính tiền điện tử, hiện có sẵn trên IOS và Android, được xây dựng để hỗ trợ người dùng mới tiếp cận DeFi với ý tưởng lấy khách hàng làm trọng tâm. Dưới đây là các thành phần chính của hệ sinh thái Roseon Finance:

- Roseon Mobile là một ứng dụng tiền điện tử di động tích hợp chặt chẽ với các dịch vụ CeFi và DeFi trong một giao diện duy nhất để giúp đơn giản hóa trải nghiệm đầu tư tiền điện tử.

- Roseon Aggregator Service tích hợp với các nguồn CeFi và DeFi bên ngoài để cung cấp tính thanh khoản và tối ưu hóa lợi nhuận vào hệ sinh thái Roseon.

- Roseon.DeFi là một ứng dụng yield farming (canh tác năng suất) phi tập trung, DApp (Ứng dụng phi tập trung) được thiết kế để cung cấp các pool thanh khoản, hoán đổi và tổng hợp lợi nhuận bởi tính tương tác với những dịch vụ DeFi khác. 

2. Các tính năng chính

- Tiết kiệm: Khóa tiền điện tử và kiếm phần thưởng

- Quản lý danh mục đầu tư: Công cụ cho phép người dùng tạo, giám sát và tự động hóa việc tái cân bằng danh mục đầu tư tiền điện tử của riêng mình

- UX: Một giao diện người dùng tốt là thứ mà mọi ứng dụng hay hệ sinh thái cần phải có

- Hoán đổi: Tích hợp với CEX và DEX để tiếp cận thanh khoản với tỷ lệ thấp nhất hoặc giao dịch với Swap

- Yield farm: người dùng có thể kiếm tiền thông qua khai thác thanh khoản hoặc Yield farm (canh tác năng suất) tại Roseon Finance. 

- NFT Gallery: người dùng có thể xem xét, đấu giá hoặc giao bán các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số hay đồ sưu tầm của mình tại Roseon.

Để trải nghiệm Roseon, người dùng cần bắt đầu với 3 bước sau:

1. Tải xuống app Roseon Finance

2. Đăng ký tài khoản mới

3. Nạp tiền điện tử

 

II. Token của dự án Roseon Finance

Token Roseon (ROSN) là token tiện ích của hệ sinh thái Roseon, cho phép người dùng đã đăng ký tài khoản Roseon tham gia vào các chương trình khách hàng thân thiết và nhận phần thưởng. Token cung cấp 3 lợi ích chính sau: 

- Tiếp cận tất cả các dịch vụ của hệ sinh thái

- Giảm phí nền tảng Roseon

- Phần thưởng cho sự gắn bó theo từng cấp

1. Thông tin cơ bản về token

- Ký hiệu token: ROSN

- Blockchain: BSC, ETH

- Loại token: Token tiện ích

- Tổng cung: 100,000,000

- Vốn hóa ban đầu: 776,750

- Cung lưu thông ban đầu: 5,178,334

2. Phân bổ token

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về phân bổ token của dự án Roseon, vui lòng xem thêm tại đây! 

3. Token Metrics

Token của dự án Roseon Finance được phân bổ cụ thể như sau:

- Đội ngũ và ban cố vấn: chiếm 20% tổng số token của dự án Roseon. Các token này sẽ bị khóa hoàn toàn trong một năm, sau đó được phân phối 25% mỗi quý.

- Những người ủng hộ và việc mua bán token: chiếm 20% tổng số token của dự án Roseon. Số token này sẽ được phân bổ cho các vòng seed, private và công khai của dự án. Xem lịch trình phát hành đầy đủ tại đây. 

- Marketing và cộng đồng: chiếm 20% tổng số token của dự án Roseon, được phân bổ cho các hoạt động marketing của Roseon; bao gồm quan hệ đối tác cộng đồng cũng như các chương trình khách hàng thân thiết nhằm mang lại cơ hội nâng cao lợi ích cho người dùng. 

- Phần thưởng khai thác: chiếm 20% tổng số token của dự án Roseon; được phân bổ cho các chương trình phần thưởng và các chiến dịch khuyến mại nhằm nâng cao nhận thức và sự áp dụng từ người dùng. 

- Quan hệ đối tác: chiếm 10% tổng số token của dự án; được phân bổ cho các mối quan hệ đối tác chiến lược của dự án.

Dự trữ cho tương lai: chiếm 10% tổng số token của dự án. Phần token này sẽ được sử dụng để tiếp tục phát triển ứng dụng và mở rộng hoạt động kinh doanh trong tương lai. Roseon dự định sẽ liên tục nâng cao ứng dụng và hiện thực hóa tầm nhìn là mang đến việc áp dụng hàng loạt ứng dụng DeFi và giúp người dùng đạt được những lợi ích nhất định. 

4. Tokenomics

- Người dùng sẽ được trao thưởng và nhận chiết khấu phí thông qua các hoạt động nhất định trong hệ sinh thái.

- Người dùng staking token sẽ nhận được phần thưởng APY bằng ROSN token.

- Người dùng Roseon Mobile cũng có thể đủ điều kiện để nhận được chiết khấu phí thông qua một số hoạt động trong hệ sinh thái của dự án. 

 

III. Đội ngũ Roseon

 

null

 

IV. Đối tác, nhà đầu tư

Đối tác của Roseon Finance

null

 

Nhà đầu tư của Roseon Finance

null

 

V. Lộ trình phát triển

null

 

VI. Mục tiêu của Roseon

Mục tiêu của Roseon Finance là giải quyết một vấn đề chính, đó là tài chính phi tập trung (DeFi) - cung cấp cho người dùng phần thưởng cạnh tranh. Tuy nhiên, việc điều hướng qua hệ sinh thái DeFi của các giao thức là điều khó khăn đối với những người dùng không am hiểu về tiền điện tử và thậm chí còn là thách thức đối với một số chủ sở hữu tiền điện tử có kinh nghiệm dày dặn. 

Roseon đặt mục tiêu trở thành cầu nối giữa thế giới DeFi có phần thưởng cao với thiết kế UX tối giản với độ bảo mật cao nhất và giao diện người dùng thân thiện, tập trung vào khách hàng sử dụng ứng dụng Roseon dành cho thiết bị di động. Ứng dụng này rất dễ điều hướng và Roseon sử dụng các thuật toán để tối đa hóa phần thưởng thông qua tập hợp những dự án vay phi tập trung và các dịch vụ hỗn hợp khác, bao gồm các tính năng NFT và Swap (hoán đổi) ... 

 

Trên đây là toàn bộ thông tin cần biết về dự án Roseon Finance, để tìm hiểu thêm chi tiết, vui lòng tham khảo qua các trang dưới đây:

 

VII. Tài nguyên dự án Roseon:

Twitter: https://twitter.com/RoseonFinance

Telegram (EN): https://t.me/Roseon

Telegram (VN): https://t.me/RoseonVN

Website: https://roseon.finance/

Medium: https://roseon.medium.com/

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn