Gửi bài viết tới BigCoin

Tổng quan về VIV3 - Marketplace đầu tiên trên Flow

Đăng bởi: Linh  - 23/02/2021 - 71 lượt xem
Chia sẻ
 

Hệ sinh thái NFT là một giải pháp mang tính cách mạng dành cho những người quan tâm đến lĩnh vực Trò chơi, Tác phẩm nghệ thuật và Sưu tầm. Đặc biệt đối với những người hoạt đông với vai trò là một nghệ sĩ kỹ thuật số với các tác phẩm nghệ thuật sáng tạo thì NFT sẽ là thứ họ trông đợi trong việc bảo vệ đứa con tinh thần của mình. Bởi lẽ, cho đến nay ngành công nghiệp truyền thống không có cách nào rõ ràng để đánh giá những sáng tạo kỹ thuật số mà đã được tạo ra bên ngoài bộ phim hoặc trò chơi cụ thể đó. Vì vậy, nếu một nghệ sĩ kỹ thuật số muốn kiếm sống tốt, họ luôn phải làm việc cho một công ty lớn, hoặc bắt đầu rời xa nghệ thuật và chuyển sang hướng kinh doanh nhiều hơn hoặc chuyển sang những con đường khác không liên quan đến nghệ thuật. NFT cuối cùng đã thay đổi điều này, người làm nghệ thuật có thể làm công việc mà họ yêu thích và cũng kiếm sống tốt từ nó. A non-fungible token (NFT) là một loại token mã hóa trên blockchain đại diện cho một tài sản duy nhất. Nó có thể hoàn toàn là một tài sản kỹ thuật số hoặc là phiên bản của tài sản trong thế giới thực được token hóa. Vì các NFT không thể thay thế cho nhau, chúng có thể hoạt động như một bằng chứng về tính xác thực và quyền sở hữu trong lĩnh vực kỹ thuật số. 

 

VIV3 là một nơi giao dịch NFT nhằm khuyến khích các hoạt động sáng tạo và trao đổi cho những nhà nghệ thuật và nhà sáng tạo. VIV3 được thành lập dựa trên niềm tin về việc chuyển đổi từ quyền sở hữu vật lý sang kỹ thuật số hướng tới tầm nhìn là trao quyền cho một tỷ người sáng tạo, kinh doanh và sở hữu những tác phẩm có giá trị nhất thế giới. Để có thể đạt được điều này, VIV 3 đang xây dựng dựa trên Flow Blockchain, một nền tảng hợp đồng thông minh có khả năng mở rộng cao, có thể kết hợp để mang lại hiệu suất cần thiết cho các ứng dụng cấp chính mà không ảnh hưởng đến khả năng phi tập trung.

 

Các nghệ sĩ, studio trò chơi và thương hiệu sử dụng VIV3 để tạo nên token duy nhất đại diện cho các sáng tạo kỹ thuật số của họ trên Flow blockchain dưới dạng NFT. Những NFT này được mua bởi người hâm mộ, nhà sưu tập, game thủ và nhà giao dịch tài sản kỹ thuật số. VIV3 đã được chạy thử nghiệm trong đầu năm 2021. Trong khoảng thời gian đó, 115 tác phẩm nghệ thuật đã được hình thành và niêm yết để bán, 29 tác phẩm trong số đó đã được mua chỉ trong tháng trước. Một số trong số những người đầu tiên chấp nhận VIV3 là những nghệ sĩ đường phố nổi tiếng như Anne Spalter, người được biết đến với những tác phẩm công cộng quy mô lớn ở Thành phố New York và Hồng Kông.

 

Đặc điểm VIV3 Marketplace

 

Khả năng kết hợp

Trên VIV3, tất cả các tác phẩm của mỗi một nhà sáng tạo đều được tạo ra từ hợp đồng thông minh blockchain của riêng họ. Khi làm như vậy, bất kỳ ứng dụng nào trong hệ sinh thái Flow đều có thể dễ dàng tích hợp trực tiếp với các hợp đồng cá nhân của từng nghệ sĩ thay vì toàn bộ nhóm thị trường. Điều này mở ra thêm vô số trường hợp sử dụng mới, cái mà có thể được xây trên mỗi một tài sản hoặc bộ sưu tập và mở khóa thêm những trải nghiệm và thử nghiệm mới chưa từng có.

 

Sử dụng miễn phí

Phí triển khai hợp đồng thông minh, khai thác blockchain và phí giao dịch đều do VIV3 chi trả, vì vậy người sáng tạo có thể tập trung vào những gì họ làm tốt nhất và tạo ra. Người sáng tạo kiếm được 87,5% từ việc bán trực tiếp các tác phẩm của họ. Ngoài ra, họ có thể kiếm được tới 10% từ việc bán lại các tài sản tương tự này khi chúng được giao dịch ngang hàng trên thị trường VIV3.

 

Bộ sưu tập đặc biệt

VIV3 đã công bố mối quan hệ hợp tác với Ben Mauro, một trong những nghệ sĩ thiết kế ý tưởng tốt nhất trên hành tinh. Ông là nhà thiết kế cho một số bộ phim nổi tiếng như The Hobbit Trilogy, Valerian, Mortal Engines, The Spiderman 2, Elysium, Chappie và The Call of Duty và Halo. Hiện nay trò chơi card game trong bộ sưu tập EVOLUTION của Ben Mauro sắp có mặt trên Flow. Các bộ sưu tập này sẽ được tạo nên và giao dịch trên VIV3 theo các gói. 

 

Tác phẩm nghệ thuật

Trên VIV3 hiện đang có các tác phẩm nghệ thuật của một số nghệ sĩ đã được đưa vào giao dịch như Remo Camero, Gisel Florez, Jonas Kasper Jensen và Daïm.

 

 • Remo Camero là một nghệ sĩ multimedia đương đại với tác phẩm đa dạng từ Mỹ thuật, Nghệ thuật đường phố, Digital, Nhiếp ảnh, Video và Âm thanh. Tác phẩm của ông đã được trưng bày tại nhiều nơi như Carousel Du Louvre, Sydney Biennale, Tate, Upfest, và nhiều nơi khác.

 

 • Gisel Florez là một nghệ sĩ kết hợp máy ảnh và video thủ công với concept thực tế. Từ blockchain đến thực tế ảo, các tác phẩm của Gisel phản ánh sự phát triển khoa học với sự tương tác của ánh sáng và quá trình tự nhiên.

 

 • Jonas Kasper Jensen là một nhà nghệ thuật trực quan sống tại Copenhagen. Anh học tại Học viện Mỹ thuật Hoàng gia, Copenhagen và là thành viên của nhóm nghệ sĩ Lehman Brothers.

 

 • Daïm là một nhà thuật toán học Hồi giáo người Canada. Anh ấy là người lọt vào vòng chung kết NFT Awards 2020; một nhà nghiên cứu các kỳ quan toán học vượt thời gian; một nhà thám hiểm của khung cảnh GAN; tác giả của Tuyên ngôn Apeirographer và là người phát hiện ra sự vô hạn của các Anthropobrots pareidolic trong Apeiropolis Multiset.

 

Vật phẩm trò chơi

VIV3 đã có quan hệ hợp tác với B-SIDE Games. Chainmonsters, được phát triển bởi B-Side Games, là một trò chơi trực tuyến đa nền tảng về các hoạt động bắt, chiến đấu, giao dịch và cạnh tranh với những con quái vật kỹ thuật số trong trải nghiệm thế giới mở nhiều người chơi. Những người ủng hộ Chainmonsters có thể giao dịch tài sản kỹ thuật số của họ trên VIV3. Chainmons và Game Alpha Access sẽ sớm có sẵn để giao dịch trên VIV3.

 

Thông tin thành viên 

Các thành viên của VIV3 đến từ Paris, Pháp và Palo Alto tại California US vì thế tạo nên sự kết hợp độc đáo về văn hoá và công nghệ. Trước đây đội ngũ thành viên đứng sau VIV đã có kinh nghiệm xây dựng và mở rộng khách hàng sử dụng sản phẩm từ con số không và lên tới trên 3 triệu người dùng. 

 

Có thể thấy trong các hoạt động trên VIV3 với vai trò của NFT thực sự đã đơn giản hóa mọi thứ xuống chỉ còn hai công việc duy nhất đó là làm nghệ thuật và bán tác phẩm nghệ thuật. Đây là một sự kết hợp thú vị và tiên tiến giữa nghệ thuật và công nghệ, hãy cùng đón xem tất cả những điều này sẽ đi đến đâu trong những năm tới.Thông tin chi tiết

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/ApaodjChia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Prasaga với ứng dụng thực tiễn và lộ trình phát triển


Trong series giáo dục về dự án Prasaga, chúng ta đã có cái nhìn tổng quan về cấu trúc hợp đồng thông minh của dự án cùng với hướng phát triển trong lĩnh vực DeFi. Để tiếp tục phân tích về dự án Prasaga hãy cùng tìm hiểu về những ứng dụng thực tiễn và lộ trình phát triển trong tương lai của dự án. Hiện nay, có rất nhiều dự án gặp khó khăn trong việc giải quyết các vấn đề liên tục của luồng dữ liệu và đòi hỏi các giải pháp định tuyến luồng dữ liệu động giữa máy khách và máy chủ. Prasaga là dự án được phát triển bởi các thành viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực IoT / SmartCity và đã xây dựng một giải pháp máy chủ tin nhắn nhằm giải quyết khả năng tương tác cho phép các thiết bị gặp hạn chế trong việc giao tiếp có thể kết nối với nhau. 

 

Prasaga đã được ứng dụng vào thực tiễn như thế nào?

 • Với khả năng xử lý dữ liệu giữa máy chủ và máy khách, Prasaga trao thưởng cho những người đưa dữ liệu cảm biến của họ lên DataGrid (chuỗi khối riêng của Prasaga) và thu phí những người lấy dữ liệu hoặc sử dụng nó để phân tích AI. Dần dần dự án đã phát triển thành một mô hình kinh doanh như hiện nay.

 

 • Prasaga có sứ mệnh cải thiện tất cả chất lượng cuộc sống của mọi người bằng cách cung cấp các phương tiện cho phép giao dịch mọi thứ một cách minh bạch ở mọi nơi. 

 

 • Cho phép mọi người giữ tất cả tài sản của họ (kỹ thuật số và vật lý) trong tài khoản của riêng họ trên blockchain, từ ID cá nhân đến cổ phiếu, đồ sưu tập, ô tô hoặc bất động sản. Người dùng sẽ có quyền tự chủ đối với các loại tài sản trong tài khoản blockchain của mình.

 

Prasaga đã đạt được những thành tựu gì?

Trong quá trình phát triển suốt hai năm qua của dự án, Prasaga luôn hoạt động tuân theo những giá trị cốt lõi của mình và đã đạt được những thành công nhất định.

 •  Dư ̣án đã xây dựng thành công lõi công nghệ và đã nộp 4 bằng sáng chế trong đó có 2 bằng sáng chế đã được cấp dành cho XBOM ™ ️ và XSOA ™. Các bước tiếp theo của dự án là hoàn thành DataGrid Blockchain (DGB), Mainnet; DataGrid Collaborative Labs 
 • Hiện tại chương trình Pre-sale của dự án đang được diễn ra với những thông tin chi tiết như sau:

Vòng community pre-sale: Giá token: 0.005 USD + tiền thưởng. Trong đó:

 • Tối thiểu 1/4 ETH: 5% tiền thưởng 
 • Tối thiểu 80 ETH: 10% tiền thưởng
 • Tối thiểu 150 ETH: 20% tiền thưởng 

Thông tin chi tiết:

 • Thời gian: diễn ra từ 22/1/2021 đến trước sự kiện DeFi listing trên Balancer sắp diễn ra.
 • Số lượng token khi mua: 0.25 ETH - 80 ETH
 • Địa điểm: https://www.dgblabs.io/ 
 • Hướng dẫn chi tiết mua tại: https://t.me/Prasaga_DGCLabs_VN/27 
 • Pre-sale sẽ được khóa  cho đến ngày 27 tháng 5 năm 2021.

 

 • Dự án đã thực hiện các hoạt động nâng cao nhận thức về token DataGrid, thiết lập Whitelist cho chương trình Community Pre-sale của cộng đồng. Prasaga hoàn thành công bố chiến lược farming và staking của dự án cũng như thành công tổ chức các sự kiện trao đổi với những người sở hữu token Private Presale trong đơn vị có trụ sở tại Estonia.

 

 • Prasaga là dự án tích hợp blockchain vào xe buýt với hộ thống tin nhắn IoT và đã phát hành WP thương mại vào tháng 3 năm 2018. Trong chương trình Pre-sale của dự án diễn ra đến hết đến hết tháng 5 năm 2018 với tổng vốn lên tới 850.000 USD, những người mua token đã đặt ra câu hỏi về vấn đề giải quyết quy mô blockchain. Từ đó, dự án dần chuyển hướng sang nghiên cứu và hoàn thành tài liệu nghiên cứu vào tháng 1. 2019 với tổng số hơn 200 trang, 100.000 tài liệu ghi chú từ của tất cả các chuỗi và dự án lớn để mở rộng quy mô, tăng tính đồng thuận và tính kinh tế (cung ứng tiền tệ, tokenomics). 

 

Tương lai phát triển của Prasaga tiếp theo sẽ ra sao?

Năm tới sẽ là một chặng đường tuyệt vời, ra mắt testnet, xây dựng Hợp tác DataGrid quốc tế của Prasaga và triển khai xây dựng các LABS (cộng đồng của Prasaga) ở mỗi khu vực quan trọng trên khắp thế giới.

 

Mọi người đều nghĩ rằng một dự án blockchain hoặc tiền điện tử thành công được đo bằng giá của token của họ và ít quan tâm đến các công nghệ và việc áp dụng trong thế giới blockchain sau nó. Tuy nhiên giá DataGrid Token ($DGT) không phải là điều mà dự án này tập trung vào. Prasaga tin rằng giá trị của $DGT sẽ tăng lên khi nhu cầu sử dụng để mua hàng hóa và dịch vụ tăng lên. Khi càng có nhiều hoạt động kinh doanh trên DataGrid Blockchain, thì $ DGT càng được tìm kiếm để tham gia và mua các mặt hàng và từ đó $DGT càng có giá trị.

 

Sau khi ra mắt XBOM MVP trên HyperLedger dự án sẽ tập trung vào việc phát triển Testnet tới Mainnet. Song song với đó là sự kiện ra mắt DataGrid Collaborative và Phòng thí nghiệm địa phương của Prasaga ở các khu vực quan trọng.

 

Sau khi  hoàn thành Pre-sale của dự án và ra mắt pool DeFi trong một phiên đấu giá Dutch 12 tháng, Prasaga sẽ tiếp tục xây dựng đội ngũ toàn cầu và thiết lập quan hệ đối tác chính với các bên liên quan trên khắp khu vực trên toàn thế giới. Sau khi chứng minh công nghệ cốt lõi của Prasaga về XBOM hoạt động trên HyperLedger, dự án sẽ phát triển các mối quan hệ đối tác phát sinh từ nỗ lực đó. Mục tiêu chính là xây dựng một cộng đồng sôi động và có tác động lớn.Với tầm nhìn dài hạn, Prasaga muốn tạo ra chất lượng cuộc sống tốt hơn cho mọi người và cho thấy blockchain sẽ mang lại giá trị cho con người theo đúng sứ mệnh sinh ra ban đầu của nó. Một lần nữa, hãy cùng đón xem điều gì xảy ra khi mainnet được khởi chạy!

 

Tìm hiểu thêm về dự án Prasaga tại các trang của dự án dưới đây: 


Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn