Gửi bài viết tới BigCoin

Tổng thống Kazakhstan đã kêu gọi hợp tác toàn cầu về quy định tiền mã hoá

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/05/2018 - 155 lượt xem
Chia sẻ
 

Tổng thống Kazakhstan Nursultan Nazarbayev đã kêu gọi hợp tác toàn cầu về quy định tiền mã hoá, tin tức địa phương Azernews báo cáo ngày hôm qua.

 

Theo bitcoin vietnam Phát biểu tại phiên họp toàn thể của Hội nghị thượng đỉnh thách thức toàn cầu năm 2018, Nazarbayev đã tuyên bố rằng “hầu hết các nước đang tích cực tìm hiểu khả năng thích nghi tiền mã hoá với cấu hình tài chính hiện tại.” Sau đó, ông tiếp tục nhận xét về bản chất phân nhánh của quy tắc mã hóa trên toàn cầu:
“Đồng thời, chúng ta thấy các hành động hoàn toàn riêng biệt của các quốc gia trong vấn đề này. Và những hành động khác nhau này sẽ dẫn đến sự kém hiệu quả. Điều cần thiết ở đây là phải cùng bắt đầu phát triển các quy tắc chung.

Kazakhstan đã chứng minh sự quan tâm của mình trong lĩnh vực tiền mã hoá. Một nghiên cứu được phát hành bởi công cụ tìm kiếm Yandex vào tháng 3 cho thấy rằng Kazakhstan đã thường xuyên tìm kiếm các điều khoản liên quan đến tiền mã hoá trong năm nay, so với năm 2017.
Mùa thu năm ngoái, Trung tâm Tài chính Quốc tế Astana (AIFC) của Kazakhstan đã thông báo họ đã ký thỏa thuận hợp tác với công ty Exante của Malta, với mục tiêu phát triển thị trường tài sản số của Kazakhstan. Cũng vào mùa thu, Hiệp hội Blockchain và tiền mã hoá ở Kazakhstan đã nộp đơn xin cấp phép nhà nước để trở thành một tổ chức pháp lý và bắt đầu các hoạt động chính thức.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Tổng thống Kazakhstan đã kêu gọi hợp tác toàn cầu về quy định tiền mã hoá tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ