Gửi bài viết tới BigCoin

Tổng thống Nicolas Maduro: Kỷ nguyên mới của đồng tiền mã hóa Petro

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/05/2018 - 136 lượt xem
Chia sẻ
 

“Ngọn lửa Petro” dường như ngày càng sáng hơn bất chấp sự lên án và chỉ trích mà đồng tiền mã hóa quốc gia của đất nước Venezuela đã phải đối mặt tại chính đất nước mình và từ quốc tế do sự xuất hiện của nó vào tháng 2 năm 2018. Chủ tịch nước công bố vào ngày 03 tháng 5 năm 2018 Venezuela đang trên ngưỡng cửa tạo ra một ngân hàng thanh niên, vốn sẽ được tài trợ hoàn toàn bởi tiền mã hóa Petro (PTR).

Theo mạng truyền hình vệ tinh Telesur, Tổng thống Nicolas Maduro đã thông báo rằng quốc gia giàu dầu mỏ và khoáng sản đang bắt đầu thành lập một ngân hàng thanh niên với vốn 20 triệu Petros (PTR).
Tham dự sự kiện ở bang Aragua, được tổ chức dành riêng cho giới trẻ, một công dân Mỹ Latinh nói rằng ngân hàng sẽ được cấp 1,2 tỷ đô la, vì vậy nó có thể hoạt động tối ưu và duy trì “các sáng kiến ​​hiệu quả”.

Tuy nhiên, Theo bitcoin vietnam Maduro và những người ủng hộ của mình dường như không bị xúc phạm bởi những lời chỉ trích và tiếp tục củng cố Petro nhiều hơn nữa. Vào ngày 11 tháng 4 năm 2018, người quản lý BTC báo cáo rằng Maduro đã chỉ thị cho tất cả các công ty và tổ chức của chính phủ ở Venezuela thực hiện các giao dịch sử dụng petro.

Đáng chú ý là Ngân hàng Trung ương Venezuela (BCV) cũng được chính phủ trao quyền sử dụng đồng tiền mã hóa quốc gia cho tất cả các nguồn tài nguyên khoáng sản đáng tin cậy của đất nước, bao gồm vàng từ các doanh nghiệp khai thác nhỏ và thủ công mỹ nghệ. Trong cùng tháng đó, tổng thống đã trả lời các nhà phê bình:

“Tôi yêu cầu thế giới tôn trọng. Chúng tôi không tham gia vào các sáng kiến ​​tài chính của các quốc gia khác, cho dù họ có mạnh hay không. Tại sao Venezuela phải bị bức hại vì cố gắng tạo ra một nguồn tài chính cho sự phát triển của nó, hạnh phúc của nó, vì hòa bình và mở rộng kinh tế? Các đồng petro sẽ tiếp tục con đường của nó, và không ai sẽ có thể ngăn chặn tiền mã hóa của chúng tôi.
Khi đất nước vẫn còn khủng hoảng nội bộ và bên ngoài, điều đất nước có thể làm là chờ đợi liệu Petro có thành công để đạt được mong muốn của nó trong việc khôi phục nền kinh tế Venezuela."

Nguồn: cryptocynews.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Tổng thống Nicolas Maduro: Kỷ nguyên mới của đồng tiền mã hóa Petro tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nội chiến hardfork Bitcoin Cash gây ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin?


Tiếp tục một tin tức nữa về nguyên nhân dẫn đến đợt dump mạnh của thị trường ngày hôm nay. Theo nhà sáng lập kiêm CEO BKCM, Brian Kelly một phần lý do dẫn đến sự việc lần này đến từ “cuộc nội chiến của Bitcoin Cash”. Tuy nhiên, kết luận không hẳn là đúng và đã có quan điểm trái chiều với Kelly.


Có thể bạn quan tâm:

 

Liệu Bitcoin Cash có phải là một trong những nguyên nhân?

Theo CNBC, CEO của công ty quản lý quỹ tiền mã hóa BKCM, Brian Kelly cho biết đợt lao dốc mạnh ngày hôm nay có liên quan đến nội chiến hard fork Bitcoin Cash.

Đề cập đến về vấn đề này Kelly cho rằng:

 

Khi bạn nâng cấp phần mềm, mọi người thường đồng ý, song trong trường hợp Bitcoin Cash, không phải tất cả mọi người đều đạt được sự đồng thuận. Và vì thế, chúng ta đang chứng kiến cuộc nội chiến cryptocurrency.

 

Bitcoin Cash là đồng coin bị chia tách từ Blockchain Bitcoin hồi tháng 8/2017

 

Hơn nữa, theo Kelly, có khá nhiều trader lo ngại đến thị trường Bitcoin, Bitcoin Cash sẽ đi chậm lại hoặc trở nên hỗn loạn sau hard fork Bitcoin Cash diễn ra vào hôm nay, 15/11/2018:

 

Mọi người bắt đầu bán và kích hoạt lệnh đóng. Ai cũng đều lo lắng. Đó là tất cả những gì diễn ra hôm nay, cả thị trường đều đổ xô bán tháo.

Tuy nhiên, tin tốt là tình hình hiện tại chỉ là sự kiện ngắn hạn, thậm chí còn là cơ hội mua vào. Chúng tôi cũng sẽ mua thêm vào  trong ngày hôm nay.

 

Dù vậy, ông tiếp tục cảnh báo những người mua còn nhiều lo lắng:

 

Nếu bạn không hiểu hard fork là gì, đừng nhảy vào mua lúc này.

 

Nhà sáng lập kiêm CEO BKCM, Brian Kelly

 

Những quan điểm trái chiều

Khác với Kelly, bà Meltem Demirors - giám đốc chiến lược tại CoinShares một  tổ chức chuyên cung cấp các sản phẩm đầu tư và nghiên cứu cryptocurrency, cho biết:

 

Chúng ta đang ở thời điểm các dự án đều cạn ngân sách. Họ sẽ phải bắt đầu sa thải nhân viên và cắt giảm chi phí. Một số tài sản chắc chắn sẽ về 0 và đó chính là lý do khiến nhiều quỹ đầu tư bán tiền mã hóa, rút bớt vốn.

Phần lớn các cryptocurrency ngoài Bitcoin đang được giao dịch với khối lượng khá kém trong nhiều tháng qua và chúng đang đứng giữa cuộc khủng hoảng thanh khoản. Giá của các loại tài sản này có thể giảm 75% hoặc hơn, có khi lên đến 95%.

 

Meltem Demirors, giám đốc chiến lược tại CoinShares

 

Giữa đợt bán tháo hôm nay, vốn hóa thị trường Bitcoingiảm xuống dưới 100 tỷ USD, mức thấp chưa từng thấy từ tháng 10/2017.

Ngoài ra, tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency cũng giảm mạnh, dao động quanh 185 tỷ USD. Hiện Bitcoin có giá 5.529 USD, bên cạnh đó  Ripple đã dành ngôi vị thứ 2 thế chỗ cho Ethereum.

Ripple đã dành ngôi vị thứ 2 thế chỗ cho Ethereum

 

Bạn đang xem: Nội chiến hardfork Bitcoin Cash gây ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin?, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tiendientu

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ