Gửi bài viết tới BigCoin

Tổng thống Trump kí lệnh cấm sử dụng đồng tiền Petro của Venezuela

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/03/2018 - 536 lượt xem
Chia sẻ
 

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa ký lệnh hành pháp để cấm các công dân Hoa Kỳ sử dụng đồng tiền mã hóa của quốc gia Venezuela. Điều này có nghĩa là đồng tiền Petro, gần đây đã được giới thiệu bởi tổng thống Nicolas Maduro, hiện nay là bất hợp pháp ở Hoa Kỳ. Đồng tiền mã hóa này được xem là một phương tiện để trốn tránh lệnh trừng phạt kinh tế do Hoa Kỳ áp đặt. Lệnh hành pháp là động thái mới nhất của ông Trump trong việc cắt bỏ nguồn tài trợ của tổng thống Maduro, và là lần đầu tiên tổng thống Hoa Kỳ chính thức tiếp xúc với tiền mã hóa.

U.S phản đối đồng tiền Petro

Lệnh cấm này hoàn toàn giết chết đồng tiền Petro

Tổng thống Trump kí lệnh cấm sử dụng đồng tiền Petro của Venezuela

Tổng thống Donal Trump

U.S phản đối đồng tiền Petro

"Tôi, DONALD J. TRUMP, Tổng thống Hoa Kỳ, để thực hiện các bước bổ sung đối với các trường hợp khẩn cấp của quốc gia được tuyên bố theo lệnh hành pháp 13692 vào ngày 8 tháng 3 năm 2015, và dựa vào các bước bổ sung trong Lệnh Hành pháp 13808 ngày 24 tháng 8 năm 2017 và dưới ánh sáng của các hành động gần đây của ông Maduro nhằm cố gắng phá hoại các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ bằng cách phát hành một đồng tiền mã hóa trong quá trình Quốc hội được bầu cử dân chủ ở Venezuela, lên án đồng tiền này là bất hợp pháp" lệnh hành pháp đã được công khai trên trang web của Nhà Trắng ngày hôm nay, ngày 19 tháng 3.

Tổng thống Trump kí lệnh cấm sử dụng đồng tiền Petro của Venezuela

Đồng tiền Petro của Venezuela

Theo bigcoin vietnam Lệnh của tổng thông Trump còn cho biết: "Tất cả các giao dịch cung cấp tài chính và các giao dịch khác bởi một người Hoa Kỳ hoặc ở Hoa Kỳ, liên quan đến bất kỳ loại tiền mã hóa, đồng xu mã hóa số hoặc token mã hóa nào được phát hành bởi Chính phủ Venezuela vào ngày 9 tháng 1 năm 2018 hoặc sau ngày 9 tháng 1 năm 2018 sẽ bị cấm kể từ ngày có hiệu lực của lệnh này. "Do tính chất ẩn danh của các đồng tiền mã hóa, nên sẽ rất khó khăn cho các cơ quan chức năng Hoa Kỳ để bắt bất cứ ai giao dịch bất hợp pháp đồng tiền petro tại quốc gia này.

Lệnh cấm này hoàn toàn giết chết đồng tiền Petro

Tổng thống Trump kí lệnh cấm sử dụng đồng tiền Petro của Venezuela

Tổng thống Nicolas Maduro

Chính quyền của  tổng thống Trump lựa chọn cấm đồng tiền Petro hoàn toàn không có gì đáng ngạc nhiên. Nhưng lệnh được đưa ra hoàn toàn bất ngờ và không được báo trước. Đây là lệnh hành pháp đầu tiên ngăn cấm việc sử dụng đồng tiền mã hóa Petro. Tổng thống Obama trước đây đã cho phép chính quyền tịch thu tiền mã hóa, nhưng chỉ đề cập đến "các hoạt động hỗ trợ trên mạng". Ngoài ra Tổng thống Trump đã ban hành 65 lệnh như vậy kể từ khi lên làm nhiệm vụ, trung bình mỗi năm 56 lệnh. Điều đó khiến ông trở thành tổng thống thứ 15 trong việc ban hành các lệnh, thấp hơn đáng kể so với Tổng thống Roosevelt, người đã ban hành  307 lệnh mỗi năm.

Petro không được đặt tên rõ ràng trong lệnh hành pháp, nhưng không có nghi ngờ gì về đồng tiền mà Hoa Kỳ muốn tìm cách cấm. Lệnh cấm sử dụng đồng Petro sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến các nhà đầu tư Hoa Kỳ, những người sẽ biết cách tránh nó. Tuy nhiên, nó có thể làm cho các quốc gia khác tránh xa đồng tiền này vì sợ làm Mỹ khó chịu.

Tổng thống Trump kí lệnh cấm sử dụng đồng tiền Petro của Venezuela

Các quốc gia khác tìm cách tránh xa đồng tiền Petro vì sợ làm Mỹ khó chịu 

Lệnh hành pháp có thể hạn chế việc sử dụng Petro, thì về mặt lý thuyết, không lý do tại sao một nghị định tương tự không thể được thực hiện chống lại đồng tiền riêng tư nếu như Hoa Kỳ cho rằng Petro là một mối đe dọa. Trên thực tế, không có gì gợi ý nào cho rằng lệnh ngày hôm nay là lệnh cuối cùng hay sẽ có các nghị định tiếp theo được đưa ra. Nhưng chắc chắn rằng các đồng tiền mã hóa sẽ là một vấn đề bàn luận sâu trong cuộc họp báo hàng ngày của Tổng thống Trump kể từ khi lên nắm quyền. Tuy nhiên, hôm nay sẽ là một mốc lịch sử - lần đầu tiên một tổng thống Hoa Kỳ ký một sắc lệnh hành pháp dành cho tiền mã hóa.

Bạn đang đọc bài: Tổng thống Trump kí lệnh cấm sử dụng đồng tiền Petro của Venezuela tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Định hướng phát triển của Nervos


Định hướng phát triển của Nervos

Nervos đang phát triển một hệ thống blockchain sử dụng thuật toán PoW (Proof of Work), đa tài sản & kho lưu trữ giá trị duy nhất trên thế giới hiện nay, tạo nền tảng cho nền kinh tế phi tập trung bằng cách học và lặp lại những gì đã đến trước đó.

“Chúng tôi tin rằng hệ thống này đòi hỏi một cơ sở hạ tầng an toàn và ổn định để đạt được lợi ích lâu dài và bền vững, và hôm nay chúng tôi rất vui mừng được phát hành Tài liệu định hướng phát triển của chúng tôi để phác thảo một cách tổng quan - và giải pháp của chúng tôi - đối với những thách thức lớn nhất cho sự phát triển blockchain trong tương lai và tạo nên phân cấp cho một thực thể”.

Tính minh bạch và tính mở của hệ thống chúng tôi là một giá trị không thể thiếu của Mạng lưới Nervos. Trong Tài liệu định hướng này của chúng tôi, chúng tôi chia sẻ các mục tiêu dài hạn, quy trình ra quyết định, các trao đổi mà chúng tôi đã thực hiện và lý do tại sao chúng tôi thực hiện chúng, kết luận về cách chúng tôi quyết định sử dụng giao diện hiện tại của chúng tôi.

Như với tài liệu Nervos cốt lõi trước đây, chúng tôi sử dụng quy trình RFC (yêu cầu bình luận) cho phép phản hồi từ các nhà phát triển và cộng đồng của chúng tôi. Trong RFC 0001: Tài liệu định hướng của Nervos, bạn sẽ thấy một cuộc kiểm tra chi tiết về các vấn đề mà các blockchain không được phép mắc phải ngày nay và các giải pháp hiện tại đang cố gắng giải quyết chúng. Điều này sẽ đưa ra bối cảnh và lý do đằng sau các quyết định trong thiết kế của chúng tôi, cách chúng tôi tiếp cận những thách thức này và bước phát triển ở trình độ cao của tất cả các bộ phận của Mạng lưới Nervos - tập trung vào cách các bộ phận này phối hợp với nhau để hỗ trợ mục tiêu tổng thể của chúng tôi.

Chúng tôi hoan nghênh mọi cảm nhận hoặc phản hồi và mời bạn xem lại phiên bản đầy đủ và tham gia thảo luận với các nhà phát triển trên Github và thảo luận về Cộng đồng trên Nervos Talk.

Nguồn: medium

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain