Gửi bài viết tới BigCoin

Tổng thống Trump kí lệnh cấm sử dụng đồng tiền Petro của Venezuela

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/03/2018 - 495 lượt xem
Chia sẻ
 

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa ký lệnh hành pháp để cấm các công dân Hoa Kỳ sử dụng đồng tiền mã hóa của quốc gia Venezuela. Điều này có nghĩa là đồng tiền Petro, gần đây đã được giới thiệu bởi tổng thống Nicolas Maduro, hiện nay là bất hợp pháp ở Hoa Kỳ. Đồng tiền mã hóa này được xem là một phương tiện để trốn tránh lệnh trừng phạt kinh tế do Hoa Kỳ áp đặt. Lệnh hành pháp là động thái mới nhất của ông Trump trong việc cắt bỏ nguồn tài trợ của tổng thống Maduro, và là lần đầu tiên tổng thống Hoa Kỳ chính thức tiếp xúc với tiền mã hóa.

U.S phản đối đồng tiền Petro

Lệnh cấm này hoàn toàn giết chết đồng tiền Petro

Tổng thống Trump kí lệnh cấm sử dụng đồng tiền Petro của Venezuela

Tổng thống Donal Trump

U.S phản đối đồng tiền Petro

"Tôi, DONALD J. TRUMP, Tổng thống Hoa Kỳ, để thực hiện các bước bổ sung đối với các trường hợp khẩn cấp của quốc gia được tuyên bố theo lệnh hành pháp 13692 vào ngày 8 tháng 3 năm 2015, và dựa vào các bước bổ sung trong Lệnh Hành pháp 13808 ngày 24 tháng 8 năm 2017 và dưới ánh sáng của các hành động gần đây của ông Maduro nhằm cố gắng phá hoại các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ bằng cách phát hành một đồng tiền mã hóa trong quá trình Quốc hội được bầu cử dân chủ ở Venezuela, lên án đồng tiền này là bất hợp pháp" lệnh hành pháp đã được công khai trên trang web của Nhà Trắng ngày hôm nay, ngày 19 tháng 3.

Tổng thống Trump kí lệnh cấm sử dụng đồng tiền Petro của Venezuela

Đồng tiền Petro của Venezuela

Theo bigcoin vietnam Lệnh của tổng thông Trump còn cho biết: "Tất cả các giao dịch cung cấp tài chính và các giao dịch khác bởi một người Hoa Kỳ hoặc ở Hoa Kỳ, liên quan đến bất kỳ loại tiền mã hóa, đồng xu mã hóa số hoặc token mã hóa nào được phát hành bởi Chính phủ Venezuela vào ngày 9 tháng 1 năm 2018 hoặc sau ngày 9 tháng 1 năm 2018 sẽ bị cấm kể từ ngày có hiệu lực của lệnh này. "Do tính chất ẩn danh của các đồng tiền mã hóa, nên sẽ rất khó khăn cho các cơ quan chức năng Hoa Kỳ để bắt bất cứ ai giao dịch bất hợp pháp đồng tiền petro tại quốc gia này.

Lệnh cấm này hoàn toàn giết chết đồng tiền Petro

Tổng thống Trump kí lệnh cấm sử dụng đồng tiền Petro của Venezuela

Tổng thống Nicolas Maduro

Chính quyền của  tổng thống Trump lựa chọn cấm đồng tiền Petro hoàn toàn không có gì đáng ngạc nhiên. Nhưng lệnh được đưa ra hoàn toàn bất ngờ và không được báo trước. Đây là lệnh hành pháp đầu tiên ngăn cấm việc sử dụng đồng tiền mã hóa Petro. Tổng thống Obama trước đây đã cho phép chính quyền tịch thu tiền mã hóa, nhưng chỉ đề cập đến "các hoạt động hỗ trợ trên mạng". Ngoài ra Tổng thống Trump đã ban hành 65 lệnh như vậy kể từ khi lên làm nhiệm vụ, trung bình mỗi năm 56 lệnh. Điều đó khiến ông trở thành tổng thống thứ 15 trong việc ban hành các lệnh, thấp hơn đáng kể so với Tổng thống Roosevelt, người đã ban hành  307 lệnh mỗi năm.

Petro không được đặt tên rõ ràng trong lệnh hành pháp, nhưng không có nghi ngờ gì về đồng tiền mà Hoa Kỳ muốn tìm cách cấm. Lệnh cấm sử dụng đồng Petro sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến các nhà đầu tư Hoa Kỳ, những người sẽ biết cách tránh nó. Tuy nhiên, nó có thể làm cho các quốc gia khác tránh xa đồng tiền này vì sợ làm Mỹ khó chịu.

Tổng thống Trump kí lệnh cấm sử dụng đồng tiền Petro của Venezuela

Các quốc gia khác tìm cách tránh xa đồng tiền Petro vì sợ làm Mỹ khó chịu 

Lệnh hành pháp có thể hạn chế việc sử dụng Petro, thì về mặt lý thuyết, không lý do tại sao một nghị định tương tự không thể được thực hiện chống lại đồng tiền riêng tư nếu như Hoa Kỳ cho rằng Petro là một mối đe dọa. Trên thực tế, không có gì gợi ý nào cho rằng lệnh ngày hôm nay là lệnh cuối cùng hay sẽ có các nghị định tiếp theo được đưa ra. Nhưng chắc chắn rằng các đồng tiền mã hóa sẽ là một vấn đề bàn luận sâu trong cuộc họp báo hàng ngày của Tổng thống Trump kể từ khi lên nắm quyền. Tuy nhiên, hôm nay sẽ là một mốc lịch sử - lần đầu tiên một tổng thống Hoa Kỳ ký một sắc lệnh hành pháp dành cho tiền mã hóa.

Bạn đang đọc bài: Tổng thống Trump kí lệnh cấm sử dụng đồng tiền Petro của Venezuela tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới


Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới

Tổng số máy bitcoin ATM (BTM) trên toàn thế giới lần đầu tiên đạt 5.000 chiếc, kênh quản lý thông tin CoinATMRadar xác nhận vào ngày 24 tháng 6.

Theo thống kê mới nhất, hiện có 5,006 BTM độc lập ở khoảng 90 quốc gia, nơi người dùng tiền điện tử có thể mua hoặc bán bitcoin (BTC). Một số máy cung cấp cả hai dịch vụ cùng một lúc.

Sự tăng trưởng trong lĩnh vực BTM đối với Hoa Kỳ luôn dẫn đầu xu hướng khi ngày càng có nhiều địa điểm và hình thức xuất hiện.

Tháng Sáu đã thấy tổng cộng 150 chiếc được cài đặt, khoảng 6 cây mỗi ngày. General Bytes gần đây đã vượt qua Genesis Coin với tư cách là nhà sản xuất có số lượng BTM lớn nhất được cài đặt.

Như Cointelegraph đã báo cáo, vào năm 2019, đây không chỉ là mô hình BTM cổ điển đang mở rộng, mà còn là các phương thức mua sắm BTC khác. Một thỏa thuận hồi đầu năm liên quan đến nhà điều hành kiosk Coinstar đã mang chức năng bitcoin đến hơn 2.200 địa điểm của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ hiện có hơn một nửa số BTM thế giới với 3.229 cây, với kế hoạch thí điểm mới trong tháng này, nước này sẽ mang máy đến các cửa hàng tiện lợi Circle K ở Arizona và Nevada.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một tổ chức có tiếng như Circle K”, ông Marc Marc Grens, chủ tịch và đồng sáng lập của nhà cung cấp tiền điện tử DigitalMint cho biết trong một thông cáo báo chí phát hành ngày 20 tháng 6.

Sự hợp tác này mở ra cơ hội mở rộng với quy mô lớn cho việc tiếp cận Bitcoin vào các thị trường mới trên toàn cầu”.

Tăng sự cạnh tranh trong thị trường BTM có khả năng giảm phí cho người dùng, điều này có ý nghĩa đáng kể hơn so với các hình thức mua sắm & thanh toán trực tuyến.

Các lựa chọn trực tiếp khác, chẳng hạn như mua voucher cũng đang trở nên phổ biến với người dùng với việc tránh các yêu cầu cung cấp danh tính rắc rối.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain