Gửi bài viết tới BigCoin

Tổng thống Trump kí lệnh cấm sử dụng đồng tiền Petro của Venezuela

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/03/2018 - 337 lượt xem
Chia sẻ
 

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa ký lệnh hành pháp để cấm các công dân Hoa Kỳ sử dụng đồng tiền mã hóa của quốc gia Venezuela. Điều này có nghĩa là đồng tiền Petro, gần đây đã được giới thiệu bởi tổng thống Nicolas Maduro, hiện nay là bất hợp pháp ở Hoa Kỳ. Đồng tiền mã hóa này được xem là một phương tiện để trốn tránh lệnh trừng phạt kinh tế do Hoa Kỳ áp đặt. Lệnh hành pháp là động thái mới nhất của ông Trump trong việc cắt bỏ nguồn tài trợ của tổng thống Maduro, và là lần đầu tiên tổng thống Hoa Kỳ chính thức tiếp xúc với tiền mã hóa.

U.S phản đối đồng tiền Petro

Lệnh cấm này hoàn toàn giết chết đồng tiền Petro

Tổng thống Trump kí lệnh cấm sử dụng đồng tiền Petro của Venezuela

Tổng thống Donal Trump

U.S phản đối đồng tiền Petro

"Tôi, DONALD J. TRUMP, Tổng thống Hoa Kỳ, để thực hiện các bước bổ sung đối với các trường hợp khẩn cấp của quốc gia được tuyên bố theo lệnh hành pháp 13692 vào ngày 8 tháng 3 năm 2015, và dựa vào các bước bổ sung trong Lệnh Hành pháp 13808 ngày 24 tháng 8 năm 2017 và dưới ánh sáng của các hành động gần đây của ông Maduro nhằm cố gắng phá hoại các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ bằng cách phát hành một đồng tiền mã hóa trong quá trình Quốc hội được bầu cử dân chủ ở Venezuela, lên án đồng tiền này là bất hợp pháp" lệnh hành pháp đã được công khai trên trang web của Nhà Trắng ngày hôm nay, ngày 19 tháng 3.

Tổng thống Trump kí lệnh cấm sử dụng đồng tiền Petro của Venezuela

Đồng tiền Petro của Venezuela

Theo bigcoin vietnam Lệnh của tổng thông Trump còn cho biết: "Tất cả các giao dịch cung cấp tài chính và các giao dịch khác bởi một người Hoa Kỳ hoặc ở Hoa Kỳ, liên quan đến bất kỳ loại tiền mã hóa, đồng xu mã hóa số hoặc token mã hóa nào được phát hành bởi Chính phủ Venezuela vào ngày 9 tháng 1 năm 2018 hoặc sau ngày 9 tháng 1 năm 2018 sẽ bị cấm kể từ ngày có hiệu lực của lệnh này. "Do tính chất ẩn danh của các đồng tiền mã hóa, nên sẽ rất khó khăn cho các cơ quan chức năng Hoa Kỳ để bắt bất cứ ai giao dịch bất hợp pháp đồng tiền petro tại quốc gia này.

Lệnh cấm này hoàn toàn giết chết đồng tiền Petro

Tổng thống Trump kí lệnh cấm sử dụng đồng tiền Petro của Venezuela

Tổng thống Nicolas Maduro

Chính quyền của  tổng thống Trump lựa chọn cấm đồng tiền Petro hoàn toàn không có gì đáng ngạc nhiên. Nhưng lệnh được đưa ra hoàn toàn bất ngờ và không được báo trước. Đây là lệnh hành pháp đầu tiên ngăn cấm việc sử dụng đồng tiền mã hóa Petro. Tổng thống Obama trước đây đã cho phép chính quyền tịch thu tiền mã hóa, nhưng chỉ đề cập đến "các hoạt động hỗ trợ trên mạng". Ngoài ra Tổng thống Trump đã ban hành 65 lệnh như vậy kể từ khi lên làm nhiệm vụ, trung bình mỗi năm 56 lệnh. Điều đó khiến ông trở thành tổng thống thứ 15 trong việc ban hành các lệnh, thấp hơn đáng kể so với Tổng thống Roosevelt, người đã ban hành  307 lệnh mỗi năm.

Petro không được đặt tên rõ ràng trong lệnh hành pháp, nhưng không có nghi ngờ gì về đồng tiền mà Hoa Kỳ muốn tìm cách cấm. Lệnh cấm sử dụng đồng Petro sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến các nhà đầu tư Hoa Kỳ, những người sẽ biết cách tránh nó. Tuy nhiên, nó có thể làm cho các quốc gia khác tránh xa đồng tiền này vì sợ làm Mỹ khó chịu.

Tổng thống Trump kí lệnh cấm sử dụng đồng tiền Petro của Venezuela

Các quốc gia khác tìm cách tránh xa đồng tiền Petro vì sợ làm Mỹ khó chịu 

Lệnh hành pháp có thể hạn chế việc sử dụng Petro, thì về mặt lý thuyết, không lý do tại sao một nghị định tương tự không thể được thực hiện chống lại đồng tiền riêng tư nếu như Hoa Kỳ cho rằng Petro là một mối đe dọa. Trên thực tế, không có gì gợi ý nào cho rằng lệnh ngày hôm nay là lệnh cuối cùng hay sẽ có các nghị định tiếp theo được đưa ra. Nhưng chắc chắn rằng các đồng tiền mã hóa sẽ là một vấn đề bàn luận sâu trong cuộc họp báo hàng ngày của Tổng thống Trump kể từ khi lên nắm quyền. Tuy nhiên, hôm nay sẽ là một mốc lịch sử - lần đầu tiên một tổng thống Hoa Kỳ ký một sắc lệnh hành pháp dành cho tiền mã hóa.

Bạn đang đọc bài: Tổng thống Trump kí lệnh cấm sử dụng đồng tiền Petro của Venezuela tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thị trường hôm nay nói cho chúng ta biết điều gì? Coinbase cần XRP


Cùng với những tin tức mà Coinbase sẽ niêm yết nhiều nhất có thể số token sàn này có thể nắm lấy, XRP là hoàn toàn bứt phá. Sau một tuần tích cực, XRP đã có những tiến triển đáng kinh ngạc sau những tin tức về sự ra mắt xRapid đang chờ giải quyết. Sau một thời gian điều chỉnh có thể nhìn thấy ngày hôm qua, có vẻ như những tin tức này từ Coinbase  không làm cho XRP dừng lại sự tăng trưởng của nó.


Có thể bạn quan tâm:

null

XRP đã có những tiến triển đáng kinh ngạc

Ok, Coinbase không nói rằng họ sẽ niêm yết XRP, tuy nhiên tin tức từ Coinbase cho thấy họ đang khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết đối với hầu hết các tiền mã hóa để được niêm yết trên Coinbase. Với điều này, chúng ta hy vọng rằng XRP sẽ được niêm yết trên Coinbase và một đợt chào bán XRP của Coinbase sẽ sớm đi vào hoạt động.

Những gì chúng ta biết, là dựa trên xu hướng mà chúng ta đang thấy hôm nay, mọi người rất quan tâm đến việc niêm yết XRP của Coinbase, đây là lý do:

Tại thời điểm viết bài, XRP có giá trị $0,53, tăng 18,85%. XRP đang tăng tốc nhanh chóng đi trước xu hướng của Ethereum và Bitcoin Cash gần kề, hai đồng coin này chỉ tăng tương ứng 1,88% và 1,52%.

Tin tức liên quan đến Coinbase đã đẩy nhanh tiến độ của XRP, cộng đồng muốn nó và cộng đồng cần nó.

 

Tại sao Coinbase lại lớn đến thế đối với XRP?

 

Nói chung, giả định rằng Coinbase sẽ giúp việc mua XRP an toàn hơn và dễ dàng hơn bao giờ hết. Đây là lý do tại sao cộng đồng trên Coinbase lại lớn đến thế, họ muốn nó, bởi vì họ biết rằng một đợt niêm yết trên Coinbase sẽ truyền cảm hứng cho rất nhiều đầu tư mới. Khoản đầu tư này sẽ tăng giá XRP, cho phép những người mua đầu tiên gặt hái một số phần thưởng lớn từ khoản đầu tư của họ.

 

Khi nào XRP sẽ được niêm yết?

 null

Khi nào XRP sẽ được niêm yết?

OK, chúng tôi chưa thể xác nhận rằng Coinbase sẽ niêm yết XRP, nhưng chúng tôi có thể giả định rằng nếu XRP nằm trong tầm ngắm của họ, không sớm thì muộn rồi XRP cũng sẽ được niêm yết. Coinbase muốn khởi động dự án này và đã thông báo rằng họ sẽ thực hiện niêm yết hàng loạt vào một lúc nào đó sớm. Chúng ta sẽ thấy một số tài sản được thêm vào cùng một lúc. Nếu XRP có bất kỳ cơ hội nào được thêm vào, chúng ta hy vọng nó sẽ đến trong vài đợt đầu tiên khi Coinbase công bố. Nếu không thì rõ ràng là họ vẫn đang điều tra XRP, trong trường hợp này, một đợt niêm yết sẽ khó xảy ra cho đến khi XRP được xóa khỏi tất cả các hiệp hội mà học xem XRP như một chứng khoán, một sự thất bại vẫn tiếp tục trong  SEC của Hoa Kỳ.

 

 Bạn đang đọc: Thị trường hôm nay nói cho chúng ta biết điều gì? Coinbase cần XRP tại Tin tức

Theo cryptodaily

Biên dịch bởi Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ