Gửi bài viết tới BigCoin

Tổng thống Trump kí lệnh cấm sử dụng đồng tiền Petro của Venezuela

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/03/2018 - 367 lượt xem
Chia sẻ
 

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa ký lệnh hành pháp để cấm các công dân Hoa Kỳ sử dụng đồng tiền mã hóa của quốc gia Venezuela. Điều này có nghĩa là đồng tiền Petro, gần đây đã được giới thiệu bởi tổng thống Nicolas Maduro, hiện nay là bất hợp pháp ở Hoa Kỳ. Đồng tiền mã hóa này được xem là một phương tiện để trốn tránh lệnh trừng phạt kinh tế do Hoa Kỳ áp đặt. Lệnh hành pháp là động thái mới nhất của ông Trump trong việc cắt bỏ nguồn tài trợ của tổng thống Maduro, và là lần đầu tiên tổng thống Hoa Kỳ chính thức tiếp xúc với tiền mã hóa.

U.S phản đối đồng tiền Petro

Lệnh cấm này hoàn toàn giết chết đồng tiền Petro

Tổng thống Trump kí lệnh cấm sử dụng đồng tiền Petro của Venezuela

Tổng thống Donal Trump

U.S phản đối đồng tiền Petro

"Tôi, DONALD J. TRUMP, Tổng thống Hoa Kỳ, để thực hiện các bước bổ sung đối với các trường hợp khẩn cấp của quốc gia được tuyên bố theo lệnh hành pháp 13692 vào ngày 8 tháng 3 năm 2015, và dựa vào các bước bổ sung trong Lệnh Hành pháp 13808 ngày 24 tháng 8 năm 2017 và dưới ánh sáng của các hành động gần đây của ông Maduro nhằm cố gắng phá hoại các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ bằng cách phát hành một đồng tiền mã hóa trong quá trình Quốc hội được bầu cử dân chủ ở Venezuela, lên án đồng tiền này là bất hợp pháp" lệnh hành pháp đã được công khai trên trang web của Nhà Trắng ngày hôm nay, ngày 19 tháng 3.

Tổng thống Trump kí lệnh cấm sử dụng đồng tiền Petro của Venezuela

Đồng tiền Petro của Venezuela

Theo bigcoin vietnam Lệnh của tổng thông Trump còn cho biết: "Tất cả các giao dịch cung cấp tài chính và các giao dịch khác bởi một người Hoa Kỳ hoặc ở Hoa Kỳ, liên quan đến bất kỳ loại tiền mã hóa, đồng xu mã hóa số hoặc token mã hóa nào được phát hành bởi Chính phủ Venezuela vào ngày 9 tháng 1 năm 2018 hoặc sau ngày 9 tháng 1 năm 2018 sẽ bị cấm kể từ ngày có hiệu lực của lệnh này. "Do tính chất ẩn danh của các đồng tiền mã hóa, nên sẽ rất khó khăn cho các cơ quan chức năng Hoa Kỳ để bắt bất cứ ai giao dịch bất hợp pháp đồng tiền petro tại quốc gia này.

Lệnh cấm này hoàn toàn giết chết đồng tiền Petro

Tổng thống Trump kí lệnh cấm sử dụng đồng tiền Petro của Venezuela

Tổng thống Nicolas Maduro

Chính quyền của  tổng thống Trump lựa chọn cấm đồng tiền Petro hoàn toàn không có gì đáng ngạc nhiên. Nhưng lệnh được đưa ra hoàn toàn bất ngờ và không được báo trước. Đây là lệnh hành pháp đầu tiên ngăn cấm việc sử dụng đồng tiền mã hóa Petro. Tổng thống Obama trước đây đã cho phép chính quyền tịch thu tiền mã hóa, nhưng chỉ đề cập đến "các hoạt động hỗ trợ trên mạng". Ngoài ra Tổng thống Trump đã ban hành 65 lệnh như vậy kể từ khi lên làm nhiệm vụ, trung bình mỗi năm 56 lệnh. Điều đó khiến ông trở thành tổng thống thứ 15 trong việc ban hành các lệnh, thấp hơn đáng kể so với Tổng thống Roosevelt, người đã ban hành  307 lệnh mỗi năm.

Petro không được đặt tên rõ ràng trong lệnh hành pháp, nhưng không có nghi ngờ gì về đồng tiền mà Hoa Kỳ muốn tìm cách cấm. Lệnh cấm sử dụng đồng Petro sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến các nhà đầu tư Hoa Kỳ, những người sẽ biết cách tránh nó. Tuy nhiên, nó có thể làm cho các quốc gia khác tránh xa đồng tiền này vì sợ làm Mỹ khó chịu.

Tổng thống Trump kí lệnh cấm sử dụng đồng tiền Petro của Venezuela

Các quốc gia khác tìm cách tránh xa đồng tiền Petro vì sợ làm Mỹ khó chịu 

Lệnh hành pháp có thể hạn chế việc sử dụng Petro, thì về mặt lý thuyết, không lý do tại sao một nghị định tương tự không thể được thực hiện chống lại đồng tiền riêng tư nếu như Hoa Kỳ cho rằng Petro là một mối đe dọa. Trên thực tế, không có gì gợi ý nào cho rằng lệnh ngày hôm nay là lệnh cuối cùng hay sẽ có các nghị định tiếp theo được đưa ra. Nhưng chắc chắn rằng các đồng tiền mã hóa sẽ là một vấn đề bàn luận sâu trong cuộc họp báo hàng ngày của Tổng thống Trump kể từ khi lên nắm quyền. Tuy nhiên, hôm nay sẽ là một mốc lịch sử - lần đầu tiên một tổng thống Hoa Kỳ ký một sắc lệnh hành pháp dành cho tiền mã hóa.

Bạn đang đọc bài: Tổng thống Trump kí lệnh cấm sử dụng đồng tiền Petro của Venezuela tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ