Gửi bài viết tới BigCoin

Tổng thống Venezuela tuyên bố pre-sale Petro đã thu về tổng cộng 5 tỉ USD

Đăng bởi: Tung Leo  - 12/03/2018 - 363 lượt xem
Chia sẻ
 

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro khẳng định rằng đợt pre-sale của đồng tiền mã hóa “chống lưng” bởi dầu mỏ của nước này là Petro (PTR) đã kêu gọi được đến 5 tỉ đô la Mỹ và ghi nhận hơn 186.000 lượt mua thành công, theo thông tin từ hãng thông tấn địa phương TeleSUR. Tuyên bố trên được đưa ra trong phiên họp giữa Tổng thống với các thành viên Đảng Xã hội Chủ nghĩa Thống nhất Venezuela (PSUV) tại thủ đô Caracas.

Tổng thống Venezuela tuyên bố pre-sale Petro đã thu về tổng cộng 5 tỉ USD

Maduro khẳng định đợt pre-sale của Petro (PTR) đã kêu gọi được đến 5 tỉ đô la Mỹ

Tổng thống Venezuela tuyên bố pre-sale Petro đã thu về tổng cộng 5 tỉ USD

Trong cuộc họp, ông Maduro cho biết lượng tiền kiếm được từ đợt pre-sale Petro sẽ được sử dụng “để đáp ứng các nhu cầu hiện tại của đất nước”. Theo lời Tổng thống thì đồng tiền trên chỉ là một phần của “giải pháp kinh tế” rộng hơn mà đã được Chính phủ Venezuela xây dựng nên.

Bên cạnh đó, Carlos Vargas, quan chức giám sát dự báo tỉ giá coin, tiền mã hóa của nước này, tiết lộ là đã có 83.000 cá nhân từ 127 quốc gia đã nộp đơn xin mua đồng tiền mã hóa được bảo đảm giá trị bởi dầu mỏ này. Trong số ấy có đến 3.523 doanh nhân. Như những thông tin trước đó, quốc gia Mỹ La tinh này cho biết đã tiếp nhận 171.000 đơn đăng ký trước cho đợt pre-sale token, và Tổng thống Maduro khẳng định Petro đã giúp Venezuela thu về đến 735 triệu đô chỉ sau 1 ngày.

Tổng thống Venezuela tuyên bố pre-sale Petro đã thu về tổng cộng 5 tỉ USD

Petro được tạo ra như là một cách để qua mặt lệnh trừng phạt kinh tế từ Mỹ

Petro được tạo ra như là một cách để qua mặt lệnh trừng phạt kinh tế từ Mỹ, thứ mà đã khiến nước này lâm vào tình trạnh suy thoái trầm trọng, buộc người dân nơi đây phải dựa vào tiền mã hóa để có thể tiếp tục bám trụ. Mặc dù theo lời ông Maduro thì đợt pre-sale Petro có vẻ như đã thành công vang dội, tuy nhiên lại có rất ít chứng cứ cho tuyên bố trên.

Một ví NEMXEM được cho là thuộc về chính quyền Venezuela đến hiện tại vẫn chưa phân phối một đồng nào trong số 100 triệu PTR mà nước này cam đoan sẽ phát hành. Bất chấp tất cả, Tổng thống Maduro gần đây phát biểu là Petro sẽ giúp cải thiện “chủ quyền tiền tệ” của nước này, đồng thời giúp nó “thực hiện các giao dịch tài chính và vượt qua cấm vận kinh tế”.

Petro “trồi sụp” trong tranh cãi

Trong khi giới lãnh đạo Venezuela cam đoan Petro là bước tiến tiếp theo, nhiều nhà lập pháp khác lại không đồng tình. Quốc hội do đảng đối lập cầm quyền đã gọi Petro là “một công cụ bất hợp pháp và vi phạm hiến pháp” khi đem cầm cố lượng dự trữ dầu nội địa. Họ còn cáo buộc đây là một trò lừa đảo và là thương vụ đầu tư đầy rủi ro.

Tổng thống Venezuela tuyên bố pre-sale Petro đã thu về tổng cộng 5 tỉ USD

Công ty tín dụng toàn cầu Dagong, Trung Quốc

Mặt khác, “ông lớn” tín dụng Trung Quốc Dagong lại cho rằng Petro “sẽ giúp hệ thống tiền tệ toàn cầu”. Để thúc đẩy hơn nữa quá trình tiếp nhận, Tổng thống Maduro thậm chí còn yêu cầu các hãng hàng không trong nước chấp nhận Petro cùng các đồng tiền mã hóa khác để thanh toán vé.

Bỏ lại đằng sau bao tranh cãi, Venezuela đang chuẩn bị bán đầu giá Petro đến cho các doanh nghiệp tư nhân thông qua nền tảng giao dịch ngoại hối Dicom của mình. Tháng trước, ông Maduro còn úp mở về một đồng tiền mã hóa khác chống lưng bởi kim loại quý – đặt tên là Petro Gold.

Bạn đang đọc: Tổng thống Venezuela tuyên bố pre-sale Petro đã thu về tổng cộng 5 tỉ USD Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp


Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp

Trong tập gần đây nhất của Into the Ether, Vitalik Buterin đã xuất hiện để thảo luận về tất cả mọi thứ liên quan đến Ethereum. Một trong những chủ đề được đưa ra là mô hình quản trị Ethereum. Eric Conner đã hỏi Buterin về các mô hình quản trị theo chuỗi và suy nghĩ của anh ấy về cách quản trị của Ethereum.

Vitalik Buterin: Mô hình quản trị hiện đang bị đánh giá thấp

Buterin nói rằng mô hình quản trị Ethereum hiện tại hoạt động khá tốt, xem xét các vấn đề mà nó đã hướng dẫn giao thức thông qua.

“Tôi thực sự nghĩ rằng quản trị Ethereum đang bị đánh giá thấp tại thời điểm này. Bởi vì đó không phải là thứ mà chúng ta có thể đính kèm một cái tên hay quảng cáo. Và thành thật mà nói, sự điều độ là một mức độ ít thú vị hơn đối với mọi người so với phiếu bầu trực tuyến, sự tham gia của hodler tối đa hoặc mặt khác là sự bất biến. Chúng tôi là một cộng đồng chưa bao giờ có xu hướng tiêu cực. Nhưng trong thực tế, mọi người phàn nàn về quản trị. Nhưng kết quả cụ thể mà quản trị Ethereum thực hiện rất tốt.”

Không quan tâm đến trọng tài

Trong bối cảnh giải quyết tranh chấp và thu hồi quỹ, anh nói rằng bạn đang mở chiếc hộp của Pandora. Bạn có thể không bao giờ làm điều này nếu giao dịch mất đi tính bất biến? Anh cũng nói rằng tài trợ phi tập trung cho các dự án tốt cho công chúng có thể dễ dàng tham gia – trong một bối cảnh ẩn danh, làm thế nào bạn có thể phân định giữa một hodler Ethereum giàu có hoặc ai đó đang cố gắng một cách hợp pháp?

Sau đó trong một chương trình, Buterin nói về quyền riêng tư trong Ethereum. Anh nói rằng anh hiện đang nghiên cứu một bản vá sẽ khiến việc xác định xem cùng một ví có tương tác với nhiều ứng dụng phi tập trung hay không? Người dẫn chương trình tuyên bố rằng anh ta sử dụng một ví Ethereum khác nhau cho mỗi dApp mà anh ta sử dụng, như một cách để bảo vệ quyền riêng tư của anh ta. Cả hai đều đồng ý rằng quyền riêng tư là rất quan trọng đối với khả năng tồn tại lâu dài của Ethereum.

Khi nói đến việc tài trợ cho sự phát triển của Ethereum, Buterin hỗ trợ để cho phép các nhà phát triển ví tính phí gas cho mỗi giao dịch được thực hiện thông qua phần mềm của họ. Ông nói rằng điều này sẽ tăng 2 triệu đô la mỗi năm. Nhìn vào các khả năng khác để tài trợ cho sự phát triển lâu dài, anh nói rằng chỉ có một lựa chọn duy nhất: một số loại tài trợ lạm phát.

Tài trợ lạm phát giống như phương sách cuối cùng

“Nếu tất cả mọi thứ cuối cùng đều là không đủ, lựa chọn duy nhất là một loại tài trợ lạm phát. Tôi thận trọng xem Zcash như một sự thay thế. Cộng đồng Zcash có các giá trị rất giống với Ethereum trong rất nhiều trường hợp, nhưng họ sẵn sàng tích cực hơn trong việc ra quyết định tập trung hơn một chút. […] Nó đang quyết định xem 20% pool lạm phát Zcash sẽ diễn ra ở đâu. Và cho đến nay, nó đã được chuyển đến nền tảng Zcash và các nhà phát triển khác. Và tôi biết rằng họ thích làm những việc khác. Tôi sẽ phản đối một cái gì đó hướng đến một số tổ chức tập trung. Cá nhân tôi sẽ chiếu cố một điều tương tự như thế, nhưng thay vào đó sẽ bơm tiền vào một thứ như Gitcoin”.

Điểm nổi bật khác của cuộc phỏng vấn là Buterin xem quy mô hiện tại của blockchain Ethereum là một vấn đề trở ngại nghiêm trọng đến tiến độ tương lai. Theo anh, chỉ có hai giải pháp mở rộng là khả thi liên quan đến kích thước của blockchain.

Một giải pháp liên quan đến việc thay đổi cách tồn tại các hợp đồng thông minh theo mô hình ‘stateless’. Giải pháp còn lại là tính phí thuê hợp đồng thông minh khi họ thực hiện một giao dịch dựa trên lưu trữ. Tuy nhiên, anh nói rằng tùy chọn thứ hai có một lỗ hổng nghiêm trọng để tấn công. 

Theo Ccn

Bạn đang đọc: Quản trị Ethereum hiện đang bị đánh giá thấp

Có thể bạn quan tâm:

-MtGox đảm bảo “phục hồi ủy thác” số dư 623 triệu đô la

-Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ