Gửi bài viết tới BigCoin

Tổng vốn hóa thị trường Cryptocurrency giảm gần 59% trong Quý 1 năm nay

Đăng bởi: Charlotte  - 02/04/2018 - 581 lượt xem
Chia sẻ
 

Quý I năm 2018 đã chứng kiến những thiệt hại nặng nề trên các thị trường cryptocurrency, với dữ liệu của Coin Marketcap cho thấy tổng vốn hóa của các thị trường crypto đã giảm 59% kể từ đầu tháng Một. Quý I năm 2018 cũng là một trong những thời điểm tệ nhất trong lịch sử thị trường bitcoin - với BTC bị lỗ khoảng 50% giá trị kể từ đầu năm 2018. Mặc dù bitcoin rớt giá nặng, nó vẫn hoạt động tốt hơn so với nhiều đồng altcoin khác - trong đó có nhiều đồng đã giảm tới hơn 70% kể từ tháng Giêng.

Q1 chứng kiến biến động cực kỳ lớn đối với thị trường Bitcoin

Theo biến động giá trên Bitstamp, BTC đã mở cửa quý giao dịch từ $13,000 đến $14,000 vào ngày đầu tiên của tháng Giêng. Trong suốt tuần tiếp theo, BTC đã đạt tốc độ nhanh hơn 20% để thiết lập giá cao nhất vào năm 2018 khoảng 17.500 USD.

Sau khi đạt mức mức là $17,500, thị trường BTC sụt giảm khoảng 66% trong một tháng, thiết lập mức thấp nhất của năm 2018 là khoảng 5.900 USD vào ngày 6 tháng 2. Giá đã tăng gần gấp đôi trong vòng hai tuần, trước khi chững lại ở 12.000 USD. Sau đó bitcoin giảm tới 40% trong tháng 3, với mức giá hiện đang dao động ở mức xấp xỉ 6.500 USD.

Thị trường vốn Crypto thu hẹp

Theo Coinmarketcap, loại trừ dữ liệu từ các giao dịch của Hàn Quốc, tổng vốn hóa thị trường của các thị trường cryptocurrency kết hợp vào khoảng đầu tháng 1 là khoảng 610 tỷ USD, trước khi nhanh chóng nhảy lên 820 tỷ USD vào ngày 8/1. Kể từ khi đạt 820 tỷ USD, vốn hóa của các thị trường crypto đã giảm gần 70% và hiện đang thiết lập mức thấp 250 tỷ USD cho năm 2018.

Mức vốn hóa thị trường của bitcoin ở khoảng 236 tỷ USD vào đầu tháng 1, và từ đó dao động trong khoảng từ 300 tỷ USD đến 100 tỷ USD. Tổng số vốn hóa của bitcoin ước tính là 115 tỷ đô la ở thời điểm hiện tại.

Thị trường bitcoin gia tăng mức độ thống trị

Mặc dù thua lỗ nặng, Q1 cũng cho thấy bitcoin chiếm ưu thế trên thị trường với tỷ phần hơn 40% - bitcoin chiếm ưu thế trên thị trường khoảng 45% vào thời điểm hiện tại.

Vào đầu tháng 1, BTC chiếm khoảng 38%, trước khi giảm xuống mức thấp lịch sử gần 32% trong suốt hai tuần tiếp theo. Trong suốt tháng hai và tháng ba bitcoin đạt mức thị phần khá ổn định trong các đồng altcoin, lấy lại khoảng 10% thị phần tương đối chỉ trong hai tháng.

ETH giành lại vị trí đồng tiền mã hóa lớn thứ hai

Năm 2018 mở ra với việc Ripple được xếp hạng là đồng tiền mã hóa đứng thứ hai tổng vốn hóa thị trường, XRP tự hào với sự thống trị hơn 14% thị trường. Vào ngày 4 tháng 1, Ripple đạt mức cao nhất từ trước tới nay với thị phần trên 18% khi thiết lập mức giá cao kỷ lục trên 3 đô la.

Vào ngày 8 tháng 1, Ethereum đã giành lại vị trí của mình như đồng tiền mã hóa lớn thứ hai bằng cách vốn hóa thị trường, ETH tăng trưởng và giữ thị phần hơn 14% trong khi XRP giảm xuống còn chiếm 13% thị trường. Kể từ đầu tháng Giêng, thị phần của XRP đã dao động từ khoảng 7,5% đến 10%, giữ vững vị trí của đồng tiền lớn thứ ba trên thị trường. Hiện tại, vốn hóa thị trường của Ripple là 18,2 tỷ USD (giảm từ hơn 75% từ 80 tỷ USD vào đầu năm), XRP hiện đang được giao dịch ở mức $ 0,455.

Ngược lại, thị phần của Ethereum đã tăng từ khoảng 12% lên trên 20% vào đầu tháng Giêng. Vào ngày 14 tháng 1, ETH đạt mức giá kỷ lục là trên 1.400 USD và vốn hóa thị trường là 137 tỷ USD. Kể từ đó, thị phần Ethereum đã dần dần giảm xuống mức hiện tại khoảng 15%.

Mức vốn hóa thị trường hiện tại của Ethereum là 37,3 tỷ USD (giảm gần 45% từ hơn 73 tỷ USD vào đầu năm, và 73% kể từ năm 2018), với giá giao dịch ETH ở mức 360 USD.

Bitcoin Cash giữ vững vị trí thứ tư

Bitcoin Cash luôn là đồng tiền mã hóa lớn thứ tư trong năm 2018, thị phần của BCH dao động từ 4,5% đến 7% trong suốt quý đầu tiên. BCH đã trải qua những tổn thất trên 70% trong suốt Q1, giảm từ 42 tỷ USD xuống còn 11 tỷ USD vốn hóa thị trường, và từ mức giá 2.500 USD xuống còn 680 USD.

Kể từ tháng 2, Litecoin giữ vững vị trí thứ năm về tổng vốn hóa thị trường. Kể từ đầu tháng 1, giá của LTC thị phần đã giảm gần một nửa, với mức vốn hóa thị trường của Litecoin hiện tại ở mức 6,2 tỷ USD và đang được giao dịch ở mức 110 USD.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử


Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ Mercado Libre đang hợp tác với Facebook trên mạng xã hội Dự án tiền điện tử Libra, Cointelegraph Brazil báo cáo vào ngày 14 tháng 6.

Một giám đốc của MercadoLibre đã nói với Cointelegraph Brazil rằng tiền điện tử sẽ được tích hợp vào nền tảng thương mại điện tử như một hình thức thanh toán. Trong khi một giám đốc điều hành khác xác nhận quan hệ đối tác này nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết nào..

Giám đốc điều hành tuyên bố rằng có khả năng công ty sẽ hoạt động như một node trong mạng lưới blockchain sắp tới của Facebook.

Mercado Libre là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất ở Nam Mỹ hoạt động tại 19 quốc gia.

Theo một báo cáo gần đây, testnet cho nền tảng Facebook Libra sẽ được tiết lộ vào cuối tuần này. Nền tảng truyền thông xã hội phổ biến này đã có được sự hỗ trợ từ hàng chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber.

Một báo cáo gần đây của The Block cho biết một tập đoàn đã được thành lập để điều hành dự án, bao gồm các tổ chức như công ty đầu tư tài chính mạo hiểm Andreessen Horowitz và Union Square Ventures, giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) Coinbase và các tổ chức phi lợi nhuận bao gồm Mercy Corps.

Gần đây, nhà phân tích Mark Mahaney và Zachary Schwartzman của RBC Capital tuyên bố rằng Facebook Libra stablecoin sẽ là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử công ty, họ sẽ “mở khóa sự kết hợp và dòng lợi nhuận mới”.

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain