Gửi bài viết tới BigCoin

Tổng vốn hóa thị trường Cryptocurrency giảm gần 59% trong Quý 1 năm nay

Đăng bởi: Charlotte  - 02/04/2018 - 351 lượt xem
Chia sẻ
 

Quý I năm 2018 đã chứng kiến những thiệt hại nặng nề trên các thị trường cryptocurrency, với dữ liệu của Coin Marketcap cho thấy tổng vốn hóa của các thị trường crypto đã giảm 59% kể từ đầu tháng Một. Quý I năm 2018 cũng là một trong những thời điểm tệ nhất trong lịch sử thị trường bitcoin - với BTC bị lỗ khoảng 50% giá trị kể từ đầu năm 2018. Mặc dù bitcoin rớt giá nặng, nó vẫn hoạt động tốt hơn so với nhiều đồng altcoin khác - trong đó có nhiều đồng đã giảm tới hơn 70% kể từ tháng Giêng.

Q1 chứng kiến biến động cực kỳ lớn đối với thị trường Bitcoin

Theo biến động giá trên Bitstamp, BTC đã mở cửa quý giao dịch từ $13,000 đến $14,000 vào ngày đầu tiên của tháng Giêng. Trong suốt tuần tiếp theo, BTC đã đạt tốc độ nhanh hơn 20% để thiết lập giá cao nhất vào năm 2018 khoảng 17.500 USD.

Sau khi đạt mức mức là $17,500, thị trường BTC sụt giảm khoảng 66% trong một tháng, thiết lập mức thấp nhất của năm 2018 là khoảng 5.900 USD vào ngày 6 tháng 2. Giá đã tăng gần gấp đôi trong vòng hai tuần, trước khi chững lại ở 12.000 USD. Sau đó bitcoin giảm tới 40% trong tháng 3, với mức giá hiện đang dao động ở mức xấp xỉ 6.500 USD.

Thị trường vốn Crypto thu hẹp

Theo Coinmarketcap, loại trừ dữ liệu từ các giao dịch của Hàn Quốc, tổng vốn hóa thị trường của các thị trường cryptocurrency kết hợp vào khoảng đầu tháng 1 là khoảng 610 tỷ USD, trước khi nhanh chóng nhảy lên 820 tỷ USD vào ngày 8/1. Kể từ khi đạt 820 tỷ USD, vốn hóa của các thị trường crypto đã giảm gần 70% và hiện đang thiết lập mức thấp 250 tỷ USD cho năm 2018.

Mức vốn hóa thị trường của bitcoin ở khoảng 236 tỷ USD vào đầu tháng 1, và từ đó dao động trong khoảng từ 300 tỷ USD đến 100 tỷ USD. Tổng số vốn hóa của bitcoin ước tính là 115 tỷ đô la ở thời điểm hiện tại.

Thị trường bitcoin gia tăng mức độ thống trị

Mặc dù thua lỗ nặng, Q1 cũng cho thấy bitcoin chiếm ưu thế trên thị trường với tỷ phần hơn 40% - bitcoin chiếm ưu thế trên thị trường khoảng 45% vào thời điểm hiện tại.

Vào đầu tháng 1, BTC chiếm khoảng 38%, trước khi giảm xuống mức thấp lịch sử gần 32% trong suốt hai tuần tiếp theo. Trong suốt tháng hai và tháng ba bitcoin đạt mức thị phần khá ổn định trong các đồng altcoin, lấy lại khoảng 10% thị phần tương đối chỉ trong hai tháng.

ETH giành lại vị trí đồng tiền mã hóa lớn thứ hai

Năm 2018 mở ra với việc Ripple được xếp hạng là đồng tiền mã hóa đứng thứ hai tổng vốn hóa thị trường, XRP tự hào với sự thống trị hơn 14% thị trường. Vào ngày 4 tháng 1, Ripple đạt mức cao nhất từ trước tới nay với thị phần trên 18% khi thiết lập mức giá cao kỷ lục trên 3 đô la.

Vào ngày 8 tháng 1, Ethereum đã giành lại vị trí của mình như đồng tiền mã hóa lớn thứ hai bằng cách vốn hóa thị trường, ETH tăng trưởng và giữ thị phần hơn 14% trong khi XRP giảm xuống còn chiếm 13% thị trường. Kể từ đầu tháng Giêng, thị phần của XRP đã dao động từ khoảng 7,5% đến 10%, giữ vững vị trí của đồng tiền lớn thứ ba trên thị trường. Hiện tại, vốn hóa thị trường của Ripple là 18,2 tỷ USD (giảm từ hơn 75% từ 80 tỷ USD vào đầu năm), XRP hiện đang được giao dịch ở mức $ 0,455.

Ngược lại, thị phần của Ethereum đã tăng từ khoảng 12% lên trên 20% vào đầu tháng Giêng. Vào ngày 14 tháng 1, ETH đạt mức giá kỷ lục là trên 1.400 USD và vốn hóa thị trường là 137 tỷ USD. Kể từ đó, thị phần Ethereum đã dần dần giảm xuống mức hiện tại khoảng 15%.

Mức vốn hóa thị trường hiện tại của Ethereum là 37,3 tỷ USD (giảm gần 45% từ hơn 73 tỷ USD vào đầu năm, và 73% kể từ năm 2018), với giá giao dịch ETH ở mức 360 USD.

Bitcoin Cash giữ vững vị trí thứ tư

Bitcoin Cash luôn là đồng tiền mã hóa lớn thứ tư trong năm 2018, thị phần của BCH dao động từ 4,5% đến 7% trong suốt quý đầu tiên. BCH đã trải qua những tổn thất trên 70% trong suốt Q1, giảm từ 42 tỷ USD xuống còn 11 tỷ USD vốn hóa thị trường, và từ mức giá 2.500 USD xuống còn 680 USD.

Kể từ tháng 2, Litecoin giữ vững vị trí thứ năm về tổng vốn hóa thị trường. Kể từ đầu tháng 1, giá của LTC thị phần đã giảm gần một nửa, với mức vốn hóa thị trường của Litecoin hiện tại ở mức 6,2 tỷ USD và đang được giao dịch ở mức 110 USD.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Con đường đi đến thành công của một ICO - 10 yếu tố cơ bản cần biết


 

ICO là một loại hình gọi vốn mạo hiểm nếu bạn không hiểu rõ. Để biết được dự án ICO có tiềm năng có thể thành công hay không, có thể mang lại lợi nhuận lớn hay không, bạn cần phải có nền tảng vững chắc trong dự án của bạn. Vậy bạn sẽ tập trung vào một khía cạnh hay nhiều khía cạnh cùng một lúc. Nếu tự mình đi tìm câu trả lời thì không dễ chút nào. Dưới đây là 10 yếu tố cơ bản quyết định thành bại của một ICO. 


Có thể bạn quan tâm:

 

Trong vài tháng qua số lượng ICO được tiến hành đã có phần giảm đi khác nhiều. Tuy nhiên, thị trường crypto mới mẻ này vẫn chứa đựng nhiều tiềm năng lớn vào cuối năm 2018. Một số dự án mà đã gửi thông điệp đến các nhà đầu tư một cách hiệu quả đều có tiềm năng thành công rất lớn. Các doanh nghiệp, công ty khởi nghiệp và các cá nhân mà đang xem xét loại hình gọi vốn này chỉ cần thay đổi hướng tiếp cận đối với việc nắm giữ ICO là có thể đạt được sự thành công. Những người trong ngành họ tập trung vào 10 yếu tố cơ bản sau trong việc mở bán một đợt ICO thành công.

1. Giá trị cơ bản của nền kinh tế token (tokenomics )

Vì một ICO bao gồm cả việc bán token, đo là chất lượng của các token này và “nền kinh tế token” của một dự án là yếu tố quyết định thành bại của dự án đó.

Nền kinh tế token là cơ cấu khuyến khích được tạo ra trong các giao thức sổ cái phân tán cho phép trao đổi thông tin và giá trị giữa mọi người với nhau. Một dự án thành công sẽ bao gồm nhiều thông số khác nhau về nền kinh tế crypto để đảm bảo các điều kiện thị trường crypto được cân bằng và để cung cấp doanh thu như hứa hẹn cho những người đóng góp.

2. Các quy trình KYC/AML nền tảng

KYC/AML là các quy trình không thể thiếu đối với một ICO

KYC/AML là các quy trình không thể thiếu đối với một ICO

Mặc dù nhiều người tin rằng tiền mã hóa chính là sứ giả mang đến một nền kinh tế toàn cầu phi tập trung, nhưng chúng ta vẫn đang sống trong một thế giới bị chi phối bởi các thể chế tài chính truyền thống. Do đó, việc cân nhắc vấn đề này sẽ giúp doanh nghiệp thành công hơn và đảm bảo rằng những phương thức kinh doanh này được đáp ứng. Trong môi trường quản lý hiện nay, một ICO cần có một quy trình bảo mật và nhanh chóng trong việc hoàn thiện KYC và các quy trình chống rửa tiền là một điều rất quan trọng.

Do các hoạt động quản lý tăng lên, nên các sàn giao dịch online cũng tăng cường cân nhắc liệu dự án đó đã đáp ứng yêu cầu về KYC hay chưa trước khi niêm yết. Các ngân hàng và các nhà đầu tư cũng mong muốn nhận được giấy chứng nhận về AML(chống rửa tiền) trước khi tham gia và ICO.

Trong nhiều trường hợp, hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng một nhà cung cấp có kinh nghiệm làm việc về ICO và có thể xác minh KYC của một người trong vài giây. Hơn nữa, các nhà đầu tư hãy nhớ luôn dựa vào phễu marketing và tránh các trở ngại khi đang làm việc với các đồng tiền mã hóa.

3. Token được tiêu chuẩn hóa

Một yếu tố phổ biến khác đối với một ICO thành công đó là việc sử dụng token ERC20 cho việc gọi vốn. Đó là một token tiêu chuẩn được phát hành trên blockchain của Ethereum và không yêu cầu phải có sổ cái phân tán riêng. Do đó, một đội ngũ có thể gọi vốn trên blockchain của Ethereum trước khi chuyển đổi giá trị của token trên chính chuỗi của họ và giữ nó trên blockchain của Ethereum và thiết lập một dApp trên chuỗi cơ sở (base chain).

Hơn nữa, token này cung cấp tỷ lệ giao dịch nhanh và dễ dàng cho một khách hàng web để truyền các giao dịch ERC20 đến một blockchain. Do được chấp nhận rộng rãi trong các sàn giao dịch và ví tiền mã hóa, nên hầu hết các nhà đầu tư đều dễ dàng truy cập token ERC20 và token này cung cấp một lượng nhà phát triển lớn nhất những người có thể làm việc với token.

 4. Sức mạnh của chiến dịch airdrop

Khi bàn về chiến lược marketing ICO, công cụ đầu tiên đáng để cân nhắc đó là airdrop, nơi token được phân bổ đến một nhóm người nhằm tăng nhận thức của họ về một dự án cụ thể. Một chiến dịch airdrop có thể giúp một đồng tiền mã hóa đạt được hiệu ứng mạng cần có thể đạt được  giá trị. Ngay cả khi dự án không thấy được lợi ích từ hiệu ứng mạng ngay tức thì, nhưng đó vẫn là một phương tiện marketing sinh lời.

Mặc dù mới đầu, chiến lược này giống như việc cho không tiền, nhưng một chiến dịch airdrop thành công có thể làm tăng giá trị của một ICO. Thực tế, một token chỉ có giá trị khi nó được sử dụng như một công cụ trao đổi giá trị và lưu thông trong một cộng đồng lớn.

Thực hiện một airdrop có thể giống như một cách quảng cáo pay-per-click truyền thống ví như nếu tham gia vào một airdrop yêu cầu một người dùng ghé thăm một website. Hơn nữa, airdrop còn cho phép các chiến dịch ICO tận dụng các động đồng những người nắm giữ tiền mã hóa hiện có.

5. Chương trình bounty như một phần thưởng hiệu quả

Bounty là một chiến dịch marketing hiệu quả

Bounty là một chiến dịch marketing hiệu quả

Các chương trình giới thiệu khách hàng (Referral programs) là một ví dụ thường thấy về các chương trình bounty và không gian crypto đang nhìn thấy một lượng lớn các chương trình bounty sáng tạo ngày càng tăng lên. Thực tế, đó là một sự bổ sung tuyệt vời vào chiến lược marketing của bất kỳ ICO nào. Đó là một chương trình tặng thưởng cho các thành viên của cộng đồng để bổ sung giá trị vào dự án.

Các chương trình bounty cũng có thể được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau giúp tăng tầm nhìn của một ICO trên toàn cầu. Xét về tất cả những lợi ích tiềm năng, các chương trình bounty xứng đáng nhận được một chỗ chứng trong bộ công cụ của các nhà tạo lập thị trường ICO.

6. Tầm quan trọng của thông số token

Một điều cực kỳ quan trọng đó là thiết đặt soft cap và hard cap phù hợp với dự án của bạn. Soft cap là lượng tiền tối thiểu cần có để triển khai một dự án, trong khi đó, hard cap là lượng tiền tối đa cần có để thực hiện các mục đích của ICO.

Nhiều nhà đầu tư hoài nghi khi đóng góp vào một ICO cho đến khi ICO đó đạt được soft cap, vì vậy một dự án không nên thiết đặt soft cap quá cao. Tuy nhiên, soft cap quá thấp có thể gây áp lực cho đội ngũ phát triển trong việc tạo ra một MVP khi không có đủ vốn. Hãy nhớ rằng soft cap lý tưởng nên cao hơn 10% so với số tiền cần có cho một MVP để chi trả các khoản chi phí không lường trước được.

Một hard cap là yếu tố quan trọng hơn nhiều đối với sự thành công của một ICO. Hầu hết các ICO thành công đều có hard cap từ $25-30 triệu USD, thậm chí nhiều ICO còn có con số nhỏ hơn. Các nhà phân tích thấy rằng hard cap thấp là một đại diện cho sự cam kết của đội ngũ để đặt ra mục tiêu có thể đạt được và giúp họ có thể hứa hẹn với các nhà đầu tư.

Tóm lại, khi bạn lên kế hoạch cho  một ICO, hãy dành thời gian xem xét những thông số về token trong dự án của bạn. Mặc dù các thông số này có thể thay đổi khác nhau phụ thuộc vào từng dự án ICO.

7. Xây dựng cộng đồng là một nhiệm vụ quan trọng

Không giống như các hình thức gọi vốn khác, một ICO tốt bao gồm sự sáng tạo của một cộng đồng người dùng những người đầu tư vào sự phát triển của một sổ cái phân tán cụ thể nào đó, dApp hay tiền mã hóa. Mặc dù mỗi ICO nên có những công cụ tốt nhất, nhưng nhất định phải có một mức độ tham gia từ cộng đồng crypto và cộng đồng những nhà đầu tư ICO.

Một ICO muốn thành công thì không thể thiếu cộng đồng trên Telegram

Một ICO muốn thành công thì không thể thiếu cộng đồng trên Telegram

Có rất nhiều phương tiện truyền thông có thể hỗ trợ đội ngũ phát triển kết nối với cộng đồng. Nền tảng quan trọng nhất đối với một nhà tạo lập thị trường ICO đó là Telegram, các đội ngũ ICO có một nhóm Telegram đã trở thành một tiêu chuẩn để truyền thông các thông tin cập nhật về dự án và nhận những phản hồi từ người dùng là một hướng đi đúng để phát triển một dự án.

8.  Nghiên cứu đối tác kỹ lưỡng

Nhiều ICO lừa đảo đã cho thấy nhiều công ty giả mạo muốn kiếm chác từ những gì họ thấy như một cách để kiếm lợi nhuận từ tiền của người khác. Đó cũng là một sự thiếu minh bạch trong một thị trường không ngừng điều chỉnh những chính sách quản lý mới nhất, các công ty còn non trẻ cung cấp các dịch vụ liên quan đến crypto và rất khó để xác định được cơ quan nào có một website và địa chỉ Ethereum giả mạo.

Do đó, nghiên cứu kỹ lưỡng là một điều cực kỳ quan trọng và đảm bảo chắc chắn rằng bất cứ công ty đối tác nào đang giải quyết các vấn đề như KYC/AML hay việc quản lý cộng đồng phải có thành tích trong quá khứ trong không gian crypto.

9. Đội ngũ phát triển giàu kinh nghiệm

Mặc dù nhiều nhà đầu tư không nên mong đợi một sản phẩm khả dụng tối thiểu (MVP - minimum viable product) cho đến khi nào một ICO đạt đủ soft cap, nhưng nhiều người cũng mong muốn các đội ngũ ICO có thể cung cấp nhiều bằng chứng nhất có thể để cho thấy tính khả thi trong tầm nhìn của họ.

Có một đội ngũ giàu kinh nghiệm đứng đằng sau một ICO có thể tăng độ đảm bảo hơn cho các nhà đầu tư. Dù, con đường này rất khó có thể có một người không có kinh nghiệm trong lĩnh vực crypto tham gia vào đội ngũ của dự án. Những cách khác để vượt qua sự thiếu tin tưởng đó là nền tảng nên tạo ra một mã nguồn mở và thu hút những người có ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực crypto đến với ICO của bạn.

10. Giáo dục cộng đồng

Các ICO giáo dục cộng đồng đầy đủ về đồng tiền mã hóa của họ, sản phẩm và thị trường sẽ đạt nhiều lợi ích từ một cơ sở người dùng trung thành trong tương lai. Đội ngũ ICO mang bản chất rủi ro của đầu tư tiền mã hóa vào cộng đồng là một điều quan trọng. Các nhà đầu tư theo tổ chức quy mô lớn đã nhận thức được những rủi ro của thị trường, tuy nhiên, vẫn còn tồn tại nhiều nhà đầu tư quy mô nhỏ, những người bị ảnh hưởng bởi những khoản doanh thu hứa hẹn nhưng không thể đạt được của các ICO.

 

Bạn đang đọc: Con đường đi đến thành công của một ICO - 10 yếu tố cơ bản cần biết  tại Tin tức

 

Nguồn: zycrypto

Biên dịch: bigcoinvietnam

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ