Gửi bài viết tới BigCoin

Tổng vốn hóa thị trường Cryptocurrency giảm gần 59% trong Quý 1 năm nay

Đăng bởi: Charlotte  - 02/04/2018 - 478 lượt xem
Chia sẻ
 

Quý I năm 2018 đã chứng kiến những thiệt hại nặng nề trên các thị trường cryptocurrency, với dữ liệu của Coin Marketcap cho thấy tổng vốn hóa của các thị trường crypto đã giảm 59% kể từ đầu tháng Một. Quý I năm 2018 cũng là một trong những thời điểm tệ nhất trong lịch sử thị trường bitcoin - với BTC bị lỗ khoảng 50% giá trị kể từ đầu năm 2018. Mặc dù bitcoin rớt giá nặng, nó vẫn hoạt động tốt hơn so với nhiều đồng altcoin khác - trong đó có nhiều đồng đã giảm tới hơn 70% kể từ tháng Giêng.

Q1 chứng kiến biến động cực kỳ lớn đối với thị trường Bitcoin

Theo biến động giá trên Bitstamp, BTC đã mở cửa quý giao dịch từ $13,000 đến $14,000 vào ngày đầu tiên của tháng Giêng. Trong suốt tuần tiếp theo, BTC đã đạt tốc độ nhanh hơn 20% để thiết lập giá cao nhất vào năm 2018 khoảng 17.500 USD.

Sau khi đạt mức mức là $17,500, thị trường BTC sụt giảm khoảng 66% trong một tháng, thiết lập mức thấp nhất của năm 2018 là khoảng 5.900 USD vào ngày 6 tháng 2. Giá đã tăng gần gấp đôi trong vòng hai tuần, trước khi chững lại ở 12.000 USD. Sau đó bitcoin giảm tới 40% trong tháng 3, với mức giá hiện đang dao động ở mức xấp xỉ 6.500 USD.

Thị trường vốn Crypto thu hẹp

Theo Coinmarketcap, loại trừ dữ liệu từ các giao dịch của Hàn Quốc, tổng vốn hóa thị trường của các thị trường cryptocurrency kết hợp vào khoảng đầu tháng 1 là khoảng 610 tỷ USD, trước khi nhanh chóng nhảy lên 820 tỷ USD vào ngày 8/1. Kể từ khi đạt 820 tỷ USD, vốn hóa của các thị trường crypto đã giảm gần 70% và hiện đang thiết lập mức thấp 250 tỷ USD cho năm 2018.

Mức vốn hóa thị trường của bitcoin ở khoảng 236 tỷ USD vào đầu tháng 1, và từ đó dao động trong khoảng từ 300 tỷ USD đến 100 tỷ USD. Tổng số vốn hóa của bitcoin ước tính là 115 tỷ đô la ở thời điểm hiện tại.

Thị trường bitcoin gia tăng mức độ thống trị

Mặc dù thua lỗ nặng, Q1 cũng cho thấy bitcoin chiếm ưu thế trên thị trường với tỷ phần hơn 40% - bitcoin chiếm ưu thế trên thị trường khoảng 45% vào thời điểm hiện tại.

Vào đầu tháng 1, BTC chiếm khoảng 38%, trước khi giảm xuống mức thấp lịch sử gần 32% trong suốt hai tuần tiếp theo. Trong suốt tháng hai và tháng ba bitcoin đạt mức thị phần khá ổn định trong các đồng altcoin, lấy lại khoảng 10% thị phần tương đối chỉ trong hai tháng.

ETH giành lại vị trí đồng tiền mã hóa lớn thứ hai

Năm 2018 mở ra với việc Ripple được xếp hạng là đồng tiền mã hóa đứng thứ hai tổng vốn hóa thị trường, XRP tự hào với sự thống trị hơn 14% thị trường. Vào ngày 4 tháng 1, Ripple đạt mức cao nhất từ trước tới nay với thị phần trên 18% khi thiết lập mức giá cao kỷ lục trên 3 đô la.

Vào ngày 8 tháng 1, Ethereum đã giành lại vị trí của mình như đồng tiền mã hóa lớn thứ hai bằng cách vốn hóa thị trường, ETH tăng trưởng và giữ thị phần hơn 14% trong khi XRP giảm xuống còn chiếm 13% thị trường. Kể từ đầu tháng Giêng, thị phần của XRP đã dao động từ khoảng 7,5% đến 10%, giữ vững vị trí của đồng tiền lớn thứ ba trên thị trường. Hiện tại, vốn hóa thị trường của Ripple là 18,2 tỷ USD (giảm từ hơn 75% từ 80 tỷ USD vào đầu năm), XRP hiện đang được giao dịch ở mức $ 0,455.

Ngược lại, thị phần của Ethereum đã tăng từ khoảng 12% lên trên 20% vào đầu tháng Giêng. Vào ngày 14 tháng 1, ETH đạt mức giá kỷ lục là trên 1.400 USD và vốn hóa thị trường là 137 tỷ USD. Kể từ đó, thị phần Ethereum đã dần dần giảm xuống mức hiện tại khoảng 15%.

Mức vốn hóa thị trường hiện tại của Ethereum là 37,3 tỷ USD (giảm gần 45% từ hơn 73 tỷ USD vào đầu năm, và 73% kể từ năm 2018), với giá giao dịch ETH ở mức 360 USD.

Bitcoin Cash giữ vững vị trí thứ tư

Bitcoin Cash luôn là đồng tiền mã hóa lớn thứ tư trong năm 2018, thị phần của BCH dao động từ 4,5% đến 7% trong suốt quý đầu tiên. BCH đã trải qua những tổn thất trên 70% trong suốt Q1, giảm từ 42 tỷ USD xuống còn 11 tỷ USD vốn hóa thị trường, và từ mức giá 2.500 USD xuống còn 680 USD.

Kể từ tháng 2, Litecoin giữ vững vị trí thứ năm về tổng vốn hóa thị trường. Kể từ đầu tháng 1, giá của LTC thị phần đã giảm gần một nửa, với mức vốn hóa thị trường của Litecoin hiện tại ở mức 6,2 tỷ USD và đang được giao dịch ở mức 110 USD.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ