Gửi bài viết tới BigCoin

Top 10 hợp tác về lĩnh vực blockchain crypto nổi bật trong năm 2018

Đăng bởi: Alice  - 05/11/2018 - 278 lượt xem
Chia sẻ
 

Năm 2018 là năm của thị trường gấu, giảm rất nhiều so với thời điểm này của năm ngoái. Ngày càng có nhiều dự án ICO được trình làng nhưng khống mấy dự án chất lượng. Do vậy, quan hệ hợp tác với nhau đã trở thành một yếu tố quan trọng trong gần như tất cả các dự án blockchain. Dưới đây là 10 sự hợp tác nổi bật trong ngành blockchain và crypto năm 2018. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:

 

Các dự án ra mắt với sự cải tổ, bổ sung nhân viên và liên tục hợp tác với các công ty hay các dự án khác, mua lại các công ty khác, triển khai các thay đổi cần thiết để tuân theo các quy định mới, bổ sung các giải pháp cải tiến cho blockchain.

Nhìn chung quý 1 và quý 2 năm 2018, thị trường crypto có tốc độ phát triển chung trong ngành là đi lên, mặc dù tốc độ khá chậm. Luật pháp kìm hãm ICO, nhưng lại có tác dụng thanh lọc ICO scam. Tuy nhiên điều này vẫn ngăn cản nguồn tiền từ các thị trường khác đổ vào thị trường crypto phần nào, cho đến khi khung pháp lý được hoàn thiện.

 

1. IBM và Stellar

IBM và Stellar

 

Mối quan hệ hợp tác giữa IBM và Stellar bắt đầu từ tháng 10 năm 2017, IBM đã xem xét hợp tác với Bitcoin, Ripple và Stellar trước khi đưa ra quyết định cuối cùng là hợp tác với Stellar. Stellar đã được chọn bởi tính phi lợi nhuận, tính minh bạch và khả năng mở rộng.

IBM chạy một thuật toán để các tổ chức bên ngoài có thể tích hợp công nghệ của  IBM. Một mặt họ triển khai Hyperledger cho các mạng private, một mặt Stellar là sự lựa chọn của họ cho các mạng public. IBM hiện đang chạy 9 phần mềm tính toán về sự hợp lệ trên mạng Stellar

Giải pháp thanh toán toàn bộ của IBM hiện đang sử dụng Stellar Lumen (XLM) làm đơn vị tiền tệ giao dịch trên khắp thế giới. Tuy nhiên XLM không phải là sự lựa chọn duy nhất của IBM. IBM hiện đang xem xét sử dụng một stablecoin để chủ động hơn trong sự biến động của thị trường crypto.

Gần đây, IBM đã phát hành Blockchain World Wire với xứ mệnh thanh toán ngay lập tức trong vài giây chứ không phải đợi vài ngày thông qua giao thức Stellar. Ngoài ra, IBM cũng đã công bố hợp tác với Veridium Labs để nâng cấp bảo mật Stellar blockchain.

 

2. Litecoin và TokenPay

Litecoin và TokenPay

 

10/7/2018, nền tảng thanh toán phi tập trung TokenPay mua lại 9,9% ngân hàng WEG ở Đức, cùng với tùy chọn mua 90% còn lại theo sự cạnh tranh công bằng như luật định. 9.9% cổ phần trong ngân hàng này đã được thêm vào Quỹ Litecoin.

Litecoin sẽ hỗ trợ TokenPay trong việc phát triển blockchan của riêng mình, đảm bảo sự ổn định và thành công trong tương lai. TokenPay sẽ lần lượt tích hợp Liteoin vào Ngân hàng WEG và vào nền tảng dịch vụ thương mại của họ.

 

3. Binance và Sở giao dịch chứng khoán Malta

Binance và Sở giao dịch chứng khoán Malta

 

11/9/2018, Binance đã ký biên bản ghi nhớ với Sở giao dịch chứng khoán Malta (MSX) để mở một sàn giao dịch các security token. Điều này cũng có nghĩa là Binance sẽ có thể mở một platform giao dịch security token đầu tiên trên thế giới tại Malta.

Malta thường được gọi là hòn đảo blockchain bởi sự đón nhận crypto tại đất nước này về mặt chính sách. Malta đã cam kết xây dựng một khung pháp lý thích hợp nhất cho thị trường crypto. Họ đã thành lập PLC MSX để nghiên cứu công nghệ blockchain và tiền kỹ thuật số vì lợi ích của “hòn đảo blockchain”.

 

4. AWS và Qtum

AWS và Qtum

 

Qtum cũng đã công bố quan hệ hợp tác với Amazon Service khu vực Trung Quốc (AWS) vào 17/10/2018. Sự hợp tác này nhàm phát triển các giải pháp Blockchain-as-a-Service cho các doanh nghiệp và các deverloper. Qtum sẽ cung cấp một nền tảng phát triển hợp đồng thông minh trên AWS.

Thông qua Amazon Machine image (AMI) bao gồm Qtum Core, Solidity và Qmix web IDE, các nhà phát triển và người dùng có thể tạo và khởi chạy các hợp đồng thông minh một cách hiệu quả.

Miguel Palencia, giám đốc điều hành của Quỹ Qtum, đã tuyên bố:

 

Sự ra mắt của Qtum trên thị trường AWS đã cũng cấp một giải pháp dựa trên công nghệ điện toán đám mây mạnh mẽ và dễ sử dụng cho người dùng và doanh nghiệp. Bất cứ ai muốn phát triển và xây dựng các DApp trên nền tảng Qtum hoặc sử dụng nó dưới hình thức node vệ tinh sẽ được hưởng lợi từ điều này.

 

5. Dow Jones Media Group and Brave Browser

Dow Jones Media Group and Brave Browser

 

Sự hợp tác giữa trình duyệt web Brave và BAT cũng đã có nhiều bước tiến trong năm 2018. Trong tháng 12 năm 2017, trình duyệt ghi nhận có khoảng 1 triệu người sử dụng hoạt động. Trong khi đó, năm 2018 dù chưa kết thúc mà nền tảng này đã có hơn 4 triệu người dùng hoạt đồng và 10 triệu lượt tải xuống.

Vào tháng 4 năm 2018, Dow Jones Media Group đã công bố hợp tác với Brave để mang lại nội dung cao cấp cho người dùng và kiểm tra công nghệ thanh toán qua blockchain. Các sản phẩm hiện có như Barrons.com (truy cập đầy đủ) và MarketWatch (truy cập cao cấp). Cả hai sản phẩm này đều được nhà sản xuất xác minh trên nền tảng BAT, theo thỏa thuận hợp tác.

 

6. ICON và Line

ICON và Line

 

ICON là một dự án blockchain tập trung vào khả năng tương tác của blockchain. Line là một nền tảng truyền thông xã hội với hơn 200 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

15/5/2018. ICON đã thông báo rằng họ sẽ cộng tác với Line để phát triển mạng blockchain của riêng họ. Liên doanh này được gọi là Unchain và sẽ là tổ chức phát triển hệ sinh thái blockchain cho Line. Liên doanh giữa Line và Icon dự kiến sẽ kết nối thêm nhiều người dùng và DApp vào mạng Icon, vì Icon sẽ tìm cách khai thác 200 triệu người dùng Line.

 

7. Wanchain và MakerDAO

Wanchain và MakerDAO

 

Wanchain là một dự án blockchain tập trung vào khả năng tương tác (hoặc tương tác và truyền thông) của blockchain. MarketDao là một dự án sản xuất một stablecoin được gọi là Dai, được gắn với USD theo tỷ lệ 1:1. Thay vì có một đồng Đô la tương đương với tất cả Dai trong một tài khoản ngân hàng như Tether, MarketDao sử dụng một hệ thống nợ thế chấp, chỉ được giữ trong Ethereum, để duy trì giá trị của Dai đến 1USD.

11/10/2018, Wanchain thông báo Dai là trường hợp đầu tiên cross-chain ERC-20. Nhờ chức năng chéo, Dai có thể đem trao đổi với Bitcoin trên thị trường phi tập trung. Mặt khác, điều này cũng thêm Bitcoin vào vị trí nợ thế chấp của Dai cùng với Ether.

Mối quan hệ 2 chiều giữa Wanchain và MarketDao được kỳ vọng sẽ mang lại giá trị lớn cho cả hai nền tảng và đồng tiền tương ứng của họ.

 

8. Coinbase và Circle

Coinbase và Circle

 

Có tin rằng Coinbase đã list một stablecoin mới trên nền tảng của nó được gọi là USDC. USDC là một sản phẩm từ quan hệ hợp tác giữa Coinbase, ví điện tử nổi tiếng và sàn, và Circle, công ty công nghệ cao được Goldman Sachs hậu thuẫn.

Sự hơp tác này hình thành nên tập đoàn Centre, cho ra USDC. Và dự kiến sẽ tiếp tục sản xuất nhiều loại tiền tệ ổn định hơn, kết nối mọi người với các dịch vụ tài chính.

Centre có kế hoạch sản xuất stablecoin cho Bảng Anh, Yên Nhật và Euro. Chúng sẽ được list lên Coinbase khi được sinh ra.

 

9. Binance và Tron

Binance và Tron

 

Binance hiện được cho là sàn trao đổi crypto được ưa chuộng nhất thế giới, nền tảng này phát triển mạnh mẽ vào năm 2018.

4/10/2018, Binance đã công bố Quỹ từ thiện Binance Blockchain và trách nhiệm của họ trong mục tiêu phát triển bền vững, hỗ trợ UNDP . Quỹ từ thiện Blockchain được tạo ra bởi Binance để tiến hành sử dụng blockchain cho mục đích ích lợi xã hội.

Sự hợp tác được chia sẻ trong một tweet của TRON:

 

10. Blockchain.com và Ledger

Blockchain.com và Ledger

 

Và cuối cùng là Blockchain.com, một trong những nhà cung cấp ví lạnh sớm nhất hợp tác với Leder để sản xuất ví lạnh mới có thể là Lockbox.

Thiết bị này tương thích với ví Blockchain.com. Dự kiến sẽ cung cấp cho người dùng Blockchain.com sự linh hoạt trong việc giữ (ít nhất) một phần tiền của họ trong ví lạnh trong khi vẫn có ví nóng trên web để tiện dùng.

Lockbox tương thích với Windows 7 trở lên, MacOS phiên bản 10.9 trở lên, Linux và Chrome OS Lockbox không tương thích với các sản phẩm Ledger khác, vì nó chạy trên phần mềm Blockchain.com tùy chỉnh..

Thiết bị mới có giá 99,99 USD và dự kiến bắt đầu giao hàng vào giữa tháng 11.

 

Kết luận

Đây chỉ là một số ít các quan hệ hợp tác đã diễn ra trong thị trường crypto vào năm 2018. Phần lớn  các đối tác này là thử nghiệm và hứa hẹn trong tương lai, vì nhiều tổ chức bên ngoài thế giới blockchain vẫn đang chờ xác nhận của hành công nghiệp blockchain.

Trong khi một số quan hệ đối tác ảnh hưởng trực tiếp đến giá của coin, còn những quan hệ khác lại dừng lại ở việc là bằng chứng của sự phát triển. Nhưng, trong mọi trường hợp thì các quan hệ hợp tác này là một cách để đo lường sự nỗ lực của dự án blockchain nhằm tạo nên sự khác biệt có lợi từ giải pháp của họ với những đối thủ khác trên thị trường.

 

Trên đây là chia sẻ về top 10 hợp tác về lĩnh vực blockchain crypto nổi bật trong năm 2018 mà Bigcoin vừa biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5 sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Top 10 hợp tác về lĩnh vực blockchain crypto nổi bật trong năm 2018, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ