Gửi bài viết tới BigCoin

Top 10 hợp tác về lĩnh vực blockchain crypto nổi bật trong năm 2018

Đăng bởi: Alice  - 05/11/2018 - 480 lượt xem
Chia sẻ
 

Năm 2018 là năm của thị trường gấu, giảm rất nhiều so với thời điểm này của năm ngoái. Ngày càng có nhiều dự án ICO được trình làng nhưng khống mấy dự án chất lượng. Do vậy, quan hệ hợp tác với nhau đã trở thành một yếu tố quan trọng trong gần như tất cả các dự án blockchain. Dưới đây là 10 sự hợp tác nổi bật trong ngành blockchain và crypto năm 2018. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:

 

Các dự án ra mắt với sự cải tổ, bổ sung nhân viên và liên tục hợp tác với các công ty hay các dự án khác, mua lại các công ty khác, triển khai các thay đổi cần thiết để tuân theo các quy định mới, bổ sung các giải pháp cải tiến cho blockchain.

Nhìn chung quý 1 và quý 2 năm 2018, thị trường crypto có tốc độ phát triển chung trong ngành là đi lên, mặc dù tốc độ khá chậm. Luật pháp kìm hãm ICO, nhưng lại có tác dụng thanh lọc ICO scam. Tuy nhiên điều này vẫn ngăn cản nguồn tiền từ các thị trường khác đổ vào thị trường crypto phần nào, cho đến khi khung pháp lý được hoàn thiện.

 

1. IBM và Stellar

IBM và Stellar

 

Mối quan hệ hợp tác giữa IBM và Stellar bắt đầu từ tháng 10 năm 2017, IBM đã xem xét hợp tác với Bitcoin, Ripple và Stellar trước khi đưa ra quyết định cuối cùng là hợp tác với Stellar. Stellar đã được chọn bởi tính phi lợi nhuận, tính minh bạch và khả năng mở rộng.

IBM chạy một thuật toán để các tổ chức bên ngoài có thể tích hợp công nghệ của  IBM. Một mặt họ triển khai Hyperledger cho các mạng private, một mặt Stellar là sự lựa chọn của họ cho các mạng public. IBM hiện đang chạy 9 phần mềm tính toán về sự hợp lệ trên mạng Stellar

Giải pháp thanh toán toàn bộ của IBM hiện đang sử dụng Stellar Lumen (XLM) làm đơn vị tiền tệ giao dịch trên khắp thế giới. Tuy nhiên XLM không phải là sự lựa chọn duy nhất của IBM. IBM hiện đang xem xét sử dụng một stablecoin để chủ động hơn trong sự biến động của thị trường crypto.

Gần đây, IBM đã phát hành Blockchain World Wire với xứ mệnh thanh toán ngay lập tức trong vài giây chứ không phải đợi vài ngày thông qua giao thức Stellar. Ngoài ra, IBM cũng đã công bố hợp tác với Veridium Labs để nâng cấp bảo mật Stellar blockchain.

 

2. Litecoin và TokenPay

Litecoin và TokenPay

 

10/7/2018, nền tảng thanh toán phi tập trung TokenPay mua lại 9,9% ngân hàng WEG ở Đức, cùng với tùy chọn mua 90% còn lại theo sự cạnh tranh công bằng như luật định. 9.9% cổ phần trong ngân hàng này đã được thêm vào Quỹ Litecoin.

Litecoin sẽ hỗ trợ TokenPay trong việc phát triển blockchan của riêng mình, đảm bảo sự ổn định và thành công trong tương lai. TokenPay sẽ lần lượt tích hợp Liteoin vào Ngân hàng WEG và vào nền tảng dịch vụ thương mại của họ.

 

3. Binance và Sở giao dịch chứng khoán Malta

Binance và Sở giao dịch chứng khoán Malta

 

11/9/2018, Binance đã ký biên bản ghi nhớ với Sở giao dịch chứng khoán Malta (MSX) để mở một sàn giao dịch các security token. Điều này cũng có nghĩa là Binance sẽ có thể mở một platform giao dịch security token đầu tiên trên thế giới tại Malta.

Malta thường được gọi là hòn đảo blockchain bởi sự đón nhận crypto tại đất nước này về mặt chính sách. Malta đã cam kết xây dựng một khung pháp lý thích hợp nhất cho thị trường crypto. Họ đã thành lập PLC MSX để nghiên cứu công nghệ blockchain và tiền kỹ thuật số vì lợi ích của “hòn đảo blockchain”.

 

4. AWS và Qtum

AWS và Qtum

 

Qtum cũng đã công bố quan hệ hợp tác với Amazon Service khu vực Trung Quốc (AWS) vào 17/10/2018. Sự hợp tác này nhàm phát triển các giải pháp Blockchain-as-a-Service cho các doanh nghiệp và các deverloper. Qtum sẽ cung cấp một nền tảng phát triển hợp đồng thông minh trên AWS.

Thông qua Amazon Machine image (AMI) bao gồm Qtum Core, Solidity và Qmix web IDE, các nhà phát triển và người dùng có thể tạo và khởi chạy các hợp đồng thông minh một cách hiệu quả.

Miguel Palencia, giám đốc điều hành của Quỹ Qtum, đã tuyên bố:

 

Sự ra mắt của Qtum trên thị trường AWS đã cũng cấp một giải pháp dựa trên công nghệ điện toán đám mây mạnh mẽ và dễ sử dụng cho người dùng và doanh nghiệp. Bất cứ ai muốn phát triển và xây dựng các DApp trên nền tảng Qtum hoặc sử dụng nó dưới hình thức node vệ tinh sẽ được hưởng lợi từ điều này.

 

5. Dow Jones Media Group and Brave Browser

Dow Jones Media Group and Brave Browser

 

Sự hợp tác giữa trình duyệt web Brave và BAT cũng đã có nhiều bước tiến trong năm 2018. Trong tháng 12 năm 2017, trình duyệt ghi nhận có khoảng 1 triệu người sử dụng hoạt động. Trong khi đó, năm 2018 dù chưa kết thúc mà nền tảng này đã có hơn 4 triệu người dùng hoạt đồng và 10 triệu lượt tải xuống.

Vào tháng 4 năm 2018, Dow Jones Media Group đã công bố hợp tác với Brave để mang lại nội dung cao cấp cho người dùng và kiểm tra công nghệ thanh toán qua blockchain. Các sản phẩm hiện có như Barrons.com (truy cập đầy đủ) và MarketWatch (truy cập cao cấp). Cả hai sản phẩm này đều được nhà sản xuất xác minh trên nền tảng BAT, theo thỏa thuận hợp tác.

 

6. ICON và Line

ICON và Line

 

ICON là một dự án blockchain tập trung vào khả năng tương tác của blockchain. Line là một nền tảng truyền thông xã hội với hơn 200 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

15/5/2018. ICON đã thông báo rằng họ sẽ cộng tác với Line để phát triển mạng blockchain của riêng họ. Liên doanh này được gọi là Unchain và sẽ là tổ chức phát triển hệ sinh thái blockchain cho Line. Liên doanh giữa Line và Icon dự kiến sẽ kết nối thêm nhiều người dùng và DApp vào mạng Icon, vì Icon sẽ tìm cách khai thác 200 triệu người dùng Line.

 

7. Wanchain và MakerDAO

Wanchain và MakerDAO

 

Wanchain là một dự án blockchain tập trung vào khả năng tương tác (hoặc tương tác và truyền thông) của blockchain. MarketDao là một dự án sản xuất một stablecoin được gọi là Dai, được gắn với USD theo tỷ lệ 1:1. Thay vì có một đồng Đô la tương đương với tất cả Dai trong một tài khoản ngân hàng như Tether, MarketDao sử dụng một hệ thống nợ thế chấp, chỉ được giữ trong Ethereum, để duy trì giá trị của Dai đến 1USD.

11/10/2018, Wanchain thông báo Dai là trường hợp đầu tiên cross-chain ERC-20. Nhờ chức năng chéo, Dai có thể đem trao đổi với Bitcoin trên thị trường phi tập trung. Mặt khác, điều này cũng thêm Bitcoin vào vị trí nợ thế chấp của Dai cùng với Ether.

Mối quan hệ 2 chiều giữa Wanchain và MarketDao được kỳ vọng sẽ mang lại giá trị lớn cho cả hai nền tảng và đồng tiền tương ứng của họ.

 

8. Coinbase và Circle

Coinbase và Circle

 

Có tin rằng Coinbase đã list một stablecoin mới trên nền tảng của nó được gọi là USDC. USDC là một sản phẩm từ quan hệ hợp tác giữa Coinbase, ví điện tử nổi tiếng và sàn, và Circle, công ty công nghệ cao được Goldman Sachs hậu thuẫn.

Sự hơp tác này hình thành nên tập đoàn Centre, cho ra USDC. Và dự kiến sẽ tiếp tục sản xuất nhiều loại tiền tệ ổn định hơn, kết nối mọi người với các dịch vụ tài chính.

Centre có kế hoạch sản xuất stablecoin cho Bảng Anh, Yên Nhật và Euro. Chúng sẽ được list lên Coinbase khi được sinh ra.

 

9. Binance và Tron

Binance và Tron

 

Binance hiện được cho là sàn trao đổi crypto được ưa chuộng nhất thế giới, nền tảng này phát triển mạnh mẽ vào năm 2018.

4/10/2018, Binance đã công bố Quỹ từ thiện Binance Blockchain và trách nhiệm của họ trong mục tiêu phát triển bền vững, hỗ trợ UNDP . Quỹ từ thiện Blockchain được tạo ra bởi Binance để tiến hành sử dụng blockchain cho mục đích ích lợi xã hội.

Sự hợp tác được chia sẻ trong một tweet của TRON:

 

10. Blockchain.com và Ledger

Blockchain.com và Ledger

 

Và cuối cùng là Blockchain.com, một trong những nhà cung cấp ví lạnh sớm nhất hợp tác với Leder để sản xuất ví lạnh mới có thể là Lockbox.

Thiết bị này tương thích với ví Blockchain.com. Dự kiến sẽ cung cấp cho người dùng Blockchain.com sự linh hoạt trong việc giữ (ít nhất) một phần tiền của họ trong ví lạnh trong khi vẫn có ví nóng trên web để tiện dùng.

Lockbox tương thích với Windows 7 trở lên, MacOS phiên bản 10.9 trở lên, Linux và Chrome OS Lockbox không tương thích với các sản phẩm Ledger khác, vì nó chạy trên phần mềm Blockchain.com tùy chỉnh..

Thiết bị mới có giá 99,99 USD và dự kiến bắt đầu giao hàng vào giữa tháng 11.

 

Kết luận

Đây chỉ là một số ít các quan hệ hợp tác đã diễn ra trong thị trường crypto vào năm 2018. Phần lớn  các đối tác này là thử nghiệm và hứa hẹn trong tương lai, vì nhiều tổ chức bên ngoài thế giới blockchain vẫn đang chờ xác nhận của hành công nghiệp blockchain.

Trong khi một số quan hệ đối tác ảnh hưởng trực tiếp đến giá của coin, còn những quan hệ khác lại dừng lại ở việc là bằng chứng của sự phát triển. Nhưng, trong mọi trường hợp thì các quan hệ hợp tác này là một cách để đo lường sự nỗ lực của dự án blockchain nhằm tạo nên sự khác biệt có lợi từ giải pháp của họ với những đối thủ khác trên thị trường.

 

Trên đây là chia sẻ về top 10 hợp tác về lĩnh vực blockchain crypto nổi bật trong năm 2018 mà Bigcoin vừa biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5 sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Top 10 hợp tác về lĩnh vực blockchain crypto nổi bật trong năm 2018, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
4 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
4 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain