Gửi bài viết tới BigCoin

Top 3 nước có chi phí điện năng lý tưởng để đào coin

Đăng bởi: Jhin  - 03/03/2018 - 732 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi kinh doanh hay đầu tư vào lĩnh vực nào đấy, những tay chơi sang thường tính cặn kẽ rủi ro và lợi nhuận. Đào Bitcoin cũng không phải là ngoại lệ. Vậy đâu là quốc gia có giá thành điện năng lý tưởng để khai thác đồng crypto giá trị nhất thế giới? 

Hiện nay trên thế giới đang có hơn 2000 loại tiền mã hóa đang được đưa vào hoạt động, và mỗi tuần lại có thêm vài đồng crypto khác nhìn thấy ánh sáng ban ngày. Tất nhiên thì ông hoàng thị trường tiền mã hóa vẫn là "gương mặt" quen thuộc - thánh đế Bitcoin, xét cả về mức giá và mức độ thịnh hành.
Trong cơn sốt Bitcoin gần đây, nhiều người đã trút hết tiền trong hầu bao để nhập hội với những tay chơi coin mạo hiểm. Ngoài ra còn có những thành phần có điều kiện sắm cả giàn "trâu" cày Bitcoin tại gia.
Nhiều người tưởng rằng cứ cắm dây sạc máy tính chuyên dụng đào coin có kết nối mạng Internet thì tiền cứ trên trời rơi xuống như tiết trời ngày đổ dông. Nghe thì đơn giản nhưng thực tế thì khó hơn đan rổ. Chẳng ai màng đến chi phí phát sinh trong quá trình đào coin, đặc biệt là tổng chi phí phải bỏ ra chỉ để đào được 1 đồng Bitcoin. Một trong số đó là giá thành điện năng khổng lồ. Vậy khắp năm châu bốn bể, nơi nào một người đào coin thực thụ nên chọn để không phải nuôi béo công ty điện lực mà vẫn được lời cao từ Bitcoin? 

Những chuyên gia từ công ty sản xuất đèn điện và vật dụng gia đình, Etile Fixtures, đã đưa ra một bài phân tích về giá thành điện năng trên toàn cầu và đưa ra kết luận, cho rằng Venezuela là nơi hóa đơn tiền điện sẽ làm người đào coin hài lòng. Để tạo ra một đồng token Bitcoin, một Bitcoinist sẽ chỉ cần khoảng 530$. Con số này chưa bằng nửa số tiền điện đào 1 đồng Bitcoin tại những quốc gia đứng thứ 2 trong danh sách trên, Trinidad và Tobago, với số tiền điện là 1190$. Nước "rẻ" thứ ba là Uzbekistan, và ở đây một thợ mỏ Bitcoin sẽ tốn 1790$ để kiếm được một đồng Bitcoin. 

Dưới đây là những nơi mà những người đam mê tiền mã hóa nên để tâm tới khi có ý định phát tài bằng cách mở rộng quy mô khai thác Bitcoin (ảnh: RT).

Top 3 nước có chi phí điện năng lý tưởng để đào coin

Thế còn đâu là những nơi mà một người khai thác coin không nên cắm dàn khoan? Các quốc gia trong top 20 về giá thành điện năng đều ở Tây Âu và các quần đảo rải rác trên Thái Bình Dương. Niue, một quốc đảo nhỏ tại Nam Thái Bình Dương, là nơi có chi phí tiền điện cắt cổ thứ hai trên thế giới, với 17556$ cho một đồng Bitcoin. Đứng thứ ba là Bahrain, với con số 16773$ một đồng Bitcoin.

Và quốc gia đào coin "mắc" nhất? Ngạc nhiên thay, đó là thị tường tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Hàn Quốc. Ở đây một người muốn đào coin sẽ mất 26170$ tiền điện, hơn gấp đôi giá trị Bitcoin hiện tại (khoảng 11000$).

Dưới đây là những nơi mà những nhà khai thác Bitcoin không nền dựng túp lều lý tưởng của mình (ảnh: RT):

Top 3 nước có chi phí điện năng lý tưởng để đào coin

Bài viết này phân tích chi phí điện năng từ 115 quốc gia. Ngoài ra các chuyên gia còn tận dụng thông số thống kê từ những công cụ đào coin thịnh hành nhất hiện nay, dòng Antminer và Avalon 6.

Theo RT

Bạn đang xem: Top 3 nước có chi phí điện năng lý tưởng để đào coin  Tại: Phân tích

Biên soạn bởi bigcoinvietnam.com

 
Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia


Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates được thành lập vào năm 2000 do vợ chồng Bill Gates quản lý, hiện đang mở rộng quan hệ đối tác với Ripple. Qũy muốn một hệ thống cải tiến để có thể gửi tiền đến khắp các quốc gia nghèo trên thế giới. Tuy nhiên, một số quốc gia không đủ điều kiện để thanh toán. Ripple có thể hỗ trợ quỹ giải quyết vấn đề này, đó cũng là lý do quỹ từ thiện của Bill Gate muốn hợp tác với Ripple.


Có thể bạn quan tâm:

 

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

Trên thực tế, việc gửi tiền ra nước ngoài rất phức tạp và tốn chi phí. Chúng ta sẽ phải mất một khoản phí chuyển tiền và phải mất vài ngày để các ngân hàng có thể xử lý các giao dịch. Bên cạnh đó, nhiệm vụ này thậm chí còn khó khăn hơn khi quốc gia nhận tài trợ không có cơ sở hạ tầng tài chính thiết yếu. Dĩ nhiên, trong trường hợp này, chi phí sẽ cao hơn và việc chuyển tiền có thể mất nhiều thời gian hơn.

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

 

Miller Abel, phó giám đốc của Quỹ nói rằng, họ đang làm việc với Ripple và triển khai giao thức Interledger (ILP). Đồng thời, ông cho biết họ cũng đang hợp tác với nền tảng kiếm tiền trên web Coil. Điều này sẽ cho phép Quỹ hỗ trợ cho các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

Trên twitter, ông viết:

 

Chúng tôi đang hợp tác với Ripple và Coil để triển khai giao thức Interledger & nghiên cứu cách mà Mojaloop có thể hỗ trợ các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

 
 

 

Quay trở lại năm 2017, khi đó, họ đã thông báo rằng họ sẽ tạo ra một nền tảng thanh toán tương thích. Nền tảng này hiện được biết đến với cái tên Mojaloop và sẽ được nâng cao để cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Mojaloop được Gates Foundation giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái. Nó sử dụng công nghệ Interledger và là một nền tảng thanh toán di động nguồn mở dành cho các tổ chức tài chính, các cơ quan quản lý chính phủ và các công ty fintech. Mojaloop giúp thúc đẩy thanh toán di động ở các quốc gia đang phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên toàn thế giới.

 

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

 

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, trong năm 2017 có khoảng 1.7 tỷ người trưởng thành không có tài khoản ngân hàng, chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Phần lớn họ sinh sống tại các thị trường thu nhập thấp và trung bình mới nổi nên không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng do thiếu thông tin nhận dạng rõ ràng.

Với các nền tảng do blockchain hỗ trợ, những cá nhân như vậy có thể được cấp nhận diện kỹ thuật số để sử dụng trong hoạt động ngân hàng. Họ chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và công nghệ sinh trắc học sẽ tiến hành toàn bộ.

Hiện giao thức ILP đang được một số công ty trên khắp thế giới sử dụng. Nó cho phép các công ty này phát triển những nền tảng thanh toán riêng dựa theo nhu cầu của họ.

Về khia cạnh khác, Coil được thành lập bởi cựu CTO Ripple – Stefan Thomas. Công ty cũng hoạt động dựa trên công nghệ Interledger. Nền tảng đăng ký này cho phép người dùng sử dụng tiền để ủng hộ những người sáng tạo nội dung bên cạnh việc kiểm soát quảng cáo và tinh giản quy trình paywall (bức tường thu phí) trên website.

Quyết định này của quỹ là một điều rất quan trọng, các quốc gia và những cá nhân nghèo nhất trên thế giới sẽ có quyền tiếp cận bình đẳng với các giải pháp tài chính. Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập bí ẩn của Bitcoin cũng hướng tới mục đích cân bằng sự bất bình đẳng trên toàn cầu.

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về mối quan hệ đối tác cũng như cách thức mà họ sẽ triển khai nó. Tuy nhiên, điều này cho thấy có một sự quan tâm thực sự từ các công ty và các thực thể trong việc sử dụng công nghệ Blockchain và cải thiện dịch vụ của họ.

 

Bạn đang xem: Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin/Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ