Gửi bài viết tới BigCoin

Top 3 nước có chi phí điện năng lý tưởng để đào coin

Đăng bởi: Jhin  - 03/03/2018 - 716 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi kinh doanh hay đầu tư vào lĩnh vực nào đấy, những tay chơi sang thường tính cặn kẽ rủi ro và lợi nhuận. Đào Bitcoin cũng không phải là ngoại lệ. Vậy đâu là quốc gia có giá thành điện năng lý tưởng để khai thác đồng crypto giá trị nhất thế giới? 

Hiện nay trên thế giới đang có hơn 2000 loại tiền mã hóa đang được đưa vào hoạt động, và mỗi tuần lại có thêm vài đồng crypto khác nhìn thấy ánh sáng ban ngày. Tất nhiên thì ông hoàng thị trường tiền mã hóa vẫn là "gương mặt" quen thuộc - thánh đế Bitcoin, xét cả về mức giá và mức độ thịnh hành.
Trong cơn sốt Bitcoin gần đây, nhiều người đã trút hết tiền trong hầu bao để nhập hội với những tay chơi coin mạo hiểm. Ngoài ra còn có những thành phần có điều kiện sắm cả giàn "trâu" cày Bitcoin tại gia.
Nhiều người tưởng rằng cứ cắm dây sạc máy tính chuyên dụng đào coin có kết nối mạng Internet thì tiền cứ trên trời rơi xuống như tiết trời ngày đổ dông. Nghe thì đơn giản nhưng thực tế thì khó hơn đan rổ. Chẳng ai màng đến chi phí phát sinh trong quá trình đào coin, đặc biệt là tổng chi phí phải bỏ ra chỉ để đào được 1 đồng Bitcoin. Một trong số đó là giá thành điện năng khổng lồ. Vậy khắp năm châu bốn bể, nơi nào một người đào coin thực thụ nên chọn để không phải nuôi béo công ty điện lực mà vẫn được lời cao từ Bitcoin? 

Những chuyên gia từ công ty sản xuất đèn điện và vật dụng gia đình, Etile Fixtures, đã đưa ra một bài phân tích về giá thành điện năng trên toàn cầu và đưa ra kết luận, cho rằng Venezuela là nơi hóa đơn tiền điện sẽ làm người đào coin hài lòng. Để tạo ra một đồng token Bitcoin, một Bitcoinist sẽ chỉ cần khoảng 530$. Con số này chưa bằng nửa số tiền điện đào 1 đồng Bitcoin tại những quốc gia đứng thứ 2 trong danh sách trên, Trinidad và Tobago, với số tiền điện là 1190$. Nước "rẻ" thứ ba là Uzbekistan, và ở đây một thợ mỏ Bitcoin sẽ tốn 1790$ để kiếm được một đồng Bitcoin. 

Dưới đây là những nơi mà những người đam mê tiền mã hóa nên để tâm tới khi có ý định phát tài bằng cách mở rộng quy mô khai thác Bitcoin (ảnh: RT).

Top 3 nước có chi phí điện năng lý tưởng để đào coin

Thế còn đâu là những nơi mà một người khai thác coin không nên cắm dàn khoan? Các quốc gia trong top 20 về giá thành điện năng đều ở Tây Âu và các quần đảo rải rác trên Thái Bình Dương. Niue, một quốc đảo nhỏ tại Nam Thái Bình Dương, là nơi có chi phí tiền điện cắt cổ thứ hai trên thế giới, với 17556$ cho một đồng Bitcoin. Đứng thứ ba là Bahrain, với con số 16773$ một đồng Bitcoin.

Và quốc gia đào coin "mắc" nhất? Ngạc nhiên thay, đó là thị tường tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Hàn Quốc. Ở đây một người muốn đào coin sẽ mất 26170$ tiền điện, hơn gấp đôi giá trị Bitcoin hiện tại (khoảng 11000$).

Dưới đây là những nơi mà những nhà khai thác Bitcoin không nền dựng túp lều lý tưởng của mình (ảnh: RT):

Top 3 nước có chi phí điện năng lý tưởng để đào coin

Bài viết này phân tích chi phí điện năng từ 115 quốc gia. Ngoài ra các chuyên gia còn tận dụng thông số thống kê từ những công cụ đào coin thịnh hành nhất hiện nay, dòng Antminer và Avalon 6.

Theo RT

Bạn đang xem: Top 3 nước có chi phí điện năng lý tưởng để đào coin  Tại: Phân tích

Biên soạn bởi bigcoinvietnam.com

 
Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ