Gửi bài viết tới BigCoin

Top 6 cơ quan đánh giá crypto và các chỉ số theo dõi bạn cần biết

Đăng bởi: Alice  - 10/10/2018 - 791 lượt xem
Chia sẻ
 

Thị trường Crypto là một thị trường có rất nhiều biến động và luôn thay đổi. Bên cạnh đó, nhắc đến crypto không thể không kể đến các tệ nạn như rửa tiền, gian lận,... Đặc biệt, ở Trung Quốc Cryptocurrency bị nghiêm cấm một cách gay gắt. Dưới đây là top 6 cơ quan đánh giá crypto và các chỉ số theo dõi bạn cần biết.


Có thể bạn quan tâm:

 

Có cần thiết phải có xếp hạng Crypto?

Sự xuất hiện của các cơ quan xếp hạng và các chỉ số trong thị trường crypto là không thể nào tránh khỏi. Với một nhà đầu tư, bản thân họ cần có đầy đủ các thông tin và dữ liệu để đủ cơ sở cho sự quyết định đầu tư của mình. Trước những biến động lớn của thị trường này, rất cần những xếp hạng Crypto để hỗ trợ cho các nhà đầu tư.

 

CCID – Không tách rời khỏi chính phủ Trung Quốc

CCID là Trung tâm Phát triển Công nghiệp Thông tin Trung Quốc (China Center Information Industry Development, từ viết tắt bị thiếu một chữ “I”). CCID đã tạo ra Chỉ số Đánh giá Chuỗi Công cộng Toàn cầu (Global Public Chain Assessment Index) để xếp hạng crypto.

CCID - China Center Information Industry Development

CCID - China Center Information Industry Development

 

Các tiêu chí mà nhóm đề ra để xếp hạng Crypto là các dự án có các đặc điểm sau:

  • Mainnet riêng;
  • Các node được công khai và có thể được tạo tự do;
  • Thông tin block có thể được xem công khai;
  • Có mã nguồn mở;
  • Có một trang web với đầy đủ thông tin liên lạc.

Tất nhiên, luồng thông tin tự do, sự cởi mở và minh bạch là những tính năng không thể thiếu trong thị trường được chính phủ Trung Quốc kiểm soát. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi cơ quan xếp hạng của họ coi trọng những tiêu chí này.

Sau đó, các dự án sẽ được phân loại thành “mức hỗ trợ chuỗi công khai toàn diện cho các ứng dụng thực tế, liên quan quá trình đến triển khai node, ứng dụng ví, hỗ trợ phát triển và triển khai ứng dụng”. Tính toán để đưa ra một xếp hạng crypto thực sự là một quá trình phức tạp đòi hỏi rất nhiều nỗ lực.

Các bảng xếp hạng được công bố hàng tháng, trong đó EOS thường được đứng ở vị trí dẫn đầu. Ngày 20 tháng 9 là ngày tung ra bảng xếp hạng lần thứ 5, trong khi Bitcoin đứng ở vị trí thứ 16 thì EOS và Ethereum lại đứng ở hai vị trí hàng đầu, tiếp theo là BitShares tăng từ từ vị trí thứ 12 lên hạng 3. NEO và Steem lần lượt xếp những thứ hạng tiếp theo trong top 5.

Rất khó để có được bảng xếp hạng một cách chính xác, vì trade coin là hành động bất hợp pháp ở Trung Quốc Đại Lục và CCID là một cơ quan của chính phủ. Công việc của họ cũng tương tự như bảng xếp hạng của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (U.S. Food and Drug Administration).

 

Weiss Research Inc – Độc lập, Không thiên vị, Chính xác… Nhưng liệu có Đáng tin cậy?

Weiss đã trở thành một cơ quan có những bảng xếp hạng crypto đáng chú ý từ lâu. Trong thị trường Cryptocurrency, bạn có thể đăng ký nhận bảng cập nhật xếp hạng hàng tuần của họ với mức phí $500 / năm. Có lẽ số tiền này không đáng để đầu tư, tuy nhiên, họ thường không đăng bảng xếp hạng của họ công khai trước thời hạn nên nếu bạn có nhu cầu cập nhật xu hướng thị trường nhanh nhất thì bạn phải chi khoản tiền này.

Weiss đã trở thành một cơ quan có những bảng xếp hạng crypto đáng chú ý từ lâu

Weiss đã trở thành một cơ quan có những bảng xếp hạng crypto đáng chú ý từ lâu

 

Weiss xếp hạng hơn 70 loại coin theo 4 chỉ số: 

  • Chỉ số rủi ro (risk index); 
  • Chỉ số phần thưởng (reward index); 
  • Chỉ số công nghệ (technology index);
  • Chỉ số cơ bản (fundamental index).

Sau đó họ sẽ xếp hạng các loại tiền mã hóa theo mức độ từ A+ đến E.

Loại tiền mã hóa được xếp loại E là loại coin có mức độ “Đáng tin cậy” gấp 4 lần so với các loại coin khác. Năm 2006, Weiss Research đã bị SEC yêu cầu chấm dứt và hủy bỏ các thủ tục xếp hạng cũng như dịch vụ tư vấn của họ vì không đăng ký với cơ quan quản lý như cố vấn tài chính, và như vậy là vi phạm các quy định về chứng khoán.

Để có thêm nhiều người trả tiền cho các bảng xếp hạng của họ, họ còn quảng cáo rằng “người đăng ký làm theo khuyến nghị của chúng tôi đã kiếm được 400% lợi nhuận” và “các gói lợi nhuận được chia thành 400%… 39%… 217%… 100% … 374%… 66%… 171%… 222%”. Các hồ sơ nội bộ của chính Weiss khi được SEC kiểm tra cho thấy rằng bất kỳ người nào đăng ký dịch vụ thông tin của Weiss đều sẽ mất tiền nếu họ đầu tư theo lời khuyên của công ty này.

 

Bitcoin Misery Index của Fundstrat

Công ty đầu tư và tư vấn Fundstrat Global Advisors của Tom Lee đã tạo ra một Chỉ số khốn khổ (Bicoin Misery Index – BMI) tìm cách theo dõi các chỉ số về mức độ đau khổ của những người hold Bitcoin. Đây được cho là chỉ số theo dõi giá crypto đầu tiên phụ thuộc nhiều vào giá hiện tại và biến động giá để tăng khả năng dự đoán chính xác cho loại coin hàng đầu này.

Tom Lee là một trong những cá mập Bitcoin lâu năm

Tom Lee là một trong những cá mập Bitcoin lâu năm

 

Tom Lee là một trong những cá mập Bitcoin lâu năm. Fundstrat có một số chỉ số crypto và bộ theo dõi để bổ sung cho sản phẩm phân tích tài sản truyền thống của nó. Chỉ số BMI được cho là “khốn khổ” khi nó có giá trị dưới 27 trên thang điểm từ 0 đến 100. Khi nó rơi vào giá trị đau khổ, Lee nói rằng đó là lúc giá sắp tăng vọt.

Tuy nhiên, Lee đã xác định được một yếu tố mới giúp dự đoán giá Bitcoin chính xác. Khi so sánh chỉ số MSCI Emerging Markets Index và S&P 500 với giá bitcoin, Lee đã xác định một mối tương quan trực tiếp. Anh giải thích rằng những chỉ số này có liên hệ với nhau thông qua sự giàu có của các holder (nhà đầu tư ở các thị trường mới nổi có nhiều tiền hơn để mua bitcoin nếu cổ phiếu của họ đang tăng), và hiệu ứng rủi ro (risk effect).

 

Bitcoin Sentiment Tracker của Thomson Reuters

Trở lại vào tháng 3, theo nguồn tin đáng tin cậy của Thomson Reuters tuyên bố họ đã thêm một nguồn dữ liệu Bitcoin Sentiment vào chỉ số MarketPsych Indices (TRMI), được thực hiện với sự cộng tác của MarketPsych Data LLC.

Thomson Reuters tuyên bố họ đã thêm một nguồn dữ liệu Bitcoin Sentiment vào chỉ số MarketPsych Indices (TRMI)

Thomson Reuters tuyên bố thêm một nguồn dữ liệu Bitcoin Sentiment vào chỉ số MarketPsych Indices (TRMI)

 

Ở thời điểm hiện tại, nguồn cấp dữ liệu phân tích dựa trên “tin tức và truyền thông xã hội trong thời gian thực trên 2.000 trang web tin tức hàng đầu toàn cầu và 800 trang web truyền thông xã hội tài chính toàn cầu” để đo lường phản ứng và tình cảm của người dùng trên một loạt các nguồn tin. Họ đã thêm Bitcoin vào nguồn cấp dữ liệu trong năm nay bằng cách thêm theo dõi hơn 400 trang tin tức liên quan đến tiền mã hóa và các trang web truyền thông xã hội khác.

Các tài liệu của MarketPsych có những câu nói khá hấp dẫn:

 

Ở đâu có thị trường, ở đó có cảm xúc. Ở đâu có cảm xúc, nơi đó có chu kỳ. Ở đâu bạn hiểu được quy luật của chu kỳ, ở đó bạn thu được lợi nhuận.

 

Palm Beach               

Nhóm nghiên cứu Palm Beach là một công ty xuất bản các bản tin hàng tháng cho các thuê bao trả tiền. Palm Beach còn có một công ty khác tên Palm Beach Confidential, cung cấp tư vấn cho các nhà đầu tư nhỏ và bí mật sử dụng chiến thuật có tên gọi là “đầu tư bất đối xứng” (asymmetric investing). Theo công ty, chiến thuật này “cho phép bạn đầu tư mạo hiểm ít nhất $100 để có cơ hội kiếm được $1.000, $10.000 hoặc thậm chí là $100.000.”

Đề nghị đầu tư trong các bản tin của họ sẽ giúp bạn nhân đôi số tiền mà bạn đầu tư mỗi năm một lần.

Rõ ràng là lời dụ ngọt này chỉ có thể đánh động vào tâm lý của các nhà đầu tư thiếu tinh tế và cần được chính quyền bảo vệ.

 

Vô lý đến đáng tin

Bloomberg đã hợp tác với Galaxy Digital Capital Management của Mike Novogratz trong năm nay để tạo ra Bloomberg Galaxy Crypto Index (BGCI). Ban đầu, chỉ số chỉ theo dõi 10 loại coin được trade bằng USD. Nhưng bây giờ họ đang theo dõi 150 loại coin hiện hành trên thị trường.

Bloomberg đã hợp tác với Galaxy Digital Capital Management

Bloomberg hợp tác với Galaxy Digital Capital Management

 

Alan Campbell, Giám đốc sản phẩm toàn cầu cho các chỉ số của Bloomberg, nói  họ vẫn còn rất nhiều tham vọng:

 

Chỉ số sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư một tiêu chuẩn minh bạch để đánh giá hiệu suất của thị trường rộng lớn hơn.

 

Kết luận

Cuối cùng, ý thức chung của mỗi cá nhân vẫn là quan trọng nhất. Rất khó để có thể xếp hạng crypto một cách đúng đắn. Thông tin được công bố bởi các công ty đáng tin cậy này cần kết hợp với phương pháp nghiên cứu và tốt nhất là không có lịch sử vi phạm các quy định về chứng khoán vẫn luôn là những gì các trader luôn tìm kiếm và áp dụng.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Top 6 cơ quan đánh giá crypto và các chỉ số theo dõi bạn cần biết, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Pinkblockchain

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người