Gửi bài viết tới BigCoin

Top 6 cơ quan đánh giá crypto và các chỉ số theo dõi bạn cần biết

Đăng bởi: Alice  - 10/10/2018 - 254 lượt xem
Chia sẻ
 

Thị trường Crypto là một thị trường có rất nhiều biến động và luôn thay đổi. Bên cạnh đó, nhắc đến crypto không thể không kể đến các tệ nạn như rửa tiền, gian lận,... Đặc biệt, ở Trung Quốc Cryptocurrency bị nghiêm cấm một cách gay gắt. Dưới đây là top 6 cơ quan đánh giá crypto và các chỉ số theo dõi bạn cần biết.


Có thể bạn quan tâm:

 

Có cần thiết phải có xếp hạng Crypto?

Sự xuất hiện của các cơ quan xếp hạng và các chỉ số trong thị trường crypto là không thể nào tránh khỏi. Với một nhà đầu tư, bản thân họ cần có đầy đủ các thông tin và dữ liệu để đủ cơ sở cho sự quyết định đầu tư của mình. Trước những biến động lớn của thị trường này, rất cần những xếp hạng Crypto để hỗ trợ cho các nhà đầu tư.

 

CCID – Không tách rời khỏi chính phủ Trung Quốc

CCID là Trung tâm Phát triển Công nghiệp Thông tin Trung Quốc (China Center Information Industry Development, từ viết tắt bị thiếu một chữ “I”). CCID đã tạo ra Chỉ số Đánh giá Chuỗi Công cộng Toàn cầu (Global Public Chain Assessment Index) để xếp hạng crypto.

CCID - China Center Information Industry Development

CCID - China Center Information Industry Development

 

Các tiêu chí mà nhóm đề ra để xếp hạng Crypto là các dự án có các đặc điểm sau:

  • Mainnet riêng;
  • Các node được công khai và có thể được tạo tự do;
  • Thông tin block có thể được xem công khai;
  • Có mã nguồn mở;
  • Có một trang web với đầy đủ thông tin liên lạc.

Tất nhiên, luồng thông tin tự do, sự cởi mở và minh bạch là những tính năng không thể thiếu trong thị trường được chính phủ Trung Quốc kiểm soát. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi cơ quan xếp hạng của họ coi trọng những tiêu chí này.

Sau đó, các dự án sẽ được phân loại thành “mức hỗ trợ chuỗi công khai toàn diện cho các ứng dụng thực tế, liên quan quá trình đến triển khai node, ứng dụng ví, hỗ trợ phát triển và triển khai ứng dụng”. Tính toán để đưa ra một xếp hạng crypto thực sự là một quá trình phức tạp đòi hỏi rất nhiều nỗ lực.

Các bảng xếp hạng được công bố hàng tháng, trong đó EOS thường được đứng ở vị trí dẫn đầu. Ngày 20 tháng 9 là ngày tung ra bảng xếp hạng lần thứ 5, trong khi Bitcoin đứng ở vị trí thứ 16 thì EOS và Ethereum lại đứng ở hai vị trí hàng đầu, tiếp theo là BitShares tăng từ từ vị trí thứ 12 lên hạng 3. NEO và Steem lần lượt xếp những thứ hạng tiếp theo trong top 5.

Rất khó để có được bảng xếp hạng một cách chính xác, vì trade coin là hành động bất hợp pháp ở Trung Quốc Đại Lục và CCID là một cơ quan của chính phủ. Công việc của họ cũng tương tự như bảng xếp hạng của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (U.S. Food and Drug Administration).

 

Weiss Research Inc – Độc lập, Không thiên vị, Chính xác… Nhưng liệu có Đáng tin cậy?

Weiss đã trở thành một cơ quan có những bảng xếp hạng crypto đáng chú ý từ lâu. Trong thị trường Cryptocurrency, bạn có thể đăng ký nhận bảng cập nhật xếp hạng hàng tuần của họ với mức phí $500 / năm. Có lẽ số tiền này không đáng để đầu tư, tuy nhiên, họ thường không đăng bảng xếp hạng của họ công khai trước thời hạn nên nếu bạn có nhu cầu cập nhật xu hướng thị trường nhanh nhất thì bạn phải chi khoản tiền này.

Weiss đã trở thành một cơ quan có những bảng xếp hạng crypto đáng chú ý từ lâu

Weiss đã trở thành một cơ quan có những bảng xếp hạng crypto đáng chú ý từ lâu

 

Weiss xếp hạng hơn 70 loại coin theo 4 chỉ số: 

  • Chỉ số rủi ro (risk index); 
  • Chỉ số phần thưởng (reward index); 
  • Chỉ số công nghệ (technology index);
  • Chỉ số cơ bản (fundamental index).

Sau đó họ sẽ xếp hạng các loại tiền mã hóa theo mức độ từ A+ đến E.

Loại tiền mã hóa được xếp loại E là loại coin có mức độ “Đáng tin cậy” gấp 4 lần so với các loại coin khác. Năm 2006, Weiss Research đã bị SEC yêu cầu chấm dứt và hủy bỏ các thủ tục xếp hạng cũng như dịch vụ tư vấn của họ vì không đăng ký với cơ quan quản lý như cố vấn tài chính, và như vậy là vi phạm các quy định về chứng khoán.

Để có thêm nhiều người trả tiền cho các bảng xếp hạng của họ, họ còn quảng cáo rằng “người đăng ký làm theo khuyến nghị của chúng tôi đã kiếm được 400% lợi nhuận” và “các gói lợi nhuận được chia thành 400%… 39%… 217%… 100% … 374%… 66%… 171%… 222%”. Các hồ sơ nội bộ của chính Weiss khi được SEC kiểm tra cho thấy rằng bất kỳ người nào đăng ký dịch vụ thông tin của Weiss đều sẽ mất tiền nếu họ đầu tư theo lời khuyên của công ty này.

 

Bitcoin Misery Index của Fundstrat

Công ty đầu tư và tư vấn Fundstrat Global Advisors của Tom Lee đã tạo ra một Chỉ số khốn khổ (Bicoin Misery Index – BMI) tìm cách theo dõi các chỉ số về mức độ đau khổ của những người hold Bitcoin. Đây được cho là chỉ số theo dõi giá crypto đầu tiên phụ thuộc nhiều vào giá hiện tại và biến động giá để tăng khả năng dự đoán chính xác cho loại coin hàng đầu này.

Tom Lee là một trong những cá mập Bitcoin lâu năm

Tom Lee là một trong những cá mập Bitcoin lâu năm

 

Tom Lee là một trong những cá mập Bitcoin lâu năm. Fundstrat có một số chỉ số crypto và bộ theo dõi để bổ sung cho sản phẩm phân tích tài sản truyền thống của nó. Chỉ số BMI được cho là “khốn khổ” khi nó có giá trị dưới 27 trên thang điểm từ 0 đến 100. Khi nó rơi vào giá trị đau khổ, Lee nói rằng đó là lúc giá sắp tăng vọt.

Tuy nhiên, Lee đã xác định được một yếu tố mới giúp dự đoán giá Bitcoin chính xác. Khi so sánh chỉ số MSCI Emerging Markets Index và S&P 500 với giá bitcoin, Lee đã xác định một mối tương quan trực tiếp. Anh giải thích rằng những chỉ số này có liên hệ với nhau thông qua sự giàu có của các holder (nhà đầu tư ở các thị trường mới nổi có nhiều tiền hơn để mua bitcoin nếu cổ phiếu của họ đang tăng), và hiệu ứng rủi ro (risk effect).

 

Bitcoin Sentiment Tracker của Thomson Reuters

Trở lại vào tháng 3, theo nguồn tin đáng tin cậy của Thomson Reuters tuyên bố họ đã thêm một nguồn dữ liệu Bitcoin Sentiment vào chỉ số MarketPsych Indices (TRMI), được thực hiện với sự cộng tác của MarketPsych Data LLC.

Thomson Reuters tuyên bố họ đã thêm một nguồn dữ liệu Bitcoin Sentiment vào chỉ số MarketPsych Indices (TRMI)

Thomson Reuters tuyên bố thêm một nguồn dữ liệu Bitcoin Sentiment vào chỉ số MarketPsych Indices (TRMI)

 

Ở thời điểm hiện tại, nguồn cấp dữ liệu phân tích dựa trên “tin tức và truyền thông xã hội trong thời gian thực trên 2.000 trang web tin tức hàng đầu toàn cầu và 800 trang web truyền thông xã hội tài chính toàn cầu” để đo lường phản ứng và tình cảm của người dùng trên một loạt các nguồn tin. Họ đã thêm Bitcoin vào nguồn cấp dữ liệu trong năm nay bằng cách thêm theo dõi hơn 400 trang tin tức liên quan đến tiền mã hóa và các trang web truyền thông xã hội khác.

Các tài liệu của MarketPsych có những câu nói khá hấp dẫn:

 

Ở đâu có thị trường, ở đó có cảm xúc. Ở đâu có cảm xúc, nơi đó có chu kỳ. Ở đâu bạn hiểu được quy luật của chu kỳ, ở đó bạn thu được lợi nhuận.

 

Palm Beach               

Nhóm nghiên cứu Palm Beach là một công ty xuất bản các bản tin hàng tháng cho các thuê bao trả tiền. Palm Beach còn có một công ty khác tên Palm Beach Confidential, cung cấp tư vấn cho các nhà đầu tư nhỏ và bí mật sử dụng chiến thuật có tên gọi là “đầu tư bất đối xứng” (asymmetric investing). Theo công ty, chiến thuật này “cho phép bạn đầu tư mạo hiểm ít nhất $100 để có cơ hội kiếm được $1.000, $10.000 hoặc thậm chí là $100.000.”

Đề nghị đầu tư trong các bản tin của họ sẽ giúp bạn nhân đôi số tiền mà bạn đầu tư mỗi năm một lần.

Rõ ràng là lời dụ ngọt này chỉ có thể đánh động vào tâm lý của các nhà đầu tư thiếu tinh tế và cần được chính quyền bảo vệ.

 

Vô lý đến đáng tin

Bloomberg đã hợp tác với Galaxy Digital Capital Management của Mike Novogratz trong năm nay để tạo ra Bloomberg Galaxy Crypto Index (BGCI). Ban đầu, chỉ số chỉ theo dõi 10 loại coin được trade bằng USD. Nhưng bây giờ họ đang theo dõi 150 loại coin hiện hành trên thị trường.

Bloomberg đã hợp tác với Galaxy Digital Capital Management

Bloomberg hợp tác với Galaxy Digital Capital Management

 

Alan Campbell, Giám đốc sản phẩm toàn cầu cho các chỉ số của Bloomberg, nói  họ vẫn còn rất nhiều tham vọng:

 

Chỉ số sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư một tiêu chuẩn minh bạch để đánh giá hiệu suất của thị trường rộng lớn hơn.

 

Kết luận

Cuối cùng, ý thức chung của mỗi cá nhân vẫn là quan trọng nhất. Rất khó để có thể xếp hạng crypto một cách đúng đắn. Thông tin được công bố bởi các công ty đáng tin cậy này cần kết hợp với phương pháp nghiên cứu và tốt nhất là không có lịch sử vi phạm các quy định về chứng khoán vẫn luôn là những gì các trader luôn tìm kiếm và áp dụng.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Top 6 cơ quan đánh giá crypto và các chỉ số theo dõi bạn cần biết, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Pinkblockchain

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Namecoin là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Name coin (NMC)


Cũng giống như một số đồng tiền mã hóa khác, Namecoin (NMC) là một đồng tiền mã hóa có những đặc tính giống với đồng Bitcoin (BTC) và cũng có những đặc tính riêng của nó. Vậy Namecoin là gì? Để tìm hiểu thêm những thông tin về đồng tiền mã hóa này, mời các bạn cùng chú ý theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.


 

Có thể bạn quan tâm:

Namecoin là gì?

Namecoin là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Name coin (NMC)

Namecoin (NMC) là một đồng tiền mã hóa (Cryptocurrency) và cũng là một trong những nhánh đầu tiên của Bitcoin. NMC coin được phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn mở của Bitcoin và sử dụng cùng một thuật toán phát triển trên nền tảng mã nguồn của Bitcoin và sử dụng cùng một thuận toán proof-of-work. Namecoin được tạo ra ngày 18/04/2011 bởi Vinced - người được mệnh danh là Vincent Durham. NMC được giới hạn trong 21 triệu đồng coin.

Không những thế, ngoài những điểm tương đồng với Bitcoin thì Namecoin cũng có những đặc trưng riêng cho mình. Namecoin có thể lưu trữ được dữ liệu trên cơ sở dữ liệu giao dịch Blockchain riêng. Một đề xuất ban đầu cho Namecoin đã được yêu cầu là đưa dữ liệu vào Blockchain của Bitcoin một cách trực tiếp. Dự đoán trước được những khó khăn về tỷ lệ với phương pháp tiếp cận này, một hệ thống của proof-of-work đã được phát triển nhằm đảm bảo những bí mật mới và trường hợp sử dụng khác nhau.

Namecoin (NMC) được giao dịch như thế nào?

Namecoin là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Name coin (NMC)

Một mạng ngang hàng (peer to peer) tương tự như Bitcoin sẽ xử lý các giao dịch, số dư và phát hành của Namecoin thông qua SHA256, chương trình proof-of-work (chúng được phát hành khi một giá trị đủ nhỏ được tìm thất, tại thời điểm đó khối được tạo ra). Quá trình tìm kiếm các giá trị nhỏ và tạo ra khối đó được gọi là khai thác mỏ hay đào coin). Tỷ lệ phát hành tạo thành một seris  hình học và tỷ lệ này sẽ giảm một nửa 210.000 khối, khoảng 4 năm một lần, đạt tổng cộng 21 triệu NMC.

Namecoin hiện đang được giao dịch chủ yếu bằng USD và các Cryptocurrency khác, chủ yếu là trao đổi trực tuyến. Để tránh nguy cơ bị đảo ngược giao dịch, chẳng hạn như những người có thẻ tín dụng hoặc Paypal, không được khuyến cáo vì các giao dịch của Namecoin không thể đảo ngược được.

Lịch sử hình thành của đồng tiền mã hóa Namecoin

Tháng 9/2010, một cuộc thảo luận đã được tạo ra và bắt đầu tranh luận trên diễn đàn Bitcointalk về vấn đề hệ thống giả thuyết gọi là BitDNS và tổng hợp Bitcoin, dựa trên một cuộc trao đổi tại IRC vào ngày 14/11/2010. Satoshi Nakamoto và Gavin Andresen đã tham gia cuộc thảo luận và ủng hộ về ý tưởng BitDNS. Một phần thưởng cho việc triển khai dự án

BitDNS đã được thông báo tại diễn đàn Bitcointalk vào tháng 12/2010.

Chỉ một thời gian ngắn sau đó, một nhà phát triển đã quyết định thực hiện ý tưởng này với mục đích nhận được phần thưởng. Vào ngày 18/4/2011 Name coin được giới thiệu bởi Vinced như một hệ thống đặt tên đa năng và phân bố dự trên đồng tiền mã hóa Bitcoin.

Vào tháng 6/2013, có nghĩa là vào khoảng 2 năm sau đó, NameID đã được khởi chạy. Đây là một dịch vụ kết hợp các thông tin tiểu sử cùng với các đặc tính trên Blockchain Namecoin và một nhà cung cấp OpenID để cho phép đăng nhập vào các trang web hiện có với danh tính Namecoin. Chính trang web đó đã được đi kèm với giao thức mở để các thực mật khẩu ít hơn với một giao thức mở để xác thực mật khẩu ít hơn với các danh tính Namecoin, một phần mềm tự do triển khai tương ứng với một phần mở rộng hỗ trợ cho Firefox.

Vào tháng 20/2013, Michael Gronager - nhà phát triển chính của Libcoin tìm thấy một vấn đề bảo mật trong giao thức Namecoin, cho phép sửa đổi tên nước ngoài. Nó đã được cố định thành công trong một khoảng thời gian ngăn và không bao giờ được khai thác, ngoại trừ Bitcoin.bit như là một proof-of-concept.

Vào tháng 2/2014, một plug-in cho Firefox tương thích với của Windows và Linux , FreeSpeechMe, đã được phát hành, cung cấp độ phân giải tự động địa chỉ.bit. Điều này có sẵn bằng cách tải về các blockchain Namecoin và chạy nó trong nền.

Namecoin cũng đã đề cập đến ICANN trong một báo cáo dự thảo công khai như một ví dụ nổi tiếng nhất về phân phối kiểm soát và bảo mật trong DNS.

Sau đó khoảng 1 tháng, vào hồi tháng 3/2014, OneName đã được phát hành. Đây là một hệ thống nhận dạng được xây dựng trên giao thức Namecoin lưu trữ tên người dùng và dữ liệu cá nhân trong Blockchain của Namecoin. Ngược lại với NameID, OneName được xây dựng hoàn toàn cho thông tin tiểu sử và không hỗ trợ xác thực hoặc đăng nhập bằng mật khẩu. OneName sau đó (tháng 9 năm 2015) đã chuyển hồ sơ người dùng từ Namecoin sang Bitcoin blockchain.

Vào tháng 5/2014, Kevin McCoy và Anil Dash giới thiệu Monegraph, một hệ thống liên kết các tài khoản Twitter và các tài sản kỹ thuật số (như là các tác phẩm nghệ thuật) trong blockchain, cho phép người chứng minh quyền sở hữu tài sản đó.

Trên đây là những thông tin của chúng tôi về đồng tiền mã hóa Namecoin là gì? Hy vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hơn về đồng tiền mã hóa này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bạn đang xem: Namecoin là gì? Những thông tin về đồng tiền mã hóa Name coin (NMC) Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ