Gửi bài viết tới BigCoin

Top 6 cơ quan đánh giá crypto và các chỉ số theo dõi bạn cần biết

Đăng bởi: Alice  - 10/10/2018 - 321 lượt xem
Chia sẻ
 

Thị trường Crypto là một thị trường có rất nhiều biến động và luôn thay đổi. Bên cạnh đó, nhắc đến crypto không thể không kể đến các tệ nạn như rửa tiền, gian lận,... Đặc biệt, ở Trung Quốc Cryptocurrency bị nghiêm cấm một cách gay gắt. Dưới đây là top 6 cơ quan đánh giá crypto và các chỉ số theo dõi bạn cần biết.


Có thể bạn quan tâm:

 

Có cần thiết phải có xếp hạng Crypto?

Sự xuất hiện của các cơ quan xếp hạng và các chỉ số trong thị trường crypto là không thể nào tránh khỏi. Với một nhà đầu tư, bản thân họ cần có đầy đủ các thông tin và dữ liệu để đủ cơ sở cho sự quyết định đầu tư của mình. Trước những biến động lớn của thị trường này, rất cần những xếp hạng Crypto để hỗ trợ cho các nhà đầu tư.

 

CCID – Không tách rời khỏi chính phủ Trung Quốc

CCID là Trung tâm Phát triển Công nghiệp Thông tin Trung Quốc (China Center Information Industry Development, từ viết tắt bị thiếu một chữ “I”). CCID đã tạo ra Chỉ số Đánh giá Chuỗi Công cộng Toàn cầu (Global Public Chain Assessment Index) để xếp hạng crypto.

CCID - China Center Information Industry Development

CCID - China Center Information Industry Development

 

Các tiêu chí mà nhóm đề ra để xếp hạng Crypto là các dự án có các đặc điểm sau:

  • Mainnet riêng;
  • Các node được công khai và có thể được tạo tự do;
  • Thông tin block có thể được xem công khai;
  • Có mã nguồn mở;
  • Có một trang web với đầy đủ thông tin liên lạc.

Tất nhiên, luồng thông tin tự do, sự cởi mở và minh bạch là những tính năng không thể thiếu trong thị trường được chính phủ Trung Quốc kiểm soát. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi cơ quan xếp hạng của họ coi trọng những tiêu chí này.

Sau đó, các dự án sẽ được phân loại thành “mức hỗ trợ chuỗi công khai toàn diện cho các ứng dụng thực tế, liên quan quá trình đến triển khai node, ứng dụng ví, hỗ trợ phát triển và triển khai ứng dụng”. Tính toán để đưa ra một xếp hạng crypto thực sự là một quá trình phức tạp đòi hỏi rất nhiều nỗ lực.

Các bảng xếp hạng được công bố hàng tháng, trong đó EOS thường được đứng ở vị trí dẫn đầu. Ngày 20 tháng 9 là ngày tung ra bảng xếp hạng lần thứ 5, trong khi Bitcoin đứng ở vị trí thứ 16 thì EOS và Ethereum lại đứng ở hai vị trí hàng đầu, tiếp theo là BitShares tăng từ từ vị trí thứ 12 lên hạng 3. NEO và Steem lần lượt xếp những thứ hạng tiếp theo trong top 5.

Rất khó để có được bảng xếp hạng một cách chính xác, vì trade coin là hành động bất hợp pháp ở Trung Quốc Đại Lục và CCID là một cơ quan của chính phủ. Công việc của họ cũng tương tự như bảng xếp hạng của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (U.S. Food and Drug Administration).

 

Weiss Research Inc – Độc lập, Không thiên vị, Chính xác… Nhưng liệu có Đáng tin cậy?

Weiss đã trở thành một cơ quan có những bảng xếp hạng crypto đáng chú ý từ lâu. Trong thị trường Cryptocurrency, bạn có thể đăng ký nhận bảng cập nhật xếp hạng hàng tuần của họ với mức phí $500 / năm. Có lẽ số tiền này không đáng để đầu tư, tuy nhiên, họ thường không đăng bảng xếp hạng của họ công khai trước thời hạn nên nếu bạn có nhu cầu cập nhật xu hướng thị trường nhanh nhất thì bạn phải chi khoản tiền này.

Weiss đã trở thành một cơ quan có những bảng xếp hạng crypto đáng chú ý từ lâu

Weiss đã trở thành một cơ quan có những bảng xếp hạng crypto đáng chú ý từ lâu

 

Weiss xếp hạng hơn 70 loại coin theo 4 chỉ số: 

  • Chỉ số rủi ro (risk index); 
  • Chỉ số phần thưởng (reward index); 
  • Chỉ số công nghệ (technology index);
  • Chỉ số cơ bản (fundamental index).

Sau đó họ sẽ xếp hạng các loại tiền mã hóa theo mức độ từ A+ đến E.

Loại tiền mã hóa được xếp loại E là loại coin có mức độ “Đáng tin cậy” gấp 4 lần so với các loại coin khác. Năm 2006, Weiss Research đã bị SEC yêu cầu chấm dứt và hủy bỏ các thủ tục xếp hạng cũng như dịch vụ tư vấn của họ vì không đăng ký với cơ quan quản lý như cố vấn tài chính, và như vậy là vi phạm các quy định về chứng khoán.

Để có thêm nhiều người trả tiền cho các bảng xếp hạng của họ, họ còn quảng cáo rằng “người đăng ký làm theo khuyến nghị của chúng tôi đã kiếm được 400% lợi nhuận” và “các gói lợi nhuận được chia thành 400%… 39%… 217%… 100% … 374%… 66%… 171%… 222%”. Các hồ sơ nội bộ của chính Weiss khi được SEC kiểm tra cho thấy rằng bất kỳ người nào đăng ký dịch vụ thông tin của Weiss đều sẽ mất tiền nếu họ đầu tư theo lời khuyên của công ty này.

 

Bitcoin Misery Index của Fundstrat

Công ty đầu tư và tư vấn Fundstrat Global Advisors của Tom Lee đã tạo ra một Chỉ số khốn khổ (Bicoin Misery Index – BMI) tìm cách theo dõi các chỉ số về mức độ đau khổ của những người hold Bitcoin. Đây được cho là chỉ số theo dõi giá crypto đầu tiên phụ thuộc nhiều vào giá hiện tại và biến động giá để tăng khả năng dự đoán chính xác cho loại coin hàng đầu này.

Tom Lee là một trong những cá mập Bitcoin lâu năm

Tom Lee là một trong những cá mập Bitcoin lâu năm

 

Tom Lee là một trong những cá mập Bitcoin lâu năm. Fundstrat có một số chỉ số crypto và bộ theo dõi để bổ sung cho sản phẩm phân tích tài sản truyền thống của nó. Chỉ số BMI được cho là “khốn khổ” khi nó có giá trị dưới 27 trên thang điểm từ 0 đến 100. Khi nó rơi vào giá trị đau khổ, Lee nói rằng đó là lúc giá sắp tăng vọt.

Tuy nhiên, Lee đã xác định được một yếu tố mới giúp dự đoán giá Bitcoin chính xác. Khi so sánh chỉ số MSCI Emerging Markets Index và S&P 500 với giá bitcoin, Lee đã xác định một mối tương quan trực tiếp. Anh giải thích rằng những chỉ số này có liên hệ với nhau thông qua sự giàu có của các holder (nhà đầu tư ở các thị trường mới nổi có nhiều tiền hơn để mua bitcoin nếu cổ phiếu của họ đang tăng), và hiệu ứng rủi ro (risk effect).

 

Bitcoin Sentiment Tracker của Thomson Reuters

Trở lại vào tháng 3, theo nguồn tin đáng tin cậy của Thomson Reuters tuyên bố họ đã thêm một nguồn dữ liệu Bitcoin Sentiment vào chỉ số MarketPsych Indices (TRMI), được thực hiện với sự cộng tác của MarketPsych Data LLC.

Thomson Reuters tuyên bố họ đã thêm một nguồn dữ liệu Bitcoin Sentiment vào chỉ số MarketPsych Indices (TRMI)

Thomson Reuters tuyên bố thêm một nguồn dữ liệu Bitcoin Sentiment vào chỉ số MarketPsych Indices (TRMI)

 

Ở thời điểm hiện tại, nguồn cấp dữ liệu phân tích dựa trên “tin tức và truyền thông xã hội trong thời gian thực trên 2.000 trang web tin tức hàng đầu toàn cầu và 800 trang web truyền thông xã hội tài chính toàn cầu” để đo lường phản ứng và tình cảm của người dùng trên một loạt các nguồn tin. Họ đã thêm Bitcoin vào nguồn cấp dữ liệu trong năm nay bằng cách thêm theo dõi hơn 400 trang tin tức liên quan đến tiền mã hóa và các trang web truyền thông xã hội khác.

Các tài liệu của MarketPsych có những câu nói khá hấp dẫn:

 

Ở đâu có thị trường, ở đó có cảm xúc. Ở đâu có cảm xúc, nơi đó có chu kỳ. Ở đâu bạn hiểu được quy luật của chu kỳ, ở đó bạn thu được lợi nhuận.

 

Palm Beach               

Nhóm nghiên cứu Palm Beach là một công ty xuất bản các bản tin hàng tháng cho các thuê bao trả tiền. Palm Beach còn có một công ty khác tên Palm Beach Confidential, cung cấp tư vấn cho các nhà đầu tư nhỏ và bí mật sử dụng chiến thuật có tên gọi là “đầu tư bất đối xứng” (asymmetric investing). Theo công ty, chiến thuật này “cho phép bạn đầu tư mạo hiểm ít nhất $100 để có cơ hội kiếm được $1.000, $10.000 hoặc thậm chí là $100.000.”

Đề nghị đầu tư trong các bản tin của họ sẽ giúp bạn nhân đôi số tiền mà bạn đầu tư mỗi năm một lần.

Rõ ràng là lời dụ ngọt này chỉ có thể đánh động vào tâm lý của các nhà đầu tư thiếu tinh tế và cần được chính quyền bảo vệ.

 

Vô lý đến đáng tin

Bloomberg đã hợp tác với Galaxy Digital Capital Management của Mike Novogratz trong năm nay để tạo ra Bloomberg Galaxy Crypto Index (BGCI). Ban đầu, chỉ số chỉ theo dõi 10 loại coin được trade bằng USD. Nhưng bây giờ họ đang theo dõi 150 loại coin hiện hành trên thị trường.

Bloomberg đã hợp tác với Galaxy Digital Capital Management

Bloomberg hợp tác với Galaxy Digital Capital Management

 

Alan Campbell, Giám đốc sản phẩm toàn cầu cho các chỉ số của Bloomberg, nói  họ vẫn còn rất nhiều tham vọng:

 

Chỉ số sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư một tiêu chuẩn minh bạch để đánh giá hiệu suất của thị trường rộng lớn hơn.

 

Kết luận

Cuối cùng, ý thức chung của mỗi cá nhân vẫn là quan trọng nhất. Rất khó để có thể xếp hạng crypto một cách đúng đắn. Thông tin được công bố bởi các công ty đáng tin cậy này cần kết hợp với phương pháp nghiên cứu và tốt nhất là không có lịch sử vi phạm các quy định về chứng khoán vẫn luôn là những gì các trader luôn tìm kiếm và áp dụng.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Top 6 cơ quan đánh giá crypto và các chỉ số theo dõi bạn cần biết, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Pinkblockchain

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ