Gửi bài viết tới BigCoin

TOP các thiết bị máy tính hỗ trợ khai thác Coin hiệu quả

Đăng bởi: Mi_A  - 13/08/2018 - 441 lượt xem
Chia sẻ
 

Chỉ trong một năm qua, mối quan tâm của cộng đồng về tiền mã hóa và những lần phát hành tiền mã hóa tăng lên rất nhiều.  Bất luận giá có giảm đi chăng nữa, nhưng  sự nhiệt tình và tò mò về các khối tài sản kỹ thuật số vẫn không dừng lại.

Trong khi phần lớn mọi người quan tâm nhiều hơn đến đầu tư, nhưng một số ít người lại hướng đến các hoạt động khác như hoạt độn đào coin.  Khai thác tiền mã hóa đòi hỏi phải có  phần cứng cao cấp và các thuật toán để giải các bài toán toán học mà cần thiết để chấp thuận và xác thực phương thức thanh toán trên mạng lưới cũng như đối với việc tạo ra token mới hoặc đồng coin mới.

Vì số lượng tiền mã hóa có thể khai thác và token kỹ thuật số ngày càng tăng lên, công nghệ khai thác cũng phải thay đổi để hướng đến những thiết bị để tạo thêm năng lượng khai thác và tạo ra hiệu quả cao hơn.

 

 

Tìm hiểu về nền tảng cơ bản của phần cứng khai thác coin

Đào Bitcoin được bắt đầu vào năm 2009 và một số cá nhân hiểu biết về công nghệ cũng bắt đầu thích thú đào coin hơn.  Những đồng bitcoin dễ kiếm đầu tiên được đào bằng một máy tính đơn giản. Nhưng theo những cách mà các mạng lưới này xây dựng, mỗi một bitcoin mới ra đời đều được khái thác tiêu thụ nhiều năng lượng hơn từ đó  sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

Đào bitcoin bằng cách giải các thuật toán toán học phức tạp.   Ban đầu, Satoshi Nakamoto, một người ẩn danh đã tạo ra Bitcoin, cho biết mỗi máy tính đều có thể đào Bitcoin nhưng do sự phức tạp ngày càng tăng lên nên cần phải có những thiết thị cao cấp thì mới có thể đào được thêm Bitcoin.

Đó là vào năm 2010, những mã code đầu tiên bắt đầu nổi lên để đào bitcoin bằng GPU, một thành phần máy tính mà cho đến nay vẫn được sử dụng để chơi game.  Đào coin với một GPU vẫn có thể thực hiện được nhưng do đào boin ngày càng khó khăn nên ngày càng nhiều GPU được sử dụng để kiếm bitcoin.

Vào năm 2011, với sự khó khăn ngày càng tăng lên, các thợ đào đã cài đặt công suất tiêu thụ điện năng trên FPGA. FPGA hiệu quả hơn về mặt tiêu thụ năng lượng so với một GPU. Một GPU tiêu tốn gấp 3 lần năng lượng so với một FPGA.

Nhưng thời gian được cải thiện và mối quan tâm bắt đầu nổi lên, FPGA dần dần nhường chỗ cho một phiên bản phát triển hơn đó là ASIC.

Với sự ra đời của ASIC, sở thích đào tiền mã hóa dần dần trở thành một nền công nghiệp bùng nổ.

 

Kỷ nguyên mới của Khai thác tiền mã hóa

Ngày nay với rất nhiều tiến bộ khoa học công nghệ, một loạt các lựa chọn xuất hiện nếu người ta vẫn quan tâm đến việc khai thác tiền mã hóa.  Khả năng đào tiền mã hóa được mở ra và mọi thứ không chỉ giới hạn trong bitcoin nữa. Một số thuật toán đào coin như CryptoNight không yêu cầu những phần cứng phức tạp, thậm chí bạn vẫn có thể đào coin rất hiệu quả bằng CPU.

Với những đồng coin phức tạp ở cấp độ cao hơn như ether, zcash, vertcoin ít nhất vẫn phải có GPU thì mới đào được.  Còn với những đồng coin cấp cao hơn, khó đào nhất như bitcoin và litecoin thì cần phải có ASIC mới tạo ra lợi nhuận cho các thợ đào.  

Vì độ phức tạo của việc ngành công nghiệp đào tiền mã hóa tăng lên, nên rất khó để các thợ đào tìm ra được bo mạch chủ hay GPU để hỗ trợ hoạt động đào coin vừa khả thi vừa tiết kiệm.  Từ đó, bài viết bên dưới sẽ liệt kê các lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn cài đặt các thiết bị đào crypto và bắt đầu đào những đồng tiền mã hóa mà họ thích.

 

Nvidia GeForce GTX 1070

 

Nvidia GeForce GTX 1070 là một card đồ họa yêu thích tầm trung - cao  cấp thuộc dòng Nvidia’s GTX 10-series mà được hỗ trợ bởi kiến trúc Pascal cho phép nâng cao hiệu suất gần gấp 3 lần những phiên bản trước.

Nvidia GeForce GTX 1070 có khả năng quản lý tỷ lệ băm cao gần 30mh/s nhưng sử dụng rất ít điện năng, điều đó đã chứng tỏ được sức mạnh của nó và mức giá cao.  Với Core clock 1506 MHz, thẻ nhớ 8GB GDDR 5 và Power Draw 150 W, thiết bị này có thể là một thiết bị rất tốt để đào Ethereum nếu kết hợp với hợp đồng đào coin trên điện toán đám mây như Hashflare.

 

AMD Radeon RX580

 

Một GPU khác mà ban đầu được thiết kế dành cho game cao cấp hiện nay đã tìm thấy chỗ đứng trong cộng đồng thợ đào tiền mã hóa.  RX580 ban đầu gây thất bọng bởi nó tốn nhiều điện hơn và đưa ra tỷ lệ băm giống như mô hình RX 480.  Nhưng điều đã thay đổi vận mệnh của GPU đó là những thợ đào bắt đầu cải tiến  BIOS của nó. Bằng cách ép xung (overclocking) hay không cần nạp đủ điện, GPU có thể khai thác tối ưu để tạo ra nhiều lợi nhuận hơn và tiết kiệm hơn.

Với khả năng ép xung khủng khiếp 1257 Mhz, thẻ nhớ 8GB GDDR5 và một power draw 185 W, GPU cung cấp một tỷ lệ băm tốt với 24 Mh/s và tỷ lệ băm đã được cải thiện lên 29 Mh/s  giúp GPU trở thành một trong những sản phẩm phổ biến nhất cho thợ đào.

 

Nvidia GeForce GTX 1060

 

Một GPU nữa cũng của Nvidia’s GTX 10-series, Nvidia GeForce GTX 1060 là một sự thay thế xuất sắc đối thủ AMD Radeon RX 480. Trong khi AMD Radeon RX 480 không phải là cấu hình tốt nhất cho GPU đào tiền mã hóa, nhưng Nvidia GeForce GTX 1060  vẫn là lựa chọn xuất sắc để mua vì sản phẩm này giúp đạt được những kết quả đào coin thỏa đáng mà vẫn tiết kiệm.

Để khai thác Zcash, GeForce GTX 1060 trang bị với những chiếc quạt wing - blade cung cấp dòng khí tối đa với 105% ,  áp lực không khí nhiều hơn sẽ giúp làm mát thiết bị nhiều hơn trong lúc tăng cường đào coin.  GPU sử dụng Auto-Extreme Technology với Super Alloy Power II có power draw 120W với mức ép xung ở mức 1506 Mz và thẻ nhớ 6GB GDDR 5.

 

AMD Radeon RX Vega

 

Là một trong những card đồ họa uy lực nhất và có giá trị nhất của AMD, AMD Radeon RX Vega có mức ép xung  1,156Mhz và thẻ nhớ 8GB HBM2.  Với power draw 210W cao hơn đối thủ, RX Vega trở thành một lựa chọn đắt tiền cho thiết bị đào coin chạy 24/7. Nhưng nếu xét về hiệu suất tuyệt đối thì đây là một lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ một thợ đào nào.

 

Nvidia GTX 1080 Ti

 

Với khả năng cung cấp một tỷ lệ băm  32 mh/s, GTX 1080 Ti của Nvidia là một trong những card đồ họa mạnh mẽ nhất.  Với mức giá đắt đỏ, GPU là một gã khổng lồ khi nói đến hiệu suất của nó.  Là một trong những bản chỉnh sửa mới nhất về GPU của Nvidia, phần cứng này có thẻ nhớ 11Gb GDDR5X  và bộ đệm 11GB, GPU này cung cấp một mức ép xúng 1,480MHz. Với một khoản phí trả trước đắt đỏ và có một  power draw 250W, thiết bị này có thể tiêu tốn nhiều tiền nếu không được tận dụng tốt.

Nvidia GTX 1070 Ti

 

Một phiên bản cập nhật từ phiên bản Nvidia GeForce GTX 1070 tuyệt vời, Nvidia GTX 1070 Ti là một thiết bị có sức mạnh tương đương.  Với những cập nhật về năng lượng và có một base clock cao hơn, GTX 1070 Ti có một số điểm cộng. Mặc dù thiết bị này có nhiều mặt tích cực nhưng giá thành lại đắt hơn GTX 1070 và tiêu tốn nhiều năng hơn từ đó sẽ làm giảm lợi nhuận và thời gian phục hồi sẽ lâu hơn cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến ROI.  Đi kèm với một mức ép xung 1,607MHz và thẻ nhớ 8GB GDDR5, GTX 1070 Ti không phải là một lựa chọn tốt cho những ai mới bắt đầu kiếm tiền từ đào coin.

Honeyminer - hãy biến GPU trở thành một thiết bị đào coin

 

Những lựa chọn này có vẻ tuyệt vời đối với những thợ đào chuyên nghiệp nhưng đó lại là một lựa chọn khó khăn với những người mới có ít kiến thức và vốn để đầu tư trước.  Một rào cản đối với những ai muốn thử sức trong lĩnh vực đào coin.

À, đây không còn là vẫn đề nữa.  Honeyminer, một ứng dụng mới cho phép những người say mê tiền mã hóa sử dụng máy tính cá nhân để đào tiền mã hóa trong các mỏ đào.

Honeyminer cung cấp giải pháp cho những người có tham vọng đào tiền mã hóa bằng cách cung cấp một nền tảng, tại đó họ có thể sử dụng máy tính cá nhân của họ để đào tiền mã hóa.  Honeyminer cho phép mọi người tham gia vào một nhóm thợ đào những người mà biết tận dụng những nguồn lực và hệ thống của họ để đào tiền mã hóa. Do số tiền đóng góp của mỗi người dùng đều nằm trong một gói, Honeyminer sẽ làm giảm tốc độ GPU trung bình xuống mức tương đối thấp hơn, do đó sẽ đáp ứng các thiếu sót của mỗi GPU.

Do nhu cầu và nguồn cung cho việc đào tiền mã hóa giảm trong sự tương quan với giá tiền mã hóa, có thể thấy rằng việc đào coin trong một mỏ đào dần dần gia tăng. Xét cho cùng, thế giới của sự phân cấp sẽ sớm nắm bắt nền công nghiệp đào coin này - tại đó mọi người sẽ cùng đóng góp.

 

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

7 điều cần biết khi thị trường down mạnh


Hôm nay là ngày thị trường đã phải đối mặt với một xu hướng giảm đáng kinh ngạc và Bitcoin ngày hôm nay đã đạt một tầm...thấp mới, chạm mốc thấp nhất năm 2018 và cũng là thấp nhất trong vòng 12 tháng qua. Dưới đây là chia sẻ của một cá nhân về một vài điều cần biết khi thị trường down mạnh. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:Cơn sốt crypto gần như chính thức chấm dứt. Những giấc mơ x2 x3 x5 x10 bây giờ ngày càng mong manh hơn. Mức giảm điểm 2 con số % đang là mức phổ biến cho hầu hết các đồng crypto lớn trong ngày hôm nay, ngoại trừ USDT. Cũng không có gì là lạ vì khi ông vua crypto giảm thì ắt hẳn các đồng tiền còn lại cũng sẽ giảm theo.

 ​
Thị trường crypto ngày 15/11 giảm mạnh
 
 

1. Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

Nhiều anh em trader lấy chart crypto ra so với chart chứng khoán Mỹ như so với SP500, DJIA hay NASDAQ và nói rằng mấy chỉ số chứng khoán Mỹ cũng có giai đoạn rơi mạnh rồi lại phục hồi, nên Crypto hoàn toàn có thể như vậy. Không ai phủ nhận chuyện này là có thể xảy ra, vì CÓ THỂ là một từ dành cho tương lai, mà tương lai như thế nào thì không ai biết trước được. Chúng ta cần hiểu rõ bản chất của thị trường chứng khoán nó là BUY SIDE, tức là người ta thường đổ tiền vào mua khi giá giảm nhằm đầu tư dài hạn, ăn cổ tức. Đặc biệt khi giá chứng khoán giảm mạnh do tác động tâm lý thị trường chứ không phải do nội bộ doanh nghiệp, thì khả năng mua càng sớm. Đó chính là xuất phát điểm của câu "Hãy mua vào khi thị trường đỏ máu, kể cả là máu của mình" rất nổi tiếng. Còn crypto, nó là 1 thị trường đầu cơ. Người nắm giữ crypto chẳng có lợi ích nào khác ngoài việc trông chờ giá tăng. Nó như thị trường commodity (vàng, bạc, dầu). Vì vậy, theo quan điểm cá nhân, crypto sẽ khó mà phục hồi và tạo đỉnh mới giống như chứng khoán.
 ​Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

 

2. Xu hướng giảm luôn mạnh hơn xu hướng tăng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tin xấu thường được lan truyền rộng gấp 3 lần tin tốt. Điều này có nghĩa là khi thị trường sụp đổ, nó sụp nhanh hơn rất nhiều so với khi nó tăng. Vấn đề này đã được thừa nhận rộng rãi trên thị trường tài chính và được gọi bằng cái tên Flash Crash - đại khái là gãy chớp nhoáng. Hiện nay, với sự hỗ trợ của thuật toán (bot, algo), flash crash còn dễ dàng xảy ra hơn nữa. Khi flash crash xảy ra, hiện tượng panic selling - bán do hoảng loạng đã tạo thêm tác động dây chuyền, làm trầm trọng hóa cái flash crash đó. Chính vì vậy, có những trader họ chỉ chuyên trade kèo short, tức là bán khống, vì tốc độ sụp nhanh của nó. Có những huyền thoại trong lĩnh vực này như Dana Galante, một chuyên gia bán khống đã được đề cập trong quyển Stock Market Wizard của Jack Schwager.

3. Phá đáy là dấu hiệu tiếp diễn của xu hướng

Bitcoin phá đáy 2018 và nếu giữ vững ở đây, khả năng nó tiếp diễn theo hướng giảm trong trung hạn là hoàn toàn có thể. Breakout luôn là 1 dấu hiệu cho sự tiếp diễn xu hướng về mặt phân tích kỹ thuật. Các điểm vào lệnh trong 1 số trading system nổi tiếng như Turtle Trading hay kiểu NR4 NR7 cũng vào lệnh thuận theo hướng break. Hãy lưu ý thêm nếu Bitcoin nằm yên dưới mốc đã break này.
 ​Phá đáy là dấu hiệu của xu hướng

Phá đáy là dấu hiệu của xu hướng

 

4. Tâm lý thị trường là cái quan trọng nhất

Hôm nay chắc chắn báo chí toàn cầu sẽ giật các cái tít dạng "Bitcoin phá đáy 2018", "Bitcoin chạm mốc thấp nhất 12 tháng qua"... các kiểu và nó sẽ tác động xấu đến tâm lý thị trường, làm nặng thêm cái panic selling đã nói ở trên. Tâm lý này và tốc độ rơi này khiến những người muốn mua vào cũng chùng tay và người đã mua lại muốn cắt lỗ.

5. Loại bỏ các thuyết âm mưu sang 1 bên

Khi giá break xuống, cộng đồng lại bắt đầu nhao nhao lên rằng "Cá voi và cá mập đang đè giá xuống để mua...giá thấp". Chuyện này có hay không thì không một ai có thể biết được, nhưng nếu vẫn còn có câu nói này trong đầu, thì chúng ta cũng vẫn chỉ là các con gà trên thị trường này mà thôi. Thuyết âm mưu là dành cho những người yếm thế, không chịu thừa nhận mình sai, không có phương pháp trading, chỉ bám víu vào những giải thích mơ hồ, chung chung và nghe lúc nào cũng đúng. Trader thì hoặc phân tích cơ bản, hoặc phân tích kỹ thuật, làm ơn đừng nhai lại cái câu nói vô nghĩa đã được nói đi nói lại từ lúc bitcoin xuống 15k, 10k, 8k, 6k và bây giờ là 5xxx.

6. Đặt lệnh stoploss không bao giờ thừa

Trading là xác suất và làm thế nào để ăn thì ăn nhiều hơn thua trong cái xác suất đó, chứ không phải để thể hiện bản thân mình phân tích đúng, tốt, hay. Đúng thì ăn tiền, thua thì cắt lỗ. Không có cắt lỗ thì không có trader, thế thôi. Đừng ôm mãi 1 giấc mộng bitcoin lên 50k, 100k, thậm chí 1 triệu usd như của ông X ông Y gì đó nói. Hãy thực tế và dẹp giấc mơ sang 1 bên đi.

Đặt lệnh stoploss không bao giờ là thừaĐặt lệnh stoploss không bao giờ là thừa

 

7. Dù gì thì vẫn còn gia đình

Gia đình vẫn là quan trọng nhất, có thể không có Bitcoin nhưng gia đình thì mãi mãi vẫn phải có
Gia đình vẫn là quan trọng nhất, có thể không có Bitcoin nhưng gia đình thì mãi mãi vẫn phải có
 ​

Chúng ta có thể thua lỗ, mất tiền, phá sản... nhưng đừng quên là mình vẫn còn gia đình ở bên cạnh. Cha mẹ, anh chị em, vợ con là thứ tài sản quý nhất của 1 đời người. Chúng ta được sinh ra lành lặn, đủ trí khôn, đủ cơm ăn áo mặc thì đã may mắn lắm rồi. Thử tưởng tượng anh em được sinh ra ở Phi Châu đi, thì chắc bây giờ đang kiếm củi gánh nước chứ chả phải mở laptop hay smartphone mà vào đặt lệnh. Cuộc sống chúng ta thực sự là 1 món quà. Có bitcoin hay không cũng chả hại gì. Nếu thua lỗ, hãy cắt bỏ và làm lại. Đọc sách lại, trade demo lại, học kiến thức lại, tránh xa những người hay rót mật làm giàu vào tai. Hãy tận hưởng sự may mắn trong cuộc đời của mình đi bạn.

 

Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về một vài điều cần biết khi thị trường down mạnh mà Bigcoin vừa biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: 7 điều cần biết khi thị trường down mạnh, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Duonghuy - Traderviet

Biên soạn bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ