Gửi bài viết tới BigCoin

TOP các thiết bị máy tính hỗ trợ khai thác Coin hiệu quả

Đăng bởi: Mi_A  - 13/08/2018 - 521 lượt xem
Chia sẻ
 

Chỉ trong một năm qua, mối quan tâm của cộng đồng về tiền mã hóa và những lần phát hành tiền mã hóa tăng lên rất nhiều.  Bất luận giá có giảm đi chăng nữa, nhưng  sự nhiệt tình và tò mò về các khối tài sản kỹ thuật số vẫn không dừng lại.

Trong khi phần lớn mọi người quan tâm nhiều hơn đến đầu tư, nhưng một số ít người lại hướng đến các hoạt động khác như hoạt độn đào coin.  Khai thác tiền mã hóa đòi hỏi phải có  phần cứng cao cấp và các thuật toán để giải các bài toán toán học mà cần thiết để chấp thuận và xác thực phương thức thanh toán trên mạng lưới cũng như đối với việc tạo ra token mới hoặc đồng coin mới.

Vì số lượng tiền mã hóa có thể khai thác và token kỹ thuật số ngày càng tăng lên, công nghệ khai thác cũng phải thay đổi để hướng đến những thiết bị để tạo thêm năng lượng khai thác và tạo ra hiệu quả cao hơn.

 

 

Tìm hiểu về nền tảng cơ bản của phần cứng khai thác coin

Đào Bitcoin được bắt đầu vào năm 2009 và một số cá nhân hiểu biết về công nghệ cũng bắt đầu thích thú đào coin hơn.  Những đồng bitcoin dễ kiếm đầu tiên được đào bằng một máy tính đơn giản. Nhưng theo những cách mà các mạng lưới này xây dựng, mỗi một bitcoin mới ra đời đều được khái thác tiêu thụ nhiều năng lượng hơn từ đó  sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

Đào bitcoin bằng cách giải các thuật toán toán học phức tạp.   Ban đầu, Satoshi Nakamoto, một người ẩn danh đã tạo ra Bitcoin, cho biết mỗi máy tính đều có thể đào Bitcoin nhưng do sự phức tạp ngày càng tăng lên nên cần phải có những thiết thị cao cấp thì mới có thể đào được thêm Bitcoin.

Đó là vào năm 2010, những mã code đầu tiên bắt đầu nổi lên để đào bitcoin bằng GPU, một thành phần máy tính mà cho đến nay vẫn được sử dụng để chơi game.  Đào coin với một GPU vẫn có thể thực hiện được nhưng do đào boin ngày càng khó khăn nên ngày càng nhiều GPU được sử dụng để kiếm bitcoin.

Vào năm 2011, với sự khó khăn ngày càng tăng lên, các thợ đào đã cài đặt công suất tiêu thụ điện năng trên FPGA. FPGA hiệu quả hơn về mặt tiêu thụ năng lượng so với một GPU. Một GPU tiêu tốn gấp 3 lần năng lượng so với một FPGA.

Nhưng thời gian được cải thiện và mối quan tâm bắt đầu nổi lên, FPGA dần dần nhường chỗ cho một phiên bản phát triển hơn đó là ASIC.

Với sự ra đời của ASIC, sở thích đào tiền mã hóa dần dần trở thành một nền công nghiệp bùng nổ.

 

Kỷ nguyên mới của Khai thác tiền mã hóa

Ngày nay với rất nhiều tiến bộ khoa học công nghệ, một loạt các lựa chọn xuất hiện nếu người ta vẫn quan tâm đến việc khai thác tiền mã hóa.  Khả năng đào tiền mã hóa được mở ra và mọi thứ không chỉ giới hạn trong bitcoin nữa. Một số thuật toán đào coin như CryptoNight không yêu cầu những phần cứng phức tạp, thậm chí bạn vẫn có thể đào coin rất hiệu quả bằng CPU.

Với những đồng coin phức tạp ở cấp độ cao hơn như ether, zcash, vertcoin ít nhất vẫn phải có GPU thì mới đào được.  Còn với những đồng coin cấp cao hơn, khó đào nhất như bitcoin và litecoin thì cần phải có ASIC mới tạo ra lợi nhuận cho các thợ đào.  

Vì độ phức tạo của việc ngành công nghiệp đào tiền mã hóa tăng lên, nên rất khó để các thợ đào tìm ra được bo mạch chủ hay GPU để hỗ trợ hoạt động đào coin vừa khả thi vừa tiết kiệm.  Từ đó, bài viết bên dưới sẽ liệt kê các lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn cài đặt các thiết bị đào crypto và bắt đầu đào những đồng tiền mã hóa mà họ thích.

 

Nvidia GeForce GTX 1070

 

Nvidia GeForce GTX 1070 là một card đồ họa yêu thích tầm trung - cao  cấp thuộc dòng Nvidia’s GTX 10-series mà được hỗ trợ bởi kiến trúc Pascal cho phép nâng cao hiệu suất gần gấp 3 lần những phiên bản trước.

Nvidia GeForce GTX 1070 có khả năng quản lý tỷ lệ băm cao gần 30mh/s nhưng sử dụng rất ít điện năng, điều đó đã chứng tỏ được sức mạnh của nó và mức giá cao.  Với Core clock 1506 MHz, thẻ nhớ 8GB GDDR 5 và Power Draw 150 W, thiết bị này có thể là một thiết bị rất tốt để đào Ethereum nếu kết hợp với hợp đồng đào coin trên điện toán đám mây như Hashflare.

 

AMD Radeon RX580

 

Một GPU khác mà ban đầu được thiết kế dành cho game cao cấp hiện nay đã tìm thấy chỗ đứng trong cộng đồng thợ đào tiền mã hóa.  RX580 ban đầu gây thất bọng bởi nó tốn nhiều điện hơn và đưa ra tỷ lệ băm giống như mô hình RX 480.  Nhưng điều đã thay đổi vận mệnh của GPU đó là những thợ đào bắt đầu cải tiến  BIOS của nó. Bằng cách ép xung (overclocking) hay không cần nạp đủ điện, GPU có thể khai thác tối ưu để tạo ra nhiều lợi nhuận hơn và tiết kiệm hơn.

Với khả năng ép xung khủng khiếp 1257 Mhz, thẻ nhớ 8GB GDDR5 và một power draw 185 W, GPU cung cấp một tỷ lệ băm tốt với 24 Mh/s và tỷ lệ băm đã được cải thiện lên 29 Mh/s  giúp GPU trở thành một trong những sản phẩm phổ biến nhất cho thợ đào.

 

Nvidia GeForce GTX 1060

 

Một GPU nữa cũng của Nvidia’s GTX 10-series, Nvidia GeForce GTX 1060 là một sự thay thế xuất sắc đối thủ AMD Radeon RX 480. Trong khi AMD Radeon RX 480 không phải là cấu hình tốt nhất cho GPU đào tiền mã hóa, nhưng Nvidia GeForce GTX 1060  vẫn là lựa chọn xuất sắc để mua vì sản phẩm này giúp đạt được những kết quả đào coin thỏa đáng mà vẫn tiết kiệm.

Để khai thác Zcash, GeForce GTX 1060 trang bị với những chiếc quạt wing - blade cung cấp dòng khí tối đa với 105% ,  áp lực không khí nhiều hơn sẽ giúp làm mát thiết bị nhiều hơn trong lúc tăng cường đào coin.  GPU sử dụng Auto-Extreme Technology với Super Alloy Power II có power draw 120W với mức ép xung ở mức 1506 Mz và thẻ nhớ 6GB GDDR 5.

 

AMD Radeon RX Vega

 

Là một trong những card đồ họa uy lực nhất và có giá trị nhất của AMD, AMD Radeon RX Vega có mức ép xung  1,156Mhz và thẻ nhớ 8GB HBM2.  Với power draw 210W cao hơn đối thủ, RX Vega trở thành một lựa chọn đắt tiền cho thiết bị đào coin chạy 24/7. Nhưng nếu xét về hiệu suất tuyệt đối thì đây là một lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ một thợ đào nào.

 

Nvidia GTX 1080 Ti

 

Với khả năng cung cấp một tỷ lệ băm  32 mh/s, GTX 1080 Ti của Nvidia là một trong những card đồ họa mạnh mẽ nhất.  Với mức giá đắt đỏ, GPU là một gã khổng lồ khi nói đến hiệu suất của nó.  Là một trong những bản chỉnh sửa mới nhất về GPU của Nvidia, phần cứng này có thẻ nhớ 11Gb GDDR5X  và bộ đệm 11GB, GPU này cung cấp một mức ép xúng 1,480MHz. Với một khoản phí trả trước đắt đỏ và có một  power draw 250W, thiết bị này có thể tiêu tốn nhiều tiền nếu không được tận dụng tốt.

Nvidia GTX 1070 Ti

 

Một phiên bản cập nhật từ phiên bản Nvidia GeForce GTX 1070 tuyệt vời, Nvidia GTX 1070 Ti là một thiết bị có sức mạnh tương đương.  Với những cập nhật về năng lượng và có một base clock cao hơn, GTX 1070 Ti có một số điểm cộng. Mặc dù thiết bị này có nhiều mặt tích cực nhưng giá thành lại đắt hơn GTX 1070 và tiêu tốn nhiều năng hơn từ đó sẽ làm giảm lợi nhuận và thời gian phục hồi sẽ lâu hơn cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến ROI.  Đi kèm với một mức ép xung 1,607MHz và thẻ nhớ 8GB GDDR5, GTX 1070 Ti không phải là một lựa chọn tốt cho những ai mới bắt đầu kiếm tiền từ đào coin.

Honeyminer - hãy biến GPU trở thành một thiết bị đào coin

 

Những lựa chọn này có vẻ tuyệt vời đối với những thợ đào chuyên nghiệp nhưng đó lại là một lựa chọn khó khăn với những người mới có ít kiến thức và vốn để đầu tư trước.  Một rào cản đối với những ai muốn thử sức trong lĩnh vực đào coin.

À, đây không còn là vẫn đề nữa.  Honeyminer, một ứng dụng mới cho phép những người say mê tiền mã hóa sử dụng máy tính cá nhân để đào tiền mã hóa trong các mỏ đào.

Honeyminer cung cấp giải pháp cho những người có tham vọng đào tiền mã hóa bằng cách cung cấp một nền tảng, tại đó họ có thể sử dụng máy tính cá nhân của họ để đào tiền mã hóa.  Honeyminer cho phép mọi người tham gia vào một nhóm thợ đào những người mà biết tận dụng những nguồn lực và hệ thống của họ để đào tiền mã hóa. Do số tiền đóng góp của mỗi người dùng đều nằm trong một gói, Honeyminer sẽ làm giảm tốc độ GPU trung bình xuống mức tương đối thấp hơn, do đó sẽ đáp ứng các thiếu sót của mỗi GPU.

Do nhu cầu và nguồn cung cho việc đào tiền mã hóa giảm trong sự tương quan với giá tiền mã hóa, có thể thấy rằng việc đào coin trong một mỏ đào dần dần gia tăng. Xét cho cùng, thế giới của sự phân cấp sẽ sớm nắm bắt nền công nghiệp đào coin này - tại đó mọi người sẽ cùng đóng góp.

 

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ