Gửi bài viết tới BigCoin

TOP các thiết bị máy tính hỗ trợ khai thác Coin hiệu quả

Đăng bởi: Mi_A  - 13/08/2018 - 859 lượt xem
Chia sẻ
 

Chỉ trong một năm qua, mối quan tâm của cộng đồng về tiền mã hóa và những lần phát hành tiền mã hóa tăng lên rất nhiều.  Bất luận giá có giảm đi chăng nữa, nhưng  sự nhiệt tình và tò mò về các khối tài sản kỹ thuật số vẫn không dừng lại.

Trong khi phần lớn mọi người quan tâm nhiều hơn đến đầu tư, nhưng một số ít người lại hướng đến các hoạt động khác như hoạt độn đào coin.  Khai thác tiền mã hóa đòi hỏi phải có  phần cứng cao cấp và các thuật toán để giải các bài toán toán học mà cần thiết để chấp thuận và xác thực phương thức thanh toán trên mạng lưới cũng như đối với việc tạo ra token mới hoặc đồng coin mới.

Vì số lượng tiền mã hóa có thể khai thác và token kỹ thuật số ngày càng tăng lên, công nghệ khai thác cũng phải thay đổi để hướng đến những thiết bị để tạo thêm năng lượng khai thác và tạo ra hiệu quả cao hơn.

 

 

Tìm hiểu về nền tảng cơ bản của phần cứng khai thác coin

Đào Bitcoin được bắt đầu vào năm 2009 và một số cá nhân hiểu biết về công nghệ cũng bắt đầu thích thú đào coin hơn.  Những đồng bitcoin dễ kiếm đầu tiên được đào bằng một máy tính đơn giản. Nhưng theo những cách mà các mạng lưới này xây dựng, mỗi một bitcoin mới ra đời đều được khái thác tiêu thụ nhiều năng lượng hơn từ đó  sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

Đào bitcoin bằng cách giải các thuật toán toán học phức tạp.   Ban đầu, Satoshi Nakamoto, một người ẩn danh đã tạo ra Bitcoin, cho biết mỗi máy tính đều có thể đào Bitcoin nhưng do sự phức tạp ngày càng tăng lên nên cần phải có những thiết thị cao cấp thì mới có thể đào được thêm Bitcoin.

Đó là vào năm 2010, những mã code đầu tiên bắt đầu nổi lên để đào bitcoin bằng GPU, một thành phần máy tính mà cho đến nay vẫn được sử dụng để chơi game.  Đào coin với một GPU vẫn có thể thực hiện được nhưng do đào boin ngày càng khó khăn nên ngày càng nhiều GPU được sử dụng để kiếm bitcoin.

Vào năm 2011, với sự khó khăn ngày càng tăng lên, các thợ đào đã cài đặt công suất tiêu thụ điện năng trên FPGA. FPGA hiệu quả hơn về mặt tiêu thụ năng lượng so với một GPU. Một GPU tiêu tốn gấp 3 lần năng lượng so với một FPGA.

Nhưng thời gian được cải thiện và mối quan tâm bắt đầu nổi lên, FPGA dần dần nhường chỗ cho một phiên bản phát triển hơn đó là ASIC.

Với sự ra đời của ASIC, sở thích đào tiền mã hóa dần dần trở thành một nền công nghiệp bùng nổ.

 

Kỷ nguyên mới của Khai thác tiền mã hóa

Ngày nay với rất nhiều tiến bộ khoa học công nghệ, một loạt các lựa chọn xuất hiện nếu người ta vẫn quan tâm đến việc khai thác tiền mã hóa.  Khả năng đào tiền mã hóa được mở ra và mọi thứ không chỉ giới hạn trong bitcoin nữa. Một số thuật toán đào coin như CryptoNight không yêu cầu những phần cứng phức tạp, thậm chí bạn vẫn có thể đào coin rất hiệu quả bằng CPU.

Với những đồng coin phức tạp ở cấp độ cao hơn như ether, zcash, vertcoin ít nhất vẫn phải có GPU thì mới đào được.  Còn với những đồng coin cấp cao hơn, khó đào nhất như bitcoin và litecoin thì cần phải có ASIC mới tạo ra lợi nhuận cho các thợ đào.  

Vì độ phức tạo của việc ngành công nghiệp đào tiền mã hóa tăng lên, nên rất khó để các thợ đào tìm ra được bo mạch chủ hay GPU để hỗ trợ hoạt động đào coin vừa khả thi vừa tiết kiệm.  Từ đó, bài viết bên dưới sẽ liệt kê các lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn cài đặt các thiết bị đào crypto và bắt đầu đào những đồng tiền mã hóa mà họ thích.

 

Nvidia GeForce GTX 1070

 

Nvidia GeForce GTX 1070 là một card đồ họa yêu thích tầm trung - cao  cấp thuộc dòng Nvidia’s GTX 10-series mà được hỗ trợ bởi kiến trúc Pascal cho phép nâng cao hiệu suất gần gấp 3 lần những phiên bản trước.

Nvidia GeForce GTX 1070 có khả năng quản lý tỷ lệ băm cao gần 30mh/s nhưng sử dụng rất ít điện năng, điều đó đã chứng tỏ được sức mạnh của nó và mức giá cao.  Với Core clock 1506 MHz, thẻ nhớ 8GB GDDR 5 và Power Draw 150 W, thiết bị này có thể là một thiết bị rất tốt để đào Ethereum nếu kết hợp với hợp đồng đào coin trên điện toán đám mây như Hashflare.

 

AMD Radeon RX580

 

Một GPU khác mà ban đầu được thiết kế dành cho game cao cấp hiện nay đã tìm thấy chỗ đứng trong cộng đồng thợ đào tiền mã hóa.  RX580 ban đầu gây thất bọng bởi nó tốn nhiều điện hơn và đưa ra tỷ lệ băm giống như mô hình RX 480.  Nhưng điều đã thay đổi vận mệnh của GPU đó là những thợ đào bắt đầu cải tiến  BIOS của nó. Bằng cách ép xung (overclocking) hay không cần nạp đủ điện, GPU có thể khai thác tối ưu để tạo ra nhiều lợi nhuận hơn và tiết kiệm hơn.

Với khả năng ép xung khủng khiếp 1257 Mhz, thẻ nhớ 8GB GDDR5 và một power draw 185 W, GPU cung cấp một tỷ lệ băm tốt với 24 Mh/s và tỷ lệ băm đã được cải thiện lên 29 Mh/s  giúp GPU trở thành một trong những sản phẩm phổ biến nhất cho thợ đào.

 

Nvidia GeForce GTX 1060

 

Một GPU nữa cũng của Nvidia’s GTX 10-series, Nvidia GeForce GTX 1060 là một sự thay thế xuất sắc đối thủ AMD Radeon RX 480. Trong khi AMD Radeon RX 480 không phải là cấu hình tốt nhất cho GPU đào tiền mã hóa, nhưng Nvidia GeForce GTX 1060  vẫn là lựa chọn xuất sắc để mua vì sản phẩm này giúp đạt được những kết quả đào coin thỏa đáng mà vẫn tiết kiệm.

Để khai thác Zcash, GeForce GTX 1060 trang bị với những chiếc quạt wing - blade cung cấp dòng khí tối đa với 105% ,  áp lực không khí nhiều hơn sẽ giúp làm mát thiết bị nhiều hơn trong lúc tăng cường đào coin.  GPU sử dụng Auto-Extreme Technology với Super Alloy Power II có power draw 120W với mức ép xung ở mức 1506 Mz và thẻ nhớ 6GB GDDR 5.

 

AMD Radeon RX Vega

 

Là một trong những card đồ họa uy lực nhất và có giá trị nhất của AMD, AMD Radeon RX Vega có mức ép xung  1,156Mhz và thẻ nhớ 8GB HBM2.  Với power draw 210W cao hơn đối thủ, RX Vega trở thành một lựa chọn đắt tiền cho thiết bị đào coin chạy 24/7. Nhưng nếu xét về hiệu suất tuyệt đối thì đây là một lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ một thợ đào nào.

 

Nvidia GTX 1080 Ti

 

Với khả năng cung cấp một tỷ lệ băm  32 mh/s, GTX 1080 Ti của Nvidia là một trong những card đồ họa mạnh mẽ nhất.  Với mức giá đắt đỏ, GPU là một gã khổng lồ khi nói đến hiệu suất của nó.  Là một trong những bản chỉnh sửa mới nhất về GPU của Nvidia, phần cứng này có thẻ nhớ 11Gb GDDR5X  và bộ đệm 11GB, GPU này cung cấp một mức ép xúng 1,480MHz. Với một khoản phí trả trước đắt đỏ và có một  power draw 250W, thiết bị này có thể tiêu tốn nhiều tiền nếu không được tận dụng tốt.

Nvidia GTX 1070 Ti

 

Một phiên bản cập nhật từ phiên bản Nvidia GeForce GTX 1070 tuyệt vời, Nvidia GTX 1070 Ti là một thiết bị có sức mạnh tương đương.  Với những cập nhật về năng lượng và có một base clock cao hơn, GTX 1070 Ti có một số điểm cộng. Mặc dù thiết bị này có nhiều mặt tích cực nhưng giá thành lại đắt hơn GTX 1070 và tiêu tốn nhiều năng hơn từ đó sẽ làm giảm lợi nhuận và thời gian phục hồi sẽ lâu hơn cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến ROI.  Đi kèm với một mức ép xung 1,607MHz và thẻ nhớ 8GB GDDR5, GTX 1070 Ti không phải là một lựa chọn tốt cho những ai mới bắt đầu kiếm tiền từ đào coin.

Honeyminer - hãy biến GPU trở thành một thiết bị đào coin

 

Những lựa chọn này có vẻ tuyệt vời đối với những thợ đào chuyên nghiệp nhưng đó lại là một lựa chọn khó khăn với những người mới có ít kiến thức và vốn để đầu tư trước.  Một rào cản đối với những ai muốn thử sức trong lĩnh vực đào coin.

À, đây không còn là vẫn đề nữa.  Honeyminer, một ứng dụng mới cho phép những người say mê tiền mã hóa sử dụng máy tính cá nhân để đào tiền mã hóa trong các mỏ đào.

Honeyminer cung cấp giải pháp cho những người có tham vọng đào tiền mã hóa bằng cách cung cấp một nền tảng, tại đó họ có thể sử dụng máy tính cá nhân của họ để đào tiền mã hóa.  Honeyminer cho phép mọi người tham gia vào một nhóm thợ đào những người mà biết tận dụng những nguồn lực và hệ thống của họ để đào tiền mã hóa. Do số tiền đóng góp của mỗi người dùng đều nằm trong một gói, Honeyminer sẽ làm giảm tốc độ GPU trung bình xuống mức tương đối thấp hơn, do đó sẽ đáp ứng các thiếu sót của mỗi GPU.

Do nhu cầu và nguồn cung cho việc đào tiền mã hóa giảm trong sự tương quan với giá tiền mã hóa, có thể thấy rằng việc đào coin trong một mỏ đào dần dần gia tăng. Xét cho cùng, thế giới của sự phân cấp sẽ sớm nắm bắt nền công nghiệp đào coin này - tại đó mọi người sẽ cùng đóng góp.

 

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người