Gửi bài viết tới BigCoin

TOP các thiết bị máy tính hỗ trợ khai thác Coin hiệu quả

Đăng bởi: Mi_A  - 13/08/2018 - 211 lượt xem
Chia sẻ
 

Chỉ trong một năm qua, mối quan tâm của cộng đồng về tiền mã hóa và những lần phát hành tiền mã hóa tăng lên rất nhiều.  Bất luận giá có giảm đi chăng nữa, nhưng  sự nhiệt tình và tò mò về các khối tài sản kỹ thuật số vẫn không dừng lại.

Trong khi phần lớn mọi người quan tâm nhiều hơn đến đầu tư, nhưng một số ít người lại hướng đến các hoạt động khác như hoạt độn đào coin.  Khai thác tiền mã hóa đòi hỏi phải có  phần cứng cao cấp và các thuật toán để giải các bài toán toán học mà cần thiết để chấp thuận và xác thực phương thức thanh toán trên mạng lưới cũng như đối với việc tạo ra token mới hoặc đồng coin mới.

Vì số lượng tiền mã hóa có thể khai thác và token kỹ thuật số ngày càng tăng lên, công nghệ khai thác cũng phải thay đổi để hướng đến những thiết bị để tạo thêm năng lượng khai thác và tạo ra hiệu quả cao hơn.

 

 

Tìm hiểu về nền tảng cơ bản của phần cứng khai thác coin

Đào Bitcoin được bắt đầu vào năm 2009 và một số cá nhân hiểu biết về công nghệ cũng bắt đầu thích thú đào coin hơn.  Những đồng bitcoin dễ kiếm đầu tiên được đào bằng một máy tính đơn giản. Nhưng theo những cách mà các mạng lưới này xây dựng, mỗi một bitcoin mới ra đời đều được khái thác tiêu thụ nhiều năng lượng hơn từ đó  sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

Đào bitcoin bằng cách giải các thuật toán toán học phức tạp.   Ban đầu, Satoshi Nakamoto, một người ẩn danh đã tạo ra Bitcoin, cho biết mỗi máy tính đều có thể đào Bitcoin nhưng do sự phức tạp ngày càng tăng lên nên cần phải có những thiết thị cao cấp thì mới có thể đào được thêm Bitcoin.

Đó là vào năm 2010, những mã code đầu tiên bắt đầu nổi lên để đào bitcoin bằng GPU, một thành phần máy tính mà cho đến nay vẫn được sử dụng để chơi game.  Đào coin với một GPU vẫn có thể thực hiện được nhưng do đào boin ngày càng khó khăn nên ngày càng nhiều GPU được sử dụng để kiếm bitcoin.

Vào năm 2011, với sự khó khăn ngày càng tăng lên, các thợ đào đã cài đặt công suất tiêu thụ điện năng trên FPGA. FPGA hiệu quả hơn về mặt tiêu thụ năng lượng so với một GPU. Một GPU tiêu tốn gấp 3 lần năng lượng so với một FPGA.

Nhưng thời gian được cải thiện và mối quan tâm bắt đầu nổi lên, FPGA dần dần nhường chỗ cho một phiên bản phát triển hơn đó là ASIC.

Với sự ra đời của ASIC, sở thích đào tiền mã hóa dần dần trở thành một nền công nghiệp bùng nổ.

 

Kỷ nguyên mới của Khai thác tiền mã hóa

Ngày nay với rất nhiều tiến bộ khoa học công nghệ, một loạt các lựa chọn xuất hiện nếu người ta vẫn quan tâm đến việc khai thác tiền mã hóa.  Khả năng đào tiền mã hóa được mở ra và mọi thứ không chỉ giới hạn trong bitcoin nữa. Một số thuật toán đào coin như CryptoNight không yêu cầu những phần cứng phức tạp, thậm chí bạn vẫn có thể đào coin rất hiệu quả bằng CPU.

Với những đồng coin phức tạp ở cấp độ cao hơn như ether, zcash, vertcoin ít nhất vẫn phải có GPU thì mới đào được.  Còn với những đồng coin cấp cao hơn, khó đào nhất như bitcoin và litecoin thì cần phải có ASIC mới tạo ra lợi nhuận cho các thợ đào.  

Vì độ phức tạo của việc ngành công nghiệp đào tiền mã hóa tăng lên, nên rất khó để các thợ đào tìm ra được bo mạch chủ hay GPU để hỗ trợ hoạt động đào coin vừa khả thi vừa tiết kiệm.  Từ đó, bài viết bên dưới sẽ liệt kê các lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn cài đặt các thiết bị đào crypto và bắt đầu đào những đồng tiền mã hóa mà họ thích.

 

Nvidia GeForce GTX 1070

 

Nvidia GeForce GTX 1070 là một card đồ họa yêu thích tầm trung - cao  cấp thuộc dòng Nvidia’s GTX 10-series mà được hỗ trợ bởi kiến trúc Pascal cho phép nâng cao hiệu suất gần gấp 3 lần những phiên bản trước.

Nvidia GeForce GTX 1070 có khả năng quản lý tỷ lệ băm cao gần 30mh/s nhưng sử dụng rất ít điện năng, điều đó đã chứng tỏ được sức mạnh của nó và mức giá cao.  Với Core clock 1506 MHz, thẻ nhớ 8GB GDDR 5 và Power Draw 150 W, thiết bị này có thể là một thiết bị rất tốt để đào Ethereum nếu kết hợp với hợp đồng đào coin trên điện toán đám mây như Hashflare.

 

AMD Radeon RX580

 

Một GPU khác mà ban đầu được thiết kế dành cho game cao cấp hiện nay đã tìm thấy chỗ đứng trong cộng đồng thợ đào tiền mã hóa.  RX580 ban đầu gây thất bọng bởi nó tốn nhiều điện hơn và đưa ra tỷ lệ băm giống như mô hình RX 480.  Nhưng điều đã thay đổi vận mệnh của GPU đó là những thợ đào bắt đầu cải tiến  BIOS của nó. Bằng cách ép xung (overclocking) hay không cần nạp đủ điện, GPU có thể khai thác tối ưu để tạo ra nhiều lợi nhuận hơn và tiết kiệm hơn.

Với khả năng ép xung khủng khiếp 1257 Mhz, thẻ nhớ 8GB GDDR5 và một power draw 185 W, GPU cung cấp một tỷ lệ băm tốt với 24 Mh/s và tỷ lệ băm đã được cải thiện lên 29 Mh/s  giúp GPU trở thành một trong những sản phẩm phổ biến nhất cho thợ đào.

 

Nvidia GeForce GTX 1060

 

Một GPU nữa cũng của Nvidia’s GTX 10-series, Nvidia GeForce GTX 1060 là một sự thay thế xuất sắc đối thủ AMD Radeon RX 480. Trong khi AMD Radeon RX 480 không phải là cấu hình tốt nhất cho GPU đào tiền mã hóa, nhưng Nvidia GeForce GTX 1060  vẫn là lựa chọn xuất sắc để mua vì sản phẩm này giúp đạt được những kết quả đào coin thỏa đáng mà vẫn tiết kiệm.

Để khai thác Zcash, GeForce GTX 1060 trang bị với những chiếc quạt wing - blade cung cấp dòng khí tối đa với 105% ,  áp lực không khí nhiều hơn sẽ giúp làm mát thiết bị nhiều hơn trong lúc tăng cường đào coin.  GPU sử dụng Auto-Extreme Technology với Super Alloy Power II có power draw 120W với mức ép xung ở mức 1506 Mz và thẻ nhớ 6GB GDDR 5.

 

AMD Radeon RX Vega

 

Là một trong những card đồ họa uy lực nhất và có giá trị nhất của AMD, AMD Radeon RX Vega có mức ép xung  1,156Mhz và thẻ nhớ 8GB HBM2.  Với power draw 210W cao hơn đối thủ, RX Vega trở thành một lựa chọn đắt tiền cho thiết bị đào coin chạy 24/7. Nhưng nếu xét về hiệu suất tuyệt đối thì đây là một lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ một thợ đào nào.

 

Nvidia GTX 1080 Ti

 

Với khả năng cung cấp một tỷ lệ băm  32 mh/s, GTX 1080 Ti của Nvidia là một trong những card đồ họa mạnh mẽ nhất.  Với mức giá đắt đỏ, GPU là một gã khổng lồ khi nói đến hiệu suất của nó.  Là một trong những bản chỉnh sửa mới nhất về GPU của Nvidia, phần cứng này có thẻ nhớ 11Gb GDDR5X  và bộ đệm 11GB, GPU này cung cấp một mức ép xúng 1,480MHz. Với một khoản phí trả trước đắt đỏ và có một  power draw 250W, thiết bị này có thể tiêu tốn nhiều tiền nếu không được tận dụng tốt.

Nvidia GTX 1070 Ti

 

Một phiên bản cập nhật từ phiên bản Nvidia GeForce GTX 1070 tuyệt vời, Nvidia GTX 1070 Ti là một thiết bị có sức mạnh tương đương.  Với những cập nhật về năng lượng và có một base clock cao hơn, GTX 1070 Ti có một số điểm cộng. Mặc dù thiết bị này có nhiều mặt tích cực nhưng giá thành lại đắt hơn GTX 1070 và tiêu tốn nhiều năng hơn từ đó sẽ làm giảm lợi nhuận và thời gian phục hồi sẽ lâu hơn cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến ROI.  Đi kèm với một mức ép xung 1,607MHz và thẻ nhớ 8GB GDDR5, GTX 1070 Ti không phải là một lựa chọn tốt cho những ai mới bắt đầu kiếm tiền từ đào coin.

Honeyminer - hãy biến GPU trở thành một thiết bị đào coin

 

Những lựa chọn này có vẻ tuyệt vời đối với những thợ đào chuyên nghiệp nhưng đó lại là một lựa chọn khó khăn với những người mới có ít kiến thức và vốn để đầu tư trước.  Một rào cản đối với những ai muốn thử sức trong lĩnh vực đào coin.

À, đây không còn là vẫn đề nữa.  Honeyminer, một ứng dụng mới cho phép những người say mê tiền mã hóa sử dụng máy tính cá nhân để đào tiền mã hóa trong các mỏ đào.

Honeyminer cung cấp giải pháp cho những người có tham vọng đào tiền mã hóa bằng cách cung cấp một nền tảng, tại đó họ có thể sử dụng máy tính cá nhân của họ để đào tiền mã hóa.  Honeyminer cho phép mọi người tham gia vào một nhóm thợ đào những người mà biết tận dụng những nguồn lực và hệ thống của họ để đào tiền mã hóa. Do số tiền đóng góp của mỗi người dùng đều nằm trong một gói, Honeyminer sẽ làm giảm tốc độ GPU trung bình xuống mức tương đối thấp hơn, do đó sẽ đáp ứng các thiếu sót của mỗi GPU.

Do nhu cầu và nguồn cung cho việc đào tiền mã hóa giảm trong sự tương quan với giá tiền mã hóa, có thể thấy rằng việc đào coin trong một mỏ đào dần dần gia tăng. Xét cho cùng, thế giới của sự phân cấp sẽ sớm nắm bắt nền công nghiệp đào coin này - tại đó mọi người sẽ cùng đóng góp.

 

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Tại sao nên mạnh tay mua NEO dưới $50


Neo được xem là một đồng coin sáng giá mặc dù phải đối mặt với sự quản lý của chính phủ, nhưng các nhà đầu tư đã nhìn thấy tương lai của đồng coin này. Dưới đây là lý do bạn nên mua Neo dưới mức giá $50.


Có thể bạn quan tâm:

null

Biểu đồ giá 1 ngày của Neo

NEO hiện đang trả giá dưới mức  $50. Nhiều người trong cộng đồng tiền mã hóa có thể chưa thấy điều đó nhưng nhiều tác động sẽ xuất hiện khi Trung Quốc quay lưng với các đồng tiền mã hóa 180 độ. Chúng ta đang cận kề với những quy định quản lý đúng đắn mở cửa cho các nhà đầu tư truyền thống, công ty hộ gia đình cũng những các tổ chức tài chính lớn. Trung Quốc không khuyến khích người dân của họ tham gia và giao dịch tiền mã hóa, nhưng nghĩ lại, đó là trách nhiệm của chính phủ. Mặc dù tôi không đồng ý rằng chính phủ các nước nên đưa ra các lệnh cấm tiền mã hóa chỉ vì không có quy định đúng đắn nào để bảo vệ người dân, nhưng tôi hiểu rằng tại sao chính phủ khắp các nước muốn thông báo người dân về rủi ro và sự nguy hiểm của việc mua tiền mã hóa khi không có quy định quản lý nào.

Trong số tất cả các nước trên thế giới, Neo đã chọn Trung Quốc là để triển khai dự án, mặc dù biết rõ là sẽ phải đối mặt với các vấn đề về quản lý. Đây không phải là một sự nhầm lẫn. Thực tế đó là một sự suy xét tốt về kế hoạch. Một quốc gia như Mỹ đã đi trước một bước trong việc đưa ra khuôn khổ pháp lý và đúng đắn về thuế,  giám hộ, hợp pháp hóa, v.v. các nước còn lại trên thế giới sẽ làm theo. Quản lý không phải là vấn đề lớn nhất đối mặt với tiền mã hóa. Hầu hết các nước hiện nay nhận ra rằng nếu họ không ủng hộ một dự án công nghệ blockchain cụ thể nào thì dự án đó sẽ chuyển sang một quốc gia khác mà không cần mở rộng cánh tay để chào đón. Chúng ta có thể thấy trường hợp của Binance. NEO đáng lẽ đã đi theo vết xe đổ của Binance nhưng họ đã không làm thế chỉ vì một lý do.

null

Biểu đồ giá hàng tuần của Neo

Tầm nhìn của NEO không phải là chỉ tạo ra một blockchain và nền tảng hợp đồng thông minh khác như Ethereum (ETH); mục tiêu của họ là biến Neo thành nền tảng hợp đồng thông minh thông minh nhất và lớn nhất trong toàn bộ không gian blockchain. Neo đã sẵn sàng để làm việc với chính phủ và các cơ quan quản lý để blockchain có thể được truy cập và sử dụng nhiều hơn. Khi không gian tiền mã hóa được quản lý, Neo sẽ là dự án duy nhất tồn tại trong một đất nước đông dân nhất thế giới. Họ cũng sẽ có một lợi thế cạnh tranh so với các dự án mới. Hơn nữa, như chúng ta có thể thấy trước đây, Trung Quốc là quốc gia thu được nhiều giá trị nhất từ các dự án của họ. Alibaba phổ biến ở Trung Quốc hơn so với Amazon. Đối với eBay, họ có các đối thủ cạnh tranh mạnh như Taobao và Aliexpress. Vậy, mong muốn Neo nhận được nhiều sự công nhận nhiều hơn ở Trung Quốc so với Ethereum cũng là một điều tự nhiên mà thôi.

Neo (NEO) hiện đang ở thời điểm mà nó có ý nghĩa rất nhiều khi đầu tư từ quan điểm rủi ro / phần thưởng. Đồng coin này đã chạm đáy so với Bitcoin (BTC) và đô la Mỹ (USD). Ngoài ra, đồng tiền mã hóa này phải giải quyết những thách thức về quản lý và luật pháp nghiêm ngặt đã từ rất lâu. Đồng coin này đã có nhiều tiến bộ kể từ đó nhưng không được phản ánh trong giá do quan điểm tiêu cực phổ biến. Mặc dù trở thành một dự án hứa hẹn như thế, nhưng Neo vẫn không nằm trong top 10. Khi mọi sự hỗn loạn hiện nay ổn định, nhiều dự án sẽ nhận được sự chú ý và sự công nhận họ xứng đáng nhận. Neo là một trong số những dự án đó.

 

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan của tác giả, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Tại sao nên mạnh tay mua NEO dưới $50 tại Giải đáp

 

Theo cryptodaily

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ