Gửi bài viết tới BigCoin

Trả thù ông chủ bằng cách lợi dụng tài sản công ty để đào Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/04/2018 - 1233 lượt xem
Chia sẻ
 

Một số tin tức cho rằng nhiều chủ sử dụng lao động hàng năm đã ăn cắp khoảng 15 tỷ USD từ nhân viên của họ bằng cách từ chối trả lương làm thêm giờ hoặc phân loại sai công nhân. Hiện tại, các công nhân này đang đảo lộn tình thế và ăn cắp sức mạnh tính toán của chủ nhân của họ để đào trộm bitcoin.

Nhiều công nhân trả thù ông chủ bằng cách lợi dụng tài sản công để đào Bitcoin

Nhiều công nhân trả thù ông chủ bằng cách lợi dụng tài sản công để đào Bitcoin

Những vụ ăn cắp lén lút

Khai thác đồng tiền ảo Bitcoin là một nỗ lực tốn kém - vậy tại sao bạn không đặt những chi phí đó vào hóa đơn điện của công ty bạn?

Theo Nicole Eagan, Giám đốc điều hành của công ty an ninh mạng Darktrace, thì hiện tại chính xác là có hàng ngàn nhân viên đang làm như vậy. Số người lao động đang sử dụng bất hợp sức mạnh tính toán của các ông chủ để khai thác bitcoin đang ngày càng gia tăng, bà nói với những người tham dự tại sự kiện Hội đồng Giám đốc điều hành của Wall Street Journal, ngoài ra bà cho biết thêm:

Chúng tôi đã phát hiện ra khoảng 1.000 trường hợp khai thác crypto trong sáu tháng trước ở Hoa Kỳ khi các nhân viên tiếp nhận cơ sở hạ tầng của công ty để khai thác tiền mã hóa. Đây quả thực là một vấn đề lớn.

Một vấn đề lớn cho các công ty

Khai thác Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác đòi hỏi một sức mạnh tính toán to lớn để bù đắp chi phí năng lượng, cho nên nó gây khó khăn cho những người chỉ tạo ra lợi được mức nhuận trung bình mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người trả các hóa đơn năng lượng đó, thì đó lại là một vấn đề khác.

Nhiều nhân viên lợi dụng máy chủ công ty để đào Bitcoin

Nhiều nhân viên lợi dụng máy chủ công ty để đào Bitcoin

Như đã nêu trong tạp chí Business Insider, Eagan đã dẫn dắt đến một ví dụ mà một cấp dưới ngân hàng ở Ý đã đánh cắp các máy chủ mà ông ta đã tiếp quản để sử dụng sức mạnh của công ty. Bà đã giải thích:

Ông đã lấy 12 máy trong số này và giấu chúng dưới tấm sàn trong trung tâm dữ liệu của ngân hàng và sau đó thiết lập phạm vi khai thác tiền mã hóa riêng của mình. Vụ việc này đã không bị phát hiện trong một khoảng thời gian. May mắn là chúng tôi đã thực sự phát hiện ra nó bởi vì có những kết nối bất thường đi ra bên ngoài ngân hàng đến những địa điểm khai thác crypto.

Eagan không phải là người duy nhất đưa ra vấn đề nhân viên lấy cắp sức mạnh tính toán từ chủ sử dụng lao động của họ để khai thác Bitcoin.

Robert Hannigan, giám đốc cơ quan an ninh không gian mạng GCHQ của chính phủ Anh từ năm 2014 đến năm 2017, cũng tuyên bố:

Mọi người đang làm những thứ có liên quan đến thế giới tội phạm, đó là khai thác sức mạnh xử lý không có bảo đảm từ khắp nơi trên thế giới. Chúng ta thường xuyên nhìn thấy nó trong mạng botnet - sử dụng mạng hoặc máy tính cá nhân của bạn để làm việc cho họ vào ban đêm nếu nó không được đảm bảo.

Theo bigcoin vietnam thì Bitcoin hiện vẫn chưa nhận được sự chấp nhận chủ đạo, và nhiều người vẫn không thực sự biết chính xác nó là gì – chưa kể đến có biết làm thế nào để khai thác nó không. Như vậy, dự đoán số lượng các cá nhân bí mật khai thác bitcoin với chi phí thuộc về các ông chủ sẽ tiếp tục tăng.

 Đã có nhiều cá nhân trên thế giới sử dụng thiết bị và nguồn điện tại nơi làm việc để khai thác crypto dẫn đến nhiều tổn thất cho những cơ quan này. Hình phạt áp dụng cho các cá nhân lợi dụng tài sản công để khai thác crypto cho mình là bị quản chế hoặc phạt tiền lên tới hàng nghìn USD. Đào bitcoin để tạo lợi nhuận cho bản thân là không sai nhưng chúng ta không nên lợi dụng tài sản công vào mục đích riêng của mình.

Bạn đang đọc bài: Trả thù ông chủ bằng cách lợi dụng tài sản công ty để đào Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Kraken đang tìm kiếm một khoản đầu tư “quỹ chiến tranh” trị giá 4 triệu đô la


Sàn giao dịch tiền mã hóa Kraken đang nỗ lực gây quỹ, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư “chọn lọc” mua cổ phần trong công ty.


Jesse Powell, CEO của công ty, đã xác nhận với CoinDesk rằng công ty của ông đang tìm cách khai thác một số lượng nhỏ khách hàng cho một vòng gây quỹ định giá công ty ở mức 4 tỷ đô la.

Jesse Powell, CEO của Kraken

Jesse Powell, CEO của Kraken

Hiện tại có một cơ hội trong một khoảng thời gian có hạn dành cho một số lượng nhỏ khách hàng có chọn lọc để mua cổ phiếu Kraken có giá trị 4 tỷ đô la ở mức tối thiểu 100.000 đô la, ông nói với CoinDesk qua email.

Công chúng sẽ không có quyền truy cập vào các cổ phiếu này và sàn giao dịch không muốn chào bán công khai.

Công ty cho đến nay vẫn chưa xác định sẽ gây bao nhiêu quỹ và con số cuối cùng sẽ phụ thuộc vào tiền lãi, Powell nói. Ông nói thêm rằng, số lượng cổ phiếu có sẵn là tương đối hạn chế, và sàn giao dịch sẽ kết thúc đợt chào bán vào ngày 16/12.

Một email được gửi cho các nhà đầu tư mô tả động thái này như “ một cách để tạo cơ hội cho các khách hàng có giá trị nhất của chúng tôi trở thành chủ sở hữu cổ phần trong công ty”, email tiếp tục nói:

“Tuy nhiên, chúng tôi đang tạo ra lợi nhuận và sở hữu kho dự trữ đáng kể nên việc gây quỹ không phải là điều cần thiết, tuy nhiên, việc gắn kết lợi ích với các khách hàng hàng đầu của chúng tôi đồng thời xây dựng một quỹ chiến tranh cho việc mua lại trong thị trường gấu mang lại cơ hội đôi bên cùng có lợi”.

Khi được hỏi về những loại mua lại mà Kraken có thể thực hiện, Powell chỉ ra những lần mua bán trước đó của Coinsetter, CAVirtex, CleverCoin và Cryptowatch.

“Chúng tôi đang tìm kiếm nhiều hơn thế, bất cứ điều gì có thể có sự phối hợp mạnh mẽ với các các đợt chào bán dịch vụ /  sản phẩm hiện có của chúng tôi và với các đội ngũ tuyệt vời”, anh ấy giải thích.

Mặc dù anh không thể nói cụ thể về việc mua lại tại thời điểm đăng bài viết, nhưng anh đã nói rằng công ty liên doanh của sàn giao dịch “đã hoạt động rất tích cực trong năm ngoái”, và có thể đưa ra một số thông báo vào đầu năm 2019.

Sàn giao dịch sẽ sử dụng dịch vụ của bên thứ ba không được tiết lộ để xác minh rằng các bên quan tâm là nhà đầu tư được công nhận tại Hoa Kỳ, cũng như giám sát các giao dịch thực tế.

Kraken kết hợp với sàn giao dịch Coinbase của Hoa Kỳ gây quỹ trong thị trường gấu. Coinbase đã huy động được 300 triệu đô la vào đầu năm nay, với mức định giá 8 tỷ đô la.

Giống như Kraken, Coinbase cho biết họ đang xây dựng một “quỹ chiến tranh”, phó chủ tịch phát triển kinh doanh và hợp tác Emilie Choi nói rằng quỹ sẽ được lưu giữ đề phòng những ngày thị trường ảm đạm. Không giống như Kraken, Coinbase không có bất kỳ hoạt động mua lại cụ thể nào hoặc động thái khác tại thời điểm này, Choi nói.

 

 

Bạn đang đọc: Kraken đang tìm kiếm một khoản đầu tư “quỹ chiến tranh” trị giá 4 triệu đô la tại Tin tức

Theo Coindesk

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ