Gửi bài viết tới BigCoin

Trả thù ông chủ bằng cách lợi dụng tài sản công ty để đào Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/04/2018 - 1374 lượt xem
Chia sẻ
 

Một số tin tức cho rằng nhiều chủ sử dụng lao động hàng năm đã ăn cắp khoảng 15 tỷ USD từ nhân viên của họ bằng cách từ chối trả lương làm thêm giờ hoặc phân loại sai công nhân. Hiện tại, các công nhân này đang đảo lộn tình thế và ăn cắp sức mạnh tính toán của chủ nhân của họ để đào trộm bitcoin.

Nhiều công nhân trả thù ông chủ bằng cách lợi dụng tài sản công để đào Bitcoin

Nhiều công nhân trả thù ông chủ bằng cách lợi dụng tài sản công để đào Bitcoin

Những vụ ăn cắp lén lút

Khai thác đồng tiền ảo Bitcoin là một nỗ lực tốn kém - vậy tại sao bạn không đặt những chi phí đó vào hóa đơn điện của công ty bạn?

Theo Nicole Eagan, Giám đốc điều hành của công ty an ninh mạng Darktrace, thì hiện tại chính xác là có hàng ngàn nhân viên đang làm như vậy. Số người lao động đang sử dụng bất hợp sức mạnh tính toán của các ông chủ để khai thác bitcoin đang ngày càng gia tăng, bà nói với những người tham dự tại sự kiện Hội đồng Giám đốc điều hành của Wall Street Journal, ngoài ra bà cho biết thêm:

Chúng tôi đã phát hiện ra khoảng 1.000 trường hợp khai thác crypto trong sáu tháng trước ở Hoa Kỳ khi các nhân viên tiếp nhận cơ sở hạ tầng của công ty để khai thác tiền mã hóa. Đây quả thực là một vấn đề lớn.

Một vấn đề lớn cho các công ty

Khai thác Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác đòi hỏi một sức mạnh tính toán to lớn để bù đắp chi phí năng lượng, cho nên nó gây khó khăn cho những người chỉ tạo ra lợi được mức nhuận trung bình mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người trả các hóa đơn năng lượng đó, thì đó lại là một vấn đề khác.

Nhiều nhân viên lợi dụng máy chủ công ty để đào Bitcoin

Nhiều nhân viên lợi dụng máy chủ công ty để đào Bitcoin

Như đã nêu trong tạp chí Business Insider, Eagan đã dẫn dắt đến một ví dụ mà một cấp dưới ngân hàng ở Ý đã đánh cắp các máy chủ mà ông ta đã tiếp quản để sử dụng sức mạnh của công ty. Bà đã giải thích:

Ông đã lấy 12 máy trong số này và giấu chúng dưới tấm sàn trong trung tâm dữ liệu của ngân hàng và sau đó thiết lập phạm vi khai thác tiền mã hóa riêng của mình. Vụ việc này đã không bị phát hiện trong một khoảng thời gian. May mắn là chúng tôi đã thực sự phát hiện ra nó bởi vì có những kết nối bất thường đi ra bên ngoài ngân hàng đến những địa điểm khai thác crypto.

Eagan không phải là người duy nhất đưa ra vấn đề nhân viên lấy cắp sức mạnh tính toán từ chủ sử dụng lao động của họ để khai thác Bitcoin.

Robert Hannigan, giám đốc cơ quan an ninh không gian mạng GCHQ của chính phủ Anh từ năm 2014 đến năm 2017, cũng tuyên bố:

Mọi người đang làm những thứ có liên quan đến thế giới tội phạm, đó là khai thác sức mạnh xử lý không có bảo đảm từ khắp nơi trên thế giới. Chúng ta thường xuyên nhìn thấy nó trong mạng botnet - sử dụng mạng hoặc máy tính cá nhân của bạn để làm việc cho họ vào ban đêm nếu nó không được đảm bảo.

Theo bigcoin vietnam thì Bitcoin hiện vẫn chưa nhận được sự chấp nhận chủ đạo, và nhiều người vẫn không thực sự biết chính xác nó là gì – chưa kể đến có biết làm thế nào để khai thác nó không. Như vậy, dự đoán số lượng các cá nhân bí mật khai thác bitcoin với chi phí thuộc về các ông chủ sẽ tiếp tục tăng.

 Đã có nhiều cá nhân trên thế giới sử dụng thiết bị và nguồn điện tại nơi làm việc để khai thác crypto dẫn đến nhiều tổn thất cho những cơ quan này. Hình phạt áp dụng cho các cá nhân lợi dụng tài sản công để khai thác crypto cho mình là bị quản chế hoặc phạt tiền lên tới hàng nghìn USD. Đào bitcoin để tạo lợi nhuận cho bản thân là không sai nhưng chúng ta không nên lợi dụng tài sản công vào mục đích riêng của mình.

Bạn đang đọc bài: Trả thù ông chủ bằng cách lợi dụng tài sản công ty để đào Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới


Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook sẽ ra mắt Liên minh Libra, công ty sẽ vận hành tiền điện tử bespoke Libra vào ngày 18 tháng 6 sắp tới.

Bản đồ Liên minh Libra Blockchain của Facebook

Theo báo cáo, Facebook và hàng chục đối tác của họ sẽ tham gia Liên minh Libra dựa trên Geneva với tư cách là đơn vị giám sát dự án tiền điện tử Libra của công ty. Trong sự kiện này, công ty cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt testnet blockchain. (Testnet là một cơ chế để các lập trình viên thử nghiệm các tính năng của phần mềm trước khi áp dụng vào một loại tiền điện tử nhất định mà không sợ xảy ra bất kỳ sai sót nào. Cơ chế Testnet cũng giống như Mainnet, bao gồm một blockchain, một mạng lưới các node, thợ mỏ, người dùng).

Facebook đã thuê một nhóm với vài chục chuyên gia về blockchain với các gói phần thưởng hàng năm trị giá vài triệu đô la mỗi người. Cần lưu ý là đây có thể được coi là một tỷ lệ cạnh tranh cho các kỹ năng hiếm có ở Thung lũng Silicon.

Trong khi đó, Facebook đang ráo riết theo đuổi mối quan hệ đối tác với các thương hiệu toàn cầu như Uber, một ngày nào đó có thể chấp nhận GlobalCoin. Do phần lớn 2,4 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng sống bên ngoài Hoa Kỳ, các quan hệ đối tác như vậy sẽ rất quan trọng để xây dựng thương hiệu tiền kỹ thuật số này như một tài sản toàn cầu thay vì một sáng kiến ​​fintech của Mỹ.

Một chuyên gia tư vấn cho biết, việc Facebook mua lại Instagram và WhatsApp đã đưa công ty vào một vị trí rất khác so với một thập kỷ trước. Thêm vào đó, công chúng xem bitcoin và các loại tiền mã hóa khác an toàn và riêng tư hơn các tùy chọn thanh toán truyền thống, một nguồn tin khác giải thích lý do tại sao Facebook có thể quảng cáo đồng tiền này như một dự án blockchain.

Từ một bài đăng trên một blog không chính thống từ Facebook, theo đó, tài sản tiền điện tử Libra sẽ được lưu trữ trên Blockchain Libra chuyên dụng và được hỗ trợ bởi Libra Reserve. Libra Reserve được cho là một kho tài sản thực sự được cho là mang lại “sự ổn định, lạm phát thấp, sử dụng toàn cầu và có thể thay thế được” cho token.

Block lưu ý thêm rằng phần mềm chính của hệ thống network sẽ được tạo mở nguồn theo giấy phép Apache 2.0. Gã khổng lồ truyền thông xã hội hy vọng rằng hệ thống này sẽ giúp người dùng sử dụng giao dịch tiền ảo luôn mà không cần truy cập vào hệ thống tài chính. Cuối cùng, theo báo cáo, công ty cũng tuyên bố rằng họ dự định tập trung vào việc tuân thủ quy định: “Phối hợp và đổi mới với lĩnh vực tài chính, bao gồm các nhà quản lý và chuyên gia trong nhiều ngành công nghiệp, đó là cách duy nhất để đảm bảo khuôn khổ bền vững, an toàn và đáng tin cậy làm nền tảng cho hệ thống mới này”.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng này, nhiều nguồn tin mong đợi Facebook sẽ ra mắt tiền điện tử vào ngày 18 tháng 6.

Gần đây, nguồn tin tin cậy cho biết rằng Facebook đã niêm phòng đóng góp tài chính từ hơn một chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber cho dự án tiền điện tử sắp được công bố. Mỗi công ty đã đóng góp 10 triệu đô la cho dự án.

Bạn đang đọc bài: Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain