Gửi bài viết tới BigCoin

Trả thù ông chủ bằng cách lợi dụng tài sản công ty để đào Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/04/2018 - 1157 lượt xem
Chia sẻ
 

Một số tin tức cho rằng nhiều chủ sử dụng lao động hàng năm đã ăn cắp khoảng 15 tỷ USD từ nhân viên của họ bằng cách từ chối trả lương làm thêm giờ hoặc phân loại sai công nhân. Hiện tại, các công nhân này đang đảo lộn tình thế và ăn cắp sức mạnh tính toán của chủ nhân của họ để đào trộm bitcoin.

Nhiều công nhân trả thù ông chủ bằng cách lợi dụng tài sản công để đào Bitcoin

Nhiều công nhân trả thù ông chủ bằng cách lợi dụng tài sản công để đào Bitcoin

Những vụ ăn cắp lén lút

Khai thác đồng tiền ảo Bitcoin là một nỗ lực tốn kém - vậy tại sao bạn không đặt những chi phí đó vào hóa đơn điện của công ty bạn?

Theo Nicole Eagan, Giám đốc điều hành của công ty an ninh mạng Darktrace, thì hiện tại chính xác là có hàng ngàn nhân viên đang làm như vậy. Số người lao động đang sử dụng bất hợp sức mạnh tính toán của các ông chủ để khai thác bitcoin đang ngày càng gia tăng, bà nói với những người tham dự tại sự kiện Hội đồng Giám đốc điều hành của Wall Street Journal, ngoài ra bà cho biết thêm:

Chúng tôi đã phát hiện ra khoảng 1.000 trường hợp khai thác crypto trong sáu tháng trước ở Hoa Kỳ khi các nhân viên tiếp nhận cơ sở hạ tầng của công ty để khai thác tiền mã hóa. Đây quả thực là một vấn đề lớn.

Một vấn đề lớn cho các công ty

Khai thác Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác đòi hỏi một sức mạnh tính toán to lớn để bù đắp chi phí năng lượng, cho nên nó gây khó khăn cho những người chỉ tạo ra lợi được mức nhuận trung bình mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người trả các hóa đơn năng lượng đó, thì đó lại là một vấn đề khác.

Nhiều nhân viên lợi dụng máy chủ công ty để đào Bitcoin

Nhiều nhân viên lợi dụng máy chủ công ty để đào Bitcoin

Như đã nêu trong tạp chí Business Insider, Eagan đã dẫn dắt đến một ví dụ mà một cấp dưới ngân hàng ở Ý đã đánh cắp các máy chủ mà ông ta đã tiếp quản để sử dụng sức mạnh của công ty. Bà đã giải thích:

Ông đã lấy 12 máy trong số này và giấu chúng dưới tấm sàn trong trung tâm dữ liệu của ngân hàng và sau đó thiết lập phạm vi khai thác tiền mã hóa riêng của mình. Vụ việc này đã không bị phát hiện trong một khoảng thời gian. May mắn là chúng tôi đã thực sự phát hiện ra nó bởi vì có những kết nối bất thường đi ra bên ngoài ngân hàng đến những địa điểm khai thác crypto.

Eagan không phải là người duy nhất đưa ra vấn đề nhân viên lấy cắp sức mạnh tính toán từ chủ sử dụng lao động của họ để khai thác Bitcoin.

Robert Hannigan, giám đốc cơ quan an ninh không gian mạng GCHQ của chính phủ Anh từ năm 2014 đến năm 2017, cũng tuyên bố:

Mọi người đang làm những thứ có liên quan đến thế giới tội phạm, đó là khai thác sức mạnh xử lý không có bảo đảm từ khắp nơi trên thế giới. Chúng ta thường xuyên nhìn thấy nó trong mạng botnet - sử dụng mạng hoặc máy tính cá nhân của bạn để làm việc cho họ vào ban đêm nếu nó không được đảm bảo.

Theo bigcoin vietnam thì Bitcoin hiện vẫn chưa nhận được sự chấp nhận chủ đạo, và nhiều người vẫn không thực sự biết chính xác nó là gì – chưa kể đến có biết làm thế nào để khai thác nó không. Như vậy, dự đoán số lượng các cá nhân bí mật khai thác bitcoin với chi phí thuộc về các ông chủ sẽ tiếp tục tăng.

 Đã có nhiều cá nhân trên thế giới sử dụng thiết bị và nguồn điện tại nơi làm việc để khai thác crypto dẫn đến nhiều tổn thất cho những cơ quan này. Hình phạt áp dụng cho các cá nhân lợi dụng tài sản công để khai thác crypto cho mình là bị quản chế hoặc phạt tiền lên tới hàng nghìn USD. Đào bitcoin để tạo lợi nhuận cho bản thân là không sai nhưng chúng ta không nên lợi dụng tài sản công vào mục đích riêng của mình.

Bạn đang đọc bài: Trả thù ông chủ bằng cách lợi dụng tài sản công ty để đào Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ