Gửi bài viết tới BigCoin

Trả thù ông chủ bằng cách lợi dụng tài sản công ty để đào Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/04/2018 - 1194 lượt xem
Chia sẻ
 

Một số tin tức cho rằng nhiều chủ sử dụng lao động hàng năm đã ăn cắp khoảng 15 tỷ USD từ nhân viên của họ bằng cách từ chối trả lương làm thêm giờ hoặc phân loại sai công nhân. Hiện tại, các công nhân này đang đảo lộn tình thế và ăn cắp sức mạnh tính toán của chủ nhân của họ để đào trộm bitcoin.

Nhiều công nhân trả thù ông chủ bằng cách lợi dụng tài sản công để đào Bitcoin

Nhiều công nhân trả thù ông chủ bằng cách lợi dụng tài sản công để đào Bitcoin

Những vụ ăn cắp lén lút

Khai thác đồng tiền ảo Bitcoin là một nỗ lực tốn kém - vậy tại sao bạn không đặt những chi phí đó vào hóa đơn điện của công ty bạn?

Theo Nicole Eagan, Giám đốc điều hành của công ty an ninh mạng Darktrace, thì hiện tại chính xác là có hàng ngàn nhân viên đang làm như vậy. Số người lao động đang sử dụng bất hợp sức mạnh tính toán của các ông chủ để khai thác bitcoin đang ngày càng gia tăng, bà nói với những người tham dự tại sự kiện Hội đồng Giám đốc điều hành của Wall Street Journal, ngoài ra bà cho biết thêm:

Chúng tôi đã phát hiện ra khoảng 1.000 trường hợp khai thác crypto trong sáu tháng trước ở Hoa Kỳ khi các nhân viên tiếp nhận cơ sở hạ tầng của công ty để khai thác tiền mã hóa. Đây quả thực là một vấn đề lớn.

Một vấn đề lớn cho các công ty

Khai thác Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác đòi hỏi một sức mạnh tính toán to lớn để bù đắp chi phí năng lượng, cho nên nó gây khó khăn cho những người chỉ tạo ra lợi được mức nhuận trung bình mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người trả các hóa đơn năng lượng đó, thì đó lại là một vấn đề khác.

Nhiều nhân viên lợi dụng máy chủ công ty để đào Bitcoin

Nhiều nhân viên lợi dụng máy chủ công ty để đào Bitcoin

Như đã nêu trong tạp chí Business Insider, Eagan đã dẫn dắt đến một ví dụ mà một cấp dưới ngân hàng ở Ý đã đánh cắp các máy chủ mà ông ta đã tiếp quản để sử dụng sức mạnh của công ty. Bà đã giải thích:

Ông đã lấy 12 máy trong số này và giấu chúng dưới tấm sàn trong trung tâm dữ liệu của ngân hàng và sau đó thiết lập phạm vi khai thác tiền mã hóa riêng của mình. Vụ việc này đã không bị phát hiện trong một khoảng thời gian. May mắn là chúng tôi đã thực sự phát hiện ra nó bởi vì có những kết nối bất thường đi ra bên ngoài ngân hàng đến những địa điểm khai thác crypto.

Eagan không phải là người duy nhất đưa ra vấn đề nhân viên lấy cắp sức mạnh tính toán từ chủ sử dụng lao động của họ để khai thác Bitcoin.

Robert Hannigan, giám đốc cơ quan an ninh không gian mạng GCHQ của chính phủ Anh từ năm 2014 đến năm 2017, cũng tuyên bố:

Mọi người đang làm những thứ có liên quan đến thế giới tội phạm, đó là khai thác sức mạnh xử lý không có bảo đảm từ khắp nơi trên thế giới. Chúng ta thường xuyên nhìn thấy nó trong mạng botnet - sử dụng mạng hoặc máy tính cá nhân của bạn để làm việc cho họ vào ban đêm nếu nó không được đảm bảo.

Theo bigcoin vietnam thì Bitcoin hiện vẫn chưa nhận được sự chấp nhận chủ đạo, và nhiều người vẫn không thực sự biết chính xác nó là gì – chưa kể đến có biết làm thế nào để khai thác nó không. Như vậy, dự đoán số lượng các cá nhân bí mật khai thác bitcoin với chi phí thuộc về các ông chủ sẽ tiếp tục tăng.

 Đã có nhiều cá nhân trên thế giới sử dụng thiết bị và nguồn điện tại nơi làm việc để khai thác crypto dẫn đến nhiều tổn thất cho những cơ quan này. Hình phạt áp dụng cho các cá nhân lợi dụng tài sản công để khai thác crypto cho mình là bị quản chế hoặc phạt tiền lên tới hàng nghìn USD. Đào bitcoin để tạo lợi nhuận cho bản thân là không sai nhưng chúng ta không nên lợi dụng tài sản công vào mục đích riêng của mình.

Bạn đang đọc bài: Trả thù ông chủ bằng cách lợi dụng tài sản công ty để đào Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tất cả những dự án ICO từ 2017 đều tụt giảm 66% giá trị, ICO đã đến cửa tử?


Tất cả các dự án ICO được khởi động từ năm 2017, 86% trong số đó đang giao dịch ở mức giá thấp hơn thời điểm niêm yết và 30% gần như mất đi toàn bộ giá trị.


 

Có thể bạn quan tâm:

Lỗ nặng đến từ ICO

Một nghiên cứu được thực hiện bởi EY trên các dự án ICO được khởi động từ năm 2017 cho thấy tổng thể giá trị đã giảm 66% kể từ thời điểm ghi nhận tháng 1 năm nay.

Ngoài ra, 86% các Token đang giao dịch dưới mức giá niêm yết thời ICO và 30% gần như mất hết giá trị.

Chỉ có 10 dự án ICO top đầu có tín hiệu tích cực và 99% mức tăng đến từ những dự án này. Hầu hết các Token này đều thuộc về phân nhóm cơ sở hạ tầng Blockchain. Nhìn chung, ICO đã huy động được hơn 15 tỷ đô trong nửa đầu năm 2018 so với mức tăng 4.1 tỷ đô trong năm 2017.

Tất cả những dự án ICO từ 2017 đều tụt giảm 66% giá trị, ICO đã đến cửa tử?

Một số thông tin thú vị từ nghiên cứu

Nghiên cứu mới nhất được tiếp nối bởi một báo cáo trước đó do EY thực hiện vào tháng 12 năm 2017 trên 87% (141 dự án) ICO. Các nhà nghiên cứu tin rằng việc thiếu đi sự tích cực cũng như các phán đoán định giá cơ bản đã dẫn đến biến động mạnh về giá trị của ICO.

Một phát hiện khá thú vị khác đó là chỉ có 25 dự án chiếm 29% tổng số dự án ICO đang thực sự có một sản phẩm thực tế và cho là “được việc”. 71% còn lại hiện tại vẫn chưa có bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào trên thị trường.

“Mặc dù sự bùng nổ của ICO trong năm trước, thời điểm hiện tại dường như đang thiếu đi sự hiểu biết về rủi ro cũng như khả năng tạo lợi nhuận từ các khoản đầu tư này.

ICO rõ ràng là một hình thức hoàn toàn mới để thực hiện huy động vốn, những người tham gia phải hiểu được rằng có những yếu tố - chẳng hạn như sự tiến triển chậm đối với các sản phẩm làm việc có thể sẽ gây rủi ro lớn trong việc đầu tư ICO.”

Giá trị của các Utility Token đang dần đi xuống

Nghiên cứu này cũng cho thấy rằng các Utility Token đã giảm đi giá trị rõ rệt. Kiểm tra 25 dự án hiện tại đang có sản phẩm hoạt động thì có 7 dự án đã chấp nhận thanh toán bằng tiền tệ Fiat ngoài Token gốc của họ cho các dịch vụ liên quan.

Điều này có nghĩa là khách hàng có thể thực hiện mua đầu tư mà không cần mua các đồng tiền này trước. Việc này dẫn đến tụt giảm giá trị vì sẽ không còn có sự gia tăng nhu cầu của Token gốc. Đặc biệt, trong một số trường hợp các dự án thậm chí còn không chấp nhận Token riêng của họ.

Yuri Gedgafov của EY phát biểu:

“Cho đến nay, các Utility Token không tạo ra sự tương tác từ cộng đồng điều mà được dự doán sẽ là tiền đề kết hợp các ý tưởng sáng tạo từ cộng đồng. Trên thực tế, nhiều dự án ICO thành công bị phá sản trong các vụ kiện hoặc xung đột về những hứa hẹn không thành và những thay đổi bất ngờ trong chiến lược kinh doanh.”

Tất cả những dự án ICO từ 2017 đều tụt giảm 66% giá trị, ICO đã đến cửa tử?

Nghiên cứu này kết luận rằng, hiện tại Ethereum vẫn là nền tảng hàng đầu cho các dự án. Brody kết luận:

“Rõ ràng là sự tích cực và nhận thức về rủi ro đặc biệt quan trong hơn bao giờ hết. Số lượng ICO tạo được đà tăng hiện tại chỉ đếm trên đầu ngón tay, để có thể tạo được điều này các dự án phải có các chiến lược đầu tư có tầm nhìn cũng như nền tảng tốt.”

Nghiên cứu cũng khẳng định rằng thị trường vào thời điểm năng động trước chủ yếu là do các nhà đầu cơ với những khoản đầu tư vào ICO đầy rủi ro. Vì vậy, các nhà đầu tư cần phải thực sự cân nhắc và thận trọng với các khoản đầu tư ICO.

Bạn đang xem: Tất cả những dự án ICO từ 2017 đều tụt giảm 66% giá trị, ICO đã đến cửa tử? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ