Gửi bài viết tới BigCoin

TrakInvest – nền tảng giao dịch xã hội đầu tư tiền mã hóa đầu tiên trên thế giới?

Đăng bởi: StevenPalley  - 11/07/2018 - 125 lượt xem
Chia sẻ
 

TrakInvest tuyên bố là nền tảng giao dịch xã hội ảo đầu tiên trên thế giới về cổ phiếu và tiền mã hóa, được hỗ trợ bởi một công cụ AI độc quyền. Ngày hôm nay, cùng tìm hiểu cách hoạt động của nền tảng TrakInvest trong bài đánh giá dưới đây của chúng tôi.

Nền tảng TrakInvest

TrakInvest là gì?

TrakInvest, được tìm thấy trực tuyến tại TrakInvest.ai, là một nền tảng giao dịch xã hội cho cổ phiếu và tiền mã hóa. Nền tảng này được trang bị một công cụ AI độc quyền và được vận hành thành công kể từ năm 2014 với hơn 100.000 người dùng trên khắp châu Á.

TrakInvest đã tổ chức thành công một ICO trong suốt tháng 12 năm 2017 và tháng 1 năm 2018. Token sẽ được sử dụng để dân chủ hóa cổ phiếu và giao dịch tiền mã hóa bằng cách cung cấp cho các nhà đầu tư trung bình những hiểu biết sâu sắc về ý tưởng giao dịch được tạo ra bởi công cụ TrakInvest AI.

Thế hệ thứ hai của hệ thống AI TrakInvest sẽ được giới thiệu trong năm 2018.

TrakInvest hoạt động như thế nào?

TrakInvest tuyên bố là nền tảng đầu tư xã hội ảo đầu tiên trên thế giới cho thị trường cổ phiếu và tiền mã hóa. Vậy chính xác thì TrakInvest là gì?

Well, TrakInvest kết hợp phương tiện truyền thông xã hội với các đãi ngộ dựa trên đầu tư vào một giao diện người dùng đơn giản. Kết quả cuối cùng tạo ra một nền tảng mà người dùng có thể giao tiếp và chia sẻ hoạt động giao dịch trong thời gian thực. Đó là giao dịch xã hội.

TrakInvest có một cơ sở người dùng hoạt động 100.000 thành viên trên toàn châu Á. Nền tảng này trở nên khá nổi tiếng trong khu vực sau khi ra mắt chương trình truyền hình thực tế thị trường chứng khoán tương tác đầu tiên của châu Á, được gọi là The TrakInvest Show. Chương trình cung cấp cho các nhà đầu tư chiến thắng với các thực tập việc làm trong các tổ chức tài chính hàng đầu.

Nền tảng TrakInvest lần đầu tiên xuất hiện trực tuyến vào năm 2013, khi các tổ chức như TechCrunch gọi nó là “một nền tảng giao dịch chứng khoán tưởng tượng có thể tạo ra các công việc thực sự”.

Sự khác biệt mà TrakInvest tạo ra là giao dịch giả tưởng: bạn không thực sự giao dịch tiền thật trên nền tảng này. Thay vào đó, bạn sẽ cố gắng để thực hiện các giao dịch tốt nhất có thể trong khi cạnh tranh vì một công việc cho các tổ chức tài chính hàng đầu.

TrakInvest khác biệt với mô hình “học chia sẻ thu nhập” của mình. Mục tiêu chính của nền tảng này là phục vụ như một công cụ nhận dạng giáo dục và tài năng. Sinh viên có thể kết nối với các nhà giao dịch có kinh nghiệm từ các tổ chức như JP Morgan.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không quan tâm đến việc kiếm công việc với một tổ chức tài chính lớn? Tìm việc chỉ là một phần của TrakInvest. Phần quan trọng khác là tính năng giao dịch xã hội mà một số trang web giao dịch ảo khác không có. Bằng cách tích hợp với các nền tảng truyền thông xã hội, TrakInvest có lợi thế so với các trang web giao dịch xã hội khác.

Thời gian gần đây, TrakInvest đặt mục tiêu đưa nền tảng của mình lên cấp độ cao hơn bằng cách sử dụng trí tuệ đám đông để tạo ra các tín hiệu và ý tưởng giao dịch có lợi nhuận. TrakInvest cung cấp các tính năng giao dịch xã hội và các chương trình chứng nhận cho phép người dùng tìm hiểu đầu tư chứng khoán và kiếm việc làm trong lĩnh vực tài chính sau khi hoàn thành khóa học.

Các tính năng của Trak Invest

TrakInvest nhằm mục đích sử dụng dự án ICO để đưa nền tảng của họ lên tầm cao mới. Một số tính năng chính của nền tảng giao dịch bao gồm:

Tìm hiểu, chia sẻ, kiếm tiền:

TrakInvest nhằm mục đích dân chủ hóa cổ phần và giao dịch tiền mã hóa bằng cách trang bị cho nhà đầu tư bán lẻ trung bình những hiểu biết và ý tưởng kinh doanh được tạo ra bởi công cụ AI của họ.

Phát triển cộng đồng:

TrakInvest có một hồ sơ theo dõi 3 năm và 100.000 người dùng thành viên trên khắp châu Á.

Kinh tế khen thưởng:

Cộng đồng TrakInvest tiếp tục cung cấp dữ liệu giao dịch vô giá, các thông tin chi tiết và tâm lý thị trường mỗi khi họ tích cực giao dịch trên nền tảng này. Bằng cách giới thiệu token TRAK và blockchain TrakInvest riêng của mình, công ty sẽ cung cấp những thứ như quyền sở hữu dữ liệu được mã hóa, hệ thống danh tiếng được mã hóa và chứng nhận được mã hóa.

TrakInvest AI:

Vào năm 2018, TrakInvest dự định giới thiệu thế hệ thứ hai của các công cụ và mô hình tâm lý đông đúc. Các công cụ này được phát triển bằng cách sử dụng hành vi và dữ liệu giao dịch độc quyền được thu thập trong 3 năm qua.

ICO TrakInvest

ICO của Trak Invest đã được tổ chức từ ngày 16 tháng 12 năm 2017 đến ngày 19 tháng 1 năm 2018.

Có tổng cộng 155.294.118 token TRAK được tạo ra, với 66 triệu token có sẵn trong dự án ICO và dự án ICO trước.

Trong tổng số token, 42% sẽ bán trong token sale, 15% được sử dụng để mở rộng và mua lại M & A, 10% phân phối cho hội đồng cố vấn, 5% cho các đối tác và người dùng đầu tiên, 5% cho chương trình bounty và ref coin, 23% còn lại được phân phối cho cho đội ngũ quản lý.

Cuối cùng, token TRAK là các token ERC20 được xây dựng trên blockchain Ethereum.

Những người đứng sau TrakInvest là ai?

Team TrakInvest

TrakInvest được dẫn dắt bởi người sáng lập và CEO Bobby Bhatia. Bhatia có hơn 25 năm kinh nghiệm về các dịch vụ tài chính trong vốn chủ sở hữu và đầu tư tư nhân và đã xử lý hơn 5 tỷ đô la các giao dịch cổ phiếu ở châu Á. Ông cũng  từng giữ các chức vụ lãnh đạo tại JP Morgan Partners Asia, AIG Asia và O’Connor & Associates.

TrakInvest có trụ sở tại Singapore nhưng có văn phòng tại Ấn Độ, Hồng Kông và Thái Lan. Công ty đã hợp tác với các tổ chức như Thomson Reuters và Religare để cung cấp các khoá thực tập được tài trợ cho sinh viên ở các thị trường mới nổi ở châu Á. Họ cũng nhận được khoản đầu tư sớm từ SparkLabs Hàn Quốc vào năm 2013.

Tỷ giá hiện tại của TrakInvest là bao nhiêu?

Hôm nay TrakInvest (TRAK) có giá $0,021406 tăng 5,14% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $1.790.034 USD  tương đương 281 BTC ~ 4.090 ETH. Hiện đang có 83.621.443 TRAK đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung TrakInvest (TRAK) là 155.294.118 TRAK.   

Biểu đồ giá TrakInvest

Kết luận về TrakInvest

TrakInvest là một nền tảng giao dịch ảo phổ biến mà gần đây đã được phân nhánh sang tiền mã hóa. TrakInvest đã tổ chức một dự án ICO cho các token TRAK, đây sẽ là các token tiện ích để sử dụng trên nền tảng này. Ngoài một giao diện giao dịch tưởng tượng bình thường, thì TrakInvest còn muốn tạo ra một hệ thống xây dựng dự đoán AI hỗ trợ công việc của các nhà giao dịch.

Để tìm hiểu thêm về TrakInvest và cách hoạt động của nền tảng, hãy truy cập trực tuyến ngay hôm nay tại TrakInvest.ai.

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

 

Bạn đang đọc bài: TrakInvest – nền tảng giao dịch xã hội đầu tư tiền mã hóa đầu tiên trên thế giới? tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Stop-loss lệnh dừng lỗ trong giao dịch tiền mã hóa được sử dụng như thế nào?


Trong thị trường tiền mã hóa, bất kỳ một trader nào cũng đều muốn thu lại cho mình những khoản lãi lớn. Tuy nhiên, không phải giao dịch nào cũng lãi vì sẽ có lúc mỗi một trader sẽ phải đối mặt với một khoản lỗ nào đó. Vậy làm thế nào chúng ta xác định và kiểm soát những khoản lỗ của mình. May mắn thay, có một giải pháp để các sàn giao dịch như Coinbase Pro, Bittrex hoặc Binance tự động bán ở một mức giá nhất định hoặc thấp hơn, gọi là Stop-loss (lệnh dừng lỗ).


Có thể bạn quan tâm:

 

Stop-loss là gì?

Stop-loss lệnh dừng lỗ

Stop-loss lệnh dừng lỗ

 

Stop-loss (lệnh dừng lỗ) là lệnh được đặt ra bởi một nhà môi giới nhằm bán một lượng chứng khoán khi nó đạt đến một mức giá nhất định. Lệnh dừng lỗ thường được đặt chung với lệnh mua và lệnh bán để hạn chế sự thua lỗ ở một vị trí đã được xác định trước. Như tên gọi, người ta sử dụng lệnh này cho mục đích quản lý rủi ro, phòng ngừa trường hợp thị trường diễn biến bất lợi thì vẫn có thể hạn chế được mức độ thua lỗ.

 

Những lợi ích khi sử dụng lệnh Stop-loss:

Bảo quản tài sản của mình: ngăn lỗ cho bất kỳ khoản đầu tư ban đầu nào bằng cách tự động thanh lý (thanh toán tiền mặt) ngay lập tức khi giá giảm xuống dưới giá mua của bạn (hoặc cao hơn một chút so với giá mua của bạn nếu bao gồm chi phí giao dịch).

Ngăn ngừa một tình huống xấu trở nên tồi tệ hơn: giảm thiểu số tiền mà bạn mất.

Kiếm ít nhất một số lợi nhuận: đảm bảo lợi nhuận trong khi bạn chờ cây nến xanh tăng trưởng, thậm chí còn mạnh hơn trước đó.

Vậy liệu có chiến lược nào đằng sau hành động này hay không? Câu trả lời là có.

 

Các cách stop-loss

Full Stop Loss (dừng lỗ hoàn toàn)

Full Stop Loss (dừng lỗ hoàn toàn)

Full Stop Loss (dừng lỗ hoàn toàn)

 

Đây là loại cắt lỗ điển hình nhất. Nó thể hiện chính xác những gì mọi người nghĩ đến khi họ nhìn thấy nút stop-loss.

Ví dụ, bạn có 1 BTC và lo lắng rằng Bitcoin sẽ giảm xuống dưới 9,000 USD trong khi bạn đang ngủ. Vì vậy, bạn đặt ra một quy tắc dừng lỗ cho sàn giao dịch, sàn sẽ tự động bán 1 BTC của bạn nếu giá giảm xuống dưới 9,000USD. Ưu điểm của việc này là nếu thực tế giá giảm xuống dưới 9,000 USD và giữ nguyên vị trí đó, bạn đã tự cứu mình khỏi một khoản lỗ nhiều hơn dự kiến và có thể mua lại với giá thấp hơn.

Điểm bất lợi là khả năng giá Bitcoin có thể sẽ tăng lên sau một đêm. Khi tỉnh dậy, bạn có thể sẽ phải mua lại BTC với mức giá trên 9,000 USD, đồng nghĩa với việc bạn đã thua lỗ.

Partial Stop Loss (dừng lỗ một phần)

Như vậy, bạn bắt đầu suy nghĩ về việc làm thế nào để chống lại sự bất lợi trong việc cắt lỗ hoàn toàn. Mặc dù sẽ không có câu trả lời hoàn hảo, nhưng cắt lỗ một phần là một giải pháp đáng xem xét. Với hành động này, bạn sẽ thiết lập một quy tắc mà chỉ 50% tài sản của mình được bán ra, nếu giá giảm xuống dưới 9,000 USD.

Nếu giá tăng lên trên mức 9,000 USD, giả sử nó lên đến 10,000 USD thì ít nhất bạn vẫn còn một nửa BTC của mình để tận dụng lợi thế của mức giá cao hơn. Sau đó, bạn có thể linh hoạt hơn để thực hiện bước đi tiếp theo của mình. Một khả năng là bạn có thể mua lại ngay lập tức, điều này khiến bạn mất ít hơn nếu ngay lập tức mua lại thông qua chiến lược Full Stop Loss. Một khả năng khác là bạn có thể bán 50% số còn lại nếu bạn tin rằng giá sẽ giảm trở lại và sau đó mua lại với mức giá thấp hơn. Ở một mức độ nào đó, nếu bạn sử dụng chiến lược dừng lỗ một phần và giá sẽ tăng trở lại, bạn hoàn toàn có lợi hơn là chiến lược dừng lỗ hoàn toàn.

Tuy nhiên, một điểm bất lợi ở kiểu stop-loss này là nếu BTC giảm xuống dưới mức 9,000 USD và duy trì dưới mức 9,000 USD, thì bạn sẽ chỉ thanh lý một nửa số cổ phần của mình. Nếu sau đó bạn bán số cổ phần còn lại dưới $ 9.000, thì bạn sẽ mất nhiều hơn so với chiến lược trên.

Trailing Stop Loss (dừng lỗ dưới)

Trailing Stop Loss (dừng lỗ dưới)

Trailing Stop Loss (dừng lỗ dưới)

 

Một trong những vấn đề của việc dừng lỗ một phần (hoặc thậm chí là dừng lỗ toàn bộ) là tìm ra vị trí để thiết lập kích hoạt. Ví dụ: giả sử giá hiện tại của Bitcoin là 10,000 USD, bạn nghĩ rằng nó sẽ giảm xuống còn 8,500 USD. Bạn quyết định đặt lệnh dừng lỗ tại 9,200 USD. Bằng cách này, nếu BTC chạm mốc 8,500 USD vào buổi sáng, bạn có thể mua 1 BTC với giá 8,500 USD và bỏ túi 700 USD còn lại (hoặc mua thêm BTC với số tiền đó).

Nhưng nếu giá chỉ giảm xuống 9,000 USD thì việc đặt lệnh dừng lỗ ở mức 9,200 USD sẽ khiến bạn bỏ lỡ việc tận dụng một khoảng chênh lệch lớn hơn. Trong trường hợp này, chênh lệch được xác định là sự khác biệt giữa giá bạn đã bán và giá hiện tại.

Vì vậy, để thiết lập các điều khiển cho vấn đề đó, bạn quyết định thực hiện chiến lược dừng lỗ một phần và phân phối nó trên một loạt các mức giá khác nhau giữa mức giá hiện tại và mức giá dừng lỗ thấp nhất mà bạn dự định sẽ thoát ra.

Bằng cách này, đánh vào từng điểm dừng lỗ sẽ giúp bạn trung bình hóa chi phí đầu tư (Dollar-Cost Averaging – DCA). Cụ thể, DCA là một chiến lược mà bạn sẽ mua vào từng chút một dựa trên mức giá hiện tại và giá thoát lệnh dự định. Mục tiêu đặt ra là tối đa hóa lợi nhuận và tránh rủi ro từ các đợt giảm giá của thị trường. 

Ví dụ, giả sử Bitcoin có giá 10,000 USD và bạn nghĩ rằng nó sẽ giảm xuống còn 8,500 USD. Nhưng bạn không chắc chắn, vì vậy bạn muốn hành động thận trọng hơn phòng trường hợp giá nhảy ngược trở lại hoặc không giảm giá xuống mức đó. Trong trường hợp này, thay vì thiết lập để kích hoạt một lệnh dừng lỗ duy nhất tại 9,000 USD bạn có thể dừng lỗ để bán 0.2 BTC tại 9,800 USD. Sau đó, tiếp tục với 0.2 BTC tại 9,600 USD. Cứ tiếp tục như thế ở mức 9,400 USD, và 9,200 USD, và 9,000 USD. Bằng cách này, giá thoát trung bình của bạn sẽ là 9,400 đô la thay vì 9,000 đô la. Nếu nó chỉ đạt 9,000 đô la, bạn sẽ vẫn kiếm được 400 đô la do chênh lệch, thay vì 200 đô la từ ví dụ trước khi chỉ thiết lập một điểm dừng lỗ duy nhất.

 

Chúng ta nên sử dụng lệnh nào?

Nó phụ thuộc vào từng tình huống.

Ba lệnh dừng lỗ trên sẽ có những ưu điểm và nhược điểm nhất định với các kịch bản minh họa. Thực tế là, có thể có một số lập luận về những điểm mạnh và điểm yếu của mỗi chiến lược chưa được liệt kê trong bài viết này.

Tóm lại, chiến lược bạn nên triển khai khi cố gắng giao dịch trong thị trường downtrend  (cả hai đều là chiến lược rất rủi ro) phụ thuộc vào sự tự tin của bạn xung quanh mức giá tiềm năng của Bitcoin trong tương lai gần.

Giao dịch là một trò chơi trí tuệ hay thực sự là một trận chiến tâm lý giữa logic học và cảm xúc học của bạn. Stop Loss là một công cụ để giúp bạn giảm thiểu rủi ro và nó chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn về việc giảm tổn thất trong thị trường đầy biến động này. Nhưng đôi khi, bạn có thể kết thúc bằng những sai lầm. Những sai lầm này bao gồm việc bán quá sớm, mua lại quá sớm, mua lại vào lúc thua lỗ và sau đó xem nó giảm mạnh trở lại một lần nữa và mất nhiều hơn… Đôi khi, chúng ta không thể phủ nhận được may mắn là yếu tố quan trọng trong giao dịch trên thị trường crypto.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Stop-loss lệnh dừng lỗ trong giao dịch tiền mã hóa được sử dụng như thế nào?, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ