Gửi bài viết tới BigCoin

Tràn lan những vụ lừa đảo tiền mã hóa trên Meetup

Đăng bởi: Charlotte  - 07/05/2018 - 630 lượt xem
Chia sẻ
 

Ranh giới giữa truyền thông về tiền mã hóa và quảng cáo lừa đảo đang mờ dần.

Điều này thể hiện rõ rệt nhất trên những trang mạng xã hội, nơi những kẻ mạo danh xuất hiện khắp mọi nơi và những trò gian lận đang lan tràn. Nhưng khi thị trường crypto trên Twitter trở nên hỗn loạn, những vấn đề tương tự cũng đang diễn ra trên một trang web phổ biến khác dành cho những người đam mê tiền mã hóa - Meetup.com, startup do WeWork mua lại với 20 tỷ USD vào năm 2017.

Một ví dụ là James Moreau. Anh cho biết một chuyên gia blockchain tự xưng gần đây đã xen vào cuộc nói chuyện của mình, người sáng lập Worcester Ethereum Meetup đã tập trung vào cách sử dụng ví điện tử bằng cách gửi tờ rơi cho các dịch vụ kế toán tiền mã hóa. Cho rằng điều đó là không phù hợp, Moreau đã dừng các hoạt động của mình nhưng sau đó lại hoảng hốt phát hiện ra kế toán viên không thực sự có bất kỳ kinh nghiệm nào về báo cáo tài sản mã hóa.

Tuy nhiên, một số thành viên thiếu kinh nghiệm hơn lại nhanh chóng thuyết phục người lạ bằng lời nói của mình.

Và Moreau cảm thấy bản thân có một phần trách nhiệm, không chỉ vì thời gian của họ bị lãng phí mà còn do nếu bất cứ thành viên nào mua dịch vụ đó, và sau đó có vấn đề xảy ra bởi vì cô ấy thực sự không biết cô ấy đang làm gì.

Kinh nghiệm này cho thấy khó khăn khi quản lí một nhóm Meetup liên quan đến tiền mã hóa hoặc blockchain, và hơn thế nữa để tuyên truyền dưới bất kỳ hình thức nào trong không gian này.

"Khoảng một hoặc hai tháng trước, tôi bắt đầu nhận thấy cùng một loại spam mà bạn thấy trên Twitter", Moreau nói, liệt kê các liên kết trao đổi có vấn đề, quà tặng và lừa đảo lừa đảo trong số những vụ gian lận mà anh thấy trên Meetup.

Anh tiếp tục:

"Tôi đã xóa nhận xét và chặn người dùng này nhưng họ vẫn tiếp tục."

Chính sách của Meetup hiện tại cấm các nhóm cung cấp "lời khuyên hoặc dịch vụ cụ thể trong các lĩnh vực yêu cầu một chuyên gia được cấp phép", bao gồm luật và tài chính, cũng như các nhóm hứa hẹn "lợi nhuận tài chính". Nhưng khi nói đến không gian tiền mã hóa mới ra đời, có thể khó tách rời truyền thông khỏi những trò gian lận và thông tin sai lạc.

Cho đến nay, Moreau đã xử lý khoảng nửa tá bài viết có vấn đề và tin nhắn trực tiếp, nhưng anh không thể chắc chắn có bao nhiêu tin nhắn trực tiếp được gửi đến 97 thành viên trong nhóm Worcester của mình.

"Tôi có những người mới trong nhóm và không biết lừa đảo diễn ra như thế nào trong không gian này", ông nói, lấy ví dụ về  những người kẻ say rượu bị mê hoạch bởi sự giàu có nhanh chóng có thể trở thành một mục tiêu cho những kẻ trục hội.

Mời chào trực tuyến

Và rắc rối hơn cả là khi người dùng trực tiếp thu hút người khác thông qua phần nhận xét của nhóm Meetup.

Ví dụ, người dùng Meetup dưới cái tên "Stellar Lumens" hứa hẹn với người dùng "tiền thưởng" của lumens, tiền mã hóa gốc của giao thức sao, thậm chí kịp theo dõi mọi người trên Facebook trước khi Meetup xóa tài khoản của kẻ mời chào này.

Zac Freundt, quản lý cộng đồng tại Quỹ Phát triển Stellar, nói với CoinDesk rằng nhóm thường xuyên báo cáo những trò gian lận trên Meetup và các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Trong khi hành vi xấu này xuất hiện ít phổ biến hơn trên Meetup.com, Moreau cho biết báo cáo về lừa đảo (công ty đã khuyến khích anh tiếp tục làm) đang chiếm rất nhiều thời gian của anh.

Như vậy, anh không chắc liệu anh có tiếp tục sử dụng nền tảng này hay không nếu vấn đề vẫn còn tồn tại. Trong mắt anh, một số vấn đề nằm ở chính nền tảng này.

"Đó là một dịch vụ trả tiền, vì vậy tôi cảm thấy như có nên có một chút sự phục vụ" anh nói với CoinDesk, thêm rằng:

"Tôi đang nghĩ về việc liệu Meetup có phải là một nền tảng tốt để tôi quản lí nhóm nữa không, tuy nhiên, tôi không biết lựa chọn nào khác."

Meetup đã không trả lời các yêu cầu bình luận.

Hiện tại, Moreau hy vọng sẽ giải quyết bằng cách tìm phương tiện để xem xét các thành viên tiềm năng trước khi cho phép họ tham gia nhóm.

Lawson Baker, một luật sư, người sáng lập công ty tư vấn tiền mã hóa RelayZero, cũng có vấn đề như Moreau, nói rằng Meetup.com nên xử lý các vấn đề về spam này, thông qua các chính sách kiểm duyệt hay các giải pháp khác.

Mặc dù vậy, những động thái của các nền tảng như Facebook, việc cấm tất cả các quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa, cũng không phải là giải pháp tốt nhất.

"Ranh giới giữa kiểm duyệt và bảo vệ người tiêu dùng là rất mong manh," Moreau nói. "Ai đó chia sẻ ý kiến của họ về tiền mã hóa có thể bị hiểu sai là spam hoặc tư vấn tài chính. Tôi không biết giải pháp tốt nhất là gì."

Những tác nhân nội bộ

Những trò truyền thông lừa đảo không chỉ diễn ra trên mạng.

Thêm vào ví dụ của Moreau, một cuộc gặp gỡ nhóm Stellar ở San Francisco vào tháng 4 khiến Baker cảm thấy khó chịu.

Trong cuộc gặp gỡ đó, được tổ chức bởi Boris Reznikov, giám đốc quan hệ đối tác tại Stellar lumens, những người đồng sáng lập công ty bất động sản Slice không chỉ nói về mục đích của công ty mà còn cung cấp hướng dẫn mua thẻ "slice" và giới thiệu các tùy chọn danh mục đầu tư sắp tới .

Phần bình luận của sự kiện có rất nhiều người đăng các đường link đến các dự án blockchain tương tự và hỏi về quà tặng lumen miễn phí.

Theo Freundt, "Buổi họp mặt của chúng tôi hoàn toàn tập trung vào việc giáo dục công chúng về công nghệ và sử dụng các ứng dụng. Chúng tôi không đưa ra bất kỳ lời khuyên đầu tư nào."

Nhưng Baker cho biết phần trình bày của nhà điều hành Slice có vẻ là như thế.

"Họ tuyên bố từ chối trách nhiệm rằng đây không phải là một lời mời gọi. Mặc dù, thành thật mà nói, đó là những gì họ đang làm", ông nói với CoinDesk.

Mặt khác, mặc dù vậy các chiến dịch quảng cáo và thảo luận về những loại tiền mã hóa có giá trị thực sự là một phần không thể thiếu trong cộng đồng tiền mã hóa.

Nhưng Baker cho biết những người tổ chức các sự kiện này phải cẩn thận và từ chối một số diễn giả khách mời.

"Luôn luôn có những nhân vật phản diện, và sau đó có một loạt các công cụ dùng để lừa đảo. Đôi khi thật khó để nhận định một bài nói ba phút nói về lý do tại sao bạn nên đầu tư", Baker nói.

Hannah Rosenberg, đồng tổ chức nhóm Bitcoin & Open Blockchain Meetup ở Chicago, có hơn 2.550 thành viên, có cách tiếp cận nghiêm ngặt hơn.

"Chúng tôi không dính líu tới ICO", Rosenberg nói với CoinDesk, thêm:

"Tôi không có vấn đề gì về mặt lý thuyết. Nhưng một số điều điên rồ đã xảy ra. Vì vậy, chúng tôi không liên quan tới ICO."

Theo Coindesk.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
68.57% Rating
Điểm: 3.43 / 5
7 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Tổng kết kiến thức kinh nghiệm giao dịch tiền điện tử #1


Tổng kết kiến thức kinh nghiệm giao dịch tiền điện tử #1

 

Thời gian: 7:00PM -8:00PM, ngày 20/2/2020

Thành phần tham gia:

- Gia Cát Lượng tiên sinh: Chuyên gia 5 năm trong lĩnh vực giao dịch tiền mã hóa

- Simon Trần: Nhà phân tích thị trường và cố vẫn hỗ trợ sàn FTX

Địa điểm: Nhóm FTX Trading VN (https://t.me/marginsigalvn)

 

null

 

Nội dung những câu hỏi và trả lời đáng chú ý:

Câu 1: Theo phân tích kĩ thuật (PTKT) truyền thống cho chứng khoán hay lấy mức 70, 30 vậy trong Crypto nên lấy mức bao nhiêu là phù hợp (80,20 ?)

Chuyên gia: Theo mình, bạn nên để cơ bản như ban đầu, 70,30. Cách truyền thống là 2 đường đó cắt nhau thì sẽ đảo chiều, nhưng có đặc điểm là RSI trong chứng khoán đánh trong thị trường Sideway ăn rất tốt.

 

Câu 2: Theo chuyên gia, làm sao để nhận biết dấu hiệu đảo chiều của thị trường? Chuyên gia thường dùng phương pháp nào chủ yếu và thấy tối ưu nhất?

Chuyên gia: Có rất nhiều phương pháp, có thể dùng nến, chỉ số,….Mình hay dùng cả 2: RSI, MACD, nến và đôi khi cả Elliott. Thực tế thì không có phương pháp nào là mang lại chiến thắng liên tục cả, sẽ có lệnh thắng, có lệnh thua. Quan trọng là kiểm soát tâm lý và chiến lược quản lý vốn nữa.

RSI: Chi số sức mạnh tương đối (Relative Strength Index)

MACD: Phân kỳ hội tụ đường trung bình động (Moving Average Convergence Divergence)

Elliott: phương pháp phân tích kĩ thuật dùng lý thuyết sóng Elliot

Simon: Nhưng 1 phương pháp được cho là  đỉnh cao trong giao dịch là Price Action, tạm hiểu là hành động giá anh em có thể tham khảo và tìm hiểu.

 

Câu 3: Chuyên gia có thường dùng tín hiệu Mây Ichimoku để giao dịch không? Nếu có thì tín hiệu mua nào tốt nhất?

Chuyên gia: Trước mình có dùng, trong sách hay nói là đường Tenkan và Kijun cắt nhau thì mua vào, nhưng như vậy thì giá đã chạy tới đâu rồi, không có điểm tốt, bạn nên kết hợp 1 số phương pháp nữa

 

Câu 4: Chuyên gia có thể chia sẻ phương pháp quản lý vốn và quản lý R&R khi giao dịch được không?

Chuyên gia: Quản lý vốn thì mỗi người sẽ có 1 cách riêng, vì mỗi người có số vốn khác nhau, tâm lý khác, và thị trường ở điểm nào nữa. Ví dụ: Bạn vào khoảng giá không tốt, kèo bạn không tự tin, bạn vào khối lượng nhỏ để giảm rủi ro. Nếu bạn thấy xu hướng tốt thì DCA lời... R:R thì bạn nên ít nhất R:R 1:2, cùng lắm scalp RR 1:1.

DCA: chiến lược trung bình giá (Dollar Cost Averaging)

R:R: tỉ lệ lời lỗ (Risk-Rewards)

 

Câu 5: Chuyên gia  thường ưu tiên phân tích theo hướng nào và yếu tố tâm lý ảnh hưởng như thế nào?

Chuyên gia: Price action. Tâm lý ảnh hưởng rất nhiều. VD: Khi bạn thắng liên tục: bạn sẽ có xu hướng vào nhiều lệnh, quá tự tin => dễ cháy vào lệnh cuối. Vậy nên tâm lý rất quan trọng, bạn phải giữ đc cái đầu lạnh trong mọi tình huống, không phá kỷ luật.

Quản lý tâm lý giao dịch là chắc chắn rồi, nhưng bạn cũng có thể kết hợp chúng với 2,3 công cụ chỉ báo, như thế sẽ gia tăng được xác suất thắng hơn, 1 công cụ mà mình kết hợp với Price Action trên mọi khung giờ là RSI.

 

Câu 6: Mình dùng mỗi price action, mỗi nến trơn, vậy có ổn không chuyên gia, khi giao dịch có cần 1 kế hoạch giao dịch không ạ?

Chuyên gia: Quản lý tâm lý giao dịch là khỏi phải bạn, nhưng bạn cũng có thể kết hợp chúng với 2,3 công cụ chỉ báo. Như thế sẽ gia tăng được xác suất thắng hơn, 1 công cụ mà mình kết hợp với Price Action trên mọi khung giờ là RSI.

Kế hoạch: Tìm được điểm vào lệnh, phải xem xét lệnh có đáng vào không, ví dụ: tỷ lệ R&R là 1:3, rất hấp dẫn để vào, nhưng cần xem xét chỉ báo, liệu MACD hay RSI có cho chúng ta cùng tín hiệu với mô hình nến không, không nhất thiết phải là tất cả cùng cho 1 tín hiệu.

Lời khuyên: Một trong những điều mà nhiều anh em gặp phải là đánh ngược xu hướng, tìm cách bắt đáy bắt đỉnh. Hãy luôn nhớ rằng xu hướng là bạn luôn đánh theo xu hướng của thị trường. Cá voi họ có 1 - 2 triệu đô trong tay họ không mua thì việc gì mình mua đúng không nào?

 

Câu 7: Với những nhà giao dịch nhỏ muốn kiếm được tiền quả là khó, và việc theo dõi hay phân tích cơ bản, tin tức, chính trị,... là không khả thi vì không đủ nguồn lực. vậy hướng đi nào là tốt cho những người như chúng ta?

Chuyên gia: Câu hỏi rất hay. Cuối Chính xác bạn đã theo đúng hướng, đến với nhóm mình, bạn sẽ được mình và các ad khác hỗ trợ, kênh tín hiệu sẽ cập nhật cả tin tức thị trường

 

Câu 8: Thường mất bao lâu để một người bắt đầu trở thành một nhà giao dịch thành thạo và bắt dầu có lợi nhuận?

Chuyên gia: Tùy vào nhận thức mỗi người. Có người 2-3 tháng, có người 2-3 năm hay 4-5 năm. Quan trọng là phải có tâm lý chấp nhận, kiêm trì và theo dõi thị trường liên tục,

Học trade nó cũng giống học 1 nghành nào đó bậc đại học vậy, cần 1 quá trình tôi luyện liên tục học hỏi, thậm chí mình có thể nói là khó  hơn, khi mà anh em phải chiến đấu với rất nhìu ae khác trên thế giới, bọn họ không chỉ giàu hơn chúng ta rất nhìều mà còn có rất nhiều năm kinh nghiệm giao dịch.

 

Câu 9: Theo kinh nghiệm lâu lắm của anh thì theo lệnh ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn sẽ mang lại hiệu quả hơn?

Chuyên gia: Dài hạn. Kèo ngắn hạn các bạn sẽ phải soi rất nhiều, vào kèo liên tục, dễ bị loạn sóng - say sóng, có ăn thì ko sao, thua thì tâm lý bất ổn. Dễ liều, all-in và phá kỉ luật. Nên đánh song trung và dài.

Từ năm 2009 đến nay BTC liên tục tăng trưởng, chỉ là theo chu kỳ có tăng có giảm nhưng chung quy lại BTC vẫn là 1 tài sản tăng giá theo cấp số nhân với cấp độ chóng mặt.

 

Câu 10: Nên để đòn bẩy bao nhiêu thì hợp lý? Có nên dùng trading bot không ạ?

Chuyên gia:  Tùy theo tài khoản của e và mức độ chịu rủi ro, còn mình kèo dài thường lệnh đầu x5. Nếu đúng xu hướng mình sẽ DCA lời lên tiếp, còn sai thì mình sl, đỡ mất nhiều vốn.

 

Câu 11: Các chuyên gia có chơi Forex không? Sự khác biệt giữa tiền mã hóa và Forex là gì?

Chuyên gia: Sự khác biệt ở làm giá, coin củng 1 ngày đẩy 10-20% cũng được, còn FX thì bơm sương sương cao lắm 1,2%.

Chương trình chia sẻ kinh nghiệm giao dịch vẫn tiếp tục diễn ra tại nhóm FTX Trading VN vào 7:00PM – 8:00PM ngày 21, 22/2/2020, mọi người tiếp tục theo dõi và đặt câu hỏi cho các chuyên gia nha.

Đặc biệt, mỗi ngày sẽ có 5 phần thưởng trị giá 100.000VND cho top 5 câu hỏi hay nhất để trao giải qua link giới thiệu của Bigcoin: https://ftx.com/#a=Vere

 

Đăng kí tài khoản và trải nghiệm sàn: https://ftx.com/#a=Vere

Nhóm chat: https://t.me/marginsigalvn

Kênh tín hiệu: https://t.me/marginsignalvn

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
68.57% Rating
Điểm: 3.43 / 5
7 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain