Gửi bài viết tới BigCoin

Tràn lan những vụ lừa đảo tiền mã hóa trên Meetup

Đăng bởi: Charlotte  - 07/05/2018 - 429 lượt xem
Chia sẻ
 

Ranh giới giữa truyền thông về tiền mã hóa và quảng cáo lừa đảo đang mờ dần.

Điều này thể hiện rõ rệt nhất trên những trang mạng xã hội, nơi những kẻ mạo danh xuất hiện khắp mọi nơi và những trò gian lận đang lan tràn. Nhưng khi thị trường crypto trên Twitter trở nên hỗn loạn, những vấn đề tương tự cũng đang diễn ra trên một trang web phổ biến khác dành cho những người đam mê tiền mã hóa - Meetup.com, startup do WeWork mua lại với 20 tỷ USD vào năm 2017.

Một ví dụ là James Moreau. Anh cho biết một chuyên gia blockchain tự xưng gần đây đã xen vào cuộc nói chuyện của mình, người sáng lập Worcester Ethereum Meetup đã tập trung vào cách sử dụng ví điện tử bằng cách gửi tờ rơi cho các dịch vụ kế toán tiền mã hóa. Cho rằng điều đó là không phù hợp, Moreau đã dừng các hoạt động của mình nhưng sau đó lại hoảng hốt phát hiện ra kế toán viên không thực sự có bất kỳ kinh nghiệm nào về báo cáo tài sản mã hóa.

Tuy nhiên, một số thành viên thiếu kinh nghiệm hơn lại nhanh chóng thuyết phục người lạ bằng lời nói của mình.

Và Moreau cảm thấy bản thân có một phần trách nhiệm, không chỉ vì thời gian của họ bị lãng phí mà còn do nếu bất cứ thành viên nào mua dịch vụ đó, và sau đó có vấn đề xảy ra bởi vì cô ấy thực sự không biết cô ấy đang làm gì.

Kinh nghiệm này cho thấy khó khăn khi quản lí một nhóm Meetup liên quan đến tiền mã hóa hoặc blockchain, và hơn thế nữa để tuyên truyền dưới bất kỳ hình thức nào trong không gian này.

"Khoảng một hoặc hai tháng trước, tôi bắt đầu nhận thấy cùng một loại spam mà bạn thấy trên Twitter", Moreau nói, liệt kê các liên kết trao đổi có vấn đề, quà tặng và lừa đảo lừa đảo trong số những vụ gian lận mà anh thấy trên Meetup.

Anh tiếp tục:

"Tôi đã xóa nhận xét và chặn người dùng này nhưng họ vẫn tiếp tục."

Chính sách của Meetup hiện tại cấm các nhóm cung cấp "lời khuyên hoặc dịch vụ cụ thể trong các lĩnh vực yêu cầu một chuyên gia được cấp phép", bao gồm luật và tài chính, cũng như các nhóm hứa hẹn "lợi nhuận tài chính". Nhưng khi nói đến không gian tiền mã hóa mới ra đời, có thể khó tách rời truyền thông khỏi những trò gian lận và thông tin sai lạc.

Cho đến nay, Moreau đã xử lý khoảng nửa tá bài viết có vấn đề và tin nhắn trực tiếp, nhưng anh không thể chắc chắn có bao nhiêu tin nhắn trực tiếp được gửi đến 97 thành viên trong nhóm Worcester của mình.

"Tôi có những người mới trong nhóm và không biết lừa đảo diễn ra như thế nào trong không gian này", ông nói, lấy ví dụ về  những người kẻ say rượu bị mê hoạch bởi sự giàu có nhanh chóng có thể trở thành một mục tiêu cho những kẻ trục hội.

Mời chào trực tuyến

Và rắc rối hơn cả là khi người dùng trực tiếp thu hút người khác thông qua phần nhận xét của nhóm Meetup.

Ví dụ, người dùng Meetup dưới cái tên "Stellar Lumens" hứa hẹn với người dùng "tiền thưởng" của lumens, tiền mã hóa gốc của giao thức sao, thậm chí kịp theo dõi mọi người trên Facebook trước khi Meetup xóa tài khoản của kẻ mời chào này.

Zac Freundt, quản lý cộng đồng tại Quỹ Phát triển Stellar, nói với CoinDesk rằng nhóm thường xuyên báo cáo những trò gian lận trên Meetup và các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Trong khi hành vi xấu này xuất hiện ít phổ biến hơn trên Meetup.com, Moreau cho biết báo cáo về lừa đảo (công ty đã khuyến khích anh tiếp tục làm) đang chiếm rất nhiều thời gian của anh.

Như vậy, anh không chắc liệu anh có tiếp tục sử dụng nền tảng này hay không nếu vấn đề vẫn còn tồn tại. Trong mắt anh, một số vấn đề nằm ở chính nền tảng này.

"Đó là một dịch vụ trả tiền, vì vậy tôi cảm thấy như có nên có một chút sự phục vụ" anh nói với CoinDesk, thêm rằng:

"Tôi đang nghĩ về việc liệu Meetup có phải là một nền tảng tốt để tôi quản lí nhóm nữa không, tuy nhiên, tôi không biết lựa chọn nào khác."

Meetup đã không trả lời các yêu cầu bình luận.

Hiện tại, Moreau hy vọng sẽ giải quyết bằng cách tìm phương tiện để xem xét các thành viên tiềm năng trước khi cho phép họ tham gia nhóm.

Lawson Baker, một luật sư, người sáng lập công ty tư vấn tiền mã hóa RelayZero, cũng có vấn đề như Moreau, nói rằng Meetup.com nên xử lý các vấn đề về spam này, thông qua các chính sách kiểm duyệt hay các giải pháp khác.

Mặc dù vậy, những động thái của các nền tảng như Facebook, việc cấm tất cả các quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa, cũng không phải là giải pháp tốt nhất.

"Ranh giới giữa kiểm duyệt và bảo vệ người tiêu dùng là rất mong manh," Moreau nói. "Ai đó chia sẻ ý kiến của họ về tiền mã hóa có thể bị hiểu sai là spam hoặc tư vấn tài chính. Tôi không biết giải pháp tốt nhất là gì."

Những tác nhân nội bộ

Những trò truyền thông lừa đảo không chỉ diễn ra trên mạng.

Thêm vào ví dụ của Moreau, một cuộc gặp gỡ nhóm Stellar ở San Francisco vào tháng 4 khiến Baker cảm thấy khó chịu.

Trong cuộc gặp gỡ đó, được tổ chức bởi Boris Reznikov, giám đốc quan hệ đối tác tại Stellar lumens, những người đồng sáng lập công ty bất động sản Slice không chỉ nói về mục đích của công ty mà còn cung cấp hướng dẫn mua thẻ "slice" và giới thiệu các tùy chọn danh mục đầu tư sắp tới .

Phần bình luận của sự kiện có rất nhiều người đăng các đường link đến các dự án blockchain tương tự và hỏi về quà tặng lumen miễn phí.

Theo Freundt, "Buổi họp mặt của chúng tôi hoàn toàn tập trung vào việc giáo dục công chúng về công nghệ và sử dụng các ứng dụng. Chúng tôi không đưa ra bất kỳ lời khuyên đầu tư nào."

Nhưng Baker cho biết phần trình bày của nhà điều hành Slice có vẻ là như thế.

"Họ tuyên bố từ chối trách nhiệm rằng đây không phải là một lời mời gọi. Mặc dù, thành thật mà nói, đó là những gì họ đang làm", ông nói với CoinDesk.

Mặt khác, mặc dù vậy các chiến dịch quảng cáo và thảo luận về những loại tiền mã hóa có giá trị thực sự là một phần không thể thiếu trong cộng đồng tiền mã hóa.

Nhưng Baker cho biết những người tổ chức các sự kiện này phải cẩn thận và từ chối một số diễn giả khách mời.

"Luôn luôn có những nhân vật phản diện, và sau đó có một loạt các công cụ dùng để lừa đảo. Đôi khi thật khó để nhận định một bài nói ba phút nói về lý do tại sao bạn nên đầu tư", Baker nói.

Hannah Rosenberg, đồng tổ chức nhóm Bitcoin & Open Blockchain Meetup ở Chicago, có hơn 2.550 thành viên, có cách tiếp cận nghiêm ngặt hơn.

"Chúng tôi không dính líu tới ICO", Rosenberg nói với CoinDesk, thêm:

"Tôi không có vấn đề gì về mặt lý thuyết. Nhưng một số điều điên rồ đã xảy ra. Vì vậy, chúng tôi không liên quan tới ICO."

Theo Coindesk.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain


IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain

IBM đã công bố cập nhật mới cho Nền tảng Blockchain của mình, theo báo cáo của Ledger Insights vào ngày 18 tháng 6.

Nền tảng Blockchain mới của IBM được cho là có thể chạy trên nhiều mạng đám mây, chẳng hạn như nền tảng Azure của tập đoàn công nghệ lớn Microsoft hoặc dịch vụ web của Amazon (AWS).

Đây rõ ràng là bản nâng cấp chính so với lần lặp trước của nó, vốn chỉ có sẵn thông qua đám mây IBM. Nền tảng multicloud sẽ có sẵn thông qua Kubernetes, một chương trình chứa sẽ cho phép người dùng mở rộng mạng lưới blockchain của họ khi cần thiết.

Một trong những kết quả chính của khung multicloud mới của nó là IBM Blockchain Platform 2.0 mà IBM tự hào trên trang web của mình là khả năng tương tác. Theo trang web, nền tảng multicloud cho phép những người tham gia blockchain cung cấp quản trị trên nhiều mạng đám mây, ngay cả những mạng có môi trường riêng khác nhau.

IBM Blockchain CTO Gari Singh nhận xét về lợi thế mạng chéo này, cho biết:

“Chúng tôi muốn mang về công ty XYZ, nhưng XYZ có hợp đồng với Azure hoặc AWS hoặc Oracle,” anh nói. “Làm thế nào để chúng tôi cho phép những kẻ đó kết nối với một [nút] ngang hàng để tham gia mạng lưới và làm thế nào bạn có thể hỗ trợ điều đó?Chúng tôi hiện giờ thực tế là có thể nâng tầm tất cả những thứ hiện có trong Hypeledger Babric và chúng tôi có thể  hỗ trợ bạn bất cứ nơi nào bạn cần Bên cạnh đó chúng tôi cũng có thể giúp hỗ trợ các mạng muốn hợp tác với IBM, nhưng họ có các thành viên khác ủng hộ.”

Theo báo cáo, nền tảng của  IBM là một biến thể của nền tảng blockchain mã nguồn mở Hyperledger Fabric, về cơ bản là giống nhau nhưng có thêm các công cụ dễ truy cập do IBM cung cấp. Các công cụ được báo cáo hợp lý hóa quá trình khởi chạy một mạng được phép, hỗ trợ các nhiệm vụ cần thiết như giao quản trị và tạo cơ chế đồng thuận.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, IBM gần đây đã hợp tác với các khoản thanh toán phi lợi nhuận Câmara Interbancária de Pagamentos của Brazil để phát hành một nền tảng ID blockchain được xây dựng trên Hyperledger Fabric.

Nền tảng, được gọi là “Device ID”, được báo cáo là sẽ đóng vai trò người xác thực chữ ký số trên thiết bị di động, có lẽ nhằm mục đích ngăn chặn gian lận và các hoạt động tội phạm khác. Chín ngân hàng và Hệ thống thanh toán Brazil được cho là sẽ sử dụng nền tảng xác minh blockchain mới.

Bạn đang đọc: IBM công bố bản cập nhật Multicloud mới cho Blockchain

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain