Gửi bài viết tới BigCoin

Trendline và chiến lược sử dụng đường trendline trong giao dich

Đăng bởi: Alice  - 05/11/2018 - 4453 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong trading, chúng ta nên biết một số công cụ hỗ trợ giao dịch một trong những công cụ quan trọng nhất khi phân tích kỹ thuật đó là trendline. Trendline là một công cụ khá phổ biến nhưng để sử dụng nó một cách triệt để và sáng tạo thì chúng ta còn phải nghiên cứu nhiều từ các trader thế giới. Dưới đây là chia sẻ về chiến lược sử dụng đường trendline trong giao dich của một trader. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:

 

Có rất nhiều cách để vẽ một trendline và phương pháp giao dịch tương ứng với cách vẽ đó. Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn một cách vẽ trendline khá hay, nhưng có lẽ nó không mới với nhiều anh em, ai biết rồi thì xem như ôn lại nhé. Anh em nào chưa biết thì nghiên cứu và vận dụng thêm.

Phương pháp vẽ trendline lần này tôi muốn giới thiệu với mọi người là trendline bên ngoài và trendline bên trong.

 

Trendline bên trong và Trendline bên ngoài là gì?

Nghe thì có vẻ xa lạ, nhưng nhìn vào những hình dưới đây chúng ta có thể nhận ra.

Có hai loại trendline là trendline bên trong và trendline bên ngoàiNhư chúng ta cũng đã thấy trendline bên trong và trendline bên ngoài hoàn toàn khác nhau.

+ Trendline bên ngoài được vẽ cho một xu hướng lớn, hoặc trong khung thời gian lớn hơn, và từ đỉnh đáy của những con sóng lớn.

+ Trendline bên trong được vẽ cho một xu hướng nhỏ nằm trong xu hướng lớn, ở khung thời gian nhỏ hơn và từ đỉnh đáy của những con sóng nhỏ hơn.

Trendline trong và trendline ngoài có lúc sẽ trùng nhau tại 1 điểm. Đó là ý tưởng của chiến lược ngày hôm nay.

 

Hai loại Trendline này có quan trọng không?

Bởi vì giá đều phản ứng tốt với cả hai loại trendline trên đặc biệt nếu vẽ đúng, hiệu quả của phương pháp này mang lại là vô cùng bất ngờ. Sau đây sẽ là 3 cách kết hợp hai loại trendline này tương ứng với 3 chiến lược vào lệnh hiệu quả.

 

Chiến lược 1: Giá Breakout qua Trendline trong nhưng lại không Breakout nổi trendline ngoài

Giá Breakout qua Trendline trong nhưng lại không Breakout nổi trendline ngoàiVí dụ trên đây là đồ thị của cặp EURJPY. Giá đang trong xu hướng xuống. Chúng ta kẻ được 2 đường trendline, một là trendline bên ngoài, một là trendline bên trong.

Giá hiện tại hồi lên và breakout qua trendline bên trong nhưng nó bị chặn lại ngay trendline bên ngoài (một trendline mạnh hơn, mang tính dài hạn hơn).

Hành động này thể hiện điều gì? Nó cho ta biết rằng, giá trong ngắn hạn có lực tăng tốt, nhưng tạm thời về tổng thể thị trường vẫn là xu hướng giảm, phe bán vẫn chiếm ưu thế và phản ứng của sellers đã quá rõ ràng ngay tại đường trendline bên ngoài. Kết luận là lực tăng của các BUY không đủ để đánh bại thị trường tại điểm đó. Bắt buộc giá phải giảm.

Chúng ta có thể đặt lệnh SELL ngay khi giá bị chặn lại bởi đường trendline bên ngoài.

 

Chiến lược 2: Giá phản ứng tại nhiều Trendline bên trong

Giá phản ứng tại nhiều Trendline bên trongVới ví dụ này, ngoài trendline bên ngoài được vẽ (màu trắng), chúng ta còn có thể 2 trendline bên trong (màu xanh và màu vàng) với độ dốc khác nhau.

Giá đều phản ứng với cả hai trendline này. Đầu tiên là giá phản ứng với trendline màu vàng. Sau khi pullback lần 2, giá phản ứng với trendline màu xanh.

Trên đây là hai chiến lược đơn giản dành cho những trader nào đang sử dụng trendline. Tuy nhiên, nếu bạn đã giao dịch lâu năm và hiểu được thì trường thì 2 phương pháp này bạn có thể sử dụng riêng lẻ.

Nhưng tôi khuyên các trader mới chỉ nên dùng phương pháp này như một công cụ hỗ trợ cho hệ thống anh em đang dùng thì sẽ tối ưu hơn.

 

Vậy Trendline nào quan trọng hơn?

Dĩ nhiên là trendline bên ngoài sẽ quan trọng hơn, mạnh hơn và phản ứng với giá tốt hơn. Vì một xu hướng muốn đảo chiều thì nó phải breakout qua được trendline bên ngoài.


Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về chiến lược sử dụng đường trendline trong giao dich mà Bigcoin vừa biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5 sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Trendline và chiến lược sử dụng đường trendline trong giao dich, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: The Blade -Traderviet

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
3 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
3 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người