Gửi bài viết tới BigCoin

Trendline và chiến lược sử dụng đường trendline trong giao dich

Đăng bởi: Alice  - 05/11/2018 - 3747 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong trading, chúng ta nên biết một số công cụ hỗ trợ giao dịch một trong những công cụ quan trọng nhất khi phân tích kỹ thuật đó là trendline. Trendline là một công cụ khá phổ biến nhưng để sử dụng nó một cách triệt để và sáng tạo thì chúng ta còn phải nghiên cứu nhiều từ các trader thế giới. Dưới đây là chia sẻ về chiến lược sử dụng đường trendline trong giao dich của một trader. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:

 

Có rất nhiều cách để vẽ một trendline và phương pháp giao dịch tương ứng với cách vẽ đó. Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn một cách vẽ trendline khá hay, nhưng có lẽ nó không mới với nhiều anh em, ai biết rồi thì xem như ôn lại nhé. Anh em nào chưa biết thì nghiên cứu và vận dụng thêm.

Phương pháp vẽ trendline lần này tôi muốn giới thiệu với mọi người là trendline bên ngoài và trendline bên trong.

 

Trendline bên trong và Trendline bên ngoài là gì?

Nghe thì có vẻ xa lạ, nhưng nhìn vào những hình dưới đây chúng ta có thể nhận ra.

Có hai loại trendline là trendline bên trong và trendline bên ngoàiNhư chúng ta cũng đã thấy trendline bên trong và trendline bên ngoài hoàn toàn khác nhau.

+ Trendline bên ngoài được vẽ cho một xu hướng lớn, hoặc trong khung thời gian lớn hơn, và từ đỉnh đáy của những con sóng lớn.

+ Trendline bên trong được vẽ cho một xu hướng nhỏ nằm trong xu hướng lớn, ở khung thời gian nhỏ hơn và từ đỉnh đáy của những con sóng nhỏ hơn.

Trendline trong và trendline ngoài có lúc sẽ trùng nhau tại 1 điểm. Đó là ý tưởng của chiến lược ngày hôm nay.

 

Hai loại Trendline này có quan trọng không?

Bởi vì giá đều phản ứng tốt với cả hai loại trendline trên đặc biệt nếu vẽ đúng, hiệu quả của phương pháp này mang lại là vô cùng bất ngờ. Sau đây sẽ là 3 cách kết hợp hai loại trendline này tương ứng với 3 chiến lược vào lệnh hiệu quả.

 

Chiến lược 1: Giá Breakout qua Trendline trong nhưng lại không Breakout nổi trendline ngoài

Giá Breakout qua Trendline trong nhưng lại không Breakout nổi trendline ngoàiVí dụ trên đây là đồ thị của cặp EURJPY. Giá đang trong xu hướng xuống. Chúng ta kẻ được 2 đường trendline, một là trendline bên ngoài, một là trendline bên trong.

Giá hiện tại hồi lên và breakout qua trendline bên trong nhưng nó bị chặn lại ngay trendline bên ngoài (một trendline mạnh hơn, mang tính dài hạn hơn).

Hành động này thể hiện điều gì? Nó cho ta biết rằng, giá trong ngắn hạn có lực tăng tốt, nhưng tạm thời về tổng thể thị trường vẫn là xu hướng giảm, phe bán vẫn chiếm ưu thế và phản ứng của sellers đã quá rõ ràng ngay tại đường trendline bên ngoài. Kết luận là lực tăng của các BUY không đủ để đánh bại thị trường tại điểm đó. Bắt buộc giá phải giảm.

Chúng ta có thể đặt lệnh SELL ngay khi giá bị chặn lại bởi đường trendline bên ngoài.

 

Chiến lược 2: Giá phản ứng tại nhiều Trendline bên trong

Giá phản ứng tại nhiều Trendline bên trongVới ví dụ này, ngoài trendline bên ngoài được vẽ (màu trắng), chúng ta còn có thể 2 trendline bên trong (màu xanh và màu vàng) với độ dốc khác nhau.

Giá đều phản ứng với cả hai trendline này. Đầu tiên là giá phản ứng với trendline màu vàng. Sau khi pullback lần 2, giá phản ứng với trendline màu xanh.

Trên đây là hai chiến lược đơn giản dành cho những trader nào đang sử dụng trendline. Tuy nhiên, nếu bạn đã giao dịch lâu năm và hiểu được thì trường thì 2 phương pháp này bạn có thể sử dụng riêng lẻ.

Nhưng tôi khuyên các trader mới chỉ nên dùng phương pháp này như một công cụ hỗ trợ cho hệ thống anh em đang dùng thì sẽ tối ưu hơn.

 

Vậy Trendline nào quan trọng hơn?

Dĩ nhiên là trendline bên ngoài sẽ quan trọng hơn, mạnh hơn và phản ứng với giá tốt hơn. Vì một xu hướng muốn đảo chiều thì nó phải breakout qua được trendline bên ngoài.


Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về chiến lược sử dụng đường trendline trong giao dich mà Bigcoin vừa biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5 sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Trendline và chiến lược sử dụng đường trendline trong giao dich, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: The Blade -Traderviet

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ