Gửi bài viết tới BigCoin

Trendline và chiến lược sử dụng đường trendline trong giao dich

Đăng bởi: Alice  - 05/11/2018 - 1790 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong trading, chúng ta nên biết một số công cụ hỗ trợ giao dịch một trong những công cụ quan trọng nhất khi phân tích kỹ thuật đó là trendline. Trendline là một công cụ khá phổ biến nhưng để sử dụng nó một cách triệt để và sáng tạo thì chúng ta còn phải nghiên cứu nhiều từ các trader thế giới. Dưới đây là chia sẻ về chiến lược sử dụng đường trendline trong giao dich của một trader. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:

 

Có rất nhiều cách để vẽ một trendline và phương pháp giao dịch tương ứng với cách vẽ đó. Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn một cách vẽ trendline khá hay, nhưng có lẽ nó không mới với nhiều anh em, ai biết rồi thì xem như ôn lại nhé. Anh em nào chưa biết thì nghiên cứu và vận dụng thêm.

Phương pháp vẽ trendline lần này tôi muốn giới thiệu với mọi người là trendline bên ngoài và trendline bên trong.

 

Trendline bên trong và Trendline bên ngoài là gì?

Nghe thì có vẻ xa lạ, nhưng nhìn vào những hình dưới đây chúng ta có thể nhận ra.

Có hai loại trendline là trendline bên trong và trendline bên ngoài



Như chúng ta cũng đã thấy trendline bên trong và trendline bên ngoài hoàn toàn khác nhau.

+ Trendline bên ngoài được vẽ cho một xu hướng lớn, hoặc trong khung thời gian lớn hơn, và từ đỉnh đáy của những con sóng lớn.

+ Trendline bên trong được vẽ cho một xu hướng nhỏ nằm trong xu hướng lớn, ở khung thời gian nhỏ hơn và từ đỉnh đáy của những con sóng nhỏ hơn.

Trendline trong và trendline ngoài có lúc sẽ trùng nhau tại 1 điểm. Đó là ý tưởng của chiến lược ngày hôm nay.

 

Hai loại Trendline này có quan trọng không?

Bởi vì giá đều phản ứng tốt với cả hai loại trendline trên đặc biệt nếu vẽ đúng, hiệu quả của phương pháp này mang lại là vô cùng bất ngờ. Sau đây sẽ là 3 cách kết hợp hai loại trendline này tương ứng với 3 chiến lược vào lệnh hiệu quả.

 

Chiến lược 1: Giá Breakout qua Trendline trong nhưng lại không Breakout nổi trendline ngoài

Giá Breakout qua Trendline trong nhưng lại không Breakout nổi trendline ngoài



Ví dụ trên đây là đồ thị của cặp EURJPY. Giá đang trong xu hướng xuống. Chúng ta kẻ được 2 đường trendline, một là trendline bên ngoài, một là trendline bên trong.

Giá hiện tại hồi lên và breakout qua trendline bên trong nhưng nó bị chặn lại ngay trendline bên ngoài (một trendline mạnh hơn, mang tính dài hạn hơn).

Hành động này thể hiện điều gì? Nó cho ta biết rằng, giá trong ngắn hạn có lực tăng tốt, nhưng tạm thời về tổng thể thị trường vẫn là xu hướng giảm, phe bán vẫn chiếm ưu thế và phản ứng của sellers đã quá rõ ràng ngay tại đường trendline bên ngoài. Kết luận là lực tăng của các BUY không đủ để đánh bại thị trường tại điểm đó. Bắt buộc giá phải giảm.

Chúng ta có thể đặt lệnh SELL ngay khi giá bị chặn lại bởi đường trendline bên ngoài.

 

Chiến lược 2: Giá phản ứng tại nhiều Trendline bên trong

Giá phản ứng tại nhiều Trendline bên trong



Với ví dụ này, ngoài trendline bên ngoài được vẽ (màu trắng), chúng ta còn có thể 2 trendline bên trong (màu xanh và màu vàng) với độ dốc khác nhau.

Giá đều phản ứng với cả hai trendline này. Đầu tiên là giá phản ứng với trendline màu vàng. Sau khi pullback lần 2, giá phản ứng với trendline màu xanh.

Trên đây là hai chiến lược đơn giản dành cho những trader nào đang sử dụng trendline. Tuy nhiên, nếu bạn đã giao dịch lâu năm và hiểu được thì trường thì 2 phương pháp này bạn có thể sử dụng riêng lẻ.

Nhưng tôi khuyên các trader mới chỉ nên dùng phương pháp này như một công cụ hỗ trợ cho hệ thống anh em đang dùng thì sẽ tối ưu hơn.

 

Vậy Trendline nào quan trọng hơn?

Dĩ nhiên là trendline bên ngoài sẽ quan trọng hơn, mạnh hơn và phản ứng với giá tốt hơn. Vì một xu hướng muốn đảo chiều thì nó phải breakout qua được trendline bên ngoài.


Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về chiến lược sử dụng đường trendline trong giao dich mà Bigcoin vừa biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5 sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Trendline và chiến lược sử dụng đường trendline trong giao dich, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: The Blade -Traderviet

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

7 điều cần biết khi thị trường down mạnh


Hôm nay là ngày thị trường đã phải đối mặt với một xu hướng giảm đáng kinh ngạc và Bitcoin ngày hôm nay đã đạt một tầm...thấp mới, chạm mốc thấp nhất năm 2018 và cũng là thấp nhất trong vòng 12 tháng qua. Dưới đây là chia sẻ của một cá nhân về một vài điều cần biết khi thị trường down mạnh. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:



Cơn sốt crypto gần như chính thức chấm dứt. Những giấc mơ x2 x3 x5 x10 bây giờ ngày càng mong manh hơn. Mức giảm điểm 2 con số % đang là mức phổ biến cho hầu hết các đồng crypto lớn trong ngày hôm nay, ngoại trừ USDT. Cũng không có gì là lạ vì khi ông vua crypto giảm thì ắt hẳn các đồng tiền còn lại cũng sẽ giảm theo.

 ​
Thị trường crypto ngày 15/11 giảm mạnh
 
 

1. Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

Nhiều anh em trader lấy chart crypto ra so với chart chứng khoán Mỹ như so với SP500, DJIA hay NASDAQ và nói rằng mấy chỉ số chứng khoán Mỹ cũng có giai đoạn rơi mạnh rồi lại phục hồi, nên Crypto hoàn toàn có thể như vậy. Không ai phủ nhận chuyện này là có thể xảy ra, vì CÓ THỂ là một từ dành cho tương lai, mà tương lai như thế nào thì không ai biết trước được. Chúng ta cần hiểu rõ bản chất của thị trường chứng khoán nó là BUY SIDE, tức là người ta thường đổ tiền vào mua khi giá giảm nhằm đầu tư dài hạn, ăn cổ tức. Đặc biệt khi giá chứng khoán giảm mạnh do tác động tâm lý thị trường chứ không phải do nội bộ doanh nghiệp, thì khả năng mua càng sớm. Đó chính là xuất phát điểm của câu "Hãy mua vào khi thị trường đỏ máu, kể cả là máu của mình" rất nổi tiếng. Còn crypto, nó là 1 thị trường đầu cơ. Người nắm giữ crypto chẳng có lợi ích nào khác ngoài việc trông chờ giá tăng. Nó như thị trường commodity (vàng, bạc, dầu). Vì vậy, theo quan điểm cá nhân, crypto sẽ khó mà phục hồi và tạo đỉnh mới giống như chứng khoán.
 ​Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

Crypto khó phục hồi không giống như chứng khoán

 

2. Xu hướng giảm luôn mạnh hơn xu hướng tăng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tin xấu thường được lan truyền rộng gấp 3 lần tin tốt. Điều này có nghĩa là khi thị trường sụp đổ, nó sụp nhanh hơn rất nhiều so với khi nó tăng. Vấn đề này đã được thừa nhận rộng rãi trên thị trường tài chính và được gọi bằng cái tên Flash Crash - đại khái là gãy chớp nhoáng. Hiện nay, với sự hỗ trợ của thuật toán (bot, algo), flash crash còn dễ dàng xảy ra hơn nữa. Khi flash crash xảy ra, hiện tượng panic selling - bán do hoảng loạng đã tạo thêm tác động dây chuyền, làm trầm trọng hóa cái flash crash đó. Chính vì vậy, có những trader họ chỉ chuyên trade kèo short, tức là bán khống, vì tốc độ sụp nhanh của nó. Có những huyền thoại trong lĩnh vực này như Dana Galante, một chuyên gia bán khống đã được đề cập trong quyển Stock Market Wizard của Jack Schwager.

3. Phá đáy là dấu hiệu tiếp diễn của xu hướng

Bitcoin phá đáy 2018 và nếu giữ vững ở đây, khả năng nó tiếp diễn theo hướng giảm trong trung hạn là hoàn toàn có thể. Breakout luôn là 1 dấu hiệu cho sự tiếp diễn xu hướng về mặt phân tích kỹ thuật. Các điểm vào lệnh trong 1 số trading system nổi tiếng như Turtle Trading hay kiểu NR4 NR7 cũng vào lệnh thuận theo hướng break. Hãy lưu ý thêm nếu Bitcoin nằm yên dưới mốc đã break này.
 ​Phá đáy là dấu hiệu của xu hướng

Phá đáy là dấu hiệu của xu hướng

 

4. Tâm lý thị trường là cái quan trọng nhất

Hôm nay chắc chắn báo chí toàn cầu sẽ giật các cái tít dạng "Bitcoin phá đáy 2018", "Bitcoin chạm mốc thấp nhất 12 tháng qua"... các kiểu và nó sẽ tác động xấu đến tâm lý thị trường, làm nặng thêm cái panic selling đã nói ở trên. Tâm lý này và tốc độ rơi này khiến những người muốn mua vào cũng chùng tay và người đã mua lại muốn cắt lỗ.

5. Loại bỏ các thuyết âm mưu sang 1 bên

Khi giá break xuống, cộng đồng lại bắt đầu nhao nhao lên rằng "Cá voi và cá mập đang đè giá xuống để mua...giá thấp". Chuyện này có hay không thì không một ai có thể biết được, nhưng nếu vẫn còn có câu nói này trong đầu, thì chúng ta cũng vẫn chỉ là các con gà trên thị trường này mà thôi. Thuyết âm mưu là dành cho những người yếm thế, không chịu thừa nhận mình sai, không có phương pháp trading, chỉ bám víu vào những giải thích mơ hồ, chung chung và nghe lúc nào cũng đúng. Trader thì hoặc phân tích cơ bản, hoặc phân tích kỹ thuật, làm ơn đừng nhai lại cái câu nói vô nghĩa đã được nói đi nói lại từ lúc bitcoin xuống 15k, 10k, 8k, 6k và bây giờ là 5xxx.

6. Đặt lệnh stoploss không bao giờ thừa

Trading là xác suất và làm thế nào để ăn thì ăn nhiều hơn thua trong cái xác suất đó, chứ không phải để thể hiện bản thân mình phân tích đúng, tốt, hay. Đúng thì ăn tiền, thua thì cắt lỗ. Không có cắt lỗ thì không có trader, thế thôi. Đừng ôm mãi 1 giấc mộng bitcoin lên 50k, 100k, thậm chí 1 triệu usd như của ông X ông Y gì đó nói. Hãy thực tế và dẹp giấc mơ sang 1 bên đi.

Đặt lệnh stoploss không bao giờ là thừaĐặt lệnh stoploss không bao giờ là thừa

 

7. Dù gì thì vẫn còn gia đình

Gia đình vẫn là quan trọng nhất, có thể không có Bitcoin nhưng gia đình thì mãi mãi vẫn phải có
Gia đình vẫn là quan trọng nhất, có thể không có Bitcoin nhưng gia đình thì mãi mãi vẫn phải có
 ​

Chúng ta có thể thua lỗ, mất tiền, phá sản... nhưng đừng quên là mình vẫn còn gia đình ở bên cạnh. Cha mẹ, anh chị em, vợ con là thứ tài sản quý nhất của 1 đời người. Chúng ta được sinh ra lành lặn, đủ trí khôn, đủ cơm ăn áo mặc thì đã may mắn lắm rồi. Thử tưởng tượng anh em được sinh ra ở Phi Châu đi, thì chắc bây giờ đang kiếm củi gánh nước chứ chả phải mở laptop hay smartphone mà vào đặt lệnh. Cuộc sống chúng ta thực sự là 1 món quà. Có bitcoin hay không cũng chả hại gì. Nếu thua lỗ, hãy cắt bỏ và làm lại. Đọc sách lại, trade demo lại, học kiến thức lại, tránh xa những người hay rót mật làm giàu vào tai. Hãy tận hưởng sự may mắn trong cuộc đời của mình đi bạn.

 

Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về một vài điều cần biết khi thị trường down mạnh mà Bigcoin vừa biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: 7 điều cần biết khi thị trường down mạnh, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Duonghuy - Traderviet

Biên soạn bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ