Gửi bài viết tới BigCoin

Trí tuệ nhân tạo giúp cảnh sát Hàn Quốc chấm dứt chương trình Ponzi trị giá 18 triệu đô la

Đăng bởi: admin  - 08/04/2019 - 684 lượt xem
Chia sẻ
 

Trí tuệ nhân tạo giúp cảnh sát Hàn Quốc chấm dứt chương trình Ponzi trị giá 18 triệu đô la

Hàn Quốc cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm đứng đằng sau một cryptocurrency có mô hình Ponzi bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo ( AI ), một cửa hàng địa phương Hàn  đưa tin vào hôm nay (08/4).

Kế hoạch được cho là đã đánh cắp tổng cộng 21,2 tỷ won (18,3 triệu đô la) trong khoảng thời gian sáu tháng vào năm 2018 đã kết thúc sau khi Cục cảnh sát tư pháp đặc biệt Seoul về an toàn công cộng bắt những người liên quan sử dụng từ khóa và các manh mối khác .

Thông qua các từ khóa như Ponzi, các thành viên cho vay và tuyển dụng, chúng tôi đã có thể dạy các mô hình AI về các kế hoạch Ponzi, theo ông Hong Hong-ki, trưởng nhóm điều tra thứ hai của văn phòng, nói với ấn phẩm. Ông nói thêm:

"Chương trình cũng có thể xác định các mẫu quảng cáo và xác định doanh nghiệp đang nghi vấn, với bằng chứng được cung cấp bởi một người cung cấp thông tin giấu tên."

Các CEO của chương trình, chỉ được biết đến với cái tên Lee và Bae, đã tích lũy một khoản tiền mặt đáng kể thông qua việc bán các token kỹ thuật số tư nhân được gọi là M-Coins, cùng với phí thành viên từ các tân binh, các tiểu bang Joongang của Hàn Quốc.

Theo các kế hoạch tương tự liên quan đến tiền mã hóa, nhóm lừa đảo lợi dụng sự thiếu hiểu biết của công chúng về cryptocurrency để chia sẻ dự án và chúng lấy khoản đầu tư tiền mặt của nhà đầu tư.

Trong phần giới thiệu, chúng tôi thấy rằng hầu hết những người tham dự buổi giới thiệu thành viên của kẻ lừa đảo đều là người cao tuổi ở độ tuổi 60 và 70, ông Hong Hong-ki nói.

Như Cointelegraph đã báo cáo , các kế hoạch Ponzi vẫn là một hiện tượng dai dẳng mặc dù tính hợp pháp ngày càng tăng của tiền mã hóa trong mắt công chúng nói chung.

Đầu năm nay, các nhà chức trách đã bắt kịp các kiểm soát viên của OneCoin , một chương trình kim tự tháp quốc tế khét tiếng đã hoạt động trong vài năm và hứa hẹn cho các nhà đầu tư vận may lớn.

Có trụ sở tại Bulgaria , OneCoin cũng đã bán mã thông báo của riêng mình, Cointelegraph đã cảnh báo Onecoin về việc thiếu uy tín vào đầu năm 2015.

Theo cointelegraph

Các bạn đang đọc: Trí tuệ nhân tạo giúp cảnh sát Hàn Quốc chấm dứt chương trình Ponzi trị giá 18 triệu đô la

Có thể bạn quan tâm:

-Chủ tịch CFTC Hoa Kỳ: Cơ quan đã chống lại các cuộc kêu gọi ngăn chặn sự phát triển của ngành công nghiệp tiền mã hóa

-Phầm mềm thuế Crypto CryptoTrader.Tax tích hợp với Turbo Tax

-Bittrex - Sàn giao dịch tiền kĩ thuật số đáng tin cậy? Trade trên Bittrex như thế nào?

Chia sẻ  
  
  
  
67.1% Rating
Điểm: 3.35 / 5
31 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Hạ viện Hoa Kỳ tổ chức phiên điều trần về Facebook Libra vào tháng 7


Hạ viện Hoa Kỳ tổ chức phiên điều trần về Facebook Libra vào tháng 7

(Libra là gì? https://bigcoinvietnam.com/libra-la-gi--facebook-pha-vo-tien-te-ky-thuat-so-moi)

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hoa Kỳ sẽ tổ chức một phiên điều trần về dự thảo tiền ảo Libra của gã khổng lồ mạng xã hội Facebook vào ngày 17 tháng 7, theo thông cáo báo chí vào ngày 24 tháng 6.

Thông báo này được đưa ra bởi Chủ Tịch ông Maxine Waters, người trước đây đã kêu gọi Facebook ngừng hoạt động Libra cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý xem xét đề xuất này:

Trước đây, công ty đã gặp rắc rối, tôi yêu cầu Facebook đồng ý lệnh cấm đối với bất kỳ chuyển động nào trong việc phát triển tiền điện tử cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý kiểm tra các vấn đề này và đưa ra quyết định”.

Trong tuyên bố công khai của mình, Waters cũng bình luận về việc quy định không thống nhất trong thị trường tiền điện tử và nói rằng các cơ quan quản lý nên xem dự án Libra của Facebook, như một lời cảnh tỉnh nghiêm túc về các vấn đề bảo mật và an ninh quốc gia, rủi ro an ninh mạng và rủi ro giao dịch được đặt ra bởi tiền điện tử.

Ủy ban Ngân hàng Thượng viện cũng được lên kế hoạch để kiểm tra các chi tiết của Libra vào ngày hôm trước, vào ngày 16 tháng 7, trong một phiên có tên là "Xem xét các cân nhắc về quyền riêng tư và tiền tệ kỹ thuật số của Facebook".

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, Pháp đang hướng tới những nỗ lực tạo ra một lực lượng đặc nhiệm quốc tế tập trung vào việc điều tiết tiền điện tử thông qua các Ngân Hàng Trung Ương. Lực lượng đặc nhiệm sẽ được báo cáo là một ủy ban G7 hoạt động dưới Benoit Coeure, thành viên hội đồng quản trị của Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Pháp được cho là chống lại Libra khi nó hoạt động như một loại tiền tệ có chủ quyền, và lo ngại về cách thực thi tuân thủ quy định, chẳng hạn như đối với luật rửa tiền.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
67.1% Rating
Điểm: 3.35 / 5
31 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain