Gửi bài viết tới BigCoin

Triệu phú Bitcoin trẻ tuổi nhất: “Hãy tặng nhau Bitcoin trong mùa Giáng Sinh này”

Đăng bởi: admin  - 12/01/2018 - 138 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong thời gian qua thế giới tiền điện tử liên tục xuất hiện nhiều triệu phú, tỉ phú. Tuy nhiên, đa phần mọi người đều sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi biết người trẻ tuổi nhất trong số đó thậm chí còn chưa đủ tuổi học đại học. Erik Finman, “thiên tài” đầu tư Bitcoin, đã biến quà tặng 1.000 USD được bà của mình cho trở thành 1 triệu USD sau khi bắt đầu chơi Bitcoin từ năm 2011, khi giá mỗi đồng khi ấy chỉ mới là 12 USD/BTC.

Triệu phú trẻ Bitcoin Finman

triệu phú trẻ bitcoin

Triệu phú trẻ Bitcoin Finman

Theo như Bigcoin Việt Nam tìm hiểu được, thì thương vụ đầu tư thành công trên đã giúp cậu thắng cược với bố mẹ mình – rằng nếu Finman trở thành triệu phú trước năm 18 tuổi, cậu sẽ không phải bị bắt buộc phải theo học đại học.

Trong những dự án đầy tham vọng kế tiếp, vị triệu phú trẻ tuổi cho biết cậu muốn hợp tác với NASA và phóng một vệ tinh hoạt động như “hộp lưu trữ thời gian” quanh quỹ đạo Trái Đất.

Hãy cứ mua Bitcoin

Finman hiện tại vẫn đang rất tích cực tham gia đóng góp vào hệ sinh thái tiền điện tử. Trả lời với hãng tin CNBC hồi đầu tuần, vị triệu phú tuổi teen cho biết mình vẫn còn rất say mê đầu tư và tìm hiểu về Bitcoin và thừa nhận rất khó để rời xa đồng tiền này.

Mỗi khi tôi bán một ít Bitcoin hay dùng nó để chi trả cho một thứ gì đó, tôi thường nhân giá lên gấp 10, vì đó là con số mà tôi hy vọng đồng Bitcoin ấy sẽ trị giá sau này. Tôi nghĩ đồng tiền này sẽ trở nên rất lớn, thậm chí là khổng lồ, do vậy tôi rất hạn chế bán BTC đi.

Theo sau một đợt tăng trưởng kỉ lục từ cuối tháng 10, giá Bitcoin vừa chạm cột mốc lịch sử 20.000 USD hồi cuối tuần qua. Khi mà giá tăng quá nhanh trong một khoảng thời gian quá ngắn, những nhà đầu tư mới muốn gia nhập thị trường không còn cách nào khác ngoài ngậm ngùi “vét sạch vốn liếng” để đủ tiền mua Bitcoin.

Mặc dù vậy, Finman khẳng định khoảng thời gian hiện tại vẫn là “chín muồi” để mua đồng tiền điện tử số 1 thế giới, thậm chí cậu còn gợi ý mua nó để làm quà Giáng Sinh:

“Tôi nghĩ đây vẫn là khoảng thời gian tuyệt vời để mua Bitcoin. Bạn cũng có thể mua một phần của 1 Bitcoin. Hãy mua 100 USD hay chỉ 50 USD  Bitcoin thôi cũng được. Nó sẽ là một quà tặng tuyệt vời để cất vào tất người thân trong đêm Noel.”

Finman sau đấy tái khẳng định niềm tin của bản thân rằng tiền tệ điện tử không chỉ đơn thuần là một cách để làm giàu nhanh chóng – trái lại, chúng chình là “lá cờ đầu” của một sự thay đổi to lớn trong cách người ta giao dịch và lưu trữ của cải.

“Bitcoin đối với tôi, không đơn giản chỉ là một thương vụ đầu tư. Nó không phải là một phương thức để làm giàu nhanh chóng như nhiều người thường hay nghĩ. Tôi thấy nó như là tương lai của lĩnh vực tiền tệ, là tương lai của hệ thống tài chính”.

Bạn đang xem: Triệu phú Bitcoin trẻ tuổi nhất: “Hãy tặng nhau Bitcoin trong mùa Giáng Sinh này”

Tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần


 

Những câu chuyện đáng chú ý về tiền mã hóa trong tuần vừa qua

1. Altcoin Ethereum Classic được báo cáo đã trải qua tấn công 51%

Đầu tuần vừa qua, Ethereum Classic (ETC) được báo cáo đã trải qua một cuộc tấn công 51%. Sau đó, Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa đã lưu ý rằng số tiền mã hóa giá trị 1,1 triệu đô đã bị lặp chi trong thời gian tái cấu trúc deep blockchain. Coinbase và một số sàn giao dịch tiền mã hóa khác tạm thời đang tạm dừng gửi và rút ETC để tránh bất kì rủi ro nào. Sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io xác nhận rằng cuộc tấn công 51% đã xảy ra và sàn giao dịch cũng hứa sẽ hoàn tiền, báo cáo chỉ ra rằng khoảng 54.200 ETC (trị giá khoảng 271.500 đô la Mỹ vào thời điểm đó) đã được giao dịch trong cuộc tấn công. Tuy nhiên, Gate.io cũng báo cáo rằng 100.000 đô la đã được trả lại cho họ, không kèm  một lời giải thích, càng lan nhanh tin đồn về sự tham gia của một hacker “mũ trắng”.

2. Coinbase, Square Cash App đã ban lệnh cấm đối với tài khoản của Nhà sáng lập Nền tảng truyền thông xã hội - Gab

Tuần vừa qua, nền tảng truyền thông xã hội Gab đã thông báo rằng cả Coinbase và ứng dụng Square Cash đã cấm tài khoản cá nhân của Andrew Torba, nhà sáng lập Gab. Như đã báo cáo vào đầu năm ngoái, tài khoản kinh doanh Gab.com trên Coinbase đã bị cáo buộc đã bị đóng cửa vào tháng 12. Việc chặn tài khoản Square Cash của Torba xảy ra sau khi thông tin của Coinbase đưa ra, và cũng sau khi Gab gửi một email tới người dùng của Gab để quảng bá về Cash App và Bitcoin. Gab là một nền tảng truyền thông xã hội, được xem như nền tảng quảng cáo tự do ngôn luận, nền tảng dần trở thành sức hút đối với những người bị chặn trên các nền tảng khác vì phát ngôn thù hận liên quan đến chủ nghĩa cực đoan cánh hữu.

3. Việc bổ sung tùy chọn thanh toán Monero cho Fortnite Merch Store là tình cờ

Theo các tweet từ nhà phát triển Riccardo Spagni, Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung altcoin Monero (XMR) làm tùy chọn thanh toán cho cửa hàng hàng hóa Fortnite là một tai nạn. Cửa hàng có tên Retail Row, vô tình bắt đầu chấp nhận altcoin XMR vào ngày 5 tháng 1. Sweeney, phủ nhận tin đồn , cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung Monero là vô ý, và nhân viên cửa hàng đã loại bỏ loại altcoin tập trung vào quyền riêng tư XMR khỏi tùy chọn thanh toán trên cửa hàng. Sweeney cũng phủ nhận rằng Epic Games đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán tiền mã hóa GloBee.

4. Các nhà phân tích nói rằng hoạt động của “cá voi” BTC có thể di chuyển thị trường vì các ví BTC không hoạt động sẽ sớm được hồi sinh

Một số ví Bitcoin không hoạt động trong thời gian dài đã bắt đầu hoạt động lại thời gian gần đây, Bloomberg đã báo cáo trong tuần này, điều đó có thể có nghĩa là các “cá voi” BTC  có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Theo phân tích từ công ty khởi nghiệp phân tích tiền mã hóa Flipside Crypto, một số chủ sở hữu BTC không hoạt động lâu đã bắt đầu chuyển tiền của họ, có nghĩa là ví hoạt động trong 30 ngày qua hiện chiếm khoảng 60% tổng nguồn cung BTC. Phong trào ví tương tự  cũng đã xảy ra trước biến động giá lịch sử lớn của Bitcoin trong cả năm 2015 và 2017 - và trong năm sau đó, đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la.

 

5. Người thắng và kẻ thua cuộc

Các thị trường tiền mã hóa đang giữ ổn định vào cuối tuần vừa qua, với giá giao dịch Bitcoin ở mức khoảng 3.670 đô la, Ripple vào khoảng 0,33 đô la và Ethereum khoảng 126 đô la. Tổng vốn hóa thị trường là khoảng 122 tỷ đô la.

Ba đồng tiền tăng giá hàng đầu trong tuần là Token BDT, CariNet và Simmitri. Ba đồng tiền thay thế altcoin hàng đầu trong tuần là SoundDAC, AgaveCoin và WhaleCoin.

“Bitcoin có tiềm năng vô cùng có giá trị, và cũng có thể giá trị chỉ là con số 0”, Bill Miller, nhà đầu tư phố Walll cho ý kiến.

"Ripple đã có một cái nhìn trái ngược đúng đắn về nhiều thứ khá sớm và điều đó khiến chúng tôi không được ưa chuộng trong cộng đồng tiền mã hóa khó tính. Mặc dù vậy, đối mặt với những mũi tên như vậy, tôi vẫn có niềm tin rằng chúng tôi đang đi đúng hướng” -  Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple chia sẻ

“Bạn nghe thấy rất nhiều điều vớ vẩn ngoài kia, nào là cái này thực hiện 10.000 giao dịch một giây. Tất cả đều tào lao. Chúng so với TRON thì cũng sẽ tan chảy hết thôi, nói theo nghĩa đen thì chính là ‘phá hủy’ “ - Simon Morris, cựu nhân viên Bittorrent, nói về token hóa BitTorrent.

Dự đoán của bạn về thị trường tiễn mã hóa sẽ như thế nào? Chia sẻ cho Bigcoin tại mục comment nhé!

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần tại mục Tin tức

Biên dịch BigcoinVietnam

Nguồn Cointelegraph
Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ